Porsche Panamera

ข่าวรถยนต์ Porsche Panamera ในไทย

 • งานเข้าดีลเลอร์ Porsche ประเทศจีน เพราะเผลอไปลดราคา Panamera ลงว่า 88% จนเหลือเท่า Vios

  อาจเป็นเรื่องไม่บ่อยที่เราจะได้เห็นรถยนต์หรูมีการลดราคาลงมา อย่างมากสุดที่เราเคยเห็นก็ไม่เคยเกินประมาณ 10% แต่ในช่วงเวลาสั้น ๆ ดีลเลอร์ Porsche (ปอร์เช่) ในเมืองหยินชวน ประเทศจีน ก็เผลอลดราคาซีดาน Porsche Panamera (ปอร์เช่ พานาเมร่า) ลงไปกว่า 88% ที่สำคัญคือมีคนวางเงินจองไปแล้วกว่าหลายร้อยคนแล้ว ตามการรายงานของสำนักข่าว Bloomberg News ดีลเลอร์ Porsche ในเมืองหยินชวน ได้มีการตั้งราคา Panamera ไว้เพียง 124,000 หยวน หรือเพียงประมาณ 6 แสนบาทเท่านั้น หรือนับเป็นราคาประมาณ 1 ใน 8 ของราคาเดิมที่ 998,00

  PatiphanwPatiphanw

  Feb 13, 2023

 • ชมคลิป การขโมยไฟหน้าของ Porsche Panamera นั้นง่ายดาย ใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที

  Panamera ปีหลัง ๆ ไม่ต้องกังวล ไฟหน้าราคาหลายแสน ขโมยแล้วเอาไปทำอะไรได้บ้าง วิธีป้องกันเบื้องต้น วิดีโอหนึ่งกลายเป็นไวรัลในประเทศบราซิล บนแพลทฟอร์ม WhatsApp และ Twitter ซึ่งแสดงให้เห็นว่าไฟหน้าของ Porsche Panamera (ปอร์เช่ พานาเมร่า) สามารถขโมยได้ง่ายกว่าที่เราคิด โดยโจรในวิดีโอนั้นใช้เวลาเพียง 14 วินาทีเท่านั้น ใช้เวลาทั้งหมดไม่ถึง 1 นาที จากวิดีโอนี้ หากนับเวลาทั้งหมดในการโจรกรรม ซึ่งเริ่มตั้งแต่ที่เขาขับ Chevrolet Onix มาจอด ขโมยไฟหน้า กลับไปที่รถของเขาแล้วหนีไปนั้นใช้เวลาเพียง 29 วินาทีเท่าน

  SalinSalin

  Jan 13, 2023

 • Porsche อาจกำลังซุ่มพัฒนา Panamea EV เสริมทัพรถไฟฟ้า หวังท้า Mercedes EQS

  หลังจากการประสบความสำเร็จในรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายอย่าง Porsche Taycan (ปอร์เช่ ไทคานน์) ทางค่ายก็กำลังเตรียมตัวครั้งใหญ่ในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าอีกครั้ง Porsche (ปอร์เช่) กำลังวางแผนที่จะเปิดตัวซีดานรุ่นเดียว Porsche Panamera (ปอร์เช่ พานาเมร่า) เวอร์ชั่นไฟฟ้า เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเข้าสู่ยุคของรถยนต์ไฟฟ้าได้เร็วขึ้น Taycan ขายดี Porsche ได้ทำการเปิดตัว Taycan มาตั้งแต่ในปี 2019 และก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีตลอดมา ในปี 2021 ทางค่ายได้ขายรถยนต์ไปกว่า 300,000 คัน และในจำนวนนี้เป็น Taycan ถึง 41,296 คัน

  PatiphanwPatiphanw

  Sep 17, 2022

 • ลอกกันเอง!? ภายในของ 2024 Porsche Panamera จะเหมือนพี่น้องอย่าง Taycan เกินไปไหม?

