Honda CR-V

ข่าวรถยนต์ Honda CR-V ในไทย

  • ฟังเหตุผล ทำไม Honda เลิกขาย CR-V พร้อมรถยนต์อีก 3 รุ่นรวด

   Honda (ฮอนด้า) ประกาศแผนสิ้นสุดการผลิตและจัดจำหน่ายรถยนต์ 4 รุ่นในประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ Shuttle, Insight, CR-V และ Accordตลอด 2 ปีที่ผ่านมา Honda เลิกขายรถยนต์ไปแล้วมากถึง 6 รุ่น ครอบคลุมหลายเซกเมนท์ ไม่ว่าจะเป็น Clarity, Legend, Odyssey, S660, Acty และ NSX การเลิกจำหน่ายรถยนต์อีก 4 รุ่นเพิ่มเติมทำให้กลุ่มผลิตภัณฑ์หดหายไปทั้งหมดถึง 10 รุ่นเลยทีเดียวการประกาศเลิกผลิตและขายรถยนต์ 4 รุ่นข้างต้นมีขึ้นระหว่างการประชุมผู้จัดจำหน่ายเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว โดย Shuttle, Insight และ CR-V จะปิดฉากในสิ้นเ

   MayMay

   Jul 25, 2022

  • เปิดภาพคันจริง 2023 Honda CR-V โมเดลเชนจ์ ทิ้งดีเซล ใช้เทอร์โบ และมีไฮบริดเป็นครั้งแรก

   2023 Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี) โฉมโมเดลเชนจ์ เจนเนอเรชั่น 6 รุ่นล่าสุด เปิดภาพรถคันจริงแล้วอย่างเป็นทางการ พร้อมเผยรายละเอียดสำหรับตลาดสหรัฐฯ มีการออกแบบที่ใส่ใจรายละเอียด ได้ตัวถังใหญ่ขึ้น ได้เครื่องเทอร์โบ หรือระบบไฮบริดให้เลือกเป็นครั้งแรก พร้อมวางขายแล้วในปีนี้ ส่วนเมืองไทยเตรียมขายปีหน้าตัวถังใหญ่ขึ้น 2023 Honda CR-V มีรูปลักษณ์ภายนอกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรุ่น Ridgeline และ Passport TrailSport ด้วยเอกลักษณ์การออกแบบเส้นแนวนอนพาดขอบกระจังและลามเข้าไปในไฟหน้า มิติตัวถังมีขนาดความกว้างเพิ

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jul 12, 2022

  • เทียบค่าไฟ EV กับรถติดแก๊ส LPG วิ่งเท่ากัน ใครใช้เงินน้อยกว่า คำนวนเป็นบาทต่อกิโลเมตร

   การคำนวนหาความคุ้มค่าของเชื้อเพลิงทางเลือกใหม่ เทียบระหว่างแก๊ส LPG กับไฟฟ้า EV ที่มีการประกาศราคาค่าชาร์จไฟแล้ว เริ่มเก็บในเดือนสิงหาคมเป็นต้นไปที่ปั๊ม PTT Charging Station ทำให้หลายคนเกิดคำถามว่า จะใช้เชื้อเพลิงอะไรถึงได้ระยะทางต่อกิโลเมตรที่คุ้มค่าสุดการคำนวนเริ่มจากอัตราสิ้นเปลืองไฟฟ้า ซึ่งยกรถตัวอย่าง Toyota bZ4x (โตโยต้า บีแซดโฟร์เอ็กซ์) ตามสเปคอยู่ที่ 190 Wh/km เทียบกับอัตราสิ้นเปลืองของรถยนต์สันดาปในระดับ C-SUV เช่นเดียวกัน ขอยกตัวอย่างรถเครื่องเบนซินคือ Honda CR-V ด้วยข้อมูลจากอีโค่สติ๊

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jul 6, 2022

  • รถ 10 รุ่นที่ขายดีสุดทั่วโลกแห่งปี 2021 ไม่น่าเชื่อว่า หลายรุ่นที่ขายดีในไทย แทบไม่ติดอันดับ

