Mitsubishi Mirage

ข่าวรถยนต์ Mitsubishi Mirage ในไทย

 • จัดอันดับ 9 Eco Car เมืองไทย คันไหนประหยัดที่สุด

  กลุ่มรถยนต์ Eco Car ในเมืองไทยมีมากมายถึง 9 รุ่นที่เครื่องยนต์ไม่เกิน 1.2 ลิตร เพื่อความประหยัด โดยชูจุดขายที่มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันที่มากถึง 20-23 กม./ลิตร เรียกได้ว่าประหยัดกว่ากระบะเกือบเท่าตัว โดยเราจะมาทำการจัดอันดับกันว่าทั้ง 9 คันนี้เรียงจากกินน้ำมันมากที่สุด ไปยังประหยัดที่สุดกัน โดยอิงจาก Eco Sticker อันดับ 9 Nissan March ถือได้ว่าเป็นรถ Eco Car คันแรกของเมืองไทยก็ว่าได้ เพราะ Nissan March (นิสสัน มาร์ช) ขายมาตั้งแต่ปี 2553 จนถึงตอนนี้ก็เป็นปีที่ 11 แล้ว ปัจจุบันมียอดสะสมรวมมากนับหล

  PatiphanwPatiphanw

  Nov 29, 2023

 • วิจัยพบว่า ใช้รถอีโค่คาร์นาน 5 ปี จะมีค่าใช้จ่ายในการเป็นเจ้าของเท่าการใช้ Tesla Model 3 พอดี

  Tesla Model 3 ถูกคำนวนค่าใช้จ่ายในช่วงอายุการใช้งานแล้ว พบว่าเจ้าของรถต้องมีค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เท่ากับการบำรุงรักษารถ Mitsubishi Mirage คันหนึ่งในเวลาเท่ากัน ราคารถต่างกันเยอะ Tesla Model 3 ถูกคำนวนค่าใช้จ่ายที่รวมกันตั้งแต่ ราคารถที่ซื้อ ค่าเชื้อเพลิง ค่าบำรุงรักษา ทั้งค่าประกันภัย ค่าเสื่อมราคา ดอกเบี้ย โดยใช้ระยะเวลานาน 5 ปีซึ่งเป็นระยะเวลาที่หลายคนผ่อนรถหมดพอดี การวิจัยนีทำโดยสื่อรถยนต์ในอเมริกา และอัพเดตมูลค่าเป็นปัจจุบันในปีนี้ มาเทียบกับ Mitsubishi Mirage ซึ่งเป็นรถสันดาปที่ราคาถูกและประหยั

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jun 17, 2023

 • Mitsubishi Mirage เลิกทำตลาดญี่ปุ่น แต่ยังมีขายต่อในไทย คาดอีก 2 ปีจะได้โฉมใหม่

  Mitsubishi Mirage เลิกทำตลาดที่ประเทศญี่ปุ่นแล้วในปี 2023 ส่วนประเทศไทยยังได้ไปต่อ สรุปข้อมูลสเปคและราคาล่าสุดทุกรุ่นย่อยที่มีขายในไทย พร้อมกับคาดการณ์รุ่นใหม่ในอีก 2 ปีหน้า Mitsubishi Mirage (มิตซูบิชิ มิราจ) ประกาศในเว็บไซต์ประเทศญี่ปุ่นว่า “การหยุดผลิต Mirage ทำให้ไม่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้า หากต้องการซื้อบางรุ่นย่อย บางสี บางออพชั่น โปรดติดต่อสอบถามรายละเอียดกับพนักงานเพิ่มเติม” นั่นหมายความว่า รถรุ่นนี้ได้ยุติการทำตลาดในประเทศญี่ปุ่นแล้ว โดยโชว์รูมจะจำหน่ายรถที่ยังเหลืออยู่ในสต็อคเ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jan 2, 2023

 • Kei Car สายลุย Mitsubishi Delica Mini สำหรับคนเมืองที่ชอบเที่ยวป่า พร้อมขายญี่ปุ่นกลาง 2023

