BMW X3

THB 3,329,000 - 3,859,000
Online

User Expert

รถเก่าแลก BMW X3

 • SUV ตัวถัง
 • 2.0 L ปริมาตรกระบอกสูบ
 • - รูปแบบเกียร์
 • 193 PS กำลังสูงสุด
เช็คสเปค

ใหม่ล่าสุด BMW X3

BMW SAV คืออะไร หาคำตอบในรถไฟฟ้า 2021 BMW iX3 ก่อนเข้าไทย 14 มิถุนายนนี้

BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) ประเทศไทย เตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า BMW iX (บีเอ็มดับเบิลยู ไอเอกซ์) และ BMW iX3 (บีเอ็มดับเบิลยู ไอเอกซ์3) ใหม่ ครั้งแรกในไทย 14 มิถุนายนนี้โดยเราจะพามาดูเจ้า SAV หรือรถสปอร์ตอเนกประสงค์ BMW iX3 คันนี้กันว่าเขามีอะไรน่าสนใจกันบ้างSAV คืออะไร?จริง ๆ คำนี้ไม่ใช่คำใหม่แต่อย่างใด มาจากการที่ BMW จะทำ BMW X5 (บีเอ็มดับเบิ้ลยู เอกซ์5) รุ่นแรกย้อนไปในปี 1999 ถือเป็นเรื่องแปลก Ultimate Driving Machine จะลุกขึ้นมาทำรถอเนกประสงค์ยกสูง ที่ไม่มีทางขับดีเท่ารถเก๋งจึงเลือกที่จะประดิษฐ์ค
อ่านข่าว

รุ่นย่อยและราคา BMW X3

2021 - 2022 BMW X3 มีให้เลือกถึง 3 รุ่นย่อยพร้อมราคาเริ่มต้นอยู่ที่ THB 3,329,000 ถึง THB 3,859,000 รุ่นเริ่มต้นของ x3 คือ 2020 BMW X3 2.0 xDrive20d xLine ที่ราคา THB 3,329,000 ส่วนรุ่นท็อปสุด BMW X3 มาพร้อมราคา THB 3,859,000.

ง่ายดาย สะดวกสบายกับการซื้อรถใหม่อีกคัน

ผู้ใช้ แลกรถในฝันแล้ว
เพิ่มรถของคุณ

แลก

BMW

X3

สเปค BMW X3

เกรดCompact Executive
ตัวถังSUV
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ2.0 L
กำลังสูงสุด193 PS
จำนวนที่นั่ง5

ข้อดี BMW X3

 • ระบบขับเคลื่อนล้ำสมัย ประหยัดพลังงาน แถมขับสนุก BMW X3 xDrive30e M Sport คันนี้เป็นระบบปลั๊กอินไฮบริดถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการใช้งานในปัจจุบัน
 • อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเยี่ยมยอด BMW X3 xDrive30e M Sport นอกจากมีความสนุกสนานในการขับขี่แล้ว เรื่องความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงก็ไม่แพ้ใครเช่นกัน
 • เพิ่มอุปกรณ์ช่วยในการขับ Driving Assistant เต็มระบบ BMW X3 xDrive30e M Sport คันนี้นอกจากจะภายนอกภายในหลายจุดแล้วยังเพิ่มระบบช่วยในการขับมาให้ไม่ว่าจะเป็น ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกช่องจราจร, ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตา, ระบบเตือนเมื่อมีรถตัดผ่านขณะถอยหลัง
 • อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครับ ภายในของ BMW X3 xDrive30e M sport มีการอัพเกรดชุดมาตรวัดเป็นแบบ BMW Live Cockpit Professional อย่างเต็มรูปแบบ พร้อมระบบแสดงผล BMW Head-Up Display มีระบบช่วยจอดรถ ระบบสร้างเสียงจำลองเมื่อขับขี่ด้วยโหมดไฟฟ้าเพื่อเตือนผู้ใช้ถนนรอบข้าง
อ่านเพิ่มเติม

