• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • เคล็ดลับรถยนต์
 • ความคิดเห็น
 • Nissan e-Power หลบไปก่อน Mazda ยืนยันใช้ขุมพลังโรตารี่ปั่นไฟฟ้าในรถอีวี

  Mazda (มาสด้า) ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะใช้เครื่องยนต์โรตารี่เป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าขยายระยะทางขับเคลื่อนในรถพลังงานไฟฟ้าที่จะจำหน่ายในอนาคตอันใกล้อากิระ มารุโมโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mazda เป็นผู้ยืนยันข่าวนี้ด้วยตนเองระหว่างการให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Autoblog โดยเปิดเผยว่า การทดสอบสมรรถนะรถพลังงานไฟฟ้าที่ใช้เครื่องยนต์โรตารี่เป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้านั้นจะมีขึ้นภายในช่วงต้นปีหน้าซีอีโอของ Mazda ยืนยันด้วยว่ารถยนต์ทุกรุ่นที่จะออกจำหน่ายภายในปี 2030 จะใช้ระบบขับเคลื่อนไฮบริดหรือพลัง

  May

  May

  Oct 14, 2020

 • แบงค์บอกต่อ รวมรถลดราคา ลด 100,000 หรือดอก 0% เฉพาะตุลาคมนี้เท่านั้น

  ในสัปดาห์นี้ มีโปรโมชั่นรถยนต์ที่น่าสนใจมาให้ชมกันทั้ง รถยนต์ไฟฟ้าประกอบไทย Fomm One ที่ลดราคาและ Nissan Kicks ePowerFomm One ลดราคา 100,000 บาทFomm One (ฟอมม์ วัน) เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% ขนาดจิ๋วที่ผลิตในประเทศไทย ปกติมีโปรลดราคากันอยู่แล้ว ครั้งนี้ขอโหนกระแสวันที่ 10 เดือน 10 เพื่อเปิดโปรลดราคาใหม่เหลือ 499,000 บาท ลดไป 100,000 บาทจาก 599,000 บาท แต่มีจำกัดเพียง 20 คันเท่านั้น ต้องจองและออกรถภายในวันที่ 20 ตุลาคม 2563 นี้ อยากได้รีบจองเลยมอเตอร์ขับเคลื่อนแบบติดตั้งไว้กับชุดล้อคู่หน้า ให้กำลังสูง

  Patiphanw

  Patiphanw

  Oct 12, 2020

 • ลองขับจริง One-Pedal มันคืออะไรกัน ใช้ง่ายกว่า e-Pedal หรือไม่

  หลังจากการได้ลองขับ Nissan Kicks e - POWER แล้ว นับได้ว่าเป็นรถที่ขับสนุก ช่วงล่างดี อัตราเร่งที่มาไวเอามาก ๆ เหมาะกับการใช้ในเมือง อ่านรีวิวได้ที่นี่ แต่ก็มีสิ่งหนึ่งที่ขัดใจอยู่ไม่น้อย คือระบบ One-Pedal ระบบ เร่ง ชะลอ และเบรกในแป้นเดียว ที่สามารถใช้ได้ในโหมด Sport และ Eco แต่ด้วยความไม่เคยชิน และฟีลลิ่งมันไม่ได้ ทำให้รู้สึกไม่ชอบเอาซะเฉย ๆ จนแทบไม่อยากเปิดโหมดสปอร์ตขับเลย เราจึงมาหาคำตอบกันว่า มันคืออะไร แล้วมันดีจริง ๆ หรือไม่ระบบนี้มีมานานแล้วหรือยังนี่ไม่ใช่ครั้งแรกของโลกในการเปิดตัวขอ

