Porsche Taycan

ข่าวสาร Porsche Taycan ในไทย

  • ควบกบหลากรุ่น วัดทักษะการขับขี่ใน Porsche World Roadshow 2021

   การจัดงานทดสอบการขับขี่รูปแบบต่าง ๆ หรือการสอนทักษะการใช้งานรถยนต์นั้น เป็นเรื่องที่ผู้ผลิตรถยนต์เกือบทุกยี่ห้อเดินหน้าจัดกันอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว จะสเกลเล็กหรือใหญ่ก็แตกต่างกันไปตามรูปแบบของงานที่แต่ละค่ายทำการคิดค้นขึ้นมาค่ายรถยนต์ Porsche (ปอร์เช่) ก็เดินหน้าจัดงาน Porsche World Roadshow มาอย่างต่อเนื่อง และมาจัดในประเทศไทยแล้วหลายต่อหลายครั้งทุก ๆ 2 ปี และมักจะเต็มเอี๊ยดมีลูกค้าจองคิวมาร่วมงานกันตลอด แม้ค่าสมัครเข้าร่วมงานจะไม่ถูกเลยก็ตามทีเอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ตัวแทนจำหน่ายปอร์เช่ในประเทศ

   Pisan

   Pisan

   Nov 14, 2021

  • Porsche Taycan โชว์เหนือ Tesla Model S ด้วยการชาร์จไร้สาย 0-80% ใน 10 นาที !

   ศูนย์นวัตกรรมของ Volkswagen Group of America ในเมือง Knoxville ซึ่งเป็นหน่วยเทคโนโลยีเกี่ยวกับวัสดุศาสตร์ กำลังวิจัยร่วมกับ Oak Ridge National Laboratory (ORNL) และ the University of Tennessee เพื่อคิดค้นเทคโนโลยีเพื่ออนาคตชิ้นนี้ขึ้นมาVolkswagen Group (โฟล์คสวาเกน กรุ๊ป) คือเครือบริษัทยานยนต์ข้ามชาติของเยอรมัน โดยแบรนด์ในเครือ ได้แก่ Volkswagen(โฟล์คสวาเกน), Porsche(ปอร์เช่), Audi(อาวดี้), Lamborghini(ลัมโบร์กินี) ฯลฯทั้งสามต้องการ “คิดค้นการบูรณาการข้ามผ่านในด้านวัสดุศาสตร์และแนวคิดการรี

   Salin

   Salin

   Nov 7, 2021

  • สัญญาณของการเปลี่ยนแปลง : Porsche Taycan ขายดีแซงรถสปอร์ตทุกคันในค่าย

   เป็นครั้งแรกของแบรนด์รถสปอร์ตหรูแห่งเยอรมันอย่าง Porsche(ปอร์เช่) ที่รถยนต์ไฟฟ้าโมเดลแรกของค่ายอย่าง Porsche Taycan (ปอร์เช่ ไทคานน์) มีผลประกอบการแซงรถสปอร์ตทุกคันในค่ายในปีนี้ยอดขายในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2021 Taycan ขายได้ 28,640 คัน เฉือนเอาชนะ 911 ที่ขายได้ 27,972 คัน ส่วน Panamera และ 718 Cayman ที่รวมกับ Boxster ขายได้ 20,275 และ 15,916 คัน ตามลำดับ2021 Porsche Macanแต่อย่างไรก็ตามยอดขายของ Taycan ก็ยังน้อยกว่า SUV ของทางค่ายอย่าง Cayenne ที่มียอดขาย 62,451 คัน และ Macan 61,944 คัน จึงทำให

   Salin

   Salin

   Oct 25, 2021

  • ปอร์เช่ ประเทศไทย เปิดตัว ไทคานน์ ครอส ทัวริสโม ใหม่

   บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด (AAS) ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เอาใจเหล่าแฟนพันธุ์แท้ปอร์เช่ เผยโฉม ไทคานน์ ครอส ทัวริสโม ใหม่ (The new Taycan Cross Turismo) ยนตรกรรรมสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าอเนกประสงค์เวอร์ชั่นแรกของแบรนด์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย ภายใต้ “Concept: Soul, Electrified” ในรูปแบบการถ่ายทอดสดออนไลน์ Virtual Regional Premiere วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 ผ่านช่องทาง Facebook Porsche Thailandคุณวุฒ

   May

   May

   Sep 27, 2021

  • Volkswagen หาญกล้าขอผลิตอีวีมากกว่า Tesla ใน 4 ปี แต่ตอนจบอาจจะแพ้ทั้งคู่...

