THB 3,030,000 - 3,468,000ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคา Mini Convertible 2021 ที่ไทย

รายละเอียด Mini Convertible
เกรดB-Segment
ตัวถังConvertible
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ2.0L
กำลังสูงสุด-PS
จำนวนที่นั่ง4
เช็คสเปค Convertible

ใหม่ล่าสุด Mini Convertible

ไขข้อข้องใจ Mini Convertible มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง?

Mini Cooper (มินิคูเปอร์) รถยนต์ไซส์กะทัดรัดที่มีเอกลักษณ์สไตล์อังกฤษที่หลายคนตกหลุมรัก ซึ่งชื่อเสียของของ Mini Cooper ก็มีมายาวนาน ไม่ว่าจะออกรุ่นไหนก็เป็นกระแสอยู่เสมอ Mini Convertible ก็เป็นอีกรุ่นที่ที่หลายคนสนใจและใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ วันนี้ AutoFun ก็เลยจะมาไขข้อข้อใจข้อดีข้อเสีย Mini Convert...
อ่านข่าว

2021 - 2022 Mini Convertible มีให้เลือกถึง 4 รุ่นย่อยพร้อมราคาเริ่มต้นอยู่ที่ THB 3,000,000 ถึง THB 3,468,000 รุ่นเริ่มต้นของ convertible คือ 2020 Mini Convertible 2.0 Cooper S ที่ราคา THB 3,000,000 ส่วนรุ่นท็อปสุด Mini Convertible มาพร้อมราคา THB 3,468,000.

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Model_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400996772-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400996772-0'); });

Pros&Cons Mini Convertible

Pros

 • รูปลักษณ์โดดเด่น Mini Convertible มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์ Mini ที่มีความคลาสสิคสไตล์อังกฤษ ไฟหน้าทรงกลม รูปลักษณ์โดดเด่นทรงกล่อง
 • ห้องโดยสารดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ห้องโดยสารภายในของ Mini Convertible มีความทันสมัย ลูกเล่นเยอะตามสไตล์ Mini Cooper ที่เป็นดีไซน์ทรงกลมทั้งห้องโดยสาร
 • ระบบเสียงคุณภาพดี Mini Convertible ติดตั้งระบบเสียง Harman Kardon พร้อมลำโพงถึง 12 ตำแหน่งที่คุณภาพเสียงดีเยี่ยม
 • เปิดหลังคาได้ไม่กระทบพื้นทีเก็บสัมภาระ Mini Convertible เป็นรถรุ่นเปิดประทุนที่ทำให้การขับขี่ไม่น่าเบื่อ เมื่ออยากท้าแสงแดด ท้าลม ก็เปิดได้ง่ายดายด้วยระบบไฟฟ้า
 • ขับสนุก Mini Convertible ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ เทอร์โบ 2 ลิตร ให้กำลังถึง 192 แรงม้า อัตราเร่งทำได้ฉับไว การเร่งแซงตอบสนองได้รวดเร็ว

Cons

 • เบาะนั่งด้านหลังแคบ เบาะหลังของ Mini Convertible ค่อนข้างแคบ การเข้าออกก็ค่อนข้างลำบาก หากโดยสารระยะสั้นก็คงพอได้ แต่โดยสารระยะไกลอาจเกิดความเมื่อยล้าได้
 • ออปชั่นน้อย ออปชั่นของ Mini Convertible ค่อนข้างน้อย เช่น เบาะนั่งยังต้องปรับมือ พวงมาลัยก็ไม่มี paddle Shift มาให้
 • เปิดประทุนอาจไม่ค่อยได้ใช้งาน ด้วยอากาศประเทศไทยที่ร้อน ทั้งยังมีฝุ่นละอองค่อนข้างสูง การเปิดประทุนของ Mini Convertible ดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากหน่อย
 • ต้องระวังตอนเข้าโค้ง เนื่องจาก Mini Convertible เป็นรถแบบท้ายตัด จึงทำให้การเข้าโค้งหรือการกลับรถต้องระมัดระวังมากพอสมควร
 • ช่วงล่างแข็งกระด้าง ช่วงล่าง Mini Convertible ค่อนข้างแข็งกระด้าง รู้สึกถึงแรงกระแทกบนถนนที่ขรุขระ และยิ่งขับในโหมด Sport ก็ยิ่งรู้สึก
 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • สรุป
 • ภาพรวม

