• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • ความคิดเห็น
 • อย่าเพิ่งลืมกัน! พาชม 5 รุ่นรถยนต์ที่ยังมีขายในไทยแต่เหมือนถูกลืมเลือน

  การแพร่ระบาดของ Covid-19 และสภาพเศรษฐกิจที่ถดถอยส่งผลต่อตลาดรถยนต์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทำให้ยอดขายลดลงฮวบฮาบและรถบางรุ่นเงียบหายไปจากท้องตลาดจนหลายคนอาจสงสัยว่าเลิกขายไปแล้วหรือยังนอกจากปัจจัยภายนอกที่ส่งผลต่อยอดขาย ปัจจัยภายในของแต่ละบริษัทก็มีส่วนสำคัญต่อความสำเร็จด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการวางแนวทางการทำตลาด การกำหนดราคา อายุของผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงบริการหลังการขาย ทั้งหมดส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคทั้งสิ้นวันนี้ เรานำรถยนต์ 5 รุ่นที่ยังมีขายในประเทศไทยแต่เหมือนถูกลืมเลือนจางห

  May

  May

  Sep 23, 2020

 • GolF ก็ว่า: Nissan กับการเดิมพันครั้งสำคัญในประเทศไทย

  การประกาศหยุดการทำตลาดรถยนต์ Nissan (นิสสัน) อย่างเป็นทางการอีก 3 รุ่น อันประกอบไปด้วย Nissan Sylphy (นิสสัน ซิลฟี่) Nissan Teana (นิสสัน เทียน่า) และ Nissan X-Trail (นิสสัน เอ็กซ์เทรล) นั้น เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้สร้างความประหลาดใจอะไรให้กับบรรดาผู้ที่ติดตามความเคลื่อนไหวของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยเพราะเอาจริง ๆ นิสสันเริ่มแสดงสัญญานนี้ออกมาอย่างชัดเจนมากขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากที่พวกเขาเริ่มเอารถหลากหลายรุ่นที่ทำตลาดอยู่ในประเทศไทยออกจากเวบไซต์อย่างเป็นทางการไปทีละคัน โดยในเบื้องต้นมีการให้ข้อมูลเพียงว่ารถ

  Pisan

  Pisan

  Sep 12, 2020

 • Review: Nissan TERRA รถอเนกประสงค์สมรรถนะดี ฟังก์ชั่นแน่น

  Nissan (นิสสัน) ผู้นำตลาดรถยนต์ในประเทศไทยส่ง Nissan TERRA (นิสสันเทอร์ร่า) รุ่นล่าสุดลงตลาด 3 รุ่น  ได้แก่ 2.3 V 2WD 7AT ราคาเริ่มต้น 1,316,000 บาท  ในรุ่น 2.3 VL 2WD 7AT ราคาเริ่มต้น 1,349,000 บาท และ 2.3 VL 4WD 7AT 1,457,000 บาท ให้อัตราประหยัดน้ำมันที่ยอดเยี่ยม 13.2-13.5 กม./ลิตร และให้กำลังสูงสุดถึง 190 แรงม้าที่ถือว่าแรงเลยทีเดียว Nissan TERRA (นิสสันเทอร์ร่า) จัดเป็นกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก 7 ที่นั่ง ที่ผลิตโดยค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนปลาดิบ เปิดตัวที่ไทยไปเมื่อวันที่ 16

  S'Ran

  S'Ran

  Aug 03, 2020

 • ส่องข้อดีข้อเสียก่อนถอย Nissan TERRA

  Nissan TERRA (นิสสันเทอร์ร่า) รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งที่ออกมาเพื่อเป็นรถครอบครัว ซึ่ง Nissan TERRA 2019 ก็ออกมาได้สักพักแล้ว และหลายคนก็สนใจในรถรุ่นนี้พอสมควร แต่การจะมีรถสักคันคงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องหาข้อมูลข้อดีข้อเสียของรถรุ่นนั้น ยิ่งเป็นรถเพื่อครอบครัวแล้วอาจต้องคิดหลายด้าน และครั้งนี้ AutoFun ก็รวบรวมข้อมูลข้อดีข้อเสีย Nissan TERRA เพื่อเป็นแนวทางก่อนที่จะตัดสินใจเป็นเจ้าของ5 ข้อดีใน Nissan TERRA1.เครื่องยนต์แรงNissan TERRA มาพร้อมเครื่องยนต์แบบดีเซลเทอร์โบอินเตอร์ค

  S'Ran

  S'Ran

  Aug 03, 2020

 • ศึกชายกลางพีพีวี New 2019 Mitsubishi Pajero Sport ปะทะ All-New 2019 Nissan Terra

  ตลาดรถเอนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ดัดแปลงบนพื้นฐานของรถปิกอัพ หรือที่เรียกกันในชื่อพีพีวีนั้น เป็นตลาดที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย ด้วยการพัฒนารถให้น่าใช้งานและตอบสนองความต้องการได้มากขึ้นของผู้ผลิตรถยนต์ประเภทนี้ทุกรายอย่างไรก็ตาม ในกลุ่มรถพีพีวีนั้น หากแบ่งกลุ่มกันจริง ๆ ก็จะพบว่าสามารถแบ่งแยกย่อยออกไปได้เป็นกลุ่มระดับพรีเมียม ที่มาพร้อมทั้งเรื่องของสมรรถนะ อุปกรณ์ตกแต่ง และสนนราคาจำหน่าย โดยกลุ่มนี้มีฟอร์ด เอเวอเรสต์ (Ford Everest) และโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ (Toyota Fortuner) ยืนคุมเชิงอยู

  Pisan

  Pisan

  Jun 23, 2020