Hyundai Kona

ข่าวรถยนต์ Hyundai Kona ในไทย

 • Hyundai เตรียมนำเข้ารถไฟฟ้า - ตัวแรงตระกูล N สร้างสีสันในไทย ก่อนลุ้นรถใหม่จากอาเซียน

  Hyundai N ฮุนได เอ็น รถไฟฟ้า EV เตรียมเปิดตัวรถไฟฟ้า-ตัวแรงสาย N เล็งหาสินค้าใหม่เพิ่มจากอาเซียน ขยาย H-Space 80 สาขาคลุมทั่วประเทศ หลังจากที่บริษัทแม่เข้ามาดำเนินกิจการในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ดูเหมือนว่าแบรนด์ Hyundai (ฮุนได) จะมีการบุกตลาดอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเปิดศูนย์บริการแฟล็กชิปสาขาแรก H-Space บนถนนวิภาวดี-รังสิต พร้อมกับการเปิดตัวรถยนต์ใหม่อย่าง Hyundai Straglazer X (ฮุนได สตาร์เกลเซอร์ เอ็กซ์) และรุ่นสุดท้ายของ Hyundai H-1 (ฮุนได เอช-วัน) ไปก่อนหน้านี้ วัลลภ เฉลิมวงศาเวช กรรม

  PisanPisan

  Oct 14, 2023

 • เปิดตัว 2023 Hyundai Kona เอสยูวีที่มาพร้อมทางเลือกน้ำมัน ไฮบริด และไฟฟ้า ลุ้นมาขายไทย

  ทางเลือกหลากหลาย ดีไซน์จากรถยนต์ไฟฟ้าของ Hyundai มีลุ้นขายไทย? Hyundai (ฮุนได) เคยกล่าวไว้ว่าจะไม่จำหน่าย Kona (โคน่า) ในประเทศบ้านเกิดอย่างเกาหลีอีกต่อไป เนื่องจากปัญหาแบตเตอรี่ระเบิดในอดีต ซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในรถรุ่นที่แล้ว แต่ตอนนี้มีการเปิดตัว Kona เจเนอเรชั่นที่สองมาแล้ว ไม่ว่ารถรุ่นนี้จะได้ทำตลาดในเกาหลีบ้านเกิดหรือไม่ แต่รถคันนี้มีอะไรที่น่าสนใจไม่น้อย เนื่องด้วยทางเลือกของขุมพลังที่มีตั้งแต่ไฟฟ้าล้วนจนถึงเครื่องยนต์สันดาป โดยปกติแล้ว รถยนต์ไฟฟ้าที่มีพื้นฐานจากรถเครื่องยนต์สันดาปนั้น

  SalinSalin

  Dec 23, 2022

 • ทำไมรถ 5 ยี่ห้อนี้ ยังพัฒนารถไฮโดรเจนต่อไป หรือคำตอบที่แท้จริงจะเกี่ยวกับเกมการเมือง?

  ระบบขับเคลื่อนด้วยเชื้อเพลิงไฮโดรเจนฟิวเซลล์ นั้นถูกพิสูจน์แล้วว่ามีความยุ่งยากในการเก็บรักษา และต้องเริ่มต้นโครงสร้างพื้นฐานใหม่หมดสำหรับปั๊มจ่ายเชื้อเพลิงที่กักเก็บลำบาก และมีต้นทุนมหาศาลนี้ แต่ทำไมค่ายรถ 5 แห่งคือ Toyota Hyundai BMW Audi และล่าสุด Great Wall Motor ยังมุ่งมั่นทำรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบนี้ต่อไป ข้อดี-ข้อเสีย รถฟิวเซลล์ ข้อดีของระบบฟิวเซลล์คือ ขับขี่ได้ระยะทางไกลเทียบเท่ารถน้ำมัน เติมเชื้อเพลิงได้ไวเท่ารถน้ำมัน แม้ว่าเชื้อเพลิงไฮโดรเจนจะมีราคาแพงกว่าน้ำมันอยู่บ้าง แต่ราคาก็มี

  Mr.ArgusMr.Argus

  Nov 11, 2022

 • พาไปดู Hyundai Creta ครอสโอเวอร์คู่แข่งใหม่จากเกาหลี ที่อาจมาเขย่าเงินในกระเป๋าคุณ

