Honda Jazz

THB 555,000 - 754,000

4.1

Online

User Expert

รถเก่าแลก Honda Jazz

 • Hatchback ตัวถัง
 • 1.5 L ปริมาตรกระบอกสูบ
 • - รูปแบบเกียร์
 • 117 PS กำลังสูงสุด
เช็คสเปค

ใหม่ล่าสุด Honda Jazz

รวม 6 รถสายซิ่ง ที่พบเห็นได้บนทางด่วนยามค่ำคืนประเทศไทย

ถือได้ว่าทางด่วนทั้งหลาย เป็นสวรรค์ของนักซิ่งชาวไทยเลยก็ได้ เนื่องด้วยราคาค่าเพียง 50 บาทในพื้นที่ทางด่วนศรีรัช และทางด่วนเฉลิมมหานคร ก็สามารถขึ้นไปซิ่งกันได้อย่างไม่ต้องกลัวรถติด และมีระยะที่ไกล โดยเฉพาะในเวลาค่ำคืนแล้วจะมีรถอะไรบ้างที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในบรรดากลุ่มนักซิ่งทั้งหลาย และทำไมถึงเป็นเช่นนั้นHonda Jazz GKแม้ว่า Honda Jazz (ฮอนด้า แจ๊ซ) ตัวถัง GK จะเปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2014 แต่ก็ยังคงทำตลาดอยู่โดยได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก แม้จะมี Honda City Hatchback (ฮอนด้า ซิตี้ แฮชแบ็ค) ออกม
อ่านข่าว

มือสองต้องรู้ Honda Freed รถแวนที่น่าซื้อที่สุดในระดับเดียวกัน ถ้ารับมือข้อเสีย 3 อย่างนี้ได้

รถยนต์อเนกประสงค์ในปัจจุบัน ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะใช้งานได้หลากหลายแบบคันเดียวจบ สำหรับผู้ที่เน้นเอาใจผู้โดยสารมากกว่าใช้ขนสัมภาระ มักจะมองรถแบบ MPV แบบ 7 ที่นั่งเอาไว้ ซึ่งปัจจุบันรถประเภทนี้มีขนาดเล็กลง เพิ่มความประหยัดกว่าเดิม กระแสของรถ 7 ที่นั่งขนาดเล็ก เครื่องยนต์ระดับ 1.5 ลิตร เริ่มมาตั้งแต่สมัย Toyota Avanza เปิดตัวในปี 2004 ตามด้วย Suzuki APV ในปี 2005 และทำยอดขายดี จนฮอนด้าตัดสินส่งผลิตภัณฑ์ตนเองลงมาเล่นกลุ่มนี้ด้วยHonda Freed (ฮอนด้า ฟรีด) รถอเนกประสงค์พื้นฐานเดียวกับ Hon
อ่านข่าว

ส่องอัตราค่าบำรุง Honda Jazz ผ่านไป 100,000 ก.ม.จ่ายไม่เกิน 30,000 บาท

แม้ว่า Honda Jazz (ฮอนด้า แจ็ซ) จะโดนดึงยอดขายไปบ้างจากพี่น้องร่วมค่ายอย่าง Honda City Hatchback (ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ค) ไปบ้างแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายังได้รับความนิยมจนมียอดขายได้อันดับ 3 ในกลุ่ม Sub-compact hatchback มีที่คู่แข่งอยู่มากมายโดยในวันนี้เราจะมาเปิดค่าซ่อมบำรุงจากศูนย์จากเว็บไซต์ Honda (ฮอนด้า) กันให้ดูว่าเขาต้องจ่ายค่าอะไรบ้างหลังผ่านไป 5 ปีหรือ 100,000 กิโลเมตร10,000-20,000 กิโลเมตร 10,000-20,000 กิโลเมตร ระยะ 10,000 20,000 อะไหล่ ราคา น้ำมันเครื่อง
อ่านข่าว

2012 Honda Jazz นำเข้าญี่ปุ่น ออพชั่นดีกว่าไทยในราคา 300,000 กว่าบาทเท่านั้น

เมื่อพูดถึงเหตุการณ์น้ำท่วมในปี 2554 แล้ว ค่ายรถยนต์ Honda (ฮอนด้า) นับว่าได้รับผลกระทบอย่างมากหลังจากโรงงานที่นิคมอุตสาหกรรมโรจนะประสอบอุทกภัยจนต้องหยุดสายการผลิต แถมยังต้องทำลายรถที่จะส่งมอบให้ลูกค้าด้วยเนื่องจากถูกน้ำท่วมหมดความบอบช้ำนี้ทำให้ฮอนด้าค่อนข้างสาหัส แต่ก็ได้รับการยกเว้นภาษีจากรัฐบาลในการนำเข้ารถยนต์จากประเทศญี่ปุ่นมาจำหน่าย เพื่อส่งรถให้ทันกับความต้องการของลูกค้าและรถประกอบนอกที่ได้มาแตะพื้นเมืองไทยก็คือ Honda Jazz (ฮอนด้า แจ็ส) ในปี 2012 ที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่น โดยมีรายละเอียดต่างจ
อ่านข่าว

