• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • Owner Review
 • ความคิดเห็น
 • Tips
 • สำรวจคุณสมบัติ 2021 Honda City ทั้ง 3 เวอร์ชั่น รุ่นไหนน่าซื้อน้อยที่สุด?

  2021 Honda City (2021 ฮอนด้า ซิตี้) ถูกนำเสนอในตลาดเมืองไทยรวมทั้งหมด 3 เวอร์ชั่น ได้แก่รุ่นซีดานเทอร์โบ รุ่นซีดานไฮบริด และรุ่นแฮทช์แบ็ก เพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าจับจองตามความต้องการCity ถือเป็นรถยอดนิยมของคนไทย กวาดยอดขายมานับไม่ถ้วนและคว้ารางวัลมากมาย ล่าสุด Honda ประกาศว่ารถซิตี้คาร์รุ่นนี้เพิ่งพาเหรดได้รับรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี 2021 มาครองกันครบทุกโมเดลเริ่มจาก City ตัวถังซีดาน เทอร์โบ คว้ารางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมประเภทซีดานเครื่องยนต์ไม่เกิน 1,000 ซีซี ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 ขณะที่ City e:HEV รุ่

  May

  May

  Mar 14, 2021

 • Honda Malaysia แจกรถ 7 คันรุ่นแต่งฉลองผลิต 1 ล้านคัน ไทยล่ะ ทำบ้างไหม...

  Honda Malaysia (ฮอนด้า มาเลเซีย) ฉลองการผลิตรถยนต์ในประเทศครบรอบ 1 ล้านคัน ด้วยการจัดกิจกรรม พิเศษที่มีชื่อเรียกว่า 1 Million Dreams Campaign และของรางวัลสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมก็คือ รถยนต์รุ่นตกแต่งพิเศษที่ฮอนด้าเตรียมไว้ 7 คัน 7 รุ่นนั่นเองรถยนต์รุ่นพิเศษที่ฮอนด้า มาเลเซียตั้งชื่อเอาไว้อย่างเป็นทางการว่า 1 Million Edition นั้น ได้รับการคัดเลือกมาจากรถยนต์ที่ทำตลาดอยู่ทั้ง 7 รุ่น และนำมาตกแต่งพิเศษเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับรถที่ขายอยู่ เพื่อนำมาใช้ในการจัดกิจกรรมอย่างยิ่งใหญ่ในปีนี้นับตั้งแต่เ

  Pisan

  Pisan

  Mar 13, 2021

 • Honda Accord คว้ารางวัลความปลอดภัย ASEAN NCAP Grand Prix Awards 2020 และ Toyota กวาดรางวัลไปมากที่สุด

  New Car Assessment Programme for Southeast Asian Countries (ASEAN NCAP) หรือศูนย์ความปลอดภัยบนถนน จัดงาน ASEAN NCAP Grand Prix Awards 2020 โดยให้รางวัลแก่รถที่มีความปลอดภัยดีเยี่ยมในปีที่ผ่านมา สำหรับภูมิภาคอาเซียนโดยค่ายญี่ปุ่นกวาดรางวัลไปส่วนใหญ่โตโยต้ากวาดรางวัลสำหรับในปี 2020 มีการแบ่งรางวัลอกเป็น 2 ส่วน คือ รางวัลยอดเยี่ยม วัดจากความพยายามในการพัฒนาความปลอดภัยของรถ และรางวัลมาตรฐานความปลอดภัยยอดเยี่ยม วัดจากการทำคะแนนในการทดสอบโดยในรางวัลแรก Toyota (โตโยต้า) กวาดไป 4 รางวัล คือ การพัฒนาควา

  Patiphanw

  Patiphanw

  Feb 19, 2021

 • จริงหรือ ที่การขับรถเล็กวิ่งทางไกล ต้องจอดพักบ้าง?

