Mercedes-Benz S-Class

ข่าวรถยนต์ Mercedes-Benz S-Class ในไทย

 • ย้อนรอย Mercedes-Benz 600 รถยนต์ขวัญใจคนดังทั่วโลก และผู้นำเผด็จการบางประเทศด้วย

  Mercedes-Benz 600 Grossier รถรุ่นหรูสุดของค่ายดาวสามแฉก จุดกำเนิดภาพลักษณ์ของรถดาราและผู้นำที่มีชื่อเสียงทั่วโลก ไปชมภาพในอดีต กับประวัติสเปคสุดล้ำในรถรุ่นนี้ Mercedes-Benz 600 Grossier รหัสตัวถัง W100 เปิดตัวเมื่อปี 1963 เป็นรถรุ่นหรูสุดขีดของค่ายดาวสามแฉกนี้ เทียบเท่าระดับ Rolls-Royce, Cadillac ด้วยความประณีตระดับประกอบด้วยมือทั้งหมด โดยเป็นการทำตามใบจองเท่านั้น ไม่มีผลิตเหลือมาจอดในสต็อค และยังเต็มไปด้วยความพิเศษอีกมากมายที่ครองใจคนรวยทั่วโลก ออกแบบหรูโดยกำเนิด บรรดาคนรวยและดาราทั้งหลาย อาจจะ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jul 31, 2023

 • 9 รถคลาสสิคหายาก ในงานแสดงรถโบราณประจำปี 2023 ไม่น่าเชื่อว่ายังเหลืออยู่ในไทยด้วย

  รวมรถคลาสสิค 9 คันที่เด่นสุดในงานประกวดรถโบราณ ที่ได้รับรางวัลจากการประกวดประจำปี 2023 นี้ ซึ่งเป็นรุ่นหายากมาก จนไม่น่าเชื่อว่าจะมีขายในไทย งานจากสมาคมรถโบราณ งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 45 จัดแสดงรถโบราณ และรถคลาสสิค มีผู้สนใจส่งรถโบราณ และรถคลาสสิคเข้าประกวด และจัดแสดงให้ชมกว่า 80 คัน ที่ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิตเมื่อกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มีการประกวดรถที่เข้าร่วมงาน เพื่อกระตุ้นให้เจ้าของรถแต่ละคนเค้นความสามารถบูรณะรถให้สวยที่สุด การประกวดแบ่งออกเป็น 7 รุ่น ได้แก่ รถรุ่นบรรพบุรุษ รถรุ่

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jun 1, 2023

 • วิธีเปลี่ยนหลอดไฟหน้าในรถหรู ยุ่งยากกว่ารถบ้านที่คุ้นเคย ถึงขั้นต้องยกแม่แรงและถอดล้อก่อน

  การเปลี่ยนหลอดไฟหน้ารถบ้านทั่วไป มักจะทำง่ายจากการเปิดฝากระโปรงหน้ารถ แต่สำหรับรถหรูบางยี่ห้อ วิธีเปลี่ยนไฟหน้า ต้องมีขั้นตอนมาก ถึงขั้นที่ต้องถอดล้อหน้าเลยทีเดียว เปลี่ยนหลอดทั่วไปไม่ยาก การเปลี่ยนหลอดไฟหน้า ไม่ว่าจะเปลี่ยนเพื่อการบำรุงรักษา หรือเพื่อความสวยงาม ก็มักจะใช้ขั้นตอนไม่มาก ออกแรงน้อย ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์พิเศษใดๆ เพราะรถบ้านส่วนใหญ่สามารถเปลี่ยนหลอดไฟหน้า ด้วยการเปิดฝากระโปรง แล้วก้มลงไปถอดขั้วได้เลย แต่สำหรับรถหรูหลายรุ่น มันมีวิธีและขั้นตอนที่ยากและซับซ้อนกว่านั้น รถหรูเปลี่ยนหล

  Mr.ArgusMr.Argus

  Nov 7, 2022

 • เทียบ 2022 BMW i7 vs Mercedes-EQ EQS ซีดานไฟฟ้าเรือธงคันไหนถูกใจผู้บริหารรักษ์โลก

