Rolls-Royce Ghost

THB 29,900,000 - 35,900,000
Online

User Expert

รถเก่าแลก Rolls-Royce Ghost

 • Sedan ตัวถัง
 • 6.6 - 6.7 L ปริมาตรกระบอกสูบ
 • - รูปแบบเกียร์
 • 563 - 571 PS กำลังสูงสุด
เช็คสเปค

สเปค Rolls-Royce Ghost

เกรดLuxury
ตัวถังSedan
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ6.6 - 6.7 L
กำลังสูงสุด563 - 571 PS
จำนวนที่นั่ง5

ข้อดี Rolls-Royce Ghost

 • การดีไซน์มีการปรับหน้าตาให้ดูทันสมัยมากขึ้นโดยยังคงความหรูหราไว้อย่างเต็มที่ มีการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆเช่นไฟหน้าเลเซอร์ เป็นต้น
 • มีการปรับปรุงห้องโดยสารใหม่ให้มีลูกเล่นแพรวพราวมากขึ้น เช่น ระบบดาวตกจำลอง มีการฟังฟีดแบคลูกค้าแล้วนำไปปรับปรุงเช่น เพิ่มระบบสร้างความถี่จำลองเพื่อลดความอุดอู้ในห้องโดยสาร เป็นต้น
 • การขับขี่ช่วงล่างให้ความนุ่มนวลมาก เครื่องยนต์ให้พละกำลังดี ต่อเนื่อง มั่นใจ สมรรถนะเหมาะสมกับตัวรถ ให้ความรู้สึกคล่องแคล่วในการขับขี่
 • ระบบความปลอดภัยมีมาให้อย่างเต็มคันทั้งแบบป้องกันและปกป้อง เช่น ถุงลมรอบคันทำงานแบบ 2 จังหวะ ระบบตรวจจับมุมอับรอบคัน ระบบตรวจจับวัตถุทั้งเวลากลางวันและกลางคืน เป็นต้น
อ่านเพิ่มเติม

ข้อเสีย Rolls-Royce Ghost

 • การออกแบบด้านท้ายที่ไฟท้ายดูคล้ายของคู่แข่งมากกว่าของตนเอง เพราะโรลส์รอยส์ปกติไม่มีไฟท้ายทรงแบบนั้น
 • เครื่องยนต์ยังไม่มีการใช้เทคโนโลยีอะไรมาช่วยลดการปล่อยมลพิษเช่น ระบบไมด์ไฮบริด แบบที่คู่แข่งมีเป็นต้น
 • ถ้าอยากให้ห้องโดยสารดูมีลูกเล่นแพรวพราวทุกอย่างล้วนต้องเลือกเป็นออฟชั่นทั้งสิ้น รวมถึงระบบ Driver Assist ต่างๆทั้งหลายด้วยที่ไม่ได้เป็นออฟชั่นมาตรฐานในรถราคาระดับนี้
อ่านเพิ่มเติม

รีวิว Rolls-Royce Ghost

ภาพรวม

2020 Rolls-Royce Ghost อัครยนตกรรมน้องเล็กสุดจากเมืองผู้ดี

โรลส์รอยส์หลังจากที่ศึกษาตลาดมาสักพักหนึ่งพบว่าคนที่อยากครอบครองรถของตนเริ่มมีแนวโน้มอายุน้อยลง เพื่อตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มอายุน้อยร้อยล้านทั้งหลายที่ต้องการรถหรูแต่ไม่ได้เหมือนคฤหาสน์ติดล้อแบบ Phantom ขนาดนั้นและเป็นรถที่สามารถขับได้เองในบางโอกาสด้วย จึงได้ตัดสินใจเปิดตัว Ghost ที่ถือว่าเป็นรุ่นเล็กสุดออกมาตั้งแต่ปี 2009 ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีทั้งทั่วโลกและในเมืองไทยเอง หลังจากนั้นโรลส์รอยส์ก็ไม่ทำการออกอัพเดตให้น้องผีรุ่นนี้เลยจนเวลาล่วงเลยมาถึง 11 ปี จึงได้เปิดตัวโมเดลใหม่ในปี 2020 โดยครั้งนี้มากับขนาดที่ใหญ่ขึ้นนิดหน่อย ดีไซน์ไฟหน้าไฟท้ายใหม่ให้ทันยุคทันสมัยมากขึ้นแต่เรียกได้ว่าเอาของเล่นจากพี่ใหญ่ลงมาใช้ในรุ่นนี้มากพอสมควรเลย สำหรับประเทศไทยทางโรลส์รอยส์ได้เปิดให้สั่งจองทั้งรุ่นธรรมดาที่ราคาเริ่มต้น 32.7 ล้านบาท และรุ่นฐานล้อยาวที่ราคา 36.8 ล้านบาท โดยนำรุ่นฐานล้อยาวมาจัดแสดงในงาน Motor Show 2021 ที่ผ่านมานี้เอง