  ในปี 2024 ที่จะถึงนี้ Porsche Panamera (ปอร์เช่ พานาเมร่า) จะมีการปรับโฉมครั้งสำคัญ หากมองจากภาพ spyshot ภายนอกจะพบว่าเส้นสายโดยรวมจะดูล้ำสมัยมากขึ้น แต่ภายในเราคิดว่านี่มันจะเหมือนน้องชายไฟฟ้าล้วนอย่าง Taycan (ไทคานน์) เกินไปหรือเปล่า? ภายในได้รับอิทธิพลชัดเจน ด้านนอกก็มีบางอย่างที่คล้ายกัน แต่อย่าคาดหวังว่าจะได้ไฟฟ้าล้วน Porsche (ปอร์เช่) เตรียมเปิดตัว Panamera ในเวอร์ชั่นปรับโฉมใหม่ จากภาพ spyshot ล่าสุดทำให้เราเห็นว่า Taycan มีอิทธิพลต่อการออกแบบของปอร์เช่ในยุคใหม่อย่างไรบ้าง ภายในได้รับอิทธ

  SalinSalin

  May 14, 2022

 • ปอร์เช่ส่งมอบรถยนต์ใหม่มากกว่า 300,000 คันทั่วโลก ในปี 2021 ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทำลายสถิติยอดขายสูงสุด

  บริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตชื่อก้องโลกสัญชาติเยอรมัน สร้างสถิติยอดส่งมอบรถใหม่สูงสุดในปี 2021 พร้อมรองรับความต้องการระดับสูงต่อเนื่องไปถึงปี 2022 ภูมิภาคที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ Porsche Asia Pacific ประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมด้วยยอดจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่ที่เติบโตเพิ่มขึ้นถึง 51 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2020 ปอร์เช่ ไทคานน์ (Taycan) คือรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสองในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รถพลังงานไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ และรถยนต์ไฮบริด ขยับส่วนแบ่งเพิ่มเป็น 45 เปอร์เซ็นต์ สะท้

  SalinSalin

  Jan 20, 2022

 • ควบกบหลากรุ่น วัดทักษะการขับขี่ใน Porsche World Roadshow 2021

  การจัดงานทดสอบการขับขี่รูปแบบต่าง ๆ หรือการสอนทักษะการใช้งานรถยนต์นั้น เป็นเรื่องที่ผู้ผลิตรถยนต์เกือบทุกยี่ห้อเดินหน้าจัดกันอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว จะสเกลเล็กหรือใหญ่ก็แตกต่างกันไปตามรูปแบบของงานที่แต่ละค่ายทำการคิดค้นขึ้นมา ค่ายรถยนต์ Porsche (ปอร์เช่) ก็เดินหน้าจัดงาน Porsche World Roadshow มาอย่างต่อเนื่อง และมาจัดในประเทศไทยแล้วหลายต่อหลายครั้งทุก ๆ 2 ปี และมักจะเต็มเอี๊ยดมีลูกค้าจองคิวมาร่วมงานกันตลอด แม้ค่าสมัครเข้าร่วมงานจะไม่ถูกเลยก็ตามที เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ตัวแทนจำหน่ายปอร์เช่ในประเ

  PisanPisan

  Nov 14, 2021

 • สัญญาณของการเปลี่ยนแปลง : Porsche Taycan ขายดีแซงรถสปอร์ตทุกคันในค่าย

  เป็นครั้งแรกของแบรนด์รถสปอร์ตหรูแห่งเยอรมันอย่าง Porsche(ปอร์เช่) ที่รถยนต์ไฟฟ้าโมเดลแรกของค่ายอย่าง Porsche Taycan (ปอร์เช่ ไทคานน์) มีผลประกอบการแซงรถสปอร์ตทุกคันในค่ายในปีนี้ ยอดขายในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2021 Taycan ขายได้ 28,640 คัน เฉือนเอาชนะ 911 ที่ขายได้ 27,972 คัน ส่วน Panamera และ 718 Cayman ที่รวมกับ Boxster ขายได้ 20,275 และ 15,916 คัน ตามลำดับ แต่อย่างไรก็ตามยอดขายของ Taycan ก็ยังน้อยกว่า SUV ของทางค่ายอย่าง Cayenne ที่มียอดขาย 62,451 คัน และ Macan 61,944 คัน จึงทำให้ยอดขายทั้งหมดใน