ข้อเสีย BMW X3

 • ค่าบำรุงรักษาสูงกว่ารถญี่ปุ่น แน่นอนอย่างที่หลายท่านทราบค่าบำรุงรักษาของรถยุโรปแพงเอาเรื่อง ยกตัวอย่าง รถญี่ปุ่นเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง 1 ครั้งหลักพันบาท แต่รถยุโรปเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง 1 ครั้ง หลักหมื่นบาท หรือใกล้ๆหมื่นบาท ทางค่ายยุโรปเค้าก็รู้ เค้าเลยแก้ปัญหาด้วยการจัดประกันเสริม BSI แถมให้ลูกค้าไงละ อย่าลืมต่อหรืออัพเกรด BSI ช่วยคุณได้เยอะ
 • ห้องโดยสารนั่งไมค่อยสบายเท่าไหร่ ถึงแม้แบตเตอรี่ลิเทียม-ไอออนของ BMW X3 xDrive30e M sport จะติดตั้งอยู่ใต้เบาะผู้โดยสารด้านหลังและไม่ส่งผลต่อพื้นที่ใช้สอย แต่เบาะหลังของ BMW X3 xDrive30e M sport มันนั่งไม่สบายเท่าที่ควร เพราะเบาะด้านล่างมันสั้นเกินไปทำให้นั่งแล้วรู้สึกเมื้อยไม่สบาย
 • ช่วงล่างอาจจะแข็งไปสำหรับบางคน ด้วย BMW X3 xDrive30e M sport ถูกปรับเซ็ทมาให้มีความสปอร์ต เพราะฉะนั้นระบบช่วงล่างของเจ้าคันนี้ก็จะนุ่มนวลสู่คู่แข่งไม่ได้ แต่สำหรับคนที่ชอบช่วงล่างแบบสปอร์ตคงโดดใจคุณไปเต็มๆเพราะมันแน่น หนึบ มาก แต่สำหรับท่านที่ชอบช่วงล่างแบบนุ่มนวล คงไม่โดนใจช่วงล่าง BMW X3 xDrive30e M sport แน่นอน
อ่านเพิ่มเติม

รีวิว BMW X3

ภาพรวม

BMW X3 xDrive30e M Sport

BMW (บีเอ็มอับเบิลยู) ค่ายรถหรูชื่อดังส่ง 2019 BMW X3 รถในกลุ่มเอสวูวีรุ่นล่าสุดด้วยราคาเริ่มต้น 3.269 ล้านบาท ในรุ่น X3 xDrive30e XLine ที่ให้อัตราการสิ้นเปลือง 35.7 กิโลเมตร/ลิตร ในรุ่น X3 xDrive20d M Sport ราคา 3.629 ล้านบาท ให้อัตราการสิ้นเปลือง 17.6 กิโลเมตร/ลิตร และในรุ่น X3 xDrive30e M Sport (Pro) ราคา 3.769 ล้านบาท ซึ่งให้อัตราการสิ้นเปลืองเฉลี่ย 35.7 กิโลเมตร/ลิตร
BMW X3 เป็นรถยนต์กลุ่มรถอเนกประสงค์ SUV ของทางค่าย BMW ผู้ผลิตรถยนต์จากเยอรมัน เปิดตัวในประเทศไทยเมื่อปี 2018 โดย BMW X3 เป็นรถที่ออกแบบมาเพื่อคนรุ่นใหม่ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งภายนอกที่เรียบหรูปราดเปรียวสไตล์ BMW การตกแต่งภายในที่ดูพรีเมียม ใช้วัสดุคุณภาพดี อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo ที่ให้สมรรถนะสูง ทำให้มั่นใจในทุกการเดินทาง

ราคา BMW X3

 • X3 xDrive20d M Sport ราคา 3,629,000 บาท
 • X3 xDrive30e xLine ราคา 3,329,000 บาท
 • X3 xDrive30e M Sport (Pro) ราคา 3,769,000 บาท

ภาพภายนอก

การออกแบบภายนอกของ BMW X3 มีความโดดเด่น แต่ยังคงมีกระจังหน้าที่บ่งบอกถึงความเป็น BMW ตัวถังใหญ่ขึ้นทำให้ดูแข็งแกร่งขึ้น เหมาะกับการเป็นรถสไตล์ SUV ในรุ่น X3 xDrive30e xLine กับ X3 xDrive20d M Sport ระบบไฟหน้าเป็น LED พร้อมฟังก์ชั่นส่องสว่างขณะเลี้ยวโค้ง มีไฟตัดหมอกรูปทรงหกเหลี่ยมที่ดีไซน์เข้ากับตัวรถ ระบบเปิดปิดบานประตูท้ายเป็นแบบอัตโนมัติสามารถควบคุมด้วยไฟฟ้า มีระบบปลดล็อกประตูอัตฉริยะ (Cofort Access System) ซึ่งทั้ง 2 รุ่นต่างกันที่การตกแต่ง ภายนอกและราวหลังคาของ X3 xDrive30e xLine เป็นอะลูมิเนียมแบบด้าน ขณะที่ X3 xDrive20d M Sport การตกแต่งภายนอกและราวหลังคาเป็นวัสดุสีดำเงา อีกทั้ง ยังเพิ่มความสปอร์ตด้วยชุดตกแต่ง M Aerodynamicsและหลังคากระจกแบบ Panorama ที่สามารถเปิดปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า

