Mercedes-Benz E-Class Saloon

ข่าวรถยนต์ Mercedes-Benz E-Class Saloon ในไทย

 • ทำไม Mercedes-Benz W124 ถึงมีปัดน้ำฝนอันเดียว กลไกสุดเท่ห์ที่ไม่ได้ไปต่อ เพราะซับซ้อนเกิน

  ประวัติของที่ปัดน้ำฝนแบบก้านเดียวของ Mercedes-Benz W124 ที่ซ่อนความน่าทึ่งทางวิศวกรรม แต่ถูกเลิกใช้ในรถยุคใหม่ เพราะอะไร ? Mercedes-Benz (เมอเซเดส-เบนซ์) W124 บรรพบุรุษของ E-Class ในปัจจุบัน เปิดตัวเมื่อปี 1984 ออกแบบโดย Bruno Sacco มีจุดเด่นที่ความลู่ลมสูงสุดในขณะนั้นที่ 0.28 Cd ทั้งที่เป็นรถทรงกล่อง โดยหนึ่งในส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้รถลู่ลม นั่นคือใบปัดน้ำฝนก้านเดียว จุดกำเนิดใบปัดน้ำฝนก้านเดียว ใบปัดน้ำฝนก้านเดียว ลักษณะมีจุดหมุนอยู่ตรงกลางขอบล่างของกระจกหน้า แล้วใบปัดก็หมุน 180 องศาไป-กลับ เค

  Mr.ArgusMr.Argus

  Sep 24, 2023

 • เปิดเบื้องหลังการซ่อมตัวถังรถหรูในไทย วิธีพ่นและอบสีร้อน ไม่กระทบแบต Hybrid เหมือนใหม่จากโรงงาน

  เปิดดูเบื้องหลังศูนย์บริการซ่อมสีและตัวถังของ Mercedes-Benz ในประเทศไทย ที่ใช้เทคโนโลยีช่วยอบสีรถ ไม่กระทบกับระบบไฮบริดและแบตเตอรี่ใหม่ ศูนย์บริการของ Mercedes-Benz ที่รับซ่อมตัวถังได้ด้วย มีไม่กี่แห่งในไทย หนึ่งในนั้นอยู่ที่ชลบุรี เป็นสาขาใหม่ของ เบนซ์ไพรม์มัส ที่อำนวยความสะดวกคนอยู่ต่างจังหวัด และอยากซ่อมตัวถังกับศูนย์ที่ได้มาตรฐานแบบโรงงานผู้ผลิต เรามาดูกันว่าเบื้องหลังการซ่อมนี้ จะใกล้เคียงของเดิมจากโรงงานแค่ไหน ศูนย์บริการเบนซ์ไพรม์มัสสาขาใหม่ที่ชลบุรีนี้ รองรับงานซ่อมสี และตัวถัง เดือนละ 1

  Mr.ArgusMr.Argus

  Sep 13, 2023

 • เบนซ์มาเลเซีย คิดเงินค่าแบตไฮบริดราคา 900,000 บาท กับรถรุ่น E300 BlueTec hybrid

  ตัวแทนจำหน่าย Mercedes-Benz (เมอเซเดส-เบนซ์) อย่างเป็นทางการในมาเลเซีย เรียกเก็บเงินเจ้าของรถ 28,000 ดอลลาร์ สำหรับการเปลี่ยนแบตเตอรี่ไฮบริดทั้งก้อน เบนซ์ไฮบริดในมาเลเซีย ข้อมูลจากในกระทู้ในกลุ่มเจ้าของรถ Mercedes พบว่ามีเจ้าของ E300 Hybrid ในมาเลเซียพบปัญหาเมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว เจ้าของรถรุ่นไฮบริดรายนี้ แชร์ภาพใบแจ้งค่าซ่อมลงบนโซเชียลมีเดียซึ่งระบุคำบรรยายภาพว่า Mercedes ชาร์จแบตเตอรี่เพียง 120,000 ริงกิต (เท่ากับประมาณ 905,000 บาท ณ อัตราแลกเปลี่ยนวันนี้) ทำให้เว็บบอร์ดร้อนเป็นไฟ เพราะว่ามันเกือ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jul 28, 2023

 • 2024 Mercedes-Benz E-Class W214 โมเดลเชนจ์แล้ว พลังไฮบริดล้วน แต่คอนโซลเหมือน EQS

