BMW 3 Series Sedan

THB 2,899,000 - 3,999,000
Online

User Expert

รถเก่าแลก BMW 3 Series Sedan

 • Sedan ตัวถัง
 • 2.0 - 3.0 L ปริมาตรกระบอกสูบ
 • - รูปแบบเกียร์
 • 184 - 392 PS กำลังสูงสุด
เช็คสเปค

ใหม่ล่าสุด BMW 3-Series-Sedan

พ่อบ้านจมูกโต BMW M3 Touring Rendered หล่อลากกระชากใจสายจ่ายกับข้าว

เมื่อปีที่แล้ว BMW (บีเอ็มดับเบิ้ลยู) ประกาศออกมาว่า กำลังทำการพัฒนา BMW M3 Touring (บีเอ็มดับเบิ้ลยู เอ็ม3 ทัวริ่ง) ออกมา พร้อมกับปล่อยภาพตัวอย่างในเงามืดของด้านท้ายออกมาให้รับชม หลังจากนั้น ก็ได้มีภาพรถที่ถูกแอบถ่ายออกมาให้เราได้เห็นกันบ้างแต่ก็อยู่ในลายพราง แต่จะเป็นอย่างไรหากรถนั้นถูกลอกลายออกมา? Motor.es ได้ทำการ Rendered ออกมาให้ดูจากภาพถ่าย ปรากฎให้เห็นกระจังหน้าไตคู่อันใหญ่โตอันเป็นเอกลักษณ์ และดีไซน์ด้านหน้าที่เฉียบคมของ M3 Sedanแต่การเปลี่ยนแปลงการออกแบบส่วนใหญ่จะอยู่ที่ด้านหลัง เห็นได
อ่านข่าว

BMW ระดมพลังจิตอาสา ส่งกล่องยาให้แก่ผู้ป่วยโควิด-19 Home Isolation ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ระดมพลังจิตอาสา ร่วมมือกับผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูและมินิอย่างเป็นทางการ ศิลปิน ลูกค้า พาร์ทเนอร์ สื่อมวลชน และพนักงาน สนับสนุนกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ในการส่งกล่องยาให้แก่ผู้ป่วยโควิด-19 ที่เข้าระบบการแยกกักรักษาตัวที่บ้านหรือ Home Isolation ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล แพทย์หญิงปิยะธิดา หาญสมบูรณ์ ที่ปรึกษากรมการแพทย์ กล่าวว่า “กรมการแพทย์มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการสนับสนุนจากบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย และบรรดาจิตอาสา ทำให้การส่งกล่องยาให้แ
อ่านข่าว

ลองขับ BMW M340i ค่าตัว 3.999 ล้านบาท แลก 387 แรงม้า 500 นิวตันเมตร ขับสี่ ขับดี โคตรคุ้ม!!!

2021 BMW M340i xDrive (บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม340ไอ เอ็กซ์ไดร์ฟ) คือรถยนต์ที่มาพร้อมโลโก้ M อย่างเป็นทางการแบบไม่ใช่แค่ชุดแต่งหรือแอคเซสซอรี่ ที่ทำการประกอบที่โรงงานของบีเอ็มดับเบิลยูในประเทศไทย เรียกเสียงฮือฮาจากเหล่าบิมเมอร์เพราะไม่ใช่แค่การเป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กตัวแรง ที่มีพื้นฐานการพัฒนามาจาก BMW 3-Series (บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3) เท่านั้น แต่นี่คือการตอบคำถามของ BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) เกี่ยวกับการเปิดสายการผลิตรถกลุ่มตัวแรงในไทย จากที่คู่แข่งทำไปก่อนแล้วแถมเมื่อมีการมาประกอบในไทย ค่ายใบพัดฟ้า
อ่านข่าว
ดูเพิ่มเติม

สเปค BMW 3 Series Sedan

เกรดCompact Executive
ตัวถังSedan
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ2.0 - 3.0 L
กำลังสูงสุด184 - 392 PS
จำนวนที่นั่ง5

