ORA Good Cat

ข่าวรถยนต์ ORA Good Cat ในไทย

 • เปิดราคา ORA 07 ในไทย แรงสุด 408 แรงม้า วิ่งไกลสุด 600 กม. เริ่ม 1.299 - 1.499 ล้านบาท

  ORA 07 รถยนต์ไฟฟ้าหน้าเรโทรทรงซีดาน เปิดราคาอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ทำตลาดทั้งหมด 2 รุ่นย่อย ซึ่งจะให้เราเลือกระหว่างรุ่นที่วิ่งได้ไกลกว่าหรือรุ่นที่แรงกว่า ราคาของ ORA 07 ในไทย มีดังนี้ ORA 07 Performance ราคา 1,299,000 บาท ORA 07 Long Range ราคา 1,499,000 บาท มิติตัวถังของ ORA 07 ความยาว 4,871 มม. ความกว้าง 1,862 มม. ความสูง 1,500 มม. ระยะฐานล้อ 2,870 มม. ขุมพลังที่ต้องเลือกระหว่างวิ่งไกลหรือวิ่งเร็ว GWM ระบุว่า ORA 07 ที่จำหน่ายในไทยมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยว 204 แรงม้า 340 นิวตันเมตร ขับเค

  SalinSalin

  Nov 29, 2023

 • ลองขับ ORA 07 เค้นความแรงจากโหมด Sport Plus จุดลงตัวของความซิ่งและนิ่มนวลครบถ้วน

  เผยความประทับใจแรกกับรถ ORA 07 กับการลองขับในสนามแข่งแบบปิด ได้ขยี้จนรู้อาการของรถ กับรุ่นท็อปตัวแรงสุด 408 แรงม้า ที่มีหลายจุดถูกใจมาก โดยเฉพาะโหมด Sport Plus ลองขับในสนามปิด ORA 07 (โอร่า 07) เป็นรถยนต์ไฟฟ้าจากค่าย GWM รุ่นล่าสุด ที่จะมาเปิดขายในไทยปลายปีนี้ จนกว่าจะถึงตอนนั้น เราได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ลองขับก่อนคนไทยทั่วไป โดยขับในสนามแข่งรถแบบปิด ลองเค้นสมรรถนะอย่างเต็มที่ ทำให้รู้ว่ามันไม่ได้มีดีแค่ความสวยงาม รูปทรงเรียกร้องความสนใจ ความรู้สึกแรกเห็น ORA 07 คือมันเป็นก้อนสบู่ขนาดใหญ่ การ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Nov 17, 2023

 • เทียบสเปค ORA 07 ปะทะ BYD Seal ในงบ 1 ล้านกลาง จะซื้อ EV จีนค่ายไหนแล้วคุ้มเงินกว่ากัน ?

  ORA Grand Cat (ออร่า แกรนด์แคท) ยืนยันเปิดตัวในไทยแล้ว ในชื่ออย่างเป็นทางการว่า ORA 07 เป็นรถประเภทซีดานขนาดกลาง และถูกคาดการณ์ราคาอยู่ที่ 1 ล้านกลาง ๆ ทำให้กลายเป็นคู่แข่งกับ BYD Seal (บีวายดี ซีล) ซึ่งเป็นที่มาของบทความเทียบสเปคครั้งนี้ โดยใช้สเปคจากทั้ง 2 รุ่นย่อยมาชนกัน ดูว่าใครจะให้ออพชั่น และสเปคทางเทคนิคล้ำสมัยกว่ากัน เทียบมิติตัวถัง ขนาดตัวถังภายนอกของ ORA 07 จะมีความยาวกว่าชัดเจน และมีความสูงมากกว่าเล็กน้อย ส่วนทางด้าน BYD Seal มีระยะฐานล้อที่ยาวกว่าพอสมควร ประกอบกับการออกแบบสัดส่วนโดยร

  Mr.ArgusMr.Argus

  Nov 9, 2023

 • พาชม ORA 07 แมวใหญ่เปลี่ยนชื่อ เน้นหรูหรา ลุคสปอร์ต ลุ้นราคาล้านกลางชนคู่แข่งก่อนสิ้นปีนี้

