THB 40,900,000ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคา Ferrari SF90 Stradale 2021 ที่ไทย

รายละเอียด Ferrari SF90 Stradale
เกรดSports Car
ตัวถังCoupe
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ4.0L
กำลังสูงสุด780PS
จำนวนที่นั่ง2
เช็คสเปค SF90 Stradale

ใหม่ล่าสุด Ferrari SF90 Stradale

เมื่อนักออกแบบ iPhone X จับมือ Ferrari อาจพบกับ ม้าพยศไฟฟ้าล้วน รุ่นแรกในประวัติศาสตร์

Ferrari รถสปอร์ตชื่อดัง จับมือกับดีไซเนอร์หัวแถว Sir Jonathan Ive อดีตนักออกแบบ iPhone X ที่ลาออกมาร่วมงานกับรถสปอร์ตในระยะยาว ซึ่งอาจจะกลายเป็นศึกระหว่าง 2 แบรนด์ดังตามคำแถลงที่ออกโดย Ferrari ความร่วมมือครั้งใหม่นี้จะสำรวจความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ในตลาดผลิตภัณฑ์วงการไฮคลาส โดยคาดว่าผลลัพธ์ที่ได้ออกม...
อ่านข่าว

รุ่นย่อยและราคา Ferrari SF90 Stradale

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pros&Cons Ferrari SF90 Stradale

Pros

 • การดีไซน์ของ Ferrari SF90 Stradale ล้ำสมัย ผสมผสานระหว่างเฟอร์รารี่ยุคคลาสสิคและเฟอร์รารี่ยุคใหม่ได้อย่างลงตัวทั้งภายนอกและภายในห้องโดยสาร ทุกสายตาต้องจับจ้องแน่นอน

 • Ferrari SF90 Stradale มาพร้อมขุมพลังแบบปลั้กอินไฮบริดซึ่งทำให้การใช้ประโยชน์จากมอเตอร์ไฟฟ้าทำได้นานขึ้น สามารถขับรถด้วยไฟฟ้าล้วนได้ไกลถึง 25 กม. ทำให้การใช้งานจริงเป็นไปได้ดีขึ้น

 • อัตราเร่งที่เร็วที่สุดของ Ferrari SF90 Stradale เท่าที่เฟอร์รารี่เคยสร้างรถมา สร้างประสบการณ์หลังอะดรีนาลีนให้กับคุณได้อย่างดี เป็นรถ 1000 แรงม้า ที่ราคาดีที่สุดที่มีขายในไทย

Cons

 • Ferrari SF90 Stradale ไม่มีอุปกรณ์เชิงแอคทีฟเซฟตี้เลยแม้แต่ตัวเดียว ทำให้การใช้งานในเมืองที่การจราจรหนาแน่นเป็นไปด้วยความยากลำบาก

 • อุปกรณ์พื้นฐานหลายอย่าง Ferrari SF90 Stradale ก็ไม่มี เช่นกล้องมองหลัง ที่เก็บสัมภาระมีน้อยมาก ไม่สามารถใส่กระเป๋าเดินทางขนาดกลางได้เลย

 • ความทนทานของระบบปลั้กอินไฮบริดของ Ferrari SF90 Stradale เป็นอะไรที่ต้องพิสูจน์กันต่อไป รวมถึงค่าบำรุงรักษาของอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มากขึ้นก็เป็นที่น่ากังวล

 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • ประสบการณ์การขับขี่
 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ
 • สรุป
 • ภาพรวม

  2020 Ferrari SF90 Stradale รถไฮเปอร์คาร์แบบ PHEV ครั้งแรกของค่ายม้าลำพอง

  Ferrari (เฟอร์รารี่) เคยเปิดตัวรถไฮเปอร์คาร์ขุมพลังไฮบริดครั้งแรกในชื่อ LaFerrari ณ ตอนนั้นด้วยพละกำลังขนาด 963 แรงม้า เรียกได้ว่าเป็นขุมพลังที่เยอะที่สุดของเฟอร์รารี่ผ่านมา 7 ปี เฟอร์รารี่พร้อมสร้างตำนานบทใหม่พร้อมกับการพัฒนาระบบไฮบริดให้สามารถเสียบปลั้กชาร์จได้เป็นครั้งแรกของบริษัทพร้อมพละกำลังระดับ 1000 แรงม้า ครั้งแรกกับรุ่น SF90 Stradale รูปทรงล้ำอวกาศยิ่งกว่าเฟอร์รารี่คันไหนๆ สำหรับในไทยมีการเปิดตัวผ่านผู้แทนจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในราคา 40.9 ล้านบาท