ข้อดี BMW 3-Series-Sedan

 • BMW 3-Series-Sedan มีเครื่องยนต์ให้เลือกได้ตามความชอบ โดยใน BMW 3-Series-Sedan 320d M Sport เป็นเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบที่ให้กำลัง 190 แรงม้า ขณะที่ BMW 3-Series-Sedan 330e M Sport เป็นเครื่องยนต์เบนซิน ที่ทำงานแบบไฮบริด ให้กำลังรวมสูงสุดมากถึง 292 แรงม้า 
 • การออกแบบภายนอกของ BMW 3-Series-Sedan ทันสมัย แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ด้วยกระจังหน้าไตคู่ ไฟหน้าทรงยาวเรียว มีการวางจัดระเบียบทิศทางการไหลของอากาศผ่าน Air Curtains ได้อย่างลงตัว พร้อมด้วยไฟท้ายดีไซน์รูปทรง L และท่อไอเสียคู่ที่ให้ท้ายรถ BMW 3-Series-Sedan ดูสปอร์ตกว่าเดิม
 • ห้องโดยสารภายในของ BMW 3-Series-Sedan ดูสง่างาม หรูหรา สะอาดตา การจัดวางอุปกรณ์ใช้งานง่าย วัสดุประกอบคุณภาพดี การออกแบบพื้นที่ภายในกว้างขวางนั่งได้สบาย พื้นที่เบาะหลังไม่แคบ มีพื้นที่วางขา นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับเก็บสัมภาระเยอะอีกด้วย
 • BMW 3-Series-Sedan มาพร้อมระบบช่วยเหลือและเทคโนโลยีความปลอดภัยครบครันที่ทำให้มั่นใจทุกการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นระบบช่วยนำรถเข้าที่จอด ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติพร้อมฟังก์ชั่นลดความเร็ว เซ็นเซอร์ควบคุมระบบความปลอดภัยเมื่อเกิดกาน กล้องมองภาพรอบคัน เป็นต้น
 • BMW 3-Series-Sedan ทำงานส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดพร้อม Steptronic ที่ให้การเปลี่ยนเกียร์ตอบสนองได้รวดเร็วทันใจ สามารถคาดคะเนโค้งที่จะเกิดขึ้นได้ ซึ่งช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์ของ BMW 3-Series-Sedan เป็นไปได้อย่างแม่นยำ
อ่านเพิ่มเติม

ข้อเสีย BMW 3-Series-Sedan

 • ก่อนหน้านี้ BMW 3-Series จะใช้ระบบเกียร์ธรรมดา แต่ในปัจจุบันมีการวางระบบเกียร์อัตโนมัติ Steptronic ของรถที่ให้สมรรถะดีขึ้น แต่สำหรับผู้ขับขี่บางคนยังคงชอบระบบควบคุมเกียร์ธรรมดาแบบเดิมๆ อยู่ สำหรับผู้ที่ต้องการเกียร์ธรรมดา อาจต้องดูรุ่นอื่นแทน
 • BMW 3-Series-Sedan มีระบบ Apple CarPlay เป็นระบบมาตรฐาน ซึ่งเป็นข้อดีสำหรับเจ้าของที่ใช้สมาร์ทโฟนตระกูลไอ แต่สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์อาจต้องลำบากหน่อย เพราะ BMW 3-Series-Sedan ไม่มีระบบ Android Auto ซึ่งอาจต้องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นก่อน
 • พวงมาลัยของ BMW 3-Series-Sedan มีระบบบังคับเลี้ยวค่อนข้างดีมาตลอด แต่น่าเสียดายที่พวงมาลัยของ BMW รุ่นนี้ยังตอบสนองไม่ค่อยดี ทำงานไม่ค่อยประสานกับช่วงล่าง ทำให้ผู้ขับขี่บางคนรู้สึกว่าการขับขี่ไม่ราบรื่นเท่าไหร่
 • BMW 3-Series-Sedan ถือเป็นรถซีดานหรู ดังนั้นค่าอะไหล่และค่าบำรุงรักษาจึงมีราคาสูงไปด้วย ซึ่งนี่ไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับรถซีดานหรูจากยุโรป ดังนั้นหากใครอยากได้ BMW 3-Series-Sedan ก็คงต้องทำใจเรื่องค่าซ่อมแซมและค่าบำรุงรักษาในระยะยาวด้วย
อ่านเพิ่มเติม

