• Latest
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • ความคิดเห็น
 • รวมราคารถยนต์ไฟฟ้าในไทย ทุกรุ่นในปี 2021 ต้อนรับการมาของ ORA Good Cat

  รถยนต์ไฟฟ้าในไทยปีนี้มีมาขายหลายรุ่นแล้ว ตั้งแต่ราคาหลักแสน จนถึงหลายล้านบาท วันนี้เรามารวมรายชื่อรถพลังไฟฟ้าล้วนที่ขายในไทย (ไม่นับไฮบริด) พร้อมสเปคสมรรถนะที่ทำได้ และราคาที่อัพเดตล่าสุดในปี 2021 นี้ ก่อนที่จะได้เจอกับ ORA Good Cat ที่จะเปิดตัวเดือนหน้าMG ZS EV ราคา 1,190,000 บาท2021 เอ็มจี แซดเอส อีวี เป็นรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กสไตล์สปอร์ต ขายในราคา 1.19 ล้านบาท ซึ่งตอนนี้มีส่วนลดหนัก ๆ ถึง 2 แสนบาท ทำให้ราคาเหลือเพียง 990,000 บาทเท่านั้น สร้างปรากฎการณ์ขายดีถล่มทลายที่สุดในบรรดารถยนต์ไฟฟ้าล้วนท

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Mar 1, 2021

 • ทำไมรถยนต์ไฟฟ้าถึงต้องมีดีไซน์แบบย้อนยุคกันนะ?

  เมื่อไม่นานมานี้ Renault (เรโนลต์) ได้เผยโฉม Renault 5 EV Concept (เรโนลต์ 5 อีวี คอนเซป) รถยนต์พลังงานไฟฟ้าคอนเซปรุ่นใหม่ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากรถยนต์ขนาดเล็กรุ่น Renault 5 ซึ่งผลิตตั้งแต่ปี 1972 ถึง 1996 และเป็นรถยนต์ในตำนานรุ่นหนึ่ง ซึ่งสายลึกรู้จักกันดีในฐานะรถแรลลี่ในตำนาน2021 Renault 5 EV Concept 1972 Renault 5 TLแต่สิ่งหนึ่งที่บังเอิญสะกิดใจบอริสซึ่งเป็นมนุษย์สายประวัติศาสตร์ขึ้นมา คือ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่บริษัทรถยนต์นำรถรุ่นเก่าที่คนรู้จักกันเยอะมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างรถยนต์ไฟฟ้า โดยเฉ

  Boris

  Boris

  Jan 18, 2021

 • รวมรถทางเลือก 5 รุ่น สำหรับคนที่มีเงิน 2.7 ล้าน แต่ซื้อ Toyota GR Yaris ไม่ได้

  Toyota ได้เปิดตัว Toyota GR Yaris (โตโยต้า จีอาร์ ยาริส) ไปในงาน Motor Expo 2020 สร้างกระแสฮือฮามากจากราคาเปิดที่ 2.69 ล้านบาท หลายคนอาจจะบอกว่าเอาเงินเท่านี้ไปซื้อ Yaris เป็นเรื่องที่น่าขำ แต่นั่นจะเป็นการกล่าวโดยที่ไม่คำนึงถึงความพิเศษของรถ Hot Hatch Rally Homologation Special (รถที่ทำมาเพื่อตอบสนองกฎเกณฑ์ในการลงแข่งขันแรลลี่) รุ่นนี้ ซึ่ง 20 ปี จะมีสักครั้งหนึ่งเท่านั้นถึงกระนั้น ต่อให้เราเข้าใจความพิเศษของ GR Yaris เราก็อาจจะมีหลายเหตุผลที่ทำให้ไม่สามารถที่จะครอบครองเป็นเจ้าของได้ เช่น ถ้าหา

  Boris

  Boris

  Dec 23, 2020

 • ตัวโหด 2020 Toyota GR Yaris จ่อเคาะค่าตัวทะลุ 3 ล้านบาท ราคานี้ซื้อรถรุ่นอื่นใดได้บ้าง?

