Honda HR-V

ข่าวรถยนต์ Honda HR-V ในไทย

 • สัมผัสแรก Honda e:N1 ไฟฟ้าในร่าง HR-V ที่หรูหรากว่า ขับดีกว่า แต่ยังไม่มาเสียทีในปีนี้...

  review Honda e:Ny1 BEV รถไฟฟ้า ฮอนด้า อี:เอ็น1 รูปลักษณ์ภายนอกคล้าย Honda HR-V แต่ภายในอัพเกรดให้มีความหรูหรากว่าเดิม การขับขี่สอบผ่าน เว้นเสียงมอเตอร์ดังไปนิด ยังไม่มีการยืนยันสมรรถนะสำหรับตลาดไทย แต่ที่แน่ ๆ เปิดตัวไม่ทันในปี 2566 แล้วล่ะ Honda (ฮอนด้า) คือหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ในประเทศไทยที่มีข่าวคราวเชื่อมโยงกับการทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้ามาอย่างยาวนาน ซึ่งแน่นอนว่าสินค้าที่ถูกคาดการณ์ว่าจะมีการเปิดตัวในประเทศไทยก็คือรถยนต์ครอสโอเวอร์ฝาแฝดของ Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) ในตระกูล e:N1 (อี:เอ็น1) ที่

  PisanPisan

  Oct 29, 2023

 • สเปค Mitsubishi Xforce สู้กับ Honda HR-V และ Toyota Corolla Cross ได้ไหม? รอราคาไทยปีหน้า

  เทียบสเปค Mitsubishi Xforce กับรถระดับเดียวกัน 2 รุ่นคือ 2022 Honda HR-V (2022 ฮอนด้า เอชอาร์-วี) และ Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) ทั้งด้านมิติตัวถัง ออพชั่นเบื้องต้น และเครื่องยนต์ พบว่ามีหลายอย่างที่ต่างชั้นกันมาก Mitsubishi Xforce (มิตซูบิชิ เอกซ์ฟอร์ซ) เป็นครอสโอเวอร์ขนาดเล็ก B-SUV ที่มาใหม่ล่าสุดสำหรับตลาดอาเซียน จัดอยู่ในระดับเดียวกับคู่แขงอย่าง Honda HR-V และ Toyota Corolla Cross แม้ว่าตอนนี้ยังไม่เปิดราคา แต่เราลองมาดูสเปคทางเทคนิคว่าพื้นฐานของรถนั้น มีความสูสีหรือต่างกัน

  Mr.ArgusMr.Argus

  Aug 20, 2023

 • Honda Elevate เทียบตัวถังพบว่าใหญ่กว่า WR-V แต่เล็กกว่า BR-V และใกล้เคียงกับ HR-V ของไทย

  Honda Elevate เปิดตัวในอินเดีย เอสยูวีขนาดคอมแพ็ก 5 ที่นั่ง พื้นฐานเดียวกับ Honda City ใช้เครื่องเบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร กำลัง 121 แรงม้า และยังไม่มีแผนเข้ามาขายไทย ขนาดอยู่ระหว่าง WR-V กับ BR-V มิติตัวถัง Honda Elevate อยู่กึ่งกลางระหว่าง WR-V และ BR-V ใกล้เคียงกับ HR-V ที่วางจำหน่ายในบ้านเราปัจจุบัน โดยเทียบออกมาเป็นตารางได้ดังนี้ มิติตัวถัง (มม.) Honda Elevate Honda HR-V Honda WR-V Honda BR-V ความยาว 4,312 4,330 4,060 4,490 ความกว้าง 1,790 1,790 1,780 1,780 ความสูง 1,650 1,590 1,608 1,685 ฐานล้

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jun 10, 2023

 • Mitsubishi XFC เปิดรับจองแล้ว ก่อนเปิดตัวท้าชน Honda HR-V และ Toyota Corolla Cross สิงหาคมนี้

