Porsche Taycan

ข่าวรถยนต์ Porsche Taycan ในไทย

 • Porsche ชนะสถิติความพอใจลูกค้าตลาดหรูในอเมริกา แต่คนพอใจซื้อเครื่องสันดาปมากกว่า EV

  J.D. Power สำรวจการซื้อรถใหม่ของลูกค้าในปี 2023 พบว่าผู้ซื้อมีความพึงพอใจโดยรวมมากขึ้น ทั้งด้านราคาขาย การบริการ พบว่ายี่ห้อ Porsche ได้รับความพอใจในการซื้อรถใหม่สูงสุดในกลุ่มรถหรู ความพอใจการซื้อรถใหม่ หลังจากวิกฤติชิพขาดแคลนเริ่มคลี่คลาย ผู้ผลิตรถยนต์สามารถผลิตได้เพียงพอต่อความต้องการ ราคารถยนต์จึงเริ่มลดลงเข้าสู่ภาวะปกติ ซึ่งส่งผลให้ผู้ซื้อรถยนต์ใหม่มีความสุขมากขึ้น ในการศึกษาดัชนีความพึงพอใจด้านการขายของสหรัฐอเมริกาในปี 2023 ตามข้อมูลของ J.D. Power พบว่าคะแนนความพึงพอใจโดยเฉลี่ยเพิ่มขึ้นเป็น

  Mr.ArgusMr.Argus

  Nov 18, 2023

 • Porsche และ Audi เรียก EV กลับไปเปลี่ยนแบตใหม่ฟรี เพราะเห็นความเสี่ยงจะไฟไหม้ในอนาคต

  ตัวแทนจำหน่าย Porsche และ Audi จะตรวจสอบชุดแบตเตอรี่ EV ในรถรุ่น Taycan และ E-Tron GT จำนวน 6,676 คัน หากพบว่าชำรุด จะเปลี่ยนใหม่ให้ฟรีทันที น้ำรั่วเข้าแบต Audi และ Porsche กำลังเรียกคืนรถยนต์ไฟฟ้าจำนวน 6,676 คันเนื่องจากอาจเสี่ยงต่อการเกิดไฟไหม้ โดยพบปัญหาความเป็นไปได้ที่แบตเตอรี่จะรั่ว ซึ่งอาจนำไปสู่การเกิดประกายไฟและความร้อนได้ แม้ว่าตอนนี้ยังไม่มีรายงานเหตุไฟไหม้ แต่ทาง Audi และ Porsche วางแผนที่จะให้ตัวแทนจำหน่ายตรวจสอบรถแต่ละคันเบื้องต้น จากนั้นไปที่การวัดค่าแบตเตอรี่ทั้งหมด และเปลี่ยนใหม่

  Mr.ArgusMr.Argus

  Sep 15, 2023

 • Porsche เตรียมสร้างเรือไฟฟ้าด้วยเทคโนโลยีจาก Macan EV ที่ยังไม่เปิดตัว

  Porsche (ปอร์เช่) กำลังร่วมมือกับ Frauscher บริษัทเรือ เพื่อสร้างเรือสปอร์ตไฟฟ้าที่จะใช้เทคโนโลยีเดียวกันจาก Macan EV ที่จะมาในอนาคต ระบบขับเคลื่อนร่วมกันกับ Macan EV ที่ยังไม่เปิดตัว ร่วมมือในด้านอื่น ๆ ล็อตแรกรุ่นพิเศษ 25 ลำ หากเรามีเรือที่ใช้ระบบขับเคลื่อนเดียวกันกับ Porsche Macan EV จะน่าสนใจแค่ไหน โดยครั้งนี้เป็นการร่วมมือกันอย่างไม่คาดคิดสำหรับบริษัทรถยนต์อย่าง Porsche และบริษัทต่อเรืออย่าง Frauscher การร่วมมือครั้งนี้ทำให้เกิดเรือลาดตระเวนที่มีความยาว 8.67 เมตร ภายใต้ชื่อ Frauscher x Pors

  SalinSalin

  Jul 2, 2023

 • Porsche โชว์งานศิลปะในจีน โดยนำ Taycan เข้าไปในขวดโหล ด้วยแนวคิดจาก “ความฝัน”

