Audi E Tron

ข่าวสาร Audi E Tron ในไทย

  • ท็อป 10 ต้าวอ้วนแห่งท้องถนน รถตลาดรุ่นไหนหนักที่สุดในโลกมาลองดูกัน!!!

   การพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ในโลกปัจจุบัน มีการให้ความสำคัญกับการลดน้ำหนักของตัวรถลงไปอย่างมาก ด้วยเหตุผลในเรื่องของการควบคุมรถยนต์ การลดการสึกหรอของชิ้นส่วน รวมไปถึงการประหยัดน้ำมัน ซึ่งน้ำหนักของรถมีผลเป็นอย่างมากมีตัวเลขที่มีการยืนยันว่าน้ำหนักของตัวรถที่เพิ่มขึ้นมา 10% นั้นจะส่งผลถึงอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่เพิ่มขึ้น 4% เป็นอย่างน้อยไปจนถึง 8% รวมถึงเรื่องของการสึกหรอของอะไหล่ที่แบกรับน้ำหนักรถเหล่านี้เอาไว้ ก็จะสึกหรอเพิ่มขึ้นเช่นกันหลาย ๆ ประเทศเริ่มออกมาตระหนักถึงความสำคัญของเรื่องน้ำห

   Pisan

   Pisan

   Oct 9, 2021

  • Volkswagen หาญกล้าขอผลิตอีวีมากกว่า Tesla ใน 4 ปี แต่ตอนจบอาจจะแพ้ทั้งคู่...

   Volkswagen Group (โฟล์กสวาเกน กรุ๊ป) ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของยุโรป ออกมาประกาศท้าทายในการแข่งกันการขึ้นเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลกกับ Tesla (เทสล่า) ด้วยเป้าหมายการผลิตที่มากกว่าผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเดียวใน 4 ปีกลุ่มผู้ผลิตรถยนต์ที่ประกอบไปด้วยแบรนด์รถยนต์ชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโฟล์กสวาเกนเอง Audi (อาวดี้) Porsche (ปอร์เช่) รวมไปถึงรถจักรยานยนต์อย่าง Ducati (ดูคาติ) ตั้งเป้าหมายที่จะเปิดตัวรถไฟฟ้า 100% มากกว่า 70 รุ่นทั่วโลกภายในปี 2573 นี้ทำให้พวกเขามั่นใจว่าด้วยตัวสินค้าที่มีอยู่และ

   Pisan

   Pisan

   Sep 20, 2021

  • Audi เอาบ้าง เปิดตัวรถใหม่อีวีล้วนตั้งแต่ 2569 พร้อมเลิกเครื่องยนต์ปี 2576

   Audi (อาวดี้) เป็นหนึ่งในค่ายรถยนต์ที่ประกาศความพร้อมสำหรับการเดินหน้าทำตลาดยานยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยซีอีโอของพวกเขาได้ออกมาประกาศถึงนโยบายที่อาจจะทำให้หลายคนสงสัยว่าจะทำได้จริงหรือไม่ด้วยซ้ำด้วยการประกาศว่าค่ายรถยนต์สี่ห่วง พร้อมที่จะเดินหน้าเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ที่เป็นรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดตั้งแต่ปี 2569 หรืออีก 5 ปีข้างหน้า จากนั้นอีก 7 ปีในปี 2576 ก็คาดว่าจะเป็นเวลาแห่งการผลิตรถเครื่องยนต์สันดาปภายในคันสุดท้าย มาร์คัส ดุสมันน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของอาวดี้ เอจี ตอกน้ำในการพูดที่องค