  MINI Convertible รถเปิดประทุนสุดเก๋ 

  Mini (มินิ) แบรนด์รถยนต์อังกฤษสุดพรีเมียมส่ง Mini Cooper S Convertible 2019 (มินิ คูเปอร์ S คอนเวอร์ทิเบิล) รุ่นปรับโฉม ให้คนไทยได้เป็นเจ้าของด้วยรุ่น Mini Cooper S Convertible ในราคาเริ่มต้น 3 ล้านบาท ซึ่งมีอัตราการสิ้นเปลืองที่ 15.9 กิโลเมตร/ลิตร
  Mini Convertible 2019 เป็นรถมินิเปิดประทุนสุดหรู โดยแบรนด์ดังแดนผู้ดีอังกฤษ Mini ที่ตอนนี้อยู่ภายใต้ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง BMW ได้ออกรุ่นปรับโฉมเมื่อปี 2018 ซึ่ง Mini Convertible 2019 รุ่นปรับโฉมนี้ยังเป็นมินิเปิดประทุนด้วยเครื่องยนต์เบนซินแบบ Twin Power Turbo ที่ยังคงประสิทธิภาพดีเยี่ยม ด้วยดีไซน์ภายนอกภายในของ Mini Convertible ที่มีความโดดเด่น พร้อมด้วยเทคโนโลยีทันสมัยอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ Mini Convertible (มินิ คอนเวอร์ทิเบิล) ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้อย่างดี

  ราคา Mini Convertible 

  Mini Cooper S Convertible (มินิ คูเปอร์ S คอนเวอร์ทิเบิล) ที่จำหน่ายในไทย มีราคาอยู่ที่ 3 ล้านบาท ซึ่งมีมากถึง 13 สีให้เลือก ได้แก่ สีเทา Moonwalk Grey, สีเทา Emerald Grey, สีดำ Midnight Black, สีเงิน White Silver, สีขาว Pepper White, สีเขียว British Racing Green, สีเงิน Melting Silver, สีฟ้า Electric Blue, สีแดง Chili Red, สีเทาเข้ม Thunder Grey, สีน้ำเงิน Starlight Blue, สีส้ม Solaris Orange และสีฟ้าน้ำทะเล
  สีหลังคาและกระจกมองข้าง Mini Cooper S Convertible (มินิ คูเปอร์ S คอนเวอร์ทิเบิล) ยังเลือกได้ 2 สี ได้แก่ สีขาว Aspen White และสีดำ Jet BlackCaribbean Aqua

