Honda CR-V

THB 1,369,000 - 1,419,000

4.1

Online

User Expert

รถเก่าแลก Honda CR-V

 • SUV ตัวถัง
 • 2.4 L ปริมาตรกระบอกสูบ
 • - รูปแบบเกียร์
 • 173 PS กำลังสูงสุด
เช็คสเปค

ใหม่ล่าสุด Honda CR-V

2022 Honda CR-V e:HEV เปิดตัวในจีน เปลี่ยนหน้าใหม่ เริ่มต้น 1.45 ล้านบาท แพงกว่าไทย?

Honda (ฮอนด้า) ในประเทศจีน ขายในชื่อบริษัทร่วมทุนว่า กวางโจวฮอนด้า มักจะมีการนำรถที่มีขายในปัจจุบัน ไอดัดแปลงหน้าตา เพื่อเอาใจรสนิยมชาวจีน ที่ต้องการความแตกต่างจากเดิมเป็นจำนวนมาก อย่างเช่นในกรณีนี้เป็นของ Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี) ที่ถูกนำมาเปลี่ยนหน้าใหม่ ให้ตรงกับรสนิยมคนจีน พร้อมกับเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Breeze มาดูว่าต่างจากบ้านเราแค่ไหน2022 Honda CR-V ในเวอร์ชั่น Breeze เปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ราคา 273,800 - 299,800 หยวน มีการปรับเปลี่ยนด้านหน้าใหม่ และเปลี่ยนรายละเอียดภายในบางส่วน ในส่
อ่านข่าว

2022 Honda CR-V โฉมโมเดลเชนจ์ เรนเดอร์จากภาพแอบถ่ายจริง คาดได้ใช้ไฮบริด e:HEV

Honda (ฮอนด้า) มียอดจำหน่ายที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นผลจากการเลือกเปิดตัวสินค้าหลายต่อหลายรุ่นที่โดนใจผู้บริโภคในช่วงที่ผ่านมา แม้จะทำยอดจำหน่ายได้ดีในช่วงครึ่งปีแรก แต่พวกเขาก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เตรียมโมเดลใหม่ ๆ ที่เปิดตัวอีก หนึ่งในนั้นคือ Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี)Honda CR-V เอสยูวีขนาดกลาง ปัจจุบันทำตลาดมาถึงเจเนเรชั่นที่ 5 แล้ว วางขายมานาน 5 ปีก็ถึงเวลาที่จะได้เปลี่ยนโฉมใหม่ โดยเปลี่ยนดีไซน์มาในแนวมินิมอล เรียบร้อยไม่ฉูดฉาด เพราะสังเกตจากภาพสปายช็อตที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ แบบพรางตัวท
อ่านข่าว

ยอดจดทะเบียน C-SUV เดือน ส.ค. 64 Honda CR-V นำโด่ง และค่ายอื่นได้กี่คัน ? รวมทุกรุ่นที่นี่

ยอดขายรถใหม่ของไทย ในเดือนสิงหาคมปี 2564 สำรวจจากจำนวนรถจดทะเบียนป้ายแดง ด้วยข้อมูลอ้างอิงจากกองสถิติ กรมการขนส่งทางบก พร้อมอันดับอื่น ๆ รวมมาให้ชมตัวเลขจริง โดยเรียงทุกรุ่นที่มีขายในไทย จากมากสุดไปหาน้อยสุดHonda CR-V รักษาแชมป์ได้แชมป์ยอดขายรถประเภท C-SUV ในเดือนสิงหาคม 2564 พบว่า 2021 Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี) นำโด่ง ด้วยยอดจดทะเบียน 425 คัน นำห่างอันดับ 2 แบบขาดลอย นั่นคือ MG HS (เอ็มจี เอชเอส) ที่มียอดจดป้ายแดง 272 คัน โดยไม่นับรวมรุ่น HS PHEV ที่ทำได้เพิ่ม 95 คันอยู่ในอับดับที่ 3 และรุ่
อ่านข่าว

