Mazda

ข่าวสาร Mazda ประเทศไทย

2021 Mazda CX-3 ปรับอุปกรณ์ใหม่ เพิ่มรุ่นย่อยใหม่ Base Plus คุ้มค่าลงตัว แต่ปลายตลาดแล้วนะ
2021 Mazda CX-3 (2021 มาสด้า ซีเอ็กซ์-3) เวอร์ชั่น 2021 Collection เปิดตัวเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2563 ในงาน Motor Expo 2020 มีการเพิ่มรุ่นย่อยใหม่ Base Plus อุปกรณ์ใหม่เช่น Android Auto และ Apple Car Play เป็นต้นMazda CX-3 Proactiveปรับปรุงอุปกรณ์ใหม่ เพิ่มออพชั่นหลายอย่างในการปรับปรุงอุปกรณ์ครั้งนี้ มีการเพิ่มสีเทาฟ้า Polymetal Gray ยกเลิกรุ่นท๊อป 2.0 Style และอัดเสริมอ๊อปชั่นลงไปยังรุ่นต่าง ๆ เพิ่มราคาบ้างเล็กน้อย แต่เมื่อเทียบกับอุปกรณ์ต่าง ๆ แล้ว ก็นับได้ว่าราคาคุ้มค่ามากขึ้นไปอีก เช่น รุ่นย
Motor Expo 2020 รวมรถใหม่ ตั้งแต่ Toyota GR Yaris, Volvo XC40 Recharge ยัน Mitsubishi Outlander PHEV และ Porsche Panamera
งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37 หรือ 2020 Thailand International Motor Expo เปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ที่อิมแพ็ค ชาลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 1-13 ธันวาคม 2563 ซึ่งถือเป็นงานแสดงรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีของประเทศไทยแม้ผู้จัดงานจะประกาศว่าเป้าหมายจำนวนผู้เข้าชมงานและจำนวนยอดจองรถยนต์ในงานน่าจะปรับตัวลดลงไปตามการคาดการณ์ของอุตสาหกรรมยานยนต์ในปีนี้ แต่ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานทุกคนนั้นพร้อมมากในเรื่องการนำสินค้ารุ่นใหม่ ๆ มาจัดแสดงกันอย่างล้นหลามกันในงานปีนี้ไม่ม
เปิดตัว 2021 Mazda 3 ปรับแฮนดลิ่ง - อัพเกรด SkyActiv-X แต่คนไทยรอไปก่อน?
2021 Mazda 32021 Mazda 3 (2021 มาสด้า 3) เผยโฉมอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่น ได้รับการอัพเกรดสมรรถนะการขับขี่ และเพิ่มระบบความปลอดภัยอีกเล็กน้อยหลังจากปรากฎตัวครั้งแรกในช่วงปลายปี 2018 (ก่อนจะเปิดตัวในบ้านเราเดือนกันยายน 2019) ล่าสุด Mazda ทำการปรับปรุง Mazda 3 ใหม่เล็กน้อยภายใต้แนวคิด “เพิ่มความสนุกในการขับขี่” (The joy of driving) มุ่งยกระดับแฮนดลิ่งและความสะดวกสบาย สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกไม่มีการเปลี่ยนแปลงชนิดสังเกตเห็นได้“ด้วยการปรับปรุงคอยล์สปริงและโช๊คอัพใหม่ในทุกรุ่นย่อ
2021 Mazda BT-50 เตรียมเปิดตัวในไทยต้นปีหน้า จะสู้กับ 2021 Ford Ranger ได้ไหม?
เมื่อกลางปีที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัว 2021 Mazda BT-50 (มาสด้า บีที 50) รุ่นโฉมใหม่ในออสเตรเลีย และมีข่าวออกมาว่ากระบะรุ่นใหม่นี้จะเปิดตัวในไทยต้นปีหน้า สำหรับ 2021 Mazda BT-50 เป็นหนึ่งในกลุ่มรถกระบะของค่ายมาสด้าที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีช่วงล่าง รองรับน้ำหนักเหลือเฟือ การเกาะถนนมีประสิทธิภาพสูง ให้แรงบิดสูงตั้งแต่รอบเครื่องต่ำ เรียกได้ว่าเป็นกระบะที่น่าสนใจอีกรุ่น Mazda BT-50 รุ่นล่าสุดเป็นเจเนอร์ชั่น 3 ซึ่งห่างจากรุ่นเดิมเจเนอร์ชั่น 2 เกือบ 10 ปี ชื่อ Mazda BT-50 ทำให้ชื่อ Mazda BT-50 อาจมีแผ่วลงไ
คุณกัสคาดการณ์ : รวม 12 รถใหม่รุ่นดัง พร้อมขายไทยปี 2021 มีทั้ง Civic, BT-50, HR-V ฯลฯ
รวมรถ 12 รุ่นดัง ที่กำลังเปิดตัวในไทยรถใหม่ 2021 ปีหน้ามีหลายรุ่นเตรียมเปิดตัวมาก ทั้งปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ และเปลี่ยนโฉมโมเดลเชนจ์ รวมไปถึงแบรนด์น้องใหม่ในเครือ Great Wall ที่จะเข้ามาแย่งยอดขายกันอย่างสนุกดังนั้นบทความนี้เราจึงขอรวมรถใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2021 ข้างหน้านี้ โดยยึดความเป็นไปได้จากคำสัมภาษณ์ของค่ายรถยนต์เอง ประกอบกับข่าวการเปิดตัวในต่างประเทศ รวมถึงการเป็นรุ่นที่เคยสร้างยอดขายดีในไทย จึงไม่มีเหตุผลที่จะเลิกทำตลาดต่อ ซึ่งรวมเฉพาะรถชื่อดังเอาไว้ 12 รุ่น ใครไม่อยากซื้อรถตกรุ่นต้องรู้ไว้H
ขาดชิ้นส่วนเครื่องยนต์! 2020 Isuzu D-Max หยุดผลิตในไทย 3 เดือน กระทบลูกค้าในบ้านเราหรือไม่?
สายการผลิต 2020 Isuzu D-Max (อีซูซุ ดีแม็กซ์) ในประเทศไทยถูกระงับเป็นเวลา 3 เดือนหลังจากเกิดปัญหาขาดแคลนชิ้นส่วน ขณะที่ Mazda BT-50 (มาสด้า บีที-50) รุ่นใหม่ก็อาจโดนหางเลขด้วยเช่นกันสาเหตุหลักของการหยุดการผลิตเนื่องจากบริษัทซัพพลายเออร์ผู้ผลิตชิ้นส่วนในยุโรปต้องปิดโรงงานชั่วคราวเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ทำให้โรงงานผลิตรถกระบะ D-Max ในประเทศไทยนั้นไม่สามารถดำเนินการต่อไปได้เว็บไซต์ Caradvice ของออสเตรเลียรายงานว่า Isuzu ได้แจ้งเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายในแดนจิงโจ้แล้วว่าลูกค้าที่จองรถกระ

