• Latest
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • General Motors ประกาศทำตลาดรถกระบะไฟฟ้า – สนไหมถ้ากลับมาเมืองไทย?

  รถกระบะไฟฟ้า Hummer EVGeneral Motors (เจนเนอรัล มอเตอร์ส) หรือ GM ประกาศแผนงานยกเลิกการทำตลาดเครื่องยนต์สันดาป เพื่อมุ่งสู่การสร้างรถยนต์ไฟฟ้าเต็มตัวภายในปี 2035ประเด็นที่น่าสนใจในการประกาศแผนงานครั้งนี้ของ GM อยู่ที่การตั้งเป้าหมาย “ขจัดไอเสียออกจากรถกระบะขนาดกลางภายในปี 2035” นั่นหมายความว่ารถปิกอัพที่เคยทำตลาดเมืองไทยอย่าง Chevrolet Colorado (เชฟโรเลต โคโลราโด) จะกลายร่างเป็นรถพลังงานไฟฟ้าในอีกไม่ช้า GM ระบุด้วยว่าไม่เพียงจะจัดจำหน่ายรถยนต์ที่ปราศจากมลพิษภายในปี 2035 เท่านั้น แต่ก

  May

  May

  Feb 7, 2021

 • ครั้งแรกในรอบ 2 ปี Isuzu D-Max ยอดขายแซง Toyota Hilux Revo

  ในปี 2020 ตลาดรถยนต์กระบะในประเทศไทยหดตัวลงกว่า 17 เปอร์เซ็น จากสภาวะวิกฤติโรคระบาด Covid-19 ซึ่งส่งผลต่อเศรษฐกิจโดยรวมในประเทศ แต่มีรถกระบะอยู่ยี่ห้อหนึ่งที่สวนกระแส สร้างยอดขายได้ดีขึ้นกว่าปี 2019 นั่นคือ Isuzu (อีซูซุ)2020 Isuzu D-Max V-CrossIsuzu ทำเช่นนี้ได้ ก็คงหนีไม่พ้นเป็นผลจากการเปิดตัวรถกระบะ 2020 Isuzu D-Max (อีซูซุ ดีแมกซ์) อันเป็นรุ่นที่ปรับปรุงข้อด้อยของรุ่นเดิม เพิ่มเติมความหรูหรา คุณภาพดี รวมไปถึงยังมีความปลอดภัยที่มากขึ้น จนเอาชนะคู่แข่ง Toyota Hilux Revo (โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว)

  Boris

  Boris

  Jan 27, 2021

 • รวมฉายารถใหม่ 2020 ใครแจ่ม ใครจืด ย้อนดูเรื่องเด่นของวงการรถยนต์ตลอดปีที่ผ่านมา

  รถใหม่ 2020 ตลอดปีที่ผ่านมา ปีที่โดนโรคระบาดตอกย้ำยอดขาย แต่ก็ยังมีรถใหม่เปิดตัวมากมาย เกิดกระแสและเป็นข่าวสารพัดแบบ มีทั้งข่าวเลิกขาย กระแสขายดี หรือรุ่นที่มีคุณสมบัติเฉพาะตัว ทีมงาน autofun จึงขอตั้งฉายารถใหม่ 2020 ในรุ่นดังต่อไปนี้ ที่คิดว่ามีประเด็นเผ็ดร้อนจริง ๆ ในปีที่ผ่านมาลาก่อนเชพโรเล็ต 2000-2020​​​​​Chevrolet ซาโยนาระ อเมริกันกลางเดือนกุมภาพันธุ์ 2020 เชพโรเล็ตได้ประกาศเทฟ้าผ่า เลิกกิจการในไทยทั้งหมด พร้อมประกาศล้างสต็อค Chevrolet Captiva ลดราคา 50% รวมถึงการเลิกขายรถกระบะ Colorado กับ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Dec 31, 2020

 • ลาก่อนเราจะคิดถึงนาย รวมรถมีแววที่จะเลิกขายในปีหน้า 2021

  เมื่อมีวันพบ ก็ต้องมีวันจาก รถบางรุ่นประสบความสำเร็จบ้าง ไม่ประสบความสำเร็จบาง บางรุ่นก็ปลายตลาดแล้วรอรุ่นใหม่ แต่อาจไม่มีตัวตายตัวแทนมาให้เลือกใช้ บทความนี้เราจะรวบรวมรถรุ่นที่ส่อแววจะเลิกขายในปีหน้าด้วยเหตุผลต่าง ๆ กันไป ถ้าใครอยากจะได้อยากจะซื้อ ก็ลองลุ้นให้ค่ายรถเปลี่ยนใจกันดูนะครับSubaru WRX/WRX STiSubaru WRX (ซูบารุ ดับเบิ้ลยูอาร์เอ็กซ์) เป็นรถที่คนสายแรลลี่ชื่นชอบและชื่นชมกันทั่วโลก แต่ในตอนนี้ Subaru WRX อยู่ในช่วงปลายตลาด และรุ่นใหม่ก็ยังอีกหลายปีที่จะเปิดตัวกันอย่างเป็นทางการ ถ้าถามควา

  Boris

  Boris

  Dec 9, 2020

 • Chevrolet ปรับดีลเลอร์เป็นศูนย์บริการลูกค้าทั่วประเทศ เริ่มต้นปี 2564

  แม้จะปิดสายการผลิตและยุติการทำตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงกลางปีที่ผ่านมา แต่ Chevrolet (เชฟโรเลต) ได้ออกมาประกาศความคืบหน้าในการดูแลลูกค้าในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าของพวกเขาจะมีสถานที่ดูแลรถยนต์คันโปรดต่อไปในอนาคตโดยแถลงการณ์ล่าสุดของเชฟโรเลตระบุว่า พวกเขาเตรียมปรับศูนย์ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศเป็นศูนย์บริการมาตรฐาน เพื่อทำหน้าที่ในการดูแลและให้บริการหลังการขายให้กับลูกค้าในประเทศไทยต่อไป โดยจะเริ่มโครงการนี้กันในช่วงปี 2564 ตามแผนงานที่วางเอาไว้อย่างต่อเนื่องใน

  Pisan

  Pisan

  Jul 30, 2020

 • ย้อนรอยก่อนปิดฉาก GM Thailand - Chevrolet บทเรียนสำคัญสำหรับทุกค่ายรถยนต์

  หลังจากประกาศฟ้าผ่ายุติการดำเนินธุรกิจและยกเลิกการขายรถยนต์ Chevrolet ในประเทศไทยในเดือนกุมภาพันธ์ General Motors Thailand หรือ GM Thailand ปิดสายการผลิตที่โรงงานในจังหวัดระยองอย่างเงียบ ๆ ไปแล้วเมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมาข่าวการยุติการจำหน่าย Chevrolet ถือเป็น “บิ๊กเซอร์ไพรส์” ของทั้งลูกค้าและพนักงานทั้งองค์กร กล่าวกันว่านอกจากผู้บริหารระดับสูงไม่กี่คนที่ต้องประสานกับบริษัทแม่จากดีทรอยท์แล้ว ไม่มีใครรู้เรื่องการปิดฉากธุรกิจอย่างกะทันหันเช่นนี้มาก่อน เห็นได้จากข่าวประชาสัมพันธ์ท

  May

  May

  Jul 2, 2020

แนะนำรถสำหรับคุณ