Ford Ranger Raptor

ข่าวสาร Ford Ranger Raptor ในไทย

  • 2023 Ford Ranger Raptor ชมสิ่งที่เรารู้กับรถกระบะพันธุ์โหดรุ่นใหม่

   ภาพเรนเดอร์ 2022 Ford Ranger Raptor2022 Ford Ranger (2022 ฟอร์ด เรนเจอร์) เจนเนอเรชั่นใหม่เพิ่งได้รับการเผยโฉมเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เรียกเสียงฮือฮาอย่างมากกับหน้าตาที่ถือว่าเป็นยุคใหม่ของกระบะ Ford ก็ว่าได้ถึงแม้จะยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคฉบับเต็ม แต่ Ford ก็แย้มว่าจะมีการใช้เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตรเช่นเดิม พร้อมกับมีขุมพลังวี6 ให้เลือกในบางประเทศด้วย แน่นอนว่าทุกสายตายังจับจ้องไปที่รุ่นสมรรถนะสูงอย่าง Ranger Raptor (ฟอร์ด เรนเจอร์ แรพเตอร์) ว่าจะมีรูปร่างหน้าตาและ

   May

   May

   Dec 30, 2021

  • ไม่มี EV ไม่ขาย V6 Ford ดับฝันลูกค้าชาวไทยอยากได้ Ranger สายซิ่ง แล้วจะเหลืออะไรบ้าง...

   ในไทยจะไม่มีทั้งไฟฟ้าและเครื่องยนต์วี6 สินค้าอย่างเอเวอเรสต์และแร็พเตอร์จะตามมาหรือไม่ โรงงานที่ลงทุนเพิ่มไปจะมีการปรับบทบาทอย่างไร ความสำคัญของโรงงานเอเอทีและเอฟทีเอ็ม จะจัดการรถปิกอัพรุ่นปัจจุบันอย่างไรดีFord (ฟอร์ด) ประกาศลงทุนเพิ่มในประเทศไทยอีก 2.8 หมื่นล้านบาท เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการผลิตรถปิกอัพอย่าง Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) และพีพีวีอย่าง Ford Everest (ฟอร์ด เอเวอเรสต์) ในปี 2565 ตามที่มีรายงานข่าวไปก่อนหน้านี้ประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในฐานการผลิตที่สำคัญของฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี โดย

   Pisan

   Pisan

   Dec 9, 2021

  • เรนเดอร์ 2022 Ford Ranger Raptor เปลี่ยนไฟใส่กระจังหน้าใหม่ หล่อ บึกบึนกว่าเดิม

   หลังจากที่ Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) ได้ทำการเผยโฉมหน้าใหม่ไปแล้ว ด้วยไฟและกระจังหน้าแบบใหม่ รวมถึงจอภายในที่ใหญ่กว่าเดิมแม้จะยังไม่มีภาพของ Ford Ranger Raptor (ฟอร์ด เรนเจอร์ แรพเตอร์) ปล่อยออกมา แต่ก็ได้มีมือดีทำภาพเรนเดอร์ให้เราชมแล้ว ด้วยหน้าตาที่หล่อ บึกบึนกว่าเดิมหล่อ น่าใช้จากภาพที่เห็น เป็นภาพที่ศิลปินรายหนึ่งที่ได้จินตนาการออกมา สิ่งที่จะแตกต่างจาก Ford Ranger ธรรมดาได้อย่างชัดเจนคือกระจังหนาที่มีตรา Ford (ฟอร์ด) ขนาดใหญ่สีดำ คล้ายกับ Raptor ในปัจจุบัน และไฟหน้าตัว C แบบใหม่กันชนด้าน

   Patiphanw

   Patiphanw

   Dec 6, 2021

  • รวมรถใหม่ในงาน Motor Expo 2021 มีทั้งรุ่นตลาดแตก-แบรนด์ใหม่ก็มา ชมภาพถ่ายจริงครบทุกค่าย

