Hyundai Creta

ข่าวรถยนต์ Hyundai Creta ในไทย

 • Hyundai i20 ไมเนอร์เชนจ์เปลี่ยนทรงให้ล้ำหน้าคู่แข่งกว่า Yaris และ Almera มั่นใจว่าขายยุโรปได้แน่

  รถซับคอมแพ็กต์ Hyundai i20 ได้ทำการไมเนอร์เชนจ์ มีสไตล์ที่เฉียบคมยิ่งขึ้น และการอัปเกรดเทคโนโลยี พร้อมวางขายในยุโรปปีนี้ เปลี่ยนหน้ากว้าง Hyundai i20 เป็นรถแฮตช์แบคขนาด B-segment ระดับเดียวกับ Toyota Yaris, Honda City ได้ทำการปรับโฉมใหม่แบบไมเนอร์เชนจ์ ความเปลียนแปลงส่วนใหญ่ประกอบด้วย กันชนด้านล่างที่ออกแบบใหม่ มีกระจังหน้าลายใหม่ทำช่องรับอมป้านออกมาขึ้น, ไฟเดย์ไลท์ใหม่สำหรับชุดไฟหน้า และการย้ายตราสัญลักษณ์ 'H' จากกระจังหน้าไปยังแผงพลาสติกขอบบนของฝากระโปรง เพิ่มสีพิเศษ ไฟท้ายแบบ LED เปลี่ยนลวดลา

  Mr.ArgusMr.Argus

  May 19, 2023

 • สปายช็อต Hyundai Creta EV ไร้ลายพรางในอินเดีย แบบนี้ MG ZS EV มีหนาว

  คาดเริ่มที่ 8.2 แสนบาท หน้าตาอาจต่างจากรุ่นน้ำมัน อาจนำขุมพลังมาจาก Kona EV มีคนแอบถ่าย Hyundai Creta (ฮุนได เครต้า) ที่ดูเหมือนกำลังชาร์จไฟฟ้าอยู่ที่สถานีชาร์จไฟฟ้าแห่งหนึ่งในประเทศอินเดีย ทำให้อาจมีความเป็นไปได้ที่ Hyundai จะนำรถรุ่นนี้มาจำหน่ายในไทยก็เป็นได้ สำหรับในอินเดียแล้ว การแปลงรถน้ำมันเป็นไฟฟ้าของค่ายรถกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ เนื่องจากประหยัดต้นทุนและไม่ต้องเปลี่ยนการออกแบบในการพัฒนาและการผลิตรถรุ่นใหม่ ตัวอย่างเช่น ค่ายรถอินเดียอย่าง Tata ได้ทำตามแผนของบริษัทด้วยการเปลี่ยนรถสันด

  SalinSalin

  May 13, 2023

 • ชมคันจริง 2024 Hyundai Mufasa เอสยูวีระดับเดียวกับ CR-V แต่ยังไม่มีขายไทยนะ

  Hyundai (ฮุนได) เผยโฉมเอสยูวีใหม่แบบ 5 ที่นั่ง Mufasa อยู่ในระดับเดียวกับ CR-V ใช้ขุมพลังเบนซิน 2.0 ลิตร 160 แรงม้า มีจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีน SUV 5 ที่นั่งสูงกว่า Creta Hyundai Mufasa ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Shanghai Auto Show 2023 ก่อนที่จะเริ่มวางจำหน่าย และลงโชว์รูมในเดือนกรกฏาคม มีมิติขนาดความยาวอยู่ที่ 4,475 มม. กว้าง 1,850 มม. สูง 1,686 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,680 มม. จัดเป็น C-SUV สูงกว่ารุ่น Hyundai Creta (ฮุนได เครต้า) ขึ้นไประดับเดียวกับ Honda CR-V และทับซ้อนกับพี่น้องร่วมค่าย Hyu

  Mr.ArgusMr.Argus

  May 5, 2023

 • Hyundai ยืนยันใช้ปุ่มกดแทนแผงสัมผัส เพราะคนใช้จอสัมผัส จะไม่สามารถมองถนนได้ตลอดเวลา

