• Latest
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • ความคิดเห็น
 • ไม่ง้อรัฐ! MG ตัดงบตัวเอง ลุยขยายสถานีประจุไฟ 500 แห่ง เอาใจลูกค้า EV และ PHEV

  MG (เอ็มจี) ผู้นำด้านรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย ประกาศเดินหน้าแผนงานขยายสถานีประจุไฟฟ้า 500 แห่งทั่วประเทศ เริ่มด้วยตัวแทนจำหน่าย 100 แห่งในปีนี้ที่ตัวแทนจำหน่ายทุกราย ชี้ลูกค้ามั่นใจในการใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามากขึ้น หลังเดินหน้าทำตลาดจริงจัง พร้อมระบุเตรียมนำเข้าสินค้าใหม่มาทำตลาดเพิ่มเติมอีกในอนาคตจาง ไห่โป กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) ระบุในงานเปิดตัว MG HS PHEV (เอ็มจี เอชเอส พีเอชอีวี) ว่าบริษัทฯ อยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมเพื่อดูแ

  Pisan

  Pisan

  Oct 30, 2020

 • MG เล็งไทยเป็นฮับอาเซียน ผลิต MG ZS พวงมาลัยซ้าย ส่งออกอินโดนีเซีย-เวียดนาม-มาเลเซีย

  MG (เอ็มจี) ประเทศไทย ขยับสายการผลิตเพิ่มการผลิต MG ZS (เอ็มจี แซดเอส) พวงมาลัยซ้าย เพื่อเริ่มการส่งออกไปยังตลาดเวียดนามภายในสิ้นปีนี้ หลังจากเริ่มการส่งออกแซดเอสและ MG HS (เอ็มจี เอชเอส) ไปยังประเทศอินโดนีเซียก่อนหน้านี้ มั่นใจศักยภาพการผลิตรองรับการส่งออกได้ทั้งอาเซียนจาง ไห่โป กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่าการเริ่มส่งออกรถยนต์ไปจำหน่ายยังประเทศเวียดนาม ถือเป็นหลักสำคัญในการพัฒนาโรงงานในประเทศไทย ให้มีขีดความสามารถที่จะผลิตรถย

  Pisan

  Pisan

  Oct 27, 2020

 • MG5 EV เตรียมขายไทยแน่ แรงและวิ่งไกลกว่า ZS EV คาดราคาเริ่มไม่ถึงล้าน

  เอ็มจีประเทศไทย ยืนยันการนำรถยนต์ไฟฟ้า 2020 MG5 EV (2020 เอ็มจี5 อีวี) เข้ามาขายแน่นอนแล้ว ส่วนจะมีออพชั่นเด่นอะไรบ้าง ก็ให้ลองคาดคะเนจากสเปคพวงมาลัยขวาจากอังกฤษ ที่ได้ชิงเปิดตัว MG5 ไปก่อนหน้าแล้ว เห็นสเปคความแรงและวิ่งได้ไกลกว่า ZS EV แถมมีราคาถูกกว่าด้วย รูปทรงดีไซน์จากจีน2020 MG5 EV โฉมที่เปิดตัวในอังกฤษนั้น มีรูปทรงแทบทั้งหมดยกมาจาก Roewe Ei5 รถจีนในเครือ SAIC เดียวกัน ซึ่งต้นฉบับจากจีนมีทั้งตัวถังซีดานและวากอน แต่เมื่อไปเปิดตัวในอังกฤษ ก็เลือกแต่ตัวถังวากอนไปเท่านั้น นับเป็นรถทรงวากอน

