THB ยังไม่คอนเฟิร์มยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคาที่ไทย

Haval H6 รายละเอียด
เกรดC-Segment
ตัวถังSUV
รูปแบบเกียร์DCT
ปริมาตรกระบอกสูบ1.5L
กำลังสูงสุด169PS
จำนวนที่นั่ง5

ใหม่ล่าสุด(รถยนต์ ฮาวาล เอช6)

Great Wall Motors เลื่อนเปิดโรงงาน พ.ค. นี้ หลบ COVID-19 แต่เดินหน้าแผน Haval H6 HEV เดือนหน้าตามแผน

Great Wall Motors (เกรทวอลล์มอเตอร์ส) ประกาศเลื่อนแผนการเปิดตัวโรงงานผลิตรถยนต์ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการออกไปจากเดือนพฤษภาคมที่ประกาศเอาไว้ก่อนหน้านี้ เนื่องจากต้องการปฏิบัติตามข้อบังคับทางภาครัฐในช่วงการแพร่ระบาดของ COVID-19 ระลอกสามแผนงานเดิมขอบริษัทที่ตั้งเป้าหมายจะเปิดสายการผลิตอย่างยิ่งใหญ่ แล...
อ่านข่าว

คุณกัสคาดการณ์ : Changan CS75 Plus อาจขายไทยราคาต่ำล้าน ผู้โค่น Haval H6 มาแล้ว

Changan CS75 Plus รถที่แนวโน้มมาขายไทย2021 Changan CS75 Plus (ฉางอัน ซีเอ75 พลัส) เอสยูวีขนาดกลางจากประเทศจีน ระดับเดียวกับ Haval H6 (ฮาวาล เฮช6) ที่มาจากประเทศเดียวกัน แถมเป็นรถรุ่นที่ทำลายสถิติยอดขายอันดับ 1 ของฮาวาล ด้วยจำนวน 32,697 คัน/เดือนในประเทศจีน ดังนั้นเรามาเปิดสเปคเทียบกันว่าใครเหนือกว่...
อ่านข่าว

ชมคันจริง Haval Red Rabbit รถเล็กสเปคแน่น ใครสน Haval H6 อาจมีไขว้เขว คาดราคา 9 แสนบาท

2021 Haval H6 (2021 ฮาวาล เอช6) ใกล้จะเปิดราคาขายในไทยเร็ว ๆ นี้ ส่วนในประเทศจีนเปิดตัวรถฮาวาลรุ่นใหม่คือ 2021 Haval Red Rabbit (ฮาวาล เรด แรบบิท) เอสยูวีขนาดเล็ก ที่มีรูปทรงสปอร์ตกว่า พร้อมออพชั่นทันสมัย ในราคาถูกกว่า เรียกว่าอาจทำให้คนที่กำลังสนใจ Haval H6 ต้องมีไขว้เขวกันบ้าง2021 Haval Red Rabbit...
อ่านข่าว

ไทยยังไม่ขาย 2021 Haval H6 กลับเปิดโฉมใหม่แล้วในจีน สปอร์ตกว่าเดิม เพิ่มเน็ต 5G ในตัว

2021 Haval H6 (ฮาวาล เอช6) เปิดโฉมหน้าใหม่ในประเทศจีน ที่งานเซี่ยงไฮ้มอเตอร์โชว์ มาพร้อมหน้าตาใหม่ พร้อมฟังก์ชั่นล้ำสมัยมากมาย แต่คาดว่าในไทยจะได้ใช้โฉมเดิมที่เปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์กระจังใหม่ไร้กรอบด้านหน้าได้จุดเด่นใหม่ กระจังหน้าเปลี่ยนจากเดิมเป็นทรงหกเหลี่ยม กลายเป็นแบบไร้กรอบ ลวดลายเปลี่ยนใหม่ ...
อ่านข่าว

