• Latest
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • ความคิดเห็น
 • ทำไมรถยนต์ไฟฟ้าถึงต้องมีดีไซน์แบบย้อนยุคกันนะ?

  เมื่อไม่นานมานี้ Renault (เรโนลต์) ได้เผยโฉม Renault 5 EV Concept (เรโนลต์ 5 อีวี คอนเซป) รถยนต์พลังงานไฟฟ้าคอนเซปรุ่นใหม่ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากรถยนต์ขนาดเล็กรุ่น Renault 5 ซึ่งผลิตตั้งแต่ปี 1972 ถึง 1996 และเป็นรถยนต์ในตำนานรุ่นหนึ่ง ซึ่งสายลึกรู้จักกันดีในฐานะรถแรลลี่ในตำนาน2021 Renault 5 EV Concept 1972 Renault 5 TLแต่สิ่งหนึ่งที่บังเอิญสะกิดใจบอริสซึ่งเป็นมนุษย์สายประวัติศาสตร์ขึ้นมา คือ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่บริษัทรถยนต์นำรถรุ่นเก่าที่คนรู้จักกันเยอะมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างรถยนต์ไฟฟ้า โดยเฉ

  Boris

  Boris

  Jan 18, 2021

 • รวมรถทางเลือก 5 รุ่น สำหรับคนที่มีเงิน 2.7 ล้าน แต่ซื้อ Toyota GR Yaris ไม่ได้

  Toyota ได้เปิดตัว Toyota GR Yaris (โตโยต้า จีอาร์ ยาริส) ไปในงาน Motor Expo 2020 สร้างกระแสฮือฮามากจากราคาเปิดที่ 2.69 ล้านบาท หลายคนอาจจะบอกว่าเอาเงินเท่านี้ไปซื้อ Yaris เป็นเรื่องที่น่าขำ แต่นั่นจะเป็นการกล่าวโดยที่ไม่คำนึงถึงความพิเศษของรถ Hot Hatch Rally Homologation Special (รถที่ทำมาเพื่อตอบสนองกฎเกณฑ์ในการลงแข่งขันแรลลี่) รุ่นนี้ ซึ่ง 20 ปี จะมีสักครั้งหนึ่งเท่านั้นถึงกระนั้น ต่อให้เราเข้าใจความพิเศษของ GR Yaris เราก็อาจจะมีหลายเหตุผลที่ทำให้ไม่สามารถที่จะครอบครองเป็นเจ้าของได้ เช่น ถ้าหา

  Boris

  Boris

  Dec 23, 2020

 • ตัวโหด 2020 Toyota GR Yaris จ่อเคาะค่าตัวทะลุ 3 ล้านบาท ราคานี้ซื้อรถรุ่นอื่นใดได้บ้าง?

  2020 Toyota GR Yaris (โตโยต้า จีอาร์ ยาริส) รถเล็กพลังโหดเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ครั้งที่ 37 ปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ พร้อมเคาะค่าตัวที่แพงกระฉูดเกินคาดก่อนหน้านี้ในเดือนกันยายน ทีมงาน AutoFun รายงานไปแล้วถึงกระแสข่าวการนำเสนอ GR Yaris ในประเทศไทย ก่อนที่ล่าสุดจะมีการยืนยันว่าคอรถยนต์จะได้สัมผัสตัวจริงกันอย่างแน่นอนที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป พร้อมเปิดให้จับจองเป็นเจ้าของกันด้วยรถซับคอมแพ็กต์รุ่นนี้เกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Toyota และทีมแข่งแรลลี่ระดับโลกอย่าง G

  May

  May

  Nov 18, 2020

 • สปายช็อต Honda e ในประเทศไทย มีโอกาสแค่ไหนที่เราจะได้ใช้รถพลังไฟฟ้ารุ่นนี้?

  Honda e (ฮอนด้า อี) รถพลังงานไฟฟ้ารูปร่างหน้าตาน่ารักน่าหยิกถูกจับภาพสปายช็อตไว้ได้ระหว่างการขนส่งในประเทศไทย ทำให้เกิดคำถามตามมาว่าคอรถยนต์จะมีโอกาสได้ใช้กันหรือไม่ตลาดรถพลังงานไฟฟ้าในไทยขยายตัวทีละเล็กละน้อย ด้วยการเปิดตัวรถอีวีหลายรุ่น อาทิ Nissan Leaf (นิสสัน ลีฟ), MG ZS EV (เอ็มจี แซดเอส อีวี) ไปจนถึงรถราคาพรีเมียมอย่าง MINI Cooper SE (มินิ คูเปอร์ เอสอี) ล่าสุดเป็น Honda e ที่ปรากฎตัวอย่างเซอร์ไพรส์บนถนนในบ้านเราจากภาพสปายช็อตที่เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บไซต์ Car Spotting TH

  May

  May

  Sep 24, 2020

 • All-New 2020 MINI JCW GP 30 คันในไทยกับค่าตัว 4.2 ล้านบาท

  มินิ ประเทศไทย เปิดตัว All-New 2020 MINI JCW GP (2020 มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ จีพี) เจนเนอเรชั่นที่ 3 ของรถเล็กที่ได้รับดีเอ็นเอจากสนามแข่ง ด้วยมินิที่เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์การพัฒนารถยนต์ของแบรนด์ พร้อมให้คนไทยเป็นเจ้าของเพียง 30 คันเท่านั้นรถยนต์พันธุ์แรงจากมินิ มอบความสปอร์ตทรงพลังและความปราดเปรียวในสไตล์จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ สานต่อตำนานรถแข่งที่ขับเคลื่อนด้วยแรงบันดาลใจจากจอห์น คูเปอร์ นักออกแบบรถแข่งฟอร์มูลา วัน นับตั้งแต่การปรากฎโฉมของมินิรุ่นคลาสสิกครั้งแรกเมื่อ 60 ปีก่อนด้วยสไตล์ก

  Pisan

  Pisan

  Jun 19, 2020

 • All-New 2020 MINI Cooper SE รถไฟฟ้าไซส์มินิ เคาะราคาขายที่ 2.29 ล้านบาท

  มินิ (MINI) เจ้าพ่อรถยนต์ไซส์กระทัดรัดที่เป็นขวัญใจของคนทั้งประเทศ เปิดศักราชใหม่แห่งการขับเคลื่อนด้วยการเปิดตัว All-New 2020 MINI Cooper SE (มินิ คูเปอร์ เอสอี) รถยนต์ไฟฟ้า 100% รุ่นแรกในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมประกาศราคาจำหน่ายที่ 2.29 ล้านบาทเท่านั้นราคาจำหน่าย All-New 2020 MINI Cooper SEAll-New 2020 MINI Cooper SE มีจำหน่ายเพียงรุ่นเดียวในประเทศไทย ที่ราคา 2.29 ล้านบาทมินิ คูเปอร์ เอสอี ใหม่ สืบทอดตำนานความคลาสสิกตามแบบฉบับมินิ 3 ประตู แต่แทนที่เครื่องยนต์เบนซินหรือดีเซลด้วยมอเตอร์ไฟฟ้

  Pisan

  Pisan

  Jun 18, 2020

แนะนำรถสำหรับคุณ