Honda

ด้วยประสบการณ์ที่ยืนยาวเกือบสองทศวรรษในอุตสาหกรรมยานยนต์ของเมืองไทย วันนี้ฮอนด้าเติบโตและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจรถยนต์ฮอนด้าใน ประเทศไทยอย่างต่อเนื่องจนสามารถเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของประเทศ โดยในปี พ.ศ. 2526 ได้ก่อตั้งบริษัท ฮอนด้าคาร์ส์ ( ประเทศไทย) จำกัด (Honda Cars Thailang) ขึ้นเพื่อดำเนินการจำหน่ายรถยนต์ฮอนด้า และในปี พ.ศ.2527 ฮอนด้าได้ร่วมลงทุนกับบริษัท บางชัน เจเนอรัล แอสแซมบลี จำกัด ดำเนินธุรกิจผลิตรถยนต์ฮอนด้าเป็นครั้งแรกในประเทศไทย และเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดที่เพิ่มขึ้น อีก 8 ปีต่อมาจึงได้เปิดโรงงานอีกแห่งขึ้นภายใต้ชื่อ บริษัท ฮอนด้า คาร์ส์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด (Honda Cars Manufacturing) เพื่อผลิตรถยนต์ฮอนด้าที่โรงงานมีนบุรี จากนั้นในปี พ.ศ. 2539 ฮอนด้าได้ขยายฐานการผลิตโดยก่อตั้งโรงงานแห่งใหม่ขึ้นที่สวนอุตสาหกรรมโรจนะ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยนับเป็นโรงงานประกอบรถยนต์ที่ทันสมัยและครบวงจรแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อรองรับปริมาณความต้องการของตลาดทั้งภายในประเทศและภายนอกประเทศ ด้วยนโยบายการนำเสนอความพึงพอใจและประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้าในปี พ.ศ. 2543 บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด (Honda Automobile Thailand) ได้ก่อตั้งขึ้นโดยผนวกรวม บริษัท ฮอนด้า คาร์ส์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์ฮอนด้า และ บริษัท ฮอนด้าคาร์ส์ ( ประเทศไทย ) จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์ฮอนด้า เข้าด้วยกันซึ่งจะช่วยเสริมสร้างศักยภาพในการดำเนินงานและประสานงานอย่าง ใกล้ชิด ทั้งนี้เพื่อให้สามารถผลิตและนำเสนอรถยนต์ที่มีคุณภาพสูง สอดคล้องกับความต้องการของตลาดและรสนิยมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปอย่าง รวดเร็ว ปัจจุบันฮอนด้านับเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์นั่งรายใหญ่ที่สุดของประเทศ มีการเติบโตของยอดจำหน่ายที่รวดเร็วโดยยอดจำหน่ายตั้งแต่เริ่มดำเนินการจนถึงปี พ.ศ. 2549 รวมกว่า 640,000 คัน ปัจจุบันมีผู้จำหน่ายรวม 123 แห่งกระจายอยู่ทั่วประเทศแทบทุกจังหวัด เพื่อให้ครอบคลุมการให้บริการลูกค้าอย่างทั่วถึง นอกเหนือจากการผลิตรถยนต์นั่งเพื่อจำหน่ายภายในประเทศ ฮอนด้ายังเห็นความสำคัญในการใช้เป็นฐานในการผลิตรถยนต์นั่งเพื่อส่งออกไปยังประเทศต่างๆในแถบภูมิภาคนี้ อันเป็นการสร้างรายได้เข้าสู่ประเทศอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งมีมูลค่าการส่งออกทั้งในรูปรถยนต์สำเร็จรูปและชิ้นส่วน 50,226 ล้านบาทในปี พ.ศ. 2549 สำหรับจำหน่ายในประเทศไทยและส่งออกไปยัง 65 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ ฮอนด้ายังได้ลงทุนสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แห่งใหม่มูลค่า 17,150 ล้านบาทในจังหวัดปราจีนบุรี โดยได้เริ่มเปิดสายการผลิตในปี พ.ศ. 2559 ปัจจุบัน ผลิตรถยนต์ฮอนด้าทั้งหมด 12 รุ่น ได้แก่ Honda Brio (ฮอนด้าบริโอ), Honda Brio Amaze( ฮอนด้าบริโอ อเมซ),Honda Jazz (ฮอนด้า แจ๊ส) ,Honda City (ฮอนด้าซิตี้), Honda City Hatchback(ฮอนด้าซิตี้ แฮชแบค), Honda Civic (ฮอนด้า ซีวิค), Honda Civic Hatchback(ฮอนด้า ซีวิค แฮชแบค) , Honda Accord(ฮอนด้า แอคคอร์ด) ,Honda CR-V(ฮอนด้า ซีอาร์วี) ,Honda Mobilio(ฮอนด้า โมบิลิโอ),Honda BR-V (ฮอนด้า บีอาร์วี)และ Honda HR-V ( ฮอนด้า เอชอาร์วี)
อ่านเพิ่มเติม

