Audi Q8 e-tron

ข่าวรถยนต์ Audi Q8 e-tron ในไทย

 • Audi เตรียมซื้อแพลทฟอร์ม EV จากจีนมาผลิตรถเอง เพราะบริษัทแม่พัฒนาช้าเกิน

  รายงานจากเยอรมนีระบุว่า Audi (อาวดี้) ต้องการซื้อแพลทฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้าจากคู่แข่งรายหนึ่งในจีน เนื่องจากต้องการที่จะเร่งการพัฒนาและผลิต EV ของตนเองก่อนแพลทฟอร์มใหม่ที่กำลังพัฒนาจะออกสู่ตลาด Audi พัฒนารถไฟฟ้าอย่างก้าวกระโดด แต่... Audi เป็นหนึ่งในค่ายรถยนต์ที่เปลี่ยนมีไลน์อัพรถยนต์ไฟฟ้าล้วนที่แข็งแรงที่สุดค่ายหนึ่ง เราสามารถสังเกตได้จากชื่อรุ่นที่มีคำว่า e-Tron ซึ่งมีแทบจะครอบคลุมทุกเซกเมนต์ในตลาดแล้ว นั่นเป็นผลมาจาก Markus Duesmann ซีอีโอของ Audi ในขณะนั้น มีความทุ่มเทอย่างมากในการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า

  SalinSalin

  Jul 16, 2023

 • เปิดตัว 2023 Audi Q8 e-tron ไฟฟ้าล้วน ขาย 2 ตัวถัง วิ่งไกล 636 กม. เริ่ม 4.699 - 4.999 ล้าน

  2023 Audi Q8 e-tron (2023 อาวดี้ คิว8 อี-ตรอน) เอสยูวีไฟฟ้า 100% เปิดตัวในประเทศไทย จากเดิมที่อาวดี้ได้นำ Q8 PHEV มาทำตลาดในบ้านเราก่อนแล้ว โดยเปิดตัวพร้อมราคาที่น่าสนใจเลยทีเดียว Q8 e-tron เปิดตัวในตลาดโลกเมื่อปลายปีที่แล้วและเริ่มจำหน่ายในยุโรปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งรถคันนี้คือเวอร์ชั่นไมเนอร์เชนจ์ของ e-tron SUV โดยปรับเปลี่ยนชื่อใหม่ให้เข้ากับไลน์อัพรถยนต์ไฟฟ้าของ Audi ทั้งหมดนั่นเอง ราคาจำหน่ายของ Audi Q8 e-tron มีทางเลือกทั้งหมด 2 ขนาดแบตเตอรี่ และ 2 ตัวถัง ดังนี้ Q8 e-tron 50 quattro ราคา

  SalinSalin

  Jul 13, 2023

 • Audi ไทย ผงาดขึ้นตลาดเบอร์หนึ่งอาเซียน ส่งรถใหม่ Q8 e-tron ลุยตลาด หวังโต 30%

  เบียดแดนลอดช่องยึดเจ้าตลาดอาเซียน ขายตัวแรงสูงสุดเบอร์สี่ของโลก ลุ้นยอดขายโต 30% หากสินค้าไม่ขาด Audi (อาวดี้) ประเทศไทยเบียดสิงคโปร์ขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งอาเซียน พร้อมยึดอันดับสี่ของโลกสัดส่วนการขายโมเดล RS สูงสุดในโลก ลุ้นสถานการณ์ชิ้นส่วนขาดแคลนทวีความรุนแรง เร่งเครื่องนำเข้ารถยนต์ใหม่ครึ่งปีหลัง ดันตัวเลขการขายเติบโตปีนี้ 30% ทำยอดขายถึง 1,800 คัน วัลลภ เฉลิมวงศาเวช กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Audi (อาวดี้) ในประเทศไทย เปิดเผยว่า ยอดจำหน่ายรถยนต์ในประเทศไท

  PisanPisan

  Feb 23, 2023

 • Audi เตรียมตัวพัฒนา SUV สายลุยใหม่ ไว้แข่งกับ G-Class และ Defender แต่หน้าตาไม่เหมือนแน่นอน

  Audi (อาวดี้) อาจกำลังเตรียมตัวพัฒนา SUV ไฟฟ้าสายลุยขึ้นมาใหม่ เพื่อเอาไว้ต่อกรกับคู่แข่งสายหรูในระดับเดียวกัน เพราะทั้ง Land Rover Defender และ Mercedes-Benz G-Class จะมีเวอร์ชั่นไฟฟ้าออกมาด้วย ข้อมูลนี้ได้ถูกเปิดเผยออกมาเมื่อวันที่ 26 มค 23 จากการสัมภาษณ์ของ Autocar กับ Marc Lichte หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ Audi Lichte กล่าวว่ามันจะมีที่ว่างสำหรับรถแบบนั้นอยู่ เพราะมีผู้เล่นในตลาดนี้เพียง 2 รายเท่านั้น และพวกเขาต้องการรถประเภทนั้นจากความสำเร็จในอดีตขณะแข่งออฟโร้ด ส่งต่อมายังรถไฟฟ้าอย่าง RS Q E-Tron

  PatiphanwPatiphanw

  Feb 2, 2023

ดูเพิ่มเติม