• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • Owner Review
 • ความคิดเห็น
 • จำเป็นต้องซื้อมั้ย Honda City e:HEV ในเมื่อรุ่น Turbo ก็ดีพอแล้ว หากเพิ่ม 1 แสนจะได้อะไร?

  2021 Honda City e:HEV (ฮอนด้า ซิตี้ อี:เอชอีวี) อีโค่คาร์เครื่องไฮบริดตัวท็อปกับราคา 839,000 บาท นับเป็นรถอีโคคาร์คันแรกที่ทะลุเพดาน 8 แสนบาทในประเทศไทย หลายคนอาจจะคิดว่าแพง ทั้งที่มีรุ่นเบนซินตัวท็อป Turbo RS ราคาถูกกว่า 1 แสนบาท แล้วงานนี้จะเสียเงินเพิ่มเพื่ออะไร บทความนี้รวมคำตอบให้ตัดสินใจง่ายขึ้นแล้วครับภายนอกรุ่นไฮบริดมาพร้อมโลโก้ e:HEVภายนอกไม่แทบแตกต่างภายนอกดูเผิน ๆ แล้วมองไม่ออกว่าแพงขึ้นจากเดิม 1 แสนบาท ถ้าสังเกตุดี ๆ จะพบรายละเอียดโลโก้ฮอนด้าที่ด้านหน้าและด้านท้ายรถนั้น มีสีฟ้าตัดขอ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Jan 15, 2021

 • Honda ลั่นครองแชมป์เก๋งปี 2563 ลุ้นรถใหม่ HR-V, Civic เปิดตัวในไทยปีนี้

  Honda City e:HEV ที่แรงทั้งสมรรถนะและราคาจำหน่ายHonda (ฮอนด้า) ประกาศว่าพวกเขาสามารถยืนหยัดรักษาความเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลในประเทศไทย ประจำปี 2563 เอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น ด้วยยอดจำหน่ายสะสมรวม 93,041 คัน ครองส่วนแบ่งทางการตลาด 27.5%นอกจากนี้ พวกเขายังครองอันดับ 1 ใน 4 เซกเมนต์หลัก ได้แก่ กลุ่มซับคอมแพคท์และอีโค ซับคอมแพคท์ กลุ่มคอมแพคท์ กลุ่มซีดานขนาดกลาง และกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ ซึ่งทำยอดขายเหนือกว่าคู่แข่งแบบเหนือชั้นในบางเซกเมนต์พิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหา

  Pisan

  Pisan

  Jan 14, 2021

 • Review 2021 Honda City e:HEV อีโคคาร์ตัวท็อป 8.39 แสนบาท หวังคว่ำ Mazda 2 ดีเซล

  รูปลักษณ์อาจเปลี่ยนไม่มาก แต่หัวใจแข็งแกร่งขึ้นเยอะ2021 Honda City e:HEV (ฮอนด้า ซิตี้ อี:เอชอีวี) คือรถยนต์อีโคคาร์ไฮบริดรุ่นแรกของประเทศไทย ที่มาท้าทายตลาดระดับบนสุดทั้งในเรื่องสมรรถนะและราคาจำหน่ายแข่งกัน Mazda 2 (มาสด้า 2) เครื่องยนต์ดีเซล และเป็นรถอีโคคาร์คันแรกที่ระดับราคาสูงถึง 8.39 แสนบาทในประเทศไทยHonda City (ฮอนด้า ซิตี้) นั้นเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์อีโคคาร์ในเชิงของยอดขายอยู่แล้ว แต่พวกเขาก็มักจะโดนตั้งคำถามว่าเครื่องยนต์ 1.0 เทอร์โบที่ติดตั้งมานั้น อาจจะเทียบกับคู่แข่งในเชิงสมรรถนะไม่ได

  Pisan

  Pisan

  Jan 08, 2021

 • เจาะเวลากับบอริส ย้อนประวัติ Honda City ในไทย กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ ไม่ใช่เพราะโชคช่วย!

