Mazda MX-5

ข่าวรถยนต์ Mazda MX-5 ในไทย

 • Rendered : Mazda Vision SP รถต้นแบบที่แปลงร่างเป็น New MX-5 กลับไปใช้ไฟหน้า Pop-up

  การออกแบบ Mazda (มาสด้า) Vision SP โดยคอมพิวเตอร์กราฟฟิก แสดงให้เห็นความเป็นไปได้เมื่อย่อขนาดไปเป็น MX-5 รุ่นตอไปในอนาคต โดยยังไม่ทิ้งเอกลักษณ์ไฟหน้า Pop-up รถต้นแบบ Vision SP Mazda Vision SP เป็นรถต้นแบบทำให้หัวใจเต้นแรงในการเปิดตัวล่าสุดที่งาน Japan Mobility Show ในโตเกียว เพราะไม่เพียงแต่จะดูเซ็กซี่ภายนอกเท่านั้น แต่ยังนำเสนอด้วยระบบส่งกำลังไฮบริดแบบเพิ่มระยะทางวิ่งด้วยเครื่องโรตารี่ที่น่าสนใจ อีกทั้งมีความเป็นไปได้ที่ผลิตจริง สาเหตุจากขนาดของมันเหมาะที่จะมาแทนทีรถสปอร์ต น่าจะเป็น MX-5 สัดส่ว

  Mr.ArgusMr.Argus

  Nov 12, 2023

 • Mazda MX-5 ลงแข่งด้วยเชื้อเพลิงสังเคราะห์ หลายค่ายรถตอบรับ พบว่าใช้วิ่งได้จริงไม่แพ้ EV

  Mazda ลงทุนอย่างมากกับเชื้อเพลิงทางเลือก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการแข่งรถ และจะยังคงทำเช่นนั้นต่อไปด้วยแนวคิด Mazda Spirit Racing MX-5 CNF ที่วิ่งด้วยเชื้อเพลิงสังเคราะห์ Mazda MX-5 ที่ใช้เชื้อเพลิงสังเคราะห์ Mazda MX-5 จะเป็นไม้ตายสำคัญในการแข่ง Eneos Super Taikyu Series 2023 ที่ Autopolis โดยภายใต้ฝากระโปรงของ MX-5 จะเป็นเครื่องยนต์ 4 สูบ SkyActiv-G 2.0 ลิตรแบบธรรมชาติแบบเดียวกัน นอกจากนี้ รถยนต์ทุกคันภายใต้ชื่อ Mazda Spirit Racing ยังได้รับการพัฒนาภายในองค์กรในนามของการฝึกอบรม “people and cars” ผ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jul 31, 2023

 • Mazda ยืนยัน MX-5 เจเนอเรชั่นถัดไปจะมาในปี 2026 พร้อมขุมพลัง “ไฟฟ้า”

  Mazda (มาสด้า) ยืนยันแล้วว่า MX-5 เจเนอเรชั่นถัดไปจะมาในปี 2026 และจะมี “พลังงานไฟฟ้า” เข้ามาขับเคลื่อน โดยค่ายซูมซูมระบุสั้น ๆ ว่าระดับการขับเคลื่อนไฟฟ้าจะเริ่มตั้งแต่ไฮบริด ปลั๊กอินไฮบริด ไปจนถึงไฟฟ้า 100% การยืนยันครั้งนี้ไม่ได้มีรายละเอียดมากนัก แต่ Mazda กล่าวเพียงว่าจะมีการร่วมมือกับ Rohm Semiconductor ในการพัฒนามอเตอร์ไฟฟ้า และร่วมมือกับ Envision AESC ในการทำแบตเตอรี่ มีแผนมานาน แต่ยังติดข้อจำกัดบางอย่าง ย้อนกลับไปในปี 2019 มีรายงานระบุว่า Mazda กำลังพิจารณาให้ Miata ใหม่มีพลังงานไฟฟ้า ใน