รีวิว BMW 3 Series Sedan

ภาพรวม

BMW 3-Series-Sedan เก๋งหรู ดีไซน์เด่น ออปชั่นจัดเต็ม 

หากนึกถึงรถซีดานหรู จะต้องมีชื่อ BMW เป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน และรุ่นที่ยอดนิยมอีกรุ่นของค่ายก็คือ BMW 3-Series-Sedan ที่ล่าสุดนี้ก็ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ ดีไซน์ทันสมัยลงตัว โดยมี 2 รุ่นให้เลือก ได้แก่ BMW 3-Series-Sedan 320d M Sport ราคาเริ่ม 2.519 ล้านบาท และ BMW 3-Series-Sedan 330e M Sport ราคาเริ่มต้น 2.769 ล้านบาท
BMW 3-Series-Sedan รถซีดานหรู ที่เปิดตัวเมื่อปี 2019 มาในดีไซน์โฉบเฉี่ยว ทันสมัย มีความเป็นสปอร์ตมากขึ้นกว่าเดิม รูปทรงดุดันตามสไตล์ BMW ภายในมาพร้อมออปชั่นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ช่วยให้เพลิดเพลินทุกการเดินทาง มีให้เลือกถึง 2 เครื่องยนต์ ดีเซลในรุ่น 320d M Sport ที่ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า และรุ่นไฮบริด 330e M Sport ที่ให้กำลังรวม 292 แรงม้า

ตารางผ่อนดาวน์

ตารางผ่อนดาวน์
รุ่นย่อย ราคา (บาท) เงินดาวน์ (20%) ค่างวด (72 เดือน)
BMW 3-Series-Sedan 320d M Sport  2,519,000 503,800 33,027
BMW 3-Series-Sedan 330e M Sport  2,769,000 553,800 36,305

ภาพภายนอก

มิติตัวถัง

มิติตัวรถ BMW 3-Series-Sedan
ความยาว(มม.) 4,709
ความกว้าง(มม.) 1,827 
ความสูง(มม.) 1,435 - 1,444
ระยะฐานล้อ(มม.)  2,851
ความกว้างฐานล้อหน้า (มม.) 1,589
       ความกว้างฐานล้อหลัง (มม.)   1,604

ดีไซน์โดดเด่น สะกดทุกสายตา

การออกแบบภายนอกของ BMW 3-Series-Sedan มีความสปอร์ต ตกแต่งด้วยวัสดุสีดำเงาที่ทำให้ BMW 3-Series-Sedan โฉบเฉี่ยวมากขึ้นกว่าเดิม ด้านหน้าของตัวรถดุดันด้วยกระจังทรงไตคู่ขนาดใหญ่ ไฟหน้าคู่ LED ทรงเรียวยาว พร้อมระบบส่องสว่างขณะเลี้ยวโค้ง เพิ่มความโดดเด่นด้วยไฟตัดหมอกหน้า LED รับกับช่องดักอากาศรูปทรง T กรอบหน้าต่างดีไซน์แบบ Hofmeister Kink ที่เป็นเอกลักษณ์ของ BMW โดยออกแบบให้เป็นหนึ่งเดียวกับเสา C-pillar ไฟท้ายทรง L ดีไซน์ใหม่ เป็นแนวนอนสีหม่นแบบสามมิติ ท่อไอเสียแบบคู่ที่ทำให้รถดูสปอร์ตขึ้นกว่าเดิม
BMW 3-Series-Sedan ในรุ่น 320d M Sport มาพร้อมล้ออัลลอย M ขนาด 18 นิ้วลาย Double Spoke ขณะที่ 330e M Sport เป็นล้ออัลลอย M ขนาด 19 นิ้ว ลาย Double Spoke นอกจากนี้ในรุ่น 330e M Sport ยังเสริมความหรูด้วยหลังคาซันรูฟ แบบกระจกที่เปิดปิดด้วยระบบไฟฟ้า และคาลิเปอร์เบรกดีไซน์ M Sport ที่ทำให้โดดเด่นขึ้นกว่าเดิม

