THB 30,900,000ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคา Rolls-Royce Wraith 2021 ที่ไทย

รายละเอียด Rolls-Royce Wraith
เกรดSports Car
ตัวถังCoupe
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ6.6L
กำลังสูงสุด624PS
จำนวนที่นั่ง4
เช็คสเปค Wraith

ใหม่ล่าสุด Rolls-Royce Wraith

ทำไมรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของ Rolls-Royce จึงเป็นตัวถังคูเป้ 2 ประตู?

Rolls-Royce (โรลส์-รอยซ์) ต้องการจะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายและออกสู่ตลาดในปี 2023 ในชื่อ "Spectre" พร้อมกับเปิดภาพรถยนต์ต้นแบบลายพรางออกมา แต่สังเกตได้ว่าเป็นรูปทรงคูเป้ 2 ประตูมีคนได้ถามว่าทำไมรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของขายถึงไม่เป็นรถซีดาน 4 ประตู อย่างที่เคยเป็นภาพจำของโรลส์-รอยซ์ตลอดมา...
อ่านข่าว

Rolls-Royce Boat Tail อัครยานยนต์หนึ่งเดียวสั่งทำพิเศษ ที่ซื้อ Suzuki Celerio ได้ 2,500 คัน

Rolls-Royce (โรลส์-รอยซ์) บริษัทรถยนต์พรีเมียมสัญชาติอังกฤษ เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่แบบสั่งทำพิเศษ 3 คันให้ลูกค้าสุดพิเศษ คือ Rolls-Royce Boat Tail (โรลส์-รอยซ์ โบ้ท เทล) จากแผนก Coachbuild ที่รับทำการออกแบบตัวถังแบบพิเศษโดยได้แรงบันดาลใจมาจากเรือยอร์ชระดับ J Class พร้อมส่วนท้ายของตัวรถที่สามารถแปลงเป็...
อ่านข่าว
ดูเพิ่มเติม

รุ่นย่อยและราคา Rolls-Royce Wraith

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pros&Cons Rolls-Royce Wraith

Pros

 • รูปลักษณ์ภายนอกที่หรูหรา การดีไซน์ทำให้รถคันนี้ดูหรูหรา เข้มขรึม สปอร์ต และดุดันต่างจากรุ่นอื่นๆ
 • ภายในโดดเด่น พรีเมี่ยม ภายในเน้นการตกแต่งโดยใช้สีดำดูลึกลับ ตัดกลับแถบประดับอะลูมิเนียม และคาร์บอนไฟเบอร์ เพื่อเพิ่มความสปอร์ต และหรูหรา เบาะนั่งหุ้มหนังแท้
 • เครื่องยนต์ ที่ทรงพลัง เครื่องยนต์ของ Rolls-Royce Wraith Black Badge เป็นเครื่อง V12 ความจุ 6.6 ลิตร 632 แรงม้า อัตราเร่งดึงแบบนุ่มนวลแต่รวดเร็วทันใจ ขับสนุก และมันส์ จะขับสไตล์ไหนก็ตอบสนองได้ดังใจต้องการ
 • ระบบช่วงล่างที่ยอดเยี่ยม Rolls-Royce Wraith Black Badge มาพร้อมระบบช่วงล่างที่ยอดเยี่ยม ยังคงไว้ซึ่งความแน่น หนึบ และให้ความรู้สึกมั่นคง และมั่นใจในการขับขี่

Cons

 • ราคาสูง ในเมื่อคุณต้องการรถยนต์ที่มีความโดดเด่น หรูหราพรีเมี่ยม ดุดดัน ทั้งภายนอกและภายใน ให้วัสดุเกรดดีที่สุดในการประกอบปราณีตในทุกจุด มาพร้อมเครื่องยนต์ที่ทรงพลัง ระบบช่วงล่างที่เป็นหนึ่ง เทคโนโลยีครบครัน Rolls-Royce Wraith Black Badge คันนี้มีราคาถึง 34,900,000 บาท ราคาสูงมาก
 • กินน้ำมันเอาเรื่อง เครื่องยนต์ของ Rolls-Royce Wraith Black Badge มีพละกำลังมหาศาลขับสนุกอัตราเร่งดี แต่มันก็ต้องแลกมาด้วยอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันที่เยอะพอสมควรเลยทีเดียว เพราะจากการทดลองขับสามารถทำอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันได้เฉลี่ยอยู่ที่ 14.0 ลิตร/100 กม. หรือ 7.1 กม./ลิตร เท่านั้น
 • อะไหล่ และค่าบำรุงรักษาแพง Rolls-Royce Wraith Black Badge มีการใช้วัสดุ และอะไหล่ทุกชิ้นระดับพรีเมี่ยม เพราะฉะนั้นไม่แปลกที่การนำเจ้าคันนี้เข้าไปเซอร์วิสที่ศูนย์บริการ ย่อมมีราคาสูงตามเกรดของอะไหล่ และราคารถ
 • ศูนย์บริการน้อย ศูนย์บริการมาตรฐานของทาง Rolls-Royce นั้นมีน้อยเหลือเกิน มีแค่ 3 แห่ง กรุงเทพ 2 แห่ง และ ภูเก็ต 1 แห่ง
 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • ระบบพลังงาน
 • ประสบการณ์การขับขี่
 • อัตราความประหยัดน้ำมัน
 • สรุป
 • ภาพรวม

