• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • ยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าในนอร์เวย์ พ่งสูงเกือบ 90% เอาชนะเครื่องยนต์ดีเซลและเบนซินที่แรกในโลก

  นอร์เวย์ ได้กลายป็นประเทศแรกในโลกที่ยอดขายของรถยนต์ไฟฟ้าได้แซงทั้งเครื่องเบนซิน, ดีเซล, และไฮบริด ในปี 2020 เพียงปีเดียวก็ทำไปแล้ว 76,789 คัน (54.3%) จากยอดขายรถทั้งประเทศ 141,412 คันVolkswagen ID.3เขาทำกันได้อย่างไร?ซึ่งถือว่าโตขึ้นจากปี 2019 ที่รถยนต์ไฟฟ้าทำยอดขายได้ 42% ด้วยนโนบายการยกเลิกภาษีอากรขาเข้าและภาษีการขาย (เหมือนกับ VAT ในบ้านเรา) รวมถึงลดค่าทางด่วนและค่าลงทะเบียนต่าง ๆ รวมถึงสามารถใช้เลนรถบัสได้ และได้รับการขยายแท่นชาร์จถึง 10,000 แห่งทำให้สนับสนุนการขายได้มากขึ้นTesla Model 3จากก

  Patiphanw

  Patiphanw

  Mar 12, 2021

 • รวมราคารถยนต์ไฟฟ้าในไทย ทุกรุ่นในปี 2021 ต้อนรับการมาของ ORA Good Cat

  รถยนต์ไฟฟ้าในไทยปีนี้มีมาขายหลายรุ่นแล้ว ตั้งแต่ราคาหลักแสน จนถึงหลายล้านบาท วันนี้เรามารวมรายชื่อรถพลังไฟฟ้าล้วนที่ขายในไทย (ไม่นับไฮบริด) พร้อมสเปคสมรรถนะที่ทำได้ และราคาที่อัพเดตล่าสุดในปี 2021 นี้ ก่อนที่จะได้เจอกับ ORA Good Cat ที่จะเปิดตัวเดือนหน้าMG ZS EV ราคา 1,190,000 บาท2021 เอ็มจี แซดเอส อีวี เป็นรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กสไตล์สปอร์ต ขายในราคา 1.19 ล้านบาท ซึ่งตอนนี้มีส่วนลดหนัก ๆ ถึง 2 แสนบาท ทำให้ราคาเหลือเพียง 990,000 บาทเท่านั้น สร้างปรากฎการณ์ขายดีถล่มทลายที่สุดในบรรดารถยนต์ไฟฟ้าล้วนท

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Mar 1, 2021

 • ไขข้อสงสัย Hyundai Kona Electric มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง?

  ด้วยกระแสรถไฟฟ้ากำลังมาแรงทั่วโลก ทำให้หลายค่ายหลายแบรนด์ต่างก็เร่งพัฒนารถยนต์ออกมาเพื่อตอบโจทย์คนยุคใหม่ในปัจจุบัน รวมถึง Hyundai ที่ส่ง Hyundai Kona Electric มาทำการตลาดในกลุ่มรถยนต์ SUV ขนาดเล็กที่ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้า และด้วยเสียงชื่นชมก็ทำให้หลายคนสนใจอยากคว้าเจ้า Hyundai Kona Electric มาเป็นรถคู่ใจ ดังนั้น AutoFun เลยรวบรวมข้อดีข้อเสียของ Hyundai Kona Electric ประกอบการตัดสินใจก่อนเป็นเจ้าของข้อดี Hyundai Kona Electric1.ระบบความปลอดภัยดีเยี่ยมHyundai Kona Electric มาพร้อมระบบความปลอดภัยแ

  S'Ran

  S'Ran

  Feb 25, 2021

 • Hyundai กับหุ่นยนต์สุนัข เกี่ยวกันยังไง ทำไมยอมจ่าย 3 หมื่นล้านบาท ซื้อหุ้น Boston Dynamic

