• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • เจาะเวลากับบอริส ย้อนประวัติ SsangYong ก่อนประกาศล้มละลาย ไม่เจอโควิดก็เจ๊งได้?

  ช่วงเช้าของเมื่อวานวันที่ 23 ธันวาคม SsangYong (ซางยอง) ค่ายรถยนต์เก่าแก่จากประเทศเกาหลีใต้ ได้ประกาศเข้าสู่กระบวนการการจัดการปรับโครงสร้างบริษัทโดยรัฐบาลเกาหลีใต้ อันมีต้นเหตุมาจากการประกาศล้มละลาย โดยทางผู้บริหารให้สาเหตุเอาไว้ถึงปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อ Covid-19 อันทำให้บริษัทขาดทุนจนไม่อาจชำระหนี้ให้กับผู้ถือหุ้นและผู้ผลิตชิ้นส่วนได้2017 SsangYong Korandoนับว่าเป็นเรื่องน่าเสียดายเป็นอย่างยิ่ง เพราะ SsangYong เป็นบริษัทรถยนต์ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และเคยทำตลาดในประเทศไทยอยู่แทบจะทุกรุ่

  Boris

  Boris

  Dec 26, 2020

 • Review: Ssangyong Rodius Turismo มินิเอ็มพีวีไซส์ใหญ่

  Ssangyong (ซันยอง) ค่ายรถจากเกาหลีใต้ส่ง 2019 Ssangyong Rodius Turismo (ซันยอง โรเดียส ทูริสโม) หรือมักเรียกกันในชื่อ Ssangyong Stavic Turismo สู่ตลาดรถยนต์ไทยในกลุ่มรถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ Ssangyong Rodius Turismo เริ่มต้นที่ราคา 1,590,000 บาทในรุ่น 2WD Entry และ รุ่น 2WD High ราคา 1,850,000 บาท มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ ให้อัตราการสิ้นเปลืองอยู่ที่ 7.5-7.8 ลิตร/ 100 กิโลเมตรSsangyong Rodius Turismo (ซันยอง โรเดียส ทูริสโม) เป็นรถยนต์กลุ่ม MPV ขนาดใหญ่ที่ผลิตโดยค่า

  S'Ran

  S'Ran

  Oct 5, 2020

 • รู้ 5 ข้อดีข้อเสียก่อนเป็นเจ้าของ Ssangyong Stavic Turismo

  Ssangyong (ซันยอง) ค่ายจากแดนโสมส่งรถอเนกประสงค์ MPV Ssangyong Stavic Turismo (ซันยองสตาร์วิคโทริสโม) หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ SsangYong Rodius (ซันยองโรเดียส)ลงสู่ตลากรถ MPV ที่กำลังมาแรง แม้ว่าจะเป็นรถที่ได้รับความนิยมทั้งในเกาหลีและไทย แต่ก็ใช่ว่ารถจะดีไปซะทุกอย่าง ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อเราก็จะต้องรู้ข้อดีข้อเสียก่อนเสียก่อน 5 ข้อดีของ Ssangyong Stavic Turismo1.เป็นรถอเนกประสงค์อย่างแท้จริงSsangyong Stavic Turismo 2019 นี้เป็นรถที่สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ เพราะด้วยรูปทรงขนาดใหญ่ ภ

  S'Ran

  S'Ran

  Aug 12, 2020

 • Review: รถครอบครัวสุดคุ้ม Ssangyong Stavic Turismo

  Ssangyong (ซันยอง) ค่ายรถจากเกาหลีใต้ ที่ส่ง Ssangyong Stavic Turismo 2019 รถรุ่นปรับโฉมหรือที่รู้จักกันในชื่อ Ssangyong Rodius Turismo (ซันยอง โรเดียส ทูริสโม)มี 2 รุ่นให้เลือก ในรุ่น 2.0 Turismo Standard Auto เร่ิมต้นที่ 1.49 ล้าน และในรุ่น Turismo Standard Top Version Auto 4WD 1.85 ล้าน มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 155 แรงม้าSsangyong Stavic (ซันยอง สตาร์วิค) เป็นรถครอบครัว MPV ขนาดใหญ่ 11 ที่นั่ง รถรุ่นนี้ออกสู่ตลาดตั้งแต่ปี 2004 และได้พัฒนาปรับปรุงมาเรื่อยๆ จนมาถึงรุ่นป

  S'Ran

  S'Ran

  Aug 11, 2020

 • 5 เหตุผล ทำไมต้องเป็น Ssangyong Stavic

  ถ้าจะพูดถึงรถ SUV ในบ้านเราก็มีหลายรุ่นหลายแบบหลายแบรนด์ให้เลือก และถ้าหากมีครอบครัวใหญ่ก็ต้องเลือกแบบประเภทที่มาหลายที่นั่งและพื้นที่กว้าง รวมถึงต้องใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะขับไปทำงานหรือพักผ่อน ก็ต้องตอบโจทย์ AutoFun ก็เลยมีอีกหนึ่งตัวเลือกให้ผู้อ่านได้ตัดสินใจ นั่นก็คือ Ssangyong StavicSsangyong Stavic รถยนต์อเนกประสงค์สำหรับครอบครัวใหญ่ที่มาแดนกิมจิ ซึ่งผู้ที่นิยมรถประเภทนี้ทั้งในประเทศเกาหลีเองและประเทศไทยก็ให้การตอบรับเป็นอย่างดี เรียกได้ว่า Ssangyong Stavic เป็นอีกหนึ่งตัวเต็งที่เป็นตัว

  S'Ran

  S'Ran

  Jul 14, 2020

 • ส่องข้อดีข้อเสียก่อนถอย Ssangyong Stavic

  เมื่อจะเลือกรถสำหรับครอบครัวใหญ่สิ่งที่หลายคนคำนึงถึงก็คือความกว้างขวาง ความคุ้มค่า อุปกรณ์อำนวยความสะดวก และความปลอดภัย ที่ไม่ใช่สำหรับแค่ผู้ขับขี่ แต่ต้องสำหรับผู้โดยสารทุกคนด้วย และหนึ่งในรถตัวเลือกที่หลายคนสนใจก็คือ Ssangyong StavicSsangyong Stavic เป็นรถ SUV จากค่ายแดนกิมจิที่ได้รับความนิยมทั้งในประเทศเกาหลีและอีกหลายประเทศ รุ่นนี้ก็เข้าในประเทศไทยเช่นกัน ด้วยความที่รถ SUV ออกมาหลายแบรนด์ ทาง AutoFun ก็เลยจะบอกกล่าวข้อดีข้อเสีย Ssangyong Stavic ว่าเป็นยังไง เพื่อเอาไว้ตัดสินใจ5 ข้อดีของ Ssa

  S'Ran

  S'Ran

  Jul 14, 2020

แนะนำรถสำหรับคุณ