  ภายนอกเน้นหรูหรือลู่ลม ภายในเน้นขับหรือโดยสาร แต่ละคันแรงแค่ไหน ใครขับได้ไกลกว่า ชาร์จอย่างไรได้บ้าง i7 เริ่มที่ 7.599 ล้าน ส่วน EQS รอก่อน 2022 BMW i7 (2022 บีเอ็มดับเบิลยู ไอ7) ซีดานเรือธงไฟฟ้าล้วนของค่ายใบพัดฟ้าขาว ได้เปิดตัวในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย ในราคาเริ่มต้น 7.599 ล้านบาท ซึ่งต้องการที่จะเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ 2022 Mercedes-EQ EQS (2022 เมอร์เซเดส-อีคิว อีคิวเอส) ที่ในประเทศไทยก็ได้เปิดตัวมาแล้วเช่นกัน แต่ยังไม่เปิดเผยราคา และสเปคในบ้านเราอาจมีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติม 2022 i7 ถือว่าเป็น

  SalinSalin

  Oct 12, 2022

 • รวม 5 รถมือสองอายุ 20 ปีที่มาก่อนกาล มีออพชั่นล้ำสุด นำเทรนด์หลายอย่าง ยังมีใช้จนถึงปัจจุบัน

  รถยนต์ในปัจจุบันนี้ เต็มไปด้วยเทคโนโลยีหลายอย่าง ที่ประชันความล้ำสมัยกับคู่แข่ง ทำให้เกิดความก้าวกระโดดในแต่ละเจเนเรชั่น จนรถรุ่นเก่าตามไม่ทัน แต่ก็มีรถบางรุ่นที่มีอายุ 20 ปีมาแล้ว แต่ก็ยังมีบางสิ่งในตัวรถรุ่นนั้น ที่ยังไม่ล้าสมัยตามกาลเวลา โดยคัดมา 5 รุ่นแบบไม่เรียงลำดับดังนี้ Toyota Corolla Altis มีระบบ VSC Toyota Corolla Altis (โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส) โฉมหน้าหมูรหัสตัวถัง E120 นับเป็นรุ่นที่ 9 ของตระกูลโคโรลล่าอันโด่งดัง มีจุดเด่นกับตัวถังขนาดใหญ่ ฉีกแนวจากรุ่นเดิม พัฒนาเพื่อเอาใจตลาดทั่วโลก

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jun 13, 2022

 • เจาะดีเทล Mercedes-Benz Drive Pilot ระบบขับขี่อัตโนมัติ เจ๋งขนาดไหนมาชมกัน

  Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) เตรียมนำเสนอระบบขับขี่อัตโนมัติ Drive Pilot ในรถพลังงานไฟฟ้า EQS และ S-Class ตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไป ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมันเป็นเจ้าแรกในโลกที่สามารถพัฒนาระบบขับขี่อัตโนมัติระดับ 3 ที่ทัดเทียมมาตรฐาน UN-R157 for a SAE Level 3 โดยได้รับอนุมัติให้ใช้งานได้ในประเทศเยอรมนีตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว คำนิยามของระบบขับขี่อัตโนมัติระดับ 3 ระบุว่าเป็น “ระบบขับขี่อัตโนมัติตามสถานการณ์” ซึ่งผู้ขับขี่ไม่จำเป็นต้องเฝ้าระวังการทำงานของเทคโนโลยีและสามารถทำกิจกรร

  MayMay

  May 15, 2022

 • ระบบเลี้ยวล้อหลังมีมานานแล้ว แต่มันคืออะไร มีประโยชน์แค่ไหน และมีที่มาอย่างไรบ้างนะ?

  เราทราบกันดีอยู่แล้วว่ารถยนต์ทุกคันสามารถใช้ล้อคู่หน้าในการเลี้ยวได้ แต่มีรถเพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้นที่สามารถเลี้ยวล้อหลังได้ด้วยเช่นกัน ที่มาของระบบเลี้ยวล้อหลัง ประโยชน์และการทำงานของระบบเลี้ยวล้อหลัง การกลับมาของระบบเลี้ยวล้อหลัง การใช้ระบบเลี้ยวล้อหลังมาต่อยอด ระบบเลี้ยวล้อหลังจะมีชื่อเรียกอีกอย่างว่าระบบเลี้ยวสี่ล้อ (4WS) ผู้ผลิตรถยนต์เคลมว่าระบบเลี้ยวล้อหลังจะทำให้รถมีวงเลี้ยวที่แคบลงในความเร็วต่ำ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการเลี้ยวในวงเวียนที่แคบหรือบริเวณที่จอดรถ ในตอนที่ความเร็วสูงขึ้น ระบบดังก