  ตลาดรถยนต์ครอสโอเวอร์-เอสยูวีขนาดเล็กที่เติบโตอย่างต่อเนื่องมาหลายปี กำลังมีผู้เล่นหน้าใหม่ที่หวังจะเข้ามาเขย่าวงการตลาด นั่นคือ Hyundai Creta (ฮุนได เครต้า) หลัวจากที่ Hyundai (ฮุนได) จะเน้นการทำตลาดแต่รถตู้ เอ็มพีวี และมีการนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าเข้ามาทำตลาดบ้าง แต่ดูเหมือนพวกเขาพร้อมที่จะเข้าแข่งขันในตลาดที่เติบโตสูงที่สุด เราจะพาไปดูคันจริงกันว่ารถคันนี้นั้นมีอะไรดี ครอสโอเวอร์มาดผู้ดี การออกแบบภายนอกของฮุนได เครต้านั้นมาพร้อมกระจังหน้าแบบฮุนไดยุคลาย Parametric Jewel Radiator Grille มีการเล่นสีแล

  PatiphanwPatiphanw

  Mar 25, 2022

 • ราคานำเข้า Hyundai Creta เปิดตัว 17 มี.ค.นี้ ค่าตัว 1.33 ล้านบาท แพงกว่าทุกค่าย แต่ได้ออพชั่นแค่นี้

  2022 Hyundai Creta (ฮุนได เครต้า) รถยนต์ครอสโอเวอร์แบบ 5 ที่นั่งขนาดเล็กขนาดเดียวกับ MG ZS (เอ็มจี แซดเอส), Nissan Kicks (นิสสัน คิกส์) Mazda CX-3 (มาสด้า ซีเอกซ์-3) ฯลฯ กำลังจะเปิดตัวในไทยวันที่ 17 มีนาคมนี้ โดยนำเข้าจากประเทศอินโดนีเซีย มาดูออพชั่นกันว่าสมราคาไหม ภายนอกออกแบบสวย ตัวท็อปขาดเบาะไฟฟ้า เครื่องแค่ 115 แรงม้า ระบบความปลอดภัยครบ ยืนยันเปิดตัวไทย 17 มี.ค. ราคา 1.33 ล้านบาทนี้ อ้างอิงจากป้ายอีโค่สติ๊กเกอร์ของประกาศจากกระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่งนี่อาจจะเป็นราคเบื้องต้น ซึ่งเราคาดว่าหากขายจริ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Mar 10, 2022

 • ลองขับจากเกาหลี 2023 Hyundai Casper ยกสูงไซส์มินิ อาจทำราคาขายไทยได้ 6.5 แสนบาท

  ชมคันจริง Hyundai Casper พร้อมลองขับโดยสื่อมวลชนจากเกาหลีใต้ เปิดสเปคพบความพิเศษหลายอย่าง คาดการณ์ราคาขายไทยเริ่มต้น 650,000 บาท ขายดีในเกาหลีใต้ รูปร่าง ไม่ชอบก็เกลียด เป็นรถขนาดเล็ก ภายในพับเบาะได้เยอะ ลองขับจริง ระบบช่วยขับครบถ้วน คาดการณ์ราคาไทย ขายดีในเกาหลีใต้ 2022 Hyundai Casper (ฮุนได แคสเปอร์) เป็นมินิเอสยูวีขนาดเล็กทรงน่ารัก ที่ไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์ของแบรนด์นี้ ทำให้เกิดเป็นกระแสความคลั่งไคล้ทั้งแผ่นดินเกาหลีใต้ โดยมียอดจองหลาย 25,000 คันแค่เพียงไม่กี่วันหลังเปิดตัว โดยหนึ่งในน

  Mr.ArgusMr.Argus

  Feb 13, 2022

 • 2022 Hyundai Kona EV เปิดตัวในมาเลย์ ค่าตัว 1.18 ล้านบาท ถูกกว่าไทยเพราะไม่มีภาษีนำเข้า

  2022 Hyundai Kona EV (ฮุนได โคน่า อีวี) เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศมาเลเซีย เป็นโฉมไมเนอร์เชนจ์ของ SUV ไฟฟ้า นำเข้ามาจากเกาหลีใต้ ขายด้วย 3 รุ่นย่อย ทำราคาเริ่มต้น 1.18 ล้านบาท มาดูสเปคและออพชั่นเด่น แล้วตอบคำถามว่า ทำไมถึงขายถูกกว่าไทย ทั้งที่นำเข้ามาเหมือนกัน 2022 Hyundai Kona EV โฉมใหม่นี้จะขายด้วย 3 รุ่นย่อย โดยพื้นฐานคือ e-Lite รุ่นกลางคือ e-Plus และรุ่นท็อปสุดชื่อ e-Max โดยจุดเด่นที่แตกต่างกันหลัก ๆ คือกำลังไฟฟ้า 2022 Hyundai Kona EV รุ่น e-Lite และ e-Plus มีแบตเตอรี่ขนาด 39.2 kWh พร้อม