  Mitsubishi XFC Concept มิตซูบิชิ เอ็กซ์เอฟซี คอนเซปต์ เปิดตัวเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ แต่อินโดนีเซียเปิดรับจองแล้ว ส่วนไทยคาดได้เห็นกันปี 2567 Mitsubishi (มิตซูบิชิ) อาจจะไม่ใช่แบรนด์ที่ใหญ่โตมากมายในประเทศไทย แต่ในอินโดนีเซียแล้ว พวกเขาเป็นหนึ่งในฐานอันมั่นคงและแข็งแกร่ง แถมสร้างประวัติศาสตร์ให้ตัวเองเป็นระยะ เช่นในอดีตที่ผ่านมา ที่พา Mitsiubishi Xpander (มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์) กวาดตลาดมินิเอ็มพีวี คว้าแชมป์ในอินโดนีเซียมาได้ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง การประสบความสำเร็จในสินค้าบางกลุ่ม ทำให้แบรนด์มั

  PisanPisan

  Jun 2, 2023

 • พาชม 2023 Honda e:Ny1 รถยนต์ไฟฟ้าวิ่งได้ไกลกว่า 400 กม.

  เผยโฉม 2023 Honda e:Ny1 รถเอสยูวีไฟฟ้าที่เป็นอีกหนึ่งร่างของ e:NS1 ที่ได้รับการคาดหมายว่าจะเปิดตัวทำตลาดเมืองไทยภายในปลายปีนี้ Honda เปิดตัว e:Ny1 ออกลุยตลาดยุโรป จึงมีการปรับสเปกให้เข้ากับลูกค้าทางฝั่งตะวันตกเล็กน้อย โดยเป็นการต่อยอดจากรถต้นแบบ e:Ny1 Prototype และถือเป็น HR-V เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้านั่นเอง รูปลักษณ์ภายนอกจะเห็นว่าถ่ายทอดมาจาก HR-V เป็นส่วนใหญ่ แต่ทาง Honda ระบุว่ารถอีวีรุ่นนี้สร้างบนแพลตฟอร์ม e:N Architecture F ขับเคลื่อนล้อหน้า ซึ่งมี 3 คุณสมบัติหลักคือ โครงสร้างที่แข็งแกร่ง มีจ

  MayMay

  May 19, 2023

 • ชมคันจริง e:NS1 ว่าที่ EV รุ่นแรกจาก Honda เตรียมขายไทย คาดถูกกว่า Toyota bZ4X

  ก่อนหน้านี้ Honda (ฮอนด้า) ประเทศไทย ก็เคยได้ประกาศว่าจะนำรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของพวกเขามาขายันในประเทศไทย ทำให้แฟน ๆ ตั้งตารอกันอย่างใจจดใจจ่อ และในงานรถยนต์ครั้งยิ่งใหญ่ของประเทศจีน 2023 Auto Shanghai ก็ได้นำคันจริงมาโชว์ตัวด้วย ซึ่งเราได้เก็บภาพคันจริงมาฝากกันก่อนวางขายไทยอย่างเป็นทางการ ทรง HR-V สำหรับ Honda e:NS1 มีพื้นฐานมาจาก Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) ด้วยแพลตฟอร์มว่า Honda Global Small Car Platform ที่ถูกพัฒนาเพื่อรถเครื่องยนต์สันดาปหรือไฮบริดแบบ HEV เท่านั้น แต่ไม่ใช่สำหรับปลั๊กอินไฮบ

  PatiphanwPatiphanw

  Apr 21, 2023

 • เปิดตัว Honda HR-V หน้าหรูใหม่อีกรอบสำหรับตลาดจีน เพื่อเป็นฝาแฝด ZR-V

  ต้องยอมรับว่า Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) นั้นค่อนข้างที่จะขายดีในหลายประเทศ รวมถึงไทยเอง ทำให้ Honda (ฮอนด้า) สามารถขายรุ่นนี้ได้เรื่อย ๆ ซึ่งในแต่ละประเทศก็จะมี HR-V ที่มีหน้าตาแตกต่างกันไป จนล่าสุด Dongfeng Honda เผยภาพทางการของ Honda HR-V รุ่นใหม่สำหรับประเทศจีนเท่านั้น Honda HR-V เจนเนอเรชั่นที่ 3 เริ่มตั้งแต่ในปี 2021 ด้วยการเปิดตัวแบบ global model ซึ่งปัจจุบันวางจำหน่ายในตลาดต่าง ๆ รวมถึงยุโรป และญี่ปุ่น ในชื่อ Vezel ตามมาด้วย Honda HR-V รุ่นใหม่สำหรับตลาดอเมริกา ต่อมาเป็น Honda ZR-V ส

