Lexus NX

ข่าวรถยนต์ Lexus NX ในไทย

 • J.D. Power เผยชื่อรถทนทานสุดแห่งปี 2023 คือ Lexus ส่วน Tesla ติดอันดับ 5 ...จากที่โหล่นะ

  การวิจัยความน่าเชื่อถือของยานพาหนะในสหรัฐฯ ปี 2023 (VDS) โดยสำนัก J.D.Power พบว่ายี่ห้อ Lexus มีปัญหาน้อยสุด เผยรายชื่อแยกยี่ห้อ แยกประเภท ทั้งรถบ้าน รถหรู และเผยชื่อ 5 อันดับที่โหล่ด้วย การให้คะแนนปัญหา ในแต่ละปี J.D.Power จะสำรวจเจ้าของรถใหม่หลายพันราย ทั้งประเภทรถยนต์ รถบรรทุก SUV หรือรถตู้คันใหม่ ที่ใช้มานานเป็นเวลา 3 ปี เพื่อพิจารณาว่ารถยนต์ยี่ห้อใดและรุ่นใดน่าใช้ที่สุด จากการวิจัยความน่าเชื่อถือของยานพาหนะในสหรัฐฯ ปี 2023 หรือชื่อภาษาอังกฤษคือ Vehicle Dependability Study (VDS) แสดงให้เห็นถ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Feb 20, 2023

 • ไม่ใช่แค่ Lexus LX และ Toyota Land Cruiser แต่ Lexus NX ขายดีจัดจนต้องปิดจอง เพราะลูกค้าอาจรอนาน

  Toyota (โตโยต้า) เมื่อประมาณต้นปี ได้หยุดการจองรถขนาดยักษ์ Toyota Land Cruiser รวมถึงพี่น้องสายหรู Lexus LX ด้วยยอดจองที่ล้นหลาม และดูท่าครอสโอเวอร์ขนาดเล็ก Lexus NX (เลกซัส เอนเอกซ์) ก็จะถูกปิดจองด้วยเพราะผลิตไม่ทัน รอนานถึง 1 ปี ความต้องการของ Lexus LX และ Toyota Land Cruiser ที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่นนั้นถือได้รับความต้องการมาก จนลูกค้าต้องรอนานถึง 4 ปีกว่าจะได้รับรถ Toyota จึงได้ทำการปิดรับออเดอร์ก่อนที่จะมียอดมากกว่านี้ จนมาถึง Lexus NX ที่มีขนาดล็กกว่า ที่ถูกผลิตในประเทศแคนาดาและญี่ปุ่น ที่ทาง

  PatiphanwPatiphanw

  Jul 17, 2022

 • Lexus LX 600 โดย INKAS คือรถหุ้มเกราะที่จะช่วยให้รอดจากระเบิดและไรเฟิลได้ถึง 7 คน

  หากคุณมีความเสี่ยงที่จะถูกลอบสังหารหรือถูกลักพาตัว การเดินทางด้วย Lexus LX (เล็กซัส แอลเอ็กซ์) ที่ถูก INKAS นำมาหุ้มเกราะใหม่ ทำให้การเดินทางของคุณสบายใจหายห่วง ซึ่งพร้อมสำหรับการจัดส่งให้กับลูกค้าทั่วโลก กันระเบิดมือและไรเฟิลได้ เพื่อให้การหลบหนีนานที่สุด อุปกรณ์ที่จำเป็นกับความปลอดภัย ขุมพลังเดิมที่อาจทำให้รถช้าลง กันระเบิดมือและไรเฟิลได้ LX 600 หุ้มเกราะคันนี้ได้รับการออกแบบเพื่อให้ระดับการป้องกันที่ระดับ CEN 1063 BR6 ซึ่งหมายความว่ารถคันนี้สามารถทนต่อการระเบิดของระเบิดมือ DM51 สองลูกพร้อมกัน

  SalinSalin

  Jul 15, 2022

 • Mark Levinson มีวิธีพัฒนาระบบเสียงในรถ Lexus อย่างไร ทำไมถึงร่วมมือกันมากว่า 20 ปี?