  Porsche (ปอร์เช่) เข้าร่วมงานแสดงผลงานศิลปะอย่าง Aranya Theatre Festival ในประเทศจีน โดยมีงานที่จัดแสดงมากมาย หนึ่งในนั้นคือการตีความรถแข่งในตำนานอย่าง 934 ใหม่ ผ่านการจัดแสดงในขวดโหล และอีก 2 งานที่มีแนวคิดที่น่าสนใจไม่แพ้กัน การใช้รถเพื่อวัตถุประสงค์ในการจัดแสดงงานศิลปะหรือ Art Car เป็นสิ่งที่ค่ายรถยนต์เกือบทุกค่ายก็ทำกัน ส่วนใหญ่จะเป็นการแร็พสีใหม่ภายใต้แนวคิดบางอย่างเท่านั้น แต่การจัดแสดงศิลปะที่ใช้รถยนต์ครั้งนี้ของ Porsche นั้นดูต่างไปจากเดิม เราจะเห็นได้ว่า Porsche เข้าร่วมในงานจัดแสดงศิลป

  SalinSalin

  Jun 28, 2023

 • Porsche Mission X Concept มาพร้อมโครงสร้างไฟฟ้า 900V ชาร์จเร็วกว่า Taycan เกือบ 2 เท่า!

  Porsche (ปอร์เช่) เปิดตัวรถต้นแบบคันใหม่ Mission X ซุปเปอร์คาร์ไฟฟ้าที่สามารถเป็นแนวทางของปอร์เช่ในอนาคต ซึ่งอาจเป็นการสร้างตำนานบทใหม่ให้กับแบรนด์ได้เลยทีเดียว ก้าวต่อไปของ Porsche ข่าวประชาสัมพันธ์ของ Porsche ระบุว่า “จากการศึกษาการออกแบบ ซึ่งยังไม่มีการเสนอเพื่อจำหน่าย โดยตัดสินใจมีแผนที่จะผลิตในเวลาที่เหมาะสม Mission X จะเป็นการทำให้เห็นภาพว่ารถสปอร์ตในอนาคตจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร” โดย Porsche มองว่า Mission X จะเป็นก้าวต่อไปของวิวัฒนาการของรถยนต์สมรรถนะสูง “Porsche Mission X เป็นสัญญาณเทคโนโล

  SalinSalin

  Jun 16, 2023

 • Porsche เผย ทำไมรถยนต์ไฟฟ้า Taycan ของพวกเขา ถึงไม่มีระบบ One-Pedal เหมือนรุ่นอื่น

  ความรวดเร็วในการพัฒนารถยนต์ใหม่ในหลายปีนี้เริ่มเดินทางกันไปเร็วมาก จนบางทีเราก็ตามกันไม่ทัน ทั้งการชาร์จเร็ว, การเก็บพลังงาน และระบบขับเคลื่อน ระบบ Regenerative braking เองก็เป็นสิ่งที่หลายคนกล่าวถึงว่ามีประโยชน์ แต่ก็ใช่ว่ารถทุกคันจะใช้ เพราะเมื่อ Porsche Taycan (ปอร์เช่ ไทคานน์) เปิดตัวกลับไม่มีระบบนี้มาให้ มีคนออกมาอธิบายแล้ว วิศวกร Porsche (ปอร์เช่) กล่าวว่าเพราะระบบนั้นใช้มอเตอร์ของ Taycan เป็นตัวแทนระบบเบรกไฮดรอลิกเดิมในสถานการณ์การเบรกส่วนใหญ่ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงระหว่าง 2 ระบบนีัเป็นเรื่อง

  PatiphanwPatiphanw

  Mar 6, 2023

 • Porsche อาจตั้งชื่อสีใหม่ตามชื่อของเราได้ หากเราทำอย่างชายคนนี้

  เกิดขึ้นจากแฟนเดนตายของ Porsche เหตุผลที่ Porsche ใช้สีนี้อย่างเป็นทางการ การตกแต่งที่นอกจากสีภายนอก สีเขียว Essmanngreen กลายเป็นสีใหม่ของ Porsche (ปอร์เช่) ซึ่งเป็นผลผลิตที่มาจากโครงการ Paint to Sample ของ Porsche เอง ซึ่งทำให้เจ้าของรถปอร์เช่สามารถเลือกสีที่เหมาะกับพวกเขาโดยเฉพาะ เจ้าของรถ Porsche คนหนึ่งได้รับโอกาสจากโครงการ Porsche Paint to Sample ที่ได้รับสีที่ได้ตั้งชื่อตามเขา เป็นสีเขียวที่มีชื่อว่า Essmanngreen โดยสีนี้เป็นส่วนหนึ่งของชุดสี R Paint to Sample ในปี 2023 ของปอร์เช่ภายใต้รห

