Lexus LS

ข่าวรถยนต์ Lexus LS ในไทย

 • รื้อรถ Lexus LS 430 สภาพเกือบล้านกม. ถอดภายในล้างใหม่ทุกชิ้นส่วน เห็นความทนทานของวัสดุ

  Lexus LS430 (เลกซัส แอลเอส430) รถมือสองอายุ 22 ปี กับเลขไมล์เกือบล้านกิโลเมตร ถูกรื้อภายในออกมาเช็ดล้างทุกชิ้นส่วน ด้วยขั้นตอนการถอดประกอบสุดซับซ้อน และล้างอย่างปราณีตทีละชิ้น ก่อนประกอบกลับเข้าไปให้เหมือนใหม่ Lexus LS มือสองอายุ 22 ปี บางคนก็มีความผูกพัน หรือให้คุณค่ากับรถเก่ามาก ถึงขนาดที่ยอมเสียเงินเกือบเท่าราคารถใหม่ เพื่อบูรณะรถคันเดิมให้เหมือนใหม่อีกครั้ง และคราวนี้เกิดขึ้นกับรถ Lexus LS 430 รถซีดานขนาดใหญ่สุดของแบรนด์นี้ คันนี้เป็นรถเจเนเรชั่น 2 อายุ 22 ปี ที่ถูกใช้งานมาแล้ว 965,606 กม. แ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Oct 29, 2023

 • รถ 9 รุ่นจากยุค 90 ที่ปลุกกระแสในโลกยานยนต์ทั่วโลก แม้รถใหม่ปัจจุบันยังต้องทำตามอย่าง

  รถยุค 90 มีหลายรุ่นที่ปลุกกระแสให้เกิดนวัตกรรม หรือเทรนด์การออกแบบรถใหม่ และยังส่งผลต่อรถในปัจจุบัน ซึ่งเราคัดมาได้ 9 รุ่นเด่นสุดดังนี้ Mitsubishi Evolution / Subaru Impreza รถทั้ง 2 รุ่นนี้ เราคิดว่าเป็นต้นกำเนิดกระแสสปอร์ตซีดานยุคใหม่ จริงอยู่ที่รถสปอร์ตซีดานนั้นเคยถูกทำมาก่อนแล้วตั้งแต่ยุค 80 อย่างเช่น BMW E30 M3 หรือ Saab Turbo หรือแม้แต่ Lancer รุ่นเก่าแก่ในสมัยกล่องไม่ขีด ก็เคยเข้าสู่วงการแรลลี่มาก่อนแล้ว กระแสการแต่งรถเก๋งบ้าน ๆ ให้ลงแข่งได้ ถูกจุดประกายให้ดังเปรี้ยงตอนยุค 90 ได้เกิดรถญี่

  Mr.ArgusMr.Argus

  Feb 16, 2023

 • มือสองต้องรู้ Lexus LS430 คือรถหรูที่ดีสุด ถ้ามีเงินซ่อมไหว มีออพชั่นล้ำสมัยจนถึงปัจจุบัน

  รถหรูมือสองคือความเจ็บปวดของคนชอบรถเก่าอย่างหนึ่ง เพราะมันเป็นการซื้อถูกแต่ซ่อมแพง การซื้อถูกมาจากรถปีเก่า เข้าสู่ช่วงอายุขัยเริ่มซอมหนัก จนเจ้าของเดิมไม่อยากซ่อม ทำให้เกิดการซ่อมแพงตามมาในหลายรุ่น แต่ไม่ใช่กับรถ Lexus LS430 (เลกซัส แอลเอส430) รุ่นนี้ ประวัติ LS430 Lexus LS430 รหัสตัวถัง UCF30 - F31 เป็นเจเนเรชันที่ 2 ของตระกูล LS สร้างขึ้นมาเพื่อแย่งลูกค้าจาก Mercedes-Benz S-class, BMW 7-series และ Audi A8 ด้วยการชูจุดเด่นความหรูหราแบบเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น มีคุณภาพน่าเชื่อถือได้ โดยยังคงความไฮเ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Nov 19, 2022

 • ประธาน Lexus เผยรายละเอียดซุปเปอร์คาร์ไฟฟ้า ทายาท LFA - สับเกียร์ได้แบบรถน้ำมัน