  Mercedes-Benz (เมอเซเดส-เบนซ์) เปิดตัว E-Class โมเดลเชนจ์ใหม่ ซีดานใหม่เป็นตัวแทนของเจเนอเรชั่นที่ 6 และมีกำหนดเปิดตัวในโชว์รูมปลายปีนี้ ขายเป็นรุ่นปี 2024 รหัสตัวถัง W214 Mercedes-Benz E-Class (เมอเซเดส-เบนซ์ อี-คลาส) ใหม่มีรหัสตัวถังว่า W214 ยังคงเป็นรถซีดานขนาดกลางเน้นนั่งสบาย สัดส่วนต่างๆ คล้ายกับรุ่นปัจจุบัน แต่ความยาวเพิ่มเป็น 4,949 มม. ฐานล้อเพิ่มขึ้นเป็น 2,961 มม. อีกทั้งพื้นที่ในห้องโดยสารเพิ่มขึ้นเล็กน้อย 10-25 มม. ในส่วนที่วางขา แขน และหัวเข่า ยังคงสไตล์ไฟหยัก สไตล์ภายนอกเป็นไปตามแนวท

  Mr.ArgusMr.Argus

  Apr 27, 2023

 • ยลโฉมห้องโดยสาร 2023 Mercedes-Benz E-Class ใหม่ มี TikTok พร้อมกล้องเซลฟี่

  พาชมภายในห้องโดยสารของ 2023 Mercedes-Benz E-Class (2023 เมอร์เซเดส-เบนซ์ อี-คลาส) ปรับโฉมใหม่ยกระดับความโมเดิร์น Mercedes-Benz เตรียมทยอยจัดจำหน่าย E-Class โฉมใหม่ทั่วโลกภายในช่วงกลางปีนี้ เริ่มต้นจากในภูมิภาคยุโรปที่เป็นตลาดใหญ่ในเดือนกรกฎาคม แน่นอนว่าคอรถยนต์ชาวไทยจะได้สัมผัสกันด้วย แต่อาจต้องรอถึงปลายปี E-Class W214 เจนเนอเรชั่นที่ 6 มาพร้อมจอ MBUX อัพเดทใหม่ที่มีการแบ่งจอออกเป็น 3 ส่วน คือชุดมาตรวัด ส่วนระบบอินโฟเทนเมนท์ และจอฝั่งผู้โดยสาร ซึ่งทำให้บรรยากาศในค็อกพิทมีความร่วมสมัยมากขึ้นอย่าง

  MayMay

  Feb 24, 2023

 • ทำไมรถมือสอง 5 รุ่นนี้ราคาตกอย่างแรงตั้งแต่ออกโชว์รูม บางคันลดลงมาเกิน 4 เท่า

  กาซื้อรถยนต์มาใช้สักคันไม่ว่าจะเป็นทั้งมือหนึ่งหรือมือสอง เรามักจะต้องคิดถึงราคาขายต่อกันอยู่แล้วหลังเลิกใช้งาน แต่ก็มีรถบางรุ่นและยี่ห้อ ได้กลายเป็นที่กล่าวขานกันว่าราคาตกทันทีตั้งแต่ออกโชว์รูม จนมาถึงในปัจจุบันก็มีราคาถูกกันเอามาก ๆ บางคันหล่นลงมามากกว่า 4 เท่าเลยก็ว่าได้ Chevrolet Cruze 1.8 LTZ 2018 จริง ๆ การที่ Chevrolet Cruze นั้นราคาตกนั้นก็มีหลายสาเหตุด้วยกัน ส่วนหนึ่งอย่างที่ทราบกันคือ Chevrolet (เชฟโรเลต) นั้นเลิกทำตลาดในไทยไปแล้ว จึงไม่แปลกใจที่ Cruze และรุ่นอื่น ๆ ราคาจะตกไปตาม ๆ กัน

  PatiphanwPatiphanw

  Jan 24, 2023

 • ถึงยุคของรถไฟฟ้าหรือยัง? Mercedes-Benz กล่าวว่า EQE มีกำไรเทียบเท่า E-Class แล้ว

  สำหรับในตลาดโลกนั้น Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) นั้นเพิ่งเริ่มที่จะจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง EQE ตัวถังซีดานออกมาและถูกกล่าวว่ามีอัตรากำไรที่พอ ๆ กับ E-Class รุ่นปัจจุบัน ซึ่งเป็นการประกาศโดย CFO ของบริษัท Harald Wilhelm ซึ่งยังตั้งข้อสังเกตว่าสิ่งนี้ยังไม่มีในรุ่นที่ใหญ่กว่าอย่าง EQS หากเทียบกับ S-Class อัตรากำไร EQE เท่ากันกับ E-Class เป็นเรื่องยากที่อีวีจะทำกำไรได้มากกว่ารถน้ำมัน หากเป็นตัวถัง SUV จะทำกำไรได้มากขึ้น คนยังนิยมรถน้ำมันด้วยเหตุผลนี้ อัตรากำไร EQE เท่ากันกับ E-Class ในระหว่างก

