• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • ความคิดเห็น
 • Tips
 • จริงหรือ ที่การขับรถเล็กวิ่งทางไกล ต้องจอดพักบ้าง?

  มีความเชื่อหนึ่งที่ว่า การขับรถทางไกลนั้นจะต้องจอดพักทุก ๆ 2-3 ชั่วโมง เหมือนกับที่คนต้องพักบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นรถขนาดเล็ก เครื่องยนต์ต่ำกว่า 1.5 ลิตรลงไป ดูเหมือนว่าความเชื่อนั้นจะถึงขั้นที่ว่าถ้าไม่ทำแล้วรถจะพังเลยทีเดียวประเด็นคือ ความเชื่อดังกล่าวนี้ถูกต้องแล้วหรือไม่? คำตอบก็คือ ไม่ถูกครับ และเราจะให้เหตุผลกันว่าทำไมการขับรถทางไกล ไม่ว่าจะเป็น Rolls-Royce Phantom (โรลล์-รอยส์ แฟนท่อม) หรือ Suzuki Celerio (ซูซูกิ เซเลริโอ้) ก็ล้วนแต่ไม่จำเป็นต้องจอดให้รถพักทั้งสิ้นความเชื่อดังกล่าวน

  Boris

  Boris

  Feb 17, 2021

 • ทำไมเรารู้สึกว่า Nissan Almera ควรจะขายดีกว่านี้?

  Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) ถ้าจะบอกว่ารถรุ่นนี้ไม่ประสบความสำเร็จ ก็ไม่ถูกอย่างแน่นอน เนื่องจากยอดขายของ Nissan Almera ในกลุ่มรถยนต์ Eco Car/B-Segment Sedan ก็ยังเกาะอยู่ในอันดับที่ 2 ตลอดมาแต่ทว่า Toyota Yaris Ativ (โตโยต้า ยารีส เอทีฟ) ก็ไล่ตามมาติด ๆ และแซงหน้า Nissan Almera ไปเป็นที่เรียบร้อย แม้ว่า Yaris Ativ จะเป็นตัวถังเก่าที่มีอายุกว่า 8 ปีเข้าไปแล้ว ในขณะที่ Nissan Almera เป็นรถใหม่หมดจดที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายปี 2019 นี้เอง แม้แต่ Mazda 2 Sedan (มาสด้า 2 ซีดาน) ที่เป็นรถทั้งบอดี

  Boris

  Boris

  Feb 16, 2021

 • รู้หรือไม่? Nissan Almera กับ Nissan GT-R มีอะไรเหมือนกันอยู่อย่างนึง!

  2020 Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) อีโค่คาร์ที่ช่วยกอบกู้ภาพของ Nissan เอาไว้ไม่ให้ดูเชื่องช้าจนเกินไป โดดเด่นด้วยอ็อปชั่นที่มีความครบครัน ดีไซน์ที่สวยงามลงตัวน่ามอง การขับขี่ที่เหนือกว่าคู่แข่ง (อ่านรีวิว 2020 Nissan Almera ได้ที่นี่) และเทคโนโลยีเครื่องยนต์ในหนึ่งจุดที่ใช้เหมือนกับรถสปอร์ตระดับตำนานอย่าง Nissan GT-R (นิสสัน จีทีอาร์)2020 Nissan Almera Turboว่าไงนะ?HRA0DETถูกต้องครับ ท่านอ่านไม่ผิด Nissan Almera ซึ่งใช้เครื่องยนต์รูปแบบใหม่ HRA0DET ซึ่งเป็นเครื่องยนต์รูปแบบ 3 สูบ เชื้อเพลิงเบ

  Boris

  Boris

  Jan 22, 2021

 • มั่วได้ใจ Nissan Juke ไม่เหมือน Almera ทุกอย่างต่างกันหมด เทียบให้ดูชัด ๆ จะได้ไม่ผิดตัว