Haval H6 ใหญ่เกินไป? ควรรอ 2021 Haval Jolion รถเอสยูวีขนาดเล็กแต่แน่นอ็อปชั่น

2021 Haval Jolion2021 Haval Jolion (2021 ฮาวาล โจเลียน) คือรถเอสยูวีอีกหนึ่งรุ่นจากเครือ Great Wall Motor หรือ GWM (เกรท วอลล์ มอเตอร์) ที่มีแนวโน้มจะทำตลาดบ้านเราในอนาคตJolion มาพร้อมตัวถังขนาดเล็กแบบรถเอสยูวี-บี มีตำแหน่งการตลาดเป็นรุ่นเริ่มต้นและออกมาแทนที่ H2 (ฮาวาล เอช2) ซึ่งเปิดตัวทำตลาดในหลาย...
อ่านข่าว
Haval H6 (ฮาวาล H6) รถยนต์ Compact SUV จากค่ายน้องใหม่ Great Wall Motor ซึ่งเป็น SUV ที่ขายดีที่สุดในประเทศจีน เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2021คาดว่า Haval H6 จะมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จเจอร์ และระบบเกียร์อัตโนมัติ คลัชคู่ พละกำลังสูงสุด 169 แรงม้าHaval H6 จ...
อ่านเพิ่มเติม
ดูเพิ่มเติม

ราคารุ่นย่อย Haval H6

รูปภาพ Haval H6

ภายนอก

ภายใน

Haval H6 รีวิว

 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • ระบบพลังงาน
 • องค์ประกอบ
 • สรุป
 • ภาพรวม

  2021 Haval H6 HEV เปิดตัวพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัยครบครัน

  2021 Haval H6 HEV (ฮาวาล เอช6 เอชอีวี) รถยนต์เอกประสงค์รุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าย Great Wall Motors (เกรท วอลล์ มอเตอร์ส) ที่เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกในงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 42 จัดเป็นหนึ่งในเอสยูวีที่ครบครันที่สุดคันหนึ่ง
   ไม่ว่าจะเป็นด้านรูปลักษณ์ การออกแบบทั้งภายนอกและภายในที่สวยงาม เครื่องยนต์ทรงพลังที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริดเป็นครั้งแรกในรุ่นนี้ และระบบความปลอดภัย รวมถึงระบบช่วยเหลือด้านการขับขี่ที่เหนือชั้น เรียกได้ว่า 2021 Haval H6 HEV โดดเด่นเกินกว่าใครหลาย ๆ รุ่นที่ทำตลาดอยู่

  แม้ว่าทางจีดับบลิวเอ็มยังไม่มีรายละเอียดอื่น ๆ ออกมามากนักเกี่ยวกับ Haval H6 HEV รถคันนี้ เนื่องจากกว่าที่พวกเขาจะทำตลาดอย่างเป็นทางการก็น่าจะปาเข้าไปไตรมาส 2 ของปีนี้ แต่รถยนต์คันนี้ก็ถือว่าเป็นอีกคันที่ได้รับความสนใจมากที่สุดคันหนึ่งในงานแสดงรถยนต์ปีนี้อย่างแน่นอน

  คาดการณ์ราคาจำหน่าย 2021 Haval H6 HEV

  คาดการณ์ราคาจำหน่าย 2021 Haval H6 HEV
  2021 Haval H6 HEV ไม่น่าเกิน 1.3 ล้านบาท


 • ภาพภายนอก

  2021 Haval H6 ภายนอกสปอร์ต แข็งแกร่ง บึกบึน

  สิ่งที่ทำให้ Haval H6 ทำตลาดไปได้มากกว่า 3 ล้านคันทั่วโลกนับตั้งแต่การเปิดตัว ก็คือรูปลักษณ์ที่มีความโดดเด่น และสำหรับรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ก็เช่นกัน พวกเขาได้ทำการปรับเส้นสายของรถให้มีความโดดเด่น เฉียบคมมากขึ้น โดยได้แรงบันดาลใจจาก H Concept มากพอสมควร
  ตัวถังภายนอก Haval H6 มาพร้อมความโฉบเฉี่ยวดุดันรู้สึกถึงความทันสมัย จุดเด่นอยู่ที่กระจังหน้าทรงตาข่ายผิวโครเมียมเงางามที่มาพร้อมขนาดที่ใหญ่โต ตัดกับไฟหน้าทรงเรียวบางแนวนอน พร้อมด้วยช่องดัดลมทรงเล็ก เล่นสันนูนปลายแหลม ที่ทำให้ตัวรถมีความสปอร์ตโดดเด่น
  สัดส่วนของตัวรถ Haval H6 ขนาดใหญ่ ออกแบบมาอย่างลงตัวผสานความหรูหราและความเป็นรถขาลุยเข้าด้วยกัน ด้านท้ายของรถออกแบบให้บึกบึน เชื่อมโยงชิ้นส่วนทั้งหมดเข้าด้วยกันเพื่อเน้นมัดกล้ามที่โดดเด่น ไฟท้ายสวยงามขนาดใหญ่ออกแบบเพรียวบางเช่นเดียวกัน

