ORA Good Cat

ข่าวรถยนต์ ORA Good Cat ในไทย

  • GWM ชี้แจงกรณี ORA Good Cat GT มีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับ ORA Good Cat รุ่นก่อน

   เกรท วอลล์ มอเตอร์ (GWM) ได้ประกาศเปิดตัวและประกาศราคาของ ORA Good Cat GT (ออร่า กู๊ดแคท จีที) อย่างเป็นทางการในประเทศไทย และได้เกิดคำถามเกี่ยวกับราคาจำหน่ายที่เพิ่มสูงขึ้นเมื่อเทียบกับ ORA Good Cat รถยนต์ไฟฟ้า 100% รุ่นก่อนนั้น เกรท วอลล์ มอเตอร์ ขออนุญาตชี้แจงต่อประเด็นดังกล่าวโดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ ขาดชิป น้ำมันขึ้นORA Good Cat GT มีราคาจำหน่ายที่ค่อนข้างสูงเนื่องจากภาวะการขาดแคลนชิปที่ดำเนินมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ภาวะโรคระบาด ภาวะสงครามที่เกิดขึ้น รวมถึงราคาของวัตถุดิบในการผลิตรถและแบตเตอรี่

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jul 18, 2022

  • ORA Good Cat เทียบรุ่นปกติกับรุ่น GT แตกต่างตรงไหน ชี้ให้ดูทุกมุม ราคาสะท้อนต้นทุน ?

   ORA Good Cat GT (ออร่า กู๊ดแคท จีที) คือรุ่นย่อยใหม่ตัวท็อปสุดของตระกูล EV แมวดี ที่เคยมาโชว์ตัวในงานมอเตอร์โชว์แล้วในปีนี่ ตามด้วยการเปิดราคาพร้อมจองในปลายเดือนมิถุนายน ด้วยค่าตัว 1,286,000 บาท หลังการสนับสนุนจากรัฐบาล เกิดเสียงวิจารณ์ว่าแพง เกินเอื้อมจากเดิมไปมาก ซึ่งบทความนี้จะเทียบกันใหเห็นว่า มีความแตต่างอะไรเพิ่มมา นอกจากราคาที่สูงขึ้น พรอมกับมีคำแถลงจาก GWM โดยตรง ว่าทำไมถึงมีราคาสูงขนาดนี้ ราคาต่างกัน 457,500 บาท2022 ORA Good Cat GT มีราคา 1,286,000 บาท เมื่อเทียบกับ Good Cat รุ่นท็อป 50

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jul 4, 2022

  • เทียบขนาด Toyota bZ4X พบว่าใหญ่กว่ารถไฟฟ้าจากจีน เทียบชั้น Honda CR-V อย่างมั่นใจ

   2022 Toyota bZ4x (โตโยต้า บีแซดโฟร์เอ็กซ์) รถยนต์ไฟฟ้าที่ขายอย่างแพร่หลายเป็นครั้งแรกของแบรนด์สามห่วง เตรียมลงขายในไทยด้วยราคา 1,836,000 บาท จากข้อมูลที่หลุดมาจากสรรพสามิต ทำให้หลายคนตั้งคำถามว่ามันแพงไปหรือไม่ โดยอาจจะขาดมุมมองว่าระดับรถรุ่นนี้ จัดอยู่ตรงไหน เทียบกับรุ่นคู่แข่งรุ่นใดบ้างขนาดตัวถังใหญ่กว่า EV จีน2022 Toyota bZ4X ขนาดตัวรถ กว้าง 1,860 มม. ยาว 4,690 มม. สูง 1,650 มม. และระยะฐานล้อ 2,850 มม. กับมีพื้นที่ใต้ท้องรถสูงถึง 210 มม. ทำให้จัดอยู่ในประเภทเดียวกับ C-SUV หรือรถอเนกประสงค์ระด

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jun 30, 2022

  • 2022 ORA Good Cat GT ปรับมาดี แต่ที่ไม่ดีก็ไม่ปรับ ราคาแถว 1.059 ล. มี 150 คันนะปีนี้...

