BMW 3 Series Sedan

ข่าวสาร BMW 3-Series-Sedan ในไทย

  • รถใหม่ 2022 เตรียมขายไทยปีหน้า เผยรายชื่อที่เป็นไปได้รุ่นล่าสุด ซึ่งค่ายรถไม่เคยบอกคุณ

   เผยรายชื่อรถใหม่ 2022 คาดการณ์ว่าจะมาขายในประเทศไทย กับรุ่นที่เป็นไปได้โฉมล่าสุด มี่ทั้งแบบไมเนอร์เชนจ์เล็กน้อย จนถึงโฉมใหม่หมดจรด มีให้อ่านทุกค่ายดัง ใครกำลังจะซื้อรถต้องรู้รถใหม่ 2022 ที่เตรียมเปิดตัวในไทยนั้น มาเป็นรายชื่อเรียงตามตัวอักษร มีครบทุกค่ายดัง เป็นข้อมูลที่มาจากการวิเคราะห์ความเป็นไปได้ และบางรายมีการคอนเฟิร์มแน่ชัดไปแล้วด้วย ส่วนอีกหลายรุ่นมีแนวโน้มจะได้รับการเปลี่ยนแปลง ตามอายุตลาด และกระแสตอบรับในรุ่นเดิมที่ดี มีทั้งแบบไมเนอร์เชนจ์เล็กน้อย จนไปถึงโมเดลเชนจ์โฉมใหม่หมดจรด สรุปมาให

   Mr.Argus

   Mr.Argus

   Dec 27, 2021

  • Top Test Drive 2021 รวม 5 รุ่นที่ทีมงานลองแล้วประทับใจสุดแห่งปี 2021 ทำไมต้องรุ่นนี้ มันมีเหตุผล

   รวมรถ 5 รุ่นที่ทีมงาน Autofun ลองขับมาแล้วรู้สึกประทับใจมากสุด ในภาพรวมทั้งด้านดีไซน์ ฟังก์ชั่น สมรรถนะ และราคา ซึ่งแต่ละคันได้ผ่านมือการขับจริงมาแล้ว มาดูว่ามีรุ่นอะไรบ้าง พร้อมเหตุผลประกอบ การคัดเลือกจากความเห้นทีมงาน BMW รุ่นนี้ติดโผเพราะแรง Honda รุ่นใหม่ที่มีความกลมกล่อมครบครัน Kia รวมข้อดีของทั้ง SUV และ MPV ไว้ด้วยกัน Mercedes-Benz รุ่นนี้เป็นไฮบริดดีเซล Nissan เป็นรุ่นที่ปรับปรุงจากเดิมมากมาย ทีมงาน Autofun ได้ผ่านการขับรถจริงมาหลายรุ่นแล้วในปีนี้ ตั้งแต่รถอีโค่ราคาประหยัด จนไ

   Mr.Argus

   Mr.Argus

   Dec 22, 2021

  • หลุดภาพลับ BMW i3 รถยนต์ไฟฟ้าล้วนพลิกโฉมจากเดิม อาจทำลูกค้า Tesla Model 3 ต้องกลับใจ

   2022 BMW i3 โฉมโมเดลเชนจ์ มีภาพหลุดออกมาให้เห็นชัดเจน พบรูปทรงพลิกโฉมจากเดิม ที่คาดว่าจะมาแทนที่ BMW 3-Series เวอร์ชันที่ใช้ไฟฟ้า เตรียมตัวเป็นคู่แข่งโดยตรงของ Tesla Model 3 ซึ่งการใช้ชื่อ i3 อาจเป็นประโยชน์สำหรับ BMW แม้ว่าจะทำให้เกิดความสับสนเล็กน้อย BMW i3 เดิมเป็นมินิแวนไฮบริด BMW i3 รุ่นต่อไปจะใช้พื้นฐาน 3-series ความต่างของ BMW i3 กับ 3-series 2022 BMW i3 ประกอบในจีน คาดออกขายทั่วโลก แข่งกับ Tesla model Y รุ่นเดิมเป็นมินิแวนBMW i3 (บีเอ็มดีบเบิ้ลยู ไอ3) รุ่นเดิมเป็นรถไฮบริดแบบยืดร