รถยนต์ Honda ใน ประเทศไทย

ข่าวสาร Honda ประเทศไทย

ผู้บริหาร Honda เผยสาเหตุ ทำไมต้องทำ Honda SUV RS Concept ขึ้นมา?

2022 Honda SUV RS Concept เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยที่มอเตอร์โชว์ในอินโดนีเซีย เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยเป็นรถต้นแบบที่เปิดตัวครั้งแรกในโลก ในเซกเมนต์คอมแพ็คเอสยูวีขนาด 5 ที่นั่งเส้นสายโดยรวมเป็นเอสยูวีที่ดูบึกบึน เนื่องด้วยองค์ประกอบต่าง ๆ ได้แก่ ราวหลังคา แนวสีดำรอบคัน และดิฟฟิวเซอร์ทั้งหน้าและหลังด้านหน้าดูดุดันจากรูปร่างไฟหน้าที่เรียวยาว ที่ดึงดูดสายตาใครหลายคนคงเป็นไฟท้ายแบบ LED รูปร่างทแสดงถึงความล้ำยุค รวมกับสปอยเลอร์ด้านหลังแล้วเข้ากันได้ดีนี่น่าจะเป็นรถต้นแบบของคอมแพ็คเอสยูวีที่จะเป็น

ราคามาแล้ว 2022 Honda BR-V โมเดลเชนจ์ สเปคอินโดเริ่ม 6.8 แสน จะขายไทยเท่าไหร่ดี?

2022 Honda BR-V (ฮอนด้า บีอาร์-วี) ครอสโอเวอร์เจเนอเรชั่นที่ 2 ต่อยอดจากรถต้นแบบ N7X Concept ที่เผยโฉมเมื่อเดือนพฤษภาคม จากนั้นก็เปิดตัว BR-V ใหม่ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา แต่ยังไม่บอกราคา ล่าสุดในงานอินโดนีเซียมอเตอร์โชว์ ได้เปิดตัวรุ่นย่อยและราคาแล้วสเปคเครื่อง 1.5 N/A2022 Honda BR-V มีให้เลือกทั้งหมด 5 รุ่นในอินโดนีเซีย ทั้งหมดขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์สี่สูบ i-VTEC ขนาด 1.5 ลิตรที่ได้รับการปรับปรุงพร้อม DOHC ให้กำลัง 121 แรงม้า ที่ 6,600 รอบต่อนาที และแรงบิด 145 นิวตันเมตรที่ 4,300 รอบต่อนาที แ

รีวิว 2022 Honda HR-V RS พลังพอตัว ช่วงล่างแจ่ม 0-100 ไม่ถึง 10 วิ ประหยัด 18 กม./ลิตร น่าใช้!!!

2022 Honda HR-V e:HEV (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมประกาศราคาจำหน่ายใน 3 รุ่นย่อย ไล่ไปตั้งแต่ 9.79 แสนบาท - 1.179 ล้านบาท และสร้างยอดจองไปกว่า 2,500 คันหลังเปิดตัวเพียงแค่ 2 สัปดาห์แรกเท่านั้นการมาถึงของเอชอาร์-วีนั้น ทำให้ตลาดรถยนต์บี-เอสยูวีที่กำลังเติบโตอยู่นั้นร้อนระอุ เพราะตลาดนี้แม้จะมีคู่แข่งอยู่หลายรายแต่ก็ไม่ได้สินค้าใหม่มานาน และเป็น Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) ที่เก็บยอดจำหน่ายมาเรื่อย ๆ โดยตลอดอย่างไรก็ตาม การเปิดตัวของ Haval Jolion (ฮา

