Ferrari SF90 Stradale

ข่าวรถยนต์ Ferrari SF90 Stradale ในไทย

 • Ferrari KC23 ม้าลำพองพื้นฐานรถแข่ง ที่เราถอดชิ้นส่วนตกแต่งได้เอง มีหนึ่งเดียวในโลก

  หลังจากที่ Ferrari (เฟอร์รารี่) เปิดตัว SF90 XX ทั้งสองตัวถัง ซึ่งเป็นซุปเปอร์คาร์สำหรับขับบนถนนแล้ว จึงมีการเปิดตัว Ferrari KC23 ขึ้น โดยเป็นรถที่ใช้ในสนามแข่งเท่านั้น มีพื้นฐานจากรถแข่งรุ่นก่อนอย่าง 488 GT3 Evo รวมถึงมีความพิเศษที่ไม่มีใครเหมือน พื้นฐานรถแข่ง ดีไซน์ล้ำสมัย Ferrari KC23 ได้นำดีไซน์ประตูแบบปีกผีเสื้อจากรถต้นแบบอย่าง Vision Gran Turismo และดีไซน์หลายส่วนจากไฮเปอร์คาร์จากการแข่งขันเลอมังส์อย่าง 499P มาอีกด้วย รถคันนี้เริ่มจากการเปลี่ยนหน้าตาของ 488 GT3 Evo ซึ่งเป็นรถพื้นฐานเดิมแบบ

  SalinSalin

  Jul 23, 2023

 • ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น - อดีตนักบิดให้ลูกชายลองขับ Ferrari SF90 Stradale ตั้งแต่อายุ 3 ขวบ!

  มีวิดิโอหนึ่งในอินสตาแกรมแสดงให้เห็นถึงการหัดขับรถ Ferrari SF90 Stradale ในสนาม แต่อาจไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก เพราะเด็กที่หัดขับรถคันนี้มีอายุเพียง 3 ขวบเท่านั้น แม้จะเป็นความคิดที่น่าสนใจในการฝึกให้ขับรถตั้งแต่ยังเยาว์วัย แต่การให้ฝึกตั้งแต่อายุเท่านี้กับรถที่มีม้าอยู่ใต้ฝากระโปรงกว่า 1,000 ตัวนั้นอาจเป็นความเสี่ยงที่มากไปเสียหน่อย หากมีการสูญเสียการควบคุมแม้จะในสนามสำหรับรถที่มีกำลังขนาดนี้คงไม่ใช้เรื่องดีนัก แต่ก็มีคนที่คิดต่างออกไป นั่นคืออดีตนักแข่งมอเตอร์ไซค์มืออาชีพอย่าง Kenan Sofuğlu ในอิน

  SalinSalin

  Apr 6, 2023

 • ต่อลมหายใจ Ferrari จนถึงปี 2036 เพราะข้อตกลง E-Fuel ของสหภาพยุโรป เมื่อไฟฟ้าไม่ใช่คำตอบ

  Ferrari (เฟอร์รารี่) ผู้ผลิตรถยนต์อิตาลี อธิบายว่าข้อตกลงของสหภาพยุโรปเกี่ยวกับเชื้อเพลิงสังเคราะห์ จะส่งผลต่ออนาคตของแบรนด์อย่างไร สหภาพยุโรปกำลังเดินหน้าตามแผนที่จะเลิกใช้รถยนต์รุ่นใหม่ที่มีเครื่องยนต์สันดาปภายในภายในปี 2578 แต่ข้อตกลงใหม่ได้ให้ชีวิตแก่ผู้ผลิตรถซูเปอร์คาร์อย่างเฟอร์รารี ซีอีโอของ บริษัท พูดถึงข้อตกลงและความหมายสำหรับอนาคตของแบรนด์ม้าพยศ อนาคตอาจไม่ใช่ไฟฟ้าล้วน ตกลงใช้ e-Fuel เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา สหภาพยุโรปและเยอรมนีบรรลุข้อตกลงอนุญาตให้มีรถยนต์เครื่องยนต์สันดาปรุ่นใหม่หลังปี