  Hyundai ตั้งใจใช้ปุ่มกดแทนระบบสัมผัส เพราะการใช้นิ้วแตะหน้าจอเป็นอันตราย จากการที่ละสายตาจากท้องถนน และมันให้การควบคุมนี้กลายเป็นนิสัย วิธีการแบบเก่าก็ดีที่สุด จอสัมผัสและระบบควบคุมแบบสัมผัสเข้ามาครอบครองโลกของการออกแบบภายในยานยนต์ เนื่องจากผู้ผลิตรถยนต์มุ่งสร้างยานยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีและเทรนด์ล้ำสมัย กลับพบว่าบางครั้งวิธีการแบบเก่าก็ดีที่สุด และมีผู้ผลิตรถยนต์ที่คิดเช่นนั้น คือ Hyundai ได้ให้คำมั่นว่าจะใช้ปุ่มกดจริงในรถยนต์รุ่นใหม่ที่จะตามมา กังวลด้านความปลอดภัย Sang Yup Lee หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Apr 2, 2023

 • เผยโฉม 2024 Hyundai Sonata ปรับมาสปอร์ตขึ้น คาดเครื่องยนต์ 290 แรงม้า

  Hyundai Sonata ซีดานเกาหลีที่เคยมาขายไทย แม้ปัจจุบันไม่ได้ทำตลาดแล้ว แต่ในต่างประเทศก็ถือว่าขายได้ดีเลยทีเดียว โดล่าสุดเขาก็ได้เปิดโฉมใหม่กันมาแล้วในเจนเนอเรชั่นที่ 8 ด้วยหน้าที่ดูสปอร์ตกว่าเดิม แต่ยังคงมีความเป็นผู้ใหญ่อยู่บ้าง แม้จะยังไม่เปิดเผยรายละเอียดมากนัก แต่ทาง Hyundai (ฮุนได) กล่าวว่า "มีมากกว่าการเปลี่ยนหน้าใหม่" ตัวรถใช้แนวทางการออกแบบใหม่แบบ Sensuous Sportiness ตัว 2024 Sonata จะได้แรงบันดาลใจมาจาก Hyundai Kona เจนเนอเรชั่นที่ 2 ด้วยการใช้ไฟ LED แบบยาวด้านหน้า ส่วนไฟหน้าหลักจะถูกซ่อ

  PatiphanwPatiphanw

  Apr 1, 2023

 • 2023 Hyundai Accent โมเดลเชนจ์ หล่อทันสมัย ลบภาพรถเชย ขายอินเดียราคาถูกเหมือนเดิม

  Hyundai Verna หรือที่คนไทยรู้จักกันในนาม Hyundai Accent (ฮุนได แอคเซนท์) เป็นรถซับคอมแพค ทำตลาดมาถึงเจนเนอเรชั่นที่ 6 ได้ทำการเปิดตัว Accent เจนเนอเรชั่นใหม่รุ่นปี 2023 ในอินเดียเป็นที่แรกของโลก เป็นรถซีดานขนาดกะทัดรัด B-segment มีคุณสมบัติการออกแบบที่โดดเด่น และขนาดที่ใหญ่ขึ้น ใหญ่และสวยขึ้น 2023 Hyundai Accent ใหม่มีมิติตัวถังความยาว 4,535 มม. กว้าง 1,765 มม. สูง 1,475 มม. ซึ่งยาวขึ้นกว่ารุ่นเดิม 152 มม. และกว้างกว่ารุ่นเดิม 25 มม. ทำให้มีพื้นที่ภายในสำหรับผู้โดยสารมากขึ้น ได้รับการออกแบบใหม่ท

  Mr.ArgusMr.Argus

  Mar 29, 2023

 • ราคา 2023 Hyundai Stargazer เริ่มต้น 769,000 - 909,000 บาท มี 4 รุ่นย่อย ขายโดยบริษัทแม่มาเอง

  2023 Hyundai Stargazer เปิดตัวขายไทยแล้วด้วยราคา 769,000 - 909,000 บาท ทำการตลาดโดยบริษัท ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) จำกัดอย่างเป็นทางการ ชูจุดเด่นรุ่นท็อป 6 ที่นั่งเป็นครั้งแรกในระดับเดียวกัน ราคา 2023 Hyundai Stargazer 2023 Hyundai Stargazer (ฮุนได สตาเกเซอร์) หลังจากมาโชว์ตัวเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ได้เปิดตัวพร้อมขายจริงแล้วในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ โดยบริษัทแม่มาทำตลาดเอง นำเข้าจากอินโดนีเซียทั้งคัน ขายด้วย 4 รุ่นย่อยราคาดังนี้ Trend 769,000 Style 829,000 Smart7 869,000 Smart6 889,000 Smart6 Blac