 • ภาพภายนอก

  การออกแบบภายนอก Mini Convertible 

  การออกแบบภายนอกของ Mini Cooper S Convertible (มินิ คูเปอร์ S คอนเวอร์ทิเบิล) เป็นดีไซน์สั้นกะทัดรัดตามสไตล์รถมินิคูเปอร์ Mini Cooper S Convertible ติดตั้งระบบไฟหน้า Follow-me-home ไฟหน้าของ Mini Cooper S Convertible เป็น Projector Lens แบบ LED ที่สามารถเปิดปิดได้แบบอัตโนมัติ มาพร้อมไฟ Daytime Running Lights แบบ LED และไฟตัดหมอกคู่หน้าแบบ LED ที่ช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยยิ่งขึ้น ส่วนไฟท้ายก็เป็นแบบ LED ที่เสริมความโดดเด่นด้วยลายธง Union Jack ทั้งยังมี MINI Excitement Package พร้อม ไฟ Projection ที่ฉายโลโก้ MINI ทำให้ดูเด่นเป็นเอกลักษณ์สไตล์ Mini Cooper กระจกมองข้างปรับและพับด้วยไฟฟ้า
  ส่วนไฮไลท์ของ Mini Cooper S Convertible ก็คือเป็นรถเปิดประทุน หลังคาเป็น Soft-Top ผ้าใบลาย MINI Yours Union Jack ที่บ่งบอกความเป็น Mini Cooper S Convertible ได้เป็นอย่างดี หลังคาของ Mini Cooper S Convertible (มินิ คูเปอร์ S คอนเวอร์ทิเบิล) สามารถเปิดปิดด้วยระบบไฟฟ้า ซึ่งหลังคาผ้าไฟฟ้านี้มีน้ำหนักเบาทำให้ใช้เวลาเปิดปิดแค่ 18 วินาที ส่วนการทำความสะอาดก็แค่ใช้น้ำฉีดล้างเพื่อขจัดฝุ่นละออง

  มิติตัวถัง Mini Convertible

  Mini Cooper S Convertible
  ความยาว(มม.) 3,858
  ความกว้าง (มม.) 1,727
  ความสูง (มม.) 1,415
  ระยะฐานล้อ (มม.) 2,494
  ระยะฐานล้อหน้า (มม.) 1,501
  ระยะฐานล้อหลัง (มม.) 1,485
  ระยะต่ำสุดจากพื้น (มม.) 124
  ความจุถังน้ำมัน (ลิตร) 44
  ความจุสัมภาระ (ลิตร) 215
 • การออกแบบภายใน

  การออกแบบภายใน Mini Convertible 

  ห้องโดยสารภายในของ Mini Cooper S Convertible (มินิ คูเปอร์ S คอนเวอร์ทิเบิล) ค่อนข้างทันสมัย ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วย Carbon Black / Piano Black หลังคาภายในห้องของ Mini Cooper S Convertible โดยสารเป็นสีดำ พวงมาลัยหุ้มหนังแบบสปอร์ตพร้อมสวิตซ์เครื่องเสียง ส่วนที่เป็นจุดเด่นอันทันสมัยของ Mini Cooper ก็คือหน้าจอแสดงผลที่มาพร้อมการทำงานรูปแบบใหม บนแผงหน้าปัดบริเวณแกนพวงมาลัย หน้าปัดดีไซน์วงกลมสไตล์ MINI ที่แสดงผลความเร็วอัตราเร่ง และมาตรวัดปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิง
  ส่วนเบาะนั่งของ Mini Cooper S Convertible หุ้มด้วยหนังที่ทำให้ภายในรถดูเรียบหรูพรีเมียม เบาะนั่งคู่หน้าของ Mini Cooper S Convertible เป็นแบบสปอร์ต เบาะคนขับของ Mini Cooper S Convertible สามารถปรับสูงต่ำได้ ส่วนเบาะหลังสามารถแยกพับอิสระได้ 60:40 ช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้สอยหรือเก็บสัมภาระได้ ทั้ง Mini Cooper S Convertible (มินิ คูเปอร์ S คอนเวอร์ทิเบิล) ยังมีกระจกมองหลังที่สามารถปรับลดแสงอัตโนมัติ


 • องค์ประกอบ

  สิ่งอำนวยความสะดวก Mini Convertible 

  สิ่งอำนวยความสะดวกภายในของ Mini Cooper S Convertible (มินิ คูเปอร์ S คอนเวอร์ทิเบิล) มีปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ Push Start Button และระบบปรับอากาศอัตโนมัติที่ทำให้สบายทั่วคัน Mini Cooper S Convertible มีหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ Head-up Display ที่ทำหน้าบอกสถานะการทำงานของเครื่องยนต์ ส่วนหน้าจอกลางของ Mini Cooper S Convertible เป็นระบบสัมผัส Touchscreen ขนาด 8.8 นิ้ว ที่แสดงผลที่เกี่ยวกับฟังก์ชั่นความบันเทิงและการเชื่อมต่อ MINI Connected สามารถรองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay ระบบเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth และระบบนำทาง Navigation System ส่วนเครื่องเสียงเป็น Radio MINI Visual Boost มีระบบเสียงรอบทิศทางที่ทำจากวัสดุพรีเมียมของ Harman Kardon พร้อมลำโพง 12 ตำแหน่งที่ช่วยมีความสุนทรีย์ขณะขับขี่ ทั้งยังช่องเชื่อมต่อ USB ทำให้สะดวกในการเดินทาง

