Mitsubishi Pajero Sport

THB 1,299,000 - 1,599,000

4.1

Online

User Expert

รถเก่าแลก Mitsubishi Pajero Sport

 • SUV ตัวถัง
 • 2.4 L ปริมาตรกระบอกสูบ
 • - รูปแบบเกียร์
 • 181 PS กำลังสูงสุด
เช็คสเปค

ใหม่ล่าสุด Mitsubishi Pajero Sport

รถใหญ่ใครว่าซ่อมแพง เปิดตารางค่าบำรุง Mitsubishi Pajero Sport 5 ปีไม่เกิน 25,000 บาท

รถอเนกประสงค์อันดับที่ 3 ของประเทศไทย Mitsubishi Pajero Sport (มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต) ชูจุดเด่นเรื่องความปลอดภัยที่อัดแน่นมาให้ รวมถึงเครื่องยนต์ 2.4 ลิตร 181 แรงม้าที่ก็ไม่น้อยหน้าใครบนถนนหลาย ๆ คนอาจมองว่าเมื่อเป็นรถใหญ่แล้ว จะต้องมีค่าซ่อมบำรุงที่แพง แต่เมื่อลองดูจากเว็บไซต์ของ Mitsubishi (มิตซูบิชิ) แล้วในรุ่นท็อปพบว่ามีค่าบำรุงรักษาในระยะ 100,000 กม. ราคาไม่เกิน 25,000 บาทเท่านั้น เพราะเขาฟรีค่าแรงตลอด 5 ปีอ่านเพิ่มเติม TOP 3 ยอดขายกระบะ และ PPV ในไทย ก.ค. 2021 D-max นำ และ Fortuner ยืนห
อ่านข่าว

Mitsubishi ฟื้นแบรนด์ Ralliart เล็งขายของแต่ง Triton - Pajero Sport เจ้าของควรเก็บเงินรอ

ภาพ Mitsubishi Triton Ralliart ที่ถูกนำเสนอในงานแถลงข่าวRalliart (แรลลี่อาร์ต) แผนกมอเตอร์สปอร์ตและอุปกรณ์ตกแต่งของ Mitsubishi (มิตซูบิชิ) เตรียมกลับมาเอาใจคอรถซิ่งอีกครั้งหลังจากถูกระงับการดำเนินงานไปนาน 11 ปีMitsubishi ประกาศการกลับมาของแผนก Ralliart ระหว่างงานแถลงข่าวผลประกอบการทางการเงินประจำปีงบประมาณ 2020 โดยระบุว่าจะรื้อฟื้น “การขับขี่แบบมิตซูบิชิ” (Mitsubishi-ness driving) กลับมาให้นักเลงรถเท้าขวาหนักได้สัมผัสกันอีกครั้งประเด็นสำคัญในคำแถลงของ Mitsubishi ที่เราชาวไทยต้องจับตา
อ่านข่าว

รวม Mitsubishi 3 รุ่นเป็นตำนานในไทย เคยขายดีเป็นกระแส แต่ปัจจุบันเหลือแค่ชื่อ

Mitsubishi (มิตซูบิชิ) รถญี่ปุ่นที่มาเปิดขายในไทยครบ 60 ปีแล้ว การที่ยืนยงคงกระพันได้ขนาดนี้ จะต้องมีรถหลายรุ่นที่ขายดี หรือสร้างชื่อเสียงต่อยอดมาจนถึงปัจจุบัน บทความนี้จะมาย้อนวัยไปดูความสำเร็จในอดีต กับรถ 3 รุ่นดังของมิตซูบิชิในไทย ดูว่ามันมีดีขนาดไหนในยุคนั้นMitsubishi Lancer รถเก๋งรุ่นดัง ปังทุกโฉมมิตซูบิชิ แลนเซอร์ รถเก๋งที่มีชื่อเสียงมานานตั้งแต่การทำตลาดครั้งแรกในชื่อ Colt เมื่อปี 1963 จากนั้นก็แจ้งเกิดกับรุ่น Lancer “ไฟแอล” ตามด้วยโฉมต่อมา “กล่องไม้ขีด” ที่เป็นขับ
อ่านข่าว
ดูเพิ่มเติม

สเปค Mitsubishi Pajero Sport

เกรดD-Segment
ตัวถังSUV
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ2.4 L
กำลังสูงสุด181 PS
จำนวนที่นั่ง7

