รีวิวจากผู้ใช้ 2020 MG HS 1.5 Turbo X

ดีเยี่ยม
4.0
1 รีวิว
ประสิทธิภาพ
ความสะดวกสบาย
ความกว้างขวาง
อัตราสิ้นเปลือง
อุปกรณ์
มูลค่า
MG HSMG HS
เช็คทันที

ข้อดี
-ขนาดของ Dimention ตัวรถที่อยู่ใน Class C-SUV ( ขนาดของตัวรถ และมิติตัวรถอยู่ในระดับของ CR-V , Mazda CX5 , Nissan X-Trail ) -การออกแบบด้านหลังตัวรถสวยงาม มีมิติและเว้าโค้ง บนความใหญ่ของตัวรถที่ค่อนข้างลงตัว -วัสดุเป็น Soft Touch มีกลิ่นอายแบบ Sport ทำมาในโทนสีแดง ภายในเดินตะเข็บ ดีไซน์และระบบไฟต่างๆที่สวยงามชวนหลงไหล -ตัว Panoramic Sunroof ที่มีความใหญ่โตมากๆ เรียกได้ว่ายาวเต็มไปถึงฝั่งคนนั่งด้านหลัง ถ้าได้เปิดตอนอากาศดีๆ ฟินทั้งเด็กและผู้ใหญ่กันเลยทีเดียว
ข้อเสีย
-บริการหลังการขาย และคุณภาพอะไหล่ที่ยังเป็นคำถาม -ประสบการณ์ของช่างประจำศูนย์บริการ -จำนวนศูนย์บริการที่มีเพียงพอไกล้บ้าน

ความกว้างขวาง

มีพื้นที่ขนสัมภาระเพียงพอ ในการนำสินค้าไปขายบ้างตามสมควร และสะดวกในการใช้ขับเที่ยวแบบ Trip เป็นครอบครัวในอนาคต

ประสิทธิภาพเครื่องยนต์

ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ ขนาด 1.5 ลิตร 162 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตันเมตร 

การขับขี่และโดยสาร

เจ้าระบบตัวนี้สามารถช่วยผู้ขับปรับความเร็วการขับเคลื่อนและเบรคเองอัตโนมัติโดยที่เท้าไม่ต้องเหยียบคันเร่งครับ ซึ่งจริงๆหลายตัวในราคาประมาณนี้ก็มี แต่ในเจ้าตัว MG HS X ตัวนี้สามารถเบรคได้จนถึงจุดที่รถหยุดนิ่งที่ความเร็ว 0 เลย ซึ่งจำเป็นต้องฝึกใช้งานให้เชี่ยวชาญและเลือกใช้ในความเร็วที่เหมาะสมนะครับ ไม่งั้นอาจมีเบรกหัวทิ่มกันได้

อัตราสิ้นเปลือง

1.อัตราการสิ้นเปลืองใช้งานในเมือง (สภาวะรถติด )
ผมใช้จริงเฉลี่ยอยู่ราวๆ 10L/100 KM = 10 กิโลเมตร ต่อลิตร ซึ่งจัดว่าบริโภคน้ำมันดุเอาเรื่องเลยครับสำหรับคนที่ใช้ในเมืองเป็นหลัก
2.อัตราการสิ้นเปลืองใช้ ชานเมือง หรือต่างจังหวัด
ผมใช้จริงเฉลี่ยอยู่ราวๆ 6.4 L/100 KM = 15.6 กิโลเมตร ต่อลิตร ซึ่งส่วนตัว สำหรับเรตนี้ของชานเมืองและต่างจังหวัดผมถือว่าพอรับได้อยู่ครับ

ความสะดวกสบาย

เบาะตอนหน้าทั้งสองเบาะ ปรับเป็นแบบไฟฟ้าทั้งหมด เบาะผู้โดยสารตอนหลังที่ปรับสองระดับ และพับเก็บลงในแนวราบได้สุด เวลาต้องการขนของแบบเต็มสูบ ช่องแอร์แยก สำหรับที่นั่งผู้โดยสารตอนหลัง USB ช่องชาร์จไฟสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง 

ภายนอก

ผมถูกใจรูปลักษณ์ของเจ้ารถคันนี้ ดีไซน์และระบบไฟต่างๆที่สวยงามชวนหลงไหล

ภายใน

วัสดุเป็น Soft Touch มีกลิ่นอายแบบ Sport ทำมาในโทนสีแดง 

คู่แข่งของ MG HS