  Hyundai Motor (ฮุนได มอเตอร์) บริษัทรถค่ายใหญ่ในเกาหลีใต้ ได้ซื้อหุ้นของ Boston Dynamics จำนวน 80 หุ้น หรือพูดง่าย ๆ คือ ตอนนี้บริษัทรถยนต์เป็นเจ้าของบริษัทประดิษฐ์หุ่นยนต์แล้ว หลายคนจึงสงสัยว่า ทำไมบริษัทรถถึงยอมเสียเงิน 3 หมื่นล้านบาท ให้กับหุ่นยนต์ที่ดูเหมือนจะไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์นี้Spot หุ่นยนต์สุนัขอันโด่งดังชื่อเสียงของ Boston Dynamics มาจากการประดิษฐ์หุ่นยนต์ 4 ขาที่ชื่อว่า Spot ที่เดินได้ไร้คนบังคับ หลบสิ่งกีดขวางได้เอง สามารถข้ามอุปสรรคไปได้หลายแบบ แถมยังมีขนาดตัวเทียบเท่าสุนัขในธรรมช

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Jan 12, 2021

 • Hyundai เปิดตัวแพลตฟอร์มไฟฟ้า E-GMP รองรับอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ใน 3.5 วินาที

  Hyundai Motor Group เปิดตัวแพลตฟอร์ม Electric-Global Modular Platform (E-GMP) สำหรับรถพลังงานไฟฟ้า โดดเด่นด้วยดีไซน์แบบโมดูลาร์ รองรับตัวถังรถยนต์หลากหลายประเภทแพลตฟอร์ม E-GMP จะถูกใช้กับรถยนต์รุ่นใหม่ในเครือ Hyundai ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Hyundai, Kia, Ioniq และ Genesis โดยค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้มีแผนการนำเสนอรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าช่วยขับเคลื่อนรวมทั้งหมด 23 รุ่น โดยในจำนวนนี้เป็นรถอีวี 11 รุ่น เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายยอดขายรถพลังงานทางเลือกทะลุหลัก 1 ล้านคันภายในปี 2025ไฮไลท์ของแพลตฟอร์ม E-GMP อยู่ท

  May

  May

  Dec 10, 2020

 • Hyundai ไม่หวั่น Covid-19 เร่งก่อสร้างโรงงานผลิตรถพลังไฟฟ้าในอินโดนีเซีย – ส่งออกไทยปี 2022

  Hyundai ประกาศกำหนดการเดินสายการผลิตรถพลังงานไฟฟ้า (อีวี) ในประเทศอินโดนีเซียภายในปี 2022 และจะส่งออกทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงออสเตรเลียลี คัง ฮุน รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Hyundai Motor Asia Pacific กล่าวว่าการก่อสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แห่งใหม่ในเขตซิการัง ชวาตะวันตกของอินโดนีเซียมีความคืบหน้าไปได้ด้วยดี และจะเสร็จสมบูรณ์ภายในปี 2021“ด้วยการสนับสนุนจากกระทรวงต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง และหน่วยงานรัฐบาลท้องถิ่นในเขตชวาตะวันตก การก่อสร้างมีความก้าวหน้าถึง 65% ถึงแม้จะมีกา

  May

  May

  Nov 25, 2020

 • งานรถยนต์ไฟฟ้าเข้าฟรี มีทุกรุ่นให้ลองขับ ระดับราคา 10,000,000 กว่าบาทก็มาด้วย

  งานแสดงอุตสาหกรรมด้านพลังงานทดแทนและยานยนต์ไฟฟ้า ASEAN Sustainable Energy Week 2020 ที่ไบเทคบางนา มีการจัดแสดงรถยนต์ในกิจกรรม EV Asia 2020 โชว์รถต้นแบบ และโชว์รถพร้อมขายจริง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม EV Drive & Ride เปิดให้คนทั่วไปได้ลงทะเบียนลองขับรถยนต์ไฟฟ้าของจริง ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆโชว์รถพลังไฟฟ้างาน EV Asia 2020 ภายในฮอลล์ EH101-102 เด่นสุดกับบูทการไฟฟ้าฝ่ายผลิต ที่มีการนำรถยนต์ต้นแบบมาโชว์รุ่น Nissan Almera รหัสตัวถัง N17 ที่ถูกถอดเครื่องยนต์ออกไปเกลี้ยง แทนที่ด้วยแบตเตอร์รี่และมอเตอร์ไฟ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Sep 23, 2020