ข้อดี Mitsubishi Pajero Sport

 • การทำราคาที่น่าสนใจ เมื่อเทียบกับการเปลี่ยนแปลงแบบรอบคันแล้ว มิตซูบิชิลดราคารุ่นเริ่มต้นลงไป 2,000 บาท และในรุ่นท็อปที่อุปกรณ์ล้นคัน ก็เพิ่มราคามาแค่ 5.5 หมื่นบาทเท่านั้นเอง
 • ดีไซน์ใหม่แบบไม่ต้องไปแต่งเพิ่ม ในรุ่นใหม่นี้ มิตซูบิชิจัดมาเต็มมาก ด้วยการเปลี่ยนดีไซน์กระจังหน้าและไฟหน้าใหม่ ไฟท้ายก็ปรับมาใหม่ พร้อมอัดชุดแต่งมาให้รอบคันแล้ว
 • เครื่องยนต์ที่ไว้ใจได้แน่นอน การใช้เครื่องยนต์เพียงรุ่นเดียวในการทำตลาด มีข้อดีในเรื่องของการซ่อมบำรุงที่ไม่วุ่นวายอะไร รวมถึงการสต็อกอะไหล่ของศูนย์บริการก็ทำได้อย่างง่ายดาย 
 • ห้องโดยสารภายในที่หรูหรา เปลี่ยนวัสดุในตำแหน่งที่มือสัมผัสได้เป็นแบบบุนวมหุ้มหนัง เพิ่มความหรูหราให้กับห้องโดยสาร การเปลี่ยนชุดหน้าจอและแผงควบคุมใหม่ ก็ทำให้ภายในลงตัวงามตา
 • มีแอพพลิเคชั่นควบคุมรถแล้ว มิตซูบิชิ รีโมต คอนโทรลสามารถควบคุมรถยนต์ผ่านสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็นการสั่งเปิดปิดฝาท้าย ไฟหน้า ไฟฉุกเฉิน การล็อกรถยนต์ และมีระบบช่วยเหลือต่าง ๆ มาให้ในรถเช่นกัน
 • เพิ่มระบบความปลอดภัยเข้าไปอีก มิตซูบิชิยังใส่ระบบเตือนขณะเปลี่ยนเลนและระบบเตือนเมื่อมีรถตัดผ่านขณะถอยหลังเข้ามา พร้อมทั้งการติดตั้งระบบกล้องรอบคันแบบ 360 องศา
 • อรรถประโยชน์ด้านการใช้งาน นอกจากห้องโดยสารภายในที่ปรับเปลี่ยนตามการใช้งานได้หลายรูปแบบ ปาเจโร่ สปอร์ต ใหม่ยังอำนวยความสะดวกเพิ่มขึ้น เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น
อ่านเพิ่มเติม

ข้อเสีย Mitsubishi Pajero Sport

 • ไม่มีทางเลือกเครื่องยนต์สมรรถนะสูง มิตซูบิชินั้นยึดมั่นกับการใช้เครื่องยนต์ดีเซล 2.4 ลิตร 181 แรงม้า 430 นิวตันเมตร ซึ่งสมรรถนะของเครื่องยนต์นั้นยังไม่พอสมควร
 • ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่ดีแต่ใช้ยาก 2H 4H 4HLC 4LLC คือระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่รวมกันมาในชื่อ Super Select 4WD II ประจำการมาในรถคันนี้ ยากสำหรับลูกค้าทั่วไปที่จะรู้ว่ามันคืออะไร
 • ประสิทธิภาพของรถที่ยังไม่เต็มที่ ข้อจำกัดหลาย ๆ อย่างของรถก็ยังทำให้รถคันนี้มีประสิทธิภาพในการขับขี่ไม่เต็มที่ ซึ่งถือเป็นเรื่องจุกจิกแบบหาที่ติเท่านั้น 
อ่านเพิ่มเติม

