• เกรด Sports Car
 • ตัวถัง Coupe
 • รูปแบบเกียร์ DCT
 • ปริมาตรกระบอกสูบ 4.0 L
 • กำลังสูงสุด 780 PS
 • จำนวนที่นั่ง 2
window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Model_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400996772-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400996772-0'); });
 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • ประสบการณ์การขับขี่
 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ
 • สรุป
 • ภาพรวม

  2020 Ferrari SF90 Stradale รถไฮเปอร์คาร์แบบ PHEV ครั้งแรกของค่ายม้าลำพอง

  Ferrari (เฟอร์รารี่) เคยเปิดตัวรถไฮเปอร์คาร์ขุมพลังไฮบริดครั้งแรกในชื่อ LaFerrari ณ ตอนนั้นด้วยพละกำลังขนาด 963 แรงม้า เรียกได้ว่าเป็นขุมพลังที่เยอะที่สุดของเฟอร์รารี่ผ่านมา 7 ปี เฟอร์รารี่พร้อมสร้างตำนานบทใหม่พร้อมกับการพัฒนาระบบไฮบริดให้สามารถเสียบปลั้กชาร์จได้เป็นครั้งแรกของบริษัทพร้อมพละกำลังระดับ 1000 แรงม้า ครั้งแรกกับรุ่น SF90 Stradale รูปทรงล้ำอวกาศยิ่งกว่าเฟอร์รารี่คันไหนๆ สำหรับในไทยมีการเปิดตัวผ่านผู้แทนจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในราคา 40.9 ล้านบาท

  ราคา Ferrari SF90 Stradale

  Ferrari SF90 Stradale ราคา 40,900,000 บาท

 • ภาพภายนอก

  การออกแบบภายนอก Ferrari SF90 Stradale

  เฟอร์รารี่ไม่มีรุ่นไหนที่ดีไซน์ไม่สวยและไม่เน้นการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ โดย SF90 Stradale รุ่นนี้เป็นการนำเอาดีไซน์โค้งมนตามสไตล์เฟอร์รารี่มาผสมกับความอวกาศล้ำสมัย ตัวถังแบนราบ และกว้าง ไฟหน้าหรี่เล็กพร้อมไฟเดย์ไลท์ห้อยบริเวณมุมไฟหน้า ช่องดักลมหน้าดักลมเข้าแล้วระบายออกทางช่องบนฝากระโปรงหน้าเพื่อเพิ่มแรงกดและระบายความร้อนมอเตอร์คู่หน้าไปพร้อมกัน หลังคาทูโทนสีดำดูเข้ากับรถเป็นอย่างมาก ด้านข้างมีช่องดักลมเข้าสู่เครื่องยนต์บริเวณหลังประตูสีดำ ตัวถังด้านข้างมีโป่งนูนทำเหลี่ยมสันเพื่อช่วยจัดเรียงอากาศให้ไหลผ่านอย่างมีประสิทธิภาพและเสริมมัดกล้ามของตัวรถ สเกริต์ด้านล่างเป็นสีดำตัดกับตัวถัง มือจับประตูเนียนไปกับตัวถัง บริเวณด้านท้ายไฟท้ายสไตล์วงกลมแบบเฟอร์รารี่ยุคปัจจุบันหายไปกลายเป็นแบบสี่เหลี่ยมมนๆแทน ซึ่งดูเท่ดี คาดกลางด้วยสีดำจากโคมฝั่งซ้ายไปฝั่งขวา มีโลโก้ม้าลำพองสีเงินอยู่ตรงกลาง ท่อไอเสีย 2 ท่อบริเวณตรงกลางฝากระโปรงท้าย พร้อมไฟเบรกสไตล์ F1 ดิฟฟิวเซอร์คาร์บอนขนาดยักษ์ ด้านหลังมีฝาท้ายกระจกไว้โชว์ขุมพลัง V8 บนฝากระโปรงมีโลโก้คำว่า Ferrari แปะอยู่และมีสปอยเลอร์แบบแอคทีฟซ่อนอยู่โดยจะทำงานเมื่อรถมีการเคลื่อนที่ออกไปแล้ว

  มิติตัวรถ Ferrari SF90 Stradale

  มิติตัวรถ Ferrari SF90 Stradale
  รุ่น     SF90 Stradale
  ความยาว (มม.) 4,710 
  ความกว้าง (มม.) 1,972
  ความสูง (มม.) 1,186 
  ระยะฐานล้อ (มม.) 2,650
  น้ำหนักตัวรถ (กก.) 1,570
 • การออกแบบภายใน