การออกแบบภายใน

ภายในหรูหรา ออปชั่นสะดวกสบายครบครัน

ห้องโดยสารภายใน BMW 3-Series-Sedan ตกแต่งหรูหราด้วยวัสดุเกรดพรีเมียม เบาะนั่งตอนหน้าดีไซน์ M Sport สามารถปรับได้ด้วยระบบไฟฟ้า มาพร้อมฟังก์ชั่นระบบจดจำตำแหน่งเฉพาะคนขับ เบาะนั่งสามารถพับได้แบบ 40:20:40 เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระ พวงมาลัยหุ้มหนังดีไซน์ M Sport แผงหน้าปัดและจอ Control Display ดีไซน์ใหม่ พร้อมมาตรวัดขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว ส่วนจอสัมผัสตรงกลางคอนโซลหน้าทั้งขนาด 10.25 นิ้ว อีกทั้งยังมีระบบ BMW Head-up Display ที่แสดงข้อมูลการขับขี่ได้ชัดเจน โดยไม่ต้องละสายตาจากถนน
ด้านระบบความบันเทิงของ BMW 3-Series-Sedan มาพร้อมระบบ BMW Live Cockpit Professional ที่เป็นผู้ช่วยส่วนตัว สามารถรับการสั่งงานด้วยระบบ iDrive ด้วยการเคลื่อนไหวมือ (BMW Gesture Control) สามารถเชื่อมต่อเทคโนโลยีภายนอกด้วยระบบ BMW ConnectedDrive เครื่องเสียงในรุ่น 320d M Sport เป็น HiFi loudspeaker ขณะที่ 330e M Sport เป็นระบบเครื่องเสียงรอบทิศทาง Harman Karman นอกจากนี้ BMW ยังได้พัฒนาระบบให้สามารถอัพเกรดเพื่อเพิ่มเติมคุณสมบัติและรูปแบบใหม่ๆ ในอนาคตอีกด้วย

องค์ประกอบ

ระบบความปลอดภัย

 • ถุงลมนิรภัยสำหรับคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า
 • ถุงลมนิรภัยด้านข้างสำหรับคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า
 • ถุงลมนิรภัยศีรษะสำหรับผู้โดยสารตอนหน้าและหลัง
 • ระบบ Teleservices
 • ปุ่มโทรออกฉุกเฉิน
 • ระบบควบคุมเสถียรภาพการขับขี่ (DSC)
 • ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน (DTC)
 • ระบบควบคุมแรงดันเบรกแบบแปรผัน (DBC)
 • ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรก (ABS)
 • ระบบช่วยเสริมแรงเบรกอัตโนมัติ (Brake Assist)
 • ระบบควบคุมการกระจุายแรงเบรกขณะเข้าโค้ง (CBC) 
 • เซนเซอร์ควบคุมระบบความปลอดภัยเมืออเกิดการชน (CrashSensor) 
 • ระบบป้องกันการกระแทกจากดานข้าง (Side Impact Protection) 
 • เซนเซอร์ควบคุมระยะการจอดด้านหน้าและหลัง
 • กล้องแสดงภาพ

อุปกรณ์อำนวยความสะดวก

 • พวงมาลัยแปรผันตามการหมุนและความเร็ว
 • ระบบควบคุมความเร็ว (Cruise Control)
 • ระบบช่วยการขับขี่ (Driving Assistant)
 • ระบบเปิดปิดบานประตูท้ายอัตโนมัติด้วยระบบไฟฟ้า
 • ระบบปลดล็อกประตูอัจฉริยะ
 • ไฟ Ambient light 
 • ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ 3 ตอน
 • ฟังก์ชั่นช่วยจัดเก็บสัมภาระ