  ซอฟท์แวร์ที่ทำให้เหมือนว่าเราสับเกียร์อยู่ EV ที่มีเกียร์มีมาสักพักแล้ว แต่ Lexus จะต่างไปเล็กน้อย ระยะทางขับขี่ราว 700 กม. ต่อหนึ่งชาร์จ 0-96 ต่ำกว่า 2 วินาที Koji Sato ประธานบริหารของ Lexus International ซึ่งเคยเป็นหัวหน้าฝ่ายวิศวกร, ประธานของ GAZOO Racing, เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการสร้างแบรนด์ของ Toyota ในการสัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ กับ Top Gear ของอังกฤษ เขาได้กล่าวว่า เขากำลังทำการทดลองใส่เกียร์ธรรมดาในรถยนต์ไฟฟ้าที่จะมาเป็นผู้สืบทอดของ LFA โดยเขาต้องการที่จะให้ซุปเปอร

  SalinSalin

  Sep 8, 2022

 • ทดสอบทรมาณรถ BMW 7-Series กับ Lexus LS430 สตาร์ทโดยไร้น้ำมันเครื่อง ใครจะดับก่อนกัน

  การทดสอบความทรหดระหว่าง BMW 7-Series (บีเอ็มดับเบิ้ลยู ซีรี่ย์ 7) กับ Lexus LS430 (เลกซัส แอลเอส430) ด้วยการถ่ายน้ำมันเครื่องออก แล้วสตาร์ทรถยนต์ ดูว่ารถเก่าแบบนี้ เครื่องยนต์จะทนได้นานแค่ไหน รถหรูราคาถูกไม่มีอยู่จริง เพราะปกติแล้วรถรุ่นเหล่านี้มีราคาแพงตั้งแต่เริ่มต้น เมื่อราคาถูกจนต่ำเตี้ย แสดงว่าค่าบำรุงรักษาแพงไม่คุ้มค่าตัวรถ อย่างไรก็ตาม ในกรณีของรถยนต์หรูหรา V8 รุ่นเก่า 2 คันนี้คือ BMW 735i และ Lexus LS430 ถูกทดสอบโดย Carwow เพื่อต้องการดูว่ารถเหล่านี้จะอยู่ได้นานแค่ไหน โดยไม่ต้องบำรุงรักษ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jul 25, 2022

 • แรร์แค่ไหนก็ไม่มีคนซื้อเพราะ Lexus LFA แร๊ปสีโครมคันนี้ถูกวางขายมา 2 ปีแล้วก็ยังขายไม่ออก

  เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ได้มี Lexus LFA รถสปอร์ตสุดแรร์เสียงหวานที่สุดในโลกได้ออกวางขายในตลาดมือสองประเทศเยอรมนี ในราคา 1 ล้านยูโรหรือประมาณ 36.9 ล้านบาท แต่ก็อาจจะมีเหตุผลบางอย่างที่ดูเตะตา จนคนไม่กล้าซื้อ ซึ่งก็ไม่น่าใช่เพราะราคา หรืออาจจะเป็นเพราะมันแร็ปสีโครมมาก็เป็นได้ สวย? น่าใช้? แต่ไม่ซื้อ Lexus LFA เป็นรถ Supercar ที่ผลิตปี 2012 โดย Lexus (เลกซัส) ผลิตออกมาเพียง 500 คันเท่านั้น โดยราคาตอนเปิดตัวคือ 375,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 12 ล้านบาท และขายหมดแล้ว ตัวรถนี้มีเลขไมล์เพียง 870 กม. เท่านั้

  PatiphanwPatiphanw

  Jul 24, 2022

 • Lexus LS400 มือสอง คือรถที่น่าสะสมและน่าใช้งาน รีบซื้อก่อนโดนปั่นราคาอย่างคันนี้

  รถยนต์ญี่ปุ่น ขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน ซ่อมแล้วใช้งานต่อได้อย่างยาวนาน กลายเป็นของน่าสะสมในระยะยาว ทำให้เกิดเป็นกระแสนิยมนำรถญี่ปุ่นยุค 90 กลับมาซ่อมใช้งานพร้อมกับสะสมไปในตัว โดยตัวอย่างของรถญี่ปุ่นคราวนี้ เป็นรถหรูสุดขีด นั่นคือ Lexus LS400 โฉมแรก ที่เราคิดว่าน่าสนใจซื้อใช้งาน และดูเหมือนต่างประเทศก็เริ่มนิยมกันแล้วด้วย ไปดูตัวอย่างรถสภาพสวย ๆ ในสภาพเดิมกันที่นี่ LS400 มือสองในไทย Lexus LS400 (เลกซัส แอลเอส400) เป็นรถนำเข้าจากญี่ปุ่น จำหน่ายโดยบริษัทโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยใช้ย

