• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • 2021 Mercedes-Benz S-Class เปิดตัวในอินโดนีเซีย เล็งประกอบไตรมาส 4 แล้วไทยเมื่อไหร่ดีนะ...

  2021 Mercedes-Benz S-Class (เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอส-คลาส) เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศอินโดนีเซีย โดยเป็นการนำเข้าสำเร็จรูป ก่อนเปิดสายการผลิตอย่างเป็นทางการในไตรมาส 4 ของปี 2564 ส่วนประเทศไทยเจอกันแน่ปีนี้ แต่ยังไม่ได้กำหนดเวลาเปิดตัวChoi Duk Jun ประธานบริหาร พีที เมอร์เซเดส-เบนซ์ อินโดนีเซีย ระบุว่าการส่งมอบรถยนต์รุ่นใหม่นี้จะเริ่มขึ้นในเดือนมิถุนายน 2564 โดยพวกเขาระบุว่า เอส-คลาสซึ่งเป็นรถซาลูนหรูที่ขายดีที่สุดในโลก จะนำเสนอนวัตกรรม ความปลอดภัยและความสะดวกสบายเหนือชั้น"เอส-คลาสใหม่เป็นการ

  Pisan

  Pisan

  May 6, 2021

 • Mercedes-Benz ชวนคนใช้รถปลั๊กอินเลิกเติมน้ำมัน รวมรุ่นเบนซ์ที่เสียบชาร์จไฟได้ในปี 2021

  Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) เริ่มต้นทำตลาดรถยนต์ประเภท Plug-in Hybrid ในประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2559 และทำยอดขายไปแล้วกว่า 20,000 คัน จึงได้เริ่มโครงการ “Charge to Change” เชียร์ให้คนใช้รถประเภทนี้ หันมาเสียบปลั๊กชาร์จไฟแทน เพราะอะไรกัน?2021 Mercedes-Benz GLE 350 de รุ่นใหม่ล่าสุดคนไม่ทราบว่ารถยนต์ของตัวเองชาร์จได้หลายคนซื้อเบนซ์เพราะความหรูหรา ไม่สนใจสมรรถนะ ดังนั้นจงไม่ได้ติดตามเทคโนโลยีว่ามันสามารถชาร์จไฟจากภายนอกได้ มาจากความเคยชินเดิมที่ใช้รถน้ำมันอยู่ เรียกว่าเป็นกลุ่มที่พลาด

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Apr 27, 2021

 • ชมทุกรางวัลรถยอดเยี่ยมระดับโลกประจำปี 2021 เกือบทั้งหมดไม่ขายเมืองไทย!

  2021 Volkswagen ID.42021 Volkswagen ID.4 (โฟล์กสวาเกน ไอดี.4) คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลก (World Car of the Year) ประจำปี 2021 มาครองได้ตามความคาดหมายรถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันนับเป็นผลิตภัณฑ์ลำดับที่ 5 ของ Volkswagen ที่สามารถคว้ารางวัลอันทรงเกียรตินี้มาครองได้สำเร็จ เฉือนชนะคู่แข่งที่เข้ารอบสุดท้ายอย่าง Honda e (ฮอนด้า อี) และ Toyota Yaris (โตโยต้า ยาริส เวอร์ชั่นยุโรปและญี่ปุ่น) ซึ่งรุ่นหลังนี้เพิ่งได้รับรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของยุโรปมาครองได้เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาโธม

  May

  May

  Apr 22, 2021

 • Mercedes-Benz โวขายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเพิ่มเกือบ 3 เท่าตัว ทะลุ 1.6 แสนคันในปี 2563

  Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) หนึ่งในผู้นำตลาดรถยนต์หรูหราของโลก เป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกด้านยานยนต์พลังงานทั้งปลั๊กอินไฮบริดและบีอีวี ภายใต้ชื่อที่เรียกว่าเอ็กซ์อีวี (xEV) และพวกเขาประสบความสำเร็จด้วยยอดขายรถยนต์กลุ่มนี้ 1.6 แสนคันทั่วโลกในปี 2563 ที่ผ่านมายอดขายที่เติบโตขึ้นของรถกลุ่มนี้ 228.8% เป็นผลให้ค่ายรถยนต์ตราดาวสามารถผ่านมาตรฐานไอเสียสำหรับรถยนต์นั่งในทวีปยุโรปได้ในปีที่แล้วตามแผนงานที่วางไว้ ซึ่งจากยอดขายทั้งหมดนั้น เป็นการส่งมอบรถยนต์ในไตรมาส 4 เพียงไตรมาสเดียวถึงประมาณ 8.7 หมื่นคันโ

  Pisan

  Pisan

  Jan 26, 2021

 • Mercedes-Benz เปิดตัว MBUX Hyperscreen จอยาวพาดเต็มแดชบอร์ด เตรียมใช้ครั้งแรกกับ EQS

  Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) ก้าวสู่ตำแหน่งเป็นผู้นำการพัฒนาหน้าจอนวัตกรรมใหม่ด้วยการเปิดตัว MBUX Hyperscreen เตรียมใช้ครั้งแรกใน EQS รถซีดานพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหญ่ไฮไลท์ของหน้าจอ MBUX Hyperscreen คือการออกแบบให้มีขนาดยาวเต็มพื้นที่แผงแดชบอร์ดหน้า จากเสาหลังคาซ้ายจรดเสาหลังคาขวาของตัวรถกันเลยทีเดียว อีกทั้งยังมาพร้อมเทคโนโลยี machine learning ที่สามารถเรียนรู้พฤติกรรมของผู้ขับขี่เพื่อปรับการทำงานให้สอดรับกับความต้องการอย่างต่อเนื่องนอกจากนี้ ผู้ขับขี่แทบไม่ต้องเลื่อนหน้าจอเพื่อค้นหาเมนูย่อยหรือ

  May

  May

  Jan 15, 2021

 • รวมรถใหม่ 2021 ที่จะเปิดตัวในไทย เป็นเก๋งญี่ปุ่น กระบะรุ่นดัง ยังมีแบรนด์มาใหม่ ทั้งหมดนี้ราคาไม่เกินล้านบาท

  รวมรถใหม่ที่จะเปิดตัวขายไทยในปี 2021 บทความนี้จะวิเคราะห์ความเป็นไปได้จากคำสัมภาษณ์ของค่ายรถยนต์เอง ประกอบกับข่าวการเปิดตัวรถในต่างประเทศ คัดเลือกรุ่นที่เคยสร้างยอดขายดีในไทย จึงมีแนวโน้มทำตลาดต่อ โดยแบ่งตามระดับราคาได้ 3 ขั้นดังนี้รถใหม่ 2021 ราคาไม่เกินล้านบาทตลาดรถใหม่ 2021 จะต้องลุกเป็นไฟในปีนี้ เพราะมีแบรนด์จากจีนในเครือ Great Wall รวมถึงมีข่าวจากทาง Proton ที่สนใจเข้ามาขายด้วย ตามมาด้วยการเปิดตัวรถยุโรปที่ราคาต่ำล้านจาก Peugeot และยังมีรถกระบะใหม่อีก 2 รุ่นมาพร้อมกัน ซึ่งทั้งหมดนี้มีราคาเร

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Jan 4, 2021

 • ย้อนดูท็อป 10 รถใหม่แกะกล่องเปิดตัวปี 2020 ฟันฝ่าโควิด-19 ลุยตลาดโลก

  ปี 2020 กำลังจะผ่านพ้นไปอย่างที่หลายคนอาจเรียกได้ว่าสะบักสะบอมเพราะมรสุมไวรัส Covid-19 (โควิด-19) ทำให้ภาคธุรกิจเกือบทุกประเภทต้องเผชิญสภาวะถดถอยอย่างหนักหน่วงอุตสาหกรรมยานยนต์โลกก็หลีกเลี่ยงไม่พ้น ยอดขายรถยนต์ของหลายบริษัทชะลอตัว รายได้หดหาย และมีการปลดพนักงานออกเป็นจำนวนมาก ขณะที่งานแสดงยานยนต์ระดับโลกก็ถูกยกเลิกหรือจัดผ่านช่องทางออนไลน์แทนซึ่งโลกออนไลน์นี้เองมีความบทบาทสำคัญในการเป็นแพลตฟอร์มรองรับการเปิดตัวของรถยนต์หลายรุ่นตลอดทั้งปีนี้ เราไปชมกันว่ามีรุ่นใดน่าสนใจติดอันดับท็อป 10 บ้างToyota

