Mazda

Mazda บริษัทรถยนต์จากเมืองฮิโรชิม่า ประเทศญี่ปุ่นเพิ่งดำเนินธุรกิจครบ 100 ปี ปัจจุบันจัดจำหน่ายรถยนต์หลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Mazda 2 (มาสด้า 2) และ Mazda 3 (มาสด้า 3) และรถเอสยูวี Mazda CX-30 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-30) และ Mazda CX-5 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-5) ดำเนินธุรกิจในไทยภายใต้บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
อ่านเพิ่มเติม

ข่าวสาร Mazda ประเทศไทย

2022 Honda HR-V e:HEV ใหม่จะประหยัดแค่ไหน เมื่อเทียบกับอีก 5 SUV ขายดีเมืองไทย

หลังจากที่ 2022 Honda HR-V e:HEV (ฮอนด้า เอชอาร์-วี อีเอชอีวี) ได้มีการเปิดตัวรูปร่างโฉมใหม่ ตัดเครื่องยนต์สันดาปออก และทำตลาดเครื่องไฮบริดเท่านั้นจึงทำให้หลายคนตั้งข้อสงสัยว่า จะประหยัดแค่ไหนเทียบกับ SUV คันอื่น ๆ ที่ขายอยู่ในประเทศไทย? วันนี้เรามาจัดอันดับให้ดู โดยเรียงจากกินน้ำมันมากที่สุด ไปยังประหยัดที่สุดกัน โดยอิงจาก Eco Sticker อย่างเป็นทางการSubaru XVSubaru XV (ซูบารุ เอกซ์วี) รถเอสยูวีขนาดเล็กสำหรับคนที่ชอบความแตกต่าง ชื่อเรื่องการขับขี่เน้นสมรรถนะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทรงตัวช่วงล่างเกา

ไม่ขาย Mazda CX-50 ไม่เป็นไร ชมภาพแอบถ่าย 2022 Mazda CX-60 มีโอกาสลุ้นเข้าไทยมากกว่า

ป้าย CX-60 ชัด ๆหลังจากที่มีการเปิดตัว 2023 Mazda CX-50 (มาสด้า ซีเอกซ์-50) ที่เป็น SUV สายลุยไปก่อนหน้านี้ในตลาดสหรัฐอเมริกา ถือเป็นเรื่องน่าเสียดายว่าจะมีโอกาสเข้ามาขายไทยน้อยมากอย่างไรก็ตาม ได้มีมือดีแอบถ่าย 2023 Mazda CX-60 (มาสด้า ซีเอกซ์-60) SUV ร่วมค่ายอีกคันนหนึ่งออกมา เผยให้เห็นการออกแบบใหม่ที่สวยกว่าเดิมคันสีแดงอาจจะเป็น CX-60 อีกคันหรูหรากว่าเมื่อเทียบกับ Mazda CX-50 ที่ดูจะเอาไว้ขับออฟโร้ดแล้ว CX-60 จะดูมีความหรูหราตามสไตล์ Mazda (มาสด้า) มากกว่า จากภาพที่เห็น จะมีกระจังหน้าใหญ่กว่าเ

เผยโฉม 2023 Mazda CX-50 ครอสโอเวอร์สายลุยพร้อมตัวเลือกเทอร์โบ และไฮบริดในปีหน้า

ในปีนี้ Mazda (มาสด้า) ได้มีการออกมาประกาศแผนการเปิดตัว SUV รุ่นใหม่หลากหลายคัน โดยรุ่นแรกที่ได้รับการเผยโฉมออกมาคือ 2023 Mazda CX-50 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-50) ที่มีหน้าตาสมบุกสมบัน พร้อมลุยได้ทุกที่ จะมีการผลิตขึ้นในโรงงานในเมือง Huntsville, Alabama ที่ร่วมมือกับ Toyota (โตโยต้า) เริ่มต้นในช่วงต้นปี 2022 และมีแผนจะวางขายภายในกลางปีหน้าเครื่องยนต์แบบเดิมMazda CX-50 มีการรายงานว่าจะใช้เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร 4 สูบ มีให้เลือกทั้งแบบไม่มีเทอร์โบและมีเทอร์โบ แบบเดียวกับ Mazda CX-5 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-5) ที่มีพ