  ระบบความปลอดภัย Mini Convertible 

  Mini Cooper S Convertible (มินิ คูเปอร์ S คอนเวอร์ทิเบิล) มาพร้อมเทคโนโลยีอย่างเช่น ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control with braking function) ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบควบคุมการกระจายแรงเบรก (EBD) ระบบเสริมแรงเบรก (BA) ระบบควบคุมแรงบิดขณะเข้าโค้ง (CBC) ระบบป้องกันการลื่นไถล (ASC) ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (DSC) ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (Hill Start Assist) ระบบควบคุมการขับขี่ (DTC) ที่มาพร้อม Electronic Differential Lock Control (EDLC) Mini Cooper S Convertible ยังมีเซนเซอร์กะระยะช่วยจอดและกล้องมองภาพขณะถอยจอดที่จะแสดงผลที่หน้าจอกลาง ทำให้สามารถถอยจอดได้อย่างมั่นใจ

 • ระบบพลังงาน

  ขุมพลัง Mini Convertible 

  Mini Cooper S Convertible (มินิ คูเปอร์ S คอนเวอร์ทิเบิล) มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2 ลิตร แบบ 4 สูบ TwinPower Turbo Technology Mini Cooper S Convertible ทำงานประสานคู่เกียร์อัตโนมัติ Dual Clutch 7 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหน้า FWD

  สมรรถนะ Mini Convertible 

  Mini Cooper S Convertible (มินิ คูเปอร์ S คอนเวอร์ทิเบิล) ให้กำลังสูงสุด 192 แรงม้าที่ 5,000-6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตรที่ 1,350-4,600 รอบต่อนาที ความเร็วสูงสุด 230 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอยู่ที่ 7.1 วินาที Mini Cooper S Convertible ให้อัตราการสิ้นเปลืองพลังงานที่ 15.9 กิโลเมตรต่อลิตร ส่วนการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของ Mini Cooper S Convertible อยู่ที่ 146 กรัมต่อกิโลเมตร


 • สรุป

  หากใครที่ชอบความโดดเด่นมีเอกลักษณ์ และที่สำคัญชอบความพรีเมียมที่เปิดประทุนได้ Mini Cooper S Convertible (มินิ คูเปอร์ S คอนเวอร์ทิเบิล) ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ด้วยดีไซน์ภายนอกที่ดูมีเสน่ห์ ภายใน Mini Cooper S Convertible ดูหรูพรีเมียมทั้งยังมีสไตล์ไม่เหมือนใคร การออกแบบของ Mini Cooper S Convertible ที่เรียกได้ว่าล้ำสมัยเหมาะกับสไตล์คนรุ่นใหม่ ทั้งยังมาพร้อมพื้นที่ภายในที่กว้างขวาง ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองได้เป็นอย่างดี หากใครสนใจอยากจับจอง Mini Cooper S Convertible (มินิ คูเปอร์ S คอนเวอร์ทิเบิล) เป็นเจ้าของก็สามารถไปสัมผัสตัวจริงและทดลองขับได้ที่ศูนย์ Mini ทั่วประเทศได้เลย

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Model_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635401036823-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635401036823-0'); });

FAQ Mini Convertible

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Model_Mrec1', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1634700362013-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1634700362013-0'); });

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Mini Convertible 2.0 Cooper S

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถยอดนิยม

VS