Honda City

ข่าวรถยนต์ Honda City ในไทย

  • เทียบฟอร์มรุ่นท็อป 2022 Toyota Yaris Ativ จ่อโค่นบัลลังก์ 2022 Honda City

   2022 Toyota Yaris Ativ (2022 โตโยต้า ยาริส เอทีฟ) เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว อัดแน่นอ็อปชั่นพร้อมเคาะราคาเย้ายวนจนน่าติดตามว่าจะโค่น 2022 Honda City (2022 ฮอนด้า ซิตี้) ลงได้หรือไม่ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา Honda ส่ง City กวาดยอดขายสะสมจนขึ้นนั่งบัลลังก์เจ้าตลาดรถบีเซกเมนท์ได้อย่างเหนียวแน่นและต่อเนื่องยาวนาน Toyota จึงต้องการพลิกโฉมตลาดด้วยการนำเสนอ Yaris Ativ เจนเนอเรชั่นใหม่ที่มาพร้อมแนวคิด “Our Beloved นี่แหละ...รถของเรา”ภารกิจของ Toyota จะสำเร็จหรือไม่นั้นคงต้องติดตามตัวเลขกันต่อไป

   MayMay

   Aug 10, 2022

  • รวม 5 รถรุ่นบ้าน ๆ ที่โมเดลเชนจ์แล้วแตกต่างจากเดิมอย่างชัดเจน ใครซื้อรุ่นเก่ามีเคือง

   การโมเดลเชนจ์รถยนต์รุ่นใหม่ เป็นการเปลี่ยนเจเนเรชั่นหลังจากที่ทำรุ่นเดิมขายมานานหลายปี ด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่คิดค้นได้ รวมถึงเทรนด์การออกแบบที่ไปไว ทำให้มีรถยนต์หลายรุ่นที่ถูกเปลี่ยนเจนฯ แล้วมีความแตกต่างจากเดิมมากมาย ซึ่งทีมงาน Autofun ได้ลงความเห็นว่า มีรถรุ่นบ้าน ๆ เน้นขายจำนวนมากอย่างแพร่หลาย 5 รุ่นนี้ที่แตกต่างจากโฉมเก่ามาก จนอาจทำให้คนที่ซื้อรุ่นก่อนเกิดความน้อยใจได้ รวมให้อ่านกันแบบไม่ได้เรียงตามอันดับมากน้อยแต่อย่างใดHonda City 1.0 TurboHonda City (ฮอนด้า ซิตี้) เจเนเรชั่นที่ 5 ของตระกูลนี

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jul 15, 2022

  • แนะนำ 3 รถ Eco cars ยอดนิยมสำหรับเด็กจบใหม่ ที่คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด

   ปัญหาของการเลือกซื้อรถมือสอง เพราะไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นยังไงดี เรื่องนี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับคุณเท่านั้น แต่ยังเกิดขึ้นกับทีมงานของเราด้วย มาดูน้องใหม่ในออฟฟิศว่าจะซื้อรถด้วยวิธีไหน และซื้อยังไงถึงจะคุ้มค่า จากคำแนะนำของรุ่นพี่เป็นกูรูเรื่องรถยนต์ประจำ Autofun Thailandใครที่เพิ่งเรียนจบใหม่ เริ่มอยากจะมีรถใช้สักคัน ที่มีคุณภาพดี ราคาคุ้มค่า อยู่ในงบที่ตั้งไว้ แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มที่ตรงไหนดี ไม่มีประสบการณ์ซื้อรถยนต์มือสอง จะซื้อมือหนึ่งก็สู้ราคาไม่ไหว จะซื้อมือสองก็ไม่รู้ว่าจะไปมองหาที่ไหนดี วันนี

