Hyundai Kona

ข่าวสาร Hyundai Kona ในไทย

  • Rendered : 2022 Hyundai Palisade Minorchange หน้าตาดูแพง เคยมาโชว์ตัว แต่ยังไม่ขายไทย

   2022 Hyundai Palisade (ฮุนได พาลิเสด) นั้นเป็นเอสยูวีขนาดใหญ่สุดของค่ายฮุนได ให้อุปกรณ์หรูหราทัดเทียมค่ายดัง พร้อมการออกแบบเอาใจตลาดชาวอเมริกัน ที่ต้องการรถคันใหญ่ มีความนุ่มนวล และกว้างขวาง ใช้สอยได้หลากหลาย และต้องติดภาพหรูตามสูตรรถราคาแพง ทำให้จัดอยู่ในระดับเดียวกับ BMW X5, Mercedes-Benz GLE, Volvo XC90, Audi Q7 โดยการเปิดตัว Hyundai Palisade มีขึ้นตั้งแต่ปลายปี 2018 ทำให้ในปีหน้าก็ถึงการครบอายุตลาด ที่น่าจะได้รับการเปลี่ยนหน้าตาแบบไมเนอร์เชนจ์บ้าง ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นตอนกำลังเตรียมเปลี่ยนดีไ

   Mr.Argus

   Mr.Argus

   Nov 14, 2021

  • เทียบสเปคความสูงใต้ท้องรถ SUV, MPV ทุกรุ่นที่ขายไทยในปี 2021 มีบางตัวลุยได้มากกว่าใคร

   ความสูงใต้ท้องรถ คือ ระยะจากพื้นถนนถึงชิ้นส่วนใต้ท้องรถที่อยู่ใกล้พื้นถนนมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นชิ้นส่วนใดก็ตาม เช่น เฟืองท้าย ท่อไอเสีย ฯลฯ ยิ่งตัวเลขมากยิ่งดีต่อการข้ามสิ่งกีดขวาง มักถูกใช้เป็นจุดขายของรถยกสูงหลายรุ่นรถยกสูงทุกประเภท ที่มีความสูงกว่ารถเก๋ง ประกอบด้วย SUV, PPV, ครอสโอเวอร์ รวมถึง MPV บางชนิด มีความสามารถในการข้ามสิ่งกีดขวางไม่เท่ากัน เพราะความสูงใต้ท้องรถเหลือน้อย ทำให้หลายคนกังวลว่าจะลุยได้จริงหรือไม่บทความนี้จึงมารวมสเปคความสูงใต้ท้องของรถยกสูงทั้งหลายโดยเฉพาะ เพื่อดูว่าใครจะล

   Mr.Argus

   Mr.Argus

   Jul 23, 2021

  • 2021 Hyundai Kona หยุดผลิตแล้ว เพราะมีรุ่นใหม่มาแทน หรือเพราะเจอปัญหาแบตระเบิดกันแน่ ?

   2021 Hyundai Kona EV รถยนต์ SUV ขนาดเล็กใชไฟฟ้าล้วน ที่มีขายในประเทศไทยด้วยราคา 1.849 ล้านบาท ตอนนี้มีความเคลื่อนไหวล่าสุดจากเกาหลีใต้ว่ารุ่นนี้หยุดผลิตแล้วตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา กำลังทะยอยระบายสต็อคออกจนหมดทำไมถึงหยุดผลิต2021 ฮุนได โคน่า เพิ่งจะได้รับการปรับโฉมเล็กน้อยเมื่อปีที่แล้ว ดังนั้นการหยุดผลิตในเกาหลีใต้ครั้งนี้ จึงนับว่าแปลกมาก โดยบริษัทบอกสาเหตุว่า เพื่อที่จะปรับไลน์การผลิตรองรับรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่เท่านั้นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่ว่านั้นก็น่าจะเป็น IONIQ 5 ที่เพิ่งเปิดตัวไปสด ๆ ร้อน

   Mr.Argus

   Mr.Argus

   May 3, 2021

  • ยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าในนอร์เวย์ พ่งสูงเกือบ 90% เอาชนะเครื่องยนต์ดีเซลและเบนซินที่แรกในโลก