  มิติตัวถัง Haval H6 (ฮาวาล เอช6 เอชอีวี)
  ความกว้าง1,886 มิลลิเมตร
  ความยาว4,653 มิลลิเมตร
  ความสูง 1,724 มิลลิเมตร
  ระยะฐานล้อ2,738 มิลลิเมตร
  ล้ออัลลอย19 นิ้ว

   01

   02

   03


   04

   05


   06

 • การออกแบบภายใน

  2021 Haval H6 ภายในหรูหรา พร้อมอุปกรณ์ใช้งานได้จริง

  การออกแบบห้องโดยสารของ Haval H6 นั้นดูแปลกตากว่ารถรุ่นอื่น ๆ ที่ทำตลาดอยู่ในปัจจุบัน ด้วยแผงคอนโซนหน้าแบบแนวนอนที่พาดยาวตั้งแต่ด้านซ้ายสุดของตัวรถไปด้านขวาสุดเป็นชิ้นเดียวกัน เสริมด้วยจอแสดงผลแบบลอยตัว และพวงมาลัยขนาดใหญ่
  ทางเกรทวอลล์เลือกโทนการตกแต่งห้องโดยสารด้วยสีอ่อน สลับกับการติดตั้งแถบพลาสติกสีทองแดง ซึ่งเป็นสีเดียวกับลวดทองแดง เพื่อสื่อสารให้เห็นถึงการนำกระแสไฟฟ้ามาติดตั้งให้กับรถ Haval H6 การซ่อนอุปกรณ์ต่าง ๆ ทำได้อย่างเนียนตา แต่ยังสามารถใช้งานได้จริง
  คอนโซลกลาง Haval H6 ทำแบบลอยตัว และฉลุในตำแหน่งของช่องเก็บของ ทำให้เมื่อมองเข้าไปจะพบกับความโปร่งโล่งสบาย พร้อมด้วยตำแหน่งของอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ติดตั้งเอาไว้ในตำแหน่งที่ใช้งานได้เป็นอย่างดี ขณะที่แป้นเกียร์แบบทรงกลมแปลกตาก็ถูกนำมาใช้เช่นกัน

   01

   02

 • ระบบพลังงาน

  2021 Haval H6 เครื่องยนต์แรงล้ำยุค พร้อมระบบมากมาย

  2021 Haval H6 (ฮาวาล เอช6 เอชอีวี) ที่เปิดตัวในประเทศไทย เป็นรถยนต์พวงมาลัยขวาที่ทำการผลิตที่โรงงานของเกรทวอลล์ในประเทศไทย มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรเทอร์โบ ที่ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 130 กิโลวัตต์ เพื่อช่วยเหลือเรื่องการขับขี่ รวมไปถึงการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
  เมื่อรวมกำลังของระบบไฮบริดทั้งหมดแล้ว เครื่องยนต์รุ่นใหม่ Haval H6 ที่เปิดตัวครั้งแรกในโลก จะสามารถให้พละกำลังสูงสุดได้ถึง 243 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุดถึง 530 นิวตันเมตร โดยระบบเกียร์ยังไม่ได้เปิดเผย แต่น่าจะเป็นเกียร์อัตโนมัติรุ่นใหม่ มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสองล้อ

  Haval H6 ติดตั้งระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ Level 2 มาพร้อม 22 ฟังก์ชั่นที่ช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เป็นครั้งแรกของรถระดับดังกล่าว ประกอบไปด้วย 1) ระบบช่วยจอดรถยนต์อัตโนมัติ 3 รูปแบบ 2) ระบบช่วยถอยหลังอัตโนมัติ และ 3) ระบบช่วยเลี่ยงการเข้าใกล้รถใหญ่จากทางด้านข้าง

