• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • ความคิดเห็น
 • Tips
 • เจ้าของ Nissan Leaf โปรดระวัง Nissan Australia เรียกคืนรถเนื่องจากพบปัญหาเกียร์ P ไม่ทำงาน

  Nissan Leaf (นิสสัน ลีฟ) รถยนต์ไฟฟ้า วันนี้ มีข่าวจากทางเว็บไซต์คาร์แอดไวซ์ ว่าถูกเรียกคืนในประเทศออสเตรเลีย เนื่องจากพบปัญหาเกี่ยวกับระบบคันเกียร์อัตโนมัติ ซึ่งอาจทำให้เกียร์ P ไม่ทำงานได้อันตรายพอสมควรกับปัญหาเกียร์ PNissan Leaf รถถ่านยอดนิยมของโลกรถ Nissan Leaf แม้ว่าจะใช้ระบบเกียร์ Direct Drive ส่งกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าโดยตรงไปยังล้อ แต่ก็ใช้คันเกียร์เพื่อควบคุม เดินหน้า ถอยหลัง ผ่านระบบไฟฟ้าที่หมุนมอเตอร์นึกภาพสวิชต์สลับขั้วไฟฟ้าให้เดินหน้าถอยหลังได้นอกเหนือจากนั้น ตามกฎหมายของระบบเกียร์อัตโน

  Boris

  Boris

  Jan 14, 2021

 • 2021 Nissan Leaf เปิดตัวเครื่องยนต์ 2 รุ่น คาดเข้าไทยแบบหงอย ๆ ปีนี้

  2021 Nissan Leaf (นิสสัน ลีฟ) รถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลก ทำการปรับโฉมเล็กน้อย พร้อมเปิดตัวด้วยเครื่องยนต์ 2 รุ่นในสหรัฐอเมริกาเป็นที่แรก พร้อมอุปกรณ์ความปลอดภัยทั่วคัน ด้วยราคาจำหน่ายเริ่มต้น 31,620 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 9.52 แสนบาท) เท่านั้นนอกจากการปรับแปลงหน้าตานิดหน่อย นิสสัน ลีฟ 2021 ยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยแบบครบครัน อันประกอบไปด้วยระบบ ProPILOT Assist (โปร ไพลอต แอสซิสต์) ระบบ Safety Shield 360 (เซฟตี้ ชิลด์ 360) แบบมาตรฐาน เป็นอุปกรณ์ที่ติดตั้งมาให้ผู้ใช้รถสามารถเลือกการเชื่อมต่อกับร

  Pisan

  Pisan

  Jan 11, 2021

 • ลองขับจริง One-Pedal มันคืออะไรกัน ใช้ง่ายกว่า e-Pedal หรือไม่

  หลังจากการได้ลองขับ Nissan Kicks e - POWER แล้ว นับได้ว่าเป็นรถที่ขับสนุก ช่วงล่างดี อัตราเร่งที่มาไวเอามาก ๆ เหมาะกับการใช้ในเมือง อ่านรีวิวได้ที่นี่ แต่ก็มีสิ่งหนึ่งที่ขัดใจอยู่ไม่น้อย คือระบบ One-Pedal ระบบ เร่ง ชะลอ และเบรกในแป้นเดียว ที่สามารถใช้ได้ในโหมด Sport และ Eco แต่ด้วยความไม่เคยชิน และฟีลลิ่งมันไม่ได้ ทำให้รู้สึกไม่ชอบเอาซะเฉย ๆ จนแทบไม่อยากเปิดโหมดสปอร์ตขับเลย เราจึงมาหาคำตอบกันว่า มันคืออะไร แล้วมันดีจริง ๆ หรือไม่ระบบนี้มีมานานแล้วหรือยังนี่ไม่ใช่ครั้งแรกของโลกในการเปิดตัวขอ

  Patiphanw

  Patiphanw

  Oct 06, 2020

 • รถไฮบริด – รถปลั๊กอินไฮบริด – รถพลังไฟฟ้า รถประเภทไหนเหมาะกับเมืองไทยที่สุด?

  ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าถูกนำมาใช้กับรถยนต์ยุคใหม่เพื่อลดมลพิษ อัพเกรดสมรรถนะ และเพิ่มความประหยัดน้ำมัน แต่แนวทางการประยุกต์ใช้นั้นมีหลากหลายรูปแบบที่มีข้อดี-ข้อด้อยแตกต่างกันรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าช่วยขับเคลื่อนที่วางจำหน่ายในบ้านเรานั้นมีตั้งแต่รถไฮบริดที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนไปพร้อมกับเครื่องยนต์ รถปลั๊กอินไฮบริดที่เสียบปลั๊กชาร์จไฟได้ รถยนต์ไฟฟ้าที่มีเครื่องยนต์ช่วยปั่นไฟ ตลอดจนรถยนต์ไฟฟ้าล้วน ๆ ที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่อย่างเดียว เราไปชมกันเลยว่า รถแบบใดจะใช่สำหรับคุณและเหมาะกับเมือง

  May

  May

  Sep 15, 2020

 • Nissan Leaf ฉลองใหญ่ ยอดผลิตทะลุหลัก 500,000 คันก่อนครบ 10 ปี

  Nissan Leaf (นิสสัน ลีฟ) รถพลังงานไฟฟ้าที่ออกจำหน่ายในวงกว้างรุ่นแรกของโลกมียอดการผลิตครบ 500,000 คันเรียบร้อยแล้วความสำเร็จครั้งสำคัญของ Leaf เกิดขึ้นเกือบ 10 ปีหลังจากเจนเนอเรชั่นที่ 1 ได้รับการเปิดตัวออกทำตลาดประเทศญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกาในเดือนธันวาคม 2010 ก่อนที่เจนเนอเรชั่นที่ 2 จะเปิดตัวออกจำหน่ายในเดือนตุลาคม 2017   สำหรับ Leaf คันที่ 500,000 ถูกส่งมอบให้แก่มาเรีย แจนเซ่น ลูกค้าสุภาพสตรีในประเทศนอร์เวย์เมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งเธอเปิดเผยว่า ทั้งตัวเธอเองและสามีเลือกรถพ

  May

  May

  Sep 12, 2020

 • Full review: ลองของรถไฟฟ้า 2019 Nissan Leaf ค่าตัว 1.99 ล้านบาท ถูกที่ ถูกใจ แต่ยังไม่ใช่เวลา

  2019 Nissan Leaf (นิสสัน ลีฟ) รถยนต์ไฟฟ้าราคา 1.99 ล้านบาทจากค่าย Nissan(นิสสัน) ที่แอบทำส่วนลดครึ่งล้านมาแปปนึงในช่วงที่ผ่านมา และซื้อตอนนี้ก็ยังได้ราคาดีอยู่ เวอร์ชั่นที่จำหน่ายในประเทศไทยเป็นเจนเนอเรชั่นใหม่ ที่มาพร้อมหน้าตาสดใส แต่ภายในที่ยังไม่ทันสมัยไปตามภายนอกจริง ๆ แล้ว เรื่องของสมรรถนะในรถคันนี้ไม่ใช่สาระสำคัญเท่ากับความเหมาะสมในการใช้งานของรถบนท้องถนนประเทศไทย และความพร้อมในการใช้งานรถยนต์ประเภทเหล่านี้มากกว่า ซึ่งตลอดเวลาของการใช้งาน 5 วันนั้น เรียกว่ามีเรื่องที่ต้องฉุกคิดมากมายหากต้อ

  Pisan

  Pisan

  Sep 07, 2020

 • ลองของแท่นชาร์จไฟ 50 kW ที่ EGAT ประทับใจทั้งความไว สถานที่และเจ้าหน้าที่ที่ดีเยี่ยม

  ปัญหาของผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าทุกคนในประเทศไทยตอนนี้ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของการชาร์จไฟฟ้าให้กับรถ ว่าจะไปเสียบไฟบ้านดี หรือไปชาร์จตามสถานีประจุไฟที่ให้บริการมากมาย ทั้งของรัฐบาลและเอกชน ซึ่งก็มีให้เลือกใช้กันอย่างหลากหลายพอสมควรอย่างไรก็ตาม แม้จะมีสถานที่ชาร์จไฟแล้ว ก็ยังต้องกังวลในเรื่องของความเร็วในการปล่อยกระแสไฟเพื่อชาร์จรถอีก หลาย ๆ คนคงมีประสบการณ์ชาร์จรถทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง ได้กระแสไฟมายังไม่เพียงพอต่อการใช้งาน เป็นเพราะผู้ให้บริการปล่อยกระแสไฟน้อยมากแน่นอนครับว่าปัญหานี้ผมก็ประสบเช่นเดียวกัน ต

