• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • ความคิดเห็น
 • Tips
 • ทำไม EGAT ถึงเข้าสู่ตลาดสถานีชาร์จรถไฟฟ้า และพวกเขาจะเดินหน้าไปในทิศทางใด

  EGAT หรือ การไฟฟ้าฝ่ายผลิต ที่พวกเรารู้จักกันดีในชื่อ กฟผ. นั้น นอกเหนือไปจากหน้าที่หลักในการจัดหาพลังงานไฟฟ้าให้กับครัวเรือนทั่วประเทศแล้ว ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา พวกเขาแอบซุ่มเงียบทำการพัฒนาสถานีชาร์จไฟฟ้าให้กับรถยนต์มาอย่างต่อเนื่องแน่นอนว่าผู้ใช้รถหลายคนอาจจะไม่รู้ เพราะกฟผ.เองนั้นทำแบบเงียบจริง ๆ เมื่อเทียบกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับไฟฟ้าอื่น ๆ แต่ผู้ใช้งานหลายคนก็จะรู้ดีว่า สามารถนำรถไฟฟ้าของพวกเขาไปชาร์จไฟได้ฟรี ตามสถานีบริการต่าง ๆ ของ EGAT ในหลายพื้นที่ทั่วประเทศจะเรียกว่าเป็นช่วงเวลาแห่ง

  Pisan

  Pisan

  Mar 16, 2021

 • ยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าในนอร์เวย์ พ่งสูงเกือบ 90% เอาชนะเครื่องยนต์ดีเซลและเบนซินที่แรกในโลก

  นอร์เวย์ ได้กลายป็นประเทศแรกในโลกที่ยอดขายของรถยนต์ไฟฟ้าได้แซงทั้งเครื่องเบนซิน, ดีเซล, และไฮบริด ในปี 2020 เพียงปีเดียวก็ทำไปแล้ว 76,789 คัน (54.3%) จากยอดขายรถทั้งประเทศ 141,412 คันVolkswagen ID.3เขาทำกันได้อย่างไร?ซึ่งถือว่าโตขึ้นจากปี 2019 ที่รถยนต์ไฟฟ้าทำยอดขายได้ 42% ด้วยนโนบายการยกเลิกภาษีอากรขาเข้าและภาษีการขาย (เหมือนกับ VAT ในบ้านเรา) รวมถึงลดค่าทางด่วนและค่าลงทะเบียนต่าง ๆ รวมถึงสามารถใช้เลนรถบัสได้ และได้รับการขยายแท่นชาร์จถึง 10,000 แห่งทำให้สนับสนุนการขายได้มากขึ้นTesla Model 3จากก

  Patiphanw

  Patiphanw

  Mar 12, 2021

 • รวมราคารถยนต์ไฟฟ้าในไทย ทุกรุ่นในปี 2021 ต้อนรับการมาของ ORA Good Cat

  รถยนต์ไฟฟ้าในไทยปีนี้มีมาขายหลายรุ่นแล้ว ตั้งแต่ราคาหลักแสน จนถึงหลายล้านบาท วันนี้เรามารวมรายชื่อรถพลังไฟฟ้าล้วนที่ขายในไทย (ไม่นับไฮบริด) พร้อมสเปคสมรรถนะที่ทำได้ และราคาที่อัพเดตล่าสุดในปี 2021 นี้ ก่อนที่จะได้เจอกับ ORA Good Cat ที่จะเปิดตัวเดือนหน้าMG ZS EV ราคา 1,190,000 บาท2021 เอ็มจี แซดเอส อีวี เป็นรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กสไตล์สปอร์ต ขายในราคา 1.19 ล้านบาท ซึ่งตอนนี้มีส่วนลดหนัก ๆ ถึง 2 แสนบาท ทำให้ราคาเหลือเพียง 990,000 บาทเท่านั้น สร้างปรากฎการณ์ขายดีถล่มทลายที่สุดในบรรดารถยนต์ไฟฟ้าล้วนท