  SalinSalin

  Oct 25, 2021

 • หัวหน้าฝ่ายดีไซน์ Porsche ลั่น! เทคโนโลยีทำให้ Porsche 911 เป็นระบบไฟฟ้าได้ง่ายขึ้น

  Porsche (ปอร์เช่) แบรนด์รถสปอร์ตสุดหรูจากเยอรมัน รถสปอร์ตที่เป็นเหมือนไอคอนของแบรนด์เลยคือ Porsche 911 (ปอร์เช่ 911) ตอนนี้ Porsche 911 และ Porsche 718 มีความเชื่อมโยงกันทางเทคนิค(เครื่องยนต์) แต่ปอร์เช่ก็จะให้ 718 ถูกพัฒนาแยกไปเป็นรถไฟฟ้าก่อน หัวหน้าฝ่ายการออกแบบของปอร์เช่ Michael Mauer ได้บอกว่าเขามีแนวทางสำหรับการพัฒนา 911 ให้เป็นระบบไฟฟ้าแล้ว แต่อย่างไรก็ยังไม่มี 911 ที่ใช้ระบบไฟฟ้าก่อนปี 2030 คิดมานานแล้ว 911 ในระบบไฟฟ้าถูกพูดถึงมานานแล้ว แต่ด้วยเทคโนโลยีสมัยก่อนทำให้โครงการถูกพับไป เนื่องจ

  SalinSalin

  Oct 12, 2021

 • ทำไม Porsche ยอมแบกต้นทุนสูงกว่าผลิตในเยอรมนีดีกว่าประทับ “Made in China”

  หลายคนอาจไม่สนใจว่ารถยนต์ที่ใช้อยู่นั้นผลิตที่ประเทศใด แต่สำหรับ Porsche (ปอร์เช่) นั้นถือว่ามีความสำคัญอย่างมากจนยอมแบกรับต้นทุนที่สูงกว่าเพื่อจะได้ชื่อว่า “ผลิตในเยอรมนี” สำนักข่าว Financial Times รายงานว่า Porsche ปฏิเสธข่าวการจัดตั้งโรงงานผลิตเครื่องยนต์และรถยนต์แห่งใหม่ในประเทศจีน ถึงแม้ตลาดแดนมังกรจะมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และค่ายรถสปอร์ตจากเยอรมนีรายนี้กำลังประสบปัญหาในการผลิตและส่งมอบรถให้ทันกับความต้องการของลูกค้าในภูมิภคเอเชียก็ตาม ปัจจุบัน ยอดขายรถยนต์ Porsche ในตลาดประเทศจีนมีสัดส่วนสู

  MayMay

  Jul 17, 2021

 • หลวงพ่อไม่ต้องมา Porsche Panamera ชนยับคนขับเจ็บนิดเดียว แต่เสียหายหลายแสน

  25 มีนาคม 2564 เวลา 07.30 น. ได้เกิดอุบัติเหตุบนถนนบรมราชชนนีขาออก ช่วงเลยพุทธมณฑลสาย3 โดยรถที่เกิดอุบัติเหตุคือ Porsche Panamera (ปอร์เช่ พานาเมร่า) เก๋ง 4 ประตูคันเดียวของ Porsche (ปอร์เช่) เสียหลักชนเสาไฟฟ้า พลิกหงายท้อง คนขับบาดเจ็บเล็กน้อย สิ่งที่น่าสนใจมากที่สุด หนีไม่พ้นระบบความปลอดภัยที่ชนจนพลิกคว่ำขนาดนี้ เขามีอะไรดีกันนะ ส่องของแพง Porsche Panamera ด้านหน้าถอดแบบจาก 911 Carrera แต่ด้านท้ายปราดเปรียวกว่าเดิม นอกเหนือจากรุ่นสปอร์ตซาลูนยังเพิ่มทางเลือกในรูปแบบตัวถังแฮทช์แบ็ค Sport Turismo

  PatiphanwPatiphanw

  Mar 26, 2021

ดูเพิ่มเติม