• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • Owner Review
 • ความคิดเห็น
 • Tips
 • จริงหรือ ที่การขับรถเล็กวิ่งทางไกล ต้องจอดพักบ้าง?

  มีความเชื่อหนึ่งที่ว่า การขับรถทางไกลนั้นจะต้องจอดพักทุก ๆ 2-3 ชั่วโมง เหมือนกับที่คนต้องพักบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นรถขนาดเล็ก เครื่องยนต์ต่ำกว่า 1.5 ลิตรลงไป ดูเหมือนว่าความเชื่อนั้นจะถึงขั้นที่ว่าถ้าไม่ทำแล้วรถจะพังเลยทีเดียวประเด็นคือ ความเชื่อดังกล่าวนี้ถูกต้องแล้วหรือไม่? คำตอบก็คือ ไม่ถูกครับ และเราจะให้เหตุผลกันว่าทำไมการขับรถทางไกล ไม่ว่าจะเป็น Rolls-Royce Phantom (โรลล์-รอยส์ แฟนท่อม) หรือ Suzuki Celerio (ซูซูกิ เซเลริโอ้) ก็ล้วนแต่ไม่จำเป็นต้องจอดให้รถพักทั้งสิ้นความเชื่อดังกล่าวน

  Boris

  Boris

  Feb 17, 2021

 • ย้อนชมประวัติกันแบบคร่าว ๆ Mazda 2/Demio จากจอเกม สู่ท้องถนนประเทศไทย!

  Mazda 2 (มาสด้า 2) เพิ่งจะเปิดตัวกันไปหมาด ๆ สำหรับรุ่นปรับปรุงอุปกรณ์ปี 2021 และมีแผนเตรียมที่จะเปิดตัวรุ่นใหม่ โมเดลเชนจ์ ในเดือนกันยายนปี 2021 นี้Mazda 2 มีความโดดเด่นในหลาย ๆ ด้าน ที่คนมักจะพูดถึงกัน ไม่ว่าจะด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงาม การขับขี่ที่ดีเยี่ยม เครื่องยนต์ประสิทธิภาพสูง และความประหยัดน้ำมันแต่มันไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอมา Mazda 2 "DJ" รุ่นปัจจุบันที่เราคุ้นเคยกันดีนั้น ซึ่งเราอาจคิดว่าเป็นรุ่นที่ 2 ตามหลังรุ่น DE ซึ่งเปิดตัวในไทยครั้งแรกเมื่อปี 2010 และเป็นครั้งแรกที่ Mazda ข

  Boris

  Boris

  Feb 16, 2021

 • ค่า Octane คืออะไร? ทำไม Mazda 2 Skyactiv ถึงเติม 91 ไม่ได้? (แต่เติม E20 ได้)

  เกิดเป็นประเด็นขึ้นมา เมื่อมีผู้ใช้งานรถจำนวนมาก เลือกที่จะเติมน้ำมัน แก๊สโซฮอล 91 เข้ากับรถยนต์ Mazda 2 Skyactiv-G (มาสด้า 2 สกายแอคทีฟ-จี) เบนซิน ซึ่งระบุว่าต้องใช้น้ำมัน เบนซิน 95 แก๊สโซฮอล 95 หรือ แก๊สโซฮอล E20 เท่านั้นมีความเชื่อที่ผิดหลายอย่างที่เราอาจจะหยวน ๆ ให้อภัยกันได้ แต่การบอกว่ารถ Mazda 2 เป็นรถราคาประหยัด จึงไม่จำเป็นต้องเติมน้ำมัน Octane สูงที่มีราคาแพงกว่าไม่กี่สตางค์ต่อลิตร หรือไม่เลือกเติมน้ำมันทางเลือก E20 ที่ระบุว่าใช้ได้เพราะคนบอกต่อกันมา นั้นเป็นเรื่องที่ผิดมหันต์!อ่าน: ท่

  Boris

  Boris

  Feb 15, 2021

 • 2021 Mazda 2 เพิ่มออพชั่นกล้องมองรอบคัน งานนี้ผ่อนคุ้มมั้ยเมื่อเทียบกับ Honda City Hatchback และ Toyota Vios

