MG ZS EV

ข่าวสาร MG ZS-EV ในไทย

  • คิดดีแล้วหรือจะซื้อรถยนต์ไฟฟ้ามือสอง? กับปัจจัยที่ควรดูก่อนตัดสินใจซื้อ

   แม้ว่าจำนวนรถยนต์ไฟฟ้าป้ายแดงในประเทศไทยจะเป็นสิ่งที่หาได้ยาก ทำให้ในตลาดรถยนต์ไฟฟ้ามือสองนั้นแทบจะไม่มีเลยก็ว่าได้แต่แน่นอนว่าในอนาคตโอกาศที่รถยนต์ไฟฟ้ามือสองก็จะมีให้เห็นมากขึ้น แล้วมีปัจจัยอะไรบ้างที่ควรจะดูก่อนตัดสินใจซื้อมาใช้?ค่าบำรุงรักษาหลายคนอาจจะคิดกันไปว่า รถยนต์ไฟฟ้ามีระบบเทคโนโลยีเยอะ อาจทำให้ค่าซ่อมบำรุงนั้นสูงตามไปด้วย แต่อันที่จริงแล้วเนื่องจากการทำงานของมอเตอร์รถยนต์ไฟฟ้ามีความร้อนน้อยกว่าการเผาไหม้ของเครื่องยนต์สันดาป ทำให้อุปกรณ์ต่าง ๆ เสื่อมสภาพช้า มีการประเมิณอายุการใช้งานเอ

   Patiphanw

   Patiphanw

   Nov 14, 2021

  • เทียบตัวถัง 2022 ORA Good Cat กับ MG ZS EV และ MG EP คุณยังคิดว่ามันแพงอยู่ไหม ?

   2022 ORA Good Cat (โอร่า กู๊ดแคท) รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุด ที่เปิดตัวด้วยราคา 989,000 - 1,199,000 บาท สร้างความฮือฮาได้มากพอสมควร เนื่องจากหลายคนมองว่าเป็นรถขนาดเล็ก ไม่สมควรมีราคาระดับเดียวกับ MG ZS EV ที่เป็นรถทรงสูงดังนั้นทีมงาน Autofun จึงเผยสเปคขนาดรถยนต์ไฟฟ้าที่มีระดับราคาเดียวกัน มาเปรียบเทียบกัน ซึ่งประกอบด้วย MG ZS EV (เอ็มจี แซดเอส อีวี) กับ 2021 MG EP (2021 เอ็มจี อีพี) เป็นสเปคที่มีขายในไทย รวมไว้ในบทความเดียว2021 MG EP เป็นรถพลังงานไฟฟ้า 100% ที่มาพร้อมตัวถังแบบสเตชั่นวากอนครั้งแรกในปร

   Mr.Argus

   Mr.Argus

   Nov 12, 2021

  • MG เล็งทำรถสปอร์ตในแบบอังกฤษ และรถหรูที่คนเข้าถึงได้ ตามแนวปรัชญาของแบรนด์

   เมื่อพูดถึง MG (เอ็มจี) ในตอนนี้เอ็มจึอยู่ในเครือของ SAIC (เอสเอไอซี) ผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากจีน และได้ส่งรถยนต์มาขายในไทยอยู่หลายรุ่น ส่วนใหญ่ที่เรารู้จักกันจะเป็นรถเก๋งขนาดเล็กอย่าง MG5 และคอมแพ็คเอสยูวี เช่น MG ZS, MG HS ซึ่ง MG5 ยังเคยมียอดขายอยู่ใน 3 อันดับแรกในไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี่เองแต่มาคราวนี้ทางเอ็มจีต้องการขยายไลน์การผลิตรถยนต์ให้หลากหลายยิ่งขึ้นด้วยการเพิ่มรถสปอร์ตและรถยนต์หรูเข้าไปในไลน์การผลิตด้วยภายในไม่กี่ปีข้างหน้าMG Cyberster Conceptถึงแม้ทาง MG จะต้องการไปสู้ในเกมที่ใหญ่กว

   Salin

   Salin

   Nov 10, 2021

  • 2021 ORA Good Cat ใหม่ผ่อนเริ่มเพียงเดือนละ 16,560 บาท หรือจะเอา EV ถูกกว่านี้ก็มีให้เลือก

