Jaguar I-Pace

ข่าวรถยนต์ Jaguar I-Pace ในไทย

 • รถไฟฟ้าไร้คนขับเป็นงง เจอหมอกลงหนักจนขับต่อไปไม่ได้ถึง 5 คันรวด

  เดี๋ยวนี้อะไร ๆ ก็สะดวก ไม่เว้นแม้แต่แท็กซี่ ที่ในสหรัฐอเมริกาเริ่มการให้บริการแบบไร้คนขับกันมาพักใหญ่แล้ว แต่ล่าสุดกลุ่มรถยนต์ Waymo บริษัทแท็กซี่ไร้คนขับรายใหญ่กลับไปขวางถนนในเมือง San Francisco เนื่องจากหมอกลงหนัก ทำให้ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติทำงานไม่ได้ งงเป็นเสือตาแตก เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ 11 ในช่วงเวลา 6 โมงเย็น เมื่อกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้า Waymo 5 คันซึ่งเป็นรถ Jaguar I-Pace ไปเจอกับหมอกหนาในเมือง San Francisco และได้มีการคำนวณว่าอันตรายเกินไปที่จะขับต่อ รถจำนวน 4 คันจอดชิดเลนขวาท

  PatiphanwPatiphanw

  Apr 20, 2023

 • 2019 Jaguar I-Pace ในฟลอริด้า ไฟเกิดลุกไหม้ขณะชาร์จจนหายไปครึ่งคัน

  แม้ว่าเจ้า Jaguar I-Pace (จากัวร์ ไอ-เพซ) อาจไม่ได้มีข่าวให้เห็นมากนักเกี่ยวกับอาการลุกติดไฟไหม้ แต่มันก็เกิดขึ้นได้บ่อยกว่าที่คุณคิด เป็นเหตุมาจากตัวแบตเตอรี่เสียส่วนใหญ่ ล่าสุดเกิดขึ้นกับตัวรถปี 2019 ใน Florida ขณะที่รถกำลังจอดชาร์จอยู่ในโรงจอดรถของบ้าน โชคดีที่เจ้าของรถสามารถขับมันออกมาไว้กลางถนนก่อนจะลุกไหม้ได้ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อกลางเดือนมิถุนายน เจ้าของรถ Gonzalo Salazar กล่าวกับสำนักข่าว Electrek ว่า "เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ผมเสียบปลั๊กรถไว้ก่อนเข้านอน ในเช้าวันที่ 17 ผม ผมตื่นขึ้นมาแ

  PatiphanwPatiphanw

  Aug 6, 2022

 • เหตุใด Jaguar Land Rover จึงต้องใช้ Blockchain ติดตามการผลิตวัสดุทำรถ มีเป้าหมายอะไรกัน?

  ผู้ผลิตรถยนต์หลายรายหันมาสนใจสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น การใช้วัสดุที่ยั่งยืนเป็นหนึ่งในวิธีการลดการส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม แต่จะให้แน่ใจอย่างไรว่ากระบวนการการสร้างวัสดุนั้นมีความยั่งยืนที่แท้จริง ทาง Jaguar Land Rover (JLR) (จากัวร์ แลนด์โรเวอร์) จึงใช้วิธีนี้ Jaguar Land Rover (JLR) ได้ประกาศว่าร่วมมือกับ Circulor ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำหน้าที่ในการตรวจสอบที่มาของสิ่งของต่าง ๆ ได้ โดยใช้เทคโนโลยี Blockchain ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวสามารถตรวจสอบที่มาของวัสดุอย่างหนังแท้ที่ใช้ในรถยนต์ว่ามีที่มาการผลิตที่ถู

  SalinSalin

  Oct 26, 2021

 • NIO ดึงนักออกแบบตัวพ่อจาก 5 แบรนด์ดัง เพื่อนำรถจีนชนะใจชาวยุโรป

  บริษัทรถยนต์ไฟฟ้าจีนอย่าง NIO ได้มีการเปลี่ยนแปลงทีมดีไซน์ครั้งสำคัญ โดยดึง Alister Whelan (อลิสเตอร์ เวลัน) ดีไซน์เนอร์อาวุโสจาก Jaguar (จากัวร์) และ Joaquin Garcia (วาคิน กาเซีย) จาก Seat การลาออกของ Whelan ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งล่าสุดของการเปลี่ยนแปลงภายในทีมดีไซน์ของ Jaguar Land Rover (JLR) ภายใต้การควบคุมของ Thierry Bolloré CEO ในปัจจุบันของ JLR ซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่ว่านั้นคือ การเปลี่ยนหัวหน้าทีมดีไซน์ของ Land Rover เป็น Massimo Frascella และ Gerry McGovern ได้ขึ้นเป็นหัวหน้าทีมดีไซ