  Mr.ArgusMr.Argus

  Dec 5, 2021

 • Rendered : 2022 Hyundai Palisade Minorchange หน้าตาดูแพง เคยมาโชว์ตัว แต่ยังไม่ขายไทย

  2022 Hyundai Palisade (ฮุนได พาลิเสด) นั้นเป็นเอสยูวีขนาดใหญ่สุดของค่ายฮุนได ให้อุปกรณ์หรูหราทัดเทียมค่ายดัง พร้อมการออกแบบเอาใจตลาดชาวอเมริกัน ที่ต้องการรถคันใหญ่ มีความนุ่มนวล และกว้างขวาง ใช้สอยได้หลากหลาย และต้องติดภาพหรูตามสูตรรถราคาแพง ทำให้จัดอยู่ในระดับเดียวกับ BMW X5, Mercedes-Benz GLE, Volvo XC90, Audi Q7 โดยการเปิดตัว Hyundai Palisade มีขึ้นตั้งแต่ปลายปี 2018 ทำให้ในปีหน้าก็ถึงการครบอายุตลาด ที่น่าจะได้รับการเปลี่ยนหน้าตาแบบไมเนอร์เชนจ์บ้าง ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นตอนกำลังเตรียมเปลี่ยนดีไ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Nov 14, 2021

 • เทียบสเปคความสูงใต้ท้องรถ SUV, MPV ทุกรุ่นที่ขายไทยในปี 2021 มีบางตัวลุยได้มากกว่าใคร

  ความสูงใต้ท้องรถ คือ ระยะจากพื้นถนนถึงชิ้นส่วนใต้ท้องรถที่อยู่ใกล้พื้นถนนมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นชิ้นส่วนใดก็ตาม เช่น เฟืองท้าย ท่อไอเสีย ฯลฯ ยิ่งตัวเลขมากยิ่งดีต่อการข้ามสิ่งกีดขวาง มักถูกใช้เป็นจุดขายของรถยกสูงหลายรุ่น รถยกสูงทุกประเภท ที่มีความสูงกว่ารถเก๋ง ประกอบด้วย SUV, PPV, ครอสโอเวอร์ รวมถึง MPV บางชนิด มีความสามารถในการข้ามสิ่งกีดขวางไม่เท่ากัน เพราะความสูงใต้ท้องรถเหลือน้อย ทำให้หลายคนกังวลว่าจะลุยได้จริงหรือไม่ บทความนี้จึงมารวมสเปคความสูงใต้ท้องของรถยกสูงทั้งหลายโดยเฉพาะ เพื่อดูว่าใครจ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jul 23, 2021

 • 2021 Hyundai Kona หยุดผลิตแล้ว เพราะมีรุ่นใหม่มาแทน หรือเพราะเจอปัญหาแบตระเบิดกันแน่ ?

  2021 Hyundai Kona EV รถยนต์ SUV ขนาดเล็กใชไฟฟ้าล้วน ที่มีขายในประเทศไทยด้วยราคา 1.849 ล้านบาท ตอนนี้มีความเคลื่อนไหวล่าสุดจากเกาหลีใต้ว่ารุ่นนี้หยุดผลิตแล้วตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา กำลังทะยอยระบายสต็อคออกจนหมด ทำไมถึงหยุดผลิต 2021 ฮุนได โคน่า เพิ่งจะได้รับการปรับโฉมเล็กน้อยเมื่อปีที่แล้ว ดังนั้นการหยุดผลิตในเกาหลีใต้ครั้งนี้ จึงนับว่าแปลกมาก โดยบริษัทบอกสาเหตุว่า เพื่อที่จะปรับไลน์การผลิตรองรับรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่เท่านั้น รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่ว่านั้นก็น่าจะเป็น IONIQ 5 ที่เพิ่งเปิดตัวไปสด ๆ ร

  Mr.ArgusMr.Argus

  May 3, 2021

ดูเพิ่มเติม