Porsche Panamera

ข่าวรถยนต์ Porsche Panamera ในไทย

  • ลอกกันเอง!? ภายในของ 2024 Porsche Panamera จะเหมือนพี่น้องอย่าง Taycan เกินไปไหม?

   ในปี 2024 ที่จะถึงนี้ Porsche Panamera (ปอร์เช่ พานาเมร่า) จะมีการปรับโฉมครั้งสำคัญ หากมองจากภาพ spyshot ภายนอกจะพบว่าเส้นสายโดยรวมจะดูล้ำสมัยมากขึ้น แต่ภายในเราคิดว่านี่มันจะเหมือนน้องชายไฟฟ้าล้วนอย่าง Taycan (ไทคานน์) เกินไปหรือเปล่า? ภายในได้รับอิทธิพลชัดเจน ด้านนอกก็มีบางอย่างที่คล้ายกัน แต่อย่าคาดหวังว่าจะได้ไฟฟ้าล้วนPorsche (ปอร์เช่) เตรียมเปิดตัว Panamera ในเวอร์ชั่นปรับโฉมใหม่ จากภาพ spyshot ล่าสุดทำให้เราเห็นว่า Taycan มีอิทธิพลต่อการออกแบบของปอร์เช่ในยุคใหม่อย่างไรบ้างภายในได้รับอิทธิพ

   SalinSalin

   May 14, 2022

  • ปอร์เช่ส่งมอบรถยนต์ใหม่มากกว่า 300,000 คันทั่วโลก ในปี 2021 ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทำลายสถิติยอดขายสูงสุด

   บริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตชื่อก้องโลกสัญชาติเยอรมัน สร้างสถิติยอดส่งมอบรถใหม่สูงสุดในปี 2021 พร้อมรองรับความต้องการระดับสูงต่อเนื่องไปถึงปี 2022 ภูมิภาคที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ Porsche Asia Pacific ประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมด้วยยอดจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่ที่เติบโตเพิ่มขึ้นถึง 51 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2020 ปอร์เช่ ไทคานน์ (Taycan) คือรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสองในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รถพลังงานไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ และรถยนต์ไฮบริด ขยับส่วนแบ่งเพิ่มเป็น 45 เปอร์เซ็นต์ ส

   SalinSalin

   Jan 20, 2022

  • ควบกบหลากรุ่น วัดทักษะการขับขี่ใน Porsche World Roadshow 2021

   การจัดงานทดสอบการขับขี่รูปแบบต่าง ๆ หรือการสอนทักษะการใช้งานรถยนต์นั้น เป็นเรื่องที่ผู้ผลิตรถยนต์เกือบทุกยี่ห้อเดินหน้าจัดกันอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว จะสเกลเล็กหรือใหญ่ก็แตกต่างกันไปตามรูปแบบของงานที่แต่ละค่ายทำการคิดค้นขึ้นมาค่ายรถยนต์ Porsche (ปอร์เช่) ก็เดินหน้าจัดงาน Porsche World Roadshow มาอย่างต่อเนื่อง และมาจัดในประเทศไทยแล้วหลายต่อหลายครั้งทุก ๆ 2 ปี และมักจะเต็มเอี๊ยดมีลูกค้าจองคิวมาร่วมงานกันตลอด แม้ค่าสมัครเข้าร่วมงานจะไม่ถูกเลยก็ตามทีเอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ตัวแทนจำหน่ายปอร์เช่ในประเทศ

   PisanPisan

   Nov 14, 2021

  • สัญญาณของการเปลี่ยนแปลง : Porsche Taycan ขายดีแซงรถสปอร์ตทุกคันในค่าย

   เป็นครั้งแรกของแบรนด์รถสปอร์ตหรูแห่งเยอรมันอย่าง Porsche(ปอร์เช่) ที่รถยนต์ไฟฟ้าโมเดลแรกของค่ายอย่าง Porsche Taycan (ปอร์เช่ ไทคานน์) มีผลประกอบการแซงรถสปอร์ตทุกคันในค่ายในปีนี้ยอดขายในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2021 Taycan ขายได้ 28,640 คัน เฉือนเอาชนะ 911 ที่ขายได้ 27,972 คัน ส่วน Panamera และ 718 Cayman ที่รวมกับ Boxster ขายได้ 20,275 และ 15,916 คัน ตามลำดับ2021 Porsche Macanแต่อย่างไรก็ตามยอดขายของ Taycan ก็ยังน้อยกว่า SUV ของทางค่ายอย่าง Cayenne ที่มียอดขาย 62,451 คัน และ Macan 61,944 คัน จึงทำให