  มีความเชื่อหนึ่งที่ว่า การขับรถทางไกลนั้นจะต้องจอดพักทุก ๆ 2-3 ชั่วโมง เหมือนกับที่คนต้องพักบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นรถขนาดเล็ก เครื่องยนต์ต่ำกว่า 1.5 ลิตรลงไป ดูเหมือนว่าความเชื่อนั้นจะถึงขั้นที่ว่าถ้าไม่ทำแล้วรถจะพังเลยทีเดียวประเด็นคือ ความเชื่อดังกล่าวนี้ถูกต้องแล้วหรือไม่? คำตอบก็คือ ไม่ถูกครับ และเราจะให้เหตุผลกันว่าทำไมการขับรถทางไกล ไม่ว่าจะเป็น Rolls-Royce Phantom (โรลล์-รอยส์ แฟนท่อม) หรือ Suzuki Celerio (ซูซูกิ เซเลริโอ้) ก็ล้วนแต่ไม่จำเป็นต้องจอดให้รถพักทั้งสิ้นความเชื่อดังกล่าวน

  Boris

  Boris

  Feb 17, 2021

 • สงสัยไหมทำไม 2021 Honda City Hatchback มีรูปทรงประหลาดตา? มาชมสาเหตุกัน

  2021 Honda City Hatchback2021 Honda City Hatchback (2021 ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก) เปิดตัวทำตลาดเมืองไทยเมื่อปลายปีที่แล้ว แบกรับหน้าที่สำคัญคือการเป็นตัวแทนของ Honda Jazz (ฮอนด้า แจ๊ส) ช่วงชิงยอดขายกลุ่มบีเซกเมนท์City Hatchback ถูกพัฒนาบนพื้นฐานของ City โฉมซีดานที่เปิดตัวตั้งแต่ปลายปี 2019 และทำยอดขายผงาดขึ้นเป็นผู้นำกลุ่มรถขนาดเล็กอยู่ในเวลานี้ ต้องติดตามกันต่อไปว่ารถแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่ของค่าย Honda จะต่อยอดความสำเร็จได้หรือไม่รูปลักษณ์ของ City ทั้งสองตัวถังเหมือนกันที่ด้านหน้าและภายในห้องโดยสาร แ

  May

  May

  Feb 10, 2021

 • เปิดสถิติที่น่าสนใจ จากยอดขายรถยนต์ในประเทศไทยปี 2563

  จากการเปิดเผยยอดจำหน่ายรถยนต์ในประเทศไทยในปี 2563 ที่ผ่านมา ที่จัดทำโดยหลาย ๆ หน่วยงานที่น่าสนใจ พบว่าตลาดรถยนต์ที่หดตัวลงไปนั้น แม้จะมีการหดตัวถึง 21.4% หรือมียอดจำหน่ายรวมอยู่ที่ 792,146 คัน แต่ก็ถือเป็นการหดตัวที่น้อยกว่าที่มีการคาดการณ์ในช่วงกลางปีกล่าวคือ ผู้ประกอบการเคยมองว่าตลาดรถยนต์ในประเทศไทยนั้นอาจจะหดตัวลงไปมากถึง 40% ในช่วงเริ่มต้นของ COVID-19 แต่ด้วยสถานการณ์ที่พลิกไปมา และความต้องการของรถที่ยังมีอยู่จำนวนมากในประเทศไทย ส่งผลให้ตลาดรวมนั้นหดตัวน้อยกว่าที่มีการคาดการณ์เอาไว้นอกเหนื

  Pisan

  Pisan

  Feb 1, 2021

 • จำเป็นต้องซื้อมั้ย Honda City e:HEV ในเมื่อรุ่น Turbo ก็ดีพอแล้ว หากเพิ่ม 1 แสนจะได้อะไร?