  Mr.ArgusMr.Argus

  Apr 5, 2023

 • 10 ปัญหาของรถยนต์ Ferrari ที่อาจไม่เคยมีใครบอกคุณมาก่อนว่ามีแบบนี้ด้วย

  ในโลกนี้จะมีแบรนด์รถยนต์ที่จะเหมือนกับ Ferrari (เฟอร์รารี่) อีกซักกี่แบรนด์ ด้วยประวัติ, ความสวยงาม และความพิเศษ ที่ไม่ต้องเป็นคนรักรถก็ต้องรู้จัก อย่างไรก็ตาม ด้วยความซับซ้อนและพิเศษของรถ ก็จะเกิดปัญหาที่ซับซ้อนตามมาเช่นกัน และจะมีปัญหาที่หลายคนไม่เคยบอกคุณด้วย จะมีอะไรบ้าง เราจะพาไปดูกัน บางรุ่นมีเงินก็ซื้อไม่ได้ ถึงแม้คุณจะมีเงินมากมายที่จะสามารถซื้อเฟอร์รารี่ได้ มันก็ไม่ได้เป็นตัวรองรับว่าพวกคุณจะได้มันไปครอบครอง เนื่องจากพวกเขาต้องการที่จะควบคุมตัวรถให้ได้มากที่สุด รวมถึงจะเลือกด้วยว่าลูกค้

  PatiphanwPatiphanw

  Feb 18, 2023

 • Ferrari ขายดีเป็นประวัติในปี 2022 เตรียมจ่ายเงินพนักงานสูงถึงเกือบ 5 แสนบาท

  การที่ได้เป็นเจ้าของรถ Ferrari (เฟอร์รารี่) อาจเป็นเรื่องที่หลายคนก็ว่าดีอยู่แล้ว แต่การได้ทำงานในโรงงาน Maranello ที่สร้างรถเหล่านี้ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีไม่แพ้กัน หลังการทุบสถิติยอดขายตัวเองในปี 2022 ทางค่ายจะมีการจ่ายโบนัสให้กับพนักงานกว่า 5,000 คน มากสุดถึง 13,500 ยูโร หรือเกือบ 5 แสนบาท ขายดีที่สุดปี 2022 ในปีที่แล้ว เฟอร์รารี่ได้ทำการส่งมอบรถไปทั้งหมด 13,221 คัน โดยเป็นการเพิ่มแบบก้าวกระโดดจากปี 2021 มาอีก 18.5% ถือเป็นปีที่ขายได้มากที่สุดนับเป็นประวัติกาล ปีนี้เองก็ดูท่าทางจะดีขึ้นด้วยก

  PatiphanwPatiphanw

  Feb 9, 2023

 • Ferrari พัฒนาเบาะหลังรถสปอร์ตเปิดประทุนแบบใหม่ พับจาก 4 ที่นั่งเป็น 2 ที่นั่งได้เพื่อกันลมเข้า

  Ferrari (เฟอร์รารี่) กำลังทำการพัฒนาดีไซน์เบาะหลังแบบใหม่ สำหรับรถ 4 ที่นั่งเปิดประทุน GT อย่างเช่น Portofino M โดยเบาะใหม่นี้จะสามารถเปลี่ยนรถจาก 4 ที่นั่ง ให้กลายเป็น 2 ที่นั่งได้ เพื่อลดอาการลมปะทะกับภายในรถขณะเปิดหลังคา สิทธิบัตรแรก ในภาพสิทธิบัตร 2 ใบที่สำนักข่าว CarBuzz ไปเจอใน United States Patent and Trademark Office (USPTO) มีรายละเอียดของสิ่งประดิษฐ์และวิธีการทำงานของระบบใหม่นี้ ซึ่งวิธีการใช้งานก็ค่อนข้างง่าย แทนที่จะใช้ตัวป้องกันลมเข้าที่มักจะยุ่งยากในการติดตั้งและเก็บ Ferrari จึงคิด

  PatiphanwPatiphanw

  Feb 3, 2023

 • เรนเดอร์ Ferrari SF90 ให้กลายเป็นซุปเปอร์คาร์ออฟโร้ดทรงดุดัน เพราะค่ายอื่นเขาทำขายกันหมดแล้ว

  เมื่อไม่นานมานี้ ค่ายรถสปอร์ตอย่าง Porsche (ปอร์เช่) และ Lamborghini (ลัมบอร์กินี่) ได้ทำการเปิดตัวรถยนต์รุ่นล่าสุดที่ได้รับการยกสูงออกมาสำหรับขาลุย ทำให้แฟน ๆ หลายคนนั่งคิดว่า ถ้าเกิดรถซุปเปอร์คาร์หรือสปอร์ตคาร์มีการทำยกสูงแบบนี้ออกมาบ้างจะเป็นเช่นไร ล่าสุดมีคนเนเดอร์ Ferrari SF90 Stradale มาให้ดู และมันดูดุดันทีเดียว ภาพในจินตนาการ ตัวรถถูกตั้งชื่อว่า SF90 “Dakar Cross Edition” เป็นผลงานเรนเดอร์จากศิลปินบนอินสตาแกรม idlar_project ที่จินตนาการถึงรถซุปเปอร์คาร์รุ่นล่าสุดของ Ferrari (เฟอร์รารี่)