   SalinSalin

   Oct 25, 2021

  • หัวหน้าฝ่ายดีไซน์ Porsche ลั่น! เทคโนโลยีทำให้ Porsche 911 เป็นระบบไฟฟ้าได้ง่ายขึ้น

   Porsche (ปอร์เช่) แบรนด์รถสปอร์ตสุดหรูจากเยอรมัน รถสปอร์ตที่เป็นเหมือนไอคอนของแบรนด์เลยคือ Porsche 911 (ปอร์เช่ 911)ตอนนี้ Porsche 911 และ Porsche 718 มีความเชื่อมโยงกันทางเทคนิค(เครื่องยนต์) แต่ปอร์เช่ก็จะให้ 718 ถูกพัฒนาแยกไปเป็นรถไฟฟ้าก่อนหัวหน้าฝ่ายการออกแบบของปอร์เช่ Michael Mauer ได้บอกว่าเขามีแนวทางสำหรับการพัฒนา 911 ให้เป็นระบบไฟฟ้าแล้ว แต่อย่างไรก็ยังไม่มี 911 ที่ใช้ระบบไฟฟ้าก่อนปี 2030คิดมานานแล้ว911 ในระบบไฟฟ้าถูกพูดถึงมานานแล้ว แต่ด้วยเทคโนโลยีสมัยก่อนทำให้โครงการถูกพับไป เนื่องจากน้

   SalinSalin

   Oct 12, 2021

  • ทำไม Porsche ยอมแบกต้นทุนสูงกว่าผลิตในเยอรมนีดีกว่าประทับ “Made in China”

   หลายคนอาจไม่สนใจว่ารถยนต์ที่ใช้อยู่นั้นผลิตที่ประเทศใด แต่สำหรับ Porsche (ปอร์เช่) นั้นถือว่ามีความสำคัญอย่างมากจนยอมแบกรับต้นทุนที่สูงกว่าเพื่อจะได้ชื่อว่า “ผลิตในเยอรมนี”สำนักข่าว Financial Times รายงานว่า Porsche ปฏิเสธข่าวการจัดตั้งโรงงานผลิตเครื่องยนต์และรถยนต์แห่งใหม่ในประเทศจีน ถึงแม้ตลาดแดนมังกรจะมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และค่ายรถสปอร์ตจากเยอรมนีรายนี้กำลังประสบปัญหาในการผลิตและส่งมอบรถให้ทันกับความต้องการของลูกค้าในภูมิภคเอเชียก็ตามปัจจุบัน ยอดขายรถยนต์ Porsche ในตลาดประเทศจีนม

   MayMay

   Jul 17, 2021

  • หลวงพ่อไม่ต้องมา Porsche Panamera ชนยับคนขับเจ็บนิดเดียว แต่เสียหายหลายแสน

   25 มีนาคม 2564 เวลา 07.30 น. ได้เกิดอุบัติเหตุบนถนนบรมราชชนนีขาออก ช่วงเลยพุทธมณฑลสาย3 โดยรถที่เกิดอุบัติเหตุคือ Porsche Panamera (ปอร์เช่ พานาเมร่า) เก๋ง 4 ประตูคันเดียวของ Porsche (ปอร์เช่) เสียหลักชนเสาไฟฟ้า พลิกหงายท้อง คนขับบาดเจ็บเล็กน้อยสิ่งที่น่าสนใจมากที่สุด หนีไม่พ้นระบบความปลอดภัยที่ชนจนพลิกคว่ำขนาดนี้ เขามีอะไรดีกันนะสภาพพลิกคว่ำส่องของแพงPorsche Panamera ด้านหน้าถอดแบบจาก 911 Carrera แต่ด้านท้ายปราดเปรียวกว่าเดิม นอกเหนือจากรุ่นสปอร์ตซาลูนยังเพิ่มทางเลือกในรูปแบบตัวถังแฮทช์แบ็ค Sp

