Honda(รถยนต์ ฮอนด้า)

ด้วยประสบการณ์ที่ยืนยาวเกือบสองทศวรรษในอุตสาหกรรมยานยนต์ของเมืองไทย วันนี้ฮอนด้าเติบโตและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจรถยนต์ฮอนด้าใน ประเทศไทยอย่างต่อเนื่องจนสามารถเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของประเทศ โดยในปี พ.ศ. 2526 ได้ก่อตั้งบริษัท ฮอนด้าคาร์ส์ ( ประเทศไทย) จำกัด (Honda Cars Thailang) ขึ้นเพื่อดำเนินการจำหน่ายรถยนต์ฮอนด้า และในปี พ.ศ.2527 ฮอนด้าได้ร่วมลงทุนกับบริษัท บางชัน เจเนอรัล แอสแซมบลี จำกัด ดำเนินธุรกิจผลิตรถยนต์ฮอนด้าเป็นครั้งแรกในประเทศไทย และเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดที่เพิ่มขึ้น อีก 8 ปีต่อมาจึงได้เปิดโรงงานอีกแห่งขึ้นภายใต้ชื่อ บริษัท ฮอนด้า คาร์ส์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด (Honda Cars Manufacturing) เพื่อผลิตรถยนต์ฮอนด้าที่โรงงานมีนบุรี จากนั้นในปี พ.ศ. 2539 ฮอนด้าได้ขยายฐานการผลิตโดยก่อตั้งโรงงานแห่งใหม่ขึ้นที่สวนอุตสาหกรรมโรจนะ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยนับเป็นโรงงานประกอบรถยนต์ที่ทันสมัยและครบวงจรแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อรองรับปริมาณความต้องการของตลาดทั้งภายในประเทศและภายนอกประเทศ ด้วยนโยบายการนำเสนอความพึงพอใจและประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้าในปี พ.ศ. 2543 บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด (Honda Automobile Thailand) ได้ก่อตั้งขึ้นโดยผนวกรวม บริษัท ฮอนด้า คาร์ส์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์ฮอนด้า และ บริษัท ฮอนด้าคาร์ส์ ( ประเทศไทย ) จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์ฮอนด้า เข้าด้วยกันซึ่งจะช่วยเสริมสร้างศักยภาพในการดำเนินงานและประสานงานอย่าง ใกล้ชิด ทั้งนี้เพื่อให้สามารถผลิตและนำเสนอรถยนต์ที่มีคุณภาพสูง สอดคล้องกับความต้องการของตลาดและรสนิยมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปอย่าง รวดเร็ว ปัจจุบันฮอนด้านับเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์นั่งรายใหญ่ที่สุดของประเทศ มีการเติบโตของยอดจำหน่ายที่รวดเร็วโดยยอดจำหน่ายตั้งแต่เริ่มดำเนินการจนถึงปี พ.ศ. 2549 รวมกว่า 640,000 คัน ปัจจุบันมีผู้จำหน่ายรวม 123 แห่งกระจายอยู่ทั่วประเทศแทบทุกจังหวัด เพื่อให้ครอบคลุมการให้บริการลูกค้าอย่างทั่วถึง นอกเหนือจากการผลิตรถยนต์นั่งเพื่อจำหน่ายภายในประเทศ ฮอนด้ายังเห็นความสำคัญในการใช้เป็นฐานในการผลิตรถยนต์นั่งเพื่อส่งออกไปยังประเทศต่างๆในแถบภูมิภาคนี้ อันเป็นการสร้างรายได้เข้าสู่ประเทศอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งมีมูลค่าการส่งออกทั้งในรูปรถยนต์สำเร็จรูปและชิ้นส่วน 50,226 ล้านบาทในปี พ.ศ. 2549 สำหรับจำหน่ายในประเทศไทยและส่งออกไปยัง 65 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ ฮอนด้ายังได้ลงทุนสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แห่งใหม่มูลค่า 17,150 ล้านบาทในจังหวัดปราจีนบุรี โดยได้เริ่มเปิดสายการผลิตในปี พ.ศ. 2559 ปัจจุบัน ผลิตรถยนต์ฮอนด้าทั้งหมด 12 รุ่น ได้แก่ Honda Brio (ฮอนด้าบริโอ), Honda Brio Amaze( ฮอนด้าบริโอ อเมซ),Honda Jazz (ฮอนด้า แจ๊ส) ,Honda City (ฮอนด้าซิตี้), Honda City Hatchback(ฮอนด้าซิตี้ แฮชแบค), Honda Civic (ฮอนด้า ซีวิค), Honda Civic Hatchback(ฮอนด้า ซีวิค แฮชแบค) , Honda Accord(ฮอนด้า แอคคอร์ด) ,Honda CR-V(ฮอนด้า ซีอาร์วี) ,Honda Mobilio(ฮอนด้า โมบิลิโอ),Honda BR-V (ฮอนด้า บีอาร์วี)และ Honda HR-V ( ฮอนด้า เอชอาร์วี) อ่านเพิ่มเติม