   Motor Expo 2021 หรือ งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38 เริ่มอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ที่อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 1-12 ธันวาคม 2564 ส่งท่ายปีด้วยรถใหม่เปิดตัวจำนวนมาก ประชันกันทุกเซกเมนต์ กับบรรยากาศการคลายล็อกดาวน์ ที่มีมาตรการป้องกันโควิด สำหรับผู้เข้าชม รวมถึงตัวผู้จัดงานเอง ต้องฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม หรือตรวจ ATK หน้างานผู้จัดงานประกาศเป้าหมายจำนวนผู้เข้าชมงานปีนี้คาดหวังไว้ว่าจะได้ 1 ล้านคน ประกอบไปด้วยเข้าชมงาน 8 แสนคน และออนไลน์อีก 2 แสนคน และจำนวนยอดจองรถยนต์ในงานปีนี้

   Mr.Argus

   Mr.Argus

   Nov 30, 2021

  • สปายช็อต 2022 Ford Everest ทดสอบเคียงข้าง Ranger Raptor จ่อเปิดตัว

   เผยภาพสปายช็อตชุดใหม่ของรถพีพีวี 2022 Ford Everest (2022 ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์) และ 2022 Ford Ranger Raptor (2022 ฟอร์ด เรนเจอร์ แรพเตอร์) รถกระบะพันธุ์แกร่งสมรรถนะสูงภาพชุดนี้ถูกถ่ายไว้ได้ขณะทีมวิศวกรของ Ford กำลังทดสอบรถพีพีวีและรถกระบะรุ่นใหม่ท่ามกลางทะเลทรายในรัฐวิคตอเรียของประเทศออสเตรเลียซึ่งเป็นฐานบัญชาการในการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของค่ายรถยักษ์ใหญ่จากอเมริกายังไม่มีการยืนยันกำหนดการเปิดตัวของรถทั้งสองโมเดล แต่สำหรับ Ranger รุ่นสแตนดาร์ดจะปรากฎโฉมครั้งแรกในโลกในวันพุธที่ 24 พฤศจิกายนนี้ แฟน

   May

   May

   Nov 22, 2021

  • สงสัยกันไหม? ทำไมคนอเมริกันถึงชอบใช้กระบะใหญ่ พลังเยอะ ทั้งที่ใช้ SUV ก็ได้

   ในโลกนี้ จะมีอยู่ประมาณ 2-3 ประเทศที่ใช้รถกระบะเป็นหลักในชีวิตประจำวัน คือประเทศไทย ออสเตรเลีย และที่จะมีเยอะที่สุดคือประเทศสหรัฐอเมริกา ที่จะพบเห็นกระบะขนาดใหญ่กว่า Isuzu D-Max (อีซูซุ ดีแมกซ์) อยู่มากแต่ทำไมชาวอเมริกันถึงชอบใช้กระบะขนาดใหญ่มาก? เรามาลองดูกันChevrolet Silveradoกระบะในอเมริกาต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า กระบะในสหรัฐที่ผู้คนมักจะซื้อกันนั้นเป็น Full Size Pickup Truck หรือรถกระบะขนาดใหญ่กว่ารถปิ๊กอัพในบ้านเราซึ่งปกติจะขนของได้ประมาณ 1 ตัน แต่ถ้า Full Size จะขนได้ประมาณ 1.5 ตัน แล้วแ

   Patiphanw

   Patiphanw

   Oct 2, 2021

  • กระสุนที่พิฆาต Ford Raptor! GWM Ute Black Bullet กระบะจีนทรงนี้ สู้พี่ ๆ แต่งสุดโหดได้หรือยัง

   GWM Ute (จีดับเบิลยูเอ็ม ยูท) รถกระบะจากค่าย Great Wall Motor (เกรทวอลล์มอเตอร์) ในไทยจะทำตลาดในชื่อว่า GWM Poer (จีดับเบิลยูเอ็ม โปเออร์) เป็นรถกระบะสัญชาติจีน Great Wall Motor ได้ร่วมมือกับ Yunliang (ยุ่นเหลียง) สำนักแต่งออฟโรดอันดับต้น ๆ ของจีน ในการสร้าง GWM Ute เวอร์ชั่นใหม่ให้ดูดุดันมากยิ่งขึ้น โดยให้ชื่อว่า “The Black Bullet” (เดอะ แบล็ค บุลเล็ท) ซึ่งจะไม่ได้มีดีแค่หน้าตาเพียงอย่างเดียวโดย Yunliang ได้ทำธุรกิจและสร้างสังคมชาวออฟโร้ดในประเทศจีนมายาวนานกว่า 15 ปี และเป็นผู้นำเข้

