• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • ความคิดเห็น
 • Tips
 • ทำไมเดี๋ยวนี้รถไม่ใช้สายพานไทม์มิ่งกันแล้วนะ?

  ท่านพอจะจำได้ไหมละครับ เมื่อไม่ถึง 10 ปีก่อนหน้านี้เอง ในตารางคู่มือบำรุงรักษารถ จะมีระยะทางและเวลา ที่ท่านต้องเปลี่ยน "สายพานราวลิ้น" หรือ "สายพานไทม์มิ่ง" อยู่ แต่ในชั่วข้ามคืนขณะที่ท่านไม่สังเกต เจ้าสิ่งนี้มันก็หายไป เหมือนกับหลาย ๆ เทคโนโลยีที่เราไม่เห็นในรถใหม่แล้ว แบบจู่ ๆ ก็หายวับไปกับตา จากการค้นหาอย่างรวดเร็วของทีมงาน พบว่า ในปัจจุบันยังมีรถอยู่รุ่นหนึ่งที่ใช้สายพานไทม์มิ่งอยู่ นั่นก็คือ 2020 Mitsubishi Triton (มิตซูบิชิ ไตรตัน) รุ่นเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร ชนิด 4D56 ซึ่

  Boris

  Boris

  Feb 09, 2021

 • Top 3 รถใหม่ 2021 ในไทย ที่ควรใส่เกียร์ออโต้มาขาย ในราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท

  รวมรถใหม่ที่ไม่มีเกียร์ออโต้ให้เลือกเกียร์อัตโนมัติเป็นสิ่งที่จำเป็นมากในรถยนต์ปัจจุบัน เพราะช่วยเราให้ขับรถโดยไม่ต้องเหยียบคลัตช์ จึงเป็นประเภทระบบส่งกำลังที่นิยมใช้ในรถยนต์มากที่สุดในโลก แต่ก็ยังมีรถใหม่บางรุ่นที่ขายในไทยปัจจุบัน ยังมีแต่เกียร์ธรรมดาให้เลือกเท่านั้น เราจึงรวบรวมรถ 3 รุ่นที่อยากให้มีเกียร์ออโต้เพิ่มมาให้เลือกด้วยFord Ranger XL Street ราคา 669,000 บาทFord Ranger XL Streetฟอร์ด เรนเจอร์ เอกซ์แอล สตรีท เป็นกระบะตัวเตี้ยแต่งพิเศษ เปิดตัวสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อเดือนพฤษจิกายน 2020 จับกลุ่ม

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Jan 27, 2021

 • ครั้งแรกในรอบ 2 ปี Isuzu D-Max ยอดขายแซง Toyota Hilux Revo

  ในปี 2020 ตลาดรถยนต์กระบะในประเทศไทยหดตัวลงกว่า 17 เปอร์เซ็น จากสภาวะวิกฤติโรคระบาด Covid-19 ซึ่งส่งผลต่อเศรษฐกิจโดยรวมในประเทศ แต่มีรถกระบะอยู่ยี่ห้อหนึ่งที่สวนกระแส สร้างยอดขายได้ดีขึ้นกว่าปี 2019 นั่นคือ Isuzu (อีซูซุ)2020 Isuzu D-Max V-CrossIsuzu ทำเช่นนี้ได้ ก็คงหนีไม่พ้นเป็นผลจากการเปิดตัวรถกระบะ 2020 Isuzu D-Max (อีซูซุ ดีแมกซ์) อันเป็นรุ่นที่ปรับปรุงข้อด้อยของรุ่นเดิม เพิ่มเติมความหรูหรา คุณภาพดี รวมไปถึงยังมีความปลอดภัยที่มากขึ้น จนเอาชนะคู่แข่ง Toyota Hilux Revo (โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว)

  Boris

  Boris

  Jan 27, 2021

 • 2021 Mazda BT-50 ดีพอไหมชิงที่ 3 ท้าชน Mitsubishi Triton, Nissan Navara และ Ford Ranger