  2021 Mazda 2 (มาสด้า 2) ที่มาทั้งตัวถังซีดาน และแฮทช์แบ็ค พร้อมเพิ่มออพชั่นกล้องรอบคัน เรียกได้ว่าสุดในคลาสเมื่อเทียบกับบีเซกเมนท์เดียวกันอย่าง Honda City Hatchback (ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ค) และ Toyota Vios (โตโยต้า วีออส)โดยเราจะมาเทียบออพชั่นความปลอดภัย ของตัวท้อปแต่ละรุ่นและตารางผ่อนพร้อมโปรโมชั่นดี ๆ ให้ดูกันเทียบความปลอดภัยในแต่ละคัน ออพชั่นความปลอดภัย ระบบ Mazda 2 City Hatchback Vios เซนเซอร์ 8 - - ถุงลม 6 5 2 คู่หน้า กล้องหลัง มี มี มี

  Patiphanw

  Patiphanw

  Feb 15, 2021

 • 2021 Mazda 2 เพิ่มอ็อปชั่นคงราคาเดิม เล็งชิงลูกค้าจาก Honda City Hatchback

  2021 Mazda 2เผยโฉม 2021 Mazda 2 (2021 มาสด้า 2) รถซับคอมแพ็กต์ที่ขายดีที่สุดของ Mazda มาพร้อมการปรับปรุงใหม่อัดอ็อปชั่นหลายส่วนแต่ราคายังคงเดิมMazda 2 ถูกปรับไมเนอร์เชนจ์ครั้งหลังสุดคือในช่วงปลายปี 2019 ล่าสุดบริษัท มาสด้า เซลส์ ประเทศไทยการปรับปรุงรถซับคอมแพ็กต์รุ่นนี้ประจำปี 2021 อีกครั้ง เน้นอัพเกรดอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในแต่ละรุ่นย่อยให้เหนือชั้นยิ่งขึ้นสิ่งที่น่าสนใจก็คือลูกค้ายังควักกระเป๋าจ่ายค่าตัวของ 2021 Mazda 2 ทั้ง 7 รุ่นย่อยเท่าเดิม มีทั้งรุ่นซีดานและแฮทช์แบ็ก ดังนี้

  May

  May

  Feb 08, 2021

 • 2021 Mazda 2 เตรียมเปิดตัวกลางปีนี้จะสู้คู่แข่งอย่าง Honda City ได้ไหม?

  จากข้อมูลสื่อญี่ปุ่นรายงานว่า 2021 All New Mazda 2 เตรียมเปิดตัวปีนี้ โดยจะมาพร้อมการออกแบบใหม่ ปรับเครื่องยนต์ให้มีสมรรถนะดีขึ้น และประหยัดน้ำมันมากขึ้น โดยมีให้เลือกทั้งแบบเบนซินและดีเซล และไม่พลาดที่จะส่งระบบขับเคลื่อนแบบ Mild Hybrid ลงตลาดอีกด้วยสำหรับรถ 2021 All New Mazda 2 ที่กำลังจะมาถึงนี้จะมีความสามารถเพียงพอที่จะสู้คู่แข่งอย่าง Honda City ได้หรือไม่ก็ต้องคอยดูกันต่อไป แต่ก่อนจะไปวิเคราะห์ 2021 All New Mazda 2 ทาง AutoFun จะพาไปรู้จักที่มาที่ไปของ Mazda 2 ว่ากว่าจะมาเป็นรุ่นปัจจุบันที่เ

  S'Ran

  S'Ran

  Feb 07, 2021

 • เรนเดอร์ใหม่ All-New 2021 Mazda 2 เปิดตัวกันยายนนี้ มีอะไรควรค่าแก่การรอ?