ข่าวสาร Honda (รถยนต์ ฮอนด้า) ประเทศไทย

2021 Honda HR-V ใหม่โชว์สมรรถนะขับเคลื่อน 4 ล้อข่ม Subaru XV

Honda ประเทศญี่ปุ่นปล่อยวีดีโอโปรโมท 2021 Honda HR-V (2021 ฮอนด้า เอชอาร์-วี) ทดสอบสมรรถนะระบบขับเคลื่อน 4 ล้อบนหิมะที่เปียกลื่นHR-V ใหม่หรือทำตลาดในชื่อ Vezel ในประเทศญี่ปุ่นเผยโฉมครั้งแรกในโลกเมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในแดนปลาดิบในช่วงปลายเดือนเมษายนนี้ โดยมีรายงานว่าลูกค้าให้ความสนใจจับจองล่วงหน้ากันอย่างคึกคักสำหรับลูกค้า Honda ในเมืองไทยจะได้ใช้ยลโฉมตัวจริงกันในเดือนสิงหาคมนี้ พร้อมกับลูกค้าในยุโรปและในอีกหลายประเทศทั่วโลก ใครกำลังเล็งรถอเนกประสงค์ข

ยลโฉม Honda SUV e:prototype หรือนี่จะเป็น Honda HR-V เวอร์ชั่นไฟฟ้า!

Honda SUV e:prototypeHonda เผยโฉมครั้งแรก รถเอสยูวีไฟฟ้า Honda SUV e:prototype (ฮอนด้า เอสยูวี:อี โปรโตไทพ์) ภายในงาน 2021 เซี่ยงไฮ้ มอเตอร์โชว์ พร้อมกับยืนยันว่าจะออกจำหน่ายจริงภายในช่วงต้นปีหน้าหลังจากจัดจำหน่าย Honda e รถซิตี้คาร์พลังงานไฟฟ้าขนาดเล็กที่คว้ารางวัลมาแล้วมากมาย ล่าสุด Honda เปิดผ้าคลุมเผยโฉม Honda SUV e:prototype รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่งานเซี่ยงไฮ้ มอเตอร์โชว์ ในประเทศจีน เรียกแสงแฟลชจากช่างภาพได้อย่างคึกคักSUV e:prototype จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของ Honda ที่จำหน่ายในเ

Kia Seltos อาจบุกไทยสู้ศึก Toyota Corolla Cross - Honda HR-V และ Mazda CX-30

แม้จะยังไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับการเข้ามาทำตลาดของ Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) รุ่นใหม่ และปล่อยให้ Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) และ Mazda CX-30 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-30) กวาดยอดไปแบบเงียบ ๆ แต่ตลาดบี-ครอสโอเวอร์ก็ยังเป็นตลาดที่เติบโตอยู่ และมีผู้อยากเข้ามาอย่างต่อเนื่องก่อนหน้านี้เราเคยมีข่าวและภาพสปายชอตของ Proton X50 (โปรตอน เอ็กซ์50) ที่เข้ามาทดสอบในประเทศไทยไปแล้ว ทำให้มีข่าวว่าโปรตอนเตรียมกลับมาบุกประเทศไทยอีกรอบ และรถคันล่าสุดที่มีแนวโน้มจะเป็นไปได้ก็คือ Kia Seltos (เกีย เซล

ภาพแรก 2022 Honda Civic มาแบบนี้จะสู้ Toyota Corolla Altis ไหวไหม?