 • อย่าเพิ่งลืมกัน! พาชม 5 รุ่นรถยนต์ที่ยังมีขายในไทยแต่เหมือนถูกลืมเลือน

  การแพร่ระบาดของ Covid-19 และสภาพเศรษฐกิจที่ถดถอยส่งผลต่อตลาดรถยนต์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทำให้ยอดขายลดลงฮวบฮาบและรถบางรุ่นเงียบหายไปจากท้องตลาดจนหลายคนอาจสงสัยว่าเลิกขายไปแล้วหรือยังนอกจากปัจจัยภายนอกที่ส่งผลต่อยอดขาย ปัจจัยภายในของแต่ละบริษัทก็มีส่วนสำคัญต่อความสำเร็จด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการวางแนวทางการทำตลาด การกำหนดราคา อายุของผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงบริการหลังการขาย ทั้งหมดส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคทั้งสิ้นวันนี้ เรานำรถยนต์ 5 รุ่นที่ยังมีขายในประเทศไทยแต่เหมือนถูกลืมเลือนจางห

  May

  May

  Sep 23, 2020

 • Review: Hyundai KONA Electric รถยนต์ไฟฟ้าเพื่อคนรุ่นใหม่

  Hyundai (ฮุนได) ค่ายรถยักษ์ใหญ่ส่ง Hyundai KONA Electric 2019 (ฮุนได​ โคน่า อิเล็คทริค) ลงสู่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าด้วยราคา 1,849,000 บาทในรุ่น SE ชาร์จเต็มที่ก็สามารถวิ่งได้ถึง 312 กิโลเมตร ขณะที่อีกรุ่นเป็นรุ่น SEL ราคาเริ่มต้นที่ 2,259,000 บาท ชาร์จเต็มที่วิ่งได้ 482 กิโลเมตรHyundai KONA Electric 2019 (ฮุนได​ โคน่า อิเล็คทริค) เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ผลิตโดยค่ายรถยนต์แห่งเกาหลีอย่าง Hyundai (ฮุนได) ทำการตลาดในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ B-Segment SUV เปิดตัวในไทยเมื่อ Motor Show 2019 ด้วยความที่เป็นรถยนต์ไฟฟ้า

  S'Ran

  S'Ran

  Aug 31, 2020

 • Hyundai KONA electric VS Nissan Leaf รถยนต์ไฟฟ้าคันไหนใช่สำหรับคุณ

  ในทศวรรษนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นการเริ่มต้นของรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งค่ายรถยักษ์ใหญ่แห่งทวีปเอเชียอย่าง Hyundai ก็นำเสนอ Hyundai KONA electric ขณะที่ฝั่ง Nissan ก็นำเสนอ Nissan Leaf เรียกได้ว่าเป็นรถที่น่าสนใจทั้งคู่ แล้วสองรุ่นนี้มีจุดเด่นอะไร AutoFun จะมาเทียบกันว่าคันไหนจะตอบโจทย์โดนใจคุณมากกว่ากันราคาHyundai KONA electric มี 2 รุ่นให้เลือก ได้แก่ รุ่น SE ราคาอยู่ที่ 1.849 ล้านบาท และอีกรุ่นคือ SEL ราคาอยู่ที่ 2.259 ล้านบาทส่วนด้าน Nissan Leaf ราคาเริ่มต้นที่ 1.99 ล้านบาทมิติตัว

  S'Ran

  S'Ran

  Aug 6, 2020

แนะนำรถสำหรับคุณ