  SalinSalin

  Jul 29, 2023

 • เปิดสิทธิบัตรจาก Mazda รถสปอร์ตโรตารีพ่วงเสียบปลั๊ก พร้อมขับเคลื่อนสี่ล้อ

  Mazda มาสด้า เครื่องยนต์โรตารี Rotary engine แนวคิดในการพัฒนารถยนต์รูปแบบใหม่ แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ลุ้นมาสด้ายอมผลิตคันจริงใกล้เคียงนี้ ยังมีคำถามมากมายที่เกิดขึ้นกับหนึ่งในค่ายรถยนต์ชั้นนำของโลกอย่าง Mazda (มาสด้า) ที่แน่นอนว่าจะต้องเดินหน้าเอาตัวรอดในตลาดโลกด้วยการพัฒนารถยนต์ที่เป็นที่ต้องการของตลาด ขณะเดียวกัน บรรดาแฟน ๆ ก็ถามไถ่กันเป็นระยะว่า มาสด้านั้นจะเอาอย่างไรกับตลาดที่โด่งดังแต่มียอดขายจำกัดอย่างรถสปอร์ตขนาดเล็ก มาสด้านั้นโด่งดังจากการทำตลาดโรดสเตอร์ขนาดเล็กอย่าง Mazda M

  PisanPisan

  May 22, 2023

 • ผู้ก่อตั้งแบรนด์ซูเปอร์คาร์ ยังขับรถ Mazda ใช้งานบ่อย ๆ เพราะติดใจความหลังสมัยวัยรุ่น

  Christian Von Koenigsegg ผู้ก่อตั้งแบรนด์ซูเปอร์คาร์ชื่อดัง เผยว่ายังขับรถ Mazda MX-5 ใช้งานอยู่บ่อย ๆ เนื่องจากมีความหลังในวัยรุ่น คือ MX-5 รุ่นแรก Christian Von Koenigsegg เป็นผู้ก่อตั้งและผู้บริหารของแบรนด์ซูเปอร์คาร์ชื่อดังระดับโลก ด้วยการสร้างสรรค์นวัตกรรมเป็นของตัวเองหลายอย่าง ถึงแม้จะสร้างเครื่องจักรที่น่าประทับใจที่สุดบนท้องถนน แต่เขาก็ยังหาเวลาขับรถคันโปรดที่เขาได้ใช้เมื่ออายุ 19 ปี นั่นคือ Mazda MX-5 รุ่นแรก ความหลังวัยรุ่น เรื่องราวของรถที่นายคนนี้ใช้งานอยู่นั้น ถูกเผยขึ้นมาเมื่อเขาให

  Mr.ArgusMr.Argus

  Feb 19, 2023

 • รถ 9 รุ่นจากยุค 90 ที่ปลุกกระแสในโลกยานยนต์ทั่วโลก แม้รถใหม่ปัจจุบันยังต้องทำตามอย่าง

  รถยุค 90 มีหลายรุ่นที่ปลุกกระแสให้เกิดนวัตกรรม หรือเทรนด์การออกแบบรถใหม่ และยังส่งผลต่อรถในปัจจุบัน ซึ่งเราคัดมาได้ 9 รุ่นเด่นสุดดังนี้ Mitsubishi Evolution / Subaru Impreza รถทั้ง 2 รุ่นนี้ เราคิดว่าเป็นต้นกำเนิดกระแสสปอร์ตซีดานยุคใหม่ จริงอยู่ที่รถสปอร์ตซีดานนั้นเคยถูกทำมาก่อนแล้วตั้งแต่ยุค 80 อย่างเช่น BMW E30 M3 หรือ Saab Turbo หรือแม้แต่ Lancer รุ่นเก่าแก่ในสมัยกล่องไม่ขีด ก็เคยเข้าสู่วงการแรลลี่มาก่อนแล้ว กระแสการแต่งรถเก๋งบ้าน ๆ ให้ลงแข่งได้ ถูกจุดประกายให้ดังเปรี้ยงตอนยุค 90 ได้เกิดรถญี่

  Mr.ArgusMr.Argus

  Feb 16, 2023

 • Mazda MX-5 จากโรงงาน ใช้ “เชื้อเพลิงแบบยั่งยืน” วิ่งได้กว่า 1,600 กม. แบบไร้ปัญหาใด ๆ

  ไม่ต้องปรับแต่งใด ๆ กับเครื่องยนต์ เหลือแต่การทำให้คนใช้มากขึ้นเท่านั้น Mazda ยังเน้นเครื่องยนต์สันดาป ลามไปใช้ในสนามแข่งด้วย Mazda MX-5 (มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5) สเปกโรงงาน สามารถขับขี่โดยใช้ “เชื้อเพลิงแบบยั่งยืน” เดินทางกว่า 1,600 กม. รอบเกาะอังกฤษและทดสอบในสนามแข่งได้โดยไม่มีปัญหาใด ๆ ไม่ต้องปรับแต่งใด ๆ กับเครื่องยนต์ การเดินทางครั้งนี้ใช้ MX-5 สเปกโรงงาน พร้อมเชื้อเพลิงจาก SUSTAIN 100 Percent ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงที่ไม้ได้ใช้พลังงานจากฟอสซิล แต่จะผลิตจากผลพลอยได้ทางการเกษตรโดยบริษัท Coryton ในการ

