• Latest
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • ความคิดเห็น
 • รวม 10 รุ่นรถจากประเทศจีน ที่โดดเด่นจนทำให้เรารู้ว่า พวกเขาไม่ได้มาเล่น ๆ

  ปฏิเสธไม่ได้ว่า ยานยนต์จากประเทศจีนกำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในประเทศไทย ด้วยบริษัทอย่าง MG Motors (เอ็มจี) และ Haval (ฮาวาล) ที่กำลังจะเข้ามาเปิดตัวในอีกไม่ช้า เราก็สังเกตเห็นถึงพัฒนาการของรถยนต์จากจีนที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ทุกวันอย่างเห็นได้ชัดนับตั้งแต่ Naza (นาซ่า) บริษัทประเทศมาเลเซีย พยายามที่จะนำ Hafei Lobo (ฮาเฟ่ย โลโบ้) มาจำหน่ายในประเทศไทยด้วยชื่อ Naza Forza (นาซ่า ฟอร์ซ่า) อันเป็นครั้งแรกที่รถจากประเทศจีนเข้ามาวางขาย แม้ว่าจะส่งผลทำให้มีชื่อเสียงในด้านลบ ทั้งคุณภาพที่ต่ำ และความปลอดภัยที่น่าส

  Boris

  Boris

  Jan 07, 2021

 • รวมรถใหม่ 2021 ที่จะเปิดตัวในไทย เป็นเก๋งญี่ปุ่น กระบะรุ่นดัง ยังมีแบรนด์มาใหม่ ทั้งหมดนี้ราคาไม่เกินล้านบาท

  รวมรถใหม่ที่จะเปิดตัวขายไทยในปี 2021 บทความนี้จะวิเคราะห์ความเป็นไปได้จากคำสัมภาษณ์ของค่ายรถยนต์เอง ประกอบกับข่าวการเปิดตัวรถในต่างประเทศ คัดเลือกรุ่นที่เคยสร้างยอดขายดีในไทย จึงมีแนวโน้มทำตลาดต่อ โดยแบ่งตามระดับราคาได้ 3 ขั้นดังนี้รถใหม่ 2021 ราคาไม่เกินล้านบาทตลาดรถใหม่ 2021 จะต้องลุกเป็นไฟในปีนี้ เพราะมีแบรนด์จากจีนในเครือ Great Wall รวมถึงมีข่าวจากทาง Proton ที่สนใจเข้ามาขายด้วย ตามมาด้วยการเปิดตัวรถยุโรปที่ราคาต่ำล้านจาก Peugeot และยังมีรถกระบะใหม่อีก 2 รุ่นมาพร้อมกัน ซึ่งทั้งหมดนี้มีราคาเร

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Jan 04, 2021

 • Haval H6 ถุงลมนิรภัยไม่กางขณะทดสอบการชน แต่ทำไมเราว่าไม่มีอะไรน่ากังวล?

  เพิ่งมีภาพสปายช็อตในไทยกันไปไม่นาน สำหรับ 2021 Haval H6 (ฮาวาล เอช6) รถ SUV จากเครือ Great Wall Motor (เกรท วอลล์ มอเตอร์) ที่กำลังจะเปิดตัวในประเทศไทยอีกไม่ช้าวันนี้ กลับกลายเป็นว่า Haval H6 มีข่าวการพบปัญหาเกี่ยวกับความปลอดภัย เมื่อถุงลมนิรภัยด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัยไม่กาง ระหว่างถูกทำการทดสอบการชนโดย C-NCAP (China New Car Assessment Program) ในประเทศจีนถุงลมนิรภัยไม่กาง ระบบไฟฟ้าก็เหมือนถูกตัดในการทดสอบการชนครั้งนี้ Haval H6 ผ่านการทดสอบการชนด้านหน้าเต็ม และแบบหน้าเฉียง 40% ได้เป็นอย่างดี

  Boris

  Boris

  Jan 01, 2021

 • สปายช็อต 2021 Haval H6 เตรียมขายไทย เล็งถล่ม Honda CR-V และ MG HS

  2021 Haval H6 (2021 ฮาวาล เอช6) รถเอสยูวีรุ่นใหม่ในเครือ Great Wall Motor (เกรท วอลล์ มอเตอร์) ถูกจับภาพสปายช็อตในเมืองไทย ก่อนถึงกำหนดการขายจริงภายในปีหน้าH6 เป็นรถอเนกประสงค์เอสยูวี-ซี ขนาดคอมแพ็กต์ เตรียมออกแข่งขันในกลุ่มเดียวกับ Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี), MG HS (เอ็มจี เอชเอส) และ Mazda CX-5 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-5) โดยมีรถเอสยูวี-บีที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อยอย่าง Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) เป็นตัวสอดแทรกแหล่งข่าววงในระบุว่า Great Wall Motor จะไม่เพียงเปิดตัว H6 ออกลุยตลาดเมือ

  May

  May

  Dec 28, 2020

แนะนำรถสำหรับคุณ