window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_model_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678293885-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678293885-0'); });
THB 53,500,000 - 59,500,000
สเปค Rolls-Royce Phantom
เกรด Luxury
ตัวถัง Sedan
รูปแบบเกียร์ AT
ปริมาตรกระบอกสูบ 6.7 L
กำลังสูงสุด 453 PS
จำนวนที่นั่ง 5
2024 - 2025 Rolls-Royce Phantom มีให้เลือกถึง 2 รุ่นย่อยพร้อมราคาเริ่มต้นอยู่ที่ THB 53,500,000 ถึง THB 59,500,000 รุ่นเริ่มต้นของ phantom คือ 2020 Rolls-Royce Phantom 6.7 ที่ราคา THB 53,500,000 ส่วนรุ่นท็อปสุด Rolls-Royce Phantom มาพร้อมราคา THB 59,500,000.
ค่าต่อภาษีรถยนต์ประจำปี*
THB21,896.00/ปี
ค่าน้ำมัน*
N/A

* สำหรับอ้างอิงเท่านั้น คุณสามารถปรับเครื่องคิดเลข ตามสถานการณ์จริงของคุณได้

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_model_usedcar_under_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678325768-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678325768-0'); });
 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • ประสบการณ์การขับขี่
 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ
 • สรุป
 • ภาพรวม

  Rolls-Royce Phantom อัครยนตกรรมรุ่นล่าสุดของโลก

  Rolls-Royce Phantom รถยนต์นั่งหรูขนาดใหญ่สุดที่มีจำหน่ายบนโลกใบนี้ โดยเปิดตัวเจนเนอเรชั่นแรกเมื่อปี 1925 ได้รับส่งบรรดาเศรษฐีรวมถึงชนชั้นนำทั่วโลกด้วยความนุ่มนวลแต่ทรงพลังมานานเกือบศตวรรษ ล่าสุดทางโรลส์รอยส์มอเตอร์ได้เปิดตัว Phantom รุ่นล่าสุดซึ่งเดินทางมาถึงเจอเนเรชั่นที่ 8 แล้ว โดยมาพร้อมกับ 2 รุ่นย่อย คือ Phantom และ Phantom Extended Wheelbase โดยยังคงเอกลักษณ์ด้วยการใช้เครื่อง V12 เป็นตัวขับเคลื่อนแต่มาพร้อมบอดี้อลูมิเนียมที่ทำให้รถยาวเกือบ 6 เมตร คันนี้เบาขึ้น การเดินทางบนรถคันนี้จากเดิมที่เหมือนกับพรมวิเศษอยู่แล้วให้กลายเป็นพรมวิเศษที่ดียิ่งๆขึ้นไปอีก สำหรับประเทศไทยได้มีการนำมาทำตลาดทั้ง 2 รุ่นย่อย โดยราคาเปิดตัวเริ่มต้นที่ 53.5 ล้านบาท และรุ่นฐานล้อยาวราคาเริ่มต้นที่ 59.5 ล้านบาท โดยมีการนำมาโชว์ตัวครั้งแรกกในงาน Motor Show 2018

  ราคา Roll-Royce Phantom

  Roll-Royce Phantom ราคาเริ่มต้น 53,500,000 บาท
  Roll-Royce Phantom Extended Wheelbase ราคาเริ่มต้น 59,500,000 บาท

