Mazda CX-8

ข่าวรถยนต์ Mazda CX-8 ในไทย

  • ลองขับ 2022 Mazda CX-8 เบนซินรุ่นท็อป ออพชั่นล้น เบาะ 6 ที่นั่งแสนสบาย จ่าย 1.7 ล้านมีทอน!!!

   เครื่องยนต์เบนซิน 6 ที่นั่งครั้งแรกของรุ่น ปรับออพชั่นภายใน-ภายนอกน่าใช้งานขึ้น อัพเกรดระบบความปลอดภัยเหนือไปอีกขั้นMazda (มาสด้า) คือหนึ่งในค่ายรถยนต์ในประเทศไทย ที่เน้นการทำตลาดรถกลุ่มครอสโอเวอร์/เอสยูวีมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบรับความต้องการของลูกค้า โดยพวกเขามีรถยนต์กลุ่มนี้ที่หลากหลายรุ่น เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าตั้งแต่เริ่มต้นใช้งาน ไปจนถึงกลุ่มใหญ่ที่เน้นการใช้งานแบบครอบครัวขนาดใหญ่ขนกันไปไหนได้ทั้งครัวเรือนในรุ่นพี่ใหญ่อย่าง Mazda CX-8 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-8) นั้นก็มีการเปิดตัวทำตลาดมาได้สักร

   PisanPisan

   Aug 9, 2022

  • 2022 Mazda CX-8 ไมเนอร์เชนจ์ภายนอกใหม่ อัพระบบความปลอดภัยตั้งแต่รุ่นเริ่ม พร้อมเพิ่มราคา 130,000 บาท

   มีกระแสจากแฟน ๆ ของ Mazda (มาสด้า) มาสักพักแล้ว ว่าเมื่อไรจะทำการปรับเปลี่ยนหน้าตาของรถ SUV เบาะสามแถวขนาดใหญ่อย่าง Mazda CX-8 (มาสด้า ซีเอกซ์-8) ที่ขายดีมากในประเทศไทยกันเสียทีและหลังจากผ่านมา 2 ปี ก็ถึงเวลาที่จะได้การไมเนอร์เชนจ์เล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อเพิ่มความสดใหม่ให้กับตัวรถกันแล้ว พร้อมระบบความปลอดภัยใหม่มาให้ด้วย แต่ก็มีการอัพราคาเช่นกันเพิ่มราคาสำหรับราคาใหม่ของมาสด้า ซีเอกซ์-8 ในปี 2022 คือ ราคา 2022 Mazda CX-8 รุ่น ราคา เพิ่ม 2.5 S 1,549,000 50,000 2.5 SP 1

   PatiphanwPatiphanw

   Jul 25, 2022

  • รอลุ้น 2023 Mazda CX-80 เอสยูวีรุ่นใหญ่ใจสปอร์ต ขายไทยค่าตัวเท่าไหร่ดี?

   ภาพเรนเดอร์ 2023 Mazda CX-80เผยภาพเรนเดอร์ของ 2023 Mazda CX-80 (2023 มาสด้า ซีเอ็กซ์-80) รถเอสยูวีรุ่นใหม่ที่เตรียมเปิดตัวออกจำหน่ายในอีกไม่ช้าเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Mazda เพิ่งประกาศขึ้นสายการผลิตรถเอสยูวีรุ่นใหม่อย่าง 2022 Mazda CX-50 ที่จะออกจำหน่ายในตลาดอเมริกาเหนือโดยเฉพาะ แต่สำหรับในตลาดอื่น ๆ ยังมีรถอเนกประสงค์ตระกูล CX อีกหลายรุ่นที่น่าสนใจหนึ่งในนั้นคือ Mazda CX-80 ที่เตรียมจะเปิดตัวออกทำตลาดภายในต้นปีหน้า ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอย่างคึกคักน่ารักน่าลุ้นMazda C

   MayMay

   Feb 16, 2022

  • ยอดจดทะเบียน C-SUV ในปี 2021 ขายดีสุดในไทยคือ Honda CR-V ส่วนแก๊งค์รถจีนจ่อตีตื้น