  การจำรถผิดรุ่น เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ สำหรับคนที่ไม่มีความรู้เรื่องรถมาก่อน อาจเป็นเพราะมีรูปร่างคล้ายกัน หรือเห็นรุ่นนั้นจนชินตาเป็นภาพจำ สามารถจำผิดแบบข้ามยี่ห้อกันเลยก็มี หรือแบบจำสลับในยี่ห้อเดียวกันก็เกิดขึ้นได้ วันนี้เราจะมาเทียบความแตกต่างระหว่าง Nissan Juke กับ Nissan Almera ในรุ่นปี 2012-2017 ให้ดูทุกมุม จะได้ไม่จำผิดตัว สัดส่วนรถNissan Juke (นิสสัน จู๊ค) เป็นรถประเภทครอสโอเวอร์ พื้นฐานรถเก๋งขนาดกลาง ยกสูงขึ้นกว่าปกติ สัดส่วนแบบรถท้ายตัดแฮทช์แบ็ค ส่วนทางด้าน Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Jan 07, 2021

 • แบงค์บอกต่อ Nissan Almera และ MG HS กับ Extender พร้อมแคมเปญดี ๆ ก่อนสิ้นปีนี้

  แบงค์บอกต่อ นำเสนอโปรโมชั่นดี ๆ สำหรับซิตี้คาร์ Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) MG HS (เอ็มจี เอชเอส) กับ MG Extender (เอ็มจี เอกซ์เทนเดอร์) ราคาพิเศษ พร้อมบริการเช็ครถฟรี ก่อนออกเดินทางปีใหม่Nissan Almera ดาวน์ 25% ดอกเบี้ย 0.99% ผ่อน 48 เดือน ฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่ง Nissan Premium Protection 1 ปี ขับฟรี 90 วัน ฟรี ค่าแรงเช็กระยะนาน 5 ปี/70,000 กิโลเมตรเมื่อคำนวนจากรุ่น 1.0 ลิตร Turbo VL CVT ราคา 639,000 บาท ดาวน์ 25% 159,750 บาท ผ่อนเดือนละ 10,380 บาทMG HS ออกรถ 29,000 บาท หรือ ดาวน์ 25% ดอกเบ

  Patiphanw

  Patiphanw

  Dec 23, 2020

 • อยากได้เหรอ ไม่ขาย! 6 รุ่นรถที่ค่ายรถควรจะมานำกลับมาทำตลาดเมืองไทย

  บ่อยครั้งเราเห็นข่าวของรถรุ่นใหม่ หน้าตาดูหน้าสนใจ สเปคก็ดูดี แต่อ่านไปอ่านมา บริษัทกลับไม่มีแผนที่จะวางจำหน่ายซะงั้น จนเกิดความรู้สึกเสียดายว่าควรจะวางจำหน่ายน่าจะขายดีไม่น้อยวันนี้เราได้รวบรวมรถ 6 รุ่นซึ่งเคยวางจำหน่าย หรือยังคงมีจำหน่ายอยู่ แต่บริษัทรถไม่มีแผนที่จะนำรุ่นใหม่เข้ามาเปลี่ยน ปล่อยให้ตายไปเสียอย่างนั้น โดยที่หลายรุ่นเรามองในมุมมองของผู้บริโภคว่ามีโอกาสสมควรจะเอามาวางจำหน่าย แต่บางครั้งเราก็คิดไม่เหมือนกับผู้บริหารที่วางแผนการตลาดของรถเหล่านี้จริง ๆ ครับNissan Sylphy 2021Nissan ตัด

  Boris

  Boris

  Dec 12, 2020

 • เทียบรุ่นแต่ง 2021 Honda City Modulo VS Nissan Almera N-Sport ราคาเพิ่ม 1-2 หมื่น เราแนะนำให้รอตัว Nismo ดีกว่า