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Mar 1, 2021

 • Nissan เผยผลวิจัยเหลืออุปสรรคเดียวที่ทำให้ผู้ขับขี่ชาวไทยลังเลซื้อรถยนต์ไฟฟ้า

  Nissan (นิสสัน) จัดทำผลสำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภคชาวไทยที่มีต่อรถยนต์ไฟฟ้า พบผลลัพธ์ที่น่าสนใจที่สามารถนำไปส่งเสริมการใช้งานรถพลังงานทางเลือกผลวิจัยดังกล่าวเกิดจากความร่วมมือระหว่าง Nissan และฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน (Frost & Sullivan) องค์กรที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์และงานวิจัยทางธุรกิจชื่อดังระดับโลก โดยจัดทำขึ้น 2 ครั้งในปี 2561 และ 2563 เพื่อเปรียบเทียบการเปลี่ยนแปลงของความคิดเห็นของผู้บริโภคการวิจัยครั้งนี้ยังศึกษาข้อมูลเปรียบเทียบผู้บริโภคทั้งในประเทศไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปิน

  May

  May

  Mar 1, 2021

 • เจ้าของ Nissan Leaf โปรดระวัง Nissan Australia เรียกคืนรถเนื่องจากพบปัญหาเกียร์ P ไม่ทำงาน

  Nissan Leaf (นิสสัน ลีฟ) รถยนต์ไฟฟ้า วันนี้ มีข่าวจากทางเว็บไซต์คาร์แอดไวซ์ ว่าถูกเรียกคืนในประเทศออสเตรเลีย เนื่องจากพบปัญหาเกี่ยวกับระบบคันเกียร์อัตโนมัติ ซึ่งอาจทำให้เกียร์ P ไม่ทำงานได้อันตรายพอสมควรกับปัญหาเกียร์ PNissan Leaf รถถ่านยอดนิยมของโลกรถ Nissan Leaf แม้ว่าจะใช้ระบบเกียร์ Direct Drive ส่งกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าโดยตรงไปยังล้อ แต่ก็ใช้คันเกียร์เพื่อควบคุม เดินหน้า ถอยหลัง ผ่านระบบไฟฟ้าที่หมุนมอเตอร์นึกภาพสวิชต์สลับขั้วไฟฟ้าให้เดินหน้าถอยหลังได้นอกเหนือจากนั้น ตามกฎหมายของระบบเกียร์อัตโน

  Boris

  Boris

  Jan 14, 2021

 • 2021 Nissan Leaf เปิดตัวเครื่องยนต์ 2 รุ่น คาดเข้าไทยแบบหงอย ๆ ปีนี้

  2021 Nissan Leaf (นิสสัน ลีฟ) รถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลก ทำการปรับโฉมเล็กน้อย พร้อมเปิดตัวด้วยเครื่องยนต์ 2 รุ่นในสหรัฐอเมริกาเป็นที่แรก พร้อมอุปกรณ์ความปลอดภัยทั่วคัน ด้วยราคาจำหน่ายเริ่มต้น 31,620 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 9.52 แสนบาท) เท่านั้นนอกจากการปรับแปลงหน้าตานิดหน่อย นิสสัน ลีฟ 2021 ยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยแบบครบครัน อันประกอบไปด้วยระบบ ProPILOT Assist (โปร ไพลอต แอสซิสต์) ระบบ Safety Shield 360 (เซฟตี้ ชิลด์ 360) แบบมาตรฐาน เป็นอุปกรณ์ที่ติดตั้งมาให้ผู้ใช้รถสามารถเลือกการเชื่อมต่อกับร

  Pisan

  Pisan

  Jan 11, 2021

 • รู้ก่อนซื้อ Nissan Leaf รถยนต์ไฟฟ้าอัดแน่นด้วยเทคโนโลยี

  นิสสันนับว่าเป็นผู้นำในการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าเพราะมีการพัฒนามาอย่างยาวนาน จนคลอด Nissan Leaf Gen 1 (นิสสัน ลีฟ) ออกมาจำหน่ายทั่วโลก และได้ผลตอบรับที่ดีเยี่ยม และนิสสันก็มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนมาสู่ Nissan Leaf เจนเนอร์เรชั่นที่ 2 รถยนต์ไฟฟ้า100% ที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ซึ่งในปัจจุบัน Nissan Leaf Gen 2 ได้เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย เรามาดูกันว่า Nissan Leaf เจนเนอร์เรชั่นที่ 2 น่าใช้น่าควักเงินซื้อขนาดไหนแถมในขณะนี้ นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ประกาศอัดแคมเปญ ลดราคา &ldquo

