Nissan

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด (NISSAN MOTOR (THAILAND) CO.,LTD) เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2495 โดยมีนโยบายมุ่งนำเสนอนวัตกรรมที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้กับลูกค้า (Innovation that Excites) ทำให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจสูงสุดกับการใช้ผลิตภัณฑ์ของนิสสัน ขณะที่ด้านสังคม นิสสันมุ่งการมีส่วนร่วมในการเพิ่มพูนความสุขและเพิ่มชีวิตชีวาให้กับคนในสังคม โดยนิสสันมีผลิตภัณฑ์รถยนต์ที่ตอบสนองลูกค้าทุกกลุ่มเป้าหมาย ปัจจุบันกลุ่มบริษัท นิสสัน ประเทศไทย มีบริษัทในเครือ 5 บริษัท และ ฐานการผลิตรถยนต์รวม 2 แห่ง มีเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการรถยนต์มากกว่า 200 แห่งทั่วประเทศ โดยประเทศไทยเป็นศูนย์กลางสำคัญของภูมิภาค ในการผลิตรถยนต์เพื่อส่งออก จำนวน 7 รุ่น ได้แก่ X-TRAIL, TEANA, SYLPHY, PULSAR, NAVARA, MARCH, ALMERA ในปัจจุบัน นิสสันประเทศไทยบริหารในนามบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)จำกัด หรือชื่อเดิม บริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด โดยดำเนินธุรกิจจำหน่าย ประกอบรถยนต์นิสสัน ภายใต้การบริหารของนิสสัน มอเตอร์ (ประเทศญี่ปุ่น) ซึ่งถือหุ้นใหญ่ในสยามนิสสัน ปัจจุบัน ผลิตรถยนต์นิสสันทั้งหมด13 รุ่น ได้แก่ Nissan March(นิสสัน มาร์ช), Nissan Almera(นิสสัน อัลเมร่า) ,Nissan Note(นิสสัน โน๊ต),Nissan Navara (นิสสัน นาวาร่า),Nissan Sylphy(นิสสัน ซิลฟี่),Nissan Kicks(นิสสัน คิกส),Nissan Urvan(นิสสัน เออร์แวน),Nissan Terra(นิสสัน เทอร์ร่า),NissanTeana(นิสสัน เทียน่า),Nissan X-Trail(นิสสัน เอ็กเทรล),Nissan GT-R(นิสสัน จีทีอาร์),Nissan leaf(นิสสัน ลีฟ),Nissan Z Proto (แซด โฟโต)
อ่านเพิ่มเติม

รถยนต์ Nissan ใน ประเทศไทย

ข่าวสาร Nissan ประเทศไทย

2022 Honda HR-V e:HEV ใหม่จะประหยัดแค่ไหน เมื่อเทียบกับอีก 5 SUV ขายดีเมืองไทย

หลังจากที่ 2022 Honda HR-V e:HEV (ฮอนด้า เอชอาร์-วี อีเอชอีวี) ได้มีการเปิดตัวรูปร่างโฉมใหม่ ตัดเครื่องยนต์สันดาปออก และทำตลาดเครื่องไฮบริดเท่านั้นจึงทำให้หลายคนตั้งข้อสงสัยว่า จะประหยัดแค่ไหนเทียบกับ SUV คันอื่น ๆ ที่ขายอยู่ในประเทศไทย? วันนี้เรามาจัดอันดับให้ดู โดยเรียงจากกินน้ำมันมากที่สุด ไปยังประหยัดที่สุดกัน โดยอิงจาก Eco Sticker อย่างเป็นทางการSubaru XVSubaru XV (ซูบารุ เอกซ์วี) รถเอสยูวีขนาดเล็กสำหรับคนที่ชอบความแตกต่าง ชื่อเรื่องการขับขี่เน้นสมรรถนะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทรงตัวช่วงล่างเกา

จัดอันดับ 8 รถมือสองกินน้ำมันดุ คิดให้ดีก่อนซื้อมาใช้

การซื้อรถยนต์มือสอง ใช่ว่าจะได้รถที่ไม่ดีเสมอไป ยังสามารถหารถที่เขาเรียกกันว่าสภาพนางฟ้า หรือตัวถังภายนอกไม่เคยเฉี่ยวชน เครื่องยนต์ยังแห้งได้อย่างไรก็ตาม มีรถอยู่ 8 รุ่นด้วยกันที่มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันมากกว่าใครเพื่อน แต่ก็แลกมาด้วยความแรงของเครื่องยนต์สมกับสมรรถนะToyota Fortuner โฉมแรกในโฉมแรกของ Toyota Fortuner (โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์) ถือเป็นโฉมที่ขายดีมาก ๆ ด้วยความใหญ่โต และความทนทานของรถ ประกอบกับราคาแข็งลงยาก ราคามือสอง โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ตอนนี้ต่ำสุดอยู่ที่ 350,000 บาท และสูงสุดถึง 5