2022 Honda Civic (2022 ฮอนด้า ซีวิค) ได้รับการเปิดเผยภาพรุ่นโปรดักชั่นอย่างเป็นทางการแล้ว ก่อนถึงกำหนดการเปิดตัวจริงในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าหลังจากมีภาพหลุดออกมาอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศจีนและตลาดอื่น ๆ ทั่วโลก ล่าสุด 2022 Civic เจนเนอเรชั่นที่ 11 เตรียมเปิดตัวออกจำหน่ายจริงสู่ตลาดโลกภายในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ทาง Honda ส่งภาพแรกออกมากระตุ้นกระแสและทำให้ลูกค้าทั่วโลกที่กำลังจับจองรถคอมแพ็กต์ซีดานสักคันต้องชะงักเพื่อรอชมคันจริงรูปร่างหน้าตาของ All-New Civic รุ่นโปรดักชั่นถูกถ่ายทอดจากรุ่นโปรโตไ

ของมันต้องมี!? 2022 Honda Civic Type R อาจมาพร้อมหน้าตาแบบนี้

ภาพเรนเดอร์ 2022 Honda Civic Type R2022 Honda Civic Type R (2022 ฮอนด้า ซีวิค ไทพ์ อาร์) คือหนึ่งในรถคอมแพ็กต์สมรรถนะสูงที่น่าติดตามมากที่สุดในยุคเปลี่ยนผ่านจากเครื่องยนต์สันดาปสู่ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าความเคลื่อนไหวของ Civic Type R เจนเนอเรชั่นใหม่มีให้เกาะติดอย่างต่อเนื่องตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะเมื่อมีการเผยโฉม Civic รุ่นโปรโตไทพ์ออกมาแล้วในช่วงปลายปีที่แล้ว ขณะที่รุ่นโปรดักชั่นเตรียมเผยโฉมอย่างเป็นทางการครั้งแรกในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้สำหรับ Civic Type R รุ่นใหม่มีกำหนดเปิดตัวในปี 2022

ฟังคนญี่ปุ่นวิจารณ์ 2021 Honda City Hatchback ชี้ราคาเริ่มไม่ควรเกิน 5.6 แสนบาท

2021 Honda City Hatchback (2021 ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก) กลับมาเป็นกระแสในกลุ่มผู้ใช้รถชาวญี่ปุ่นอีกครั้งหลังเปิดตัวทำตลาดอินโดนีเซียเป็นลำดับที่ 2 ต่อจากบ้านเราHonda พัฒนารถแฮทช์แบ็กซิตี้คาร์คันนี้ขึ้นเพื่อตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะและไม่มีจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น ผู้ใช้รถในแดนปลาดิบยังคงได้ใช้ Honda Jazz (ฮอนด้า แจ๊ส) ใหม่หรือทำตลาดในชื่อ Fit ซึ่งมาพร้อมรูปลักษณ์น่ารักน่าหยิกเว็บไซต์ Kuruma News (ข่าวรถยนต์) ทำการสำรวจความคิดเห็นของคอรถยนต์ญี่ปุ่น โดยมีการตั้งคำถามที่น่าสนใจหลายข้อ เราไป

Honda Malaysia Videos

เสียงกรองเปลือย BMC Honda Civic FK 1.5 Turbo Sound

รีวิว Honda Civic FK พ่อบ้านซิ่ง Job Nakub

วิธีล้างห้องเครื่องรถยนต์ ด้วยตัวเอง Civic FK FC

วิธี เปลี่ยนถ่าน รีโมทรถยนต์ Honda Civic Accord City CR-V BR-V Brio Amaze

ดู Youtube ด้วย Mi Stick TV ใน Honda Civic FC FK

รีวิว Honda (รถยนต์ ฮอนด้า)