   ยอดจดทะเบียนรถยนต์ประเภท C-SUV รวมทั้งหมดในปี 2564 นำโดย Honda CR-V ขายดีสุดในไทย แก๊งค์รถจีนจ่อแซง MG HS อันดับ 2 ส่วนน้องใหม่มาแรง Haval H6 จ่อขึ้นอันดับ 3 ในปีหน้า ข้อมูลยอดจดทะเบียนมาจากไหน ทำไม CR-V นำอยู่ MG HS ยังทำยอดได้ดี ตารางยอดจดทะเบียน C-SUV Haval เตรียมขึ้นอันดับ 3 ในปีนี้ แบรนด์รองอื่น ๆข้อมูลจำนวนรถจดทะเบียนป้ายแดง อ้างอิงจากกองสถิติ กรมการขนส่งทางบก ในบทความนี้เจาะจงมาเทียบยอดขายเฉพาะรถประเภท C-SUV หรือรถเอสยูวีขนาดกลางทั้งแบบ 5 หรือ 7 ที่นั่ง แต่ไม่นับรวมพวกรถอเนกประสงค์พื้นฐาน

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jan 12, 2022

  • ประกาศ Mazda ญี่ปุ่น รีคอลล์รถมาสด้าหลายรุ่น เข้ารับการเปลี่ยนปั๊มติ๊ก ส่วนในไทยยังนิ่ง

   Mazda (มาสด้า) ในประเทศญี่ปุ่น ออกประกาศให้รถเก๋งและเอสยูวีเกือบทุกรุ่นในปัจจุบัน เพื่อไปเปลี่ยนปั๊มติ๊ก เผยรายชื่อรุ่นรถที่เข้าข่าย อาการที่พบว่าเสีย และวิธีแก้ไขแบบญี่ปุ่น ที่ควรรู้เอาไว้เป็นข้อมูลล่วงหน้า ระหว่างที่รอประกาศจากทางมาสด้าประเทศไทยอาการที่เสียปั๊มติ๊ก คืออุปกรณ์ดูดน้ำมันเชื้อเพลิงจากถังเข้าสู่เครื่องยนต์ หากชิ้นส่วนนี้เริ่มเสื่อมสภาพ จะมีอาการรถเร่งไม่ออกฉับพลัน สตาร์ทยาก เร่งแล้ววูบดับ หากพังขึ้นมาระหว่างการขับขี่ จะทำให้เครื่องยนต์ดับในทันที และเมื่อเครื่องยนต์ดับ ก้จะไม่มีระบบ

   Mr.ArgusMr.Argus

   Dec 2, 2021

  • ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ตอบคำถาม Mazda ลดราคา SUV ชนคู่แข่ง - ตลาดกระบะที่ยังเหนื่อย และเป้าหมายในปี 2564

   เข้ารับตำแหน่งรองประธานบริหารอาวุโสของ Mazda (มาสด้า) ประเทศไทยในปีที่ผ่ามา สำหรับ ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ลูกหม้อของบริษัท ท่ามกลางภาวะความไม่แน่นอนของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยที่ได้รับผลกระทบหลายด้านอย่างต่อเนื่องในปี 2564ภาพรวมของตลาดที่หดตัวลงไป รวมถึงผลการดำเนินการของมาสด้าที่ได้รับผลกระทบอย่างเลี่ยงไม่ได้ ทำให้มาสด้าตัดสินใจปรับแผนงานหลายอย่างในช่วงที่ผ่านมา รวมไปถึงการเพิ่ม-ลดรุ่นย่อยและปรับราคาจำหน่ายของเอสยูวีรุ่นหลักที่ทำตลาดอยู่ขณะเดียวกันหลายคนอาจจะสงสัยถึงตลาดปิกอัพที่ดูเหมือนไม่ค่อยเห็นวิ่ง

   PisanPisan

   Nov 6, 2021

  • คู่มือซื้อรถ 2021 Mazda CX-8 เพิ่มรุ่นย่อย ใส่ออพชั่นแน่น ราคาถูกลง เริ่มต้น 1.499 ล้านบาท