รีวิว Mitsubishi Pajero Sport

ภาพรวม

Mitsubishi ค่ายรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น เปิดตัว 2019 Mitsubishi Pajero Sport จำหน่ายในประเทศไทยทั้งหมด 5 รุ่นย่อย คือ 2WD GT ราคา 1.299 ล้านบาท รุ่น 2WD GT-Premium ราคา 1.469 ล้านบาท และรุ่น 4WD GT-Premium ราคา 1.599 ล้านบาท พร้อมกับมี มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต อีลีท เอดิชั่นอีก 2 รุ่น ได้แก่ 2.4 GT-Premium 2WD ELITE EDITION ราคา 1.524 ล้านบาท และ 2.4 GT-Premium 4WD ELITE EDITION ราคา 1.629 ล้านบาท ทุกรุ่นใช้เครื่องยนต์ดีเซล MIVEC VG Turbo Clean-Diesel ขนาด 2.4 ลิตร 181 แรงม้า แรงบิด 430 นิวตันเมตร
2019 มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต (Mitsubishi Pajero Sport) เป็นรถยนต์อเนกประสงค์บนพื้นฐานเดียวกับรถกระบะ มิตซูบิชิ ไทรทัน ออกทำตลาดรถกระบะดัดแปลงอเนกประสงค์หรือพีพีวีในประเทศไทย เปิดตัวโฉมล่าสุดในปี 2562 มีอัตราบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงประมาณ 14 กม.ต่อลิตร
Mitsubishi Pajero Sport 2020 ( มิตซูบิชิ ปาเจโร่สปอร์ต2020) รถยนต์ปิ๊กอัพดัดแปลงอเนกประสงค์ (PPV) ที่ประสบความสำเร็จพอสมควรในการวางจำหน่ายจากรุ่นที่แล้ว
โดยในปี 2019 Mitsubishi Pajero Sport ได้เปิดตัวรุ่นปรับโฉม 3 รุ่นย่อย GT 2WD ราคา 1.299 ล้านบาท ,GT-Premium 2WD ราคา 1.469 ล้านบาท ,GT-Premium 4WD ราคา 1.599 ล้านบาท


ไปชมคลังภาพ

มีการเปลี่ยนแปลงได้อย่างเห็นเด่นชัดคือภายนอกด้านหน้าปรับดีไซน์ใหม่โดยใช้เอกลักษณ์ Dynamic Shield เหมือนกับ Xpander และ Triton ทำให้กลุ่มรถยนต์ของมิซูบิชิมีเอกลักษณ์และความกลมกลืนกันมากขึ้น
และเป็นเรื่องปกติของทางมิซูบิชิที่จะออกตัวแต่งพิเศษ 2020 Mitsubishi Pajero Sport Elite Edition (2020 มิตซูบิชิ ปาเจโร่สปอร์ต อีลิท อีเดชั่น) ภายหลังจากที่ตัวปกติวางจำหน่ายไปแล้ว
เราจะพาไปรู้จัก Mitsubishi Pajero Sport Elite Edition ที่มาพร้อมกับชุดแต่งพิเศษ กับค่าตัว 1.629 ล้านบาท ว่าจะคุ้มค่าแค่ไหนหากท่านจะต้องเลือกซื้อรถยนต์รุ่นนี้

ตารางราคาจำหน่าย 2020 Mitsubishi Pajero Sport Elite Edition
Mitsubishi Pajero 2.4 GT-Premium 2WD (Elite Edition)1.524 ล้านบาท
Mitsubishi Pajero 2.4 GT-Premium 4WD (Elite Edition)1.629 ล้านบาท

ภาพภายนอก


รายละเอียดทางเทคนิค 2020 มิตซูบิชิ ปาเจโร่สปอร์ต อีลิท อีเดชั่น 2.4 จีที-พรีเมี่ยม ขับเคลื่อนสี่ล้อ
มิติตัวถัง (กว้างxยาวxสูง) (มิลลิเมตร)1,815 x 4,825 x 1,835
ระยะฐานล้อ (มิลลิเมตร)2,800
ระดับต่ำสุดจากพื้น (มิลลิเมตร)218
ความจุถังน้ำมัน (ลิตร)68
เครื่องยนต์4N15
ความจุกระบอกสูบ (ซีซี.)2,442
กำลังสูงสุด (แรงม้า/รอบต่อนาที)180 / 3,500
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร/รอบต่อนาที)430 / 2,500
ระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติอัจฉริยะ 8 จังหวะ
ระบบบังคับเลี้ยวพวงมาลัยพาวเวอร์
ระบบช่วงล่างหน้าอิสระ แบบดับเบิ้ลวิชโบน คอยล์สปริง พร้อมเหล็กกันโคลง
ระบบช่วงล่างหลังแบบทรีลิงค์ ทอคล์อาร์ม คอยล์สปริง พร้อมเหล็กกันโคลง
ระบบเบรก (หน้า/หลัง)ดิสก์เบรก พร้อมช่องระบายความร้อน
ล้ออัลลอย18 นิ้ว สีทูโทน พร้อมยาง 265/60
รองรับเชื้อเพลิงสูงสุดดีเซล