4.0

2020 Honda City 1.0 SV

ข้อดี
ฮอนด้า city เวลาขับรถนี้มีความรู้สึกดี ขับได้ง่ายและสบาย เบาะนั่งนิ่มมาก ประสิทธิภาพการใช้น้ำมันนั้นก็ดี
ข้อเสีย
วัสดุที่ใช้ในการตกแต่งภายในนั้นธรรมดา และรู้สึกแย่เวลาสัมผัส ไม่ค่อยมีองค์ประกอบ ก้ไม่มีฟังก์ชั่นพิเศษอะไรมาก
ดูรีวิว
3.0

2020 Honda HR-V 1.8 E

ข้อดี
การออกแบบตกแต่งภายในค่อนข้างดี จูงใจ ภาพภายนอกสวย ใช้ไปนานแล้วก็ยังคงรู้สึกสวยงามมาก ประหยัดน้ำมันมาก นี่คือรถที่เหมาะสำหรับคนหนุ่มสาว
ข้อเสีย
คุณภาพอุปกรณ์ไม่ดี ใช้ค่อยสดวกสำหรับใช้ และเสียงลมและเสียงยางค่อนข้างดัง
ดูรีวิว
5.0

2020 Honda HR-V 1.8 RS

ข้อดี
รูปร่างสปอร์ตดูอ่อนวัย โดยเฉพาะไฟหน้า LED มันดูสปอร์ตมากการออกแบบตกแต่งภายในนั้นดีมาก คุณภาพอุปกรณ์ดี รูปร่างหน้าตาดูสปอร์ตมาก โดยเฉพาะด้านหน้าของรถใหม่ การออกแบบของหางยังมีไฮไลท์ ไม่น่าเบื่อ การออกแบบตกแต่งภายในมีไฮไลท์เยอะมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เครื่องปรับอากาศด้านหน้าของที่นั่งคนนั่งข้างคนขับรถ ข้อมูลที่แสดงบนแผงควบคุมนั้นสมบูรณ์ และใช้งานง่ายมากใช้วัสดุที่ดี ที่นั่งด้านหน้าและด้านหลังนั้นสวยและกว้างขวาง พื้นที่จัดเก็บในลำตัวก็เพียงพอแล้ว รู้สึกดีในการขับขี่ พลังก็เพียงพอ ความรู้สึกในการควบคุมก็โอเค การสนับสนุนของแชสซีนั้นดี แต่การกันสะเทือนนั้นค่อนข้างนิ่ม
ข้อเสีย
ในแง่ของอัตราการใช้น้ำมัน หากขับในเขตเมืองเเวลารถติดค่อนข้างสูง และมีมีเสียงดัง
ดูรีวิว
4.0

Honda CR-V 1.6l EL 4WD

ข้อดี
ไฟหน้า LED ไฟท้ายและไฟวิ่งกลางวันสามารถส่องสว่างถนน พวงมาลัยเบามากและการควบคุมก็รู้สึกดี ขับเคลื่อนสี่ล้อใช้งานได้จริง การออกแบบพื้นที่เก็บของในรถนั้นใช้งานได้จริงด้วย ประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงนั้นเยี่ยมยอด มันไม่เหมือนกับการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงของ SUV ปกติ พายกะนั้นใช้ได้ดี เหมือนกับควบคุมเครื่องบิน
ข้อเสีย
การตกแต่งภายในลายไม้ดูไม่ดีอย่างที่ฉันคาดไว้ เสียงล้อค่อนข้างชัดเจน โดยเฉพาะเมื่อขับด้วยความเร็วสูง
ดูรีวิว
4.0

2020 Honda HR-V 1.8 EL

ข้อดี
ความรู้สึกในการขับขี่ดีขับดีมาก ประสิทธอภาพในการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงดี รูปลักษณ์ก็สวย
ข้อเสีย
รู้สึกhonda hrv ราคาคุณภาพอุปกรณ์ไม่ดี ประสิทธิผลกันเสียงต่ำ ไม่ค่อยสบาย
ดูรีวิว