• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • Owner Review
 • ความคิดเห็น
 • ยลโฉม Honda SUV e:prototype หรือนี่จะเป็น Honda HR-V เวอร์ชั่นไฟฟ้า!

  Honda SUV e:prototypeHonda เผยโฉมครั้งแรก รถเอสยูวีไฟฟ้า Honda SUV e:prototype (ฮอนด้า เอสยูวี:อี โปรโตไทพ์) ภายในงาน 2021 เซี่ยงไฮ้ มอเตอร์โชว์ พร้อมกับยืนยันว่าจะออกจำหน่ายจริงภายในช่วงต้นปีหน้าหลังจากจัดจำหน่าย Honda e รถซิตี้คาร์พลังงานไฟฟ้าขนาดเล็กที่คว้ารางวัลมาแล้วมากมาย ล่าสุด Honda เปิดผ้าคลุมเผยโฉม Honda SUV e:prototype รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่งานเซี่ยงไฮ้ มอเตอร์โชว์ ในประเทศจีน เรียกแสงแฟลชจากช่างภาพได้อย่างคึกคักSUV e:prototype จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของ Honda ที่จำหน่ายในเ

  May

  May

  Apr 19, 2021

 • Kia Seltos อาจบุกไทยสู้ศึก Toyota Corolla Cross - Honda HR-V และ Mazda CX-30

  แม้จะยังไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับการเข้ามาทำตลาดของ Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) รุ่นใหม่ และปล่อยให้ Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) และ Mazda CX-30 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-30) กวาดยอดไปแบบเงียบ ๆ แต่ตลาดบี-ครอสโอเวอร์ก็ยังเป็นตลาดที่เติบโตอยู่ และมีผู้อยากเข้ามาอย่างต่อเนื่องก่อนหน้านี้เราเคยมีข่าวและภาพสปายชอตของ Proton X50 (โปรตอน เอ็กซ์50) ที่เข้ามาทดสอบในประเทศไทยไปแล้ว ทำให้มีข่าวว่าโปรตอนเตรียมกลับมาบุกประเทศไทยอีกรอบ และรถคันล่าสุดที่มีแนวโน้มจะเป็นไปได้ก็คือ Kia Seltos (เกีย เซล

  Pisan

  Pisan

  Apr 16, 2021

 • เปิดราคา 2021 Honda HR-V ในญี่ปุ่น เคาะแพงขึ้น แล้วคนไทยต้องเตรียมเงินเท่าไหร่?

  All-New 2021 Honda HR-V (2021 ฮอนด้า เอชอาร์-วี) ได้รับการประกาศราคาในประเทศญี่ปุ่นแล้ว เคาะแพงขึ้นพอสมควรตามเทคโนโลยีในตัวรถที่ล้ำสมัยมากขึ้น2021 HR-V หรือชื่อ Vezel ในตลาดแดนอาทิตย์อุทัยมีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่นย่อย แบ่งเป็นรุ่นเริ่มต้น G ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร และอีก 3 รุ่นย่อยคือ X, Z และรุ่นท็อป Play ใช้ระบบไฮบริด e:HEV เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตรประสานการทำงานกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวล่าสุด Honda ในญี่ปุ่นประกาศรับพรีออเดอร์รถเอสยูวีรุ่นใหม่นี้ ก่อนที่จะเปิดจำหน่า

  May

  May

  Mar 16, 2021

 • Honda Malaysia แจกรถ 7 คันรุ่นแต่งฉลองผลิต 1 ล้านคัน ไทยล่ะ ทำบ้างไหม...