  2021 Mazda BT-50 (2021 มาสด้า บีที-50) เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมกับความคาดหมายว่าจะสู้ศึกชิงอันดับ 3 ต่อกรกับ Mitsubishi Triton (มิตซูบิชิ ไทรทัน) และ Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์)All-New 2021 BT-50 พัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับเจ้าตลาดอย่าง Isuzu D-Max (อีซูซุ ดีแม็กซ์) จึงมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยต่าง ๆ ใกล้เคียงกัน แต่รูปลักษณ์ภายนอกแตกต่างกันอย่างชัดเจน Mazda ใส่แนวคิดการออกแบบ KODO Design ผสานความหรูหรา ทรงพลังและความแข็งแกร่งสไตล์รถปิกอัพเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ยอดขายสะสมร

  May

  May

  Jan 22, 2021

 • แบงค์บอกต่อ Isuzu ยกสูงผ่อนเริ่มต้นเพียง 7,000 และแคมเปญดูแลลูกค้า Mitsubishi รับปี 2021

  แบงค์บอกต่อสัปดาห์นี้ มาดูโปรโมชั่นจัดหนักจัดเต็มกับ Isuzu (อีซูซุ) แบบ 4 ประตูและตัวแต่งสปอร์ต X-Series และแคมเปญดูแลลูกค้าจาก Mitsubishi (มิตซูบิชิ) จัดใหญ่สุขใจ Isuzu D-Max Hi-Lander 4 doorอีซูซุ ดีแมกซ์ ไฮแลนเดอร์ 4 ประตู ทุกรุ่นจัดโปรวันที่ 1-31 มกราคม 64 ผ่อนเริ่มต้น 7,682 บาทต่อเดือนสำหรับเดือนที่ 1-12 และผ่อน 8,482 บาทต่อเดือน สำหรับเดือนที่ 13-96 ในรุ่นล่าง ไฮแลนเดอร์ L DA 4 ประตู เกียร์ธรรมดา เมื่อดาวน์ 25% ผ่อน 96 เดือน ดอกเบี้ย 3.95% หรือเลือกรับดอกเบี้ย 1.99% กรณีดาวน์ 25% ผ่อน 48

  Patiphanw

  Patiphanw

  Jan 12, 2021

 • สนไหม? เมื่อ Mitsubishi Triton และ Pajero Sport ใหม่จะวางขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด

  2020 Mitsubishi Tritonผู้บริหารระดับสูงของ Mitsubishi ยืนยันเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริดเหมาะสำหรับการใช้งานในรถสไตล์ออฟโรดอย่าง Mitsubishi Triton (มิตซูบิชิ ไทรทัน) และ Pajero Sport (มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต)มาซาฮิโระ อาวาโนะ หัวหน้าทีมวิศวกรพัฒนา Mitsubishi Eclipse Cross PHEV (มิตซูบิชิ อีคลิปส์ ครอส พีเอชอีวี) ให้สัมภาษณ์ว่า ทีมงานมีการศึกษาวิจัยระบบปลั๊กอินไฮบริดที่ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ 3 ตัวและ 4 ตัวเพื่อยกระดับสมรรถนะการขับขี่สำหรับติดตั้งในรถสไตล์ออฟโรดปัจจุบันระบบปลั๊กอินไฮบริดใน Eclipse Cros

  May

  May

  Dec 15, 2020

 • 5 รุ่นกระบะแต่ง เอาใจคนสายโม ในงาน Motor Expo 2020

  ในงาน Motor Expo 2020 มีจำนวนรถซึ่งทางผู้ผลิตรถยนต์นำมาเป็นตัวอย่างการตกแต่งเสริมจากมาตรฐานโรงงานหลากหลายคันเลยทีเดียว มีการโมดิฟายสไตล์ต่าง ๆ ตามที่กำลังเป็นนิยม เราจึงได้รวบรวมรถแต่งน่าสนใจที่อยู่ในบริเวณบูธของบริษัทรถยนต์มาให้ท่านชมกันแม้ว่าบริษัทผลิตรถยนต์จะใช้เงินจำนวนมากในการพัฒนารถยนต์ขึ้นมาสักรุ่นหนึ่ง แต่ในการพัฒนานี้ก็มีจุดประสงค์ที่เฉพาะ บ้างก็เพื่อประหยัดน้ำมัน บ้างก็เพื่อความสะดวกสบายนุ่มนวลในการขับขี่ ซึ่งแน่นอนว่าการพัฒนารถเพื่อตอบสนองคนจำนวนมากก็อาจจะทำให้ความต้องการของผู้คนอีกหล

  Boris

  Boris

  Dec 03, 2020

 • 2021 Mitsubishi Triton Athlete GT รุ่นย่อยใหม่ยกสูงขับ 2 หน้าดำดุ พร้อมพุ่งชนคู่แข่ง!