ขณะที่รุ่น X3 xDrive30e M Sport (Pro) ระบบไฟ้าหน้าเป็น LED อัจฉริยะ ที่สามารถปรับทิศทางตามการหมุนของพวงมาลัย (Adaptive LED) มีระบบการำงานไฟสูงอัตโมัติ (High-beam Assistant) ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรับกับกระจังหน้าของทาง BMW มีคาลิเปอร์เบรกดีไซน์ M Sport ที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่น ส่วนล้อเป็นอัลลอยที่ออกแบบให้ยึดเกาะถนนได้ดี และสามารถเข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ

มิติตัวรถ BMW X3

2019 BMW X3
ความยาว (มม.) 4,708
ความกว้าง (มม.) 1,891
ความสูง (มม.) 1,676
น้ำหนักรถ (กก.) 1,750-1,990
ระยะฐานล้อ (มม.) 2,864
ระยะสูงจากพื้น (มม.) 204

การออกแบบภายใน

ห้องโดยสารของ BMW X3 มีความหรูหราและสง่างามตามสไตล์ BMW เบาะนั่งตอนหน้าสามารถปรับไฟฟ้าพร้อมมีระบบจดจำตำแหน่งเฉพาะฝั่งคนขับ เบาะหลังสามารถปรับพับได้ เบาะนั่งตอนหน้าดีไซน์ Sport คอนโซลด้านบนบุด้วยหนัง Sensatec พวงมาลัยและเกียร์หุ้มหนังโดยใช้หนัง Vernasca ที่ทำให้การนั่งมีความนุ่ม มีชุดส่องสว่างภายในและภายนอกห้องโดยสาร (Ambient Light) ม่านประตูบังแดดประตูหลัง ระบบปรับอากาศอัตโนมัติที่ช่วยให้ห้องโดยสารเย็นสบาย มีการออกแบบพื้นที่ฟังก์ชั่นช่วยในการจัดเก็บสัมภาระ

BMW X3 ในรุ่น xLine จะมีความแตกต่างกับรุ่น M Sport อยู่เล็กน้อย โดยในรุ่น xLine ภายในตกแต่งด้วย Brushed Aluminium แบบ Fine Cutting พร้อมแถบโครเมียม พวงมาลัยหุ้มหนังดีไซน์ Sport ขณะที่ BMW X3 รุ่น M Sport ภายในตกแต่งด้วยอะลูมิเนียมลาย Rhombicle พร้อมแถบโครเมียม เพดานหลังคาภายในสี Anthracite เบาะนั่งตอนหน้ามีที่หนุนหลังปรับไฟฟ้าที่ช่วยเพิ่มความสบาย พวงมาลัยหุ้มหนังดีไซน์ M Sport

องค์ประกอบ

อุปกรณ์อำนวยความสะดวก BMW X3

สำหรับระบบความบันเทิงและสิ่งอำนวยความสะดวกใน BMW X3 ก็มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัยอย่างคอนโซลหน้าที่สามารถสัมผัสได้อย่างสะดวก มีระบบแสดงผล BMW Live Cockpit Professional และระบบเพื่อการเชื่อมต่อ BMW ConnectedDrive ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการเดินทาง ใน BMW X3 รุ่น M Sport จะมีฟังก์ชั่นสั่งงานระบบ iDrive ที่สั่งงานด้วยท่าทางอย่าง BMW Gesture Control ซึ่งบนหน้าจอจะแสดงข้อมูลต่างๆ ของรถ รวมถึงช่วยเชื่อมต่อระบบต่างๆกับสามาร์ทโฟน ระบบชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย (Wireless Charging) ที่ไม่จำเป็นต้องต่อสายไฟ ระบบเครื่องเสียง HiFi Loudspeaker System แต่ในรุ่น xDrive30e M Sport (Pro) เป็นเครื่องเสียงงรอบทิศทาง Harman Kardon ที่ช่วยให้ทุกเส้นทางเต็มไปด้วยความสุนทรีย์