 • ภาพภายนอก

  การออกแบบภายนอก

  Rolls-Royce Phantom เจนเนอเรชั่น 8 ตัวถังโดยรวมมีรูปทรงคล้ายกับเจนที่แล้วคือดูเป็นรูปทรงกล่องขนาดใหญ่ที่มีการลบคมที่มุมให้อ่อนช้อยขึ้น ด้านหน้ามาพร้อมกระจังหน้าทรงแนวตั้งสีเงินขนาดใหญ่ที่อย่างกับได้แรงบันดาลใจมาจากวิหารพาร์เธนอน ไฟหน้ามีการเปลี่ยนดีไซน์จากโคมสี่เหลี่ยมและโคมทรงกลมแยกกันในเจนก่อนมารวมเป็นสี่เหลี่ยมมนก้อนเดียว มีไฟเดย์ไลท์เป็นกรอบรอบโคม บริเวณกันชนหน้ามีช่องรับลมขนาดใหญ่เต็มพื้นที่ มีนางฟ้าประจำรถ“Spirit of Ecstasy”ประจำอยู่บนฝากระโปรงหน้าเช่นเคย ด้านหน้าโดยรวมไม่ต่างจากเจน 7 นักยกเว้นไฟหน้า ด้านข้างโดยรวมก็ยังคล้ายเจน 7 เช่นกัน ประตูข้างขนาดใหญ่ มือจับประตูหน้าหลังบริเวณแนวเสา B ของรถ ประตูหลังเปิดแบบสวนทาง (Suicide Door) ตามเอกลัษณ์ของทางค่าย ไฟเลี้ยวด้านข้างฝังไว้ในโลโก้โรลส์รอยส์บริเวณหลังซุ้มล้อหน้า มีการตกแต่งขอบหน้าต่างด้วยทริมโครเมียมดูหรูหรา ล้ออัลลอยใช้ขนาด 22 นิ้ว พร้อมดุมล้อสัญลักษณ์โรลส์รอยส์ที่ไม่หมุนไปตามล้อแสดงสัญลักษณ์ได้อย่างชัดเจนแม้ยามขับเคลื่อน ด้านท้ายมาพร้อมไฟท้ายดีไซน์ใหม่ที่เพรียวขึ้นมาพร้อม LED เต็มระบบ ที่เปิดฝากระโปรงท้ายซ่อนใต้ทริมโครเมียมขนาดใหญ่ ถัดลงมาเป็นที่ติดป้ายทะเบียนรถ ไม่มีการโชว์ท่อไอเสียแต่อย่างใดตามสไตล์รถหรูพันธ์แท้ สรุปแล้วเจน 8 คือการนำดีไซน์ของเจน 7 ที่ดูบึกบึนและเรียบหรูดีอยู่แล้วมาปรับให้มีความโค้งมนคือตามบริเวณสันขอบเล็กน้อย เปลี่ยนไฟหน้าและไฟท้ายใหม่ให้ทันสมัยขึ้น

  มิติตัวรถ Roll-Royce Phantom

  มิติตัวรถ Roll-Royce Phantom
    Phantom Phantom Extended Wheelbase
  ความยาว (มม.) 5762 5982
  ความกว้าง (มม.) 2018 2018
  ความสูง (มม.) 1646 1656
  ระยะฐานล้อ (มม.) 3552 3772
  น้ำหนัก (กก.) 2560 2610
 • การออกแบบภายใน

  การออกแบบภายใน

  คุณคิดว่าพรมวิเศษมีลักษณะเป็นอย่างไร เมื่อคุณเปิดประตูเจ้า Phantom เข้าไปคุณจะสะดุดตากับทุกอย่างภายในของมัน พรมวางเท้าที่หนาเหมือนพรมในห้องรับแขกชั้นดีถูกปูเต็มพื้นรถ หนังคุณภาพสูงที่สุดถูกนำมาใช้บุภายในรอบคันรวมถึงบริเวณเบาะนั่งด้วย พูดถึงเบาะก็ราวกับยกโซฟาเดี่ยวสุดหรูมาติดตั้งไว้ทุกที่นั่งให้ความสบาย ผ่อนคลาย และโอบกระชับไปพร้อมๆกัน บริเวณคอนโซลหน้าคุณสามารถเลือกตกแต่งแผงคอนโซลเองได้ตามสไตล์ของคุณแต่แน่นอนว่าต้องเพิ่มเงินนะ แต่สำหรับการดีไซน์แบบมาตรฐานจะมาพร้อมลายไม้สี Piano Black พาดยาวทั้งคอนโซล พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้านหุ้มหนังหรูหราเหมือนพวงมาลัยเรือยอร์ช มาตรวัดสไตล์อนาล็อค 3 วง แสดงความเร็ว รอบเครื่องยนต์ และระดับน้ำมันกับอุณภูมิเครื่องยนต์ ช่องแอร์โครเมี่ยมแบบทรงกลมตามสไตล์เรือยอร์ชหรูติดตั้งบริเวณคนขับ คอนโซลกลาง ผู้โดยสารตอนหน้า และตรงกลางด้านหลัง คอนโซลกลางมีจอดิจิตอลสำหรับแสดงข้อมูลระบบความบันเทิงหรือแผนที่นำทางได้ เบาะผู้โดยสารตอนหลังเป็นแบบ 2 ที่นั่งแยกกันพร้อมที่เท้าแขนขนาดใหญ่จนสามารถใส่แก้วแชมเปญคู่ได้ และตรงพนักพิงตรงกลางสามารถเลือกออฟชั่นเป็นตู้เย็นขนาดเล็กไว้พอใส่เครื่องดื่มชั้นดีของคุณได้เช่นกัน ข้างที่เท้าแขนเป็นที่ปรับเบาะไฟฟ้า บริเวณพนักหลังของเบาะแถวหน้าจะมีโต๊ะพับพร้อมจอมอนิเตอร์ซ่อนอยู่ที่สามารถดึงออกมาใช้งานได้เหมือนบนเครื่องบินชั้นธุรกิจ และเบาะนั่งฝั่งผู้โดยสารแถวหน้า ผู้โดยสารด้านหลังสามารถควบคุมการเลื่อนและพับในกรณีไม่มีคนนั่งด้านหน้าเพื่อเพิ่มพื้นที่สำหรับการเหยียดขาและเป็นที่พักเท้าได้ ราวหลังคาถ้าไม่สั่งออฟชั่นเพิ่มจะเป็นหลังคาบุหนังธรรมดาแต่ไฮไลต์คือการสั่งหลังคาแบบพิเศษที่มีการฉลุลายมาเป็นหมู่ด่วบนท้องฟ้าและมีการสร้างระบบดาวตกจำลองให้เห็นกันภายในห้องโดยสารด้วย (Starlight Headliner) หรูหราสุดๆ และแน่นอนว่าคนซื้อโรลส์รอยส์ส่วนมากชอบดูดาวขณะเดินทาง

  เทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวก

  Rolls-Royce Phantom มาพร้อมเทคโนโลยีระดับหัวแถวเต็มพิกัดมากมาย เริ่มตั้งแต่ไฟหน้าดีไซน์ใหม่ที่มาพร้อมระบบส่องสว่างจากเลเซอร์ที่ช่วยให้ส่องได้ไกลถึง 600 เมตร ยางที่ใส่ให้มามีการฉีดชั้นโฟมขั้นไว้ในยางเพื่อทำให้เสียงยางเล็ดลอดมาได้น้อยที่สุด ระบบช่วงล่างแบบถุงลมที่สามารถปรับระดับได้อัตโนมัติโดยมีการทำงานผสมผสานกันระหว่าง LIDAR และกล้องที่ทำการสแกนสภาพถนนหน้ารถล่วงหน้า ความเร็ว และการบังคับเลี้ยวของคนขับ รวมถึงถึงทำงานร่วมกับระบบปรับเกียร์ล่วงหน้าอัตโนมัติตามสภาพท้องถนนโดยอาศัยข้อมูลจากดาวเทียม ทำให้สามารถเปลี่ยนรถหรูไซส์ยักษ์ให้กลายเป็นพรมวิเศษเคลื่อนที่ของอาละดินได้เลย ระบบประตูดูด เข้ามาภายในห้องโดยสาร หลังคาดาวตกนับว่าเป็นเทคโนโลยีขั้นสูงเพราะใช้ LED กว่าพันดวงในการแสดงผลและแต่ละดวงสว่างไม่เท่ากันตามระยะใกล้ไกลของดวงดาวเทียบกับโลก หน้าจอ HUD ที่ยิงขึ้นกระจกแสดงข้อมูลการขับขี่ของ Phantom นับว่าเป็นรุ่นที่ความละเอียดสูงที่สุดในโลก ณ ปัจจุบัน มีตู้เย็นด้านหลัง เบาะหลังสามารถปรับนอนได้ถ้าไม่มีคนนั่งด้านหน้า (Relaxation Seat) 

 • องค์ประกอบ

  ระบบความปลอดภัยเชิงปกป้อง (Passive safety)

  • ระบบเบรกป้องกันล้อล็อคและควบคุมรถให้อยู่ในเลน (ABS and Driveline Traction Control)
  • ระบบควบคุมการทรงตัว (ESC) 
  • คานนิรภัยด้านข้าง
  • ถุงลมคู่หน้า / ด้านข้าง / ถุงลมป้องกันศีรษะกระแทก / หัวเข่า / ม่านถุงลมข้าง แบบ 2 จังหวะ

  ระบบความปลอดภัยเชิงป้องกัน (Active safety)