  มิตซูบิชิ ประเทศไทย เพิ่มรุ่นย่อยใหม่สำหรับ Mitsubishi Triton Athlete (มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท) ด้วยการเปิดรุ่น GT ยกระดับรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ เน้นการแต่งสีดำ ให้ดูล้ำสมัยแต่ดุดัน แข็งแกร่งมากขึ้น พร้อมฟังก์ชั่นมาเต็มเช่นเดิมกระจังหน้าดำมาใหม่กับชุดตกแต่งกันชนหน้าแบบสปอร์ต ประกอบด้วย กระจังหน้า Advanced Dynamic Shield, หลังคา, และล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วเป็นสีดำทั้งหมด ด้านหลังเพิ่มมือเปิดสีดำ พร้อมชุดปูพื้นกระบะ กรอบกระจกมองข้าง บาร์สีดำ เติมสัญลักษณ์ ATHLETE บนฝาท้ายและสติ้กเกอร์ข้างตัวรถ มีเบา

  Patiphanw

  Patiphanw

  Nov 20, 2020

 • 2021 Mitsubishi Triton เมกะแค็บ ลิมิเต็ดเอดิชั่นใหม่ฟัดคู่แข่ง Ford Ranger XL Street

  มิตซูบิชิ ประเทศไทย เปิดตัว 2021 Mitsubishi Triton (มิตซูบิชิ ไทรทัน) เมกะแค็บ ลิมิเต็ดเอดิชั่นใหม่ เคาะราคา 647,000 บาท สูสี 2021 Ford Ranger XL Street (ฟอร์ด เรนเจอร์ เอ็กซ์แอล สตรีท)2021 Mitsubishi Triton รุ่นเมกะแค็บ ลิมิเต็ดเอดิชั่นใหม่มาพร้อมแนวคิด “รถกระบะตัวเตี้ย หน้าดุ สุดแกร่ง แต่งเฟี้ยว” แสดงความชัดเจนว่าต้องการเจาะกลุ่มลูกค้าคอรถกระบะขาซิ่งที่ชื่นชอบความโดดเด่นไม่เหมือนใครบนท้องถนน“Triton รุ่นเมกะแค็บ ลิมิเต็ดเอดิชั่นใหม่ได้ปฏิวัติรถกระบะเชิงพาณิชย์ด้วยดีไซน์ที่โฉบเ

  May

  May

  Nov 19, 2020

 • 5 อันดับกระบะตัวท้อปที่ซดน้ำมัน และปล่อยมลพิษเยอะที่สุด

  เวลาซื้อรถกระบะ สิ่งที่คนคิดถึงเป็นอย่างต้น ๆ ก็คงไม่พ้นเรื่องสมรรถนะ ความสวยงามและความสะดวกสบายในการใช้งาน แต่อีกสิ่งที่ควรคิดคือ อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน ยิ่งเครื่องใหญ่ ยิ่งซดน้ำมันเป็นว่าเล่น ล่าสุดเราได้ดูในด้านของ SUV ไปแล้ว วันนี้เรามาดูกระบะกันบ้างเราจึงทำการรวบรวมบรรดารถกระบะตัวท้อปสุดของแต่ละค่ายนั้น มีอัตราการกินน้ำมันกันอยู่ที่กี่ลิตรต่อกิโลเมตร และจะปล่อยมลพิษออกมามากน้อยแค่ไหน5. Isuzu D-Max V-Cross อีซูซุ ดีแมกซ์ วีครอส กระบะขวัญใจชาวไทย ขึ้นชื่อเรื่องราคาที่จับต้องได้ และความอึดทน

  Patiphanw

  Patiphanw

  Nov 15, 2020

แนะนำรถสำหรับคุณ