Mercedes-Benz E-Class Saloon

ข่าวรถยนต์ Mercedes-Benz E-Class Saloon ในไทย

  • ถึงยุคของรถไฟฟ้าหรือยัง? Mercedes-Benz กล่าวว่า EQE มีกำไรเทียบเท่า E-Class แล้ว

   สำหรับในตลาดโลกนั้น Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) นั้นเพิ่งเริ่มที่จะจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง EQE ตัวถังซีดานออกมาและถูกกล่าวว่ามีอัตรากำไรที่พอ ๆ กับ E-Class รุ่นปัจจุบัน ซึ่งเป็นการประกาศโดย CFO ของบริษัท Harald Wilhelm ซึ่งยังตั้งข้อสังเกตว่าสิ่งนี้ยังไม่มีในรุ่นที่ใหญ่กว่าอย่าง EQS หากเทียบกับ S-Class อัตรากำไร EQE เท่ากันกับ E-Class เป็นเรื่องยากที่อีวีจะทำกำไรได้มากกว่ารถน้ำมัน หากเป็นตัวถัง SUV จะทำกำไรได้มากขึ้น คนยังนิยมรถน้ำมันด้วยเหตุผลนี้อัตรากำไร EQE เท่ากันกับ E-Classในระหว่างการ

   SalinSalin

   Aug 9, 2022

  • รถ 8 รุ่นที่ไว้ใจได้มากสุด จากความเห็นผู้ใช้นานาชาติ หลายรุ่นมีขายในไทยด้วย

   การผลิตรถยนต์จำนวนมากสมัยนี้ ถูกขายด้วยความเข้าใจว่าส่วนประกอบบางอย่างจะไม่คงอยู่ตลอดไปอย่างที่รุ่นเก่าเคยมีมาก่อน อันเป็นการวางแผนให้สินค้ามีอายุขัยเพื่อให้เกิดการซื้อซ้ำ สิ่งที่น่าสนใจคือ รถยนต์สมัยใหม่อาจมีความซับซ้อนและบางครั้งก็ยากต่อการแก้ไข แต่ก็น่าเชื่อถืออย่างเหลือเชื่อเมื่อเทียบกับรถคลาสสิกหลายๆ รุ่น อย่างไรก็ตาม เมื่อแตกหัก การซ่อมแซมอาจเป็นความเจ็บปวดครั้งใหญ่ ตัวอย่างเช่น BMW 5-series E60 ต้องถอดซับเฟรมออก ถ้าคุณต้องการเปลี่ยนเซ็นเซอร์ออกซิเจนหากใครที่ยังชอบใช้รถระยะเวลายาวนานหลายปี

   Mr.ArgusMr.Argus

   Aug 5, 2022

  • รถมือสอง 3 รุ่นผู้มาก่อนกาล อายุ 20 ปียังผ่านการชน EuroNCAP ได้ 5 ดาวครั้งแรกในไทย

   เมื่อพูดถึงความปลอดภัย หลายคนอาจจะนึกถึงรถ Volvo (วอลโว่) แต่หลายคนไม่รู้ว่า รถมือสอง 3 รุ่นที่มีโครงสร้างล้ำสมัยมาก่อนกาล เมื่อสมัยเปิดตัวใหม่ 20 ปีก่อน สามารถผ่านการชน EuroNCAP ได้ 5 ดาว และเป็นครั้งแรกในไทยที่ได้ซื้อรถปลอดภัย 3 รุ่นนี้มาใช้งาน ไปชมรายละเอียดความพิเศษกันว่า มันดีเกินหน้าเกินตารุ่นอื่นแค่ไหนC-class ตาถั่วMercedes-Benz C-class (เมอเซเดส-เบนซ์ ซี-คลาส) รหัสตัวถัง W203 เป็นตระกูลซีคลาสที่ก้าวกระโดดจากรุ่นเดิมอย่างมาก โดยมีการพัฒนาโครงสร้างให้ซับแรงกระแทกจากการชนเยื้องหน้า โดยที่เส