  Haval H6 (เอช6 เอชอีวี )ยังติดตั้งระบบอัจฉริยะที่ช่วยสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่สะดวกสบายมาก ไม่ว่าจะเป็น ระบบโต้ตอบด้วยเสียง ระบบอินเทอร์เน็ตอัจฉริยะ และระบบหน้าจออัจฉริยะ ยังมาพร้อมระบบการอัปเกรดโปรแกรมออนไลน์ โดยไม่จำเป็นต้องเอารถเข้าศูนย์บริการ

  Haval H6 รถคันนี้ใช้แพลตฟอร์ม GWM LEMON ที่มีประสิทธิภาพสูง ความปลอดภัยสูงและน้ำหนักเบา มาพร้อมโหมดช่วยการขับขี่หลายรูปแบบ ช่วยลดการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวถังรถที่ประกอบด้วยเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงสูงเป็นพิเศษ และถุงลมนิรภัย6 จุด

  รายละเอียดทางเทคนิค Haval H6 HEV
  เครื่องยนต์ เบนซินเทอร์โบ + มอเตอร์ไฟฟ้า
  ปริมาตรกระบอกสูบ  1.5 ลิตร
  มอเตอร์ไฟฟ้า 130 กิโลวัตต์
  กำลังสูงสุด 243 แรงม้า
  แรงบิดสูงสุด 530 นิวตันเมตร
  ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ

   01


   02

 • องค์ประกอบ

  ชอบออพชั่น Haval H6

  จุดเด่นของ Haval H6 คือระบบถอยหลังได้ด้วยตัวเอง โดยระบบสามารถจดจำเส้นทางวิ่งที่ความเร็วต่ำกว่า 30 กม./ชม.เป็นระยะทาง 50 เมตรก่อนหยุดสนิท แล้วคนขับกดปุ่มสั่งถอยหลังกลับ รถก็จะถอยและเลี้ยวตามรอยทางเดิมในระยะทาง 50 เมตรที่ผ่านมา โดยไม่ต้องแตะพวงมาลัย หรือคันเร่งเลย (คอยแตะเบรคหากมีสิ่งกีดขวางก็พอ)

  อ่านเพิ่มเติม:

  GWM เตรียมส่ง H6 Hybrid, Good Cat, Black Cat, POER EV และ Concept H ลุยมอเตอร์โชว์ 

  เก็บเงินรอ 2022 Haval Tank 300 ไอ้รถถังที่จะทำให้คุณเมิน Toyota Fortuner

 • สรุป

  2021 Haval H6 พร้อมเปิดตัวในไทยไตรมาส 2 ปีนี้ ยังไม่เปิดราคา

  Great Wall Motors ประกาศว่า พวกเขาพร้อมที่จะประกาศราคาจำหน่ายและเริ่มต้นทำตลาด 2021 Haval H6 HEV ในช่วงไตรมาสสองของปีนี้ โดยจะทำการเก็บข้อมูลของลูกค้าและผู้ที่สนใจรถเอสยูวีรุ่นนี้ กันตั้งแต่งาน Bangkok International Motor Show ปีนี้
  สำหรับราคาจำหน่าย 2021 Haval H6 ที่มีการคาดการณ์ว่าน่าจะต้องไม่เกิน 1.3 ล้านบาท เพื่อให้สามารถแข่งขันกับคู่แข่งจากประเทศเดียวกันอย่าง 2021 MG HS PHEV (เอ็มจี เอชเอส พีเอชอีวี) ยังไม่มีการยืนยันจากผู้บริหารแต่อย่างใด เพียงแต่ยืนยันว่าจะต้องทำราคาจำหน่ายให้แข่งขันได้
  นอกจากนี้ พวกเขาได้เริ่มเซ็นสัญญากับตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย เพื่อเร่งขยายเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายและศูนย์บริการให้ครอบคลุม 31 แห่งทั่วประเทศไทย โดยมีรายงานว่า แม้จะเพิ่งเซ็นสัญญา แต่ตัวแทนจำหน่ายกลุ่มแรก Haval H6 จะพร้อมทำตลาดรถภายใน 2 เดือนอย่างแน่นอนรถยอดนิยม

VS