  Honda City (ฮอนด้า ซิตี้) เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบนท้องถนนประเทศไทย และจากการเปิดตัวรุ่นล่าสุดเมื่อช่วงปลายปี 2019 ก่อนที่จะทำการเปิดตัวรุ่น Hybrid และรุ่น Hatchback ในงาน Thailand International Motor Expo 2020กระแสความนิยมของรถ Honda City ก้าวกระโดดมากขึ้นไปเหนือคู่แข่งรุ่นอื่น ๆ ในเซกเมนท์มาก เหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น? เรามีบทความจำนวนมากที่อธิบายเอาไว้ ทั้งรีวิวจากทางเว็บ รีวิวจากทางผู้อ่าน ข้อดีข้อเสีย และโปรโมชั่นราคา ให้เลือกอ่านกันสำหรับวันนี้ เราคิดว่าคงจะเป็นโอกาสดีที่จะ

  Boris

  Boris

  Dec 29, 2020

 • 10 เหตุผลที่คุณอาจจะเลิกสนใจ Honda City Hatchback แล้วกลับมาซื้อ Honda Jazz แทน

  2019 Honda Jazz (ฮอนด้า แจ๊ซ) ยังไม่ถูกถอดจากสายการผลิต เพราะยังมีคนอุดหนุนรถโมเดลเก่าอย่างต่อเนื่อง จนฮอนด้าตัดใจถอดจากโชว์รูมไม่ลง จึงถูกวางขายคู่กับ 2021 Honda City Hatchback (ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ค) อีโค่คาร์ตัวถังท้ายตัด ในพิกัดใกล้เคียงกัน แม้เป็นรุ่นสดใหม่กว่า แต่เราก็ยังมีเหตุผลดีๆ ที่ทำให้หลายคนอยากซื้อ ฮอนด้า แจ๊ซ มากกว่าอยู่ดี2019 ฮอนด้า แจ๊ซ โฉมนี้ยังได้รับความนิยมราคาเริ่มต้นถูกกว่า มีเกียร์ธรรมดาให้เลือกHonda Jazz นั้นมีราคาเริ่มต้นถูกกว่า Honda City Hatchback เพราะว่ามีรุ่นเกียร์ธ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Dec 23, 2020

 • Owner Review : มาแล้ว! รีวิวอันแรก 2021 Honda City e:HEV RS จากผู้ใช้รถจริง

  **บทความนี้เป็นประสบการณ์ส่วนตัวของเจ้าของ 2021 Honda City e:HEV RS และไม่จำเป็นต้องสะท้อนถึงมุมมองของ AutoFun เจ้าของรถ:Sunyaluck Boon-inผมเป็นคนใช้รถเยอะ ประมาณ 7,000 กม/เดือน ซึ่งการประหยัดน้ำมันคือปัจจัยแรกที่เลือก ปัจจัยรองลงมาคือระบบช่วยขับขี่ เป็นรถราคาต่ำกว่าล้านที่มีระบบช่วยการขับขี่ เลยตัดสินใจเอา 2021 Honda City e:HEV RS (ฮอนด้า ซิตี้ อี:เอชอีวี) ตอนนี้ใช้มา 3,000 กว่าโลแล้ว ภายนอก 2021 Honda City e:HEV RSฟีลลิ่งการขับขี่ ช่วงล่าง ผมว่าไม่ต่างจากตัว Honda City รุ่น RS ปกติ (แม้ว่าบาง

  Owner Review

  Owner Review

  Dec 20, 2020

 • Honda Jazz Modulo X แต่งซิ่งสไตล์ญี่ปุ่นจ๋า เห็นแล้วเสียดายแทนคนไทย

  Honda Jazz (ฮอนด้า แจ๊ส) หรือ Fit ในตลาดญี่ปุ่นเวอร์ชั่นแต่งซิ่ง Modulo X เตรียมออกจำหน่ายให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองเป็นเจ้าของกันเร็ว ๆ นี้หลังจากโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน 2020 โตเกียว ออโต้ ซาลอนเมื่อต้นปีที่ผ่านมา Honda Fit 4 Modulo X เตรียมเปิดตัวออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยล่าสุดมีการจัดกิจกรรมให้สื่อมวลชนญี่ปุ่นได้ทดสอบสมรรถนะของรถซับคอมแพ็กต์รุ่นยอดนิยมนี้กันแล้ว ขณะที่ลูกค้าในประเทศไทยจะได้ใช้ 2021 Honda City Hatchback (ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก) แทน Jazz หรือ Fit รุ่นใหม่เจนเนอเรชั่น