  Pisan

  Pisan

  Aug 28, 2020

 • ส่องข้อดีข้อเสียรถยนต์ไฟฟ้า Nissan Leaf

  อาจพูดได้ว่าตอนนี้รถยนต์ไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมในไทยอย่างมาก ค่ายรถมากมายต่างก็พากันส่งรถยนต์ไฟฟ้าลงตลาดกันมากขึ้น และหนึ่งในรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่เป็นที่นิยมก็คือ Nissan Leaf (นิสสันลีฟ) ซึ่งราคาจำหน่ายเริ่มต้นในปัจจุบันอยู่ที่ 1,990,000 บาท แต่ก่อนจะเป็นเจ้าของ Nissan Leaf (นิสสันลีฟ) ก็ต้องรู้ข้อดีข้อเสียก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนั้นทาง AutoFun จึงรวบรวมข้อดีข้อเสียมาให้คุณตัดสินใจข้อดีของ Nissan Leaf1.ประหยัดค่าเชื้อเพลิงด้วยความที่ Nissan Leaf เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% ทำให้ลดค่าใช้จ่ายพลังงานเชื้อเพลิง ซึ

  S'Ran

  S'Ran

  Aug 19, 2020

 • Hyundai KONA electric VS Nissan Leaf รถยนต์ไฟฟ้าคันไหนใช่สำหรับคุณ

  ในทศวรรษนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นการเริ่มต้นของรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งค่ายรถยักษ์ใหญ่แห่งทวีปเอเชียอย่าง Hyundai ก็นำเสนอ Hyundai KONA electric ขณะที่ฝั่ง Nissan ก็นำเสนอ Nissan Leaf เรียกได้ว่าเป็นรถที่น่าสนใจทั้งคู่ แล้วสองรุ่นนี้มีจุดเด่นอะไร AutoFun จะมาเทียบกันว่าคันไหนจะตอบโจทย์โดนใจคุณมากกว่ากันราคาHyundai KONA electric มี 2 รุ่นให้เลือก ได้แก่ รุ่น SE ราคาอยู่ที่ 1.849 ล้านบาท และอีกรุ่นคือ SEL ราคาอยู่ที่ 2.259 ล้านบาทส่วนด้าน Nissan Leaf ราคาเริ่มต้นที่ 1.99 ล้านบาทมิติตัว

  S'Ran

  S'Ran

  Aug 06, 2020

 • Nissan กระตุ้นยานยนต์ไฟฟ้า เปิดทางจ่ายค่าชมนิทรรศการด้วยไฟฟ้าจาก Nissan Leaf

  Nissan กระตุ้นยานยนต์ไฟฟ้า เปิดทางจ่ายค่านิทรรศการด้วยไฟฟ้าจาก Nissan Leafผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า สามารถจ่ายค่าเข้างานนิทรรศการ Nissan Pavilion ที่โยโกฮาม่าได้ด้วยการปล่อยกระแสไฟจากแบตเตอร์รี่รถยนต์ ระบบนี้เป็นเพียงสิ่งหนึ่งที่ผู้เข้าชมจะได้พบที่ Pavilion ซึ่ง Nissan หวังว่าจะเป็นงานที่แสดงให้เห็นถึงอนาคตของเทคโนโลยีไฟฟ้า โดยพื้นที่ในงาน จะไม่มีการปล่อยมลพิษออกมาด้วยการใช้งานของพลังงานแสงอาทิตย์, พลังงานน้ำ, และพลังงานพาวเวอร์ซัพพลายจาก Nissan LeafNissan ได้ทำการเปิดตัว Nissan Leaf รถยนต์ไฟฟ้าที่ผลิตแ

  Patiphanw

  Patiphanw

  Aug 04, 2020