BMW X7

ข่าวรถยนต์ BMW X7 ในไทย

 • BMW แต่ละ Series ต่างกันยังไง ทำไมบางรุ่นชื่อไม่ตรงกับความจุเครื่อง?

  ตั้งแต่วันที่ก่อตั้งจนถึงวันนี้ BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) มีรถยนต์ในไลน์อัปเบ่งบานมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่การเปิดตัวเอสยูวีเรือธงของค่ายไปจนถึงไลน์อัป i รถยนต์ไฟฟ้าที่มีมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่น i4, iX รวมถึงรถที่เปลี่ยนเป็นเวอร์ชันไฟฟ้า ได้แก่ X1, 5-Series หรือ 7-Series แต่สงสัยไหมว่าทำไม BMW ตั้งชื่อรุ่นรถกันยังไง เราไปดูคำตอบกัน ชื่อรุ่น BMW แต่ละ Series ต่างกันอย่างไร การตั้งชื่อรุ่นที่ผ่านมาของ BMW อาจทำให้หลายคนไม่เข้าใจในที่มาของชื่อรุ่นรถ BMW ว่ามีหลักการอย่างไร สำหรับการตั้งชื่อ BM

  SalinSalin

  Nov 20, 2023

 • รถ 10 รุ่นที่ซ่อมแพงสุดในสหรัฐฯ ล้วนแต่เป็นรถหรู ซับซ้อนเกินเยี่ยวยา ค่าบูรณะหลายแสนบาท

  รถ 10 รุ่นที่ซ่อมแพงส่วนใหญ่ในการจัดอันดับนี้ เป็นหนึ่งในรุ่นที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันของแบรนด์ต่างๆ เช่น Porsche และ Mercedes แต่พวกเขาก็ทำได้ดีในถลุงเงินในกระเป๋าของคุณ วิธีการศึกษา ข้อมูลที่รวบรวมโดย CarEdge เพื่อค้นหารถยนต์ที่แพงที่สุด 10 รุ่นที่ต้องบำรุงรักษา จัดอันดับตามค่าบำรุงรักษาเฉลี่ยรวม 10 ปีของรถแต่ละคัน และรวมถึงข้อมูลต่างๆ เช่น ค่าใช้จ่ายรายปีโดยประมาณ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่รายชื่อนี้รวมรถหรูระดับพรีเมียมจาก BMW และ Porsche รวมถึงรถอื่นๆ อีกหลายคันจาก Ram ซึ่งมีค่าบูรณะแปลงเป็นเงิ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jul 9, 2023

 • BMW XM SUV สุดโหดใหม่ ขายแล้วราคา 14.899 ล้านบาท พร้อมรุ่นใหม่ทั้ง X7, X1, 320Li และ 750e

  BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) ประเทศไทย เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ 1 รุ่น รวมทั้งการไมเนอร์เชนจ์กันในอีก 3 รุ่นขายดี เริ่มที่ BMW XM ตัวแรงสุดที่เคยทำมา ขายแล้วในราคา 14.899 ล้านบาท และรถรุ่นอื่น ๆ ที่ได้รับการโมเดลเชนจ์ใหม่หมดจดคือ BMW X1 (บีเอ็มดับเบิลยู เอกซ์1) รุ่นที่ได้รับการไมเนอร์เชนจ์เพิ่มจอแบบยาว BMW 330Li M Sport พร้อมเครื่องเล็กใหม่ 320Li ส่วน BMW X7 (บีเอ็มดับเบิลยู เอกซ์7) ได้ไฟหน้าใหม่แล้ว และ BMW 750e xDrive M Sport ขึ้นราคา ยังมี MINI Cooper S รุ่นตกแต่งพิเศษ Resolute Edition กันครบทุกตัวถังอ

  PatiphanwPatiphanw

  Feb 28, 2023

 • เรนเดอร์ BMW XM เป็นกระบะฟูลไซส์ จะถูกใจสายหรูแบบ Mercedes-Benz X-Class ไหม?