Honda CR-V Black Edition ดำเข้มเร้าใจ สไตล์สปอร์ต กับค่าตัว 1.467 ล้านบาท

Honda (ฮอนด้า) ตอกย้ำกระแสความนิยมและตำแหน่งผู้นำในกลุ่มรถสปอร์ตอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ของ Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี) ที่ครองส่วนแบ่งการตลาดในเซกเมนต์ช่วงครึ่งปีแรกของปี 2564 กว่า 60.1% ยกระดับความสปอร์ตอีกขั้น ด้วยฮอนด้า ซีอาร์-วี แบล็ค เอดิชั่น ใหม่ดีไซน์ภายนอกโทนสีดำแบบเอกซ์คลูซีฟรอบคัน ครั้งแรกกับราวหลังคาสีดำใหม่ แข็งแกร่งในทุกมิติด้วยล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว สีดำแบบสปอร์ต กระจังหน้าโครเมียมรมดำ กันชนหน้าสีดำแบบสปอร์ตพร้อมคิ้วตกแต่งโครเมียมรมดำ และกันชนหลังสีดำ พร้อมด้วยสัญลักษณ์พิเศษ BLACK EDI
อ่านข่าว

มือสองต้องรู้ Honda CR-V G3 เราแนะนำให้ซื้อรุ่น 2WD เพราะคนส่วนใหญ่ไม่เอารุ่นนี้ไปลุยอยู่แล้ว

รถเอสยูวีในยุคปัจจุบัน ไม่ได้ถูกใช้ขับลุยทางโคลนหนักเหมือนแต่ก่อน หลายคนซื้อมาใช้แค่เพราะต้องการความสูงไว้หนีน้ำท่วม หรือต้องการพื้นที่ห้องโดยสารกว้างกว่ารถเก๋งเท่านั้น ซึ่งเอสยูวีแบบใช้งานเบา ๆ เหล่านี้มักจะมีราคาสูง แต่ถ้าคุณมีงบประมาณ 300,000 กว่าบาท เราขอแนะนำ Honda CR-V เจน 3 นี้เลยHonda CR-V เจน 3 โฉมแรกHonda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์วี) เจเนอเรชั่นที่ 3 เป็นเอสยูวีขนาดกลาง พื้นฐานจากซีวิค ที่เปิดตัวเมื่อปี 2007 มีความน่าซื้อใช้ เพราะเป็นเอสยูวีขนาดเบา เหมาะสมกับการใช้งานของคนเมืองมาก ในราคาที่ค
อ่านข่าว
ดูเพิ่มเติม

สเปค Honda CR-V

เกรดC-Segment
ตัวถังSUV
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ2.4 L
กำลังสูงสุด173 PS
จำนวนที่นั่ง5 - 7

ข้อดี Honda CR-V

 • การทำงานร่วมกันของทีมงานทั่วโลก การออกแบบรถยนต์คันนี้พัฒนาหลักในประเทศญี่ปุ่น แต่ใช้ความชำนาญในการออกแบบจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นรถที่ยอดเยี่ยม
 • เครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ การหันมาใช้เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ 1.6 ลิตร ที่มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด คือการพัฒนาแบบก้าวกระโดดเพื่อแก้ปัญหาเรื่องความอืดอาดและการกินน้ำมันแบบมหาศาล
 • ห้องโดยสาร 7 ที่นั่ง ฮอนด้าเพิ่มพื้นที่เบาะกลายเป็นเอสยูวี 7 ที่นั่ง ที่รองรับการใช้งานได้ทั้งการขนคนและขนสัมภาระ ยังมีระบบปรับอากาศแบบแยกสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง
 • ระบบความปลอดภัยครบครัน ถุงลงนิรภัย 6 ตำแหน่ง พร้อมระบบช่วยเหลือด้านการขับขี่มากมาย ก็เพียงพอที่จะทำให้รถคันนี้น่าใช้งานอยู่ดี
 • การเก็บเสียงที่ดีของรถ มีการเก็บเสียงของเครื่องยนต์ได้ดีกว่าที่คิด พร้อมระบบควบคุมเสียงเข้าห้องโดยสาร ที่เพิ่มความเงียบในการใช้งานไปอีกขั้น
อ่านเพิ่มเติม