  ราคา Ferrari SF90 Stradale

  Ferrari SF90 Stradale ราคา 40,900,000 บาท

 • ภาพภายนอก

  การออกแบบภายนอก Ferrari SF90 Stradale

  เฟอร์รารี่ไม่มีรุ่นไหนที่ดีไซน์ไม่สวยและไม่เน้นการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ โดย SF90 Stradale รุ่นนี้เป็นการนำเอาดีไซน์โค้งมนตามสไตล์เฟอร์รารี่มาผสมกับความอวกาศล้ำสมัย ตัวถังแบนราบ และกว้าง ไฟหน้าหรี่เล็กพร้อมไฟเดย์ไลท์ห้อยบริเวณมุมไฟหน้า ช่องดักลมหน้าดักลมเข้าแล้วระบายออกทางช่องบนฝากระโปรงหน้าเพื่อเพิ่มแรงกดและระบายความร้อนมอเตอร์คู่หน้าไปพร้อมกัน หลังคาทูโทนสีดำดูเข้ากับรถเป็นอย่างมาก ด้านข้างมีช่องดักลมเข้าสู่เครื่องยนต์บริเวณหลังประตูสีดำ ตัวถังด้านข้างมีโป่งนูนทำเหลี่ยมสันเพื่อช่วยจัดเรียงอากาศให้ไหลผ่านอย่างมีประสิทธิภาพและเสริมมัดกล้ามของตัวรถ สเกริต์ด้านล่างเป็นสีดำตัดกับตัวถัง มือจับประตูเนียนไปกับตัวถัง บริเวณด้านท้ายไฟท้ายสไตล์วงกลมแบบเฟอร์รารี่ยุคปัจจุบันหายไปกลายเป็นแบบสี่เหลี่ยมมนๆแทน ซึ่งดูเท่ดี คาดกลางด้วยสีดำจากโคมฝั่งซ้ายไปฝั่งขวา มีโลโก้ม้าลำพองสีเงินอยู่ตรงกลาง ท่อไอเสีย 2 ท่อบริเวณตรงกลางฝากระโปรงท้าย พร้อมไฟเบรกสไตล์ F1 ดิฟฟิวเซอร์คาร์บอนขนาดยักษ์ ด้านหลังมีฝาท้ายกระจกไว้โชว์ขุมพลัง V8 บนฝากระโปรงมีโลโก้คำว่า Ferrari แปะอยู่และมีสปอยเลอร์แบบแอคทีฟซ่อนอยู่โดยจะทำงานเมื่อรถมีการเคลื่อนที่ออกไปแล้ว

  มิติตัวรถ Ferrari SF90 Stradale

  มิติตัวรถ Ferrari SF90 Stradale
  รุ่น     SF90 Stradale
  ความยาว (มม.) 4,710 
  ความกว้าง (มม.) 1,972
  ความสูง (มม.) 1,186 
  ระยะฐานล้อ (มม.) 2,650
  น้ำหนักตัวรถ (กก.) 1,570
 • การออกแบบภายใน