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Oct 11, 2020

 • งานรถยนต์ไฟฟ้าเข้าฟรี มีทุกรุ่นให้ลองขับ ระดับราคา 10,000,000 กว่าบาทก็มาด้วย

  งานแสดงอุตสาหกรรมด้านพลังงานทดแทนและยานยนต์ไฟฟ้า ASEAN Sustainable Energy Week 2020 ที่ไบเทคบางนา มีการจัดแสดงรถยนต์ในกิจกรรม EV Asia 2020 โชว์รถต้นแบบ และโชว์รถพร้อมขายจริง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม EV Drive & Ride เปิดให้คนทั่วไปได้ลงทะเบียนลองขับรถยนต์ไฟฟ้าของจริง ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆโชว์รถพลังไฟฟ้างาน EV Asia 2020 ภายในฮอลล์ EH101-102 เด่นสุดกับบูทการไฟฟ้าฝ่ายผลิต ที่มีการนำรถยนต์ต้นแบบมาโชว์รุ่น Nissan Almera รหัสตัวถัง N17 ที่ถูกถอดเครื่องยนต์ออกไปเกลี้ยง แทนที่ด้วยแบตเตอร์รี่และมอเตอร์ไฟ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Sep 23, 2020

 • รถไฮบริด – รถปลั๊กอินไฮบริด – รถพลังไฟฟ้า รถประเภทไหนเหมาะกับเมืองไทยที่สุด?

  ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าถูกนำมาใช้กับรถยนต์ยุคใหม่เพื่อลดมลพิษ อัพเกรดสมรรถนะ และเพิ่มความประหยัดน้ำมัน แต่แนวทางการประยุกต์ใช้นั้นมีหลากหลายรูปแบบที่มีข้อดี-ข้อด้อยแตกต่างกันรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าช่วยขับเคลื่อนที่วางจำหน่ายในบ้านเรานั้นมีตั้งแต่รถไฮบริดที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนไปพร้อมกับเครื่องยนต์ รถปลั๊กอินไฮบริดที่เสียบปลั๊กชาร์จไฟได้ รถยนต์ไฟฟ้าที่มีเครื่องยนต์ช่วยปั่นไฟ ตลอดจนรถยนต์ไฟฟ้าล้วน ๆ ที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่อย่างเดียว เราไปชมกันเลยว่า รถแบบใดจะใช่สำหรับคุณและเหมาะกับเมือง

  May

  May

  Sep 15, 2020

 • EV road map กับฝันฮับผลิตยานยนต์ไฟฟ้าอาเซียนในอีก 10 ปีข้างหน้า

  รถยนต์พลังงานไฟฟ้า (EV: Electric Vehicle) นัั้น ถือเป็นหนึ่งในนวัตกรรมใหม่ที่จะก้าวขึ้นมาเป็นหัวใจหลักของอุตสาหกรรมยานยนต์โลกในอนาคตอันใกล้ จะสังเกตได้ว่าค่ายรถเกือบทั้งหมดได้หันมามุ่งเน้นการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ทั้งในรูปแบบของรถต้นแบบและรถที่ทำตลาดจริงสำหรับประเทศไทยนั้น เราเองก็มีความพยายามที่จะมุ่งหน้าไปสู่ทิศทางการทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นในมุมของผู้ประกอบการที่เริ่มต้นจากรถยนต์ไฮบริดและปลั๊กอินไฮบริด หรือแม้แต่หน่วยงานภาครัฐ ก็ออกมาสนับสนุนโครงการการผลิ

  Pisan

  Pisan

  Aug 30, 2020

 • ลองของแท่นชาร์จไฟ 50 kW ที่ EGAT ประทับใจทั้งความไว สถานที่และเจ้าหน้าที่ที่ดีเยี่ยม

  ปัญหาของผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าทุกคนในประเทศไทยตอนนี้ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของการชาร์จไฟฟ้าให้กับรถ ว่าจะไปเสียบไฟบ้านดี หรือไปชาร์จตามสถานีประจุไฟที่ให้บริการมากมาย ทั้งของรัฐบาลและเอกชน ซึ่งก็มีให้เลือกใช้กันอย่างหลากหลายพอสมควรอย่างไรก็ตาม แม้จะมีสถานที่ชาร์จไฟแล้ว ก็ยังต้องกังวลในเรื่องของความเร็วในการปล่อยกระแสไฟเพื่อชาร์จรถอีก หลาย ๆ คนคงมีประสบการณ์ชาร์จรถทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง ได้กระแสไฟมายังไม่เพียงพอต่อการใช้งาน เป็นเพราะผู้ให้บริการปล่อยกระแสไฟน้อยมากแน่นอนครับว่าปัญหานี้ผมก็ประสบเช่นเดียวกัน ต