รีวิว Mazda

3.0

2020 2.0 Mazda 3 Sedan SP

Pros
มาสด้า 3ก็พอใช้ได้อยู่ ห้องโดยสารดูสวยงามใช้งานดี
Cons
คุณภาพเครื่องยนต์ดีเซลไม่ค่อยโอเคถ้าแข่งกับรถอื่นๆ
ดูรีวิว
4.0

2020 2.0 Mazda 3 Sedan SP

Pros
all new mazda 3 ราคาถูกมาก รู้สึกคุ้มค่ามากกก ภาพภายนอกล้ำสมัยมากจ้า
Cons
อุปกรณ์ที่ให้มาไม่ค่อยดี
ดูรีวิว
3.0

2020 Mazda 2 Sedan 1.3 SP

Pros
ภาพภายนอกมีเสน่ห์ ขับมาช่วงหนึ่งแล้วก็คิดว่าสวยเหมือนเดิม เบาะผ้าทำด้วยวัตถุดิบดีและมีการออกแบบระดับสูง ดูเหมือนรถหรูหรา แล้วก็การบริโภคนำ้มันเชื้อเพลิงต่ำด้วย
Cons
การใช้พลังงานเฉย ๆ เมื่อขับในเขตเมืองยังพอใช้ แต่ถ้าขับในทางด่วนก็จะไม่ค่อยพอ พื้นที่ภายในเล็กไป คิดว่าไม่คุ้มค่ามาก
ดูรีวิว
3.0

2020 1.5 Mazda 2 Sedan XDL

Pros
มีพลังงานที่ถูกใจผม ด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 1.5 ลิตรคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด เวลาเร่งความเร็วก็ราบรื่น การควบคุม Mazda 2 รู้สึกดีสมควร พวงมาลัยก็แม่นยำ เวลาขับบนถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ เพลารถทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกสบาย
Cons
ความสะดวกสบายของการนั่งรถเฉย ๆ ก็เพราะว่าเบาะรองเอวไม่ค่อยดี และพื้นที่นั่งเล็กไป
ดูรีวิว
4.0

2020 1.5 Mazda 2 Sedan XDL

Pros
แม้ว่าตัวรถมันเล็ก แต่รู้สึกควบคุมได้ง่าย และมีประสบณ์การขับขี่ที่ดี เวลาขับในเขตเมืองใช้เชื้อเพลิงแค่นิดหน่อย แต่ก็มีพลังงานพอเพียง การใช้แรงบิดต่ำของเครื่องยนต์ดีเซลก็แข็งแกร่ง คุณภาพุภายในดีมากโดยได้ใช้วัตถุดิบอ่อนนุ่ม ส่วนภาพภายนอกของ Mazda 2 สอดคล้องกับสุนทรียศาสตร์ของผม โดยมีเส้นเรียบทำให้รถทั้งคันดูทันสมัยมาก
Cons
เครื่องยนต์มีเสียงดัง โดยเฉพาะเวลาขับเร็ว พื้นที่ภายในรถมีขนาดเล็กไปและพื้นที่เก็บของก็ไม่ใหญ่ อีกอย่างพื้นที่ที่นั่งแถวหลังก็แคบ
ดูรีวิว