ทดสอบเครื่อง 2021 Honda Jazz เร่งรอบสุดขีดแดง 100 ชั่วโมง เทียบเท่าการขับรถจริง 50 ปี

ความทนทานของเครื่องยนต์ Honda (ฮอนด้า) นั้นยังไม่เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากเท่าคู่แข่งอย่าง Toyota (โตโยต้า) ทำให้ลูกค้าบางคนที่ชอบรถยนต์ทนทาน หันไปเลือกค่ายสามห่วง ซึ่งการทดสอบความทนทานนี้ต้องใช้เวลานาน ทางฮอนด้าจึงจัดการทดสอบให้เห็นชัดเจนแล้วในตอนนี้การทดสอบเครื่องยนต์ของ Honda ครั้งนี้ เกิดขึ้นในจีน ตรงกับการฉลองครบรอบ 22 ปีการก่อตั้ง บริษัท Guangqi Honda ในกวางโจว ทำขึ้นเพื่อทำให้มั่นใจถึงความทนทาน โดยวิธีการนั้น คือการลากรอบ Redline ค้างเอาไว้นานกว่า 100 ชั่วโมงเครื่องที่นำมาทดสอบครั้งนี้ เป็
อ่านข่าว
Honda Jazz (ฮอนด้า แจ๊ซ) เป็นรถยนต์ Hatchback ขนาดเล็กจากค่าย Honda ซึ่งมีประวัติอันยาวนาน รุ่นปัจจุบันเปิดตัวในปี 2014 และยังคงได้รับความนิยม เป็นที่สนใจในกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบความอเนกประสงค์เป็นอย่างมากHonda Jazz โดดเด่นด้วยภายในแบบ Magic Seats พับได้หลากหลายแบบ ใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 117 แรงม้า ราคาจำหน่ายอยู่ที่ตั้งแต่รุ่น S M/T 555,000 บาท จนถึงรุ่นท๊อป 1.5RS+ CVT 754,000 บาทคู่แข่งของ Honda Jazz มีทั้งในตระกูล B-Segment และ Eco Car อาทิเช่น Mazda 2 (มาสด้า 2) Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) เพื่อนร่วมค่ายอย่าง Honda City (ฮอนด้า ซิตี้) และ MG3 (เอ็มจี 3)
อ่านเพิ่มเติม
ดูเพิ่มเติม

สเปค Honda Jazz

เกรดB-Segment
ตัวถังHatchback
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ1.5 L
กำลังสูงสุด117 PS
จำนวนที่นั่ง5

ข้อดี Honda Jazz

 • รูปร่างภายนอกเป็นลักษณะสปอร์ต เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่
 • ราคาขายไม่ตก ค่าบำรุงรักษาไม่แพง

 • ประหยัดน้ำมัน
 • คอนโซลกลางของการออกแบบตกแต่งภายในนั้นกว้างขวาง เพื่อความสะดวกสบายของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร
อ่านเพิ่มเติม

ข้อเสีย Honda Jazz

 • กำลังไฟอ่อน ไม่เสถียร โดยเฉพาะเมื่อขับด้วยความเร็วสูง
 • การควบคุมทั่วไป ความรู้สึกโดยรวมของแชสซียังไม่ค่อยแข็งแรง
อ่านเพิ่มเติม