  SalinSalin

  May 14, 2022

 • Toyota สานต่อตำนาน 70 ปีของ Crown โดยแทนที่ตัวถังซีดานด้วย SUV และขับขี่ด้วยไฟฟ้า

  Toyota Crown (โตโยต้า คราวน์) เป็นรถซีดานขนาดกลางและซีดานหรูคันแรกที่พัฒนาและผลิตในประเทศญี่ปุ่นแบบ 100% โดยเริ่มผลิตในแดนอาทิตย์อุทัยตั้งแต่ปี 1955 และยังคงมีจำหน่ายในญี่ปุ่นจนถึงทุกวันนี้ นอกจากนี้ ยังมี Toyota Crown Majesta ซึ่งแตกไลน์ออกมาเพื่อเป็นรถหรูขนาดใหญ่ เพิ่มเทคโนโลยีและความหรูหราเข้าไปเต็มพิกัด เพื่อต่อกรกับผู้ผลิตจากยุโรปอย่าง BMW 7-Series หรือ Mercedes-Benz S-Class และคราวน์ มาเจสตานั้นเป็นรุ่นที่มีราคาสูงเป็นอันดับที่สอง เป็นรองเพียง Toyota Century รถของประมุขแห่งรัฐ มีเครื่องยนต

  SalinSalin

  Apr 24, 2022

 • เผยสเปค Mercedes-Benz S600 Guard รถของนายกไทย กินน้ำมันกิโลเมตรละ 8 บาท

  Mercedes-Benz S600 Guard รถประจำตำแหน่งนายกของไทย เผยสเปคเครื่อง V12 กินน้ำมันกิโลเมตรละ 8 บาทกว่า กับราคา 19.5 ล้านบาท ดูว่าใส่อุปกรณ์อะไรมาให้บ้าง รถราคา 19.5 ล้านบาท ป้องกันอาวุธรอบคัน สเปคเครื่องโหด กินน้ำมันโหดด้วย Mercedes S-Class Guard รุ่นใหม่ รถราคา 19.5 ล้านบาท รถประจำตำแหน่งของผู้นำสูงสุดแต่ละประเทศ ล้วนมีสเปคที่ไม่เพียงแค่หรูหราอย่างรถไฮโซทั่วไป แต่ต้องใส่สารพัดอุปกรณ์ป้องกัน รวมถึงให้เครื่องยนต์แรงสุดไว้ด้วย เพื่อคุ้มครองบุคคลสำคัญสุดชีวิต วันนี้มาดูว่านายกรัฐมนตรีของไทยปัจจุบัน พล.

  Mr.ArgusMr.Argus

  Mar 20, 2022

 • พบกับนวัตกรรมความปลอดภัยใหม่ล่าสุดใน Mercedes-Benz ที่ควรมีในรถทุกคัน!

  ระบบความปลอดภัยในรถยนต์มีวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะถุงลมนิรภัยที่ช่วยชีวิตผู้ขับขี่และผู้โดยสารมานับไม่ถ้วน หน่วยงานความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกาหรือ NHTSA คาดการณ์ว่าถุงลมนิรภัยช่วยชีวิตผู้คนมากกว่า 50,000 คนตลอด 30 ปีที่ผ่านมา ซึ่งตัวเลขดังกล่าวถือว่ามหาศาลอย่างมากทั้งที่เป็นการคาดการณ์เฉพาะในสหรัฐเท่านั้น ถุงลมนิรภัยคืออุปกรณ์ปกป้องความปลอดภัยเชิงรับ (passive safety) มีการทำงานที่เรียบง่ายอย่างยิ่งแต่ช่วยปกป้องได้อย่างยอดเยี่ยม ตัวถังลมจะระเบิดออกภายในเสี้ยววินาทีเมื่อเกิดการชนปะ

  MayMay

  Jan 21, 2022

ดูเพิ่มเติม