BYD Seal

ข่าวรถยนต์ BYD Seal ในไทย

 • เทียบสเปค ORA 07 ปะทะ BYD Seal ในงบ 1 ล้านกลาง จะซื้อ EV จีนค่ายไหนแล้วคุ้มเงินกว่ากัน ?

  ORA Grand Cat (ออร่า แกรนด์แคท) ยืนยันเปิดตัวในไทยแล้ว ในชื่ออย่างเป็นทางการว่า ORA 07 เป็นรถประเภทซีดานขนาดกลาง และถูกคาดการณ์ราคาอยู่ที่ 1 ล้านกลาง ๆ ทำให้กลายเป็นคู่แข่งกับ BYD Seal (บีวายดี ซีล) ซึ่งเป็นที่มาของบทความเทียบสเปคครั้งนี้ โดยใช้สเปคจากทั้ง 2 รุ่นย่อยมาชนกัน ดูว่าใครจะให้ออพชั่น และสเปคทางเทคนิคล้ำสมัยกว่ากัน เทียบมิติตัวถัง ขนาดตัวถังภายนอกของ ORA 07 จะมีความยาวกว่าชัดเจน และมีความสูงมากกว่าเล็กน้อย ส่วนทางด้าน BYD Seal มีระยะฐานล้อที่ยาวกว่าพอสมควร ประกอบกับการออกแบบสัดส่วนโดยร

  Mr.ArgusMr.Argus

  Nov 9, 2023

 • เทียบ Tesla Model 3 ตัวเริ่มต้นปะทะ BYD Seal ตัวท็อป ค่าตัว 1.6 ล้านบาท

  ฉับพลันทันใดที่ BYD Seal (บีวายดี ซีล) ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ Tesla Model 3 (เทสล่า โมเดล 3) โฉมใหม่ก็ได้รับการเปิดตัวตามมาติด ๆ แน่นอนว่าตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าระดับกลางต้องดุเดือดเลือดพล่านอย่างแน่นอน โดย BYD ที่เคยทำตลาดรถอีวีในระดับหลักแสนถึงล้านต้น ๆ ได้ส่งรถซีดานรุ่นใหม่ที่มีราคาสูงขึ้นเพื่อขยายฐานตลาดและเป็นเหมือนการเปิดหน้าแลกหมัดกับเจ้าตลาดระดับโลกอย่าง Tesla ราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของรถยนต์ไฟฟ้าทั้งสองแบรนด์มีดังนี้ Tesla Model 3 Model 3 Rear-Wheel Drive ราคา 1,599,000 บาท Mo

  MayMay

  Oct 11, 2023

 • เปรียบมวย BYD Seal vs Honda Accord ในงบ 1.5 ล้าน อยากใช้ไฟฟ้าหรือมาไฮบริด?

  ปฏิเสธไม่ได้ว่า การเข้ามาของ BYD Seal (บีวายดี ซีล) นั้นทำให้รถหลายเซกเมนต์ต้องสั่นสะเทือน เพราะด้วยราคาและสิ่งที่ได้นั้นมีความคุ้มค่า รวมถึงรูปร่างหน้าตาที่โดนใจใครหลายคน แม้ BYD Seal จะเกิดขึ้นมาเพื่อต่อกรกับ Tesla Model 3 โดยตรง แต่ตัวรถนั้นมาพร้อมระยะฐานล้อที่ 2,920 มม. ซึ่งสามารถแข่งขันกับรถ D-Segment เครื่องสันดาปได้สบาย เมื่อรวมกับราคาเปิดตัวที่ 1,325,000 - 1,599,000 บาทแล้ว หลายคนก็คงอดเปรียบเทียบรถทั้งสองรูปแบบนี้ไม่ได้ ขณะเดียวกันนี้ Honda Accord e:HEV เจเนอเรชั่นที่ 11 เปิดตัวในบ้านเร

  SalinSalin

  Oct 6, 2023

 • BYD Han พิสูจน์ Moose Test พบว่าดีเทียบเท่ารถยุโรป แต่ไม่ถึงกับเป็น “สปอร์ตซีดาน”