  May

  May

  Dec 14, 2020

 • สำรวจตัวเลขอัตราสิ้นเปลือง 2021 Honda City ใหม่ทั้งแฮทช์แบ็กและไฮบริด ฟันธงรุ่นไหนดี?

  ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทย เปิดตัว 2021 Honda City (2021 ฮอนด้า ซิตี้) ใหม่ พร้อมกันทีเดียวสองเวอร์ชั่นในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา หวังทำยอดขายนำโด่งในกลุ่มอีโคคาร์-บีเซกเมนท์City Hatchback (ฮอนด้า ซิตี้ แฮชท์แบ็ก) เป็นการเปิดตัวครั้งแรกในโลกกับตัวถังรูปแบบใหม่ของรถรุ่นนี้ ออกมาแทนที่ Jazz (ฮอนด้า แจ๊ส) ที่ว่ากันว่าจะถูกยุติการทำตลาดแค่เพียงเจนเนอเรชั่นที่ 3 นี้เท่านั้น ทำให้คอรถยนต์หลายคนบ่นเสียดายที่ไม่ได้ใช้ Jazz เจนเนอเรชั่นที่ 4 เหมือนกับตลาดอื่น ๆ ทั่วโลกขณะที่ City e:HEV (ฮอนด้า ซิต

  May

  May

  Dec 12, 2020

 • ครึ่งทาง Motor Expo ยอดจองรถทะลัก 1.35 หมื่นคัน ลุ้นยอด 3 หมื่นคันก่อนปิดงาน

  Toyoto Corolla Cross ยังคงได้รับความสนใจอย่างล้นหลามงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37 หรือ 2020 Thailand International Motor Expo ที่จะจัดขึ้นไปจนถึงวันอาทิตย์นี้ ได้รับความนิยมเกินคาด จากบรรดาผู้ชมที่แห่แหนกันเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก ท่ามกลางมาตรการตรวจและป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด และยอดจองรถยนต์-รถจักรยานยนต์ครึ่งงานโตเกินคาดก่อนหน้านี้ คณะผู้จัดงานได้ออกมาระบุว่า จากผลกระทบเรื่องการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส อาจจะทำให้งานปีนี้คลายความคึกคักลงไปบ้าง อย่างไรก็ตาม จากการสำรวจของทีมงาน AutoFun Thailand

  Pisan

  Pisan

  Dec 09, 2020

 • 2021 New MG EP กับค่าตัว 988,000 บาท มีรถพลังงานทางเลือกรุ่นอื่นใดอีกบ้าง?

  รถพลังงานไฟฟ้า New 2021 MG EP (2021 เอ็มจี อีพี) มาพร้อมกับราคาค่าตัวที่ 988,000 บาท คำถามคือเงินก้อนประมาณ 1 ล้านบาท สามารถซื้อรถพลังงานทางเลือกรุ่นอื่นใดได้อีกบ้าง 2021 MG EP เป็นรถพลังงานไฟฟ้า 100% ที่มาพร้อมตัวถังแบบสเตชั่นวากอนครั้งแรกในประเทศไทย ทาง MG พร้อมให้ลูกค้าได้ยลโฉมตัวจริงและจับจองกันแล้วที่โชว์รูมเอ็มจีทุกสาขาทั่วประเทศและภายในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ชาเลนเจอร์ฮอลล์ เมืองทองธานีราคาระดับนี้มีทางเลือกอะไรบ้าง2019 MG ZS EVก่อนหน้านี้ MG เคยนำเสนอ ZS EV (เอ็มจี แซดเอส อีวี) รถเอสยูวีพล

  May

  May

  Dec 04, 2020