  2020 Toyota GR Yaris (โตโยต้า จีอาร์ ยาริส) รถเล็กพลังโหดเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ครั้งที่ 37 ปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ พร้อมเคาะค่าตัวที่แพงกระฉูดเกินคาดก่อนหน้านี้ในเดือนกันยายน ทีมงาน AutoFun รายงานไปแล้วถึงกระแสข่าวการนำเสนอ GR Yaris ในประเทศไทย ก่อนที่ล่าสุดจะมีการยืนยันว่าคอรถยนต์จะได้สัมผัสตัวจริงกันอย่างแน่นอนที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป พร้อมเปิดให้จับจองเป็นเจ้าของกันด้วยรถซับคอมแพ็กต์รุ่นนี้เกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Toyota และทีมแข่งแรลลี่ระดับโลกอย่าง G

  May

  May

  Nov 18, 2020

 • สปายช็อต Honda e ในประเทศไทย มีโอกาสแค่ไหนที่เราจะได้ใช้รถพลังไฟฟ้ารุ่นนี้?

  Honda e (ฮอนด้า อี) รถพลังงานไฟฟ้ารูปร่างหน้าตาน่ารักน่าหยิกถูกจับภาพสปายช็อตไว้ได้ระหว่างการขนส่งในประเทศไทย ทำให้เกิดคำถามตามมาว่าคอรถยนต์จะมีโอกาสได้ใช้กันหรือไม่ตลาดรถพลังงานไฟฟ้าในไทยขยายตัวทีละเล็กละน้อย ด้วยการเปิดตัวรถอีวีหลายรุ่น อาทิ Nissan Leaf (นิสสัน ลีฟ), MG ZS EV (เอ็มจี แซดเอส อีวี) ไปจนถึงรถราคาพรีเมียมอย่าง MINI Cooper SE (มินิ คูเปอร์ เอสอี) ล่าสุดเป็น Honda e ที่ปรากฎตัวอย่างเซอร์ไพรส์บนถนนในบ้านเราจากภาพสปายช็อตที่เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บไซต์ Car Spotting TH

  May

  May

  Sep 24, 2020

 • All-New 2020 MINI JCW GP 30 คันในไทยกับค่าตัว 4.2 ล้านบาท

  มินิ ประเทศไทย เปิดตัว All-New 2020 MINI JCW GP (2020 มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ จีพี) เจนเนอเรชั่นที่ 3 ของรถเล็กที่ได้รับดีเอ็นเอจากสนามแข่ง ด้วยมินิที่เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์การพัฒนารถยนต์ของแบรนด์ พร้อมให้คนไทยเป็นเจ้าของเพียง 30 คันเท่านั้นรถยนต์พันธุ์แรงจากมินิ มอบความสปอร์ตทรงพลังและความปราดเปรียวในสไตล์จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ สานต่อตำนานรถแข่งที่ขับเคลื่อนด้วยแรงบันดาลใจจากจอห์น คูเปอร์ นักออกแบบรถแข่งฟอร์มูลา วัน นับตั้งแต่การปรากฎโฉมของมินิรุ่นคลาสสิกครั้งแรกเมื่อ 60 ปีก่อนด้วยสไตล์ก

  Pisan

  Pisan

  Jun 19, 2020

 • All-New 2020 MINI Cooper SE รถไฟฟ้าไซส์มินิ เคาะราคาขายที่ 2.29 ล้านบาท

  มินิ (MINI) เจ้าพ่อรถยนต์ไซส์กระทัดรัดที่เป็นขวัญใจของคนทั้งประเทศ เปิดศักราชใหม่แห่งการขับเคลื่อนด้วยการเปิดตัว All-New 2020 MINI Cooper SE (มินิ คูเปอร์ เอสอี) รถยนต์ไฟฟ้า 100% รุ่นแรกในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมประกาศราคาจำหน่ายที่ 2.29 ล้านบาทเท่านั้นราคาจำหน่าย All-New 2020 MINI Cooper SEAll-New 2020 MINI Cooper SE มีจำหน่ายเพียงรุ่นเดียวในประเทศไทย ที่ราคา 2.29 ล้านบาทเครื่องยนต์ All-New 2020 MINI Cooper SEมินิ คูเปอร์ เอสอี ใหม่ สืบทอดตำนานความคลาสสิกตามแบบฉบับมินิ 3 ประตู แต่แทนที่เค

  Pisan

  Pisan

  Jun 18, 2020

แนะนำรถสำหรับคุณ