  เทียบรุ่นแต่งของอีโค่คาร์ชื่อดังการแต่งรถมักเป็นกิจกรรมยอดฮิตหลังจากการซื้อรถมาแล้ว เพราะความธรรมดาโลกไม่จำ แม้แต่เจ้าของรถก็จำรถตัวเองไม่ได้ หากเจอรุ่นเดียวกันมาจอดตีคู่ ซึ่งมักเป็นปัญหาของรถรุ่นขายดี รุ่นโหลสุดๆ ที่เจ้าของต้องรีบสร้างความแตกต่างในสไตล์ตัวเอง2021 Nissan Almera N-Sport รุ่นแต่งพิเศษ2021 Honda City Modulo ล่าสุด2020 Honda City (ฮอนด้า ซิตี้) และ 2020 Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) รถอีโค่ซีดานรุ่นขายดี มีแล่นบนถนนมากมาย ขับไปที่ไหนก็เจอแบบเดิมจากโรงงาน รุ่นเดียวซ้ำกันไปมา จนบางท

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Dec 02, 2020

 • Motor Expo 2020 รวมรถใหม่ ตั้งแต่ Toyota GR Yaris, Volvo XC40 Recharge ยัน Mitsubishi Outlander PHEV และ Porsche Panamera

  งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37 หรือ 2020 Thailand International Motor Expo เปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ที่อิมแพ็ค ชาลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 1-13 ธันวาคม 2563 ซึ่งถือเป็นงานแสดงรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีของประเทศไทยแม้ผู้จัดงานจะประกาศว่าเป้าหมายจำนวนผู้เข้าชมงานและจำนวนยอดจองรถยนต์ในงานน่าจะปรับตัวลดลงไปตามการคาดการณ์ของอุตสาหกรรมยานยนต์ในปีนี้ แต่ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานทุกคนนั้นพร้อมมากในเรื่องการนำสินค้ารุ่นใหม่ ๆ มาจัดแสดงกันอย่างล้นหลามกันในงานปีนี้ไม่ม

  Pisan

  Pisan

  Dec 02, 2020

 • แคมเปญมา! Nissan เปิดตัวข้อเสนอเพื่อ 18 กลุ่มอาชีพพิเศษ ตั้งแต่หมอ-นักข่าว-ทนาย ได้หมด

  นิสสัน เดินหน้าเปิดตัวข้อเสนอสำหรับกลุ่มอาชีพพิเศษภายใต้โครงการ “Smart SUV and Passenger Car Program” เพื่อให้ลุกค้าได้เป็นเจ้าของรถได้ง่ายขึ้นโดยมาพร้อมกับข้อเสนอพิเศษสำหรับ Nissan Kicks e-Power (นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์), Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) และ Nissan Note (นิสสัน โน้ต) สำหรับกลุ่มลูกค้าที่กำหนด ซึ่งรถเหล่านี้ เหมาะกับการใช้งานในเมืองด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัย Nissan Intelligent Mobility โปรแกรมเริ่มแล้วจนถึง 30 พฤศจิกายน 2563นี้ข้อเสนอนี้สำหรับใครบ้างเฉพาะลูกค้ากลุ่มอาช

  Patiphanw

  Patiphanw

  Nov 14, 2020

 • รวมโปรโมชั่นใน Fast Auto Show 2020 ดอกถูก ดาวน์ต่ำ จัดให้ครบทุกยี่ห้อ

  งาน Fast Auto Show 2020 ปีที่ 9 งานแสดงรถยนต์ กับรถใช้แล้ว เริ่มตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2563 ณ ฮอลล์ 105-106 ศูนย์ประชุม Bitec Bangna โดยทางค่ายรถยนต์ได้ขนรถต่าง ๆ ที่น่าสนใจมาให้ดู พร้อมตัวแต่งเพิ่มความอยากได้ และแน่นอนว่าต้องมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจ เราจึงทำการรวบรวมโปรโมชั่นของแต่ละค่ายมาให้ดูกันครับSuzukiเรียกความสนใจด้วยการนำซูซูกิ สวิฟท์แบบจัดแต่งเต็มมาให้ดู ทุกรุ่นฟรีประกันภัยชั้น 1 ปีแรก และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินเป็นเวลา 3 ปี โดยโปรโมชั่นต่าง ๆ มีดังนี้Suzuki XL7- ดอกเบี้ย 1.

  Patiphanw

  Patiphanw

  Oct 29, 2020

แนะนำรถสำหรับคุณ