   PatiphanwPatiphanw

   Mar 26, 2021

  • Motor Expo 2020 รวมรถใหม่ ตั้งแต่ Toyota GR Yaris, Volvo XC40 Recharge ยัน Mitsubishi Outlander PHEV และ Porsche Panamera

   งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37 หรือ 2020 Thailand International Motor Expo เปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ที่อิมแพ็ค ชาลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 1-13 ธันวาคม 2563 ซึ่งถือเป็นงานแสดงรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีของประเทศไทยแม้ผู้จัดงานจะประกาศว่าเป้าหมายจำนวนผู้เข้าชมงานและจำนวนยอดจองรถยนต์ในงานน่าจะปรับตัวลดลงไปตามการคาดการณ์ของอุตสาหกรรมยานยนต์ในปีนี้ แต่ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานทุกคนนั้นพร้อมมากในเรื่องการนำสินค้ารุ่นใหม่ ๆ มาจัดแสดงกันอย่างล้นหลามกันในงานปีนี้ไม่ม

   PisanPisan

   Dec 2, 2020

  • รถยนต์ 7 รุ่นน่าจับตามองที่งาน 2020 มอเตอร์ เอ็กซ์โป เปิดฉากสัปดาห์นี้

   งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ครั้งที่ 37 กำลังจะเปิดฉากขึ้นระหว่างวันที่ 2 – 13 ธันวาคมนี้ที่อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี มีรถยนต์หลายรุ่นรอให้ลูกค้าได้ไปสัมผัสตัวจริงกันอย่างใกล้ชิดถึงแม้สถานการณ์ทั้งโรคไวรัส Covid-19 จะยังไม่คลี่คลายดีบวกกับความเคลื่อนไหวทางการเมืองที่พร้อมจะคุกรุ่นได้ตลอดเวลา แต่อุตสาหกรรมยานยนต์ไทยยังเดินหน้าไปอย่างไม่หยุดยั้ง โดยปลายปีนี้มีรถยนต์น่าสนใจมากมายที่เราขอหยิบมาฝากกัน 7 รุ่น2020 Mitsubishi Outlander PHEVเปิดตัวในเมืองไทยพร้อมกับตำแหน่งรถปลั๊กอินไฮบริดที่ขายดีที่ส

   MayMay

   Nov 30, 2020

  • Porsche Taycan แข่งชนะ Tesla Model S แบบหักมุม ทั้งที่แรงม้าน้อยกว่า ทำได้ยังไงกันเนี่ย

    Tesla Model S คือรถซีดานพลังไฟฟ้าที่ขายมาตั้งแต่ปี 2012 และปรับโฉมเล็กน้อยในปี 2016 เป็นผู้นำเทรนด์การทำรถพรีเมียมให้เป็นพลังไฟฟ้าสุดแรง อย่างที่ไม่มีรุ่นใดวิ่งแซงได้มาก่อน จนกระทั่งการมาถึงของ Porsche Taycan ในปี 2019 ที่มีรูปทรงแบบ 4 ประตู ใช้พลังไฟฟ้าล้วนเหมือนกัน จึงถูกมาจับเปรียบมวยทั้งในสเปคและในสนามจริง จะแตกต่างกันแค่ไหน ไปดูกันสเปค Tesla VS PorscheTesla Model S ที่จับมาเปรียบเทียบกันนี้ เป็นรุ่นที่อัพเกรดล่าสุดแล้วในปี 2020 โดยเป็นรุ่นย่อยใหม่ที่ใช้แบตเตอร์รี่ Raven กับเพิ่มโหมด C

   Mr.ArgusMr.Argus

   Aug 28, 2020