   Mr.Argus

   Mr.Argus

   Dec 16, 2021

  • BMW M ฉลองครบรอบ 50 ปี ด้วยโลโก้แบบคลาสสิคและสีพิเศษ ที่มีแรงบันดาลใจจากอดีต

   BMW M GmbH เตรียมฉลองครบรอบ 50 ปีในวันที่ 24 พ.ค. ในปี 2022 และเพื่อเป็นการฉลอง BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) ได้ประกาศจัดทำโลโก้พิเศษและเพิ่มสีพิเศษที่มีแรงบันดาลใจจากโมเดลในอดีตของบีเอ็มดับเบิลยู และจะพร้อมจำหน่ายในปี 2022การจำหน่ายจะเริ่มต้นขึ้นในเดือนมกราคม 2022 โดยผู้ซื้อบีเอ็มดับเบิลยูรุ่น M หรือรถยนต์ของบีเอ็มดับเบิลยูที่มีแพ็คเกจ M Sport จะสามารถสั่งให้ทางผู้ผลิตติดโลโก้แบบใหม่นี้ได้ และจะเริ่มสายการผลิตตั้งแต่เดือน มี.ค. 2022 เป็นต้นไปโลโก้พิเศษนี้จะใช้ดีไซน์จากโลโก้ของ BMW Motorsport ในอดีตสุด

   Salin

   Salin

   Dec 4, 2021

  • ไขข้อข้องใจ BMW ตั้งชื่อรุ่นกันยังไง ทำไมไม่ตรงความจุเครื่อง แต่ไม่ใช่เรื่องซับซ้อน

   ตั้งแต่วันที่ก่อตั้งจนถึงวันนี้ BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) มีรถยนต์ในไลน์อัพเบ่งบานมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่การเปิดตัวเอสยูวีเรือธงของค่าย ไปจนถึงไลน์อัพ i รถยนต์ไฟฟ้าที่มีมากขึ้นเรื่อย ๆ ได้แก่ i4, iX และรถที่เปลี่ยนเป็นเวอร์ชั่นไฟฟ้า ได้แก่ X1, 5-Series หรือ 7-Series2019 BMW Z4 M40iการตั้งชื่อรุ่นที่ผ่านมาของ BMW อาจทำให้หลายคนไม่เข้าใจในที่มาของชื่อรุ่นรถ BMW ว่ามีหลักการอย่างไร เช่น 3-Series เป็นตัวถังซีดานและ 4-Series มีทั้งตัวถังคูเป้ และคูเป้ 4 ประตู (Gran Coupe)ส่วน 6-Series เป็น

   Salin

   Salin

   Nov 22, 2021

  • ชิปขาดกันหมด ! หน้าจอของ BMW บางคันจะไม่มี touchscreen เนื่องด้วยสถานการณ์โลก

   จากสถานการณ์ชิปเซมิคอนดักเตอร์ขาดตลาดทั่วโลก เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ส่งผลต่อ supply chain ของชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์และรวมไปถึงรถยนต์ด้วย ผู้ผลิตอย่าง BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) ก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกันจากบทความในเว็บไซต์ Bimmerfest กล่าวว่า ตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป รถยนต์ BMW บางรุ่นที่จะออกมาจะไม่สามารถใช้งานหน้าจอสัมผัสได้ แต่ระบบ infotainment ยังทำงานได้ปกติ ซึ่งการใช้งานระบบจะผ่านปุ่มควบคุม iDrive บริเวณคอนโซลกลางได้เพียงอย่างเดียว ภายในของ BMW i4 Concept ในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยี

   Salin

   Salin

   Nov 9, 2021

  • BMW เปิดแพลทฟอร์มรถไฟฟ้าใหม่ไม่พอ ขอพัฒนาแบตเตอรี่ Solid-state เพื่อให้รถปลอดภัยขึ้น