   เชื่อว่าคนไทยยังอยากได้รถไฟฟ้า ที่ทั้งประหยัด, ไม่ต้องเติมน้ำมัน แต่อาจมีเหตุผลหลายอย่างรวมถึงเรื่องราคา ความคุ้มค่า และสถานีชาร์จ ล่าสุดมีการเปิดตัว ORA Good Cat (โอร่า กู้ด แคท) ที่มีราคาแพงกว่าที่หลายคนคาดการณ์ จะผ่อนเท่าไรเมื่อลองเอามาเทียบกันกับรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นอื่นในราคาที่จับต้องได้ORA Good Catโอร่า กู้ด แคท พึ่งเปิดตัวกันมาล่าสุด โดยมีราคาอยู่ที่ ORA Good Cat 400 Tech 989,000 บาท ORA Good Cat 400 PRO 1,059,000 บาท ORA Good Cat 500 ULTRA 1,199,000 บาทและแคมเปญที่มีมาให้คือ Premier Deal รับป

   Patiphanw

   Patiphanw

   Nov 9, 2021

  • จับตา 4 รุ่นมีลุ้นเข้าไทยปลายปีนี้ Honda HR-V, MG ZS EV, Toyota Camry และPeugeot 2008

   รถใหม่ 2021 ที่กำลังจะมาขายในเมืองไทย เป็นการคาดการณ์จากอายุการตลาด ร่วมกับข่าวการพัฒนารถใหม่ และความเคลื่อนไหวอื่น ๆ จากทั่วโลกมาประกอบกัน เป็นเพียงแค่แนวโน้มความเป็นไปได้เท่านั้น ซึ่งวันเวลาอาจจะไม่ยืนยัน แต่ที่แน่นอนคือ รถรุ่นเหล่านี้จะยังสานต่อความสำเร็จจากรุ่นปัจจุบันอยู่ดี2022 Honda HR-V โมเดลเชนจ์2022 Honda HR-V (2022 ฮอนด้า เอชอาร์-วี) โมเดลเชนจ์เจนเนอเรชั่นใหม่ เตรียมมาสานต่อความสำเร็จเดิม กับรถประเภท B-SUV ที่ขยายขนาดตัวมากกว่าเดิม ซึ่งเราคาดหวังว่าจะจัดเต็มเหมือนญี่ปุ่น ที่มีรูปร่างหน

   Mr.Argus

   Mr.Argus

   Oct 14, 2021

  • 2022 MG ZS EV เปิดตัวแล้ว แบตใหญ่วิ่งไกล 440 กม. คาดเข้าไทยปลายปีนี้ ราคา 1.1 ล้านบาท

   2022 MG ZS EV (เอ็มจี แซดเอส อีวี) ครอสโอเวอร์ชนาดเล็กใช้ไฟฟ้าล้วน คู่แข่งระดับเดียวกับ Hyundai Kona (ฮุนได โคน่า) หรือ Nissan Leaf (นิสสัน ลีฟ) ได้เปิดตัวโฉมไมเนอร์เชนจ์ใหม่แล้วในยุโรป คาดจะเข้าไทยปลายปีนี้ด้วยหน้าตาแบบเดียวกัน ไร้กระจังหน้า ได้แบตเตอร์รี่ใหม่ วิ่งไกลขึ้น โดยยังคงจุดเด่นเรื่องราคาถูกกว่าใครจุดเปลี่ยนภายนอก2022 MG ZS EV ไมเนอร์เชนจ์ มีความเปลี่ยนแปลงภายนอกชัดเจนที่สุดคือ การถูกเปลี่ยนกระจังหน้าเป็นแบบทึบสีเดียวกับตัวรถ เพื่อให้เห็นได้ชัดว่าเป็นพลังไฟฟ้าที่ไม่ต้องการอากาศเข้าไปสั