   Volkswagen Group (โฟล์กสวาเกน กรุ๊ป) ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของยุโรป ออกมาประกาศท้าทายในการแข่งกันการขึ้นเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลกกับ Tesla (เทสล่า) ด้วยเป้าหมายการผลิตที่มากกว่าผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเดียวใน 4 ปีกลุ่มผู้ผลิตรถยนต์ที่ประกอบไปด้วยแบรนด์รถยนต์ชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโฟล์กสวาเกนเอง Audi (อาวดี้) Porsche (ปอร์เช่) รวมไปถึงรถจักรยานยนต์อย่าง Ducati (ดูคาติ) ตั้งเป้าหมายที่จะเปิดตัวรถไฟฟ้า 100% มากกว่า 70 รุ่นทั่วโลกภายในปี 2573 นี้ทำให้พวกเขามั่นใจว่าด้วยตัวสินค้าที่มีอยู่และ

   Pisan

   Pisan

   Sep 20, 2021

  • ก่อนจะเป็นอนาคต ค่ายรถต่างสูญเงินหลายล้านเหรียญเพื่อแก้ปัญหารถยนต์ไฟฟ้าในปัจจุบัน

   รถยนต์ไฟฟ้าหรืออีวี จะเป็นยานยนต์แห่งโลกอนาคตอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะแนวทางที่ทุกค่ายรถยนต์ต่างมุ่งหน้าไป ไม่มีรายใดบอกว่ารถยนต์ไฟฟ้าจะไม่เกิด เพียงแต่จะเกิดขึ้นช้าหรือเร็วนั้น ต้องขึ้นกับความพร้อมและเทคโนโลยีของแต่ละแบรนด์หลาย ๆ ครั้งการเป็นผู้นำในตลาดก็ถือเป็นเรื่อดี แต่กับการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้านั้น ไม่สามารถตอบได้ว่าการเป็นผู้นำ หรือการเป็นผู้ตามเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมจะเป็นเรื่องที่ดีกว่ากัน เมื่อมีการสรุปตัวเลขค่าเสียหายที่ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าต้องจ่ายไปก่อนเมื่อเป็นเทคโนโลยีการผลิตใหม่และการใช้งาน

   Pisan

   Pisan

   Sep 14, 2021

  • โครงสร้างภาษี Hybrid-EV ส่งผลดีรถซูเปอร์คาร์ทำราคาต่ำสู้ตลาดเพิ่มยอดขาย

   ตลาดรถยนต์ซูเปอร์คาร์ที่ใช้เครื่องยนต์ไฮบริดและไฟฟ้า กำลังได้รับอานิสงค์จากอัตราภาษีสำหรับรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ส่งผลให้ราคาจำหน่ายหายไปกว่าครึ่ง และทำให้ยอดจำหน่ายของผู้ประกอบการแต่ละรายสามารถทำได้เหนือกว่าเป้าหมายจากเดิม รถยนต์ซูเปอร์คาร์ที่ใช้เครื่องยนต์เกิน 3.0 ลิตร จะต้องเสียภาษีสรรพสามิตในพิกัด 40% แต่หากเป็นรถที่ใช้เครื่องยนต์ไฮบริดหรือไฟฟ้า ที่มีการปล่อยไอเสียน้อยกว่า ก็จะเสียภาษีที่น้อยกว่านั้น ลดหลั่นกันลงไป ทำให้ลูกค้าชาวไทยสามารถจับจองกันได้ง่ายขึ้นยกตัวอย่างเช่น McLaren Ar