  การออกแบบภายใน Ferrari SF90 Stradale

  ภายในห้องโดยสาร SF90 Stradale ออกแบบตามสไตล์ Ferrari ที่เน้นเพอฟอร์แมนซ์รุ่นใหม่ๆ โดยคอนโซลและสวิตช์ควบคุมต่างๆออกแบบเอียงเข้าหาคนขับ จอกลางเป็นแบบดิจิตอลขนาด 16 นิ้ว มีมาตรวัดรอบอยู่ตรงกลางและจอแสดงข้อมูลซ้ายขวา อ่านง่าย ช่องแอร์ทรงเรียวซ้ายขวาสมมาตรกัน แผงควบคุมแอร์เป็นแบบสัมผัสตรงกลางเอียงหาตัวใกล้ๆพวงมาลัยทำให้เอื้อมไปปรับไม่ยาก มีจอแสดงข้อมูลของรถให้ผู้โดยสารดูด้วยได้บริเวณถัดจากคอนโซลกลางออกไป บริเวณอุโมงค์เกียร์มีการออกแบบที่ปรับเกียร์ให้เป็นร่องคล้ายเฟอร์รารี่ที่ใช้เกียร์ธรรมดาสมัยก่อน การใช้งานครั้งแรกอาจต้องก้มลงมาดูให้ชินก่อนด้านท้ายเป็นที่กดปุ่มกระจกขึ้นลง ช่องเสียบกุญแจแบบสมาร์ทคีย์ มีปุ่มไฟฉุกเฉินบริเวณเหนืออุโมงค์เกียร์ ที่วางมือถือและที่วางแก้วน้ำ 1 ใบถ้วน มีที่พักแขนให้ เบาะเป็นแบบคาร์บอนบัคเก็ตซีทที่ส่วนหลังที่น้ำหนักเบาด้านหน้าหุ้มหนังมาให้โดยตัวเบาะยึดเกาะคนขับดี แถมดีไซน์เท่อีกต่างหาก

 • องค์ประกอบ

  เทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวก

  Ferrari SF90 Stradale มาพร้อมทัชแพดบนพวงมาลัยที่ใช้ให้การควบคุมระบบต่างๆภายในรถเป็นได้ด้วยความสะดวกมากขึ้น จอตรงมาตรวัดความเร็วสามารถแบ่งแสดงแผนที่นำทาง การทำงานของระบบขับขี่ภายในรถหรืออัลบั้มเพลงได้รองรับบลูทูธกับโทรศัพท์มือถือ สามารถสั่งการระบบแผนที่ด้วยเสียงได้ ระบบแอร์เป็นแบบอัตโนมัติพร้อมมีฮีตเตอร์ในตัว เบาะปรับไฟฟ้าได้ 4 ทิศทาง สามารถเข้าออกตัวรถโดยไม่ต้องควักกุญแจเพราะเป็นระบบ Smart Entry

  ระบบความปลอดภัย

  ด้วยความที่เป็นรถเน้นพละกำลังเป็นหลักระบบความปลอดภัยที่มีอาจจะไม่ได้มากมายนักโดยมี ระบบป้องกันล้อล็อคขณะเบรค (ABS) ระบบควบคุมเสถียรภาพของรถ (VSC) ถุงลมนิรภัยด้านหน้าและด้านข้าง

 • ระบบพลังงาน

  ก่อนหน้านี้เฟอรารี่ได้เปิดตัวรถไฮเปอร์คาร์พลังไฮบริดคันแรกของค่ายในนาม LaFerrari เมื่อปี 2013 ซึ่งทำงานด้วยเครืองยนต์ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังสูงสุด 963 แรงม้า ในยุคนั้นนับว่าเป็น 1 ในตำนานของไฮเปอร์คาร์ไฮบริด ปัจจุบันผ่านมา 7 ปี เพื่อให้การใช้ศักยภาพจากมอเตอร์ไฟฟ้าได้เต็มที่มากขึ้นและลดการปล่อยไอเสียลง เฟอร์รารี่จึงได้พัฒนารถแบบปลั้กอินไฮบริดเพื่อนำมาใช้กับรถของตัวเองเป็นครั้งแรก โดยเป็นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ V8 ความจุ 4.0 ลิตร สามารถให้กำลังสูงสุด 780 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 800 นิวตันเมตร ที่ 6000 รอบ/นาที ผสานการทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าคู่หน้า 2 ตัว และมอเตอร์ด้านหลังอีก 1 ตัว เมื่อทำงานร่วมกันทั้งเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าจะให้พละกำลังรวมสูงสุด 1000 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 800 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติแบบคลัตช์คู่ 8 จังหวะ ขับเคลื่อนแบบสี่ล้อ แบตเตอร์รี่สำหรับเก็บพลังงานจากการเสียบชาร์จและจ่ายพลังงานให้มอเตอร์มีขนาด 7.9 กิโลวัตต์ชั่วโมง (kWh) สมรรถนะของรถคันนี้ทำอัตราเร่งจาก 0 - 100 กม./ชม. ภายในเวลาเพียงแค่ 2.5 วินาที และถ้าจะเร่ง 0 - 200 กม./ชม. จะใช้เวลาเพียงแค่ 6.7 วินาทีเท่านั้น สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 340 กม./ชม. สำหรับคนที่ต้องการวิ่งด้วยไฟฟ้าล้วนระยะทางวิ่งสูงสุดที่ทำได้คือ 25 กิโลเมตร