เช็คสเปค

ภายนอก Mitsubishi Pajero Sport ดีไซน์หรูผสมความบึกบึน

มิซูบิชิเลือกการดีไซน์ใหม่แบบ Dynamic Shield ทำให้มีสไตล์หรูหราขึ้น แต่ยังซ่อนความสปอร์ตแข็งแกร่งไว้ด้วยชุดแต่งอีลิท อีเดชั่นที่ให้กระจังหน้าสีดำ ถัดมาเป็นไฟหน้าโปรเจคเตอร์รมดำ แบบ Bi-LED พร้อมระบบปรับระดับลำแสงไฟหน้าอัตโนมัติ
เติมความหรูด้วยฝากระโปรงที่มีคำว่า Pajero Sport รวมถึงชายล่างสีดำ ราวหลังคาสีดำ เสาอากาศทรงครีบฉลามสีดำ และสปอยเลอร์หลังสีดำที่เติมความดุดันได้เป็นอย่างดี กลมกลืนด้วยล้ออัลลอยรูปแบบใหม่สีดำขนาด 18 นิ้ว

การออกแบบภายใน


ภายในออกแบบใหม่ของ Mitsubishi Pajero Sport หรูหราและทันสมัย

จุดที่โดดเด่นที่สุดของทาง Mitsubishi Pajero Sport Elite Edition นั้นคงไม่พ้นหนังหุ้มเบาะ โควเล่ โมดูเร่ (QUOLE MODURE®) ที่มีคุณสมบัติพิเศษสะท้อนความร้อนจากแสงแดด ทำให้ไม่อมความร้อน จึงเหมาะกับเมืองไทยอย่างมาก และยังได้รับการตกแต่งแบบ Horizontal Stripe มีสีน้ำตาลที่ให้ความโดดเด่นกว่ารุ่นปกติอีกด้วย
รวมถึงความอเนกประสงค์ของการปรับเปลี่ยนรูปแบบของเบาะแถว 2 ที่สามารถพับได้แบบ 60:40 และเบาะแถว 3 ที่สามารถปรับแบนราบไปกับพื้นห้องโดยสารได้ ทำให้สามารถขนสัมภาระขนาดใหญ่ได้โดยที่ไม่ต้องกังวลอะไร


ใส่ความทันสมัยด้วยจอแสดงมาตรวัดข้อมูลการขับขี่ LCD ขนาด 8 นิ้ว เมนูภาษาไทย พร้อมเชื่อมต่อและแสดงข้อมูลจากหน้าจอระบบสัมผัส SDA ที่ทำงานร่วมกับพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น พร้อมระบบสั่งการด้วยเสียง รวมถึงเครื่องเสียงหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay และ Android ที่มีลำโพงมาให้ถึง 6 ตัว

จอ Wide Screen ขนาด 12.1 นิ้วพร้อมรีโมท เชื่อมต่อ HDMI และ USB สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง และใส่ใจกับผู้โดยสารตอนหลังมากขึ้นด้วยหูฟังอินฟราเรด 2 ชุด พร้อมแผงควบคุมระบบปรับอากาศด้านหลังแบบแยกอิสระ รวมถึงช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลังอีกด้วย

New 2020 Mitsubishi Pajero Sport Elite Edition เพิ่มชุดแต่งรอบคันใน 2 รุ่นย่อย

องค์ประกอบ

ระบบและอุปกรณ์ความปลอดภัยที่คุ้มค่า Mitsubishi Pajero Sport

อุปกรณ์ที่ใส่มาในรุ่นท็อปอย่าง Mitsubishi Pajero Sport Elite Edition กับค่าตัว 1.629 ล้านบาทนั้นถือว่าไม่น้อยไปกว่าคู่แข่งมากนัก ทั้งระบบ Brake Auto Hold ที่สามารถช่วยในเรื่องของความเมื่อยล้าในการเหยียบเบรกของช่วงการจราจรที่ติดขัดได้ รวมถึงระบบเปิด - ปิดฝาท้ายไฟฟ้าพร้อมระบบแฮนด์ฟรี


ในด้านของอุปกรณ์ความปลอดภัย มั่นใจด้วยถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่งที่ครอบคลุมถึงผู้โดยสารแถวที่ 3 และจุดยึดเบาะเด็ก ISOFIX ที่เบาะแถวที่ 2 รวมถึงระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะ เมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว ทำให้ลดโอกาศการเกิดอุบัติเหตุได้

กล้องมองภาพรอบคัน สามารถมองผ่านกล้อง 4 ตำแหน่งจากรอบตัวรถ และสามารถประมวลผลแสดงภาพแบบ Bird's Eye View ผ่านหน้าจอในรถได้ ระบบสัญญานเตือนจุดอับสายตาบนกระจกข้าง รวมถึงระบบสัญญานเตือนขณะเปลี่ยนเลน