   Pisan

   Pisan

   May 11, 2021

  • Porsche เอเชียปิดไตรมาสแรกโตขึ้น 28% ส่งมอบรถ 827 คัน ไทยขายได้ 177 คัน

   ปอร์เช่เอเชียแปซิฟิค ( Porsche Asia Pacific - PAP) ประกาศยอดขายในไตรมาสที่ 1 ของปี 2021 ซึ่งในช่วง 3 เดือนแรก Porsche (ปอร์เช่) ได้ส่งมอบรถไปแล้วทั้งหมด 827 คัน เติบโตขึ้น 28% จากปีที่แล้วโดยในปัจจุบัน จะเน้นการขายโมเดลที่เป็นไฟฟ้าเป็นหลัก ซี่ง 47% ของยอดขายทั้งหมด จะเป็นรุ่นไฟฟ้าล้วน BEV หรือ Plug in Hybrid ซึ่งจะทำให้ปอร์เช่เข้าใกล้เป้าหมายในปี 2025 ที่จะทำให้ครึ่งหนึ่งของรถที่ขายได้เป็นไฟฟ้านอกจากนิวซีแลนด์ ตลาดหลัก ๆ ในเอเชียคือ ประเทศไทย, สิงคโปร์ และมาเลเซีย จะเป็นกุญแจสำคัญสำหรับปอร์เช่ใน

   Patiphanw

   Patiphanw

   May 3, 2021

  • ส่องรถยนต์ไฟฟ้าใน 3 ประเทศหลักอาเซียน เมื่อนโยบายและความพร้อมไม่เท่าเทียมกัน

   แม้ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าจะเป็นหนึ่งในทิศทางการขยายตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์โลก ทำให้มองว่าภูมิภาคอาเซียนที่เป็นหนึ่งในตลาดที่มีการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์ค่อนข้างสูงในตลาดโลกนั้น น่าจะเติบโตอย่างว่องไวไปในทิศทางเดียวกันการจัดงานมอเตอร์โชว์ที่ประเทศอินโดนีเซียเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมถึงการจัดงานแสดงรถยนต์ในประเทศไทยก่อนหน้านี้ ค่ายรถยนต์หลายค่ายก็นำรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่มาจัดแสดงกันทั้งสิ้น แต่มีเพียงไม่กี่ค่ายเท่านั้น ที่เดินหน้าทำตลาดอย่างเป็นทางการนอกจากนี้ ยังมีข่าวเรื่องของการผลักดันอุตสาหกรรมยานยนต

   Pisan

   Pisan

   Apr 19, 2021

  • Porsche Taycann ขึ้นแท่นซีดานขายดีที่สุดในออสเตรเลีย แซงทั้ง Mercedes-Benz และ BMW

   2021 Porsche Taycann (ปอร์เช่ ไทคานน์) ได้กลายเป็นรถยนต์หรูซีดานที่ขายดีที่สุดในออสเตรเลียในหมวดหมู่รถที่มีราคาเกิน 2,000,000 บาท หลังจาก Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) และ BMW (บีเอ็มดับเบิ้ลยู) เป็นผู้นำตลาดตั้งแต่ปี 2000 แต่ในเดือนมีนาคม 2021 ปอร์เช่ทำยอดขายไทคานน์ได้ 161 คัน เทียบกับ Mercedes-Benz E-Class (เมอร์เซเดส-เบนซ์ อีคลาส) ขายได้ 155 คันและ BMW 5 Series (บีเอ็มดับเบิ้ลยู ซีรียส์ 5) ขายได้ 31 คันครั้งแรกในหลายปีซึ่งนี่ถือเป็นครั้งแรกที่รถยนต์ไฟฟ้าสามารถทำยอดขายแซงเครื่องยนต์สันดาปได

   Patiphanw

   Patiphanw

   Apr 18, 2021

  แนะนำรถสำหรับคุณ