  Patiphanw

  Patiphanw

  Oct 06, 2020

 • คนไทยอาจได้ใช้เคคาร์? Nissan ประกาศผนวกรวมการปฏิบัติงานญี่ปุ่น-อาเซียน

  Nissan (นิสสัน) ประกาศปรับโครงสร้างการดำเนินงานระดับภูมิภาคใหม่ทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือการควบรวมการปฏิบัติงานระหว่างญี่ปุ่นและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้การปรับโครงสร้างใหม่เป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์ Nissan Next ซึ่งมีเป้าหมายสร้างความคล่องแคล่วและรวดเร็วในการดำเนินงานภายในระยะเวลา 4 ปีข้างหน้า โดยขอบเขตการปฏิบัติงานจะลดลงจาก 7 ภูมิภาคเหลือ 4 ภูมิภาคทำให้องค์กรโดยรวมสามารถขับเคลื่อนไปได้ด้วยความปราดเปรียว (lean) มากขึ้นการลดขอบเขตการปฏิบัติงานทำให้หลายภูมิภาคต้องมีการควบรวมกัน อย่างโอเชียเนีย

  May

  May

  Oct 05, 2020

 • หาคำตอบ 2020 Nissan Kicks ทำไมยอดขายไม่สู้ดีแม้เทคโนโลยีล้ำหน้าคู่แข่ง

  2020 Nissan Kicks (2020 นิสสัน คิกส์) ทำยอดขายในเดือนสิงหาคมรั้งอันดับที่ 5 ของกลุ่มรถเอสยูวี-บี ถือเป็นผลงานที่น่าผิดหวัง โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับรถที่จำหน่ายมานานหลายปีอย่าง Honda HR-V กระแสของ All-New 2020 Kicks เป็นที่ฮือฮาอย่างมากตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ด้วยการมาพร้อมเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้าที่มีเครื่องยนต์ช่วยปั่นไฟขยายระยะทางขับเคลื่อน รูปลักษณ์ภายนอกที่พอไปวัดไปวาได้ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกไม่น้อยหน้าคู่แข่ง และห้องโดยสารที่มีความสดใหม่แต่กระนั้นตัวเลขย

  May

  May

  Oct 04, 2020

 • Review Nissan Kicks ราคาแตะล้านก็ยังมีเรื่องต้องทำใจ One-pedal ที่คุณจะทั้งรักทั้งเกลียด

  การลองขับรถครั้งนี้ เป็นการใช้งานแบบคนขับในชีวิตประจำวันจริง ไม่มีเซลล์หรือพีอาร์คอยเชียร์ ทำให้เรากล้าที่จะขยี้อย่างไม่เกรงใจ ซึ่งรถ Nissan Kicks ที่เราได้มานี้เป็นรุ่นท็อปราคา 1,049,000 เกินล้านนิดๆ เราก็ต้องคาดหวังอะไรที่ว้าวสักหน่อย มาดูกันว่าข้อดีจะเอาชนะข้อเสียได้หรือไม่ภายนอกดูเล็ก และยังไม่เชยรูปร่างภายนอกดูเป็นรถขนาดไม่ใหญ่ ด้วยการออกแบบในสไตล์เหลี่ยมๆ หลังคาสูงตัดตรง แบบที่พวกรถเล็กมักจะใช้กันเพื่อเพิ่มพื้นที่ศีรษะชดเชยความแคบ ดีไซน์รุ่นนี้ออกไว้ตั้งแต่ 6 ปีก่อนแล้ว ส่วนบ้านเราได้โฉมไม

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Oct 03, 2020

 • Nissan ระบุหยุดทำตลาด 3 รุ่นเหตุขายน้อย เปิดทางผลิต Nissan Kicks เพิ่ม

  ยอดจำหน่ายที่ลดลงในรถยนต์ทั้ง 3 รุ่นของ Nissan (นิสสัน) อาจจะไม่ได้เป็นสาเหตุหลักเพียงอย่างเดียวที่ทำให้พวกเขายกเลิกการทำตลาดรถ 3 รุ่นในประเทศไทย ประกอบไปด้วย Nissan X-Trail (นิสสัน เอ็กซ์-เทรล) Nissan Sylphy (นิสสัน ซิลฟี่) และ Nissan Teana (นิสสัน เทียน่า) ตามที่เป็นข่าวเรียกเสียงฮือฮากันไปก่อนหน้านี้เพราะผู้บริหารของนิสสันระบุว่า นอกเหนือไปจากยอดจำหน่ายที่ลดลงแล้ว สิ่งที่สำคัญมากกว่าที่ทำให้พวกเขาต้องตัดสินใจก็คือเรื่อวของการบริหารจัดการสายการผลิตรถยนต์นั่งในโรงงานแห่งที่ 1 ที่มีรถผลิตอย