   Mr.Argus

   Mr.Argus

   Oct 8, 2021

  • GAC Aion V Plus ชาร์จไวเหมือน Aion V เพิ่มเติมแบตเตอรี่ มีพื้นที่เพิ่มนิดหน่อย

   เราอาจจะเคยได้เห็นข่าวคราวของรถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศจีนกันมานับไม่ถ้วน มีแบรนด์หนึ่งที่น่าสนใจจาก GAC หรือ Guangzhou Automobile Corporation (GAC) บริษัทผลิตรถยนต์สัญชาติจีน ได้เปิดไลน์การผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในชื่อ Aionจากการเปิดตัว Aion V ไปไม่นาน ก็ได้เปิดตัว Aion V Plus ออกมา โดยรวมแล้วตัวรถจะดูยาวขึ้น พอเดาได้ว่า V Plus อาจมีที่เก็บสัมภาระมากขึ้น ภายนอก-ภายในมิติตัวถัง กว้าง ยาว สูง คือ 4,650 1,920 และ 1,720 มม. ตามลำดับ มีระยะฐานล้อ 2,830 มม. เมื่อเทียบกับ Aion V แล้วสรุปได้ว่า รถยาวขึ้น กว้างเท่าเด

   Salin

   Salin

   Oct 6, 2021

  • รวมแคมเปญดี ๆ EV ประเทศไทย ราคาเข้าถึงได้ จ่ายสบายกระเป๋า

   เชื่อว่าคนไทยจริง ๆ แล้วหลายคนยังอยากได้รถไฟฟ้า เนื่องด้วยประหยัด, รักษ์โลก ไม่ต้องเติมน้ำมัน แต่อาจมีเหตุผลหลายอย่างรวมถึงเรื่องราคาและความคุ้มค่าแต่ในปัจจุบันเมื่อมีผู้ผลิตหลายรายมากขึ้น รถยนต์ไฟฟ้าก็มีราคาที่ถูกลง รวมถึงมีแคมเปญดี ๆ เพื่อดึงดูดใจมาให้ เราได้รวบรวมรถยนต์ไฟฟ้า 4 คันที่ราคาจับต้องได้Wuling Mini EV2021 Wuling Mini EV (วู่หลิง มินิ อีวี) นำเข้าโดยบริษัท โนโมโน จำกัดด้วยราคาเพียง 440,000 บาท ทำให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ถูกที่สุดในประเทศไทย และเป็นรถไฟฟ้าขายดีที่สุดในประเทศจีนแซงหน้า Tes

   Patiphanw

   Patiphanw

   Sep 27, 2021

  • 2022 MG ZS EV ไมเนอร์เชนจ์ เรียบหรูมากขึ้นพร้อมขับขี่ไกลกว่าเดิม

   2022 MG ZS EV (2022 เอ็มจี แซดเอส อีวี) รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์เตรียมเปิดตัวออกทำตลาดในหลายประเทศ รวมถึงเมืองไทยภายในปีหน้ายังไม่มีความชัดเจนว่า ZS EV โฉมใหม่จะเปิดตัวทำตลาดเมื่อไหร่ เว็บไซต์ Drive แห่งออสเตรเลียได้นำเสนอภาพหลุดครั้งแรกรวมถึงภาพสิทธิบัตรของรถเอสยูวีไฟฟ้าแบรนด์ MG รุ่นนี้ พร้อมกับแย้มว่าจะออกจำหน่ายในช่วงกลางปี 2022แน่นอนว่า ZS EV โฉมใหม่จะถูกยกระดับคุณสมบัติให้ดีขึ้นหลากหลายด้าน เราไปชมกันว่ารถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้จะน่าใช้เพียงใดรูปลักษณ์ภายนอกเรียบ

   May

   May

   Aug 20, 2021

  • MG ยังฮึดสู้ตลาดรถไฟฟ้า แม้ซัพพลายมีปัญหา เล็งนำเข้ารุ่นใหม่ปีหน้า พ่วงขยายสถานีชาร์จต่อเนื่อง

   MG (เอ็มจี) ประกาศเดินหน้าแผนงานรถยนต์ไฟฟ้าต่อเนื่อง แม้ซัพพลายจากประเทศจีนไม่เพียงพอ เล็งนำเข้ารถรุ่นใหม่อีก 1 รุ่น พร้อมเร่งขยายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าความเร็วสูงกับพันธมิตรให้ครบ 500 แห่งตามแผน ชี้ตลาดรวมยังวิกฤตคาดยอดไม่เกิน 8 แสนคันพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทยังเดินหน้าแผนงานสำหรับตลาดรถยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ MG ZS EV (เอ็มจี แซดเอส อีวี) รุ่นปัจจุบันหมดไปจากตลาดประเทศไทยแล้วอย่างไรก็ตาม ในปี 2565 มีแผนที่จ

   Pisan

   Pisan

   Aug 19, 2021

  แนะนำรถสำหรับคุณ