  Honda Malaysia (ฮอนด้า มาเลเซีย) ฉลองการผลิตรถยนต์ในประเทศครบรอบ 1 ล้านคัน ด้วยการจัดกิจกรรม พิเศษที่มีชื่อเรียกว่า 1 Million Dreams Campaign และของรางวัลสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมก็คือ รถยนต์รุ่นตกแต่งพิเศษที่ฮอนด้าเตรียมไว้ 7 คัน 7 รุ่นนั่นเองรถยนต์รุ่นพิเศษที่ฮอนด้า มาเลเซียตั้งชื่อเอาไว้อย่างเป็นทางการว่า 1 Million Edition นั้น ได้รับการคัดเลือกมาจากรถยนต์ที่ทำตลาดอยู่ทั้ง 7 รุ่น และนำมาตกแต่งพิเศษเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับรถที่ขายอยู่ เพื่อนำมาใช้ในการจัดกิจกรรมอย่างยิ่งใหญ่ในปีนี้นับตั้งแต่เ

  Pisan

  Pisan

  Mar 13, 2021

 • สปายช็อต All-New 2021 Honda HR-V ในไทย คาดเปิดตัวเร็วกว่าที่คิด!

  สปายช็อต 2021 Honda HR-V ใหม่เผยภาพสปายช็อต All-New 2021 Honda HR-V (2021 ฮอนด้า เอชอาร์-วี) ขณะวิ่งทดสอบสมรรถนะในประเทศไทย พร้อมกระแสข่าวการเปิดตัวในช่วงเดือนสิงหาคมนี้หลังจากเผยโฉมอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาและเตรียมออกขายในเดือนเมษายนนี้ ล่าสุด 2021 HR-V เจนเนอเรชั่นใหม่ถูกจับภาพสปายช็อตไว้ได้แถวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ใกล้กับศูนย์การผลิตของ Honda ในประเทศไทยนับเป็นครั้งแรกที่ 2021 HR-V รุ่นใหม่นี้ถูกถ่ายไว้ได้แบบเต็มคันในบ้านเรา หลังจากมีข่าว

  May

  May

  Mar 8, 2021

 • แบงค์บอกต่อ รวมโปรโมชั่นรถ Crossover SUV สุดฮอตในประเทศไทย ทั้ง Toyota, Honda, และ Nissan

  กระแสรถยนต์ในประเทศไทย ที่เมื่อก่อนมีแค่ซีดานกับ SUV ให้เลือก Crossover ถือเป็นรถที่ค่อนข้างใหม่และคนให้ความสนใจ สำหรับผู้ที่อยากได้รถใหม่ แต่ไม่อยากใช้ใหญ่จนเกินไป เราจึงทำการรวบรวมโปรโมชั่น Crossover SUV น่าสนใจแห่งปีมาให้ดูกันจาก Toyota (โตโยต้า) Honda (ฮอนด้า) และ Nissan (นิสสัน)Toyota Corolla Crossเป็นเจ้าของ โตโยต้า โคโรลล่า ครอส วันนี้รับโปรโมชั่นตั้งแต่ 1 - 28 กุมภาพันธ์ 2564 รับฟรี ประกันภัยชั้น 1 Toyota Care พร้อมดอกเบี้ย 1.85% นาน 48 เดือน เมื่อดาวน์ 25% ขึ้นไป หรือเลือกรับ ดอกเบี้ยพิ

  Patiphanw

  Patiphanw

  Mar 1, 2021

 • 5 ออพชั่นของ 2020 Honda HR-V ที่ยังน่าใช้ ไม่ต้องง้อตัวใหม่ก็ได้

  เปิดตัวกันไปอย่างสวยงามกับ 2021 Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) หรือชื่อว่า Honda Vezel ในประเทศญี่ปุ่น ทำภายนอกออกมาได้สวยงาม แปลกไปจากดีไซน์เดิมของฮอนด้า ที่ออกแบบรถมาในแนวสปอร์ตมากกว่าถึงแม่จะน่าใช้อย่างไร ก็มีข่าวลือว่าจะไม่เข้าประเทศไทย แต่เราก็คิดว่า Honda HR-V รุ่นที่ขายอยุ่ในไทยปัจจุบันตั้งแต่ปี 2014 แม้จะ 7 ปีแล้วเราก็ยังคิดว่ามีออพชั่นบางตัวที่ยังน่าใช้อยู่หลังคาซันรูฟไฟฟ้าแบบพาโนรามาถือเป็นออพชั่นที่เพิ่มความหรูหราและสวยงามให้กับตัวรถได้อย่างดี แม้ใน Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรล

  Patiphanw

  Patiphanw

  Feb 25, 2021

 • ทำไมบริษัทรถต้องแบ่ง Global Model และ Regional Model?