รีวิว Honda Jazz

ภาพรวม

Honda Jazz กับการเดินทางของคนรุ่นใหม่

สำหรับคนรุ่นใหม่ที่รักความสะดวกสบาย และความหรูหรา Honda Jazz ได้ตอบโจทย์คุณทุกข้อ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งในสไตล์สปอร์ต พร้อมสมรรถนะในการขับขี่ที่ให้ทั้งความสนุกปลอดภัยในเวลาเดียวกัน
ฮอนด้า เป็นผู้นำตลาดรถยนต์นั่งในประเทศไทย นำเสนอ 2020-2021 Honda Jazz (ฮอนด้า แจ๊ส) ทั้งหมด 6 รุ่นย่อย ได้แก่รุ่น S MT ราคา 5.55 แสนบาท รุ่น S CVT ราคา 5.94 แสนบาท รุ่น V ราคา 6.54 แสนบาท รุ่น V+ ราคา 6.94 แสนบาท รุ่น RS ราคา 7.39 แสนบาทและรุ่น RS+ ราคา 7.54 แสนบาท ทุกรุ่นมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร กำลัง 117 แรงม้า แรงบิด 146 นิวตันเมตร
2020 ฮอนด้า แจ๊ส (Honda Jazz) เป็นรถยนต์ในกลุ่มซับคอมแพ็กต์ ผลิตโดยฮอนด้า ในประเทศไทย ออกทำตลาดรถยนต์กลุ่มบีเซกเมนท์ และได้รับการปรับโฉมล่าสุดในปี 2561 เครื่องยนต์ 1.5 ลิตรรุ่นนี้รองรับน้ำมันเชื้อเพลิง E85 และมีความประหยัดน้ำมันประมาณ 15 กม.ต่อลิตร
Honda Jazz คือหนึ่งในรถเก๋งขนาดเล็กที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย ด้วยคุณสมบัติที่ครบถ้วนทั้งรูปลักษณ์สวยงาม ขับขี่คล่องแคล่ว และห้องโดยสารกว้างขวางรองรับทุกการใช้งาน
ถึงแม้จะออกทำตลาดมานานเกือบ 6 ปีแล้ว แต่ Honda Jazz เจนเนอเรชั่นปัจจุบันรหัสตัวถัง GK ก็ยังคงเป็นรถแฮทช์แบ็กขวัญใจผู้บริโภคชาวไทย ไม่ว่าจะเป็นในตลาดรถมือหนึ่งป้ายแดงหรือตลาดมือสองมีการผลัดเปลี่ยนมือเจ้าของกันอย่างคึกคัก


Honda Jazz รุ่นปัจจุบันได้รับการปรับโฉมครั้งใหญ่ในปี 2018 และเตรียมที่จะสิ้นสุดวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ในปี 2020 นี้เอง โดยจะถูกแทนที่ด้วย 2021 Honda City Hatchback แต่ก่อนจะถึงเวลานั้นเรามาชมรายละเอียดของตัวรถ Honda Jazz กันได้เลย


ตารางผ่อนและราคา All-New 2021 Honda Jazz

 รุ่นย่อย ราคา เงินดาวน์(20%)ค่างวด (72เดือน)
 Honda JazzS MT 555,000 บาท 111,000 บาท 7,643 บาท
 Honda JazzS CVT 594,000 บาท 118,800 บาท 8,180 บาท
 Honda JazzV CVT 654,000 บาท 130,800 บาท  9,006 บาท
 Honda JazzV+ 694,000 บาท 138,800 บาท 9,557 บาท
 Honda JazzRS 739,000 บาท 147,800 บาท 10,177 บาท
 Honda JazzRS+ 754,000 บาท 150,800 บาท 10,383 บาท

ภาพภายนอก

Honda Jazz ดีไซน์สวยตั้งแต่หัวจรดท้าย ทำให้ทุกการเดินทางมีแต่ความสุข

สำหรับคนรุ่นใหม่ที่รักความสะดวกสบาย และความหรูหรา Honda Jazz ได้ตอบโจทย์คุณทุกข้อ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งในสไตล์สปอร์ต พร้อมสมรรถนะในการขับขี่ที่ให้ทั้งความสนุกปลอดภัยในเวลาเดียวกัน

มิติตัวถัง Honda Jazz
ความยาว4,035 มม.
ความกว้าง1,695 มม.
ความสูง1,525 มม.
ระยะฐานล้อ2,530 มม.
ระยะต่ำสุดจากพื้น135 มม.
น้ำหนักรถ1,086 กก.