   เครื่องปรับใหม่แรงเร้าใจกว่ารุ่นเดิม เติมออพชั่นทั้งภายใน-ภายนอกรถ ลุ้นราคาจำหน่ายล้านต้นหลังหักส่วนลดORA Good Cat (ออร่า กู๊ดแคท) หนึ่งในรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นบุกเบิกที่ทำยอดขายเป็นกอบเป็นกำขึ้นชั้นผู้นำตลาดรถยนต์ไฟฟ้า 100% ในประเทศไทยอย่างรวดเร็ว จนต้องประกาศหยุดรับจองอย่างเป็นทางการ หลังได้รับการส่งเสริมจากภาครัฐทำให้ราคาจำหน่ายลดลงไปจากเดิมอีกด้วยผลกระทบจากการขาดแคลนชิปเซตในการผลิต ทำให้ ORA (ออร่า) ต้องเร่งเคลียร์ยอดจองที่ยังเป็นแบ็คออเดอร์กว่า 3,000 คันในประเทศไทย แต่ระหว่างนั้น พวกเขาได้ส่งเวอร์

   PisanPisan

   Jun 29, 2022

  • รวม 5 รถใหม่ปี 2565 ถ้าซื้อตอนนี้ อีก 10 ปีก็ยังพอขายต่อได้ราคาไม่ขาดทุน

   เคยเป็นกันไหมครับ คิดจะซื้อรถยนต์ใหม่ทั้งที แต่กลัวว่าเมื่อเวลาผ่านไปนานแล้ว ราคาขายต่อจะตก ขายไม่ได้ราคาเราจึงทำการรวบรวมรถยนต์ใหม่ในปีนี้ ที่ถ้าซื้อแล้วจะขายต่อเป็นมือสองในอีก 10 ปีก็ยังขายได้ราคาHonda Jazzเป็นที่น่าเสียดายว่า จริง ๆ Honda Jazz (ฮอนด้า แจ๊ส) ในประเทศไทยนั้นเลิกผลิตไปแล้ว แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นรถใหม่ป้ายแดงเสมอไป และมีผลงานสุดท้ายกับ Final Edition สีเทานมสวยงาม และด้วยเหตุผลที่เลิกทำไปแล้วนั้นเอง แต่ก็ยังเป็นที่ชื่นชอบและที่ต้องการของเหล่าวัยรุ่นไทยเป็นจำนวนมาก ทำให้หากคุณซื้อไ

   PatiphanwPatiphanw

   Jun 20, 2022

  • ล้อแม็กซ์ ORA Good Cat มีรูน็อตตรงกับ Ferrari หลายรุ่นเป๊ะ แต่ใส่วิ่งจริงไม่ได้ เพราะ 2 เหตุผลนี้

   ORA Good Cat (ออร่า กู๊ดแคท) รถยนต์ไฟฟ้ากระแสแรง ขายทั้ง 3 รุ่นย่อย มีราคาใหม่อยู่ที่ 828,500 บาทจนถึง 1,038,500 บาท ด้วยรูปร่างน่ารัก และราคาไม่แพงอย่างนี้ ทำให้ยอดจองคิวยาวเกินกำลังการผลิตในช่วงนี้ จนต้องปิดรับจองชั่วคราว ส่วนใครที่ได้รับมอบรถแล้ว บางคนก็อาจจะคิดหาวิธีแต่งรถหลายส่วน หนึ่งในวิธีเหล่านั้นคือการเปลี่ยนล้อแม็กซ์ ซึ่งเป็นวิธียอดนิยม เพราะได้ทั้งโชว์ความหล่อสวยของลายล้อ และได้การลดน้ำหนักล้อ ช่วยเพิ่มสมรรถนะขึ้นอีกเล็กน้อย แต่การใส่ล้อแม็กซ์รถรุ่นนี้ มีข้อจำกัดหลายอย่าง เพราะมีสเปคท

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jun 7, 2022

  • Olympian O1 รถยนต์ไฟฟ้า ออพชั่นอนาล็อก หวนคืนสู่ความเรโทร ในราคาเท่ากับ Tesla Model S

   เกือบทุกรถแนวคิด EV รุ่นใหม่ที่ออกมา ดูเหมือนว่าจะพยายามพิชิตเทรนด์ไฮเทคล้ำหน้า ทั้งรูปทรงการออกแบบราวกับเป็นยานอวกาศ และเทคโนโลยีที่รองรับอนาคต แต่บริษัทสตาร์ทอัพใหม่ชื่อ Olympian Motors พยายามที่จะเอาชนะเทรนด์นั้น ด้วยธีมย้อนยุคและการออกแบบตกแต่งภายในที่เข้ากันOlympian Motors จากอเมริกาOlympian Motors เป็นบริษัทสตาร์ทอัพรถยนต์ไฟฟ้าเกิดในแคลิฟอเนีย ได้เปิดตัวทีเซอร์สั้นสำหรับรุ่นแรกคือ O1 เพื่อให้ชัดเจนว่านั่นคือ O ย่อมาจาก Olympian ไม่ใช่เลขศูนย์ การเปิดตัวรุ่นนี้ได้ให้จุดมุ่งหมายว่าจะ 'ให้มาต