   นอร์เวย์ ได้กลายป็นประเทศแรกในโลกที่ยอดขายของรถยนต์ไฟฟ้าได้แซงทั้งเครื่องเบนซิน, ดีเซล, และไฮบริด ในปี 2020 เพียงปีเดียวก็ทำไปแล้ว 76,789 คัน (54.3%) จากยอดขายรถทั้งประเทศ 141,412 คันVolkswagen ID.3เขาทำกันได้อย่างไร?ซึ่งถือว่าโตขึ้นจากปี 2019 ที่รถยนต์ไฟฟ้าทำยอดขายได้ 42% ด้วยนโนบายการยกเลิกภาษีอากรขาเข้าและภาษีการขาย (เหมือนกับ VAT ในบ้านเรา) รวมถึงลดค่าทางด่วนและค่าลงทะเบียนต่าง ๆ รวมถึงสามารถใช้เลนรถบัสได้ และได้รับการขยายแท่นชาร์จถึง 10,000 แห่งทำให้สนับสนุนการขายได้มากขึ้นTesla Model 3จากก

   Patiphanw

   Patiphanw

   Mar 12, 2021

  • รวมราคารถยนต์ไฟฟ้าในไทย ทุกรุ่นในปี 2021 ต้อนรับการมาของ ORA Good Cat

   รถยนต์ไฟฟ้าในไทยปีนี้มีมาขายหลายรุ่นแล้ว ตั้งแต่ราคาหลักแสน จนถึงหลายล้านบาท วันนี้เรามารวมรายชื่อรถพลังไฟฟ้าล้วนที่ขายในไทย (ไม่นับไฮบริด) พร้อมสเปคสมรรถนะที่ทำได้ และราคาที่อัพเดตล่าสุดในปี 2021 นี้ ก่อนที่จะได้เจอกับ ORA Good Cat ที่จะเปิดตัวเดือนหน้าMG ZS EV ราคา 1,190,000 บาท2021 เอ็มจี แซดเอส อีวี เป็นรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กสไตล์สปอร์ต ขายในราคา 1.19 ล้านบาท ซึ่งตอนนี้มีส่วนลดหนัก ๆ ถึง 2 แสนบาท ทำให้ราคาเหลือเพียง 990,000 บาทเท่านั้น สร้างปรากฎการณ์ขายดีถล่มทลายที่สุดในบรรดารถยนต์ไฟฟ้าล้วนท

   Mr.Argus

   Mr.Argus

   Mar 1, 2021

  • ไขข้อสงสัย Hyundai Kona Electric มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง?

   ด้วยกระแสรถไฟฟ้ากำลังมาแรงทั่วโลก ทำให้หลายค่ายหลายแบรนด์ต่างก็เร่งพัฒนารถยนต์ออกมาเพื่อตอบโจทย์คนยุคใหม่ในปัจจุบัน รวมถึง Hyundai ที่ส่ง Hyundai Kona Electric มาทำการตลาดในกลุ่มรถยนต์ SUV ขนาดเล็กที่ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้า และด้วยเสียงชื่นชมก็ทำให้หลายคนสนใจอยากคว้าเจ้า Hyundai Kona Electric มาเป็นรถคู่ใจ ดังนั้น AutoFun เลยรวบรวมข้อดีข้อเสียของ Hyundai Kona Electric ประกอบการตัดสินใจก่อนเป็นเจ้าของข้อดี Hyundai Kona Electric1.ระบบความปลอดภัยดีเยี่ยมHyundai Kona Electric มาพร้อมระบบความปลอดภัยแ

   S'Ran

   S'Ran

   Feb 25, 2021

  • Hyundai กับหุ่นยนต์สุนัข เกี่ยวกันยังไง ทำไมยอมจ่าย 3 หมื่นล้านบาท ซื้อหุ้น Boston Dynamic