ระบบพลังงาน

ระบบพลังงาน

BMW 3-Series-Sedan 320d M Sport มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ติดตั้งเทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo ที่เพิ่มสมรรนะการขับขี่ ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ที่ 1,750-2,500 รอบ/นาที ความเร็วสูงสุด 240 กิโลเมตร/ชั่วโมง อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงอยู่ที่ 6.8 วินาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ แบบ Sport Steptronic พร้อม Gearshift Paddles
สำหรับ BMW 3-Series-Sedan 330e M Sport ติดตั้งเครื่องยนต์ไฮบริด ที่มีเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมเทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo ที่เพิ่มสมรรนะการขับขี่ ให้กำลังสูงสุด 184 แรงม้า ที่ 5,000-6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 300 นิวตันเมตร ที่ 1,350-4,000 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ แบบ Sport Steptronic พร้อม Gearshift Paddles
เมื่อ BMW 3-Series-Sedan 330e M Sport ทำงานด้วยมอเตอร์จะให้กำลังสูงสุด 113 แรงม้า แรงบิด 265 นิวตันเมตร หากวิ่งด้วยไฟฟ้าล้วนจะให้ระยะทาง 59 กิโลเมตร ความจุแบตเตรี่ไฟฟ้าอยู่ที่ 12 ชั่วโมง เมื่อทำงานประสานกันจะให้กำลังรวมสูงสุด 292 แรงม้า แรงบิดรวม 420 นิวตันเมตร ความเร็วสูงสุด 230 กิโลเมตร/ชั่วโมง อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงอยู่ที่ 5.9 วินาที

ประสบการณ์การขับขี่

ขับนุ่มนวล สบาย สมเป็นซีดานหรู

BMW 3-Series-Sedan มีรูปแบบการขับขี่ให้เลือกหลายโหมด ทำให้ขับได้มั่นใจขึ้น เครื่องยนต์มีพละกำลังเหมาะพอดี แรงบิดช่วยให้ตัวรถพุ่งได้รวดเร็วได้ดังใจ การควบคุมรถในโค้งความเร็วมีความเฉียบคม ระบบเกียร์ทำงานได้อย่างทันใจ ก่อนเค้าโค้งเกียร์จะช่วยชะลอความเร็วให้อัตโนมัติ พร้อมลากรอบต่อเนื่องเพื่อไม่ให้เสียกำลังในขณะโค้ง ทำให้การขับขี่สนุกยิ่งขึ้น ด้านระบบเบรกก็มาพร้อมประสิทธิภาพดีเยี่ยมที่มีความนุ่มนวล และเบรกได้อย่างรวดเร็ว ทำให้มั่นใจใจทุกการเดินทาง

อัตราความประหยัดน้ำมัน

อัตราการประหยัดน้ำมัน

BMW 3-Series-Sedan 320d M Sport ให้อันตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 22.7 กิโลเมตร/ลิตร ระดับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เฉลี่ย 115 กรัม/กิโลเมตร
BMW 3-Series-Sedan 330e M Sport ให้อันตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 47.6 กิโลเมตร/ลิตร ระดับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เฉลี่ย 48 กรัม/กิโลเมตร

สรุป

หากใครกำลังมองหารถเสริมบุคลิก และเป็นคนที่ชื่นชอบรถซีดานหรูสไตล์ BMW อยู่แล้ว BMW 3-Series-Sedan ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ ด้วยการออกแบบที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์แบบ BMW แต่ผสานความทันสมัยและสปอร์ตได้อย่างลงตัว ภายในก็มีฟังก์ชั่นสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งยังมีระบบผู้ช่วยขับขี่ และยังเสริมด้วยความปลอดภัยระดับพรีเมียม ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานแบบคนเมืองได้จริงๆ เรียกได้ว่าเป็นซีดานหรูอีกรุ่นที่ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

FAQ BMW 3 Series Sedan

 • Q

  บอกโคมไฟของBMW 3 Series Sedanหน่อย.

  disornr

  โคมไฟ ของ BMW 3 Series Sedan มีดังนี้

  อ่านเพิ่มเติม
 • Q

  ระบบควบคุมการปล่อยไอเสียของBMW 3 Series Sedanมีอะไรบ้าง

  ฟอง_พิชญา

  มีระบบควบคุมการปล่อยไอเสียและรุ่นย่อยของBMW 3 Series Sedan ได้แก่

  อ่านเพิ่มเติม
 • Q

  ประเภทเฟืองพวงมาลัยของBMW 3 Series Sedanมีอะไรบ้าง

  ปรัช สุวรรณ

  มีประเภทเฟืองพวงมาลัยและรุ่นย่อยของBMW 3 Series Sedan ได้แก่

  อ่านเพิ่มเติม
สามารถเปรียบเทียบได้ 4 รุ่นเท่านั้น
เลือกเพื่อเปรียบเทียบ