2021 ORA Good Cat ใหม่ผ่อนเริ่มเพียงเดือนละ 16,560 บาท หรือจะเอา EV ถูกกว่านี้ก็มีให้เลือก

เชื่อว่าคนไทยยังอยากได้รถไฟฟ้า ที่ทั้งประหยัด, ไม่ต้องเติมน้ำมัน แต่อาจมีเหตุผลหลายอย่างรวมถึงเรื่องราคา ความคุ้มค่า และสถานีชาร์จ ล่าสุดมีการเปิดตัว ORA Good Cat (โอร่า กู้ด แคท) ที่มีราคาแพงกว่าที่หลายคนคาดการณ์ จะผ่อนเท่าไรเมื่อลองเอามาเทียบกันกับรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นอื่นในราคาที่จับต้องได้ORA Good Catโอร่า กู้ด แคท พึ่งเปิดตัวกันมาล่าสุด โดยมีราคาอยู่ที่ ORA Good Cat 400 Tech 989,000 บาท ORA Good Cat 400 PRO 1,059,000 บาท ORA Good Cat 500 ULTRA 1,199,000 บาทและแคมเปญที่มีมาให้คือ Premier Deal รับป

ยอดขาย PPV ก.ย. 64 Toyota Fortuner ทิ้งห่าง Isuzu MU-X ส่วน Ford Everest ทวงคืนอันดับ 3 ได้

นอกจากตลาดรถกระบะแล้ว ตลาดรถอเนกประสงค์ PPV เป็นอีกหนึ่งกลุ่มรถยนต์ที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดในประเทศไทยผู้นำที่ครองอันดับ 1 มาได้อย่างยาวนานคือ Toyota Fortuner (โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์) ในเดือนนี้ทิ้งห่าง Isuzu MU-X (อีซูซุ มิวเอกซ์) ไปไกลToyota Fortuner นำห่างในเดือนกันยายน 2564 Toyota Fortuner ทำยอดขายได้ 1,461 คัน เพิ่มขึ้นมาจากเดือนกรกฏาคม 347 คัน หรือคิดเป็น 31.15%สาเหตุส่วนหนึ่ง ที่อาจจะทำให้ Toyota Fortuner ทำยอดขายได้เพิ่มขึ้น อาจเป็นเพราะการเปิดตัวของชุดแต่ง GR Sport ใหม่ รวมถึงการไมเ

Nissan Kicks สามารถขับได้ 10 ปีไม่จำกัดระยะทาง โดยแบตเตอร์รี่ยังได้ประกันศูนย์ ค่ายอื่นว่าไง?

Nissan Kicks (นิสสัน คิกส์) เอสยูวีขนาดเล็ก ที่มีจุดเด่นตรงการใช้ขุมพลัง e-Power กับแป้นคันเร่ง ระบบ One-Pedal โดยมีการปรับปรุงให้ดีขึ้นมาตลอด เช่นการอัพเดตระบบแอร์ แก้ไขข้อเสียเดิมที่หนาวเกินไป ล่าสุดนี้ได้แก้ไขความกลัวเรื่องระบบไฟฟ้า โดยประกาศนโยบายการรับประกันใหม่ มอบความมั่นใจในเทคโนโลยี e-Powerปัญหาความกลัวของลูกค้าชาวไทยหลายคนคือ การมองว่าระบบขับเคลื่อนที่ซับซ้อนเช่นนี้ จะทำให้การดูแลรักษานั้นเป็นเรื่องยาก และมีค่าใช้จ่ายแพง ดังนั้นจึงแก้ปัญหาด้วยแคมเปญ Worry-Free ให้การรับประกันแบตเตอรี่ล

2022 Tata Punch รถเล็กลุยได้ ปลอดภัย เชื้อสายอินเดีย เสียค่าตัวแบบมิตรภาพ

Tata(ทาทา) ค่ายรถจากอินเดีย ประเทศไทยจะรู้จักทาทาจากรถกระบะที่มาขายในไทยอย่าง Tata Xenon หรือรถที่ถูกที่สุดในโลกอย่าง Tata Nanoค่ายรถยนต์หรือรถยนต์เวอร์ชั่นที่ขายในอินเดียมักขึ้นชื่อเรื่องความไม่ปลอดภัย มักได้คะแนนไม่สูงนักในการทดสอบการชนในสำนักต่าง ๆ แต่ 2022 Tata Punch ไม่เป็นอย่างนั้น2022 Tata Punch(2022 ทาทา พั๊นช์) คือรถเอสยูวีขนาดเล็กสัญชาติอินเดีย ถ้าอธิบายให้เห็นภาพ Punch จะอยู่ในเซกเมนต์เดียวกันกับ Nissan March และ Honda Brioความร่วมมือจากหลายประเทศ Tata Punch ถูกออกแบบโดยการร่วมมือระหว

วีดีโอ Nissan ประเทศไทย

เผย 5 เหตุผลสุดเร้าใจ ที่ทำให้ 2021 Nissan Almera VL Sportech เป็นรถที่คุ้มค่าเหนือใครในคลาสอีโคคาร์

รีวิว 2021 Nissan Terra รุ่นท็อปขับสี่ 1.499 ล้านบาท อัพออพชั่น คุมราคาท้าชน MU-X และ Pajero Sport

รีวิว 2021 Nissan Kicks รถไฟฟ้ามีเครื่อง น่าใช้ไหม แพงไปหรือเปล่า อี-พาวเวอร์เป็นยังไง มาหาคำตอบกัน

2021 Nissan Navara VL 1.129 ล้านบาท หน้าหล่อ เครื่องดีขึ้น ระบบแน่น พร้อมรบ Triton / Ranger / BT-50

Nissan Kicks e-Power พร้อมโชว์สมรรถนะในทุกด้าน ผสานเทคโนโลยีล้ำสมัย