   Pisan

   Pisan

   Jun 27, 2021

  • ส่องรถยนต์ไฟฟ้าใน 3 ประเทศหลักอาเซียน เมื่อนโยบายและความพร้อมไม่เท่าเทียมกัน

   แม้ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าจะเป็นหนึ่งในทิศทางการขยายตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์โลก ทำให้มองว่าภูมิภาคอาเซียนที่เป็นหนึ่งในตลาดที่มีการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์ค่อนข้างสูงในตลาดโลกนั้น น่าจะเติบโตอย่างว่องไวไปในทิศทางเดียวกันการจัดงานมอเตอร์โชว์ที่ประเทศอินโดนีเซียเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมถึงการจัดงานแสดงรถยนต์ในประเทศไทยก่อนหน้านี้ ค่ายรถยนต์หลายค่ายก็นำรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่มาจัดแสดงกันทั้งสิ้น แต่มีเพียงไม่กี่ค่ายเท่านั้น ที่เดินหน้าทำตลาดอย่างเป็นทางการนอกจากนี้ ยังมีข่าวเรื่องของการผลักดันอุตสาหกรรมยานยนต

   Pisan

   Pisan

   Apr 19, 2021

  • เปิดตัว 2021 Audi RS e-tron GT ราคา 6.39 ล้านบาท สเปคนำเข้าฝาแฝด Taycan

   2021 Audi e-tron GT (อาวดี้ อี-ตรอน จีที) รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากเยอรมนี ที่เปิดตัวในเยอรมนีเมื่อเดือนก่อน ได้ถูกนำเข้ามาเปิดตัวในไทยแล้ว ด้วยค่าตัวเริ่มต้น 6.39 ล้านบาท แบบนำเข้าล้วน ที่มีสเปคแรงและไฮเทคครบเครื่องเต็มสิบไม่หัก มาดูสเปคที่คนไทยจะได้จับจองกันจริงภายนอกสวยคมบาดตา2021 Audi RS e-tron GT มีการพัฒนาร่วมกับ Porsche Taycan (ปอร์เช่ ไทคาน) จึงมีสัดส่วนแบบซีดาน 4 ประตูท้ายลาด ที่มีเปลือกตัวถังแตกต่างกว่ามาก ออกแบบด้วยเส้นสันแหลมคม เน้นรอยพับกรีดของชิ้นตัวถัง เหมือนใบมีดที่ตัดกระแสลม ตามอ

   Mr.Argus

   Mr.Argus

   Mar 18, 2021

  • ทำไม EGAT ถึงเข้าสู่ตลาดสถานีชาร์จรถไฟฟ้า และพวกเขาจะเดินหน้าไปในทิศทางใด

   EGAT หรือ การไฟฟ้าฝ่ายผลิต ที่พวกเรารู้จักกันดีในชื่อ กฟผ. นั้น นอกเหนือไปจากหน้าที่หลักในการจัดหาพลังงานไฟฟ้าให้กับครัวเรือนทั่วประเทศแล้ว ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา พวกเขาแอบซุ่มเงียบทำการพัฒนาสถานีชาร์จไฟฟ้าให้กับรถยนต์มาอย่างต่อเนื่องแน่นอนว่าผู้ใช้รถหลายคนอาจจะไม่รู้ เพราะกฟผ.เองนั้นทำแบบเงียบจริง ๆ เมื่อเทียบกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับไฟฟ้าอื่น ๆ แต่ผู้ใช้งานหลายคนก็จะรู้ดีว่า สามารถนำรถไฟฟ้าของพวกเขาไปชาร์จไฟได้ฟรี ตามสถานีบริการต่าง ๆ ของ EGAT ในหลายพื้นที่ทั่วประเทศจะเรียกว่าเป็นช่วงเวลาแห่ง

   Pisan

   Pisan

   Mar 16, 2021

  • ยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าในนอร์เวย์ พ่งสูงเกือบ 90% เอาชนะเครื่องยนต์ดีเซลและเบนซินที่แรกในโลก

   นอร์เวย์ ได้กลายป็นประเทศแรกในโลกที่ยอดขายของรถยนต์ไฟฟ้าได้แซงทั้งเครื่องเบนซิน, ดีเซล, และไฮบริด ในปี 2020 เพียงปีเดียวก็ทำไปแล้ว 76,789 คัน (54.3%) จากยอดขายรถทั้งประเทศ 141,412 คันVolkswagen ID.3เขาทำกันได้อย่างไร?ซึ่งถือว่าโตขึ้นจากปี 2019 ที่รถยนต์ไฟฟ้าทำยอดขายได้ 42% ด้วยนโนบายการยกเลิกภาษีอากรขาเข้าและภาษีการขาย (เหมือนกับ VAT ในบ้านเรา) รวมถึงลดค่าทางด่วนและค่าลงทะเบียนต่าง ๆ รวมถึงสามารถใช้เลนรถบัสได้ และได้รับการขยายแท่นชาร์จถึง 10,000 แห่งทำให้สนับสนุนการขายได้มากขึ้นTesla Model 3จากก