นี่คือรายชื่อรถใหม่ เปิดตัวในงาน Motor Expo 2021 ทั้งค่ายญี่ปุ่นและยุโรป พร้อมเซอร์ไพรซ์เพียบ

Thailand International Motor Expo หรือ Motor Expo 2021 ยืนยันการจัดงานวันที่ 1-12 ธันวาคม 2564 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ในสโลแกน TIME to Enjoy ที่มีความพร้อมด้านสถานที่ถูกสุขลักษณะตามมาตรการควบคุมโรค ผู้เข้าชมต้องได้รับวัคซีน 2 เข็ม หรือต้องได้รับการตรวจ ATK (เสียค่าตรวจหน้างาน) อย่างใดอย่างหนึ่ง นอกจากนี้ยังเปิดเข้าชมในแบบออนไลน์ด้วย ในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 38 นี้ มีรถรุ่นใหม่มาโชว์ตัวจริง จากการเปิดตัวออนไลน์มาก่อนหน้านี้แล้ว และยังมีรถบางรุ่นเป็นเซอร์ไพรซ์ ซึ่งไม่เคยมีการเปิดตัวที่ใดมาก่อน แ

2022 Honda HR-V พร้อมชิงบัลลังก์ Toyota Corolla Cross และไล่ขยี้ Mazda CX-30

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ 2022 Honda HR-V (2022 ฮอนด้า เอชอาร์-วี) เจนเนอเรชั่นใหม่ที่จะมาเบียดสู้กับคู่แข่งในกลุ่มรถเอสยูวี-บีHonda จะส่ง HR-V ใหม่แย่งชิงเค๊กส่วนแบ่งการตลาดกับ Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) และ Mazda CX-30 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-30) รวมถึงผู้เล่นต่างสัญชาติอย่าง MG ZS (เอ็มจี แซดเอส) พร้อมด้วย Haval Jolion (ฮาวาล โจเลียน) ที่เตรียมจะถูกแนะนำสู่เมืองไทยอีกรุ่นน่าติดตามอย่างยิ่งว่า HR-V จะเสียบสกัดความแรงของรถเอสยูวี Toyota ได้หรือไม่ และเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ของ

ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ตอบคำถาม Mazda ลดราคา SUV ชนคู่แข่ง - ตลาดกระบะที่ยังเหนื่อย และเป้าหมายในปี 2564

เข้ารับตำแหน่งรองประธานบริหารอาวุโสของ Mazda (มาสด้า) ประเทศไทยในปีที่ผ่ามา สำหรับ ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ลูกหม้อของบริษัท ท่ามกลางภาวะความไม่แน่นอนของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยที่ได้รับผลกระทบหลายด้านอย่างต่อเนื่องในปี 2564ภาพรวมของตลาดที่หดตัวลงไป รวมถึงผลการดำเนินการของมาสด้าที่ได้รับผลกระทบอย่างเลี่ยงไม่ได้ ทำให้มาสด้าตัดสินใจปรับแผนงานหลายอย่างในช่วงที่ผ่านมา รวมไปถึงการเพิ่ม-ลดรุ่นย่อยและปรับราคาจำหน่ายของเอสยูวีรุ่นหลักที่ทำตลาดอยู่ขณะเดียวกันหลายคนอาจจะสงสัยถึงตลาดปิกอัพที่ดูเหมือนไม่ค่อยเห็นวิ่ง

วีดีโอ Mazda ประเทศไทย

[ENG SUB] Mazda BT-50 FSC 1.9L และ DBL 3.0L ตัวท็อป ดีคนละแบบ น่าใช้แค่ไม่แตกต่าง