ระบบความปลอดภัย BMW X3

ด้านระบบความปลอดภัย BMW X3 ก็ติดตั้งมาให้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นถุงลมนิรภัยสำหรับคนขับและผู้โดยสาร ระบบ Telesevices ที่ช่วยให้มั่นใจในการเดินทาง ปุ่มโทรออกฉุกเฉิน (Intelligent Emergency Call) ระบบควบคุมเสถียรภาพการขับขี่ (DSC) ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน (ABS) ระบบช่วยเสริมแรงเบรกอัตโนมัติ (Brake Assist) ไฟเบรกกระพริบฉุกเฉิน (Dynamic Braking Lights) ระบบควบคุมการกระจายแรงเบรกขณะเข้าโค้ง (CBC) ระบบเบรกมือไฟฟ้า พร้อมฟังก์ชั่น Hold อัตโนมัติขณะรถหยุดนิ่ง เซนเซอร์ควบคุมระบบความปลอดภัยเมื่อเกิดการชน (Crash Sensor) ระบบป้องกันการกระแทกจากด้านข้าง ระบบช่วยเตือนอาการเหนื่อยล้าขณะขับขี่ เซนเซอรควบคุมระยะการจอด และกล้องแสดงภาพด้านหลัง ส่วนรุ่น xDrive30e M Sport (Pro) พิเศษเพิ่มขึ้นด้วยกล้องแสดงภาพรอบทิศทาง (Surround View Camera)

ระบบพลังงาน

ขุมพลัง BMW X3

เครื่องยนต์ของ BMW X3 xDrive 20d M Sport เป็นเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ เทคโนโลยี BMW Twin Power Turbo ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า 4000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ที่ 1,750-2,500 รอบ/นาที ความเร็วสูงสุด 400 กิโลเมตร/ชั่วโมง ให้อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงที่ 8.0 วินาที อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยอยู่ที่ 17.6 กิโลเมตร/ลิตร ระดับการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์เฉลี่ย 150 กรัม/กิโลเมตร
ส่วนเครื่องยนต์ BMW X3 xDrive30e xLine และ X3 xDrive30e M Sport (Pro) ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ เทคโนโลี BMW Twin Power Turbo ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 184 แรงม้า ที่ 5,000-6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 300 นิวตันเมตรที่ 1,350-4,000 รอบ/นาที มีมอเตอร์ไฟฟ้าช่วยขับเคลื่อนโดยกำลังมอเตอร์ให้กำลังสูงสุด 109 แรงม้า แรงบิดมอเตอร์สูงสุด 265 นิวตันเมตร เมื่อทำงานร่วมกันจะให้กำลังรวมสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิดรวมสูงสุด 420 นิวตันเมตร ความเร็วสูงสุด 210 กิโลเมตร/ชั่วโมง อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงเป็น 6.1 วินาที ส่วนอัตราสิ้นเปลือง 35.7 กิโลเมตร/ลิตร ระดับการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์เฉลี่ยที่ 64 กรัม/กิโลเมตร

สมรรถนะ BMW X3

BMW X3 ทุกรุ่นขับเคลื่อนด้วยระบบขับเคลื่อนอัจฉริยะ 4 ล้อ xDrive มีระบบควบคุมการขับขี่ขณะเข้าโค้ง ในรุ่น X3 xDrive20d M Sport ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ Steptronic พร้อม Gearshift Paddles ส่วนอีก 2 รุ่นเป็น เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ แบบ Sport Steptronic พร้อม Gearshift Paddles ในรุ่น X3 xDrive20d M Sport กับรุ่น X3 xDrive30e xLine มีระบบควบคุมความเร็วคงที่ พร้อมฟังก์ชั่นช่วยลดความเร็ว (Cruise Control) และระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติ ขณะที่รุ่น X3 xDrive30e M Sport (Pro) พวงมาลัยไฟฟ้าแปรผันตามการหมุนและความเร็ว มีระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ พร้อมฟังก์ชั่น Stop&Go (Active cruise control) ระบบช่วยขับขี่ (Driving Assistant) และระบบช่วยนำรถเข้าจอดอัตโนมัติแบบ Plus และที่พิเศษคือในรุ่น M Sport มีระบบ BMW Head-up Display ที่ช่วยให้การขับขี่สะดวกยิ่งขึ้น

