Honda HR-V

ข่าวรถยนต์ Honda HR-V ในไทย

  • 2022 MG VS HEV ไฮบริดจากจีนมาใหม่ ต้องเจอกับพี่รุ่นไหนในเซกเมนต์ B-SUV กันบ้าง?

   เมื่อวันที 8 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมา ทาง MG (เอ็มจี) ได้เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ MG VS HEV (เอ็มจี วีเอส เอชอีวี) ในฐานะรถยนต์ประเภทไฮบริดรุ่นแรกของแบรนด์ในราคาที่จับต้องได้ แต่เขาจะต้องมาเจอกัยพี่ ๆ รถยนต์เซกเมนต์ B-SUV รุ่นไหนทีขายมาก่อนกันบ้าง เราจะจับราคาและอัตราประหยัดน้ำมันอิงจาก Eco StickerMG VS HEVเริ่มแรกกับน้องใหม่สุดในตลาดกันก่อน MG VS มาพร้อมกับหน้าตาที่สดใหม่ ด้วยการออกแบบตัวรถให้แฝงความเป็นไฟฟ้าด้วยกระจังหน้าลายปิดที่ซ่อนช่องระบายอากาศเอาไว้ พร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ภายในที่นำหน้าปัดดิจิต

   PatiphanwPatiphanw

   Aug 10, 2022

  • พาชม 2023 Honda ZR-V สเปกปลาดิบ กระจังหน้าถอดแบบ Maserati

   2023 Honda ZR-V (2023 ฮอนด้า แซดอาร์-วี) ได้รับการเผยโฉมออกสู่ตลาดประเทศญี่ปุ่น ก่อนเริ่มเปิดจำหน่ายจริงภายในปลายปีนี้ZR-V เป็นเอสยูวีขนาดกึ่งมิดไซส์ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเติมเต็มเซกเมนท์รถอเนกประสงค์ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยมีตำแหน่งการตลาดแทรกกลางระหว่าง HR-V และ CR-V ซึ่งรุ่นหลังเพิ่งได้รับการปรากฎโฉมเจนเนอเรชั่นใหม่และถูกคาดหมายว่าราคาจำหน่ายจะถูกดันสูงขึ้นเพื่อความพรีเมียมก่อนหน้านี้ ZR-V ซึ่งย่อมาจาก Z Runabout Vehicle ถูกแนะนำในสหรัฐอเมริกาไปแล้วในชื่อ HR-V ก่อนจะเผยโฉมในเมืองจีนในชื่อเดียว

   MayMay

   Jul 19, 2022

  • รถ 10 รุ่นที่ขายดีสุดทั่วโลกแห่งปี 2021 ไม่น่าเชื่อว่า หลายรุ่นที่ขายดีในไทย แทบไม่ติดอันดับ

   รถยนต์ 10 รุ่นที่ขายดีที่สุดในปี 2021 รวมยอดทั้งโลกเข้าไว้ด้วยกัน พบว่ารถหลายรุ่นที่ขายดีอยู่ในไทย กลับไม่ติดอันดับในสากล เพราะรสนิยมบ้านเราไม่เหมือนใคร ซึ่งเรารวบรวมแบบไม่แยกประเภทเอาไว้ 10 รุ่น และแยกอันดับ 1 ของแต่ละประเภท ให้เห็นกันชัด ๆ ว่าต่างชาติกำลังนิยมรุ่นไหนที่สุดยอดขาย 106 ประเทศทั่วโลกข้อมูลจากเว็บไซต์กลุ่มเฟียต ที่รวมยอดขายรถจาก 106 ประเทศใหญ่ รวมถึงประเทศไทยด้วย ทำให้รถยนต์รุ่นที่มีขายในหลากหลายประเทศ มีโอกาสติดอันดับสูงกว่ารถยนต์ที่ขายเฉพาะภูมิภาค ดังนั้นรถยนต์ที่ขายดีในเมืองไทยห

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jun 30, 2022

  • ฮอนด้า ตอกย้ำความเชื่อมั่นในคุณภาพผลิตภัณฑ์และแบรนด์ที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม

   ฮอนด้าได้กำหนดทิศทางการดำเนินธุรกิจตามเป้าหมายฮอนด้าปี พ.ศ. 2593 (Honda Target 2050) ภายใต้ 2 ทิศทางหลัก ทั้งด้านสิ่งแวดล้อมและด้านความปลอดภัย โดยภายในปี พ.ศ. 2593 มุ่งมั่นที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์และกิจกรรมต่างๆ ของฮอนด้า มีปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นศูนย์ เพื่อเปลี่ยนผ่านสู่สังคมปลอดมลพิษ (Carbon Neutrality) รวมถึงมุ่งมั่นที่จะสร้างสังคมปลอดอุบัติเหตุและลดการเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับรถจักรยานยนต์และรถยนต์ฮอนด้าทั่วโลกให้เป็นศูนย์ (Zero Traffic Collision Fatalities) ซึ่งสถานการณ์ปัจจุบันขณ

   SalinSalin

   Jun 23, 2022

  • ภาพจริง 2023 Honda ZR-V จากจีน ใหญ่กว่า HR-V แต่ที่เหลือก็ครือกันหล่ะ

   มิติตัวถังใหญ่กว่า HR-V อย่างชัดเจน ภายนอกให้อารมณ์รถแบบวากอนคันยาว ภายในคือส่วนผสมทีดีจากรุ่นพี่ในค่ายยังไม่มีความชัดเจนถึงตำแหน่งการทำตลาดที่ชัดเจนของ 2023 Honda ZR-V (ฮอนด้า แซดอาร์-วี) ที่ก่อนหน้านี้มีการจับภาพให้เห็นขณะวิ่งทดสอบ และหลาย ๆ คนลงความเห็นกันว่ามันแทบจะไม่แตกต่างอะไรจากรุ่นพี่อย่าง Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) เลยด้วยซ้ำ ล่าสุด มีการนำรถคันจริงออกมาจัดแสดงอย่างเป็นทางการในประเทศจีนในงานมอเตอร์โชว์ที่จัดขึ้น สิ่งที่น่าสนใจก็คือ การเลือกใช้เครื่องยนต์เบนซินธรรมดาให้กับรถใหม่ที่เ

   PisanPisan

   May 31, 2022

  • 2023 Honda ZR-V เติมช่องว่างระหว่าง HR-V และ CR-V แต่จะทับตำแหน่งหรือไม่?

   2023 Honda ZR-V (2023 ฮอนด้า แซดอาร์-วี) จะกลายเป็นผลิตภัณฑ์ระดับโกลเบิลเมื่อได้รับการยืนยันว่าจะออกทำตลาดยุโรปภายในปีหน้าหลังจากปรากฎโฉมออกสู่สหรัฐอเมริกาและจีนในเวลาไล่เลี่ยกันไปไม่นาน ล่าสุด Honda ยืนยันว่าจะส่ง ZR-V ออกจำหน่ายในยุโรปเช่นเดียวกัน มีตำแหน่งการตลาดอยู่ระหว่างรถเอสยูวี-บี HR-V และรถเอสยูวี-ซี CR-V ซึ่งจะทำให้กลุ่มผลิตภัณฑ์รถอเนกประสงค์ของค่ายรถยักษ์ญี่ปุ่นรายนี้ครบถ้วนสมบูรณ์ยิ่งขึ้นทั้งนี้ ZR-V ที่จะลุยตลาดอเมริกาเหนือนั้นจะถูกประทับชื่อ HR-V แทน นั่นหมายความว่าชาวอเมริกันและแค

   MayMay

   May 30, 2022

  • ส่องคันจริง GAC Honda ZR-V จากจีนระหว่างวิ่งทดสอบ จนอยากให้มีเวอร์ชั่นนี้ขายไทยบ้าง

   Honda ZR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี) หรือ Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) เวอร์ชั่นจีนที่มีหน้าตาคล้ายกับของสหรัฐ ล่าสุดได้มีมือดีแอบถ่ายภาพคันจริงขณะตัวรถออกมาวิ่งทดสอบ เผยให้เห็นรายละเอียดที่ต้องบอกว่าคนที่ชอบก็ชอบเลย แต่ก็อาจจะขัดใจหลายคนได้เช่นกันมองข้าง ๆ พอได้เมื่อมองดูจากด้านข้างแล้ว จะเห็นได้ว่ากระจังหน้าสีดำทรงหกเหลี่ยมจะมีขนาดไม่ใหญ่มาก ไม่ชิดหรือติดกับไฟหน้าแบบรถยนต์หลาย ๆ คัน ขยับมาด้านล่างจะมีการตกแต่งกรอบช่องรับลมด้วยสีดำเงา และกันชนสีดำ ดูเข้ากันกับตัวรถสีเทา รวมถึงล้อสีทูโทนดำ-เงินอ่านเพ