   รถยนต์ 10 รุ่นที่ขายดีที่สุดในปี 2021 รวมยอดทั้งโลกเข้าไว้ด้วยกัน พบว่ารถหลายรุ่นที่ขายดีอยู่ในไทย กลับไม่ติดอันดับในสากล เพราะรสนิยมบ้านเราไม่เหมือนใคร ซึ่งเรารวบรวมแบบไม่แยกประเภทเอาไว้ 10 รุ่น และแยกอันดับ 1 ของแต่ละประเภท ให้เห็นกันชัด ๆ ว่าต่างชาติกำลังนิยมรุ่นไหนที่สุดยอดขาย 106 ประเทศทั่วโลกข้อมูลจากเว็บไซต์กลุ่มเฟียต ที่รวมยอดขายรถจาก 106 ประเทศใหญ่ รวมถึงประเทศไทยด้วย ทำให้รถยนต์รุ่นที่มีขายในหลากหลายประเทศ มีโอกาสติดอันดับสูงกว่ารถยนต์ที่ขายเฉพาะภูมิภาค ดังนั้นรถยนต์ที่ขายดีในเมืองไทยห

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jun 30, 2022

  • เทียบขนาด Toyota bZ4X พบว่าใหญ่กว่ารถไฟฟ้าจากจีน เทียบชั้น Honda CR-V อย่างมั่นใจ

   2022 Toyota bZ4x (โตโยต้า บีแซดโฟร์เอ็กซ์) รถยนต์ไฟฟ้าที่ขายอย่างแพร่หลายเป็นครั้งแรกของแบรนด์สามห่วง เตรียมลงขายในไทยด้วยราคา 1,836,000 บาท จากข้อมูลที่หลุดมาจากสรรพสามิต ทำให้หลายคนตั้งคำถามว่ามันแพงไปหรือไม่ โดยอาจจะขาดมุมมองว่าระดับรถรุ่นนี้ จัดอยู่ตรงไหน เทียบกับรุ่นคู่แข่งรุ่นใดบ้างขนาดตัวถังใหญ่กว่า EV จีน2022 Toyota bZ4X ขนาดตัวรถ กว้าง 1,860 มม. ยาว 4,690 มม. สูง 1,650 มม. และระยะฐานล้อ 2,850 มม. กับมีพื้นที่ใต้ท้องรถสูงถึง 210 มม. ทำให้จัดอยู่ในประเภทเดียวกับ C-SUV หรือรถอเนกประสงค์ระด

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jun 30, 2022

  • เผยภาพห้องโดยสาร 2023 Honda CR-V ใหม่ ยกระดับความพรีเมียมจาก Civic

   ห้องโดยสารของ 2023 Honda CR-V (2023 ฮอนด้า ซีอาร์-วี) ใหม่ที่ได้รับการเผยโฉมเป็นครั้งแรกแล้ว คนที่กำลังมองหารถเอสยูวี-ซีสักคันไม่ควรพลาดHonda ประกาศยืนยันกำหนดการเปิดตัว CR-V เจนเนอเรชั่นที่ 6 รุ่นใหม่ล่าสุดในวันอังคารที่ 12 กรกฎาคมนี้ พร้อมแย้มคำนิยามว่าเป็น “รถเอสยูวีที่มีพื้นที่จัดเก็บสัมภาระกว้างมากขึ้น พรีเมียมกว่าเดิม สะดวกสบาย และเพียบพร้อมเทคโนโลยี”ก่อนหน้านี้ มีภาพสปายช็อตของรถเอสยูวีรุ่นใหม่นี้บนท้องถนนในเมืองไทยแล้ว พร้อมกับกระแสข่าวว่าเราจะได้สัมผัสตัวจริงเสียงจริงกันภายใ

   MayMay

   Jun 27, 2022

  • เผยเบื้องหลัง 2022 Honda StepWGN Spada นักออกแบบเฉลย จงใจทำรถทรงกล่องให้ดูเท่สุด

   2022 Honda StepWGN (ฮอนด้า สเต็ปวากอน) ได้ออกขายอย่างเป็นทางการแล้วในญี่ปุ่น กับจุดเด่นที่การออกแบบภายนอกที่ประกอบด้วยเส้นเรียบง่ายที่เรียกว่า 'return to origin' ได้รับการตอบรับอย่างดีจากสาธารณะชน แต่นักออกแบบยังได้ออกมาเผยไอเดียแต่งรถทรงกล่อง ให้ดูเท่ท่สุด โดยมี 2 บุคคลสำคัญที่รับผิดชอบด้านการออกแบบและผลิต มาเปิดใจถึงความคิดเห็นกับรถรุ่นนี้ต้นกำเนิดดีไซน์นี้ผู้อยู่เบื้องหลังรถรุ่นนี้คือนาย Atsushi Arisaka ผู้รับผิดชอบการพัฒนา StepWGN และ อีกคนคือ Yuichi Onishi ซึ่งเปิดเผยว่า “แนวคิดการออก