2021 Mazda BT-50 ฝาแฝด Isuzu D-Max แย่งที่ 3 ตลาดปิกอัพ Triton, Ranger และ Navara

EP.15 MAZDA2 หม้อน้ำระเบิดเกิดได้อย่างไร /ความร้อนขึ้นเพราะอะไร / น้ำยาหม้อน้ำควรเปลี่ยนแบบไหน

Mazda MX-5 สปอร์ต Roadster N/A สไตล์ยุค 90’s แอบแซ่บด้วยขุมพลังสูบหมุน Rotary

New Mazda CX-3 เริ่มต้นแค่ 7xx,xxx กว่า อัดสเปคมาเต็ม !!

รีวิว Mazda

3.0

2020 Mazda 3 Sedan 2.0 SP

ข้อดี
มาสด้า 3ก็พอใช้ได้อยู่ ห้องโดยสารดูสวยงามใช้งานดี
ข้อเสีย
คุณภาพเครื่องยนต์ดีเซลไม่ค่อยโอเคถ้าแข่งกับรถอื่นๆ
ดูรีวิว
4.0

2020 Mazda 3 Sedan 2.0 SP

ข้อดี
all new mazda 3 ราคาถูกมาก รู้สึกคุ้มค่ามากกก ภาพภายนอกล้ำสมัยมากจ้า
ข้อเสีย
อุปกรณ์ที่ให้มาไม่ค่อยดี
ดูรีวิว
3.0

2020 Mazda 2 Sedan 1.3 E

ข้อดี
การขับขี่ดีสมควร เวลาขับในเขตเมืองประหยัดน้ำมัน
ข้อเสีย
พื้นที่จัดเก็บและที่นั่งเล็กไปหน่อย แคบมาก พลังงานของเครื่องยนต์ 1.3 ลิตรไม่ค่อยดี โดยเฉพาะเวลาที่ขับด้วยความเร็วสูง
ดูรีวิว
3.0

2020 Mazda 2 Sedan 1.3 SP

ข้อดี
ภาพภายนอกมีเสน่ห์ ขับมาช่วงหนึ่งแล้วก็คิดว่าสวยเหมือนเดิม เบาะผ้าทำด้วยวัตถุดิบดีและมีการออกแบบระดับสูง ดูเหมือนรถหรูหรา แล้วก็การบริโภคนำ้มันเชื้อเพลิงต่ำด้วย
ข้อเสีย
การใช้พลังงานเฉย ๆ เมื่อขับในเขตเมืองยังพอใช้ แต่ถ้าขับในทางด่วนก็จะไม่ค่อยพอ พื้นที่ภายในเล็กไป คิดว่าไม่คุ้มค่ามาก
ดูรีวิว
4.0

2020 Mazda 2 Sedan 1.5 XDL

ข้อดี
แม้ว่าตัวรถมันเล็ก แต่รู้สึกควบคุมได้ง่าย และมีประสบณ์การขับขี่ที่ดี เวลาขับในเขตเมืองใช้เชื้อเพลิงแค่นิดหน่อย แต่ก็มีพลังงานพอเพียง การใช้แรงบิดต่ำของเครื่องยนต์ดีเซลก็แข็งแกร่ง คุณภาพุภายในดีมากโดยได้ใช้วัตถุดิบอ่อนนุ่ม ส่วนภาพภายนอกของ Mazda 2 สอดคล้องกับสุนทรียศาสตร์ของผม โดยมีเส้นเรียบทำให้รถทั้งคันดูทันสมัยมาก
ข้อเสีย
เครื่องยนต์มีเสียงดัง โดยเฉพาะเวลาขับเร็ว พื้นที่ภายในรถมีขนาดเล็กไปและพื้นที่เก็บของก็ไม่ใหญ่ อีกอย่างพื้นที่ที่นั่งแถวหลังก็แคบ
ดูรีวิว