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jun 28, 2022

  • วิจัยเผย Tesla ได้อันดับ 3 แบรนด์หรูที่คนนึกถึง แพ้ BMW และ Lexus ไปนิดเดียว

   ถึงแม้ซีอีโอของ BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) จะคิดว่า Tesla (เทสล่า) ไม่ใช่แบรนด์หรู แต่ผู้คนที่ต้องการรถหรูสักหนึ่งคัน(หรืออีกคัน) หลายคนไม่ได้คิดเช่นนั้น เพราะจากงานวิจัยพบว่า Tesla ครองอันดับที่ 3 แบรนด์หรูในใจผู้บริโภคไปเสียแล้ว BMW ถูก Lexus แซง Tesla ตามมาติด ๆ Lexus RX ถูกล้มแชมป์ครั้งแรกในรอบ 2 ปี โดย Tesla Model Y Tesla มีอัตราการพิจารณาเติบโตมากที่สุดในแบรนด์หรูKelley Blue Book(KBB) นำเสนอผลการศึกษาที่เรียกว่า Brand Watch Luxury Report ในทุก ๆ ไตรมาส โดยพิจารณาจากการพิจารณาของผู้ซื้อสำหรับแบร

   SalinSalin

   Feb 22, 2022

  • Mercedes-Benz อาจเลิกขาย Wagon ภายใน 2030 เป็นเพราะอะไรกัน?

   แม้ว่ารถยนต์วากอนจะไม่ได้รับความนิยมในประเทศไทยเท่าที่ควร แต่สำหรับ Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) ในต่างประเทศถือเป็นประเภทรถยนต์ที่ลูกค้าให้ความใส่ใจมากเลยทีเดียวแต่น่าเสียดายที่ว่าทางผู้ผลิตเยอรมันอาจจะเลิกการขายวากอนภายในปี 2030อย่างน้อยก็ในสหรัฐจากการรายงานของ Automobilewoche กล่าวว่า Mercedes-Benz CLA Shooting Brake อาจจะหายไปหลังจากปี 2025 และจะไม่มีรุ่นใหม่มาขายต่อส่วน E-Class จะยังขายต่อไป เพียงแต่มีให้เลือกแค่ซีดาน 4 ประตู ไม่มีวากอนทำไมถึงจะเลิกขายเหตุผลหลัก ๆ มีอยู่ว่าเมอร์เซเดส เบ

   PatiphanwPatiphanw

   Jan 25, 2022

  • Spyshot: 2023 Mercedes-Benz EQE SUV ทดสอบแล้วในเยอรมัน คู่แข่ง Tesla Model X และ BMW iX

   เกิดการเปิดตัว Mercedes-Benz EQ-series กันไปแล้วหลายรุ่น รวมถึง 2022 Mercedes-Benz EQE ตัวถังซีดาน คราวนี้ถึงคราวของ Mercedes-Benz EQE SUV(เมอร์เซเดส-เบนซ์ อีคิวอี เอสยูวี) ที่มีแผนเปิดขายในปี 2023 ได้ถูกทดสอบในถนนประเทศเยอรมันEQE SUV พื้นฐานตัวรถเช่นเดียวกันกับ Mercedes-Benz EQS คือ MEA(Modular Electrical Architecture) ซึ่งเป็นพื้นฐานรถยนต์ไฟฟ้าของเมอร์เซเดส-เบนซ์ที่สามารถปรับแต่งตามขนาดของตัวรถที่ต้องการได้เมื่อพิจารณาตามขนาดของ EQE ซีดาน รถคันนี้น่าจะถูกวางเป็นคู่แข่งกับ Tesla Model X และ BMW

   SalinSalin

   Oct 18, 2021

  • เปลี่ยน Mercedes-Benz E-Class L เป็น Maybach ด้วยชุดแต่งจากจีนเพียง 50,000 บาท เหมือนแค่ไหน จะคุ้มกับที่จ่ายไหม?

   Mercedes-Maybach S-Class (เมอร์เซเดส-มายบัค เอส-คลาส) คือรถยนต์ซีดานที่มีความหรูหราสูงสุดเท่าที่รถยนต์คันหนึ่งจะให้ได้ ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง(ราคากว่า 7 ล้านบาทไม่รวมภาษีนำเข้า) ทำให้หลายคนใฝ่ฝันที่จะครอบครองสักครั้งMercedes-Benz E-Class L เป็นรถยนต์ซีดานหรูจาก Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) ซึ่งการมีอักษร L อยู่หมายถึงฐานล้อที่ยาวขึ้น ซึ่ง E-Class โมเดลนี้จะมีขายเฉพาะประเทศจีนและอินเดียเท่านั้น ด้วยความยาวของตัวรถที่ 5,065 มม. ราคาประมาณ 3 ล้านบาทในประเทศจีนเป็นภาพจาก Instagram ถ่ายจากปั้มน้ำ