  2023 BMW XM (2023 บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์เอ็ม) เอสยูวีสมรรถนะสูงขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด เผยตัวจริงให้เราได้ชมกันแล้วเมื่อเดือนที่ผ่านมา ซึ่งมาพร้อมดีไซน์เหลี่ยมสัน การตกแต่งด้วยสีบรอนซ์รอบคัน ดีไซน์ด้านหน้าที่ดูซับซ้อน และสัดส่วนที่ดูแปลกใหม่ แต่จะเป็นอย่างไร หากเอสยูวียักษ์คันนี้กลายเป็นรถกระบะ หน้าดุแบบนี้ เป็นกระบะจะดีกว่าไหม กระบะหรูอาจไม่เป็นที่นิยมในบ้านเรา ขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด หน้าดุแบบนี้ เป็นกระบะจะดีกว่าไหม การเรนเดอร์ครั้งล่าสุดของ X-Tomi Design ได้ทำภาพที่ใครหลายคนคิดให้ชัดเจนยิ่งขึ้นด

  SalinSalin

  Oct 23, 2022

 • จัดอันดับรถยนต์นั่งน้ำหนักตัวมากสุดในปี 2022 ที่เงินก็สามารถซื้อได้ถ้าใจถึง

  หากนึกถึงเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยวัสดุที่มีน้ำหนักเบาลงแต่มีความแข็งแรงมากขึ้น อาจทำให้เรามีรถยนต์ที่มีน้ำหนักเบากว่าใน 20 ปีที่แล้วก็ได้ แต่นั่นก็ไม่เสมอไป เพราะด้วยความต้องการด้านความปลอดภัยในการชน และอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่นระบบไฟฟ้าหรือเครื่องยนต์เองก็ยิ่งทำให้รถยนต์หนักเข้าไปทุกวัน โดยเฉพาะในรถยนต์ไฟฟ้า เราจะพาไปดูกันว่า 8 อันดับรถยนต์ที่มีน้ำหนักตัวถือว่าหนักเกินรถปกติจนน่าทึ่ง 8. Bugatti Chiron Sport - 2,061 กิโลกรัม ไม่น่าเชื่อว่ารถสปอร์ตอย่าง Bugatti Chiron Sport ที่ต้องการทำความเร็

  PatiphanwPatiphanw

  Jul 30, 2022

 • จะเป็นอย่างไร หาก BMW ลองทำ Mini MPV 7 ที่นั่งแบบ Toyota Veloz ออกมาบ้าง

  หากไม่นับ BMW 2 Series Active Tourer ที่แม้รูปทรงจะดูคล้าย Mini MPV แต่จริง ๆ แล้วมีอยู่แค่ 5 ที่นั่ง BMW (บีเอ็มดับเบิ้ลยู) ก็ถือเป็นค่ายเดียวที่ยังไม่มีรถ 7 ที่นั่งทรงรถตู้กับเขา เพราะ Audi (อาวดี้) ก็ได้มีการเปิดตัวคอนเซปท์ Urbanshere ส่วนค่ายตราดาวก็มี Mercedes-Benz B-Class (เมอร์เซเดส เบนซ์ บี คลาส) แล้วถ้าหาก BMW ทำรถใหญ่ออกมาบ้าง จะเป็นอย่างไร? มีคนเรนเดอร์มาให้ดู ดูดีไม่เลวนะ โดยผลงานนี้เป็นของ Sugar Design ที่มักทำภายในจินตนาการให้เราเห็นเสมอ ๆ ในครั้งนี้เขาได้คิดว่าหาก BMW ทำ Mini MPV

  PatiphanwPatiphanw

  Jun 28, 2022

 • เผยสาเหตุไฟหน้าแยกส่วน ทำไมหลายค่ายรถนิยมใช้ มีประโยชน์ตรงไหน?

  การออกแบบรถยนต์มีวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ดีไซเนอร์มักหา “เทรนด์” หรือกระแสที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันและคาดว่าจะฮอตฮิตอยู่ในตลาดในอีกหลายปีข้างหน้า การหากระแสดังกล่าวส่วนใหญ่มาจากการวิจัยตลาดเพื่อหาความต้องการของผู้บริโภค จึงไม่น่าแปลกใจว่าหลายค่ายรถมักได้ผลลัพธ์คล้ายกัน นำมาซึ่งการออกแบบรถยนต์ทั้งภายนอกและภายในที่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน อย่างล่าสุด ไฟหน้าแบบแยกส่วนกำลังมาแรงอย่างมาก โดยเฉพาะในกลุ่มรถพรีเมียม ล่าสุดคือ BMW X7 และ 7-Series ที่ไม่เพียงเรียกเสียงฮือฮาจากกระจังหน้าโอเวอร์ไซส์ แ

