• Latest
 • ข่าวสาร
 • ความคิดเห็น
 • Tips
 • BMW จับมือ Ford ลงทุนทำแบต Solid State เสร็จปีหน้า แต่ขอเวลาทดสอบ 9 ปีก่อน จะช้าไปมั้ย ?

  การจับมือระหว่างค่ายรถยักษ์ใหญ่ เพื่อร่วมกันพัฒนารถนั้น เริ่มเป็นนโยบายที่ได้รับความนิยมในหลายค่าย เพื่อการแชร์องค์ความรู้ร่วมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า หากต่างคนต่างพัฒนาอาจจะทำได้ไม่เร็วทันใจ จึงต้องอาศัยความรู้และเงินทุนจากค่ายอื่น ๆ มาเสริมซึ่งกันและกัน โดยล่าสุดเป็นความสัมพันธ์ระหว่าง BMW และ Ford เกิดขึ้นแล้วรวมเงินลงขันซื้อ Start-upBMW (บีเอ็มดับเบิ้ลยู) และ Ford (ฟอร์ด) ทั้งคู่ต่างก็มีรถยนต์ไฟฟ้าล้วนออกขายมาแล้ว แต่ทั้งหมดนั้นใช้แบตเตอร์รี่แบบสารเคมีเหลวเหมือนทั่วไปในปัจจุ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  May 9, 2021

 • ทำไม EGAT ถึงเข้าสู่ตลาดสถานีชาร์จรถไฟฟ้า และพวกเขาจะเดินหน้าไปในทิศทางใด

  EGAT หรือ การไฟฟ้าฝ่ายผลิต ที่พวกเรารู้จักกันดีในชื่อ กฟผ. นั้น นอกเหนือไปจากหน้าที่หลักในการจัดหาพลังงานไฟฟ้าให้กับครัวเรือนทั่วประเทศแล้ว ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา พวกเขาแอบซุ่มเงียบทำการพัฒนาสถานีชาร์จไฟฟ้าให้กับรถยนต์มาอย่างต่อเนื่องแน่นอนว่าผู้ใช้รถหลายคนอาจจะไม่รู้ เพราะกฟผ.เองนั้นทำแบบเงียบจริง ๆ เมื่อเทียบกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับไฟฟ้าอื่น ๆ แต่ผู้ใช้งานหลายคนก็จะรู้ดีว่า สามารถนำรถไฟฟ้าของพวกเขาไปชาร์จไฟได้ฟรี ตามสถานีบริการต่าง ๆ ของ EGAT ในหลายพื้นที่ทั่วประเทศจะเรียกว่าเป็นช่วงเวลาแห่ง

  Pisan

  Pisan

  Mar 16, 2021

 • แบงค์บอกต่อ รวมโปร BMW ใน Motor Expo 2020 รุ่น M และ i ลดสูงสุด 4 ล้านบาท

  BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) มีโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับลูกค้างาน Motor Expo 2020 กับการจัดราคาสุดพิเศษในจำนวนจำกัด สำหรับลูกค้าที่จองรถในงาน และรับรถภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2020 เท่านั้นโดยราคาจะรวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และโปรแกรมบำรุงรักษา BSI Standard แล้วBMW M4 Coupe BMW M4 Coupe ราคาเดิม 8,439,000 ราคาพิเศษ 5,930,000 ลดลงมา 2,509,000 บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม4 คูเป้ ลดน้ำหนักของตัวรถลง 80 กิโลกรัม ใช้วัสดุเสริมใยคาร์บอนและอะลูมิเนียม ดีไซน์สปอร์ต พวงมาลัยและเบาะที่นั่ง M Sport หนั

  Patiphanw

  Patiphanw

  Dec 10, 2020

 • ลองขับจริง One-Pedal มันคืออะไรกัน ใช้ง่ายกว่า e-Pedal หรือไม่

  หลังจากการได้ลองขับ Nissan Kicks e - POWER แล้ว นับได้ว่าเป็นรถที่ขับสนุก ช่วงล่างดี อัตราเร่งที่มาไวเอามาก ๆ เหมาะกับการใช้ในเมือง อ่านรีวิวได้ที่นี่ แต่ก็มีสิ่งหนึ่งที่ขัดใจอยู่ไม่น้อย คือระบบ One-Pedal ระบบ เร่ง ชะลอ และเบรกในแป้นเดียว ที่สามารถใช้ได้ในโหมด Sport และ Eco แต่ด้วยความไม่เคยชิน และฟีลลิ่งมันไม่ได้ ทำให้รู้สึกไม่ชอบเอาซะเฉย ๆ จนแทบไม่อยากเปิดโหมดสปอร์ตขับเลย เราจึงมาหาคำตอบกันว่า มันคืออะไร แล้วมันดีจริง ๆ หรือไม่ระบบนี้มีมานานแล้วหรือยังนี่ไม่ใช่ครั้งแรกของโลกในการเปิดตัวขอ

  Patiphanw

  Patiphanw

  Oct 6, 2020

 • งานรถยนต์ไฟฟ้าเข้าฟรี มีทุกรุ่นให้ลองขับ ระดับราคา 10,000,000 กว่าบาทก็มาด้วย

  งานแสดงอุตสาหกรรมด้านพลังงานทดแทนและยานยนต์ไฟฟ้า ASEAN Sustainable Energy Week 2020 ที่ไบเทคบางนา มีการจัดแสดงรถยนต์ในกิจกรรม EV Asia 2020 โชว์รถต้นแบบ และโชว์รถพร้อมขายจริง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม EV Drive & Ride เปิดให้คนทั่วไปได้ลงทะเบียนลองขับรถยนต์ไฟฟ้าของจริง ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆโชว์รถพลังไฟฟ้างาน EV Asia 2020 ภายในฮอลล์ EH101-102 เด่นสุดกับบูทการไฟฟ้าฝ่ายผลิต ที่มีการนำรถยนต์ต้นแบบมาโชว์รุ่น Nissan Almera รหัสตัวถัง N17 ที่ถูกถอดเครื่องยนต์ออกไปเกลี้ยง แทนที่ด้วยแบตเตอร์รี่และมอเตอร์ไฟ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Sep 23, 2020

แนะนำรถสำหรับคุณ