ราคา Rolls-Royce Ghost

Rolls-Royce Ghost ราคา 32,700,000 บาท
Rolls-Royce Ghost Extended Wheelbase ราคา 36,800,000 บาท

ภาพภายนอก

การออกแบบภายนอก

สำหรับภายนอกบริเวณด้านหน้าจะยังคงคล้ายกับรุ่นเดิมที่ใช้กระจังหน้าทรงวิหารพาร์เธน่อนขนาดเล็กกว่าของรุ่นพี่ แต่ช่องดักลมด้านล่างเปลี่ยนจากช่องยาวแบ่งเป็น 3 ตอน กลายเป็นมีเขี้ยวซ้ายขวาเพิ่มความโฉบเฉี่ยวให้ด้านหน้ามากขึ้น ไฟหน้าแบบเลเซอร์ไลท์ทรงสี่เหลี่ยมพร้อมไฟเดย์ไทม์เป็นกรอบล้อมรอบแบบตัว C โดยที่ไฟเดย์ไทม์จะไล่จากด้านนอกโคมในด้านล่างโคมไล่ตามแนวลึกเข้าไปในโคมให้ความรู้สึกแบบ 3 มิติ อีกหนึ่งการเปลี่ยนแปลงหลักคือนางฟ้าประจำรถ “Spirit of Ecstasy” ที่ยังประดับอยู่บนฝากระโปรงตำแหน่งเดิมแต่คราวนี้มาแบบไม่มีกรอบฐานทำให้ประหนึ่งนางฟ้า ลอยอยู่บนทะเลสาบขนาดใหญ่เลยทีเดียว ด้านข้างเส้นสายยังดูคล้ายเจนแรกด้วยประตูแบบบานตู้กับขาว (Suicide Doors) พร้อมมือจับสีโลหะขนาดใหญ่ให้คนรถมาเปิดให้ ตัดกรอบกระจกด้วยทริมสีโลหะเช่นกัน และมาพร้อมล้ออัลลอยปัดเงาขนาด 21 นิ้วซึ่งยังมีอีกหลายลายให้ท่านได้เลือกตกแต่งเองแต่จุดเด่นคือดุมล้อที่เป็นที่อยู่ของโลโก้จะไม่หมุนตามล้อรถซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของโรลส์รอยส์มาอย่างยาวนาน ด้านท้ายเรียกได้ว่าเปลี่ยนแปลงสุดด้วยการออกแบบไฟท้ายทรงใหม่ที่ลดความเหลี่ยมลงทรงคล้ายใบเรือของพวกเรือใบตัดกรอบด้วยโลหะสีเงิน ซึ่งถ้ามองจากด้านหลังตรงๆจะค่อนข้างลงตัวมากแต่ถ้ามองมุมเยื้องอาจจะดูคล้ายไฟท้ายของ S-Class รุ่นเก่านิดๆ มีแถบโลหะสีเงินยาวตลอดมือจับเปิดฝากระโปรงท้ายพร้อมโลโก้โรลส์รอยส์ ท่อไอเสียทรงเหลี่ยมขนาดใหญ่ซ้ายขวาแสดงถึงสมรรถนะของรถคันนี้ โดยรวมคือยังคงความหรูหราของรถไว้ได้อย่างดีแต่ดีไซน์ให้มีลูกเล่นและมีความมนมากขึ้นเพื่อดูลดอายุของรถลงไปหน่อย

มิติตัวรถ

มิติตัวรถ Rolls-Royce Ghost
รุ่นย่อย Ghost Ghost Extended Wheelbase
ความยาว(มม.) 5,546 5,716
ความกว้าง(มม.) 2,148  2,148
ความสูง(มม.) 1,571 1,571
ระยะฐานล้อ(มม.) 3,295 3,465
น้ำหนัก (กก.) 2,553 2,599