  หลังจากการเผยโฉม Honda Vezel (ฮอนด้า วีเซล) หรือชื่อในตลาดโลก Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) ใหม่เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2021 คำถามหนึ่งที่เกิดขึ้นบ่อยมากคือ "รถรุ่นนี้จะนำมาขายไทย ในรูปแบบเช่นนี้เลยหรือไม่?"แม้แต่ทางทีมงาน Autofun Thailand เอง ก็ยังตอบไม่ได้เลยครับ ข่าวคราวของ Honda HR-V ใหม่ที่ว่าจะถูกแบ่งโมเดลออกเป็นสเปคญี่ปุ่น กับสเปคอเมริกานั้น มีออกมาพักใหญ่แล้ว แต่เราก็ยังไม่ทราบอยู่ดีว่ารถ Honda Vezel ที่เพิ่งเปิดตัวไปในญี่ปุ่นนั้นจะกลายมาเป็น Honda HR-V หรือไม่สิ่งหนึ่งที่เร

  Boris

  Boris

  Feb 25, 2021

 • มาไทยแบบนี้ชัวร์ 2021 Honda HR-V มาพร้อมชุดแต่งต่างสไตล์ เก็บเงินรอกันเลยไหม?

  2021 Honda HR-V (2021 ฮอนด้า เอชอาร์-วี) เผยโฉมในประเทศญี่ปุ่น ก่อนเตรียมออกจำหน่ายจริงในเดือนเมษายนนี้ ส่วนคนไทยจะได้ใช้กันแน่นอนภายในปลายปีนี้รถครอสโอเวอร์ 2021 HR-V ใหม่สเปกที่จะวางขายในแดนปลาดิบมาพร้อมรูปลักษณ์และรายละเอียดงานดีไซน์ที่อาจขัดหูขัดตาคอรถยนต์ในประเทศไทยหลายคน ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าลายซี่ถี่ และล้ออัลลอยที่มีรูปทรงค่อนข้างล้ำและแปลกตาอยู่บ้าง2021 Honda HR-V สเปกญี่ปุ่นกับกระจังหน้าแปลกตาอย่างไรก็ตาม Honda ได้นำเสนอชุดแต่ง 2 สไตล์ที่มีความคุ้นหูคุ้นตาคนไทยมากขึ้น และเชื่อได้ว่าสเ

  May

  May

  Feb 25, 2021

 • Owner Review: รถญี่ปุ่นเป็นความเชื่อมั่นที่ผมจะไม่มีวันเปลี่ยน - 2015 Honda HR-V

  **บทความนี้เป็นประสบการณ์ส่วนตัวของเจ้าของ 2015 Honda HR-V และไม่จำเป็นต้องสะท้อนถึงมุมมองของ AutoFunเจ้าของรถ:Franklin ตอนนั้นผมและภรรยากำลังมองหารถที่จะใช้ขับไปทำงานประจำวัน ไม่ใช่เพื่อแข่งรถหรือเพื่ออวด ตอนนั้น Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) เป็นรถสวยหรูสมกับที่ทุกคนรอคอย มันมีขนาดเล็กกว่าและราคาถูกกว่า Honda CRV มันดูสง่ากว่ารถคู่แข่งอย่าง Subaru XV เป็นต้น มี SUV ในตลาดมากมาย และ SUV รุ่นนี้ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกยอดนิยม ผมมีงบปไม่เกินล้านบาท รุ่นที่ผมพิจารณามี Honda Civic Toyota Altis และ Maz

  Owner Review

  Owner Review

  Feb 21, 2021

แนะนำรถสำหรับคุณ