  PatiphanwPatiphanw

  Mar 8, 2023

 • Honda e:NS1 เตรียมขายไทยปีนี้ คาดราคาต่ำกว่า Toyota bZ4X เทียบสเปคแล้วต่างกันหลายด้าน

  Honda e:NP1 หรือ e:NS1 รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า 100% เตรียมตัวเข้ามาขายในไทยอย่างเป็นทางการปีนี้ โดยเป็นการนำเข้ามาจากจีนแบบสเปคพวงมาลัยขวา คาดว่าจะมีราคาต่ำกว่ายี่ห้อร่วมชาติอย่าง Toyota bZ4x (โตโยต้า บีแซดโฟร์เอ็กซ์) มาเทียบสเปคดูให้เห็นกันชัด ๆ ว่าทำไมเรามั่นใจว่าถูกกว่า ขนาดตัวถัง Honda e:NP1 และ e:NS1 เป็นรถรุ่นเดียวกัน แต่ใช้ชื่อต่างกันตามแต่ละตัวแทนจำหน่ายในจีน (GAC และ Dongfeng) ทั้งคู่มีพื้นฐานจาก Honda HR-V รุ่นล่าสุด มีรูปร่างภายนอกใกล้เคียงกับ Honda SUV e:Prototype ที่เคยถูกนำมาโชว์ตัวใ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jan 27, 2023

 • 2023 Honda HR-V ทดสอบความปลอดภัยได้แค่ 4 ดาว พลาดตรงไหนมาดู

  2023 Honda HR-V (2023 ฮอนด้า เอชอาร์-วี) ได้รับเรตติ้งคะแนนจากการทดสอบการชนได้แค่ 4 ดาว ซึ่งถือว่าตามหลังคู่แข่งหลายรุ่น มาตรฐานความปลอดภัย 4 ดาวที่รถเอสยูวีรุ่นยอดนิยมของ Honda ได้รับนั้นถูกกำหนดโดยหน่วยงานทดสอบความปลอดภัยยานยนต์ในยุโรปและออสเตรเลีย ซึ่งคาดว่าจะส่งผลต่อการตัดสินใจของลูกค้าที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัย ผลการทดสอบพบว่าสาเหตุสำคัญที่ HR-V ไม่สามารถทำคะแนนระดับสูงสุด 5 ดาวได้เนื่องจากขาดถุงลมนิรภัยกลางห้องโดยสารที่ติดตั้งระหว่างเบาะคู่หน้าเพื่อป้องกันศรีษะของผู้ขับขี่และผู้โดยสารกร

  MayMay

  Dec 18, 2022

 • ชมคันจริง Honda SUV e:Prototype เหมือน HR-V รุ่นเดิม เพิ่มเติมคือแบตห้อยใต้ท้องรถ

  Honda SUV e:Prototype รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้า 100% ที่พร้อมนำเสนอคุณค่าด้านการขับขี่ที่ล้ำสมัย ด้วย มาโชว์ในงาน Motor Expo 2022 มาดูกันว่าจะต่างจาก HR-V มากแค่ไหน พื้นฐานเดียวกับ HR-V Honda SUV e:Prototype มีพื้นฐานมาจาก Honda HR-V มีชื่อเรียกพื้นฐานนี้ว่า Honda Global Small Car Platform ที่ถูกพัฒนาเพื่อรถเครื่องยนต์สันดาปหรือไฮบริดแบบ HEV เท่านั้น แต่ไม่ใช่สำหรับปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) หรือรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ดังนั้นจึงมีชิ้นส่วนหลายอย่างที่คุ้มตาจากรุ่น HR-V ที่มีขายอยู่ปัจจุบัน รายละเอียดต่างจาก HR-

  Mr.ArgusMr.Argus

  Dec 3, 2022

ดูเพิ่มเติม