ประสบการณ์การขับขี่

BMW X3 xDrive30e M Sport ทัศนวิสัยโดยรวมดีมาก การขับขี่ในเมืองมีความคล่องตัวสูง ลัดเลาะได้ดั่งใจต้องการ สมรรถนะที่โดดเด่นของเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร Twin Power Turbo + มอเตอร์ไฟฟ้า ที่ให้พละกำลังถึง 292 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ Steptronic ทำอัตราเร่งรวดเร็วทันใจ การออกตัวทำได้ดีมากไม่อืด หรือหน่วง ช่วงกลางไปถึงปลายความเร็วเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องลื่นไหลดี ขับสนุก ขับสบายครับ เจ้า BMW X3 xDrive30e M Sport คันนี้มีโหมดการขับขี่ให้เลือกโหมด 3 โหมด Comfort, ECO PRO และSport ซึ่งระบบช่วงล่าง เครื่องยนต์จะปรับเปลี่ยนอัตโนมัติ กดโหมด ECO เพื่อวิ่งในเมืองการออกตัวจะหน่วงๆเล็กน้อย อัตราเร่งเพิ่มขึ้นแบบเรื่อยๆไม่กระชาก เพื่อความประหยัดน้ำมัน ออกนอกเมืองมาลองโหมด Sport กันบ้าง เครื่องยนต์ และ เกียร์ ดูกระฉับกระฉงขึ้น ออกออกเร็วขึ้น ขับสนุกมากครับ พวงมาลัยปรับน้ำหนักตามความเร็ว ระบบช่งล่างดูจะเฟริ์มขึ้นด้วยนะครับสำหรับโหมดSport ส่วนช่วงล่างแบบ Adaptive สุดยอดมาก นุ่ม แน่น หนึบ ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ xDrive ใหม่ล่าสุด ที่ช่วยกระจายน้ำหนักแบบ 50:50 ระหว่างเพลาหน้าและหลัง ให้ความมั่นใจได้ทุกครั้งที่อยู่หลังพวงมาลัยว่า BMW X3 xDrive30e M Sport คันนี้จะพาคุณไปได้ทุกเส้นทางอย่างปลอดภัย

การขับในรูปแบบพลังงานไฟฟ้าโหมด MAX eDrive สามารถเปิดใช้งานด้วยปุ่ม eDrive บริเวณคอนโซล ทำความเร็วได้สูงสุด 140 กม./ชม. โดยปราศจากการปล่อยมลพิษ โหมด Auto eDrive ทำความเร็วสูงสุด ด้วยการขับขี่แบบไฟฟ้าล้วน 110 กม./ชม. ในขณะเดียวกัน เครื่องยนต์สันดาปยังสามารถสลับมาทำหน้าที่แทนเมื่อเร่งความเร็วสูงขึ้น หรือ เมื่อมีความจำเป็นต้องใช้พละกำลังจากเครื่องยนต์เพิ่มเติม โดยในขณะที่เร่งความเร็ว มอเตอร์ไฟฟ้าจะมอบการตอบสนองที่ทันใจกว่าอย่างชัดเจน และในการขับขี่ด้วยความเร็วคงที่ มอเตอร์ไฟฟ้าจะช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและการปล่อยมลภาวะ อีกด้วย

อัตราความประหยัดน้ำมัน

อัตราความประหยัดน้ำมัน BMW X3 xDrive30e M Sport อยู่ที่ 35.7 กม./ลิตร

สรุป

สำหรับ BMW X3 ถือว่าเป็นรถหรูสายลุยอีกรุ่นที่นอกจากจะดีไซน์สวยหรูแล้ว สมรรถนะการขับเคลื่อนก็ยังดีเยี่ยม ขุมพลังที่ช่วยสร้างความสนุกในการขับขี่ไม่ว่าจะเป็นระยะใกล้หรือไกล ขนาดที่พอเหมาะที่ทำให้การขับขี่บนท้องถนนเป็นไปได้อย่างคล่องตัว และยังมีเทคโนโลยีทันสมัยที่ช่วยให้การขับขี่มั่นใจยิ่งขึ้น ใครที่กำลังมองหารถอเนกประสงค์หรู แต่ก็ต้องการประโยชน์ใช้สอยเต็มที่ BMW X3 ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจทีเดียว 

FAQ BMW X3

 • Q

  ที่พักแขนคอนโซลกลางของBMW X3มีอะไรบ้าง

  Ning Neverdie

  มีที่พักแขนคอนโซลกลางและรุ่นย่อยของBMW X3 ได้แก่

  อ่านเพิ่มเติม
 • Q

  ระบบเครื่องเสียงแบบ 2DINของBMW X3มีอะไรบ้าง

  อ้อม เผ่าทอง

  มีระบบเครื่องเสียงแบบ 2DINและรุ่นย่อยของBMW X3 ได้แก่

  อ่านเพิ่มเติม
 • Q

  หน้าปัดบอกระยะทางแบบมัลติทริปของBMW X3มีอะไรบ้าง

  ซุ้ม ส. เมธาสิทธิ์

  มีหน้าปัดบอกระยะทางแบบมัลติทริปและรุ่นย่อยของBMW X3 ได้แก่

  อ่านเพิ่มเติม
สามารถเปรียบเทียบได้ 4 รุ่นเท่านั้น
เลือกเพื่อเปรียบเทียบ