การออกแบบภายใน

การออกแบบภายใน

สำหรับภายในของโรลส์รอยส์ทุกรุ่นส่วนไหนที่เป็นส่วนที่ต้องบุนุ่มรวมถึงตัวหนังจะใช้หนังวัวแท้คุณภาพสูงที่สุดเสมอซึ่งคุรสามารถเลือกสีได้ว่าอยากได้สีแบบไหนเท่าที่โรลส์รอยส์จะมีให้คุณ ช่องแอร์เป็นแบบทรงกลมตัดกรอบสีเงินพร้อมช่องเปลี่ยนทิศทางอากาศแบบ 2 แถบสีเงินดูสวยหรูคลาสสิค คอนโซลกลางเลือกวัสดุตกแต่งได้แต่ในคันที่นำเข้ามาโชว์ไนไทยใช้เป็นสีเปียโนแบล็คและบริเวณคอนโซลตรงหน้าผู้โดยสารตอนหน้าตกแต่งด้วยออฟชั่นแดชบอร์ดเรืองแสงพร้อมเจาะรูด้วยเลเซอร์เป็นรูปกลุ่มดาวโดยใช้ท่อ LED นำแสงกว่า 152 ดวงในการแสดงโชว์แบบนี้ซึ่งเป็ฯออฟชั่นที่ปราณีตและราคาแรงใช้ได้เลย เช่นเดียวกับหลังคาแบบแสดงหมู่ดาว (Starlight Headliner) โดยในรุ่นนี้มีออฟชั่นให้สามารถแสดงดาวตกได้ด้วยล้ำไปจากรุ่นก่อนอีกขั้น บริเวณคอนโซลกลางนอกจากแดชบอร์ดหมู่ดาวแล้วยังมีนาฬิกาแบบอนาล็อคสุดหรูอยู่ข้างๆจอกลางขนาดใหญ่ สำหรับมาตรวัดเป็นแบบอนาล็อค 3 วง แสดงมาตรวัดรอบ มาตรวัดความเร็ว และมาตรโชว์อุณภูมิเครื่องยนต์และระดับน้ำมัน ยังคงความคลาสสิคไว้ได้อย่างดี พวงมาลัยเป็นแบบมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน เกียร์เป็นแบบเกียร์มืออยู่หลังพวงมาลัย เบาะโดยสารเป็นเบาะหนังขนาดใหญ่โตมากเหมือนโซฟาที่บ้านทุกที่นั่งพร้อมระบบปรับไฟฟ้า ดันหลัง และปรับอากาศ ที่นั่งได้หลังสามารถนั่งเป็นแบบ 2+1 ที่นั่งได้โดยบริเวณที่พักแขนตรงกลางที่ดึงออกมาจะเป็ฯที่ปรับเบาะซ้ายขวาด้านหลังได้ด้วย มีที่เท้าแขนขนาดใหญ่บริเวณแผงประตูทั้ง 2 ด้านให้เหมือนที่นั่งแบบ VIP ในโรงหนังอย่างไรอย่างงั้น มีร่มซ่อนไว้ให้ในบานประตูข้างด้านหลังเช่นเคย

เทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวก

ขึ้นชื่อว่าเป็น Rolls-Royce แล้วเทคโนโลยีที่ให้มาและที่มีให้เลือกเพิ่มรับรองว่าจัดเต็มแน่นอน ทั้งทางด้านการขับขี่โดยมาพร้อมกับระบบช่วงล่าง Magic Carpet Ride เหมือนรุ่นพี่ Phantom ที่ตัวรถจะทำการปรับการทำงานของช่วงล่างล่วงหน้าตามสภาพถนนที่จะขับผ่านโดยอาศัยกล้องคู่ในการสแกนพื้นถนนโดยทำงานควบคู่กับซอฟต์แวร์อันทันสมัย ระบบบังคับเลี้ยวสี่ล้อที่ช่วยทำให้วงเลี้ยวแคบขึ้นที่ความเร็วต่ำและเพิ่มความมั่นใจในการเข้าโค้งที่ความเร็วสูง ไฟหน้าอัตโนมัติแบบเลเซอร์ที่ช่วยส่องสว่างได้ไกลถึง 600 เมตร และสามารถปรับมุมให้ไม่แยงตารถฝั่งตรงข้ามได้ สำหรับภายในห้องโดยสารเนื่องจากโรลส์รอยส์ทำให้โดยสารมาได้เงียบมากจนมีฟีดแบคมาจากเจ้าของหลายรายว่าเงียบเกินไปจนรู้สึกอุดอู้เกินไปจึงได้ติดตั้งเครื่องสร้างความถี่เสียงจำลอง (Whisper) เพื่อช่วยสร้างความถี่ที่ทำให้ผู้โดยสารรู้สึกผ่อนคลาย ระบบแอร์อัตโนมัติแบบแยกโซนสำหรับทุกคน จอความบันเทิงส่วนตัวสำหรับผู้โดยสารตอนหลังพร้อมมีโต๊ะเขียนหนังสือขนาดเล็กเหมือนบนเครื่องบิน สำหรับตรงพนักพิงแขนด้านหลังสามารถเลือกออฟชั่นเป็นตู้เย็นไว้เก็บเครื่องดื่มโปรดพร้อมแก้วแชมเปญ 2 ใบได้ สำหรับวิถีวีไอพีตัวจริงต้องแบบนี้

องค์ประกอบ

ระบบความปลอดภัยเชิงปกป้อง (Passive safety)

 • ระบบเบรกป้องกันล้อล็อคและควบคุมรถให้อยู่ในเลน (ABS and Driveline Traction Control)
 • ระบบควบคุมการทรงตัว (ESC) 
 • คานนิรภัยด้านข้าง
 • ถุงลมคู่หน้า / ด้านข้าง / ถุงลมป้องกันศีรษะกระแทก / หัวเข่า / ม่านถุงลมข้าง แบบ 2 จังหวะ

ระบบความปลอดภัยเชิงป้องกัน (Active safety)

 • เซนเซอร์กะระยะช่วยจอดด้านหน้า และ ด้านหลัง
 • กล้องมองภาพด้านหลังขณะถอยจอด
 • ระบบเตือนการชนด้านหน้า (Front Collision Warning)
 • ระบบเตือนลมยางอ่อน (Low Tire Pressure Warning)
 • ระบบตรวจจับคนและสัตว์ในเวลากลางวันและกลางคืน (Vision Assist)
 • ระบบถอยจอดอัตโนมัติ
 • ระบบตรวจจับมุมอับสายตา

ระบบพลังงาน

ขุมพลังและสมรรถนะ

Roll-Royce Ghost ใช้ขุมพลังเดียวกับรุ่นพี่ของมัน Phantom โดยเป็นเครื่องเบนซิน V12 มาในรหัส N74B68 เป็นเครื่องเบนซิน V12 เทอร์โบคู่ ขนาดความจุ 6.75 ลิตร แต่ถูกตอนกำลังลงมาจากรุ่นพี่ โดยพละกำลังสูงสุดยังคงอยู่ที่ 571 แรงม้า ที่ 5000 รอบ/นาที แต่แรงบิดสูงสุดถูกลดลงมาอยู่ที่ 850 นิวตันเมตร ที่ 1600 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ จาก ZF ขับเคลื่อนทุกล้อ สำหรับสมรรถนะการทำอัตราเร่งจาก 0 - 100 กม./ชม. ทำได้ภายใน 4.8 วินาที ความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ที่ 250 กม./ชม. อัตราการปล่อยไอเสียเฉลี่ยอยู่ที่ 347 กรัม/กม. ตามสไตล์รถใหญ่เครื่องใหญ่

ประสบการณ์การขับขี่

ประสบการณ์การขับขี่

การขับขี่ให้ความรู้สึกเหมือนขับรถคันที่เล็กกว่าขนาดตัวของมัน น้ำหนักพวงมาลัยค่อนข้างเบาและแปรผันน้ำหนักตามความเร็ว ส่วนการขับเคลื่อนต้องบอกว่ามันยังคงบุคลิกผู้ดีแต่การตอบสนองบอกได้เลยว่าไม่ช้า ถ้าคุณอยากให้มันเร็ว มันเร็วได้และเร่งเร็วมากด้วย แม้มันจะไม่ได้กระชากแต่หลังคุณจะติดเบาะและหันไปดูความเร็วอีกทีก็พบว่ามันทำความเร็วสูงเสียแล้ว ช่วงล่างเรียกได้ว่าเก็บรอยต่อและลอนคลื่นของถนนเมืองไทยได้ดีมาก เวลาโดยสารไม่รู้สึกถึงความคลอนเลย และด้วยขนาดที่เล็กกว่ารุ่นพี่ของมันกับระบบเลี้ยวสี่ล้อ ทำให้การใช้งานในเมืองดูคล่องตัวมากขึ้นกว่าเจนก่อน