  SalinSalin

  Dec 16, 2022

 • Mazda MX-5 EV จะเป็นไปได้จริงไหม ต้องดูภาพทีเซอร์นี้ ที่มีแผนขาย EV ทั่วโลกในปี 2030

  Mazda (มาสด้า) มีภาพลับซ่อนอยู่ในคลิปนำเสนอกลยุทธ์การตลาดสำหรับปี 2030 โดยเนื้อหาในคลิปประกาศการให้ความสำคัญกับการใช้พลังงานไฟฟ้าอีกครั้ง โดยเพิ่มการลงทุนและปรับปรุงอัตราส่วนการขาย EV ทั่วโลกเป็น 40% ภายในปี 2030 นอกจากนี้ยังแสดงภาพรถต้นแบบสไตล์เดียวกับ Mazda MX-5 (มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5) พร้อมตัวถังคูเป้สองประตู ปรากฎในคลิปต่อจาก MX-5 Mazda ยังไม่ลงในรายละเอียด และไม่มีการกล่าวถึงแนวคิดนี้ในข่าวประชาสัมพันธ์อย่างเป็นทางการด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตาม เป้นที่น่าสังเกตว่า ภาพเรนเดอร์ดังกล่าวปรากฏขึ้นต่อจากภ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Nov 26, 2022

 • 10 อันดับรถที่มีรูปทรงดูแรงกว่าความเป็นจริง หน้าตาซิ่งแต่เร่งไม่ออก มีหลายรุ่นขายในไทยด้วย

  รถยนต์ที่ดูแรงกว่าความเป็นจริงในการจัดอันดับครั้งนี้ ตัดสินจากความคิดเห็นของทีมงานเท่านั้น ซึ่งพิจารณาจากการออกแบบรูปทรงที่แตกต่างจากรถ 2 ประตูทรงเก๋งบ้าน ๆ (เช่น Civic Coupe, E30 Coupe) เลือกรุ่นที่มีหน้าตาใกล้เคียงรถสปอร์ตมาก แต่ยังใช้เครื่องแค่ไม่กี่ร้อยแรงม้า ซึ่งแต่ละรุ่นในที่นี่ก็มีเหตุผลแตกต่างกันออกไป โดยจัดอันดับแบบไม่ได้เรียงตามความแรงมากน้อยได้ดังนี้ 1. Toyota GT86/Subaru BRZ Toyota GT 86 และ Subaru BRZ น้องชายฝาแฝด เปิดในปี 2012 รถทั้ง 2 รุ่นได้รับความสนใจจากแฟน ๆ ที่สนใจความเร็วในทั

  Mr.ArgusMr.Argus

  Oct 19, 2022

 • Mazda MX-5 จะมาพร้อมชุด “ระบบขับขี่ด้วยมือ” สำหรับผู้พิการที่มีใจรักในการขับรถ

  อุปกรณ์สำหรับผู้พิการมาให้จากโรงงาน สิ่งที่ Mazda เพิ่มขึ้นมาเพื่อการใช้งานที่ง่ายขึ้น ราคาจำหน่าย Mazda MX-5 (มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5) คือหนึ่งในรถสปอร์ตที่ถูกมองว่าสามารถเข้าถึงได้ง่ายที่สุด ไม่ว่าตลาดรถยนต์จะเป็นเช่นไรก็จะยังมีคนต้องการรถรุ่นนี้อยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม เมื่อเร็ว ๆ นี้ การ “เข้าถึงได้ง่าย” ของรถรุ่นนี้จะมีได้มากขึ้นจากสิ่งนี้ อุปกรณ์สำหรับผู้พิการมาให้จากโรงงาน เพราะ Mazda MX-5 รุ่นล่าสุดจะสามารถทำให้ผู้พิการสามารถใช้งานรถคันนี้ได้ แม้จะมีบริษัทที่รับทำเกี่ยวกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกก

  SalinSalin

  Oct 11, 2022

ดูเพิ่มเติม