  SalinSalin

  Feb 28, 2023

 • Porsche นำโด่งรถที่ 'สะดุดตา' มากที่สุด โดยใช้เทคโนโลยีติดตามการมองเห็นช่วยตัดสิน

  การจัดอันดับรถยนต์อาจทำได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งในด้านความเร็ว อัตราเร่ง ไปจนถึงจำนวนการค้นหาผ่านอินเทอร์เน็ต ในครั้งนี้ มีการศึกษาหนึ่งได้เผยถึงอันดับรถที่สะดุดตาที่สุด โดยใช้เทคโนโลยีการติดตามสายตา รถที่ดึงดูดสายตามากที่สุด ในภาพรวม รถยนต์ไฟฟ้าที่ดึงดูดสายตามากที่สุด ซุปเปอร์คาร์ที่ดึงดูดสายตามากที่สุด รถในชีวิตประจำวันที่ดึงดูดสายตามากที่สุด ข้อมูลนี้ถูกเผยแพร่โดยเว็บไซต์ AutoTrader UK ทำการสำรวจทั้งหมด 32 คน โดยการให้ดูรูปรถทั้งหมด 40 รูปจากหมวดหมู่ที่แตกต่างกัน เมื่อเริ่มการทดสอบ ผู้เข้าร่วมกา

  SalinSalin

  Jan 30, 2023

 • รวม EV ขายในงาน Motor Expo 2022 พร้อมเทียบสเปคและราคาทุกรุ่นที่นี่

  รวมข้อมูลรถยนต์ไฟฟ้าล้วน ที่มีขายในงาน Motor Expo 2022 บอกสเปคเบื้องต้น กำลัง ระยะทาง และความเร็วสูงสุด และบอกราคาขายล่าสุด เพื่อนำมาให้เทียบ มีให้เลือกทุกรุ่น โดยเรียงตามกระแสความนิยม และยอดขายที่ผ่านมาโดยคร่าว ๆ มีดังนี้ รถจีนที่คุ้มค่า MG4 (เอ็มจี4) รถขนาด C-segment น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว มีสเปคน่าสนใจมากตรงที่ มีกำลังสูงสุด 170 แรงม้า ทำความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 160 กม./ชม.(ตามสเปคจีน) เมื่อชาร์จเต็ม 100% สามารถวิ่งได้ประมาณ 425 กม.ราคาขาย MG4 มี 2 รุ่นย่อยคือ 869,000 - 969,000 บาท Hozon Neta V

  Mr.ArgusMr.Argus

  Dec 7, 2022

 • Porsche Taycan รุ่นพิเศษ ดีไซน์โดย JENNIE BLACKPINK ต่างจากกบไฟฟ้าทั่วไปอย่างไร?

  พื้นฐานจาก Porsche Taycan 4S Cross Turismo มาในชื่อ “Taycan 4S Cross Turismo for Jennie Ruby Jane” สีพิเศษ Meissenblue JENNIE ออกแบบโลโก้ด้วยตัวเอง นาทีนี้ คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เจนนี่ คิม หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ เจนนี่ แบล็คพิ้งค์ (JENNIE BLACKPINK) หนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังอย่าง BLACKPINK และยังสามารถชนะใจคนในฐานะนักร้องเดี่ยวในวงการเคป๊อบได้อีกด้วย Porsche Taycan 4S Cross Turismo (ปอร์เช่ ไทคานน์ ครอส ทัวริสโม) เป็นหนึ่งในรถที่เจนนี่ใฝ่ฝัน จึงมีการร่วมมือกันระหว่างปอร์เช่เกาหลีใต้ (P

  SalinSalin

  Oct 20, 2022

ดูเพิ่มเติม