   PisanPisan

   Jun 3, 2022

  • Owner Review : การตกแต่งเล็กๆ ให้เป็นรถพิเศษของผม - 2021 Honda City

   **บทความนี้เป็นประสบการณ์ส่วนตัวของเจ้าของ 2021 Honda City (ฮอนด้า ซิตี้) และไม่ได้เป็นความเห็นของทีมงาน AutoFunเจ้าของรถ: Bala Fuegoรุ่นรถ2021 Honda Cityเหตุผลที่ต้องการซื้อรถ ต้องการพื้นที่ภายในที่กว้างขึ้นเพื่อขนของ พื้นที่วางขาของรถคันเก่าผมเล็กไปหน่อย พอดีมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจ ผมมีงบประมาณ 6~8แสนบาทประสบการณ์การขับขี่วิ่งไป 4,780 กม.แล้ว ตัวเลขอัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 16.1 กม./ลิตร Honda City เป็นรถที่ขับสนุก ไม่มีปัญหาเรื่องคันเหยียบ จอดรถง่าย สิ่งเล็กๆ อย่างที่วางแขน

   Owner ReviewOwner Review

   May 15, 2022

  • 2022 Honda Envix ร่างทรง City อัพเดตแล้วในจีน มองไปมาก็ถือว่าสวยอยู่นะ

   ฝาแฝด Honda City ของประเทศไทย ปรับดีไซน์ภายนอก เพิ่มออพชั่นภายใน ทางเลือกเครื่องยนต์เทอร์โบและไฮบริดHonda (ฮอนด้า) นั้นร่วมมือกับแบรนด์ท้องถิ่นอย่าง Dongfeng (ดองเฟง) ในประเทศจีน ในการเปิดตลาดรถยนต์รุ่นใหม่หลากหลายรุ่นเข้าทำตลาดอย่างต่อเนื่อง รวมถึงตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่มี Honda Envix (ฮอนด้า เอ็นวิกซ์) ทำตลาดมาได้สักระยะทำตลาดมาได้ประมาณ 3 ปี และมีแฟน ๆ ให้การตอบรับพอสมควร ฮอนด้าก็ได้ทำการปรับโฉมให้กับฝาแฝดของ Honda City (ฮอนด้า ซิตี้) ของประเทศไทย ด้วยการเติมความสปอร์ตและความสะดวกในการใช้งา

   PisanPisan

   Apr 3, 2022

  • ทำหน้าเหมือนรถ : รู้จักรถทั้ง 6 คันที่ทำให้คุณต้องยิ้มตาม มีรถที่คุณคุ้นเคยแน่นอน

   Volkswagen New Beetle Honda City Toyota Vios “เห็บหมา” BMW 5-Series Toyota Corona Toyota Yarisในบางครั้งเราอาจจะจินตนาการว่าด้านหน้าของรถยนต์ที่ผ่านไปมามักจะคล้ายกับหน้าคน โดยที่ไฟหน้าทั้งสองข้างจะเหมือนตาและคิ้ว กระจังหน้าจะเหมือนจมูก ส่วนช่องดักลมด้านหน้าจะเหมือนปาก เมื่อทั้งหมดประกอบรวมกันก็มีความเป็นไปได้ จากคลิปที่เป็นที่โด่งดังในโลกออนไลน์ บัญชี TikTok ชื่อ khingevrc ได้ถ่ายคลิปวิดิโอ โดยผู้หญิงทำหน้าให้เหมือนกับรถยนต์แต่ละคันในลานจอดรถแห่งหนึ่ง ซึ่งอาจตรงใจใครหลายคนเพราะในใจ

   SalinSalin

   Feb 5, 2022

  • Honda คว้าอันดับ 1 รถยนต์นั่งปี 64 Honda Civic Hatchback แม้เก่าแล้วแต่ยังขายได้

   Honda (ฮอนด้า) ประเทศไทย ประกาศผลการดำเนินงานประจำปี 2564 ว่าสามารถครองอันดับ 1 ตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลได้ซึ่งหลายรุ่นทำยอดขายได้อย่างน่าพอใจ แม้ว่าบางรุ่นจะเริ่มอายุเยอะแล้ว แต่ก็ยังพอขายอยู่ได้บ้างขายได้เกือบ 90,000 คันHonda มียอดสะสมรวมในปี 2564 ถึง 88,692 คัน ครองส่วนแบ่งทางการตลาด 27.9% และครองอันดับ 1 ต่อเนื่องอีกปีอีกทั้งเป็นผู้นำใน 4 เซกเมนต์หลัก พร้อมให้บริการลูกค้าด้วยโชว์รูมและศูนย์บริการ 229 แห่งทั่วประเทศโดยฮอนด้าสามารถครองอันดับ 1 ใน 4 เซกเมนต์หลัก ได้แก่1. กลุ่มรถยนต์ B และ B-Eco