  PatiphanwPatiphanw

  Jan 6, 2023

 • Ferrari Vision Gran Turismo คอนเซปท์รถแข่งแห่งโลกเสมือนพลังไฮบริด V6 เทอร์โบคู่ 1,016 แรงม้า

  Ferrari (เฟอร์รารี่) เป็นหนึ่งในค่ายซุปเปอร์คาร์ไม่กี่ราย ที่ยังไม่เคยทำรถคอนเซปท์ออกมาสำหรับเกมขับรถ Gran Turismo แต่ในโอกาสครบรอบ 25 ปีมของเกมรถแข่งนี้ที่งาน GT World Finals เมือง Monaco พวกเขาได้ทำการเปิดเผยคอนซปท์ Ferrari Vision Gran Turismo ในทั้งรถต้นแบบขนาดเท่าคันจริงและรูปแบบดิจิตอล ด้วยการขับขี่แบบที่นั่งเดี่ยว และเครื่อง V6 ไฮบริดอันทรงพลัง ดีไซน์หลุดโลก แน่นอนว่าเมื่อเป็นรถยนต์คอนเซปท์แล้ว ก็จะมีดีไซน์แปลกแบบหลุดโลก และเมื่ออยู่ในเกมก็ไม่จำเป็นต้องคำนึงถึงการใช้งานในชีวิตจริง เป็นผลงา

  PatiphanwPatiphanw

  Dec 31, 2022

 • เปิดตัวไฮเปอร์คาร์ Ferrari 499P พร้อมลงแข่ง Le Man พกเครื่อง V6 ไฮบริดแต่มีเงินก็ซื้อไม่ได้นะ

  ไฮเปอร์คาร์ของ Ferrari (เฟอร์รารี่) อาจเป็นสิ่งที่เราไม่ได้เห็นกันบ่อย ๆ และคันนี้แม้จะมีเงินก็ไม่อาจจะซื้อได้ เพราะ Ferrari 499P นั้นมีไว้สำหรับงานแข่ง FIA WEC World Endurance Championship เท่านั้น โดยมันจะต้องไปแข่งกับไฮเปอร์คาร์อื่น ๆ อีกมากมาย ทั้ง Porsche (ปอร์เช่) , Cadillac, และอื่น ๆ มากมาย ตัวรถนั้นมีการตั้งชื่อตามรุ่นพี่อย่าง 312P และเป็นการบอกใบ้ถึงขนาดเครื่องยนต์ ซึ่งกล่าวว่าชื่อ 499P นั้นมาจากเครื่อง 2992 ซีซี เทอร์โบคู่ V6 ตัวรถ 2 คันนั้นจะมีการแปะหมายเลข 50 และ 51 ตาม 312P ที่เคยช

  PatiphanwPatiphanw

  Nov 12, 2022

 • Paris Motor Show ป่วน กลุ่มคนรักษ์โลกเอาสีมาละเลงบน Ferrari หลายคันเพราะทำให้โลกร้อน

  งานมหกรรมยานยนต์ Paris Motor Show ปีนี้ไม่ได้มีแค่รถยนต์มาให้เราดู เพราะสมาชิกกลุ่ม Extinction Rebellion ได้ทำการปีนที่กั้น และได้ทำการเทสีดำลงบนรถยนต์ Ferrari (เฟอร์รารี่) หลายรุ่น ทั้ง 328, 360 และ F430 ก่อนที่จะนั่งอยู่หน้ารถไม่ไปไหน ซึ่งนี่เป็นกลุ่มเดียวกันที่ทำการเทซุปมะเขือเทศลงบนภาพวาด Sunflowers ของ Van Gogh เมื่อไม่กี่วันก่อนที่ London เพื่อเป็นการประท้วง Extinction Rebellion คือใคร? Extinction Rebellion เป็นกลุ่มเคลื่อนไหวทางสังคมการเมืองระหว่างประเทศ ที่ใช้วิธีอารยะขัดขืน เรียกร้องให้

  PatiphanwPatiphanw

  Oct 28, 2022

ดูเพิ่มเติม