  ถึงจะไม่ใช่รถที่ได้รับความนิยมมากนักในไทย แต่ Mitsubishi Delica ก็จะมีอายุครบรอบ 55 ปีกันแล้วในปี 2023 ซึ่งทาง Mitsubishi (มิตซูบิชิ) ก็วางแผนจะเฉลิมฉลองด้วยการปล่อยรถรุ่นใหม่ ที่มีขนาดเล็กลง ตั้งชื่อว่า Delica Mini ตัวถัง Kei Car ที่ดูบุกบึนพร้อมลุย จะเผยตัวกันในช่วงเดือนมกราคม 2023 งาน Tokyo Auto Salon ด้วยความที่เป็นภาพพรีวิวเท่านั้นทำให้มิตซูบิชิยังไม่ยอมบอกข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับตัวรถ แต่จากภาพแล้วจะเป็นตัวถัง Kei Car ซึ่งจะดูคล้ายกับรถยนต์ไฟฟ้า eK ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ แต่พวกเขากล่าวว่า Del

  PatiphanwPatiphanw

  Nov 12, 2022

 • 5 อันดับรถรัศมีวงเลี้ยวแคบสุดที่มีขายในไทย บางรุ่นตัวถังใหญ่แต่คล่องตัว อัพเดตล่าสุด 2022

  จัดอันดับรถ 5 รุ่นใหม่ ที่มีรัศมีวงเลี้ยวแคบสุดในไทย ซึ่งมีข้อดีตรงที่ให้ความคล่องตัวในเมือง เลี้ยวพ้นอุปสรรค์ในทางแคบ ลดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน เพิ่มความสะดวกสบาย ไม่ต้องหมุนพวงมาลัยเยอะ หรือต้องตีวงเลี้ยวเผื่อ ส่วนใหญ่รายชื่อรถในอันดับนี้จะเป็นรถอีโค่คาร์ แต่มีอยู่รุ่นหนึ่งที่ไม่ใช่อีโค่คาร์ ก็ยังมีวงเลี้ยวแคบกว่าที่คาดการณ์ การวัดรัศมีวงเลี้ยวแคบสุดนี้ ยึดจากสเปคตามโบรชัวร์ของผู้ผลิตแต่ละรุ่นอย่างเป็นทางการ โดยวัดระยะรัศมีจากจุดกึ่งกลางของการหมุน ไปยังขอบล้อด้านนอกสุด ซึ่งแต่ละรุ่นมีความแตกต่างกัน

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jul 11, 2022

 • Mitsubishi เลิกขายรถเก๋งทุกรุ่นในแดนจิงโจ้ และบอกว่า Xpander ไม่เหมาะกับชาวออสซี่

  หากคุณหวังว่ารถซีดาน Mitsubishi Mirage (มิตซูบิชิ มิราจ) หรือ Attrage จะกลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง โชคไม่ดีที่เรามีข่าวร้ายสำหรับคุณ เพราะรถเก๋งจไม่มีรุ่นใหม่มาแทนที่ ส่วนมินิแวน Xpander ก็ยังดีไม่พอสำหรับชาวออสซี่ เพราะคนขับ SUV Shaun Westcott หัวหน้าของ Mitsubishi (มิตซูบิชิ) ออสเตรเลีย ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในประเทศดังกล่าว บอกว่าตลาดในประเทศได้เปลี่ยนไปใช้ SUV อย่างแพร่หลายแล้ว ซึ่งเป็นแนวโน้มที่แบรนด์ญี่ปุ่นจะยังคงไล่ตามเทรนด์ต่อไป “เราเชื่อว่ารถยนต์นั่งส่วนบุคคลคือประวัติศาสตร์ไปแล้ว” เขากล่

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jun 19, 2022

 • 2023 Mitsubishi ASX หลุดสเปคใหม่เป็นไฮบริด และเผยแผน All-new Mirage จะเปิดตัวปลายปีหน้า

  Mitsubishi (มิตซูบิชิ) เปิดขายครอสโอเวอร์รุ่น ASX มาตั้งแต่ปี 2010 เป็นหนึ่งในรุ่นรถค่ายนี้ ที่ขายมานานมากจนถึงปัจจุบัน ตอนนี้ได้รับการยกเครื่องใหม่ทั้งหมด เนื่องจากโมเดลเชนจ์รุ่นต่อไปจะขายยุโรปในช่วงต้นปี 2023 ตามประกาศแผนเดิมที่วางไว้เมื่อต้นปี สิ่งที่น่าแปลกใจคือ ครอสโอเวอร์รุ่นนี้ จะถูกสร้างขึ้นโดย Renault ที่โรงงานบายาโดลิดในสเปน เผยสเปคเครื่องเดียวกันเรโนลต์ ในขณะเดียวกัน Mitsubishi Germany ได้ประกาศสเปคสำหรับ ASX ที่ปรับปรุงใหม่อย่างเงียบ ๆ ซึ่งตัวเลขเหล่านี้ดูคุ้นเคย เพราะยกมาจากรถ Renau