  • ระบบเตือนเมื่อมีรถอยู่ในมุมอับสายตา (Cross-Traffic Warning)
  • ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกช่องจราจร (Lane Departure & Lane Change Warning)
  • ระบบเตือนการชน (Collision Warning)
  • ระบบเตือนคนเดินถนน (Pedestrian Warning)
  • ระบบผู้ช่วยแจ้งเตือน (Alertness Assistant)
  • ระบบกล้องรอบคันพร้อมภาพจอกว้าง (Cameras Panoramic Views)
  • เซนเซอร์ช่วยกะระยะหน้าหลัง (Front And Rear Parking Sensors)
  • ระบบสร้างภาพจำลองมุมสูง (All-Round Visibility including Helicopter View)
  • ระบบเตือนลมยางอ่อน (Low Tire Pressure Warning)
 • ระบบพลังงาน

  ขุมพลังและสมรรถนะ

  Roll-Royce Phantom มีขุมพลังเดียวให้เลือกเป็นเครื่องเบนซิน V12 เช่นเคยตามเอกลักษณ์ของรุ่นนี้ โดยเป็นเครื่องที่ได้รับการปรับปรุงใหม่โดยมาในรหัส N74B68 เป็นเครื่องเบนซิน V12 เทอร์โบคู่ ขนาดความจุ 6.75 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 571 แรงม้า ที่ 5000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 900 นิวตันเมตร ที่ 1700 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ จาก ZF โดยมีระบบการเตรียมเลือกเกียร์ล่วงหน้าให้เหมาะสมกับการเดินทางโดยอาศัยข้อมูลสภาพถนนผ่านระบบดาวเทียม (Satellite Aided Transmission) เพื่อให้การเดินทางลื่นไหลที่สุด ทางด้านสมรรถนะแม้รถจะใหญ่แต่ก็สามารถเร่งจาก 0 - 100 กม./ชม. ได้ภายใน 5.3 วินาที สำหรับรุ่นธรรมดา และ 5.4 วินาที สำหรับรุ่นฐานล้อยาว ส่วนความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ที่ 250 กม./ชม. อัตราการปล่อยไอเสียเฉลี่ยอยู่ที่ 318 กรัม/กม. โดยแทบไม่ต่างกันทั้ง 2 รุ่นย่อย

 • ประสบการณ์การขับขี่

  ประสบการณ์การขับขี่

  คุณคิดว่ารถยาวเกือบ 6 เมตร จะให้ประสบการณ์การขับขี่เช่นไร หลายคนอาจจะคิดว่ามันน่าจะขับยากเหมือนขับเรือแต่แท้จริงแล้วไม่ใช่แบบนั้นเลย การบังคับเลี้ยวในช่วงแรกเราอาจจะประหม่าแต่ขับไปสักไม่กี่กิโลคุณจะรู้สึกเหมือนรถมันคันเล็กลง ไม่ใช่ว่ามันย่อส่วนได้แต่มันขับง่ายอย่างเหลือเชื่อ การเรียกกำลังทำได้แบบผู้ดีคือคิกดาวน์ปุ๊ปพร้อมพุ่งไปแบบที่ไม่ได้กระชากหัวจนติดเบาะแต่สัมผัสได้ถึงความรวดเร็วได้แบบนิ่มๆ มันเร็ว และสามารถหยุดได้ดั่งใจแต่เวลาเบรกคุณตะสัมผัสถึงโมเมนตัมของรถได้อยู่บ้าง แต่มันนิ่ง นิ่งมาก การซับแรงกระแทกจากรอยต่อถนนทำได้ดีมากจนคุณอาจจะสงสัยว่าถนนเมืองไทยทำไมมันเรียบจัง แต่ถ้านั่งรถทั่วไปหัวคุณคงโยกไปแล้ว ทัศนวิสัยกว้างไกลและระบบช่วยเหลือพร้อมที่จะทำให้คุณไม่เอารถยาว 6 เมตรไปสะกิดใครเข้าง่ายๆ และไม่มีใครอยากสะกิดคุณหรอกเพราะทุกคนรู้ราคาคฤหาสน์เคลื่อนที่คันนี้ดีอยู่แล้ว