  2021 Honda City e:HEV (ฮอนด้า ซิตี้ อี:เอชอีวี) อีโค่คาร์เครื่องไฮบริดตัวท็อปกับราคา 839,000 บาท นับเป็นรถอีโคคาร์คันแรกที่ทะลุเพดาน 8 แสนบาทในประเทศไทย หลายคนอาจจะคิดว่าแพง ทั้งที่มีรุ่นเบนซินตัวท็อป Turbo RS ราคาถูกกว่า 1 แสนบาท แล้วงานนี้จะเสียเงินเพิ่มเพื่ออะไร บทความนี้รวมคำตอบให้ตัดสินใจง่ายขึ้นแล้วครับภายนอกรุ่นไฮบริดมาพร้อมโลโก้ e:HEVภายนอกไม่แทบแตกต่างภายนอกดูเผิน ๆ แล้วมองไม่ออกว่าแพงขึ้นจากเดิม 1 แสนบาท ถ้าสังเกตุดี ๆ จะพบรายละเอียดโลโก้ฮอนด้าที่ด้านหน้าและด้านท้ายรถนั้น มีสีฟ้าตัดขอ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Jan 15, 2021

 • Honda ลั่นครองแชมป์เก๋งปี 2563 ลุ้นรถใหม่ HR-V, Civic เปิดตัวในไทยปีนี้

  Honda City e:HEV ที่แรงทั้งสมรรถนะและราคาจำหน่ายHonda (ฮอนด้า) ประกาศว่าพวกเขาสามารถยืนหยัดรักษาความเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลในประเทศไทย ประจำปี 2563 เอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น ด้วยยอดจำหน่ายสะสมรวม 93,041 คัน ครองส่วนแบ่งทางการตลาด 27.5%นอกจากนี้ พวกเขายังครองอันดับ 1 ใน 4 เซกเมนต์หลัก ได้แก่ กลุ่มซับคอมแพคท์และอีโค ซับคอมแพคท์ กลุ่มคอมแพคท์ กลุ่มซีดานขนาดกลาง และกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ ซึ่งทำยอดขายเหนือกว่าคู่แข่งแบบเหนือชั้นในบางเซกเมนต์พิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหา

  Pisan

  Pisan

  Jan 14, 2021

 • Review 2021 Honda City e:HEV อีโคคาร์ตัวท็อป 8.39 แสนบาท หวังคว่ำ Mazda 2 ดีเซล

  รูปลักษณ์อาจเปลี่ยนไม่มาก แต่หัวใจแข็งแกร่งขึ้นเยอะ2021 Honda City e:HEV (ฮอนด้า ซิตี้ อี:เอชอีวี) คือรถยนต์อีโคคาร์ไฮบริดรุ่นแรกของประเทศไทย ที่มาท้าทายตลาดระดับบนสุดทั้งในเรื่องสมรรถนะและราคาจำหน่ายแข่งกัน Mazda 2 (มาสด้า 2) เครื่องยนต์ดีเซล และเป็นรถอีโคคาร์คันแรกที่ระดับราคาสูงถึง 8.39 แสนบาทในประเทศไทยHonda City (ฮอนด้า ซิตี้) นั้นเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์อีโคคาร์ในเชิงของยอดขายอยู่แล้ว แต่พวกเขาก็มักจะโดนตั้งคำถามว่าเครื่องยนต์ 1.0 เทอร์โบที่ติดตั้งมานั้น อาจจะเทียบกับคู่แข่งในเชิงสมรรถนะไม่ได

  Pisan

  Pisan

  Jan 8, 2021

 • เจาะเวลากับบอริส ย้อนประวัติ Honda City ในไทย กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ ไม่ใช่เพราะโชคช่วย!

  Honda City (ฮอนด้า ซิตี้) เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบนท้องถนนประเทศไทย และจากการเปิดตัวรุ่นล่าสุดเมื่อช่วงปลายปี 2019 ก่อนที่จะทำการเปิดตัวรุ่น Hybrid และรุ่น Hatchback ในงาน Thailand International Motor Expo 2020กระแสความนิยมของรถ Honda City ก้าวกระโดดมากขึ้นไปเหนือคู่แข่งรุ่นอื่น ๆ ในเซกเมนท์มาก เหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น? เรามีบทความจำนวนมากที่อธิบายเอาไว้ ทั้งรีวิวจากทางเว็บ รีวิวจากทางผู้อ่าน ข้อดีข้อเสีย และโปรโมชั่นราคา ให้เลือกอ่านกันสำหรับวันนี้ เราคิดว่าคงจะเป็นโอกาสดีที่จะ

  Boris

  Boris

  Dec 29, 2020

แนะนำรถสำหรับคุณ