   Patiphanw

   Patiphanw

   Mar 12, 2021

  • เป็นไปได้? ผู้บริหาร Audi ชี้รถพลังไฟฟ้าจะมีแบตเตอรี่เล็กลงในอนาคต

   ซีอีโอ Audi (อาวดี้) ออกมาให้ความเห็นว่ารถยนต์ไฟฟ้าจะมีแบตเตอรี่ขนาดเล็กลงในอนาคต เมื่อเทคโนโลยีการชาร์จไฟและจุดชาร์จไฟมีพัฒนาการก้าวหน้ามากขึ้นจากการแข่งขันด้านพละกำลังทั้งแรงม้าและแรงบิดของรถเครื่องยนต์สันดาปในอดีต ปัจจุบัน บริษัทรถยนต์หลายรายมุ่งแข่งขันกันนำเสนอระยะทางขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้าเป็นหลัก ยิ่งโลดแล่นได้ไกลเท่าไหร่ ยิ่งถูกใจผู้บริโภคมากขึ้นเท่านั้นเพราะจะช่วยลดความวิตกกังวลด้านการใช้งานจริงอย่างไรก็ตาม มาร์คัส ดอยส์แมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Audi ออกมาให้สัมภาษณ์ไว้ว่ารถยนต์ไฟฟ

   May

   May

   Mar 2, 2021

  • รวมราคารถยนต์ไฟฟ้าในไทย ทุกรุ่นในปี 2021 ต้อนรับการมาของ ORA Good Cat

   รถยนต์ไฟฟ้าในไทยปีนี้มีมาขายหลายรุ่นแล้ว ตั้งแต่ราคาหลักแสน จนถึงหลายล้านบาท วันนี้เรามารวมรายชื่อรถพลังไฟฟ้าล้วนที่ขายในไทย (ไม่นับไฮบริด) พร้อมสเปคสมรรถนะที่ทำได้ และราคาที่อัพเดตล่าสุดในปี 2021 นี้ ก่อนที่จะได้เจอกับ ORA Good Cat ที่จะเปิดตัวเดือนหน้าMG ZS EV ราคา 1,190,000 บาท2021 เอ็มจี แซดเอส อีวี เป็นรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กสไตล์สปอร์ต ขายในราคา 1.19 ล้านบาท ซึ่งตอนนี้มีส่วนลดหนัก ๆ ถึง 2 แสนบาท ทำให้ราคาเหลือเพียง 990,000 บาทเท่านั้น สร้างปรากฎการณ์ขายดีถล่มทลายที่สุดในบรรดารถยนต์ไฟฟ้าล้วนท

   Mr.Argus

   Mr.Argus

   Mar 1, 2021

  • Review: 2019-2020 Audi e-tron เอสยูวีพรีเมียมพลังงานไฟฟ้า

   Audi (อาวดี้) ค่ายรถยนต์หรูจากยุโรป ส่งรถเอสยูวีอเนกประสงค์หรูพลังงานไฟฟ้าอย่าง 2019-2020 Audi e-tron (ออดี้ อี-ทรอน) สุดยอดยนตกรรมไฟฟ้า ด้วยราคาเริ่มต้น 5.099 ล้านบาทในรุ่น Audi e-tron55 quattro และในรุ่น Audi e-tron Sportback 55 quattro S Line ราคา 5.299 ล้านบาท ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 360 แรงม้าAudi e-tron รถยนต์อเนกประสงค์ครอสโอเวอร์สมรรถนะสูงที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าล้วน จากค่ายรถยนต์หรูเยอรมัน โดยรุ่น Audi e-tron 55 quattro เปิดตัวในไทยในต้นปี 2019

   S'Ran

   S'Ran

   Feb 13, 2021

  แนะนำรถสำหรับคุณ