 • ประสบการณ์การขับขี่

  SF90 Stradale นี่คือเฟอร์รารี่ที่แรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา การเหยียบคันเร่งเหมือนเป็นการเปิดวาร์ปไปอีกมิติหนึ่ง เสียงเครื่องยนต์ยังคงกระหึ่มตามสไตล์เฟอร์รารี่ การขับควอเตอร์ไมล์เผลอแปปเดียวสามารถเร่งไปถึง 250 กม./ชม. โดยที่คุณยังไม่รู้สึกตัวด้วยซ้ำ คุณสามารถเร่งไปที่ความเร็วสูงๆโดยที่ไม่ต้องอาศัยความยาวถนนที่มากนัก ไม่มีอะไรที่จะเอ่ยถึงอีกในเรื่องสมรรถนะ การเบรคก็ทำได้มั่นใจมากระยะเบรคสั้นด้วยส่วนหนึ่งมีการใช้เจนเนอเรเตอร์ช่วยในการเบรกเพื่อแปลงพลังงานจากการเบรกไปเป็นไฟฟ้าได้ โหมดการขับขี่มีให้เลือก 4 โหมด ได้แก่ Hybrid หรือก็คือโหมด Normal ของรถทั่วไปซึ่งการทำงานของรถจะเริ่มด้วยโหมดนี้ โหมดถัดมาคือโหมด Performance เครื่องยนต์จะติดตลอดเวลา โดยถ้าแบตไม่เต็มเครื่องยนต์จะพยายามชาร์จไฟเพื่อเก็บพลังไว้ใช้ในการเร่งถ้าคุณต้องการ โหมดถัดมาคือ Qualifying ไว้สำหรับขับบนสนามแข่งโดยเฉพาะ และโหมดสุดท้ายคือโหมด e-Drive ที่จะวิ่งด้วยไฟฟ้าล้วน ซึ่งการลองวิ่งด้วยไฟฟ้าล้วนก็ทำงานได้สมูทและเงียบจริงๆ คราวนี้เวลาจะออกจากบ้านเพื่อนบ้านคุณจะได้ไม่แอบด่าคุณอีกต่อไป

 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ

  เบาะบัคเก็ตหุ้มหนังนั่งแล้วกระชับมาก พร้อมจะยึดคุณให้หลังคุณติดเบาะมากที่สุด มาตรวัดอ่านได้ง่าย ตำแหน่งนั่งเตี้ยตามสไตล์รถ นั่งไม่สบายมากแต่สปอร์ตมาก

 • สรุป

  Ferrari SF90 Stradale คือรถไฮเปอร์คาร์รักษ์โลกบทใหม่ของเฟอร์รารี่ ที่มาพร้อมพละกำลังถึง 1000 แรงม้า ซึ่งถือว่าเป็นรถที่แรงที่สุดของเฟอร์รารี่ด้วย รูปลักษณ์เท่บาดใจ ภายในเน้นมินิมอลแต่ใช้งานได้จริง ทุกอย่างเอียงเข้าหาคนขับให้ใช้งานได้ง่าย อัตราเร่งชวนขนหัวลุกเหยียบปุ๊ปกระชากปั้ป การใช้งานด้วยไฟฟ้าก็ทำงานได้เนียนดีทำให้การใช้งานในเมืองทำให้ปล่อยไอเสียลดลงได้มาก และเวลาสตาร์ทลดเสียงรบกวนเพื่อนบ้านได้อย่างดี ราคานี้กับสมรรถนะระดับนี้รับรองคุ้มค่าแน่นอน 

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Model_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635401036823-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635401036823-0'); });
 • รูปแบบเกียร์ของFerrari SF90 Stradaleมีอะไรบ้าง

  มีรูปแบบเกียร์และรุ่นย่อยของFerrari SF90 Stradale ได้แก่

  รุ่นย่อย2020 4.0 Ferrari SF90 Stradale V8
  รูปแบบเกียร์DCT
 • รุ่นย่อยPetrolของFerrari SF90 Stradaleมีออะไรบ้าง

  Ferrari SF90 Stradale มีรุ่ย่อยPetrol ได้แก่ 2020 4.0 Ferrari SF90 Stradale V8
 • ประเภทน้ำมันเชื้อเพลิงของFerrari SF90 Stradaleมีอะไรบ้าง

  มีประเภทน้ำมันเชื้อเพลิงและรุ่นย่อยของFerrari SF90 Stradale ได้แก่

  รุ่นย่อย2020 4.0 Ferrari SF90 Stradale V8
  ประเภทน้ำมันเชื้อเพลิงPetrol
window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Model_Mrec1', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1634700362013-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1634700362013-0'); });

ซื้อรถถูกกว่า ขายรถเร็วขึ้น

2020 Ferrari SF90 Stradale 4.0 V8

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

Ferrari 812 GTS
THB 34,700,000
VS