  BYD Han (บีวายดี ฮาน) เป็นซีดานไฟฟ้าที่ถูกโฆษณาในด้านสมรรถนะของรถและทำตัวเลขได้อย่างน่าประทับใจ แต่ก็มีการค้นพบว่ารถคันนี้ก็มีเรื่องอื่นที่สามารถแข่งขันกับรถค่ายยุโรปได้อย่างสูสี สำหรับตลาดยุโรป ค่ายรถจากจีนกำลังค่อย ๆ เข้ามาอย่างช้า ๆ มีข้อเท็จจริงที่ว่าค่ายรถจีนที่จัดแสดงที่งาน 2023 Munich Motor Show นั้นเพิ่มขึ้นจากเดิมถึงสองเท่าเมื่อเทียบกับงานครั้งก่อน รวมถึงประเทศจีนต้องสร้างเรือเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของรถที่ส่งออกที่มากขึ้นเรื่อย ๆ การเข้ามาของ BYD ในตลาดยุโรป BYD คือค่ายรถจากจีน

  SalinSalin

  Oct 1, 2023

 • นักวิเคราะห์เศรษฐกิจชี้ BYD Seal คือคู่แข่งที่ Tesla Model 3 ต้องเกรงกลัว

  นักวิเคราะห์จาก UBS ธนาคารสวิตเซอร์แลนด์กลุ่มหนึ่งใน Wall Street เพิ่งได้สัมผัส BYD Seal (บีวายดี ซีล) แล้วพบว่าซีดานไฟฟ้าคันนี้สามารถต่อกรกับ Tesla Model 3 ได้สบาย การวิเคราะห์จาก UBS ทำให้เราได้เห็นว่ามุมมองจาก Wall Street ต่อ BYD Seal นั้นน่าสนใจ ซึ่งผู้ผลิตรถยนต์รายอื่น ๆ โดยเฉพาะ Tesla จะต้องกังวล ทางเลือกที่ย่อมเยากว่า Tesla Model 3 เราคงทราบกันดี BYD Seal ซีดานไฟฟ้าคันนี้สร้างโดยแบรนด์อีวียักษ์ใหญ่อย่าง BYD ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยบริษัท Berkshire Hathaway ของ Warren Buffett โดย UBS อธิบา

  SalinSalin

  Sep 29, 2023

 • คู่มือซื้อ 2024 BYD Seal มี 3 รุ่นย่อย ครบจบตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น แต่ถ้าอยากไปสุดก็เพิ่มเงินได้นะ

  เทียบขุมพลังและสมรรถนะ เทียบออพชั่นภายนอก-ภายใน เทียบระบบความปลอดภัย 2024 BYD Seal (2024 บีวายดี ซีล) เปิดตัวในประเทศไทยด้วยตัวเลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ที่ประกอบด้วยออพชั่น ระยะทางขับขี่ และระบบขับเคลื่อนที่แตกต่างกัน เรามาลองเทียบแต่ละด้านเลยว่าแต่ละรุ่นจะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง BYD Seal สเปคไทย ประกอบด้วย 3 รุ่นย่อย ดังนี้ BYD Seal Dynamic รุ่นเริ่มต้น ขับเคลื่อนล้อหลัง BYD Seal Premium รุ่นวิ่งไกล ขับเคลื่อนล้อหลัง BYD Seal AWD Performance รุ่นสมรรถนะสูง ขับเคลื่อนสี่ล้อ อยากวิ่งไกล ให้เลือกร

  SalinSalin

  Sep 28, 2023

 • ลองครั้งแรก BYD Seal แมวน้ำสำหรับผู้ขับ ตัวตึงตั้งแต่รุ่นล่าง ถ้าเงินถึงไปท็อปก็ไม่ติด...

  review 2023 BYD Seal EV ลองขับ บีวายดี ซีล รถไฟฟ้า รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่สามจากค่ายบีวายดี เน้นเจาะลูกค้ารถยนต์นั่งระดับดี-เซกเมนต์ ขับดีใช้ได้ เหลือแค่ลุ้นราคาจำหน่ายก็พอ BYD (บีวายดี) คือหนึ่งในผู้เล่นในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่น่าจับตามองมากที่สุดในประเทศไทย ผลงานการประกอบธุรกิจในประเทศไทยในช่วง 10 เดือนแรกที่มียอดจดทะเบียนรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยไปแล้วมากกว่า 1.4 หมื่นคัน ครองส่วนแบ่งในตลาดรถยนต์ไฟฟ้ามากกว่า 30% ทั้งที่เป็นแบรนด์ใหม่ในตลาด ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่สร้างความฮือฮามากพอสมควร ก่อนหน้านี้ พวกเข