  Mr.ArgusMr.Argus

  Mar 20, 2023

 • เผยภาพใหม่คอมแพคต์ซีดาน Hyundai Elantra ปรับโฉมเพิ่มความสปอร์ต เตรียมขายเกาหลีใต้เร็ว ๆ นี้

  Hyundai (ฮุนได) ได้ทำการเผยภาพคอมแพคต์ซีดานเจนเนอเรชั่นใหม่ Hyundai Elantra ในสหรัฐหรือที่ขายกันในประเทศเกาหลีใต้และสิงคโปร์เรียกว่า Avante หรือ Hyundai i30 Sedan ในออสเตรเลีย เพื่อเป้นการเพิ่มความสดใหม่ และดูมีความสปอร์ตมากขึ้น ซึ่งจริง ๆ การเปลียนแปลงการออกแบบนี้ถือว่าค่อนข้างเร็วเพราะ Elantra เจนเนอเรชั่นที่ 7 พึ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนมีนาคม 2020 ก่อนที่จะวางขายในปีเดียวกัน ความเปลี่ยนแปลงที่สังเกตุได้จะอยู่ที่ด้านหน้าเสียส่วนใหญ่ ที่ตัวไฟจะดูมีความแบนขึ้น กระจังหน้าทรงเพชรเดิมที่ดูแคบลงด้วยการ

  PatiphanwPatiphanw

  Mar 2, 2023

 • Hyundai พยายามคิดค้นหนทางใหม่ ไว้ตรวจสอบหัวเทียนได้แบบไม่ต้องถอดเช็ค

  จะดีแค่ไหน หากเราสามารถทราบได้เองว่าหัวเทียนนั้นจะมีอายุเหลือใช้งานกันเท่าไร แบบไม่ต้องหาอุปกรณ์ถอดออกมาดู? เพราะ Hyundai (ฮุนได) ได้คิดค้นวิธีที่จะตรวจสอบการเสื่อมสภาพของหัวเทียนรถยนต์จากระยะไกลแล้ว สำนักข่าว CarBuzz ได้ค้นพบการจดสิทธิบัตรใน German Patent and Trade Mark Office (DPMA) โดยเป็นการใช้ฮาร์ดแวร์ของระบบจุดระเบิด แต่นำมาติดตั้งใหม่เพื่อเป็นการเช็คสภาพของหัวเทียนเก่าแบบไม่ต้องถอดออกมาจากเครื่อง ซึ่งก็จะช่วยประหยัดเวลาให้กับเหล่าช่างหรือคนที่ชอบซ่อมรถเอง และช่วยป้องกันความเสียหายจากอุบัต

  PatiphanwPatiphanw

  Feb 16, 2023

 • 2022 Hyundai Creta ได้คะแนน 5 ดาวจากทดสอบการชน ASEAN NCAP สูสี Honda HR-V

  ได้รับคะแนนทั้งหมด 75.78 คะแนน การทดสอบทั้งหมดทำได้ดี เมื่อเทียบกับคู่แข่งและอาจจะดูห่างไกลไปเล็กน้อย Hyundai Creta (ฮุนได เครต้า) คอมแพ็คเอสยูวีจากค่ายเกาหลีที่เปิดตัวในประเทศไทยเมื่อไม่นานมานี้ ได้รับการทดสอบการชน ASEAN NCAP พบว่าได้คะแนนเต็ม 5 ดาว ซึ่งถือเป็นคะแนนสูงสุด ทำให้เรามั่นใจได้ว่า ไม่ว่าเราจะเลือกรถคันไหนในเซกเมนต์นี้ในตลาดประเทศไทย เราก็จะได้รถที่ปลอดภัยแน่นอน Hyundai Creta นั้นได้รับคะแนนรวมทั้งหมด 75.78 คะแนน จากทั้งหมด 100 คะแนน ซึ่งถือว่ามีสิทธิ์ที่จะได้รับคะแนนในระดับ 5 ดาวจาก

  SalinSalin

  Dec 14, 2022

ดูเพิ่มเติม