   2021 Mazda CX-8 (มาสด้า ซีเอ็กซ์ 8) รถอเนกประสงค์เอสยูวีระดับพรีเมี่ยม แบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง และ 6 ที่นั่งที่ถูกพัฒนาขึ้นบนพื้นฐานของรถยนต์นั่ง ที่เปิดตัวเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา ล่าสุดนี้มีการปรับปรุงออพชั่นใหม่ เพิ่มออพชั่นมาตรฐานให้ครบ ในราคาถูกลงกว่าเดิม พร้อมเพิ่มรุ่นย่อยใหม่มาให้เลือกอีกด้วย ดูเหมือนว่าจะมีแต่ด้านดี ๆ ในรุ่นนี้ แต่เรามีข้อเสียมาบอกให้รู้ ตามสไตล์คอลัมน์คู่มือซื้อรถเอาไว้ด้วยภายนอกให้ประตูท้ายไฟฟ้าการปรับโฉมครั้งนี้ ไม่มีมีการเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกแต่อย่างใด ต่างจากการไมเนอร์เช

   Mr.ArgusMr.Argus

   Nov 3, 2021

  • มาสด้าเผย 6 คุณค่าใน CX-8 ครอสโอเวอร์เอสยูวีพรีเมี่ยม ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ สะท้อนรสนิยม

   ปัจจุบันหลายคนอาจกำลังมองหารถยนต์ที่ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายรูปแบบมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ห้องโดยสารที่กว้างขวางสะดวกสบาย การขึ้นลงและเข้าออกทำได้สะดวก ขับขี่คล่องตัวทั้งในเมืองและการเดินทางไกล รองรับผู้โดยสารได้มากกว่ารถยนต์นั่งทั่วไป จึงเกิดเป็นรถประเภทครอสโอเวอร์เอสยูวีขึ้นมา เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น เฉกเช่น “มาสด้า” ที่ได้พัฒนารถประเภทนี้ขึ้นมาหลายรุ่น ภายใต้ชื่อตระกูล CX-Series ซึ่งรวมถึงการถือกำเนิดขึ้นมาของ CX-8 ครอสโอเวอร์เอสยูวีระดับพรีเมี่

   Mr.ArgusMr.Argus

   Oct 4, 2021

  • ยอดจดทะเบียน C-SUV เดือน ส.ค. 64 Honda CR-V นำโด่ง และค่ายอื่นได้กี่คัน ? รวมทุกรุ่นที่นี่

   ยอดขายรถใหม่ของไทย ในเดือนสิงหาคมปี 2564 สำรวจจากจำนวนรถจดทะเบียนป้ายแดง ด้วยข้อมูลอ้างอิงจากกองสถิติ กรมการขนส่งทางบก พร้อมอันดับอื่น ๆ รวมมาให้ชมตัวเลขจริง โดยเรียงทุกรุ่นที่มีขายในไทย จากมากสุดไปหาน้อยสุดHonda CR-V รักษาแชมป์ได้แชมป์ยอดขายรถประเภท C-SUV ในเดือนสิงหาคม 2564 พบว่า 2021 Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี) นำโด่ง ด้วยยอดจดทะเบียน 425 คัน นำห่างอันดับ 2 แบบขาดลอย นั่นคือ MG HS (เอ็มจี เอชเอส) ที่มียอดจดป้ายแดง 272 คัน โดยไม่นับรวมรุ่น HS PHEV ที่ทำได้เพิ่ม 95 คันอยู่ในอับดับที่ 3 และรุ่

   Mr.ArgusMr.Argus

   Sep 15, 2021

  • Top 5 รถใหม่น่าซื้อ สำหรับใครที่จอง 2021 Suzuki Jimny ไม่ทัน ในงบเท่ากัน 1.7 ล้านบาท

   Suzuki Jimny (ซูซูกิ จิมนี่) เป็นหนึ่งในรถ Mini SUV ที่หลายคนกำลังสนใจ เนื่องจากเป็นรถที่มีทรงโดดเด่น และสามารถลุยได้ พร้อมดีกรีนำเข้าจากญี่ปุ่น ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ รหัส K15B ความจุ 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 102 แรงม้า กับแรงบิดสูงสุด 130 นิวตัน-เมตร ด้วยราคา 1.68 ล้านบาทแต่น่าเสียดายที่ 2021 Suzuki Jimny ในตอนนี้ ได้หายจากเว็บไซต์ของทาง Suzuki Motor Thailand ไปเป็นที่เรียบร้อย อาจเป็นเพราะหมดโควต้าการจำหน่ายแล้ว ดังนั้นหากใครจองไม่ทัน ก็ต้องมาดู 5 ตัวเลือกเหล่านี้ ที่มีคุณสมบัติไม่แพ้กันใน

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jun 22, 2021