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jun 18, 2022

  • รวม 5 รถมือสองอายุ 20 ปีที่มาก่อนกาล มีออพชั่นล้ำสุด นำเทรนด์หลายอย่าง ยังมีใช้จนถึงปัจจุบัน

   รถยนต์ในปัจจุบันนี้ เต็มไปด้วยเทคโนโลยีหลายอย่าง ที่ประชันความล้ำสมัยกับคู่แข่ง ทำให้เกิดความก้าวกระโดดในแต่ละเจเนเรชั่น จนรถรุ่นเก่าตามไม่ทัน แต่ก็มีรถบางรุ่นที่มีอายุ 20 ปีมาแล้ว แต่ก็ยังมีบางสิ่งในตัวรถรุ่นนั้น ที่ยังไม่ล้าสมัยตามกาลเวลา โดยคัดมา 5 รุ่นแบบไม่เรียงลำดับดังนี้Toyota Corolla Altis มีระบบ VSCToyota Corolla Altis (โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส) โฉมหน้าหมูรหัสตัวถัง E120 นับเป็นรุ่นที่ 9 ของตระกูลโคโรลล่าอันโด่งดัง มีจุดเด่นกับตัวถังขนาดใหญ่ ฉีกแนวจากรุ่นเดิม พัฒนาเพื่อเอาใจตลาดทั่วโลก แ

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jun 13, 2022

  • ชายญี่ปุ่นจับ Honda CR-V มาใส่หน้า Nissan GT-R R34 พร้อมรีดกำลังเครื่อง 1.8 ได้ถึง 500 แรงม้า

   SUV อย่าง Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี) เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะรถครอบครัวที่ไปได้ทุกที่ และไม่ได้เป็นรถที่เกิดมาซิ่งแต่อย่างใดอย่างไรก็ตามมันก็ไม่สามารถหยุดเจ้าของรถคนนี้จากญี่ปุ่น ที่เอามันไปแต่งจนได้ 500 แรงม้า พร้อมใส่หน้า Nissan GT-R R34 (นิสสัน จีที-อาร์ อาร์ 34) มาด้วยซึ่งเราว่าก็ดูลงตัวไม่น้อยเลยทีเดียวยูทูปเบอร์ Adam Zillin ได้ถ่ายรถคันนี้ไว้ที่งาน HKS Premium Day ณ สนาม Fuji Speedway ในปรเทศญี่ปุ่นอันโด่งดัง พอขยับไปดูที่ด้านหน้าที่มีหน้า R34 แล้วมันก็เหมือนกับ Nissan Stagea ถูกย่อส่วน

   PatiphanwPatiphanw

   Jun 12, 2022

  • ภาพจริง 2023 Honda ZR-V จากจีน ใหญ่กว่า HR-V แต่ที่เหลือก็ครือกันหล่ะ

   มิติตัวถังใหญ่กว่า HR-V อย่างชัดเจน ภายนอกให้อารมณ์รถแบบวากอนคันยาว ภายในคือส่วนผสมทีดีจากรุ่นพี่ในค่ายยังไม่มีความชัดเจนถึงตำแหน่งการทำตลาดที่ชัดเจนของ 2023 Honda ZR-V (ฮอนด้า แซดอาร์-วี) ที่ก่อนหน้านี้มีการจับภาพให้เห็นขณะวิ่งทดสอบ และหลาย ๆ คนลงความเห็นกันว่ามันแทบจะไม่แตกต่างอะไรจากรุ่นพี่อย่าง Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) เลยด้วยซ้ำ ล่าสุด มีการนำรถคันจริงออกมาจัดแสดงอย่างเป็นทางการในประเทศจีนในงานมอเตอร์โชว์ที่จัดขึ้น สิ่งที่น่าสนใจก็คือ การเลือกใช้เครื่องยนต์เบนซินธรรมดาให้กับรถใหม่ที่เ

   PisanPisan

   May 31, 2022