  ผู้ผลิตรถยนต์หลายแบรนด์ต้องการให้รถของตนมีระบบเสียงที่ดี ดังนั้นจึงมีหลายแบรนด์ที่ร่วมมือกับบริษัทด้านเสียงต่าง ๆ เพื่อสรรค์สร้างระบบเสียงให้รถมีระบบเสียงที่ดีที่สุด หากจะยกตัวอย่างความร่วมมือดังกล่าว ได้แก่ Mercedes-Benz ร่วมมือกับ Burmester, BMW ร่วมมือกับ Bowers & Wilkins และ Lexus ร่วมมือกับ Mark Levinson ชื่อเหล่านี้เราอาจจะเคยได้ยินผ่านหูมาจากอ่านรีวิวบทความเกี่ยวกับรถมาบ้าง แต่บริษัทเหล่านี้ร่วมมือกับบริษัทรถอย่างไรบ้างนะ? Lexus (เล็กซัส) ได้ร่วมงานกับ Mark Levinson มากว่า 20 ปีแล้ว และกล

  SalinSalin

  Jul 4, 2022

 • Lexus เปิดตัวเทคโนโลยี ‘Safe Exit’ ครั้งแรกที่ช่วยปกป้องนักปั่นจักรยานและคนเดินเท้าได้

  ในวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันจักรยานโลก Lexus (เลกซัส) ได้นำเสนอเทคโนโลยีความปลอดภัยใหม่ที่สามารถปกป้องนักปั่นจักรยาน คนเดินเท้า และรถคันอื่น ๆ ที่ได้รับผลกระทบจากการ “เปิดประตู” รถเข้าไปในทางของใครบางคนโดยไม่ได้ตั้งใจ การชนนักปั่นจากการ "เปิดประตู" มักพบบ่อยที่สุด เริ่มใช้ในรถที่มีประตูแบบ e-latch อาจเป็นมาตรฐานในระบบ Lexus Safety System + ในอนาคต การชนนักปั่นจากการ "เปิดประตู" มักพบบ่อยที่สุด นักปั่นจักรยานยังคงเป็นส่วนน้อยในการจราจรบนถนนในหลายประเทศทั่วโลก โดยอาจจะถูกผู้ขับขี่รถย

  SalinSalin

  Jun 15, 2022

 • Lexus ยัน อนาคตมีรถทุกแบบ พร้อมแพลทฟอร์มอีวีของตัวเอง มุ่งหาโอกาสอื่น ไม่หวังพึ่ง Toyota

  ในขณะที่ผู้ผลิตรถส่วนใหญ่กำลังยกเลิกการทำตลาดรถตัวถังซีดานและคูเป้กันแล้ว แต่รถยนต์ไฟฟ้าของ Lexus (เล็กซัส) ในอนาคตจะยังมีตัวถังรูปแบบอื่น เคียงคู่กันกับตัวถังยอดนิยมของค่ายอย่าง SUV Spiros Fotinos ผู้อำนวยการ Lexus Europe และ EV Planning กล่าวว่า พวกเขาจะไม่นำรถรุ่นใดออกสำหรับไลน์อัพของเล็กซัสในอนาคต เมื่อพูดถึงตัวถังรูปแบบต่าง ๆ อีวีรุ่นแรกของค่ายเป็นเอสยูวี แต่อนาคตจะมีแบบอื่น ไม่เปลี่ยนทุกรุ่นเป็นครอสโอเวอร์ตามสมัยนิยม หาความเป็นไปได้อื่น ๆ ที่ไม่ใช่ Toyota อีวีรุ่นแรกของค่ายเป็นเอสยูวี แต่อ

  SalinSalin

  May 23, 2022

 • พวงมาลัย yoke ของ Lexus RZ 450e ทำงานอย่างไร ถึงมีคนทดสอบแล้วชอบกว่าของ Tesla?

  การเปิดตัว Lexus RZ 450e (เล็กซัส อาร์แซด 450e) รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกจากค่ายหรูของโตโยต้า เมื่อไม่นานมานี้ แม้จะมีพวงมาลัยแบบวงกลมตามธรรมเนียมแล้ว ยังมีพวงมาลัยแบบแอก หรือ Yoke steering wheel มาให้ ซึ่งเหมือนกับที่ Tesla เคยมีมาก่อน แต่พวงมาลัยของ RZ จะต่างจากของเทสล่าอยู่พอสมควร Lexus (เล็กซัส) มีแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าในครบทั้งไลน์อัพภายในปี 2030 และจะจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ 100% ทั่วโลกภายใน 2035 โดย RZ ถือเป็นจุดเริ่มต้นของไลน์อัพรถยนต์ไฟฟ้าของเล็กซัส RZ ตั้งอยู่บนแพลทฟอร์ม e-TNGA ที่ใช้ร่วมกั