  Pisan

  Pisan

  Aug 28, 2020

 • พาชม 2020 Big motor Sale ภาพจริงครบทุกบูธ มีรถพร้อมขาย สไตล์ New Normal

  งานมหกรรมยานยนต์เพื่อขาย Big Motor Sale 2020 เริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้ 21-30 สิงหาคม 2563 มีบรรยากาศสไตล์วิถีใหม่ มีทั้งสแกนคิวอาร์โค้ด ตั้งแต่ทางเข้า และแยกสแกนในแต่ละบูธอีก ดังนั้นเตรียมเน็ตและแบตมือถือคุณให้ดี เพราะจะได้สแกนเช็คอินเข้าออกจนแบตอ่อนแน่นอน แต่ก็นับว่าเป็นเรื่องดีที่ทำให้รู้สึกปลอดภัย เพราะมีการจัดการดีมาก ทำให้คนไม่เบียดเสียดกัน สำหรับในงานบิ๊กมอเตอร์เซลล์ 2020 มีรถค่ายใหญ่มาร่วมครบครัน ยกเว้นแบรนด์ดังบางราย เช่น Isuzu, Ford และ Audi ที่ไม่ได้มาร่วม โดยในงานนี้มีค่ายรถทั้

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Aug 22, 2020

 • MG คว้ารางวัลแบรนด์รถยนต์คุ้มค่ายอดเยี่ยม – MG ZS EV รับรางวัลรถใหม่คุ้มค่าสูงสุด

  MG (เอ็มจี) ได้รับรางวัลแบรนด์รถยนต์ที่ความคุ้มค่ายอดเยี่ยม (Best Value Brand 2020) จากการประกาศผลรางวัล 2020 Auto Trader New Car Awards ในประเทศอังกฤษAuto Trader เว็บไซต์ซื้อ-ขายรถยนต์ชื่อดังแห่งประเทศอังกฤษประกาศผลรางวัล Auto Trader New Car Awards ประจำปี 2020 ปรากฏว่า MG ได้รับการโหวตจากผู้ใช้รถยนต์ใหม่กว่า 181,000 คนทั่วประเทศให้ได้รับรางวัล “แบรนด์รถยนต์ที่มีความคุ้มค่ายอดเยี่ยม”“แบรนด์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศด้านความคุ้มค่าในปีนี้คือ MG ซึ่งมีพัฒนาการมาอย่างต่อเนื่องจากการเ

  May

  May

  Aug 18, 2020

 • ตลาดรถยนต์ครึ่งปีหลัง: เมื่อยอดหดตัวส่งผลให้การแข่งขันดุเดือดยิ่งขึ้น

  ตลาดรถยนต์นั่งในประเทศไทยในปี 2563 นั้น แม้จะมีการคาดการณ์ออกมาว่าตลาดรวมน่าจะทำได้ที่ระดับ 2.251 แสนคัน หรือหดตัว 43.5% ซึ่งถือเป็นการหดตัวที่ต่อเนื่องรุนแรงกว่าในช่วงครึ่งปีแรกที่หดตัวไปแล้ว 42% ทำให้มีการคาดการณ์ว่าเหล่าผู้ประกอบการในประเทศไทยจะหมดแรงแข่งขัน ท้อแท้กันไปเสียก่อนเพราะจริง ๆ แล้ว ตลาดรถยนต์นั่งและรถประเภทอื่น ๆ ที่ไม่ใช่รถยนต์เชิงพาณิชย์นั้น ได้รับผลกระทบจากการซบเซาของเศรษฐกิจ ที่เป็นผลต่อเนื่องมาจากการแพร่กระจายของไวรัสโคโรน่า ทำให้ตลาดในประเทศไทยและตลาดส่งออก ต่างก็ได้รับผลกระ

  Pisan

  Pisan

  Aug 09, 2020

แนะนำรถสำหรับคุณ