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jul 20, 2022

 • Lexus ยัน อนาคตมีรถทุกแบบ พร้อมแพลทฟอร์มอีวีของตัวเอง มุ่งหาโอกาสอื่น ไม่หวังพึ่ง Toyota

  ในขณะที่ผู้ผลิตรถส่วนใหญ่กำลังยกเลิกการทำตลาดรถตัวถังซีดานและคูเป้กันแล้ว แต่รถยนต์ไฟฟ้าของ Lexus (เล็กซัส) ในอนาคตจะยังมีตัวถังรูปแบบอื่น เคียงคู่กันกับตัวถังยอดนิยมของค่ายอย่าง SUV Spiros Fotinos ผู้อำนวยการ Lexus Europe และ EV Planning กล่าวว่า พวกเขาจะไม่นำรถรุ่นใดออกสำหรับไลน์อัพของเล็กซัสในอนาคต เมื่อพูดถึงตัวถังรูปแบบต่าง ๆ อีวีรุ่นแรกของค่ายเป็นเอสยูวี แต่อนาคตจะมีแบบอื่น ไม่เปลี่ยนทุกรุ่นเป็นครอสโอเวอร์ตามสมัยนิยม หาความเป็นไปได้อื่น ๆ ที่ไม่ใช่ Toyota อีวีรุ่นแรกของค่ายเป็นเอสยูวี แต่อ

  SalinSalin

  May 23, 2022

 • เปลี่ยนสปอร์ตคูเป้ Lexus LC 500 เป็นทรง Shooting Brake สุดสวย ที่ได้แต่หวังว่าจะขายจริง

  หากจะกล่าวว่า Lexus LC 500 (เลกซัส แอลซี 500) ทรงคูเป้นั้นเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่สวยที่สุดในปัจจุบันนั้นก็คงไม่ผิดนัก แต่หากลองนำมาทำทรง Shooting Brake แล้วละก็ มันก็จะยิ่งสวย ล้ำยุคขึ้นไปอีก เป็นภาพเรนเดอร์ โดยภาพเหล่านี้เป็นภาพในจินตนาการเหล่านี้เป็นผลงานของ Sugar Design เจ้าเดิมที่เคยฝากไว้หลายผลงานตั้งแต่ Toyota GR86 ไปจนถึง Toyota Hiace ซึ่งเขาไม่ได้ทำการปรับเปลี่ยนสัดส่วนของตัวรถที่ดูดีอยู่แล้วแต่อย่างใด จะมีการปรับเปลี่ยนหลัก ๆ ในส่วนท้ายเป็นส่วนใหญ่ อ่านเพิ่มเติม หาก Lexus IS มีตัวถังวากอน

  PatiphanwPatiphanw

  May 15, 2022

 • ถ้าเกิด Lexus ลองทำแฮทช์แบ็ค 3 ประตูลงแข่งแรลลี่แบบ Toyota GR Yaris บ้างจะเป็นอย่างไร?

  รถแข่งแรลลี่ของ Toyota (โตโยต้า) ในทรงฮอทแฮทช์ Toyota GR Yaris (โตโยต้า จีอาร์ ยาริส) ถือเป็นรถที่ยังโด่งดังและเป็นที่พูดถึงกันเป็นอย่างมากตั้งแต่เปิดตัวมา นั่นทำให้เราอดคิดไม่ได้ว่า ถ้าหากพี่น้องสายหรูอย่าง Lexus (เลกซัส) จะทำรถแรลลี่ออกมาบ้างจะเป็นอย่างไร? ดูแล้วก็ไม่เลวนะ เป็นเรนเดอร์ โดยศิลปิน photo.chopshop ได้ทำการเรนเดอร์ภาพนี้ออกมา โดยลองจับหน้าตาของ Lexus LS (เลกซัส แอลเอส) มาใส่กับตัวถัง GR Yaris ก็จะพบความลงตัวกันอยู่บ้าง ด้วยการออกแบบด้านหน้าของเลกซัส กระจังหน้าสีดำขนาดใหญ่ ไฟหน้าเฉี

  PatiphanwPatiphanw

  May 5, 2022

ดูเพิ่มเติม