  MayMay

  May 9, 2022

 • ไฟหน้าใหม่ของ 2023 BMW X7 นั้นมีที่มาอย่างไร? หัวหน้าฝ่ายดีไซน์ของ BMW มีคำตอบ

  BMW X7 (บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์ 7) ได้รับการปรับโฉมครั้งใหญ่สำหรับโมเดลปี 2023 ทั้งภายนอกและภายใน เอสยูวีเรือธงของค่ายใบพัดฟ้าขาวจะมาพร้อมดีไซน์ด้านหน้าแบบใหม่ การปรับแต่งด้านหลังเล็กน้อย นอกจากนี้ ยังมีวิดิโอสัมภาษณ์หัวหน้าฝ่ายออกแบบของบีเอ็มดับเบิลยูอย่าง Domagoj Dukec ที่อยู่ในเว็บไซต์ BMWBlog ว่าดีไซน์แบบใหม่นี้มีที่มาอย่างไร ดีไซน์ไฟหน้าแบบ “แยกส่วน” สิ่งที่เปลี่ยนแปลงชัดเจนที่สุดคือดีไซน์ไฟหน้าแบบแยกส่วนในโมเดลปี 2023 นี้ Dukec กล่าวว่า ไฟหน้าแบบแยกส่วนทำให้บีเอ็มดับเบิลยูมีอิสระในการปรับเป

  SalinSalin

  Apr 26, 2022

 • จ่ายแพงกว่าทำไม เมื่อ BMW X5 L มีฐานล้อยาวเท่ากับ X7 แถมหรูพอกัน เริ่ม 2.9 ล้านบาท

  BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) เปิดตัว BMW X5 (บีเอ็มดับเบิ้ลยู เอกซ์ 5) เวอร์ชั่นพิเศษ ฐานล้อยาว ผลิตเพื่อจำหน่ายที่จีนในไตรมาสที่สามของปีนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่รถเอสยูวีของบีเอ็มดับเบิลยูจะมีรุ่นที่ทำตลาดเฉพาะในจีน BMW X5 L มีระยะฐานล้อเท่ากับ BMW X7 มีเครื่องยนต์ 2 แบบให้เลือก ราคาเริ่มที่ 2.9 ล้านบาท ผู้ผลิตสร้างรถรุ่นพิเศษฐานล้อยาวสำหรับตลาดประเทศจีนเนื่องด้วยรสนิยมของคนจีนที่ชอบรถขนาดใหญ่ BMW X5 ฐานล้อยาวคันนี้ก็เช่นกัน ความยาวของฐานล้อที่เพิ่มขึ้น จะเพิ่มพื้นที่วางขาของเบาะแถวที่สองให้เพิ่มขึ้น นอ

  SalinSalin

  Mar 11, 2022

 • BMW กอดคอ MINI ส่งรถใหม่ 7 รุ่นลุยตลาด ไฮไลท์รุ่นประกอบในประเทศ ราคาถูกลงหลักล้าน

  ฉลองแชมป์รถหรูต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เปิดตัว BMW และ MINI ใหม่อีก 7 รุ่น ประกอบในประเทศราคาหายไปหลักล้าน ประสบความสำเร็จในประเทศไทยอย่างงดงามเป็นปีที่ 2 สำหรับ BMW Group ที่ทำตลาดรถยนต์แบรนด์ BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) และ MINI (มินิ) ครองตำแหน่งผู้นำในตลาดรถยนต์หรูต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ด้วยส่วนแบ่งตลาดที่ 45.5% เพิ่มจาก 44.6% เมื่อปีก่อน อเล็กซานเดอร์ บารากา ประธานและซีอีโอ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการเดินหน้าตลาดอย่างต่อเนื่อง บริษัทจะเปิดตัวสินค้าใหม่เพิ่มอีก 10 รุ่นในปีนี้

  PisanPisan

  Feb 10, 2022

ดูเพิ่มเติม