   Salin

   Salin

   Sep 30, 2021

  • 2022 Ford Ranger ใหม่มาแน่ปีหน้า ส่งแพคเกจใหม่มัดใจลูกค้า หลัง 8 เดือนฟันแชร์ 8% ชี้ตลาดรวม 7.5 แสนคัน

   Ford (ฟอร์ด) ประกาศเตรียมพร้อมเปิดตัว 2022 Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) ในประเทศไทยปีหน้า แม้ยอดขายรุ่นปัจจุบันยังเติบโตกินส่วนแบ่งตลาด 8% ในช่วงที่ผ่านมา ครองอันดับ 3 ในตลาดปิกอัพ ออกแพคเกจใหม่เอาใจลูกค้า ประเมินตลาดปีนี้ 7.5 แสนคันวิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดเผยว่า ฟอร์ดมีความพร้อมที่จะเปิดตัวรถปิกอัพรุ่นใหม่อย่างฟอร์ด เรนเจอร์ ในช่วงปี 2565 ในช่วงไตรมาส 1-2 ซึ่งฟอร์ดคาดหวังว่าจะทำให้มียอดจำหน่ายในตลาดปิกอัพเติบโตแบบก้าวกระโดดอย่างไรก็ตาม ฟอร์ด เรนเจอร์ รุ่นปัจจุบัน

   Pisan

   Pisan

   Sep 23, 2021

  • Ford Ranger “Very Gay Raptor” ถูกทำสีทอง-สายรุ้ง หลังจากมีคนเหยียดว่า รถสีฟ้าดูเหมือนเกย์

   Very Gay Raptor คือชื่อของรถกระบะคันนี้อย่างเป็นทางการของ Ford Ranger Raptor (ฟอร์ด เรนเจอร์ แรปเตอร์) ทำโดย Ford แห่งเยอรมนี เพื่อเฉลิมฉลองและสนับสนุนกล่มเพศทางเลือก และเพื่อเป็นการตอกกลับ ใส่คอมเม้นท์เหยียดเพศคนหนึ่งในโลกโซเชียลมีเดีย มาชมวิธีการเปลี่ยนเรื่องราวก่อดราม่า ให้กลายมาเป็นการตลาดสุดปัง แรงบันดาลใจสำหรับการแต่งรถกระบะคันนี้ สาเหตุของเรื่องมาจาก ในโพสต์ของการเปิดตัว Ford Ranger Raptor สีน้ำเงินเข้ม ซึ่งเป็นสีมาตรฐานจากโรงงาน ที่ถูกขายไปหลายประเทศ รวมถึงในไทยด้วย จากนั้นก็มีความคิดเห็

   Mr.Argus

   Mr.Argus

   Sep 8, 2021

  • เทียบสเปค ความสูงใต้ท้องรถกระบะ ตัวเลขจริงจากโรงงาน รวมทุกรุ่นย่อย มีรถที่สูงสุดอยู่รุ่นเดียว

   ความสูงใต้ท้องรถคือ ระยะวัดจากพื้นถนนจนไปถึงชิ้นส่วนใต้ท้องรถ ที่อยู่ใกล้พื้นถนนมากที่สุด เช่น เฟืองท้าย เบ้าสปริง ฯลฯ บอกมาเป็นหน่วยมิลลิเมตร เป็นเครื่องชี้วัดว่า รถรุ่นใดมีความสามารถลุยน้ำข้ามเนินได้สะดวกกว่ากัน ซึ่งในตอนนี้เรารวมสเปคของรถกระบะ ที่มีขายอยู่ทั้งหมดในประเทศไทย ณ ปัจจุบันปี 2021 แยกตามยี่ห้อ และรุ่นย่อย ซึ่งจะมีความสูงแตกต่างกันไปตามชื่อรุ่น ผลลัพธ์ออกมาเป็นดังนี้อ่านเพิ่มเติม เทียบสเปคความสูงใต้ท้องรถ SUV, MPV ทุกรุ่นที่ขายไทยในปี 2021 ยี่ห้อ/รุ่นย่อย ความส

   Mr.Argus

   Mr.Argus

   Aug 4, 2021

  แนะนำรถสำหรับคุณ