ข้อเสีย Honda CR-V

 • อายุการทำตลาดของรถ คาดว่าอีกไม่นานนี้ ฮอนด้าต้องปรับปรุงเพิ่มความสดใหม่ให้กับรถคันนี้แน่นอน
 • ฮอนด้า เซนส์ซิ่งกำลังจะมา เซนส์ซิ่ง ที่มีการติดตั้งในรถยนต์นั่งของฮอนด้าเกือบทุกรุ่น น่าจะถึงคราวของซีอาร์-วี ที่จะได้ระบบนี้แล้ว
 • มีทางเลือกในตลาดที่น่าสนใจ ซีเอ็กซ์-5 (Mazda CX-5) และเอ็กซ์เทรล (Nissan X-Trail) เป็นทางเลือกที่ดีกว่าหรือถูกกว่าอยู่ ใครจะซื้อซีอาร์-วีคงต้องคิดหนักหน่อย
อ่านเพิ่มเติม

รีวิว Honda CR-V

ภาพรวม

Honda ( ฮอนด้า ) ออโตโมบิล ประเทศไทย เปิดตัว 2020 Honda CR-V ( ฮอนด้า ซีอาร์-วี ) โฉมใหม่ มีทั้งหมด 5 รุ่นย่อย เริ่มต้นที่รุ่นเบนซิน 2.4S ราคา 1.369 ล้านบาทถึง 2.4EL 4WD ราคา 1.579 ล้านบาท มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.4 ลิตร กำลัง 173 แรงม้า แรงบิด 224 นิวตันเมตร และรุ่นท็อป DT-EL 4WD ราคา 1.759 ล้านบาท เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ เทอร์โบ ขนาด 1.6 ลิตร กำลัง 160 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร
Honda CR-V 2020 ( ฮอนด้า ซีอาร์-วี )เป็นรถในกลุ่มซี-เอสยูวี ออกทำตลาดรถอเนกประสงค์ระดับคอมแพ็กต์ ซีเซกเมนท์ในประเทศไทย เปิดตัวโฉมใหม่ล่าสุดในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา รุ่นดีเซลมีอัตราบริโภคน้ำมันประมาณ 16 – 17 กม.ต่อลิตร มีน้ำหนักรถ 1,754 กก.


Honda ( ฮอนด้า ) คือผู้นำในตลาดรถยนต์นั่งเอนกประสงค์แบบเอสยูสีขนาดใหญ่ในประเทศไทย ด้วยสินค้าหลักอย่าง 2020 Honda CR-V ( ฮอนด้า ซีอาร์-วี )ที่เปิดตัวทำตลาดมาแล้วหลายเจนเนอเรชั่น และถือเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกสำหรับตลาด CRV(ซี-เอสยูวี)ในประเทศไทย
Honda CR-V ( ฮอนด้า ซีอาร์-วี ) มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ สมรรถนะสูง ที่นั่งแบบ 7 ที่นั่ง รองรับการเดินทางของครอบครัวขนาดกลาง ด้วยความเอนกประสงค์ของรถที่สามารถปรับการใช้งานได้หลายรูปแบบตามความต้องการของเจ้าของ


ถึงแม้ว่าจะมีข่าวลือเรื่องของการปรับโฉม Honda CR-V ในเร็ววัน แต่ด้วยผลกระทบหลาย ๆ อย่าง ก็ทำให้ฮอนด้ายังไม่ได้ประกาศความชัดเจนเรื่องนี้ออกมา แต่เราต้องจับตาถึงการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ของ Honda อีกครั้งหนึ่งในอนาคต
ต่อไป เราจะมาทำความรู้จักกับรุ่นท็อปของ Honda CR-V ( ฮอนด้า ซีอาร์-วี ) โฉมปัจจุบันกัน ว่า Honda CR-V ( ฮอนด้า ซีอาร์-วี ) มีความดีงามในด้านใดบ้าง และพิจารณาว่าหากต้องการที่จะซื้อรถยนต์กลุ่มนี้ ตัวรถเองยังตอบโจทย์ความต้องการในการใช้งานได้หรือไม่