  SalinSalin

  May 9, 2022

 • ลือหนัก Lexus เพิ่มครอสโอเวอร์เรือธงใหม่ พร้อมไล่ค่ายยุโรป ในชื่อ TX คู่ปรับ BMW X7

  กลุ่ม SUV ของ Lexus (เล็กซัส) นั้นจะเริ่มตั้งแต่ UX, NX, และ RX ไปจนถึง GX และ LX จากไลน์อัพเหล่านี้ก็ดูเหมือนว่าจะครอบคลุมทุกความต้องการของตลาดแล้ว แต่ Lexus คิดว่านั่นยังไม่เพียงพอที่จะดึงดูดลูกค้ากลุ่มใหม่ ด้วยเหตุนี้ ทางบริษัทจึงต้องการขยายไลน์อัพด้วยการเปิดตัวครอสโอเวอร์เรือธงรุ่นใหม่ โดยคาดว่าจะมาในชื่อ Lexus TX ซึ่งทาง AutoNews อ้างอิงจากแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยชื่อว่า TX จะมาเป็นคู่แข่งโดยตรงของ BMW X7 และ Mercedes-Benz GLS ครอสโอเวอร์สามแถว 7 ที่นั่ง ใช้แพลทฟอร์มร่วมกับฟูลไซส์เอสยูวีของ T

  SalinSalin

  May 7, 2022

 • เผยโฉม 2023 Lexus RZ 450e อีวีที่แท้จริงคันแรกของเล็กซัส ดีกว่า Toyota bZ4X ตรงไหนบ้าง?

  ส่วนสีดำที่น้อยลง Spindle Grille ที่เป็นเอกลักษณ์ ดีไซน์แดชบอร์ดที่แตกต่างเหมือนกัน แรงกว่าเกือบร้อยแรงม้า แต่… 2023 Lexus RZ 450e (2023 เล็กซัส อาร์แซด 450 อี) เปิดตัวเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาหลังจากที่มีทีเซอร์เพียงไม่นาน ซึ่งการเรียกน้ำย่อยในครั้งนั้นก็ได้เห็นเกือบทั้งหมดของรถแล้ว แต่เรายังไม่ทราบถึงรายละเอียดถึงสิ่งที่แตกต่างกับ Toyota bZ4X ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นพี่น้องร่วมแพลทฟอร์มเดียวกัน(e-TNGA) แล้ว RZ จะถูกยกระดับให้มีความพรีเมียมขึ้นมาอย่างไรได้บ้าง ส่วนสีดำที่น้อยลง เมื่อเทียบกับพี่น้องของ

  SalinSalin

  Apr 23, 2022

 • คนญี่ปุ่นไม่ชอบรถใหญ่ แต่ทำไมซื้อ 2022 Lexus LX แล้วต้องรอ 4 ปี เหมือน Land Cruiser ?

  จากข่าวที่ว่า 2022 Toyota Land Cruiser 300 โฉมปัจจุบันมีความต้องการอย่างมากในตลาดประเทศญี่ปุ่น และจะต้องรออีก 4 ปีถึงจะได้ส่งมอบรถเลยทีเดียว แต่เราก็ไม่ได้คิดว่าจะมีเหตุการณ์เกิดขึ้นกับรถที่เหมือนจะเป็นลูกพี่ลูกน้องอย่าง 2022 Lexus LX ด้วยเช่นกัน คาดว่าเกิดปัญหาเฉพาะรถในตลาดญี่ปุ่น มีปัญหาด้านขนส่งเช่นเดียวกับ Land Cruiser LX หรูกว่า Land Cruiser หลายด้าน เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Toyota ได้แจ้งแก่ลูกค้าชาวญี่ปุ่นว่าพวกเขามีความจำเป็นต้องรอถึง 4 ปีสำหรับเอสยูวีฟูลไซซ์ Lexus LX เจเนอเรชั่นใหม่นี้ แ

  SalinSalin

  Feb 23, 2022

ดูเพิ่มเติม