  Arther

  Arther

  Oct 12, 2020

 • ลองขับจริง One-Pedal มันคืออะไรกัน ใช้ง่ายกว่า e-Pedal หรือไม่

  หลังจากการได้ลองขับ Nissan Kicks e - POWER แล้ว นับได้ว่าเป็นรถที่ขับสนุก ช่วงล่างดี อัตราเร่งที่มาไวเอามาก ๆ เหมาะกับการใช้ในเมือง อ่านรีวิวได้ที่นี่ แต่ก็มีสิ่งหนึ่งที่ขัดใจอยู่ไม่น้อย คือระบบ One-Pedal ระบบ เร่ง ชะลอ และเบรกในแป้นเดียว ที่สามารถใช้ได้ในโหมด Sport และ Eco แต่ด้วยความไม่เคยชิน และฟีลลิ่งมันไม่ได้ ทำให้รู้สึกไม่ชอบเอาซะเฉย ๆ จนแทบไม่อยากเปิดโหมดสปอร์ตขับเลย เราจึงมาหาคำตอบกันว่า มันคืออะไร แล้วมันดีจริง ๆ หรือไม่ระบบนี้มีมานานแล้วหรือยังนี่ไม่ใช่ครั้งแรกของโลกในการเปิดตัวขอ

  Patiphanw

  Patiphanw

  Oct 6, 2020

 • รถไฮบริด – รถปลั๊กอินไฮบริด – รถพลังไฟฟ้า รถประเภทไหนเหมาะกับเมืองไทยที่สุด?

  ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าถูกนำมาใช้กับรถยนต์ยุคใหม่เพื่อลดมลพิษ อัพเกรดสมรรถนะ และเพิ่มความประหยัดน้ำมัน แต่แนวทางการประยุกต์ใช้นั้นมีหลากหลายรูปแบบที่มีข้อดี-ข้อด้อยแตกต่างกันรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าช่วยขับเคลื่อนที่วางจำหน่ายในบ้านเรานั้นมีตั้งแต่รถไฮบริดที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนไปพร้อมกับเครื่องยนต์ รถปลั๊กอินไฮบริดที่เสียบปลั๊กชาร์จไฟได้ รถยนต์ไฟฟ้าที่มีเครื่องยนต์ช่วยปั่นไฟ ตลอดจนรถยนต์ไฟฟ้าล้วน ๆ ที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่อย่างเดียว เราไปชมกันเลยว่า รถแบบใดจะใช่สำหรับคุณและเหมาะกับเมือง

  May

  May

  Sep 15, 2020

 • Nissan Leaf ฉลองใหญ่ ยอดผลิตทะลุหลัก 500,000 คันก่อนครบ 10 ปี

  Nissan Leaf (นิสสัน ลีฟ) รถพลังงานไฟฟ้าที่ออกจำหน่ายในวงกว้างรุ่นแรกของโลกมียอดการผลิตครบ 500,000 คันเรียบร้อยแล้วความสำเร็จครั้งสำคัญของ Leaf เกิดขึ้นเกือบ 10 ปีหลังจากเจนเนอเรชั่นที่ 1 ได้รับการเปิดตัวออกทำตลาดประเทศญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกาในเดือนธันวาคม 2010 ก่อนที่เจนเนอเรชั่นที่ 2 จะเปิดตัวออกจำหน่ายในเดือนตุลาคม 2017   สำหรับ Leaf คันที่ 500,000 ถูกส่งมอบให้แก่มาเรีย แจนเซ่น ลูกค้าสุภาพสตรีในประเทศนอร์เวย์เมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งเธอเปิดเผยว่า ทั้งตัวเธอเองและสามีเลือกรถพ

  May

  May

  Sep 12, 2020

แนะนำรถสำหรับคุณ