  การออกแบบภายใน Ferrari SF90 Stradale

  ภายในห้องโดยสาร SF90 Stradale ออกแบบตามสไตล์ Ferrari ที่เน้นเพอฟอร์แมนซ์รุ่นใหม่ๆ โดยคอนโซลและสวิตช์ควบคุมต่างๆออกแบบเอียงเข้าหาคนขับ จอกลางเป็นแบบดิจิตอลขนาด 16 นิ้ว มีมาตรวัดรอบอยู่ตรงกลางและจอแสดงข้อมูลซ้ายขวา อ่านง่าย ช่องแอร์ทรงเรียวซ้ายขวาสมมาตรกัน แผงควบคุมแอร์เป็นแบบสัมผัสตรงกลางเอียงหาตัวใกล้ๆพวงมาลัยทำให้เอื้อมไปปรับไม่ยาก มีจอแสดงข้อมูลของรถให้ผู้โดยสารดูด้วยได้บริเวณถัดจากคอนโซลกลางออกไป บริเวณอุโมงค์เกียร์มีการออกแบบที่ปรับเกียร์ให้เป็นร่องคล้ายเฟอร์รารี่ที่ใช้เกียร์ธรรมดาสมัยก่อน การใช้งานครั้งแรกอาจต้องก้มลงมาดูให้ชินก่อนด้านท้ายเป็นที่กดปุ่มกระจกขึ้นลง ช่องเสียบกุญแจแบบสมาร์ทคีย์ มีปุ่มไฟฉุกเฉินบริเวณเหนืออุโมงค์เกียร์ ที่วางมือถือและที่วางแก้วน้ำ 1 ใบถ้วน มีที่พักแขนให้ เบาะเป็นแบบคาร์บอนบัคเก็ตซีทที่ส่วนหลังที่น้ำหนักเบาด้านหน้าหุ้มหนังมาให้โดยตัวเบาะยึดเกาะคนขับดี แถมดีไซน์เท่อีกต่างหาก

 • องค์ประกอบ

  เทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวก

  Ferrari SF90 Stradale มาพร้อมทัชแพดบนพวงมาลัยที่ใช้ให้การควบคุมระบบต่างๆภายในรถเป็นได้ด้วยความสะดวกมากขึ้น จอตรงมาตรวัดความเร็วสามารถแบ่งแสดงแผนที่นำทาง การทำงานของระบบขับขี่ภายในรถหรืออัลบั้มเพลงได้รองรับบลูทูธกับโทรศัพท์มือถือ สามารถสั่งการระบบแผนที่ด้วยเสียงได้ ระบบแอร์เป็นแบบอัตโนมัติพร้อมมีฮีตเตอร์ในตัว เบาะปรับไฟฟ้าได้ 4 ทิศทาง สามารถเข้าออกตัวรถโดยไม่ต้องควักกุญแจเพราะเป็นระบบ Smart Entry

  ระบบความปลอดภัย

  ด้วยความที่เป็นรถเน้นพละกำลังเป็นหลักระบบความปลอดภัยที่มีอาจจะไม่ได้มากมายนักโดยมี ระบบป้องกันล้อล็อคขณะเบรค (ABS) ระบบควบคุมเสถียรภาพของรถ (VSC) ถุงลมนิรภัยด้านหน้าและด้านข้าง

 • ระบบพลังงาน

  ก่อนหน้านี้เฟอรารี่ได้เปิดตัวรถไฮเปอร์คาร์พลังไฮบริดคันแรกของค่ายในนาม LaFerrari เมื่อปี 2013 ซึ่งทำงานด้วยเครืองยนต์ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังสูงสุด 963 แรงม้า ในยุคนั้นนับว่าเป็น 1 ในตำนานของไฮเปอร์คาร์ไฮบริด ปัจจุบันผ่านมา 7 ปี เพื่อให้การใช้ศักยภาพจากมอเตอร์ไฟฟ้าได้เต็มที่มากขึ้นและลดการปล่อยไอเสียลง เฟอร์รารี่จึงได้พัฒนารถแบบปลั้กอินไฮบริดเพื่อนำมาใช้กับรถของตัวเองเป็นครั้งแรก โดยเป็นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ V8 ความจุ 4.0 ลิตร สามารถให้กำลังสูงสุด 780 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 800 นิวตันเมตร ที่ 6000 รอบ/นาที ผสานการทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าคู่หน้า 2 ตัว และมอเตอร์ด้านหลังอีก 1 ตัว เมื่อทำงานร่วมกันทั้งเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าจะให้พละกำลังรวมสูงสุด 1000 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 800 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติแบบคลัตช์คู่ 8 จังหวะ ขับเคลื่อนแบบสี่ล้อ แบตเตอร์รี่สำหรับเก็บพลังงานจากการเสียบชาร์จและจ่ายพลังงานให้มอเตอร์มีขนาด 7.9 กิโลวัตต์ชั่วโมง (kWh) สมรรถนะของรถคันนี้ทำอัตราเร่งจาก 0 - 100 กม./ชม. ภายในเวลาเพียงแค่ 2.5 วินาที และถ้าจะเร่ง 0 - 200 กม./ชม. จะใช้เวลาเพียงแค่ 6.7 วินาทีเท่านั้น สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 340 กม./ชม. สำหรับคนที่ต้องการวิ่งด้วยไฟฟ้าล้วนระยะทางวิ่งสูงสุดที่ทำได้คือ 25 กิโลเมตร