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jun 17, 2022

 • เรนเดอร์ 2023 Mitsubishi Colt ในทรงแฮทช์แบ็ค 3 ประตู ที่ขายแทน Mirage ได้เลย

  เมื่อช่วงก.ค. 2020 Mitsubishi (มิตซูบิชิ) กล่าวว่าจะชะลอการปล่อยโมเดลใหม่ในยุโรป อย่างไรก็ตามก็ได้มีการเปลี่ยนแผนด้วยการเปิดตัว Mitsubishi ASX ใหม่ในต้นปี 2023 แต่จะยังมีรถเล็กในตำนานอย่าง Mitsubishi Colt ในทรงแฮทช์แบ็คที่จะกลับมาด้วย ซึ่งก็ได้มีคนทำเรนเดอร์มาให้ดูว่าจะมีหน้าตาอย่างไร สวยเลยทีเดียว ตัวรถ Mitsubishi Colt ใหม่นั้น จะมีพื้นฐานเดียวกับ Renault Clio หลังจากได้มีการคอนเฟิร์มและเผยภาพทีเซอร์ออกมา ทางศิลปิน Kolesa ก็ได้ทำภาพเรนเดอร์ออกมาให้เราดู ต้องยอมรับเลยว่าการออกแบบที่อิงจากทีเซอร์

  PatiphanwPatiphanw

  Apr 25, 2022

 • รถเล็กในตำนาน Mitsubishi Colt เตรียมกลับมาขายปี 2023 แต่อาจไม่ใช่แบบที่หลายคนคิด

  Mitsubishi Colt (มิตซูบิชิ โคลต์) อาจเป็นชื่อที่หลายคนไม่ได้ยินกันมานานแล้ว แต่เราอาจได้เห็นมันกลับมาคืนชีพอีกครั้ง เมื่อ Mitsubishi (มิตซูบิชิ) ยุโรป เตรียมนำเจ้าแฮทช์แบ็กกลับมาด้วยขุมพลังไฮบริด ภายในกลางปี 2023 สำหรับ Mitsubishi Colt นั้น ได้ยุติการทำตลาดในยุโรปมาตั้งแต่ปี 2012 หรือ 10 ปีที่แล้ว แต่เดิมนั้นมีให้เลือกทั้งตัวถังแบบ 3 ประตูและ 5 ประตู ในครั้งนี้ พวกเขาจะนำรถกลับมาในรูปแบบแฮทช์แบ็ก 5 ประตูในช่วงกลางปี 2023 ถือเป็นช่วงเวลาครบรอบ 60 ปีในยุโรปหลังจากมีการเปิดตัว Colt 600 ในปี 1962 พอ

  PatiphanwPatiphanw

  Apr 15, 2022

 • Mitsubishi Mirage RalliArt เต็มเปี่ยมจิตวิญญาณความแรง แต่ประหยัดเหมือนเดิม ค่าตัว 5.37 แสนเท่านั้น

  หลังจากที่ได้มีการฟื้นคืนชีพสำนักแต่งคู่บุญ RalliArt ของ Mitsubishi (มิตซูบิชิ) ก็ได้มีการตกแต่งรถยนต์ต่าง ๆ มากมายออกมาทั้ง Mitsubishi Pajero Sport (มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต) และ Mitsubishi Triton (มิตซูบิชิ ไทรทัน) ก็ได้ถึงเวลาของอีโคคาร์น้องเล็ก Mitsubishi Mirage (มิตซูบิชิ มิราจ) ที่ได้รับการตกแต่งเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการประหยัด แต่แฝงไปด้วยจิตวิญญาณของความตื่นเต้นและเร้าใจ ของแต่ง RalliArt สิ่งที่เห็นได้ชัดคือ Mitsubishi Mirage RalliArt จะได้รับการตกแต่งด้วยสติกเกอร์คาดด้านหลังทั

  PatiphanwPatiphanw

  Mar 24, 2022

ดูเพิ่มเติม