  SalinSalin

  Aug 9, 2022

 • รถ 8 รุ่นที่ไว้ใจได้มากสุด จากความเห็นผู้ใช้นานาชาติ หลายรุ่นมีขายในไทยด้วย

  การผลิตรถยนต์จำนวนมากสมัยนี้ ถูกขายด้วยความเข้าใจว่าส่วนประกอบบางอย่างจะไม่คงอยู่ตลอดไปอย่างที่รุ่นเก่าเคยมีมาก่อน อันเป็นการวางแผนให้สินค้ามีอายุขัยเพื่อให้เกิดการซื้อซ้ำ สิ่งที่น่าสนใจคือ รถยนต์สมัยใหม่อาจมีความซับซ้อนและบางครั้งก็ยากต่อการแก้ไข แต่ก็น่าเชื่อถืออย่างเหลือเชื่อเมื่อเทียบกับรถคลาสสิกหลายๆ รุ่น อย่างไรก็ตาม เมื่อแตกหัก การซ่อมแซมอาจเป็นความเจ็บปวดครั้งใหญ่ ตัวอย่างเช่น BMW 5-series E60 ต้องถอดซับเฟรมออก ถ้าคุณต้องการเปลี่ยนเซ็นเซอร์ออกซิเจน หากใครที่ยังชอบใช้รถระยะเวลายาวนานหลายป

  Mr.ArgusMr.Argus

  Aug 5, 2022

 • รถมือสอง 3 รุ่นผู้มาก่อนกาล อายุ 20 ปียังผ่านการชน EuroNCAP ได้ 5 ดาวครั้งแรกในไทย

  เมื่อพูดถึงความปลอดภัย หลายคนอาจจะนึกถึงรถ Volvo (วอลโว่) แต่หลายคนไม่รู้ว่า รถมือสอง 3 รุ่นที่มีโครงสร้างล้ำสมัยมาก่อนกาล เมื่อสมัยเปิดตัวใหม่ 20 ปีก่อน สามารถผ่านการชน EuroNCAP ได้ 5 ดาว และเป็นครั้งแรกในไทยที่ได้ซื้อรถปลอดภัย 3 รุ่นนี้มาใช้งาน ไปชมรายละเอียดความพิเศษกันว่า มันดีเกินหน้าเกินตารุ่นอื่นแค่ไหน C-class ตาถั่ว Mercedes-Benz C-class (เมอเซเดส-เบนซ์ ซี-คลาส) รหัสตัวถัง W203 เป็นตระกูลซีคลาสที่ก้าวกระโดดจากรุ่นเดิมอย่างมาก โดยมีการพัฒนาโครงสร้างให้ซับแรงกระแทกจากการชนเยื้องหน้า โดยที่

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jun 28, 2022

 • วิจัยเผย Tesla ได้อันดับ 3 แบรนด์หรูที่คนนึกถึง แพ้ BMW และ Lexus ไปนิดเดียว

  ถึงแม้ซีอีโอของ BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) จะคิดว่า Tesla (เทสล่า) ไม่ใช่แบรนด์หรู แต่ผู้คนที่ต้องการรถหรูสักหนึ่งคัน(หรืออีกคัน) หลายคนไม่ได้คิดเช่นนั้น เพราะจากงานวิจัยพบว่า Tesla ครองอันดับที่ 3 แบรนด์หรูในใจผู้บริโภคไปเสียแล้ว BMW ถูก Lexus แซง Tesla ตามมาติด ๆ Lexus RX ถูกล้มแชมป์ครั้งแรกในรอบ 2 ปี โดย Tesla Model Y Tesla มีอัตราการพิจารณาเติบโตมากที่สุดในแบรนด์หรู Kelley Blue Book(KBB) นำเสนอผลการศึกษาที่เรียกว่า Brand Watch Luxury Report ในทุก ๆ ไตรมาส โดยพิจารณาจากการพิจารณาของผู้ซื้อสำหรับแบ

  SalinSalin

  Feb 22, 2022

ดูเพิ่มเติม