ตารางผ่อนและราคา All-New 2021 Honda CR-V

รุ่นย่อย ราคา เงินดาวน์
(20%)
ค่างวด
(72 เดือน)
Honda CR-V 2.4 S 1,369,000 บาท 273,800 บาท 18,853 บาท
Honda CR-V 2.4 E 1,419,000 บาท 283,800 บาท 19,541 บาท
Honda CR-V 2.4 ES 4WD 1,529,000 บาท 305,800 บาท 21,056 บาท
Honda CR-V 2.4 EL 4WD 1,579,000 บาท 315,800 บาท 21,745 บาท
Honda CR-V DT-EL 4WD 1,759,000 บาท 351,800 บาท 24,223 บาท

ภาพภายนอก

รายละเอียดทางเทคนิค 2020 ฮอนด้า ซีอาร์-วี 1.6 อีแอล ขับเคลื่อน 4 ล้อ

เครื่องยนต์  

ดีเซล เทอร์โบ N16A4  

ระยะฐานล้อ (มิลลิเตร)

2,660

ระยะต่ำสุดจากพื้นรถ (มิลลิเมตร)

208

มิติตัวถัง (กว้างxยาวxสูง) (มิลลิเมตร)  

1,855x4,587x1,689  

ปริมาตรกระบอกสูบ (ซีซี.)

1,597

กำลังสูงสุด (แรงม้า/รอบต่อนาที)

160/4,000

แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร/รอบต่อนาที)

350/2,000

ระบบบังคับเลี้ยว 

พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า Dual Pinion

ระบบส่งกำลัง 

พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า Dual Pinion

ระบบขับเคลื่อน

ขับเคลื่อน 4 ล้อ

ช่วงล่างด้านหน้า

อิสระ แมคเฟอร์สัน สตรัท

ช่วงล่างด้านหลัง

อัตโนมัติ 9 สปีด

ระบบเบรกด้านหน้า

ดิสก์เบรก พร้อมรูระบายความร้อน

ระบบเบรกด้านหลัง

ดิสก์เบรก

ล้ออัลลอย (นิ้ว)

18 พร้อมยาง 235/60 R18

Honda CR-V ( ฮอนด้า ซีอาร์-วี ) มีดีไซน์ภายนอกที่ใหม่เช่นกัน เปิดตัวในปี 2017 แต่ในขณะที่ Mitsubishi Outlander เน้นไปที่ความหรูหรา Mazda CX-5 เน้นไปที่ความสปอร์ต Honda CR-V เน้นไปที่ความเป็นมิตรต่อผู้คน แม้จะออกแบบมาไม่หวือหวา แต่สามารถรองรับความต้องการของผู้คนได้ทุกคน ตามสไตล์ของ Honda ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็จะดูดีแต่กลาง ๆ ไปเสียหมด
ระบบส่องสว่างของ Honda CR-V ( ฮอนด้า ซีอาร์-วี )เป็นแบบแอลอีดีทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นชุดไฟหน้า ชุดไฟท้าย ไฟส่องสว่างขณะวิ่งในเวลากลางวัน รวมไปถึงไฟตัดหมอกคู่หน้า ซึ่งในรุ่นเครื่องยนต์เบนซินจะไม่ได้ให้มาอย่างครบครันเท่านี้ ขาดไปในส่วนของไฟตัดหมอก


กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวในตัวแบบปรับและพับได้ด้วยระบบไฟฟ้า มือจับประตูภายนอกสีเดียวกับตัวรถ สปอยเลอร์หลังทำให้รถดูมีทรงมากขึ้น กาบประตูด้านข้างตกแต่งด้วยโครเมียม มาพร้อมกับเสาอากาศแบบครีบฉลามดูสะอาดตา


รุ่นท็อของ Honda CR-V ( ฮอนด้า ซีอาร์-วี ) มาพร้อมกับระบบเปิดฝาท้ายโดยไม่ใช่มือ อำนวยความสะดวกในยามถือของเยอะ ๆ สามารถเปิดประตูหลังได้ด้วยการเตะที่ใต้กันชน เรียกว่า Honda CR-V ( ฮอนด้า ซีอาร์-วี ) มาพร้อมทั้งรูปลักษณ์ และการอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ขับขี่อย่างเหนือชั้นจริง ๆ