เพิ่มความสบายและความปลอดภัยด้วยระบบ ล็อคความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ ที่จะทำงานร่วมกับเรดาห์ด้านหน้ารถ หากตรวจพบว่ารถคันหน้ามีความเร็วต่ำกว่าจะปรับลดความเร็วอัตโนมัติเพื่อรักษาระยะห่าง และหากรถคันหน้าพ้นจากระยะของเรดาห์จะปรับความเร็วมาสู่ค่าเดิมที่ตั้งไว้

ระบบพลังงาน


เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.4 ลิตร พร้อมระบบขับสี่ที่ยอดเยี่ยม

ทางมิซูบิชิยังคงมั่นใจในเครื่องยนต์ตัวเดิมจึงยังคงใช้เครื่องยนต์ดีเซลรหัส 4N15 ขนาด 2.4 ลิตร พร้อมวาล์วไอดีและเทอร์โบแปรผัน ให้กำลังแรงม้าสูงสุด 181 แรงม้าที่ 3,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 430 ที่ 2,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัจฉริยะ 8 จังหวะ ให้ความนุ่มนวลและการต่อเกียร์ที่ไหลลื่น
ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ SS4 II ที่สามารถเปลี่ยนโหมดจากระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ (2H) เป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ (4H) แบบ Full Time All Wheel Control เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในถนนที่มีความลื่น หรือช่วงฝนตก และหากคุณต้องการขับบนเส้นทางขรุขระสามารถเปลี่ยนระบบขับเคลื่อนเป็น 4HLc หรือ 4LLc ได้อย่างง่ายดายด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมปุ่ม Off-Road ที่สามารถเลือกรูปแบบการส่งกำลังเครื่องยนต์ให้เหมาะสมกับสภาพพื้นผิวเส้นทางได้ถึง 4 รูปแบบ (Gravel ,Mud/Snow ,Sand ,Rock)


สรุป


Mitsubishi Pajero Sport ให้ความคุ้มค่ากับราคาที่เหมาะสม

ในตลาดรถยนต์ PPV นั้นมีรถยนต์หลายรุ่นให้เลือก เรทราคาจะอยู่ไม่ต่างกันมาเท่าไร แต่ด้วยเจ้า Mitsubishi Pajero Sport Elite Edition ตัวท็อปสุดนั้น ค่าตัวอยู่ที่ 1.629 ล้านบาท เรียกได้ว่าฟังก์ชั่นและประสิทธิภาพที่ได้มานั้นถือว่าคุ้มค่าไม่แพ้กับเจ้าอื่นเลย
และหากคุณมีงบน้อยกว่านั้นสามารถเลือกตัวรองไล่ลงมาได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นตัวชุดแต่งหรือว่าตัวธรรมดานั้น อาจจะต่างกันแค่ฟังก์ชั่นบางอย่าง แต่รูปลักษณ์และเครื่องยนต์นั้นไม่ต่างกันเลย โดยรุ่นก่อนปรับโฉมตัวชุดแต่งของปาเจโร่สปอร์ตก็ประสบความสำเร็จไม่แพ้รถรุ่นอื่นในตลาดเลย
Pros and Cons: New 2019 Mitsubishi Pajero Sport ชายกลางแห่งบ้านพีพีวี

Colors Mitsubishi Pajero Sport

Jet Black Mica

White Diamond

FAQ Mitsubishi Pajero Sport

 • Q

  ฐานล้อของMitsubishi Pajero Sportมีอะไรบ้าง

  ณาตาชา อิอิ

  มีฐานล้อและรุ่นย่อยของMitsubishi Pajero Sport ได้แก่

  อ่านเพิ่มเติม
 • Q

  ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะของMitsubishi Pajero Sportมีอะไรบ้าง

  คน เคียงข้าง

  มีระบบสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะและรุ่นย่อยของMitsubishi Pajero Sport ได้แก่

  อ่านเพิ่มเติม
 • Q

  คิ้วบันไดของMitsubishi Pajero Sportมีอะไรบ้าง

  สุรสิงห์ มีสกุล

  มีคิ้วบันไดและรุ่นย่อยของMitsubishi Pajero Sport ได้แก่

  อ่านเพิ่มเติม
สามารถเปรียบเทียบได้ 4 รุ่นเท่านั้น
เลือกเพื่อเปรียบเทียบ