 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ

  ความสะดวกสบายในการโดยสาร

  จะมีอะไรบ้างที่ทำให้คุณไม่รู้สึกสบายเวลาอยู่บนรถคันนี้ แม้จะเป็นรถระดับที่สูงที่สุดในบรรดารถยนต์นั่งทั่วโลกแต่โรลส์รอยส์ก็ประสบปัญหาอย่างหนึ่งอยู่คือมีลูกค้าบ่นว่ามันเงียบเกินไป เงียบจนหูอื้อในเจนเนอเรชั่นที่แล้ว ขณะที่รถคันอื่นประสบปัญหาเสียงภายนอกรถแทรกแต่โรลส์รอยส์กลับเจอปัญหานี้ ทางแก้ที่ง่ายที่สุดไม่ใช่การลดวัสดุซับเสียงที่จะทำให้ไดนามิคโดยรวมของรถเสียแต่เป็นการเพิ่มตัวสร้างเสียงจำลองโดยยิงคลื่นความถี่ที่ทำให้คนไม่รู้สึกอุดอู้ภายในห้องโดยสารให้การเดินทางรื่นรมย์มากขึ้น เบาะโดยสารคงไม่มีอะไรที่ต้องบ่นได้มันนั่งสบายยิ่งกว่าโซฟาที่บ้านซะอีก จะปรับนอน จะนวด จะอุ่นหรือจะเป่าลม มันทำได้หมด หรืออยากจะหยิบแชมเปญขึ้นมาดื่มระหว่างเดินทางก็ทำได้ง่ายๆเพราะมีทั้งตู้เย็นพร้อมที่วางแก้ว หรูกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ราวหลังคาก็ดูเพลินราวกับนอนเล่นอยู่ในท้องฟ้าจำลองและที่เจ๋งคือมีดาวตกด้วย ล้ำกว่ารุ่นที่แล้วไปอีก ความสบายเต็ม 10 ให้ 100 เลย

 • สรุป

  Rolls-Royce Phantom รถรุ่นนี้ไม่มีใครไม่รู้จักเพราะถือว่าเป็นยอดพีระมิดสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไปแล้ว ด้วยความล้ำสมัยทั้งทางเครื่องยนต์กลไกหรือเทคโนโลยีที่นำมาช่วยให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่นราวกับมีเวทมนตร์ ห้องโดยสารที่เป็นงานแฮนด์เมดแทบทั้งคันและให้คุณสามารถเลือกตกแต่งได้ตามใจชอบ จะบอกว่า Phantom เป็นคฤหาสน์เคลื่อนที่ได้ก็คงไม่ผิดนัก ทั้งนี้นี่อาจจะเป็น Rolls-Royce เครื่อง V12 เพียวๆรุ่นสุดท้ายก็เป็นได้ตามกฏการควบคุมมลพิษยูโรที่เข้มข้น เพราะฉะนั้นเศรษฐีท่านใดที่กำลังพิจารณาอยู่ นี่คือรถที่ดีที่สุดแล้วเท่าที่รถบนโลกนี้พึงจะให้ท่านได้ ขับสบาย นั่งสบายยิ่งกว่า เทคโนโลยีเต็มคัน และแก้ข้อด้อยของเจน 7 มาอย่างดีแล้ว

 • กระจกไฟฟ้าด้านหน้าของRolls-Royce Phantomมีอะไรบ้าง

  มีกระจกไฟฟ้าด้านหน้าและรุ่นย่อยของRolls-Royce Phantom ได้แก่

  รุ่นย่อย2020 6.7 Rolls-Royce Phantom Phantom2020 6.7 Rolls-Royce Phantom Extended Wheelbase
  กระจกไฟฟ้าด้านหน้าใช่ใช่
 • Card ควบคุมประตูแบบอัจฉริยะของRolls-Royce Phantomมีอะไรบ้าง

  มีCard ควบคุมประตูแบบอัจฉริยะและรุ่นย่อยของRolls-Royce Phantom ได้แก่

  รุ่นย่อย2020 6.7 Rolls-Royce Phantom Phantom2020 6.7 Rolls-Royce Phantom Extended Wheelbase
  Card ควบคุมประตูแบบอัจฉริยะไม่มี่ไม่มี่
 • ระบบกรองอากาศในห้องโดยสารของRolls-Royce Phantomมีอะไรบ้าง

  มีระบบกรองอากาศในห้องโดยสารและรุ่นย่อยของRolls-Royce Phantom ได้แก่

  รุ่นย่อย2020 6.7 Rolls-Royce Phantom Phantom2020 6.7 Rolls-Royce Phantom Extended Wheelbase
  ระบบกรองอากาศในห้องโดยสารไม่มี่ไม่มี่
window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_model_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678309310-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678309310-0'); });

ขายรถเก่า-ซื้อคันใหม่ ไม่ยุ่งยาก ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝง

2020 Rolls-Royce Phantom 6.7

แลก

เพิ่มรถของคุณ

ไม่อยากรอแลกรถ?   ขายรถ
VS