ไปชมคลังภาพ

การออกแบบภายใน

การเปลี่ยนแปลงหลักๆ ของ Honda CR-V ( ฮอนด้า ซีอาร์-วี ) นี้ ก็คือการเพิ่มทางเลือกสำหรับห้องโดยสารแบบ 7 ที่นั่งเข้ามา ส่วนหนึ่งน่าจะเพราะราคารถของพวกเขานั้น มักจะถูกนำไปเปรียบเทียบกับรถยนต์กลุ่มพีพีวี ซึ่งมีความต้องการในตลาดเหล่านั้นสูงขึ้นเรื่อย ๆ


จุดเด่นที่สำคัญที่สุดของ Honda CR-V ( ฮอนด้า ซีอาร์-วี ) คือความอเนกประสงค์ของภายใน ซึ่งกว้างขวางที่สุดอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งการพับเบาะเพื่อเพิ่มที่นั่งผู้โดยสารก็ทำได้สะดวกง่ายดาย และเพิ่มพื้นที่เก็บของให้มากขึ้นไปอีก ถ้าหาก CX-5 เล็กเกินไปสำหรับการใช้เป็นรถครอบครัว CR-V ก็จะเป็นตัวเลือก


เบาะโดยสารของ Honda CR-V ( ฮอนด้า ซีอาร์-วี ) สะดวกสบายกว่าอย่างเห็นได้ชัด การเข้าออกจากประตูแถว 2 นั้นทำได้อย่างง่ายดาย ด้วยประตูที่เปิดกว้างได้ 88 องศา Honda CR-V ( ฮอนด้า ซีอาร์-วี )พร้อมการเพิ่มระยะวางขาระหว่างเบาะแถวหน้าและเบาะแถว 2 ขณะที่การเข้าออกแถวที่ 3 ก็ทำได้อย่างสะดวก
แม้ Honda CR-V จะมีเบาะแถวที่ 3 เพิ่มมา ทำให้ห้องเก็บสัมภาระด้านท้ายเสียพื้นที่ไป แต่เบาะแถว 3 สามารถพับเก็บได้ในเวลาที่ไม่ได้ใช้งาน ปัญหาเดียวก็คือเบาะไม่ได้พับเรียบลงไป ทำให้ยังไงก็เสียพื้นที่ในการขนสัมภาระอยู่ดี โดยเฉพาะพวกชิ้นสูง ๆ ก็อาจจะลำบากหน่อย
มีการเพิ่มช่องลมสำหรับระบบปรับอากาศให้กับผู้โดยสารตอนหลัง โดยการแยกระบบควบคุมออกจากกันโดยเด็ดขาด ทำให้ผู้โดยสารตอนหลังไม่ต้องรอขออากาศจากตอนหน้า ซึ่งถือเป็นระบบที่ดีที่คู่แข่งควรจะนำไปศึกษาเพื่อพัฒนารถในอนาคต


มองไปที่แผงหน้าปัดหน้าตกใจที่มองไม่เห็นคันเกียร์ เพราะ Honda( ฮอนด้า ) นำระบบเกียร์รุ่นใหม่แบบปุ่มกดมาใช้แทนแล้ว ขณะที่การออกแบบภายในห้องโดยสารก็เน้นโทนเรียบ ขรึม ด้วยวัสดุบุสีเทาสลับลายไม้สีน้ำตาลอ่อน มาพร้อมจอแสดงผลรูปร่างหน้าตาคุ้น ๆ กันดีอยู่

องค์ประกอบ

Honda (ฮอนด้า) เลือกใช้ระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระ แมคเฟอร์สัน สตรัท ขณะที่ด้านหลังมาพร้อมช่วงล่างแบบอี-ไทป์ มัลติลิงค์ ออกแบบมาใหม่ มีเป้าหมายเพื่อเพิ่มพื้นที่ในห้องโดยสารตอนหลังเพื่อรองรับที่นั่ง 3 แถว เมื่อทำงานร่วมกันแล้วช่วยลดแรงสะเทือนของตัวรถในการขับขี่
พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้าแบบ Dual Pinion พร้อมระบบแปรผันอัตราทดพวงมาลัยเซตมาไวขึ้น ระบบห้ามล้อแบบดิสก์เบรก 4 ล้อ ช่วยเหลือด้านการขับขี่ด้วยระบบป้องกันล้อล็อก ระบบปรับน้ำมันเบรกแบบอีเลกทรอนิกส์ และระบบควบคุมเสถียรภาพของตัวรถ