   PatiphanwPatiphanw

   May 26, 2022

  • เปิดภาพ 2022 Honda ZR-V ประเทศจีน ที่ถอดแบบจากคู่แฝด HR-V สหรัฐ แต่ดูหรูหรามากกว่า

   เมื่อช่วงเดือนเมษายน 2022 ที่ผ่านมา ทาง Honda (ฮอนด้า) สหรัฐอเมริกาได้มีการเปิดตัว 2022 Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) ใหม่ ที่มีหน้าตาต่างจากประเทศไทยอย่างเห็นได้ชัดทาง GAC Honda ประเทศจีนเองก็ได้เปิดภาพ Honda ZR-V ที่หน้าตาเหมือนกันอาจเป็นคนละชื่อ?ในช่วงแรก ชื่อ ZR-V นั้นเคยมีข่าวว่าจะนำไปใช้กับรถ SUV ขนาดเล็กซึ่งเป็นรุ่นผลิตขายจริงของรถต้นแบบ Honda SUV RS Concept ซึ่งเปิดตัวที่ประเทศอินโดนีเซียไปเมื่อปลายปี 2021 แต่ก็ได้มีการนำมาใช้กับรุ่นนี้แทนสำหรับตัวรถฃได้มีการปรับการออกแบบให้แตกต่างเล็กน

   PatiphanwPatiphanw

   May 11, 2022

  • เปิดราคา Honda HR-V ไฟฟ้าล้วน ในประเทศจีน เริ่มต้นเพียง 920,000 - 1,150,000 บาท ถูกกว่า bZ4X

   Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) ก็มีเวอร์ชั่นไฟฟ้าล้วนแล้ว นั่นคือตระกูล e:N Series โดยจะทำตลาดคู่กันไปภายใต้การบริหารร่วมทุนกับ 2 ค่ายจีนคือ Dongfeng (ดองเฟง) และ GAC (จีเอซี) Dongfeng Honda ขายในชื่อ e:NS1 ประกาศเปิดตัวสู่ตลาดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 26 เมษายน โดยมาใน 4 รุ่นย่อย ราคาอยู่ระหว่าง 175,000 - 218,000 หยวน นับว่าถูกกว่า Toyota bZ4Xส่วนทาง GAC Honda ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนอีกแห่งหนึ่งในจีน เตรียมเปิดรับจองฝาแฝดแฝด e:NP1 ในเดือนพฤษภาคมเช่นกัน แต่ราคารุ่นแฝดยังไม่เปิดเผยพื้นฐานยืดหยุ่นเ

   Mr.ArgusMr.Argus

   May 6, 2022

  • Honda จีนประกาศวางขาย HR-V ไฟฟ้า 201 แรงม้า วิ่ง 510 กิโลเมตรเป็นที่แรกในโลก

   เริ่มทำตลาดในประเทศจีนแล้ววันนี้ การทำตลาดคู่กัน 2 แบรนด์พันธมิตรฮอนด้า แรงสุด 201 แรงม้า วิ่งไกลสุด 501 กิโลเมตรHonda (ฮอนด้า) ในประเทศจีน ได้ประกาศเดินหน้ารับจองและพร้อมทำตลาดรถยนต์ 2 รุ่นแรกในตระกูล e:N Series หรือเวอร์ชั่นไฟฟ้าของ Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) อย่างเป็นทางการ โดยจะทำตลาดคู่กันไปภายใต้การบริหารของ Dongfeng (ดองเฟง) และ GAC (จีเอซี)การทำตลาดจะมีเวลาที่เหลื่อมล้ำกันอยู่สักเล็กน้อย โดย Honda e:NS1 (ฮอนด้า อี:เอ็นเอสวัน) จะเริ่มรับจองอย่างเป็นทางการผ่านตัวแทนจำหน่ายของดองเฟงวันน

   PisanPisan

   Apr 26, 2022