ไฮไลท์ Honda Jazz

การปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ Honda Jazz ในปี 2018 มีการปรับเปลี่ยนรุ่นย่อยใหม่ RS+ มีความสปอร์ตยิ่งขึ้นทั้งภายนอกและภายใน พร้อมกับเพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างหน้าจอมัลติมีเดีย รองรับแอปเปิลคาร์เพลย์ เพื่อชีวิตที่มีการเชื่อมต่อตามสมัยนิยมการออกแบบภายนอก

หน้าตาภายนอกของ Honda Jazz เจนเนอเรชั่นนี้ถือว่าสวยที่สุดเท่าที่ Honda เคยสร้างมาก็ว่าได้ ลงตัวทั้งความสปอร์ต โฉบเฉี่ยว และน่ารักเอาใจคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ ไฟหน้า LED มีเดย์ไลท์และไฟท้าย LED พร้อมไฟตัดหมอกคู่หน้า กระจังหน้าสีดำเงาพร้อมคิ้วโครเมียมและสัญลักษณ์ RS มีสเกิร์ตข้างและสปอยเลอร์หลัง คิ้วฝากระโปงท้ายประดับโครเมียม กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวในตัว ปรับและพับไฟฟ้า เสาอากาศแบบสั้น และใช้ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้วในรุ่นท็อป หุ้มด้วยยาง 185/55 R16
ส่วนการดีไซน์ภายนอกของ Honda Jazz จะมาในรูปแบบที่เล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตในเมืองหลวง เพราะความปราดเปรียวของแจ๊ซจะทำให้คุณสามารถหลบหนีกับความวุ่นวายได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังสะดวกกับการจอดรถแม้ในที่แคบก็ตาม Honda Jazz นั้นมีสีสรรค์ให้เลือกถึง 6 สีเลยทีเดียว มีทั้ง สีส้มฟีนิกซ์(มุก), สีขาวออร์คิด(มุก), สีเงินลูนาร์(เมทัลลิก), สีเทาโมเดิร์นสตีล(เมทัลลิก), สีดำคริสตัล(มุก),และสีขาวทาฟเฟต้า Honda Jazz ยังใส่ใจแม้กระทั่งกันชนหน้าให้ออกมาสวยเก๋สไตล์สปร์อตที่มาพร้อมกับไฟตัดหมอก แถมด้วยสัญลักษณ์ RS สุดท้ายยังมีการออกแบบไฟหน้าแบบ LED ที่สว่างแบบสุดๆอีกด้วย
Jazz รุ่นท็อปและรองท็อปมีรูปลักษณ์ที่สะดุดตามากกว่า แต่รุ่น V และ V+ รองลงมานั้นก็ถือว่าไม่ได้ขี้เหร่แต่อย่างใด เลือกใช้ได้ตามกำลังทรัพย์ที่มีได้เลย

การออกแบบภายใน

การออกแบบภายในและภายนอก Honda Jazz

การออกแบบภายใน Honda Jazz นั้นเน้นความกว้างขวางเพื่อให้ผู้ขับและผู้โดยสารมีความสะดวกสบายไม่แออัด เพราะทางฮอนด้าได้เหล่งเห็นว่าวันๆหนึ่งเราต้องอาศัยอยู่ในรถเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นจึงเน้นการตกแต่งเพื่อความสบายเป็นหลักและห้องโดยสารยังตกแต่งด้วยสีดำเป็นหลัก วัสดุหุ้มเบาะรุ่นท็อปเป็นผ่าแบบสปอร์ตตกแต่งด้วยด้ายสีส้ม วัสดุตกแต่งคอนโซลหน้าแบบเปียโนแบล็ก เบาะด้านหลังแบบอัลตราซีท พับแยก 60:40 และพับให้แบนราบได้ พื้นที่ใช้สอยในห้องโดยสารของ Jazz คือจุดเด่นมาตั้งแต่เจนเนอเรชั่นแรก จำนวนที่วางแก้วมีให้ 7 ช่องในรุ่นท็อปและ 9 ช่องในรุ่นรองลงมา
การออกแบบห้องโดยสาร Honda Jazz มีความสวยงามไปในทิศทางเดียวกับรูปลักษณ์ภายนอก มีความทันสมัยและตอบสนองการใช้งานได้เป็นอย่างดี คุณภาพการประกอบและวัสดุที่ใช้ถือว่าเป็นไปตามมาตรฐานบีเซกเมนท์ และยืนอยู่แถวหน้าในรถระดับเดียวกัน

เช็คสเปค  


องค์ประกอบ

ระบบความปลอดภัย Honda Jazz

 • ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง ประกอบด้วยคู่หน้า ด้านข้าง และม่านถุงลมด้านข้าง
 • ระบบป้องกันล้อล็อก (ABS) และกระจายแรงเบรก (EBD)
 • ระบบช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (VSA) 
 • ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA)
 • สัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน (ESS)
 • กล้องส่องภาพด้านหลังปรับมุมมอง 3 ระดับ 
 • เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับอัตโนมัติ 
 • เข็มขัดนิรภัยด้านหน้าแบบ 3 จุด 2 ตำแหน่ง 
 • เข็มขัดนิรภัยด้านหลังแบบ 3 จุด 3 ตำแหน่ง 
 • ระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer พร้อมสัญญาณกันขโมย
 • จุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายของ Honda Jazz

 • ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ พร้อมแผงควบคุมแบบสัมผัส
 • ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะ
 • ระบบควบคุมประตูอัจฉริยะ
 • เบาะนั่งด้านหลังแบบอัลตรา ซีท แยกพับ 60:40 
 • พนักพิงเบาะนั่งด้านหลังปรับเอนได้ 
 • ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยแบบ 7 สปีด
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ
 • มาตรวัดเรืองแสง สีฟ้า พร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID 
 • ไฟแสดงผลการขับขี่แบบประหยัด ECO Coaching 
 • ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว แบบ Advanced Touch 
 • รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน รองรับแอปเปิลคาร์เพลย์ / WebLink 
 • รองรับระบบสั่งการด้วยเสียง
 • ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย Bluetooth
 • สวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย พร้อมปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์ 
 • ช่องเชื่อมต่อ USB 2 
 • จำนวนลำโพง 6 ตำแหน่ง

เทียบแฮทช์แบ็กรุ่นเก๋า Honda Jazz RS+ vs Mazda 2 ดีเซล รุ่นไหนน่าใช้กว่ากัน

ระบบพลังงาน

สมรรถนะการขับขี่ Honda Jazz

ระบบขับเคลื่อน Honda Jazz
เครื่องยนต์4 สูบ SOHC 16 วาล์ว i-VTEC
ความจุ1.5 ลิตร 1,497 ซีซี
อัตราส่วนกำลังอัด10.3 : 1
พละกำลังสูงสุด117 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด146 นิวตันเมตรที่ 4,700 รอบต่อนาที
ระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ CVT
รัศมีวงเลี้ยว5.1 เมตร

ตามที่ระบุไว้ข้างต้น Honda Jazz คือรถแฮทช์แบ็กที่รองรับการใช้งานในเมืองได้ดี นอกเมืองก็ได้ มีสมรรถนะการขับขี่ที่ขับสนุกในการฟันฝ่าการจราจรที่ติดขัดในกรุงเทพฯ ระบบเกียร์ CVT มีการทำงานที่ไหลลื่นและนุ่มนวล ถ่ายทอดพละกำลังได้อย่างพอเหมาะ แม้จะไม่แรงเร้าใจแต่ก็ตอบสนองต่ออัตราเร่งได้พอสมควร

ประสบการณ์การขับขี่

การขับขี่ Honda Jazz มีความสะดวกสบาย

ระบบเบรกที่เปลี่ยนจากดิสก์เบรก 4 ล้อในรุ่นก่อนหน้ามาเป็นดิสก์เบรกหน้าและดรัมเบรกหลังไม่ใช่จุดด้อยในการใช้งาน ยังคงตอบสนองต่อการชะลอและหยุดของตัวรถได้ดีถ้าขับขี่แบบปกติ ช่วงล่างแบบแม็คเฟอร์สันสตรัทที่ด้านหน้า พร้อมเหล็กกันโคลง และทอร์ชั่นบีมแบบ H-Shape ที่ด้านหลังมีอาการสะเทือนเล็กน้อยตามแบบฉบับของรถแฮทช์แบ็ก
พวงมาลัยผ่อนแรงไฟฟ้ามีรัศมีวงเลี้ยวที่แคบ สบาย ๆ สำหรับการขับขี่ซอกแซกไปตามซอกซอยคับแคบหรือต้องถอยจอดในที่แออัดก็ทำได้ยากไม่ยากเย็น

REVIEW: New 2017 Honda Jazz แฮชท์แบ็คที่ดีที่สุดในกลุ่มบี-เซกเมนต์

อัตราความประหยัดน้ำมัน

Honda Jazz รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรซึ่งรองรับเชื้อเพลิงได้สูงสุด E85 มีอัตราบริโภคน้ำมันเฉลี่ยในเมืองและนอกเมืองอยู่ที่ 15 กม. ต่อลิตร เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานทั่วไป

สรุป

ทำไม Honda Jazz ยังขายดี รู้กันที่นี่! 