ติดตั้งระบบล็อกรถอัตโนมัติเมื่อกุญแจห่างจากตัวรถ มาพร้อมระบบเบรกมือไฟฟ้า ระบบเบรกรถอัตโนมัติเมื่อรถหยุดนิ่ง ระบบช่วยควบคุมการบังคับพวงมาลัย ระบบป้องกันการลื่นไถล ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน และระบบสัญญาณไฟฉุกเฉินเมื่อเบรกกะทันหัน
CR-V มาพร้อมระบบช่วยเหลือด้านการใช้งานมากมาย อาทิ ระบบเพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่ ระบบล็อกประตูอัตโนมัติ กล้องมองภาพขณะถอยจอด ปรับมุมมองได้ 3 ระดับ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า 2 ตำแหน่ง ถุงลมนิรภัยด้านข้าง 2 ตำแหน่ง ม่านถุงลมนิรภัย 2 ตำแหน่ง และกุญแจอิมโมบิไลเซอร์
ความสะดวกสบายที่มาพร้อมความมั่นใจในการใช้งานถูกติดตั้งเข้ามาอย่างเต็มที่ใน CR-V รุ่นที่ทำตลาดในปัจจุบัน ประกอบกับเครื่องยนต์ดีเซลที่ใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทำให้ Honda CR-V เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ลูกค้ายังให้ความมั่นใจอย่างมากในตลาดเอสยูวีอยู่ดี


สู้ไม่ไหวขอถอย Honda หยุดทำการตลาดในรัสเซียหลัง 2020 ทำยอดขาย 1,318 คัน

ระบบพลังงาน

ปัญหาหนึ่งของ Honda CR-V ( ฮอนด้า ซีอาร์-วี ) ที่ทำตลาดมาอย่างยาวนานในอดีต ก็คือเรื่องของอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันที่ค่อนข้างมาก เมื่อเทียบกับรถยนต์นั่งหรือรถยนต์อื่น ๆ ที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซล ด้วยน้ำหนักของตัวรถที่ต้องใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาดใหญ่การฉุดลากตัวรถให้ได้สมรรถนะที่เหมาะสม


การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ของ Honda ( ฮอนด้า ) คือการพัฒนาเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ขึ้นมา ให้เครื่องยนต์มีขนาดเล็กลง เสริมสมรรถนะด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่เพิ่มเข้ามา พร้อมแมตช์เครื่องยนต์ด้วยเกียร์อัตโนมัติลูกใหม่ เพื่อให้ได้สมรรถนะที่น่าพึงพอใจและประหยัดน้ำมันมากขึ้น


ผลก็คือเครื่องยนต์รหัส N16A4 เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ขนาด 1,597 ซีซี. มาพร้อมเทคโนโลยีไอ-ดีเทค พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จเจอร์ และเน้นความสะอาดด้วยฟิลเตอร์กรองฝุ่นมลพิษ และระบบหมุนเวียนไอเสียกลับมาใช้ใหม่ เพื่อช่วยลดมลพิษของเครื่องยนต์ดีเซล
เครื่องยนต์ CR-V รุ่นนี้ให้กำลังสูงสุด 160 แรงม้าที่ 4,000 รอบต่อนาที พร้อมให้แรงบิดสูงสุดที่ 350 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบต่อนาที การส่งกำลังเป็นหน้าที่ของเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะของแซดเอฟ มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อในตัวท็อปของรุ่น


Honda CR-V ( ฮอนด้า ซีอาร์-วี ) มีเครื่องยนต์ที่เรียบร้อยแบบผู้ดี ไม่ออกตัวแบบกระโชกโฮกฮาก ระบบส่งกำลังที่ส่งกำลังอย่างไหลลื่นจากจุดหยุดนิ่ง เสียงเครื่องยนต์ที่เงียบในระดับที่รับได้ เรียกว่าเป็นเอสยูวีที่เนี๊ยบกว่าที่คาด และให้การตอบสนองดีขึ้นอย่างชัดเจน