  Pisan

  Pisan

  Sep 28, 2020

 • งานรถยนต์ไฟฟ้าเข้าฟรี มีทุกรุ่นให้ลองขับ ระดับราคา 10,000,000 กว่าบาทก็มาด้วย

  งานแสดงอุตสาหกรรมด้านพลังงานทดแทนและยานยนต์ไฟฟ้า ASEAN Sustainable Energy Week 2020 ที่ไบเทคบางนา มีการจัดแสดงรถยนต์ในกิจกรรม EV Asia 2020 โชว์รถต้นแบบ และโชว์รถพร้อมขายจริง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม EV Drive & Ride เปิดให้คนทั่วไปได้ลงทะเบียนลองขับรถยนต์ไฟฟ้าของจริง ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆโชว์รถพลังไฟฟ้างาน EV Asia 2020 ภายในฮอลล์ EH101-102 เด่นสุดกับบูทการไฟฟ้าฝ่ายผลิต ที่มีการนำรถยนต์ต้นแบบมาโชว์รุ่น Nissan Almera รหัสตัวถัง N17 ที่ถูกถอดเครื่องยนต์ออกไปเกลี้ยง แทนที่ด้วยแบตเตอร์รี่และมอเตอร์ไฟ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Sep 23, 2020

 • 2020 Nissan Kicks รถไฟฟ้าอนาคตไกล จากใจทีมงานนิสสัน ประเทศไทย

  2020 Nissan Kicks (นิสสัน คิกส์) ครอสโอเวอร์ไฮบริดที่เปิดตัวในประเทศไทย และเริ่มทำการส่งมอบกันในเดือนที่ผ่านมา สามารถสร้างความพึงพอใจให้กับแบรนด์นิสสันได้ในระดับหนึ่ง จากความสนใจของผู้บริโภคที่เดินเข้ามาชมรถ หรือทดลองขับกันที่ตัวแทนจำหน่ายมากขึ้นท่ามกลางความสนใจของผู้บริโภคนั้น ก็ย่อมก่อให้เกิดคำถามมากมายในใจเช่นกัน เกี่ยวกับระบบไฮบริดของรถที่มีความแตกต่างไปจากไฮบริดรูปแบบเดิม ๆ ที่คนไทยคุ้นเคยกันอยู่ แน่นอนว่าผู้บริโภคย่อมเกิดความหวั่นไหวว่ารถจะใช้งานได้ดีไหม และจะแตกต่างอย่างไรด้านการดูแลรักษา

  Pisan

  Pisan

  Sep 21, 2020

 • 2020 Nissan Kicks หลังทดลองขับและเรื่องที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ

  2020 Nissan Kicks (นิสสัน คิกส์ 2020) เปิดตัวในประเทศไทยมาอย่างยาวนานตั้งแต่ช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้ และก็มีปัญหาในเรื่องของการผลิต ทำให้ไม่สามารถส่งมอบให้กับลูกค้าได้จนถึงเดือนสิงหาคม และมีรายงานว่า นิสสันนั้นมียอดบุ๊คกิ้งสำหรับรถคันนี้ที่ไม่เลวที่ระดับ 600 คันต่อเดือน และเริ่มส่งมอบกันอย่างเต็มที่แม้จะมีเคยจัดการทดสอบให้ลองกันขำขำกันบ้างแล้ว แต่กว่านิสสันจะมีรถยนต์พร้อมให้สื่อมวลชนทดสอบกันอย่างเป็นทางการก็ปาเข้าไปกลางเดือนกันยายน และ AutoFun ก็ได้รับเชิญให้เข้าร่วมทดสอบรถรุ่นนี้อย่างเป็นทางการในก

  Pisan

  Pisan

  Sep 21, 2020

แนะนำรถสำหรับคุณ