   SalinSalin

   Oct 15, 2021

  • รวมรถมือสอง 5 รุ่นสุดทนทายาด แม้เก่าเกิน 30 ปียังเห็นวิ่งได้เต็มถนน

   รถยนต์นั้น เป็นสินค้าที่มีราคาค่อนข้างแพง เมื่อเราจ่ายจำนวนหลักแสน หรือหลักล้านไปแล้ว เราก็ย่อมคาดหวังว่าจะต้องได้ของดี อยู่กับเราไปนาน ๆ อย่างน้อย 5 ปีขึ้นไปรถยนต์ใหม่ในปัจจุบันนั้น ก็ยังมีความทนทานหากบำรุงรักษาตามระยะปกติ แต่ก็ยังมีรถบางรุ่น ที่ไม่ว่าจะนานแค่ไหนก็ตามก็ยังสามารถเห็นได้บนถนนเป็นจำนวนมากแม้ตัวถังจะผุพังไปบ้าง แต่เครื่องยนต์ก็ยังวิ่งได้สบาย จะมีอะไรบ้าง เรารวบรวมมาให้Mercedes-Benz W124บางคนอาจมองว่า รถยุโรปนั้นไม่ทนเท่ารถญี่ปุ่น แต่ไม่ใช่กับ Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) รุ่น W

   PatiphanwPatiphanw

   Oct 3, 2021

  • รวม 5 ชื่อเล่นรถยนต์มือสองสุดแปลก ทั้งนกแก้วทั้งงูเห่า สรรหามาเรียก มีที่มาอย่างไร

   เป็นที่รู้กันในกลุ่มผู้เล่นรถยนต์มือสอง ว่ารถบางคันมักจะมีการตั้ง "ฉายา" หรือ "ชื่อเล่น" ให้กับรถนั้น ๆ ที่ไม่ได้ออกมาตั้งแต่โรงงาน แต่เป็นการเอามาจากเอกลักษณ์ประจำตัว หรือรูปทรงของรุ่นนั้นๆ บวกกับจินตนาการของคนทั่วไป โดยที่เป็นนิยม เรายกมาให้คร่าว ๆ ดังนี้Honda Accord G6 งูเห่าซีดานขนาดใหญ่ Honda Accord (ฮอนด้า แอคคอร์ด) มีดีไซน์เพรียวบาง กับขอบกระจังหน้าที่มีสันนูนแนวตั้งยื่นออกมา บวกกับไฟหน้าปลายแหลม พร้อมช่องดักลมล่างขนาดใหญ่และกว้างทำให้ดูเหมือนงูที่มีเขี้ยวขนาดใหญ่จนยื่

   PatiphanwPatiphanw

   Aug 16, 2021

  • 5 รถมือสองราคาตกอย่างแรง น่าซื้อไว้ไหมหรือปล่อยผ่านดีกว่าแม้ราคาจะถูก

   การซื้อรถสักคันมาใช้ เป็นไปได้ยากว่าจะไม่คิดถึงเรื่องการขายต่อ ไม่ว่าจะเป็นรถออกห้างป้ายแดง หรือรถมือสองก็ตามบางคันและยี่ห้อ เป็นที่กล่าวขานกันว่าราคาตกทันทีตั้งแต่ออกโชว์รูมมา จนมาถึงตลาดมือสองในปัจจุบัน ก็มีราคาถูกกันเอามาก ๆ จะมีคันไหนบ้าง เรารวมมาให้ดูกันChevlet Cruze 1.8 LTZ 2018ด้วยความที่ว่า Chevrolet (เชฟโรเลต) นั้นเลิกขายไปแล้วในไทย จึงไม่แปลกใจที่ Chevrolet Cruze มือสองราคาจะตกไปตาม ๆ กันอีกประการหนึ่งก็คือรถคันนี้มีเกียร์ที่เปราะบางเอามาก ๆ ในสมัยก่อนมีข่าวทั้งเกียร์แตกจนถึงดับกลางถนน

   PatiphanwPatiphanw

   Jul 7, 2021