Owner Review : Honda CR-V 2016 ขับสบาย แต่ในความคิดเห็นส่วนตัว พลังแรงม้าแค่ 153 ไม่ค่อยแรงเท่าไหร่

สรุป

โดยสรุปแล้ว  Honda CR-V ( ฮอนด้า ซีอาร์-วี ) อาจจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผู้คนจำนวนมากกว่า แต่ CX-5 มีคุณภาพของภายในที่โดดเด่นเสียจนเราต้องตั้งคำถามว่า จะซื้อรถหรูจากแบรนด์ยุโรปไปทำไม? ซึ่งในเมื่อทั้งหมดมีราคาที่เท่ากัน ก็นับได้ว่า CX-5 ทำได้ดีกว่าอย่างชัดเจน ในขณะที่ Outlander แม้จะไม่ได้แย่เสียจนรับไม่ได้ แต่ความเก่าของพื้นฐานก็เป็นสิ่งที่ทำให้ Outlander ดูบกพร่องไปอีกเช่นกัน


Honda ( ฮอนด้า ) ไม่ได้เป็นผู้นำในตลาดเอสยูวีในประเทศไทยเท่านั้น แต่ในตลาดโลกเองพวกเขาก็มียอดจำหน่ายเยอะมากในหลายตลาด โดยที่มี Honda CR-V เป็นรถยนต์รุ่นยอดนิยมที่ทำยอดขายเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยม ถือว่ามีประสบการณ์ในตลาดมาอย่างยาวนาน
จริงอยู่ที่การเติบโตของตลาดรถยนต์เอนกประสงค์ จะทำให้มีผู้ประกอบการหน้าใหม่เกิดขึ้นอย่างมากมาย แต่ Honda ( ฮอนด้า ) ก็อาศัยความเก๋าของพวกเขาในการพัฒนาสินค้าใหม่ ๆ ให้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค และอยู่เหนือความคาดหมายของตลาดอยู่ตลอด
กลับมามองที่ราคาจำหน่ายที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกว่ามันแพงไปนั้น ก็ต้องบอกว่ากลไกด้านราคาและการหลบหลีกจากเซกเมนต์อื่น ๆ ทำให้ราคาของรถกลุ่มนี้นั้นดีดตัวขึ้นอยู่แล้ว ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเพราะคู่แข่งก็ราคาไม่ได้หนีกันเท่าไหร่ ยกเว้นใครที่เทกระจาดราคาก็ดรอปไปเท่านั้น


2020 MG HS PHEV ปะทะ Honda CR-V คุณจะเลือกชื่อชั้นแบรนด์หรือคุณสมบัติตัวรถ?
New 2020 Honda CR-V พร้อม Honda Sensing หลังคาซันรูฟ เคาะราคาเปิดตัวที่ 1.369-1.759 ล้านบาท

Colors Honda CR-V

Cosmic Blue Metallic

Crystal Black Pearl

Lunar Silver Metallic

Modern Steel Metallic

Platinum White Pearl

FAQ Honda CR-V

 • Q

  ระบบแจ้งเตือนแรงดันลมยางของHonda CR-Vมีอะไรบ้าง

  ลูกชาย คนเล็ก

  มีระบบแจ้งเตือนแรงดันลมยางและรุ่นย่อยของHonda CR-V ได้แก่

  อ่านเพิ่มเติม
 • Q

  ระบบความปลอดภัยอัจฉริยะของHonda CR-Vมีอะไรบ้าง

  ซุ้ม ส. เมธาสิทธิ์

  มีระบบความปลอดภัยอัจฉริยะและรุ่นย่อยของHonda CR-V ได้แก่

  อ่านเพิ่มเติม
 • Q

  ความสูงใต้ท้องรถของHonda CR-Vมีอะไรบ้าง

  มีให้เธอเสมอ

  มีความสูงใต้ท้องรถและรุ่นย่อยของHonda CR-V ได้แก่

  อ่านเพิ่มเติม
สามารถเปรียบเทียบได้ 4 รุ่นเท่านั้น
เลือกเพื่อเปรียบเทียบ