   Hyundai Motor (ฮุนได มอเตอร์) บริษัทรถค่ายใหญ่ในเกาหลีใต้ ได้ซื้อหุ้นของ Boston Dynamics จำนวน 80 หุ้น หรือพูดง่าย ๆ คือ ตอนนี้บริษัทรถยนต์เป็นเจ้าของบริษัทประดิษฐ์หุ่นยนต์แล้ว หลายคนจึงสงสัยว่า ทำไมบริษัทรถถึงยอมเสียเงิน 3 หมื่นล้านบาท ให้กับหุ่นยนต์ที่ดูเหมือนจะไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์นี้Spot หุ่นยนต์สุนัขอันโด่งดังชื่อเสียงของ Boston Dynamics มาจากการประดิษฐ์หุ่นยนต์ 4 ขาที่ชื่อว่า Spot ที่เดินได้ไร้คนบังคับ หลบสิ่งกีดขวางได้เอง สามารถข้ามอุปสรรคไปได้หลายแบบ แถมยังมีขนาดตัวเทียบเท่าสุนัขในธรรมช

   Mr.Argus

   Mr.Argus

   Jan 12, 2021

  • Hyundai เปิดตัวแพลตฟอร์มไฟฟ้า E-GMP รองรับอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ใน 3.5 วินาที

   Hyundai Motor Group เปิดตัวแพลตฟอร์ม Electric-Global Modular Platform (E-GMP) สำหรับรถพลังงานไฟฟ้า โดดเด่นด้วยดีไซน์แบบโมดูลาร์ รองรับตัวถังรถยนต์หลากหลายประเภทแพลตฟอร์ม E-GMP จะถูกใช้กับรถยนต์รุ่นใหม่ในเครือ Hyundai ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Hyundai, Kia, Ioniq และ Genesis โดยค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้มีแผนการนำเสนอรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าช่วยขับเคลื่อนรวมทั้งหมด 23 รุ่น โดยในจำนวนนี้เป็นรถอีวี 11 รุ่น เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายยอดขายรถพลังงานทางเลือกทะลุหลัก 1 ล้านคันภายในปี 2025ไฮไลท์ของแพลตฟอร์ม E-GMP อยู่ท

   May

   May

   Dec 10, 2020

  • Hyundai ไม่หวั่น Covid-19 เร่งก่อสร้างโรงงานผลิตรถพลังไฟฟ้าในอินโดนีเซีย – ส่งออกไทยปี 2022

   Hyundai ประกาศกำหนดการเดินสายการผลิตรถพลังงานไฟฟ้า (อีวี) ในประเทศอินโดนีเซียภายในปี 2022 และจะส่งออกทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงออสเตรเลียลี คัง ฮุน รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Hyundai Motor Asia Pacific กล่าวว่าการก่อสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แห่งใหม่ในเขตซิการัง ชวาตะวันตกของอินโดนีเซียมีความคืบหน้าไปได้ด้วยดี และจะเสร็จสมบูรณ์ภายในปี 2021“ด้วยการสนับสนุนจากกระทรวงต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง และหน่วยงานรัฐบาลท้องถิ่นในเขตชวาตะวันตก การก่อสร้างมีความก้าวหน้าถึง 65% ถึงแม้จะมีกา

   May

   May

   Nov 25, 2020

  • งานรถยนต์ไฟฟ้าเข้าฟรี มีทุกรุ่นให้ลองขับ ระดับราคา 10,000,000 กว่าบาทก็มาด้วย

   งานแสดงอุตสาหกรรมด้านพลังงานทดแทนและยานยนต์ไฟฟ้า ASEAN Sustainable Energy Week 2020 ที่ไบเทคบางนา มีการจัดแสดงรถยนต์ในกิจกรรม EV Asia 2020 โชว์รถต้นแบบ และโชว์รถพร้อมขายจริง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม EV Drive & Ride เปิดให้คนทั่วไปได้ลงทะเบียนลองขับรถยนต์ไฟฟ้าของจริง ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆโชว์รถพลังไฟฟ้างาน EV Asia 2020 ภายในฮอลล์ EH101-102 เด่นสุดกับบูทการไฟฟ้าฝ่ายผลิต ที่มีการนำรถยนต์ต้นแบบมาโชว์รุ่น Nissan Almera รหัสตัวถัง N17 ที่ถูกถอดเครื่องยนต์ออกไปเกลี้ยง แทนที่ด้วยแบตเตอร์รี่และมอเตอร์ไฟ

   Mr.Argus

   Mr.Argus

   Sep 23, 2020

  แนะนำรถสำหรับคุณ