 • ประสบการณ์การขับขี่

  SF90 Stradale นี่คือเฟอร์รารี่ที่แรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา การเหยียบคันเร่งเหมือนเป็นการเปิดวาร์ปไปอีกมิติหนึ่ง เสียงเครื่องยนต์ยังคงกระหึ่มตามสไตล์เฟอร์รารี่ การขับควอเตอร์ไมล์เผลอแปปเดียวสามารถเร่งไปถึง 250 กม./ชม. โดยที่คุณยังไม่รู้สึกตัวด้วยซ้ำ คุณสามารถเร่งไปที่ความเร็วสูงๆโดยที่ไม่ต้องอาศัยความยาวถนนที่มากนัก ไม่มีอะไรที่จะเอ่ยถึงอีกในเรื่องสมรรถนะ การเบรคก็ทำได้มั่นใจมากระยะเบรคสั้นด้วยส่วนหนึ่งมีการใช้เจนเนอเรเตอร์ช่วยในการเบรกเพื่อแปลงพลังงานจากการเบรกไปเป็นไฟฟ้าได้ โหมดการขับขี่มีให้เลือก 4 โหมด ได้แก่ Hybrid หรือก็คือโหมด Normal ของรถทั่วไปซึ่งการทำงานของรถจะเริ่มด้วยโหมดนี้ โหมดถัดมาคือโหมด Performance เครื่องยนต์จะติดตลอดเวลา โดยถ้าแบตไม่เต็มเครื่องยนต์จะพยายามชาร์จไฟเพื่อเก็บพลังไว้ใช้ในการเร่งถ้าคุณต้องการ โหมดถัดมาคือ Qualifying ไว้สำหรับขับบนสนามแข่งโดยเฉพาะ และโหมดสุดท้ายคือโหมด e-Drive ที่จะวิ่งด้วยไฟฟ้าล้วน ซึ่งการลองวิ่งด้วยไฟฟ้าล้วนก็ทำงานได้สมูทและเงียบจริงๆ คราวนี้เวลาจะออกจากบ้านเพื่อนบ้านคุณจะได้ไม่แอบด่าคุณอีกต่อไป

 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ

  เบาะบัคเก็ตหุ้มหนังนั่งแล้วกระชับมาก พร้อมจะยึดคุณให้หลังคุณติดเบาะมากที่สุด มาตรวัดอ่านได้ง่าย ตำแหน่งนั่งเตี้ยตามสไตล์รถ นั่งไม่สบายมากแต่สปอร์ตมาก

 • สรุป

  Ferrari SF90 Stradale คือรถไฮเปอร์คาร์รักษ์โลกบทใหม่ของเฟอร์รารี่ ที่มาพร้อมพละกำลังถึง 1000 แรงม้า ซึ่งถือว่าเป็นรถที่แรงที่สุดของเฟอร์รารี่ด้วย รูปลักษณ์เท่บาดใจ ภายในเน้นมินิมอลแต่ใช้งานได้จริง ทุกอย่างเอียงเข้าหาคนขับให้ใช้งานได้ง่าย อัตราเร่งชวนขนหัวลุกเหยียบปุ๊ปกระชากปั้ป การใช้งานด้วยไฟฟ้าก็ทำงานได้เนียนดีทำให้การใช้งานในเมืองทำให้ปล่อยไอเสียลดลงได้มาก และเวลาสตาร์ทลดเสียงรบกวนเพื่อนบ้านได้อย่างดี ราคานี้กับสมรรถนะระดับนี้รับรองคุ้มค่าแน่นอน 

ภายนอก

ภายใน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

FAQ Ferrari SF90 Stradale

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Ferrari SF90 Stradale 4.0 V8

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถยอดนิยม

VS