  SalinSalin

  Oct 11, 2021

 • เทียบสเปคความสูงใต้ท้องรถ SUV, MPV ทุกรุ่นที่ขายไทยในปี 2021 มีบางตัวลุยได้มากกว่าใคร

  ความสูงใต้ท้องรถ คือ ระยะจากพื้นถนนถึงชิ้นส่วนใต้ท้องรถที่อยู่ใกล้พื้นถนนมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นชิ้นส่วนใดก็ตาม เช่น เฟืองท้าย ท่อไอเสีย ฯลฯ ยิ่งตัวเลขมากยิ่งดีต่อการข้ามสิ่งกีดขวาง มักถูกใช้เป็นจุดขายของรถยกสูงหลายรุ่น รถยกสูงทุกประเภท ที่มีความสูงกว่ารถเก๋ง ประกอบด้วย SUV, PPV, ครอสโอเวอร์ รวมถึง MPV บางชนิด มีความสามารถในการข้ามสิ่งกีดขวางไม่เท่ากัน เพราะความสูงใต้ท้องรถเหลือน้อย ทำให้หลายคนกังวลว่าจะลุยได้จริงหรือไม่ บทความนี้จึงมารวมสเปคความสูงใต้ท้องของรถยกสูงทั้งหลายโดยเฉพาะ เพื่อดูว่าใครจ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jul 23, 2021

 • รวมราคารถยนต์ไฟฟ้าในไทย ทุกรุ่นในปี 2021 ต้อนรับการมาของ ORA Good Cat

  รถยนต์ไฟฟ้าในไทยปีนี้มีมาขายหลายรุ่นแล้ว ตั้งแต่ราคาหลักแสน จนถึงหลายล้านบาท วันนี้เรามารวมรายชื่อรถพลังไฟฟ้าล้วนที่ขายในไทย (ไม่นับไฮบริด) พร้อมสเปคสมรรถนะที่ทำได้ และราคาที่อัพเดตล่าสุดในปี 2021 นี้ ก่อนที่จะได้เจอกับ ORA Good Cat ที่จะเปิดตัวเดือนหน้า MG ZS EV ราคา 1,190,000 บาท 2021 เอ็มจี แซดเอส อีวี เป็นรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กสไตล์สปอร์ต ขายในราคา 1.19 ล้านบาท ซึ่งตอนนี้มีส่วนลดหนัก ๆ ถึง 2 แสนบาท ทำให้ราคาเหลือเพียง 990,000 บาทเท่านั้น สร้างปรากฎการณ์ขายดีถล่มทลายที่สุดในบรรดารถยนต์ไฟฟ้าล้ว

  Mr.ArgusMr.Argus

  Mar 1, 2021

 • งานรถยนต์ไฟฟ้าเข้าฟรี มีทุกรุ่นให้ลองขับ ระดับราคา 10,000,000 กว่าบาทก็มาด้วย

  งานแสดงอุตสาหกรรมด้านพลังงานทดแทนและยานยนต์ไฟฟ้า ASEAN Sustainable Energy Week 2020 ที่ไบเทคบางนา มีการจัดแสดงรถยนต์ในกิจกรรม EV Asia 2020 โชว์รถต้นแบบ และโชว์รถพร้อมขายจริง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม EV Drive & Ride เปิดให้คนทั่วไปได้ลงทะเบียนลองขับรถยนต์ไฟฟ้าของจริง ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ โชว์รถพลังไฟฟ้า งาน EV Asia 2020 ภายในฮอลล์ EH101-102 เด่นสุดกับบูทการไฟฟ้าฝ่ายผลิต ที่มีการนำรถยนต์ต้นแบบมาโชว์รุ่น Nissan Almera รหัสตัวถัง N17 ที่ถูกถอดเครื่องยนต์ออกไปเกลี้ยง แทนที่ด้วยแบตเตอร์รี่และมอเตอร์ไฟฟ้

  Mr.ArgusMr.Argus

  Sep 23, 2020

ดูเพิ่มเติม