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jun 2, 2022

  • ซื้อรถไฟฟ้าตอนนี้ ได้รับส่วนลด 1.5 แสนบาท แต่แค่ 3 ค่ายนะ หลังราชกิจจานุเบกษาประกาศชัด

   ต้องเซ็น MOU เพื่อรับสิทธิประโยชน์ดังกล่าว 3 ค่ายรถบุกเบิกตลาด เซ็นไปแล้วเรียบร้อย ลุ้นค่ายอื่นฝ่าวิกฤตเข้าร่วมเพิ่มในอนาคตราชกิจจานุเบกษา เล่มที่ 139 ตอนพิเศษ 120 ง ประกาศกรมสรรพสามิต เรื่อง การกำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขในการแจ้งราคาขายปลีกแนะนำ สำหรับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่ได้รับสิทธิตามาตรการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้า ประเภทรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 พฤษภาคม ที่ผ่านมาถือเป็นบทสรุปของแผนการดำเนินการสนับสนุนการใช้งานและการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าแบบบีอีวี หรือรถยน

   PisanPisan

   Jun 1, 2022

  • ORA Ballet Cat เปิดขายจริงในจีน ราคาแพงกว่า Good Cat และไม่มีแนวโน้มมาขายไทย

   2023 ORA Ballet Cat (ออร่า บัลเลต์แคท) รถยนต์ไฟฟ้าขนาดกลาง ที่มีชื่อเสียง (อันไม่ค่อยดี) มาจากการที่ตัวรถมีหน้าตาไม่ได้แตกต่างอะไรจากรถรุ่นโด่งดังในอดีตอย่าง Volkswagen Beetle (โฟล์กสวาเกน บีทเทิล) ที่มีหลายเสียงเหมือนกันที่เอาแค่ค่อนขอดว่า รถไฟฟ้าจากจีนทำได้แค่ก็อปปี้อดีตมา ล่าสุดนี้ได้เปิดขายจริงในประเทศจีนแล้ว พบว่าราคาแพงกว่า ORA Good Cat (ออร่า กู๊ดแคท) และยังไม่มีแนวโน้มมาขายในประเทศไทยรูปทรงเรโทรเหมือนต้นแบบรูปร่างหน้าตาเป็นแบบรถต้นแบบ Punk Cat โดยยืนยันว่าใช้ไฟหน้า-หลังทรงครึ่งวงรี บังโ

   Mr.ArgusMr.Argus

   May 29, 2022

  • รู้จัก Warm Man Mode และฟังชั่นส์เพื่อสุภาพสตรีใน 2023 ORA Ballet Cat สาว ๆ เมืองไทยน่าจะชอบนะ

   พร้อมดูแลสุภาพสตรีในวันมามากของเดือน โหมดช่วยเหลือด้านการขับขี่ที่เซตมาพิเศษ แต่งหน้าในรถและแชร์บนโซเชียลได้ทันทีหลายคนอาจจะรู้จัก 2023 ORA Ballet Cat (ออร่า บัลเลต์แคท) จากการที่ตัวรถมีหน้าตาไม่ได้แตกต่างอะไรจากรถรุ่นโด่งดังในอดีตอย่าง Volkswagen Beetle (โฟล์กสวาเกน บีทเทิล) ที่มีหลายเสียงเหมือนกันที่เอาแค่ค่อนขอดว่า รถไฟฟ้าจากจีนทำได้แค่ก็อปปี้อดีตมาอย่างไรก็ตาม ORA (ออร่า) ก็ไม่ได้สนใจอะไรนัก พวกเขายังเดินหน้าทำตลาดรถยนต์ทุกรุ่นที่ถูกกล่าวหาว่าลอกเลียนแบบมาอย่างต่อเนื่อง และแสดงความเหนือชั้นก

   PisanPisan

   May 27, 2022