  ORA 07 Grand Cat 2023 ออร่า 07 แกรนด์แคท เปลี่ยนชื่อใหม่ให้เรียกง่ายขึ้นเป็น ORA 07 รูปทรงสปอร์ต บึกบึน ภายในนั่งสบายทุกเบาะ 2 รุ่นย่อย ลุ้นราคาล้านกลางท้าชนดี-เซกเมนต์ หลังจากให้นโยบายในการเปิดตัวรถยนต์ 9 รุ่นภายใน 3 ปีของการเข้ามาทำตลาด Great Wall Motor (เกรทวอลล์มอเตอร์) ได้เดินหน้าเปิดตัวสินค้าในกลุ่มพลังงานไฟฟ้า (xEV) อย่างต่อเนื่อง ภายใต้การทำตลาดรถยนต์ถึง 3 แบรนด์ โดยแบรนด์ที่ได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้บริโภคชาวไทยก็คือ ORA (ออร่า) ที่ทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้า 100% โดยมีสินค้าที่เปิดตัวอย่าง ORA

  PisanPisan

  Nov 3, 2023

 • ORA Grand Cat คาดราคาไทยเริ่ม 1.5 ล้านบาท จะขายสเปค 2 รุ่นย่อย ยืนยันเปิดตัวเดือนหน้า

  GWM Thailand (เกรทวอลล์มอเตอร์) ยืนยันการเปิดตัว ORA (ออร่า) Grand Cat สปอร์ตซีดานพลังไฟฟ้าในเดือนหน้า พฤศจิกายน 2023 ที่จะถึงนี้ และเราได้ทำการคาดการณ์รุ่นย่อยที่จะนำมาขาย และราคาเปิดตัว โดยอ้างอิงข้อมูลจากรุ่นที่มีขายในประเทศจีนเท่านั้น ซึ่งสเปคตัวเลขทางเทคนิคไม่น่าหนีกันมาก ส่วนออพชั่นที่ได้อาจเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ข้อมูลทางเทคนิค ORA Grand Cat ORA Grand Cat ทั้ง 2 รุ่นย่อยมีมิติตัวถัง ความยาว 4,871 มม. ความกว้าง 1,862 มม. ความสูง 1,500 มม. และระยะฐานล้อ 2,870 มม. ส่วนน้ำหนักรถเปล่า 1,930 - 2,1

  Mr.ArgusMr.Argus

  Oct 12, 2023

 • GWM รุกหนักตลาดอาเซียน ลุยเวียดนาม-อินโดนีเซียเสริมแกร่งยานยนต์ไฟฟ้า

  GWM เกรทวอลล์มอเตอร์ Haval ORA TANK ฮาวาล ออร่า แทงค์ โชว์รถ xEV เต็มรูปแบบในอินโดนีเซีย เปิดตัว Haval H6 ในประเทศเวียดนาม ไทยก้าวสู่ศูนย์กลางอาเซียนเต็มรูปแบบ Great Wall Motor (เกรทวอลล์มอเตอร์) เดินหน้ารุกตลาดยานยนต์พลังงานไฟฟ้าในอาเซียนเต็มรูปแบบ ด้วยการต่อจิกซอว์ในประเทศเวียดนามและอินโดนีเซียในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมทั้งการเปิดตัวรถยนต์รุ่นที่คนไทยคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วในตลาดทั้งสองแห่ง เพื่อเสริมความแข็งแกร่งทางด้านยอดจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าให้กับทุกแบรนด์ในเครือ อินโดนีเซียถือเป็นตลาดสุ

  PisanPisan

  Aug 26, 2023

 • ทำไมรถยนต์ไฟฟ้าจีนถึงได้เปิดตัวรุ่นใหม่ออกมาอย่างรวดเร็ว จากบทวิเคราะห์โดยสื่อมวลชนในจีน

  หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมบริษัทรถยนต์จากจีนที่มีอายุแค่ 2 ปีถึงได้พัฒนารถไฟฟ้ารุ่นใหม่ออกมาได้ถึง 3 รุ่น และบางบริษัทที่มีอายุเพียง 5 ปีจึงพัฒนารถใหม่เปิดตัวได้ถึง 8 รุ่น วันนี้เรามีบทวิเคราะห์ให้อ่านกัน จากบทวิเคราะห์โดยสื่อมวลชนในจีน บทวิเคราะห์จากสื่อมวลชนสายรถยนต์ในจีน รวมถึงชาวตะวันตกผู้อยู่ในวงการยานยนต์ไฟฟ้าจากจีน หาคำตอบว่าทำไมผู้ผลิตรถยนต์ในแดนมังกรถึงเปิดตัวรถใหม่ออกมาในเวลาอันรวดเร็ว ภายในเวลาไม่กี่ปีก็มีรุ่นใหม่ออกมายังหลากหลายในแต่ละบริษัท บังคับผู้ผลิตรถยนต์ร่วมมือกับจีน เหตุผลหลักที