  PisanPisan

  Sep 27, 2023

 • เคาะราคา 2024 BYD Seal ที่ 1.325-1.599 ล้านบาท ทะยาน 0-100 ใน 3.8 วินาที วิ่งไกลสุด 650 กม.

  2024 BYD Seal (2024 บีวายดี ซีล) สปอร์ตซีดานไฟฟ้าที่ออกแบบจากความสวยงามของท้องทะเล เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 3 รุ่นย่อย ดังนี้ BYD Seal AWD Performance รุ่นท็อป สำหรับสายซิ่ง ราคา 1,599,000 บาท BYD Seal Premium รุ่นกลาง ที่วิ่งได้ไกล ราคา 1,449,000 บาท BYD Seal Dynamic รุ่นเริ่มต้น ที่ครบครันด้วยออพชั่น ราคา 1,325,000 บาท แพลทฟอร์มรถไฟฟ้าโดยเฉพาะ BYD Seal อยู่บนพื้นฐานแพลทฟอร์ม e-platform 3.0 เอกสิทธิ์เฉพาะรถไฟฟ้าบีวายดี พร้อมกับเทคโนโลยีแบตเตอรี่แบบ Cell To Body (CTB)

  SalinSalin

  Sep 26, 2023

 • BYD Han PHEV เปิดราคาขายจีน เริ่มต้น 930,000 บาท ใช้พลังไฮบริดที่กำลังสูงเท่ารถสปอร์ต

  BYD Han (บีวายดี ฮั่น) รถเก๋งขนาดใหญ่ เปิดขายแล้วในจีน ใช้พลังปลั๊กอินไฮบริดล้วน มีพละกำลังเริ่มต้น 197 แรงม้า วิ่งไฟฟ้าล้วนได้ 200 กม. ราคาเริ่มต้น 930,000 บาท รุ่นท็อปสุดแรงถึง 579 แรงม้า มิติเดิม เพิ่มสีใหม่ BYD Han PHEV (บีวายดี ฮั่น) รถซีดานขนาดใหญ่ เป็นรุ่นเรือธงของค่าย มีมิติตัวถัง ความยาว 4,960 มม.ความกว้าง 1,910 มม. ความสูง 1,495 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,920 มม. เป็นโฉมไมเนอร์เชนจ์ ออกขายแล้วในจีนด้วยสเปคเครื่องปลั๊กอินไฮบริด เปลี่ยนหน้าตาใหม่ ด้วยธีมการออกแบบ Dragon Face มาพร้อมสีใหม่ Gla

  Mr.ArgusMr.Argus

  May 28, 2023

 • 2024 BYD Song Plus EV ไมเนอร์เชนจ์ในจีน ดูล้ำกว่า Atto 3 ไปอีกขั้น

  BYD Song Plus EV โฉมไมเนอร์เชนจ์ใหม่ และแม้ว่าชื่อจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่ก็มีการปรับเปลี่ยนหลายอย่างเพื่อให้ดูทันสมัยมากขึ้นและเป็นธีมการออกแบบใหม่เช่นเดียวกับ BYD (บีวายดี) ตระกูลใหม่ เปิดตัวตั้งแต่ปี 2020 ภาพถ่ายเหล่านี้เผยแพร่ครั้งแรกโดยกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ (MIIT) ที่เชื่อถือได้ของจีน แสดงให้เห็นว่าผู้ผลิตรถยนต์ไม่ได้ลืมปรับปรุงการออกแบบภายนอกของ SUV รุ่นนี้ ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2020 และนี่เป็นการปรับหน้าตาครั้งแรกของรุ่น Song Plus EV จากที่มีหน้าตาคล้ายกับ Atto 3 ที่คุ้นต

  Mr.ArgusMr.Argus

  Apr 20, 2023

ดูเพิ่มเติม