   จากการที่ BMW(บีเอ็มดับเบิลยู) พัฒนาแพลทฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้าใหม่อย่าง Neue Klasse ที่จะใช้ในโมเดลในอนาคตของค่าย บีเอ็มดับเบิลยูก็ยังไม่หยุดแค่นั้น มีการวางแผนสำหรับการพัฒนาแบตเตอรี่โซลิตสเตทของตัวเองอีกด้วยแบตเตอรี่โซลิตสเตท (Solid-state Batteries) คืออะไร? โดยปกติแล้วแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนจะประกอบด้วย ขั้วบวก ขั้วลบ ตัวคั่น และอิเล็กทรอไลต์ โดยอิเล็กทรอไลต์คือของเหลวที่เป็นตัวนำในแบตเตอรี่แบตเตอรี่โซลิตสเตทจะเป็นแบตเตอรี่ที่มีตัวอิเล็กทรอไลต์เป็นของแข็ง ส่งผลให้โครงสร้างตัวแบตเตอรี่แข็งแรงขึ้น ทน

   Salin

   Salin

   Nov 1, 2021

  • พาชม BMW 3-Series ที่แรงที่สุดในโลก ฝีมือสำนัก AC Schnitzer

   สำนักแต่ง AC Schnitzer จากเยอรมนีโชว์ฝีมือการโมดิฟายด์ BMW M3 Competition ให้กลายเป็นรถซีดานที่แรงที่สุดในตระกูล ฺBMW 3-Series (บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 3)อุปกรณ์ตกแต่งของ AC Schnitzer มีทั้งการเสริมพละกำลังของเครื่องยนต์ เพิ่มความหล่อเหลาของรูปลักษณ์ภายนอก และยกระดับสมรรถนะแฮนดิ่งการควบคุม เรียกได้ว่าถูกใจคอรถยนต์เท้าขวาหนักเป็นพิเศษอย่างแน่นอนการันตีด้วยตัวเลขพละกำลังของเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียงที่เพิ่มขึ้นจากเดิม 510 แรงม้า แรงบิด 650 นิวตันเมตรไปอยู่ที่ 590 แรงม้า แรงบิด 750 นิวตันเมตร มาพร้อม

   May

   May

   Oct 30, 2021

  • 2025 BMW 3-Series ประเดิมสร้างบนแพลตฟอร์มไฟฟ้าใหม่ มีดีอย่างไรมาชม

   2025 BMW 3-Series (2024 บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 3) เจนเนอเรชั่นต่อไปจะพัฒนาบนโครงสร้าง Neue Klasse ที่พัฒนาขึ้นเพื่อรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ3-Series รุ่นใหม่จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของ BMW ที่ใช้โครงสร้าง Neue Klasse มาพร้อมรหัสตัวถัง NK1 ออกจำหน่ายเคียงข้างกับ 3-Series รุ่นเครื่องยนต์สันดาปปกติทั้งเบนซินและดีเซลซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่หลายค่ายรถพรีเมียมใช้กัน อาทิ Porsche ที่จำหน่ายทั้ง Macan รุ่นสแตนดาร์ดและ Macan EV เวอร์ชั่นไฟฟ้าค่ายรถยักษ์ใหญ่เยอรมันจะเปิดตัวรถยนต์ซีดานพลังงานไฟฟ้า 4 รุ่นภายในปี 2025 น

   May

   May

   Oct 25, 2021

  • BMW ซุ่มเปิดตัวแพลทฟอร์มรถไฟฟ้าแบบใหม่ในปี 2025 เข้ากับรถทุกรูปแบบในอนาคต

   BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) กำลังซุ่มทำแพลทฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้าแบบใหม่ชื่อว่า Neue Klasse มาแทนแพลทฟอร์มแบบเดิมอย่าง FAAR และ CLAR แพลทฟอร์ม FAAR และ CLAR ที่มีในปัจจุบันต่างจากแพลทฟอร์มที่มีอย่างไรแพลทฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้าที่ BMW มีอยู่ในปัจจุบันจะแบ่งตามระบบขับเคลื่อน FAAR เป็นแพลทฟอร์มสำหรับรถขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อนสี่ล้อ ส่วน CLAR เป็นแพลทฟอร์มสำหรับรถขับเคลื่อนล้อหลังและขับเคลื่อนสี่ล้อด้วยเหตุนี้ BMW จึงต้องการทำให้มีความโมดูล่าร์มากขึ้น หมายความว่า สามารถใช้แพลทฟอร์มนี้ ปรับแต่งระบบการขับเคลื่อน

   Salin

   Salin

   Oct 22, 2021

  แนะนำรถสำหรับคุณ