ไม่น่าแปลกใจที่หลายคนยกย่องว่า Honda Jazz ตัวถัง GK คือ Jazz ที่ดีที่สุดเท่าที่ Honda เคยสร้างมา เพราะครบครันคุณสมบัติการเป็นรถยอดนิยม ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ที่โดดเด่น อุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครัน และสมรรถนะการขับขี่ที่คล่องตัว ขับสนุก ตอบโจทย์ทุกเส้นทาง
แต่น่าเสียดายที่ Honda จะไม่ทำตลาด Jazz ในบ้านเราอีกต่อไป ถึงแม้ 2020 Jazz / Fit รุ่นใหม่จะเพิ่งเปิดตัวออกจำหน่ายในยุโรปและญี่ปุ่นพร้อมได้เสียงตอบรับอย่างท่วมท้น แต่คนไทยจะได้ใช้ 2021 Honda City Hatchback แทนซึ่งมีรูปร่างหน้าตาสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากกว่า 
อย่างไรก็ตาม City Hatchback จะสร้างความสำเร็จได้ทัดเทียมกับ Jazz รุ่นปัจจุบันนี้ซึ่งกลายเป็นหนึ่งในรถที่ขายดีที่สุดไปแล้วได้หรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป

มาเทียบกันไปเลยระหว่าง 2021 Honda City Hatchback รุ่นใหม่ กับ Honda Jazz รุ่นไหนคุ้มค่ามากกว่ากัน?

ล่าสุด 2021 Honda City Hatchback (ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก) เปิดตัวใหม่ในไทยแล้วเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ด้วยหน้าแบบเดิม แต่เป็นตัวถังแบบ 5 ประตู มาใน 3 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่น S+ รุ่น SV และรุ่น RS มีหลายคนคงถามว่าถ้า Honda Jazz เทียบกับรุ่ใหม่ 2021 Honda City Hatchback รุ่นไหนดีกว่ากัน ?
ก่อนอื่นเรามาเทียบราคาของ Honda Jazz กับ Honda City Hatchback กันก่อนเลย ถึงแม้ว่า Honda Jazz จะเเพงกว่า 5,000 บาท แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าและสมเหตุสมผล เพราะไม่ได้ต้องใช้ชิ้นส่วนร่วมกับรุ่นอื่นและไม่ต้องลดหย่อนภาษีสิทธิ์อีโค่คาร์ นี้ถือว่าเป็นสิ่งคุ้มค่าแรกที่ Jazz มี แต่ City Hatchbackไม่มี!
มาต่อกันด้วย การดีไซน์ของ Honda Jazz จะมีสัดส่วนตัวถังที่ดีกว่า เพราะการออกแบบแบบท่อนหน้าสั้น หลังคาสูง จึงทำให้มองเห็นวิสัยทัศได้ดีกว่า City Hatchback ด้วยเหตุผลนี้เองทำให้หลายๆคนยังคนตกหลุมรัก Honda Jazz
สุดท้ายสิ่งสำคัญที่ City Hatchback ทดแทน Jazz ไม่ได้ก็คือ Jazz มีประตูที่สามารถเปิดอ้าได้มากกว่าอย่างเห็นได้ชัด ทำให้การเข้าออก การขนของมีความสะดวกสบายกว่า อีกทั้งตำแหน่งเบาะนั่งยังสูงและกว้างกว่าสามารถหย่อนขา เอนตัวได้ดีกว่าอีกด้วย

ของเก่าดีกว่า? ทำไม Honda Jazz ยังขายดี แม้กระทั่ง City Hatchback ก็มาแทนไม่ได้

รีวิวจากผู้ใช้ Honda Jazz

4.1

ดีเยี่ยม

รีวิวสำหรับ 12

FAQ Honda Jazz

 • Q

  ไฟส่องสว่างภายในห้องโดยสารของHonda Jazzมีอะไรบ้าง

  lina_love_peace

  มีไฟส่องสว่างภายในห้องโดยสารและรุ่นย่อยของHonda Jazz ได้แก่

  อ่านเพิ่มเติม
 • Q

  กระจังหน้าโครเมียมของHonda Jazzมีอะไรบ้าง

  พรพรพร

  มีกระจังหน้าโครเมียมและรุ่นย่อยของHonda Jazz ได้แก่

  อ่านเพิ่มเติม
 • Q

  กระจกมองข้างพับไฟฟ้าของHonda Jazzมีอะไรบ้าง

  มีให้เธอเสมอ

  มีกระจกมองข้างพับไฟฟ้าและรุ่นย่อยของHonda Jazz ได้แก่

  อ่านเพิ่มเติม
สามารถเปรียบเทียบได้ 4 รุ่นเท่านั้น
เลือกเพื่อเปรียบเทียบ