   PatiphanwPatiphanw

   Jan 27, 2022

  • Owner Review : ไม่เคยผิดหวังกับ Honda City ของผม แม้ว่าจะมีข้อบกพร่องบ้าง

   **บทความนี้เป็นประสบการณ์ส่วนตัวของเจ้าของ 2021 Honda City (ฮอนด้า ซิตี้) และไม่ได้เป็นความเห็นของทีมงาน AutoFunเจ้าของรถ: VKรุ่นรถ 2020 Honda City Vเหตุผลที่ต้องการซื้อรถ ต้องการหารถใหม่มาแทนรถเก่าของผมเพื่อขับไปทำงานประจำวัน ต้องการรถยนต์ที่มีพื้นที่กว้างใหญ่มาบรรทุกเอกสารทางบัญชีต่างๆ ขับไปเที่ยวตอนวันหยุดผมเคยพิจารณา Mitsubishi Triton แต่ด้วยบางเหตุผลผมจึงไม่ได้เลือกรุ่นนี้ และก็มีเพื่อนแนะนำ Nissan Almera แต่ส่วนตัวไม่ค่อยชอบการออกแบบเบาะหนัง (โดยเฉพาะเบาะหลัง) และรูปลักษณ์ด้านหลังของ Alm

   Owner ReviewOwner Review

   Jan 15, 2022

  • ยอดจดป้ายแดงรถ Sub-Compact ปี 2021 ทั้งแฮทช์แบคและซีดาน พบว่า City กับ Yaris เฉือนนิดเดียว

   ยอดจดทะเบียนป้ายแดงของรถประเภท Sub-Compact ในไทยตลอดปี 2021 รวมทุกตัวถังทั้งแฮทช์แบคและซีดาน ผลปรากฎว่า Honda City กับ Toyota Yaris เฉือนนิดเดียว มีตารางจัดอันดับให้ดูทุกรุ่น ยอดจดทะเบียนป้ายแดงรวมทุกแบบ Honda City Sedan ครองแชมป์ Toyota Yaris ตามมาติด ๆ ตารางสรุปยอดจดทะเบียนทั้งหมด Mazda 2 รวมทุกตัวถังไล่บี้ยอด MG5 กระแสแรง ยอดจดทะเบียนป้ายแดงของรถประเภท Sub-Compact ในไทยตลอดปี 2021 อ้างอิงสถิติจากกรมการขนส่งทางบก รวมกันหมดทั้งอีโค่คาร์และรถเครื่อง 1.5 ลิตรที่มีขนาดตัวถังและระดับราคา

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jan 15, 2022

  • ยอดขาย Subcompact Sedan ตค. 64 Honda City ยิ้มรื่นขึ้นอันดับ 1 ที่ 4-5 เฉือนกันนิดเดียว

   ปัจจุบัน ชาวไทยเริ่มหันมามองรถยนต์ประเภท Subcompact Sedan หรือรถเก๋ง 4 ประตู B Segment กันมากขึ้น ด้วยออพชั่นที่พอใช้ และราคาไม่แพง โดนจากเดือนตุลาคม เราจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงในการจัดอันดับ ที่เรียกได้ว่า เฉือนกันไปเพียงนิดเดียวเท่านั้นHonda City ที่ 1 แล้วนะในช่วงปี 2020 ถือว่าเป็นปีที่ค่อนข้างลำบากสำหรับ Honda City (ฮอนด้า ซิตี้) เนื่องจากปัญหาชิปขาดแคลนอย่างที่เราทราบกันดีประกอบกับทั้งคู่แข่งอย่าง Toyota Yaris (โตโยต้า ยาริส) ที่ออกชุดแต่งมาแข่ง แต่ด้วยพลังแห่งเทอร์โบ จึงทำให้เดือนตุลาคมสามา

   PatiphanwPatiphanw

   Jan 7, 2022