  Mr.ArgusMr.Argus

  Aug 5, 2023

 • ไทยติดท็อป 3 นำเข้ารถยนต์พลังงานใหม่ ดันส่งออกรถยนต์จากจีนโต 75.7% ในครึ่งแรกปี 2566

  ส่งออกรถยนต์ ประเทศจีน car export China ไทยนำเข้ารถยนต์พลังงานใหม่อันดับ 3 จีนส่งออกเพิ่ม 75.7% ในครึ่งปีแรก ทุกค่ายต่างเติบโตและหาตลาดใหม่ หลังการสนับสนุนด้านโครงสร้างภาษีและเงินสนับสนุนในรถยนต์ไฟฟ้า ทำให้มีผู้ประกอบการจากประเทศจีนต่างก็เข้ามาเปิดตลาดในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง นำทีมมาโดย MG (เอ็มจี) GWM (เกรทวอลล์มอเตอร์) และ BYD (บีวายดี) ที่ต่างก็เร่งนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าเข้ามาทำตลาดกันอย่างคึกคัก รายงานล่าสุดจากสมาคมผู้ผลิตยานยนต์แห่งประเทศจีน เปิดเผยให้เห็นถึงการเติบโตที่สำคัญของประเทศไทยในการเป

  PisanPisan

  Jul 21, 2023

 • SVOLT ในเครือ GWM ประเทศจีน ทุ่ม 1.2 พันล้านบาทผลิตแบตเตอรี่ในไทย เล็งขยายธุรกิจ-ส่งออกในอนาคต

  SVOLT GWM เอสโวลท์ เกรทวอลล์มอเตอร์ ลงทุนพันล้านเปิดสายการผลิตแบตเตอรี่ โรงงานในไทยเป็นประเทศที่ 3 ในโลก พร้อมเป็นฐานบุกตลาดอาเซียนในอนาคต SVOLT (เอสโวลท์) บริษัทผู้ผลิตแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ (NEV) และแบตเตอรี่สำรองพลังงาน (ESS) ในเครือ Great Wall Motor (เกรทวอลล์มอเตอร์) ประเทศจีน ประกาศทุ่มงบ 250 ล้านหยวน (ประมาณ 1.2 พันล้านบาท) เปิดสายการผลิตแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าทุกรูปแบบในประเทศไทย โดยจะพร้อมเดินหน้าเปิดสายการผลิตในช่วงไตรมาสแรกของปี 2567 นี้ ทั้งนี้ เอสโวลท์เพิ่งตัดสินใจลงทุนในปร

  PisanPisan

  Jul 6, 2023

 • GWM ชี้แจงตัวเลขลงทุนผลิตแบตเตอรี่ในไทย แค่การ 'ประมาณการคร่าว ๆ ของผู้บริหาร'

  GWM Thailand เกรทวอลล์มอเตอร์ Reuters สื่อใหญ่รายงานตัวเลขลงทุน 1 พันล้านบาท GWM แจงแค่เป็นตัวเลขประมาณการณ์ ยังไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องนี้ หลังจากที่มีรายงานบทความเกี่ยวกับการสัมภาษณ์ผู้บริหาร GWM Thailand (เกรทวอลล์มอเตอร์) เกี่ยวกับแผนการตั้งโรงงานผลิตแบตเตอรี่รถยนต์ออกไปในสื่ออย่างรอยเตอร์ ล่าสุด ทีมประชาสัมพันธ์ของค่าย ที่ทำตลาดรถยนต์ Haval (ฮาวาล) และ ORA (ออร่า) ในประเทศไทย ได้ส่งหนังสือชี้แจงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนหน้านี้่ เกรทวอลล์มอเตอร์ได้เดินหน้าลงทุนเปิดสายการผลิตรถ

  PisanPisan

  Jun 1, 2023

ดูเพิ่มเติม