ความสะดวกสบายของการนั่งรถ

ความสะดวกสบายในการโดยสาร

เบาะหนังให้สัมผัสที่ดีมากแค่ได้ลองนั่งก็แทบไม่อยากลุก สามารถปรับเอนให้ความสบายได้ การนั่งขณะเดินทางให้ความสุนทรีย์อย่างแท้จริงช่วงล่างให้ความรู้สึกสบาย นั่งแล้วไม่อุดอู้ เครื่องเสียงเองก็ให้มิติเสียงที่ดี สามารถเพลิดเพลินกับช่วงเวลาเร่งด่วนในกรุงเทพได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันเมื่อไปขับบนทางด่วนที่รอยต่อถนนเยอะๆ คนนั่งเองก็แทบไม่รู้สึกใดๆเหมือนนั่งพรมวิเศษอย่างที่โรลส์รอยส์ได้โฆษณาไว้จริงๆ

สรุป

Rolls-Royce Ghost เจนเนอเรชั่นที่ 2 หลังจากห่างหายไปถึง 11ปี กลับมาคราวนี้เรียกได้ว่าเอาของเล่นจากพี่ใหญ่มาใช้อย่างเต็มที่ ทั้งระบบช่วงล่างแบบพรมวิเศษที่ทำให้การขับขี่สุนทรีย์และให้ความมั่นใจมากขึ้น การออกแบบหน้าตาให้ดูทันสมัยมากขึ้นโดยไม่ทิ้งความหรู เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับมหาเศรษฐีอายุยังไม่มากแต่อยากได้ความภูมิฐานเต็มขั้น ภายในจากเดิมที่หรูหราอยู่แล้วก็ยังมีออฟชั่นที่เสริมความหรูหรามากขึ้นไปอีก เรียกได้ว่าโรลส์รอยส์ไม่หยุดพัฒนาทั้งภายนอกและภายในจริงๆ การขับขี่เองก็ให้พละกำลังต่อเนื่องลื่นไหลและรวดเร็วแต่ไม่รุนแรงแบบที่คุณไม่รู้สึกตัวด้วยซ้ำว่ารถมันจะคล่องตัวและเร็วได้ขนาดนี้ แรงแบบผู้ดีนิยามนี้ใช้ได้จริงๆ มันเป็นรถที่น่าประทับใจในทุกด้านและถ้าโรงรถคุณเก็บรถคันใหญ่โตมากอย่าง Phantom ไม่ได้แล้ว Ghost รุ่นฐานล้อยาวก็น่าจะมาทดแทนพี่ใหญ่สุดของมันได้แบบไม่ยากเย็น

FAQ Rolls-Royce Ghost

 • Q

  ราวหลังคาของRolls-Royce Ghostมีอะไรบ้าง

  lina_love_peace

  มีราวหลังคาและรุ่นย่อยของRolls-Royce Ghost ได้แก่

  อ่านเพิ่มเติม
 • Q

  กล้องส่องภาพด้านหลังของRolls-Royce Ghostมีอะไรบ้าง

  คิดดีมีสูข

  มีกล้องส่องภาพด้านหลังและรุ่นย่อยของRolls-Royce Ghost ได้แก่

  อ่านเพิ่มเติม
 • Q

  เข็มขัดนิรภัยด้านหน้าปรับระดับสูง-ต่ำของRolls-Royce Ghostมีอะไรบ้าง

  Phachara

  มีเข็มขัดนิรภัยด้านหน้าปรับระดับสูง-ต่ำและรุ่นย่อยของRolls-Royce Ghost ได้แก่

  อ่านเพิ่มเติม
สามารถเปรียบเทียบได้ 4 รุ่นเท่านั้น
เลือกเพื่อเปรียบเทียบ