Honda ลั่นขึ้่นแท่นผู้นำรถไฟฟ้าในไทย เล็งลงทุนเพิ่ม-ผลิตแบตเตอรี่ พร้อมสินค้าใหม่ในอนาคต

Honda (ฮอนด้า) ผู้นำตลาดรถยนต์นั่งในประเทศไทย ประกาศความพร้อมในการขึ้นเป็นผู้นำตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าทุกรูปแบบ เริ่มจากการขยายไลน์สินค้าไฮบริด พร้อมศึกษาตลาดใหม่ ลั่นลงทุนเพิ่มหากต้องการ รวมถึงนำแบตเตอรี่มาผลิตไทยโนริยุกิ ทาคาคุระ ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยในการเปิดราคาจำหน่ายของ Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) ว่าฮอนด้าเตรียมพร้อมเพื่อที่จะขึ้นเป็นผู้นำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคตแผนงานดังกล่าว รวมถึงการเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง เริ่มต้น

2022 Honda HR-V e:HEV ใหม่จะประหยัดแค่ไหน เมื่อเทียบกับอีก 5 SUV ขายดีเมืองไทย

หลังจากที่ 2022 Honda HR-V e:HEV (ฮอนด้า เอชอาร์-วี อีเอชอีวี) ได้มีการเปิดตัวรูปร่างโฉมใหม่ ตัดเครื่องยนต์สันดาปออก และทำตลาดเครื่องไฮบริดเท่านั้นจึงทำให้หลายคนตั้งข้อสงสัยว่า จะประหยัดแค่ไหนเทียบกับ SUV คันอื่น ๆ ที่ขายอยู่ในประเทศไทย? วันนี้เรามาจัดอันดับให้ดู โดยเรียงจากกินน้ำมันมากที่สุด ไปยังประหยัดที่สุดกัน โดยอิงจาก Eco Sticker อย่างเป็นทางการSubaru XVSubaru XV (ซูบารุ เอกซ์วี) รถเอสยูวีขนาดเล็กสำหรับคนที่ชอบความแตกต่าง ชื่อเรื่องการขับขี่เน้นสมรรถนะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทรงตัวช่วงล่างเกา

จัดอันดับ 8 รถมือสองกินน้ำมันดุ คิดให้ดีก่อนซื้อมาใช้

การซื้อรถยนต์มือสอง ใช่ว่าจะได้รถที่ไม่ดีเสมอไป ยังสามารถหารถที่เขาเรียกกันว่าสภาพนางฟ้า หรือตัวถังภายนอกไม่เคยเฉี่ยวชน เครื่องยนต์ยังแห้งได้อย่างไรก็ตาม มีรถอยู่ 8 รุ่นด้วยกันที่มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันมากกว่าใครเพื่อน แต่ก็แลกมาด้วยความแรงของเครื่องยนต์สมกับสมรรถนะToyota Fortuner โฉมแรกในโฉมแรกของ Toyota Fortuner (โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์) ถือเป็นโฉมที่ขายดีมาก ๆ ด้วยความใหญ่โต และความทนทานของรถ ประกอบกับราคาแข็งลงยาก ราคามือสอง โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ตอนนี้ต่ำสุดอยู่ที่ 350,000 บาท และสูงสุดถึง 5

วีดีโอ Honda ประเทศไทย

รีวิว 2022 Honda HR-V RS พลังพอตัว ช่วงล่างแจ่ม 0-100 ไม่ถึง 10 วิ ปลายไหล 170 ประหยัด 18 กม./ลิตร

พาชม 2022 Honda HR-V ปรับมาสไตล์เอสยูวี เครื่องไฮบริด-เซนส์ซิ่ง 3 รุ่นย่อย ท้าชน Corolla Cross/CX-30

รีวิว 2021 Honda Accord ที่คิดว่า EL Turbo 1.499 ล้านบาท คือคุ้มค่าที่สุดกว่า e:HEV และคู่แข่งไปเลย

รีวิว 2022 Honda Civic RS ของเล่นเยอะ ขับดีขึ้นแล้ว แต่อยากให้เติมหลายจุดในค่าตัว 1.1999 ล้านบาท

พรีวิว 2021 Honda City Hatchback e:HEV แพงสุดในอีโคคาร์ จ่ายเพิ่ม 1 แสนได้อะไรบ้างนะ