  May

  May

  Dec 31, 2020

 • โปรเจคต์ไฟลนก้น Mercedes-Benz เปลี่ยน AMG, G-Class และ Maybach เป็นไฟฟ้าล้วนในปี 2021

  Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) เปิดไลน์ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าใหม่นาม EQ ใช้แพลตฟอร์มใหม่ที่สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการของตัวรถ และใช้ได้กับทุกรุ่น รวมถึงแบตเตอรี่ที่ต่างกัน และการออกแบบที่เฉพาะของตระกูลนี้ ทำให้เบนซ์สามารถผลิตได้ตั้งแต่รถยนต์ 4 ประตูไปถึง SUV ที่จะเปิดใหม่ 6 รุ่นให้ได้เห็นโมเดล EQS เป็นรถยนต์ไฟฟ้าสำหรับลูกค้าที่ต้องการความหรูหรา ใหญ่โต และด้วยระยะวิ่งถึง 700 กิโลเมตร ที่จะถือได้ว่ามากที่สุดในปัจจุบัน โดยจะใช้พื้นฐานของ S-Class เป็นหลัก และจะมีเทคโนโลยี MBUX (Mercedes-Be

  Patiphanw

  Patiphanw

  Oct 9, 2020

 • ยืนยัน 2021 Mercedes-Benz S-Class ผลิตไทยปีหน้า ดับฝัน A-Class Hatchback พร้อมแจงเหตุผลิตรถเล็กล่าช้า

  2021 Mercedes-Benz S-Class (เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอส-คลาส) โฉมใหม่ ไม่น่าพลาดที่จะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยในรูปแบบของการผลิตในประเทศในปี 2564 ตามการยืนยันของ โรลันด์ โฟลเกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัดAutoFun Thailand ได้พบปะกับท่านประธานในการไปเยือนโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ซึ่งเป็นกิจกรรมเพื่อสังคมที่ทางบริษัทได้จัดทำมาอย่างต่อเนื่องนับสิบปี และมีโอกาสได้พูดคุยกันถึงเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย ทั้งเรื่องรถยนต์ไฟฟ้า การเข้าร่วมมอเตอร์เอ็กซ์โป และเรื่องรถยนต์ใหม่แน่นอนว่าม

  Pisan

  Pisan

  Oct 2, 2020

 • 5 รถตกรุ่นในปี 2020 อย่าซื้อถ้าชอบของใหม่ มีแต่รุ่นดังๆทั้งนั้น

  การซื้อรถใหม่ป้ายแดง หลายคนก็หวังจะได้รถหน้าตาทันสมัยเป็นปัจจุบัน เพื่อให้ใช้กับมันได้ไปนาน ๆ โดยไม่รู้สึกเบื่อขี้หน้ากันซะก่อน แต่จะเป็นอย่างไร หากคุณพึ่งถอยยรถจากโชว์รูมแล้วอีกไม่ถึงปี ก็มีรุ่นใหม่ที่สวยกว่า ทันสมัยกว่า ออกมาขายแทนที่รุ่นของคุณ ถ้าใครยอมเรื่องอย่างนี้ไม่ได้ อย่าซื้อรถ 5 รุ่นนี้ที่เราคิดไว้แล้วว่าน่าจะตกรุ่นในปีนี้ ดูจากประวัติการวางขายรถยนต์มาก่อน ว่าเคยมีอายุอยู่บนโชว์รูมนานใด แล้วนำข้อมูลในอดีตมาหาคำตอบกับรุ่นปัจจุบันว่า มีชื่อรุ่นใดบ้างในไทยที่เข้าข่ายตอนนี้ ประกอบข่าวรถรุ่

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Sep 16, 2020

แนะนำรถสำหรับคุณ