  ขอขอบคุณภาพจาก เบสท์คาร์เว็บ.เจแปนเมื่อครั้ง Mazda 2 (มาสด้า 2) รุ่นปัจจุบัน เปิดตัวครั้งแรกในปลายปี 2014 สร้างกระแสฮือฮาด้วยการออกแบบที่ใช้ธีม Kodo Design จนเป็นหนึ่งในรถขนาดเล็กที่มีรูปลักษณ์สวยงามที่สุด แม้แต่ในปัจจุบันก็ยังคงดูทันสมัยและไม่เก่า แม้จะเปิดตัวมาเกิน 6 ปีแล้วก็ตามและหลังจากที่สื่อและผู้ที่สนใจได้สัมผัสตัวจริง และทดลองขับ เราก็พบว่ามันคือรถ Eco Car ที่ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมพร้อมกับสปอร์ตในเวลาเดียวกัน ด้วยภายในที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม การประกอบดีเยี่ยม วัสดุที่ดูดี และการขับขี่ที่เ

  Boris

  Boris

  Feb 04, 2021

 • All-New 2021 Mazda 2 เปิดตัวแน่นอนกันยายนนี้ ลือหึ่งมาพร้อมขุมพลังไฮบริด

  คนที่กำลังมองหารถเล็กสมรรถนะการขับขี่ยอดเยี่ยมเก็บเงินรอกันได้เลย เมื่อมีรายงานว่า 2021 Mazda 2 (มาสด้า 2) เจนเนอเรชั่นใหม่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในญี่ปุ่นในเดือนกันยายนนี้Mazda 2 เจนเนอเรชั่นปัจจุบันเปิดตัวครั้งแรกในปี 2014 ก่อนที่จะได้รับการปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ในปี 2019 จนถึงเวลานี้โลดแล่นอยู่บนท้องถนนในหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงไทยมานานกว่า 6 ปีแล้ว ถึงเวลาเปิดตัวรุ่นใหม่โมเดลเชนจ์ภายในปีนี้แน่นอนแน่นอนว่าการเปิดตัวเจนเนอเรชั่นใหม่ของรถยนต์ที่ทำยอดขายสูงสุดมานานหลายปีติดต่อกันย่อมต้องมาพร้อมเทค

  May

  May

  Jan 06, 2021

 • คู่มือบอกว่าน้ำมันเกียร์อัตโนมัติไม่จำเป็นต้องเปลี่ยน แล้วมันจะไม่พังหรือ? เรามีคำตอบให้

  ถ้าหากท่านเจ้าของรถยนต์ Mazda (มาสด้า) BMW (บีเอ็มดับเบิ้ลยู) หรือ Mercedes-Benz (เมอซิเดส-เบนซ์) เปิดอ่านคู่มือรถดู ก็อาจจะสังเกตเห็นว่าในตารางการตรวจเช็คตามระยะทางนั้น ไม่มีการระบุเอาไว้เกี่ยวกับระยะของการเปลี่ยนน้ำมันเกียร์อัตโนมัติ ถ้าหากมีระบุไว้ ก็เป็นเพียงแค่ “ตรวจสอบเมื่อถึงระยะ 160,000 กิโลเมตร” เทรนด์นี้มีชื่อเรียกกันว่า Lifetime Transmission Fluid หรือน้ำมันเกียร์ตลอดอายุขัยประเด็นดังกล่าวนี้สร้างความสงสัยให้กับผู้คนจำนวนมากซึ่งคุ้นเคยกับระยะการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ทุก ๆ

  Boris

  Boris

  Jan 03, 2021

 • จับตา 10 รถใหม่เตรียมเปิดตัวปี 2021 รุกตลาดโลก หลายรุ่นเข้ามาขายเมืองไทยด้วย

  เปิดศักราชปี 2564 หรือ 2021 มีรถยนต์รุ่นใหม่จ่อเปิดตัวมากมายหลากหลายโมเดล หลายรุ่นจะเข้ามาทำตลาดเมืองไทยด้วยถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่ถือเป็นปัจจัยลบตลอดทั้งปี 2020 จะยังไม่มีท่าทีว่าจะคลี่คลายลงในปี 2021 แต่อุตสาหกรรมยานยนต์ยังคงเดินหน้าต่อไป มีรถยนต์รุ่นใหม่ระดับโกลเบิลโมเดลที่เราจะได้ยลโฉมกันแน่นอนในปีใหม่นี้ เราไปชมกันว่ามีรุ่นใดน่าสนใจบ้างHonda HR-Vถูกจับภาพสปายช็อตไว้ได้หลายครั้งหลายครา 2021 Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) เจนเนอเรชั่นใหม่เดิมทีมีกำหนดเปิดตัวในประเทศญี

  May

  May

  Jan 01, 2021

แนะนำรถสำหรับคุณ