  Rolls-Royce ค่ายมากจากอังกฤษ ถือว่าหนึ่งในรถหรูสาย Luxury ที่มีชื่อเสียงของโลก โดยรุ่นWraith เป็นรุ่นขายดีมากของทางค่าย ออกแบบมาอย่างดีเยี่ยม พร้อมการคัดสรรวัสดุที่ใช้ทั้งภายในและภายนอกในระดับคุณภาพสูงทั้งหมด เป็นเกรดพรีเมี่ยมที่เหมาะสมกับผู้มีฐานะในระดับมหาเศรษฐี 

  Rolls-Royce รุ่น Black Badge มาพร้อมตัวถังแบบ Gran Turismo 2 ประตู คูเป้แบบ 2+2 คือ มี 4 ที่นั่ง ซึ่งรุ่นนี้เป็นรุ่นสั่งพิเศษจากแผนก Bespoke ของ Rolls-Royce ด้วยภาพลักษณ์ที่มีเสน่ห์ลึกลั แต่งามสง่า เครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.6 ลิตร ที่มีพละกำลังมหาศาลถึง 632 แรงม้า ระบบช่วงล่างที่นุ่มนวล ดูดซับแรง และเสียงได้ดี เทคโนโลยี อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน

  ราคาจำหน่าย

  ราคาจำหน่าย Rolls-Royce Wraith Black Badge 34,900,000 บาท

 • ภาพภายนอก

  การออกแบบภายนอก Rolls-Royce Wraith

  Rolls-Royce Wraith Black Badge เป็นพาหนะประดับกายแบบ 2 ประตู 4 ที่นั่ง Flying Lady ที่ยืนอยู่เหนือกระจังหน้าสามารถเก็บได้ คิ้วประดับกันชนหน้า-ฝากระโปรงท้าย รวมถึงปลายท่อไอเสีย ทั้งหมดถูกตกแต่งด้วยสีดำเงาแบบ High-Gloss ล้อของ Rolls-Royce Wraith Black Badge 2017 อัดขึ้นรูปจากวัสดุผสม (Composite) ระหว่างคาร์บอไฟเบอร์ 44 เลเยอร์ (22 เลเยอร์พับซ้อนกัน) ร่วมกับอะลูมิเนียมเกรดอากาศยาน ขณะที่งานสีตัวถังนั้นจะถูกพ่นและเคลือบแล็กเกอร์ซ้ำทับกันหลายชั้นแบบ Multiple Layer จึงให้สีที่ดำสนิทและมีความลึกมากที่สุดในแบบที่จะไม่สามารถพบเห็นได้ในรถปกติทั่วไป แต่ทั้งนี้ด้วยความพิเศษระดับ Bespoke ทาง Rolls-Royce ยินยอมให้ลูกค้าสั่งได้ว่าอยากให้ Rolls-Royce Wraith Black Badge มีเฉดสีออกมาเป็นเช่นใดขอแค่ให้บอกความต้องการมาเท่านั้น

  มิติตัวรถ Rolls-Royce Wraith

  มิติตัวรถ Rolls-Royce Wraith
  ความยาว (มม.) 5,285
  ความกว้าง (มม.) 1,947
  ความสูง (มม.) 1,507
  ระยะฐานล้อ (มม.) 3,112
  ความจุถังน้ำมัน(ลิตร) 82
  น้ำหนักตัวรถ(กิโลกรัม) 2440
 • การออกแบบภายใน

  การออกแบบภายใน Rolls-Royce Wraith Black Badge

  ภายในที่ลูกค้าสามารถบงการทุกอย่างได้เกินกว่าที่นำเสนอ (ถ้าเงินมากพอ) โดย Rolls-Royce Wraith Black Badge จะตกแต่งในธีมสีดำเป็นหลักร่วมกับวัสดุเกรดอากาศยานอย่างแถบประดับอะลูมิเนียมและคาร์บอนไฟเบอร์คล้ายกับทีปรากฏในเครื่องบินสเตลท์ ซึ่งให้ความพิเศษหรูหรางดงามกว่าด้วยการเคลือบแล็กเกอร์ถึง 6 ชั้น จากนั้นทิ้งไว้ 72 ชั่วโมง ก่อนจะขัดด้วยมือให้ขึ้นเงาราวกระจก ส่วนเบาะนั่งหุ้มหนังสีดำตัดกับสีน้ำเงิน โคบอลต์ บลู ทำให้บรรยากาศภายใน Rolls-Royce Wraith Black Badge ขรึมขลัง ขณะเดียวกันก็มีความโมเดิร์นล้ำสมัยน่าค้นหา และที่ขาดไม่ได้คือ black starlight headliner ซึ่งเปลี่ยนเพดานหลังคาให้กลายเป็นท้องฟ้ายามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยดาวระยิบระยับ 

  เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย 

  เทคโนโลยีทันสมัยของ Rolls-Royce Wraith 2018 ก็นับว่าทำเพื่อความสะดวกสบายและความปลอดภัยอย่างแท้จริง โดยได้ติดตั้งระบบ The Advanced Crash Management System ที่ใช้เซ็นเซอร์ความเร็วสูง ระบบ Night Vision Technology ที่ทำให้วิสัยทัศน์การขับขี่ยามค่ำคืนปลอดภัย ระบบนำร่องผ่านดาวเทียมที่ให้ข้อมูลการจราจรแบบ Realtime ระบบการปรับตั้งความเร็วคงที่แบบแอ็คทีฟมีเรดาร์และกล้องเซ็นเซอร์ ทั้งยังมีระบบเบรก iBrake 6 ฟังก์ชั่นมีเรดาร์เซ็นเซอร์ผ่านกล้องด้านหน้า

 • ระบบพลังงาน

  ขุมพลัง Rolls-Royce Wraith Black Badge

  ทั้งนี้สำหรับขุมพลังของ Rolls-Royce Wraith Black Badge จะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน V12 ความจุ 6.6 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 632 แรงม้า ที่ 5,600 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 870 นิวตันเมตร ที่ 1,700-4,500 รอบ/นาที (มากกว่า Rolls-Royce Wraith อยู่ 70 นิวตันเมตร) จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

 • ประสบการณ์การขับขี่

  ประสบการณ์การขับขี่ Rolls-Royce Wraith Black Badge

  Rolls-Royce Wraith Black Badge มีเครื่องยนต์ที่ทรงพลัง V12 พละกำลังอยู่ที่ 632 แรงม้า เมื่อไปประจำตำแหน่งผู้ขับมันนั่งสบายเหมือยนั่งโซฟาที่บ้า กดคันเร่งลงไปรถพุ่งออกตัวไปแบบนุ่มนวล ไม่กระโชกโฮกฮาก แต่รวดเร็วทันใจ การขับขี่ในเมืองมีความคล่องตัว ลัดเลาะสบายครับ ถ้ากล้าแต่ผมไม่กล้ครับเกรงๆ จึงไม่ค่อยลัดเลาะอะไรมากนัก ถนนโล่งลองอัตราเร่งกดคันเร่งลงไปความเร็วเพิ่มขึ้นแบบต่อเนื่องและรวดเร็วทันใจมาก ทะลุ 190 กิโลเมตรต่อชั่วโมงไปแบบนิ่งๆเลย ตัวรถนิ่งมาก การลองอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำได้ภายใน 4.6 วินาที และความเร็วสูงสด 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขับสนุกจริงๆครับ ระบบช่วงล่าง Rolls-Royce หาคนเปรียบยากมาก การเข้าโค้งด้วยความเร็วตัวรถนิ่งไม่มีโคลงเลย Rolls-Royce Wraith Black Badge คันนี้เป็นที่สุดจริงๆ

 • อัตราความประหยัดน้ำมัน

  อัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน Rolls-Royce Wraith Black Badge เฉลี่ยอยู่ที่ 14.0 ลิตร/100 กม. หรือ 7.1 กม./ลิตร

 • สรุป

  Rolls-Royce Wraith Black Badge เป็นรถยนต์ที่สมบูรณ์แบบในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการดีไซน์ที่หรูหรา พรีเมี่ยมทั้งภายนอก และภายในสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม เป็นรุ่นที่แรงที่สุดของ Rolls-Royce ซื้อ Rolls-Royce มาต้องมีคนขับรถให้ส่วนเจ้าของจะเป็นผู้โดยสารอย่างเดียว ไม่ใช่สำหรับ Rolls-Royce Wraith Black Badge คันนี้ ราคา 34,900,000 บาท ลองแล้วคุณจะรู้ถึงความสุดยอด

ภายนอก

ภายใน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

10 อันดับรถเบนซิน

10 อันดับรถประหยัด

FAQ Rolls-Royce Wraith

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Rolls-Royce Wraith 6.6

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถยอดนิยม

VS